Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Trong Excel 2010 Nhanh Nhất / 2023 # Top 12 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Trong Excel 2010 Nhanh Nhất / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Trong Excel 2010 Nhanh Nhất / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rate this post

Học excel – tạo bảng trong excel 2010 là video hướng dẫn chi tiết về cách tạo và định dạng nội dung dành cho những bạn muốn tự học excel 2010. Mong là video hướng dẫn này có thể giúp được các bạn… MORE PLAYLISTS:

@Hướng dẫn cách đặt mật khẩu và gỡ mật khẩu cho file Excel 2007, Excel 2010 và Excel 2013:

@Cách lấy lại(khôi phục) password file Excel khi bị quên thành công 100% trong tích tắt:

……………………/ Thanks for [email protected]@@@ #HọcExcel #HướngdẫncáchtạobảngtrongExcel2010nhanhnhất ……………………………………… © Bản quyền thuộc về ĐTL TV © Copyright by ĐTL TV ☞ Do not Reup

Tag: tạo bảng trong excel 2010, Hoc Excel, Hướng dẫn cách tạo bảng trong Excel 2010 nhanh nhất, Excel 2010

Xem Thêm Bài Viết Chia Sẻ Khác: https://diễnđàn.vn/chia-se

Nguồn: https://diễnđàn.vn

Hướng Dẫn Bạn 3 Cách Tạo Bảng Trong Excel Nhanh Nhất / 2023

Sử dụng Insert Table là cách đơn giản và nhanh nhất vì đây là chức năng đã được thiết lập sẵn rất hữu ích, ngoài việc giúp bạn tạo bảng trong Excel ra còn xử lý dữ liệu tính toán và lọc dữ liệu.

Đầu tiên bạn bôi đen vùng cần tạo bảng đã chưa dữ liệu hay chưa đều được. Tiếp theo bạn sang tab Insert sau đó chọn Table. Sẽ xuất hiện một cửa sổ hiện thị trên màn hình xác nhận vùng bạn muốn tạo bảng, bạn chỉ cần chọn OK nếu không muốn thay đổi cùng tạo bảng là đã tạo được bảng trong Excel.

Cách tạo bảng trong Excel với chắc năng Insert Table được xem là cách đơn giản nhất

Bạn sẽ có 1 bảng với đầy đủ các chức năng như Header (dòng), Column (cột), màu ô xen kẽ, ngoài ra trong Table Tools bạn có thể chọn thêm Options gồm:

Totol Row: Dòng cuối cùng của bảng để tính tổng các số

Header Row: Là dòng đầu của bảng để ghi thông tin

Banded Row: Tô màu xen kẽ các ô

First Column: Cột đầu tiên phía trái để ghi thông tin

Last Column: Cột cuối cùng của bảng để tổng kết hoặc note

Banded Column: Tô màu xen kẽ cho các cột

Ngoài ra nếu bạn muốn xóa dòng, cột thì hãy bôi đen dòng hoặc cột không cần thiết rồi nhấn Delete, Format của bảng vẫn được giữ khi bạn Insert thêm không cần phải Format lại.

Tạo bảng với tính năng Format as table

Trong Excel, một tính năng khác có chức năng tương tự Insert table là Format as Table, tính năng này sẽ hữu ích hơn trong trường hợp bạn đã tạo và nhập xong hết tất cả dữ liệu.

Chỉ với việc bôi đen vùng mà bạn muốn lựa chọn chuyển thành bảng biểu table sau đó vào tab Home, chọn Format as table là bạn có thể dễ dàng định dạng dữ liệu thành dạng bảng với những style đẹp, chuyên nghiệp mà bạn yêu thích.

Cách tạo bảng trong Excel bằng Format as table tương tự như Insert table

Cách kẻ bảng trong excel với chức năng Border

So với cách đầu là Insert Table, tạo bảng bằng Border có thể nói là cách thủ công hơn. Thay vì tạo bảng, bạn sẽ dùng Boder để tạo vùng bạn muốn tạo bảng, các đường kẻ sẽ xuất hiện giống như bảng nhưng bạn cần phải chỉnh sửa khá nhiều, đặc biệt tính năng này không có nhiều tính năng như cách trên. Nếu bạn không có yêu cầu nhiều về màu sắc của bảng hay các ô thì có thể sử dụng cách này để tạo bảng.

Hướng dẫn cách tạo khung, kẻ ô trong excel

Ngoài các cách trên bạn có thể sử dụng chức năng Draw Border Grid để vẽ bảng cho những vùng bạn muốn tạo bảng. Bạn dùng Erease để xóa border ở vùng không càn thiết, hoặc bạn có thể sửa kiểu của border, màu của border,…

Bài viết trên đã hướng dẫn cho chúng ta cách tạo bảng trong Excel với 3 phương pháp đơn giản. Tùy theo kiểu bảng mà bạn muốn tạo, kèm theo một số tùy chọn trong Table Styles. Nếu bạn bảng của mình đơn giản thì chỉ cần sử dụng cách 1 và cách 3 để tạo bảng, còn nếu muốn bảng có nhiều màu sắc, thu hút hơn thì lựa chọn chức năng Format as Table là cách tốt nhất để thực hiện.

Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng, Chỉnh Sửa Bảng Trong Excel 2007, 2010, 2013 Và 2022 / 2023

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bảng và chỉnh sửa bảng trong Excel dễ thực hiện nhất để ai cũng có thể làm được.

I – Tạo bảng.

Cách tạo bảng, chèn bảng trong Excel.

Bước 2: Chọn tab Insert trên thanh công cụ của Excel. Trong phần Tables các bạn chọn Table (hoặc tổ hợp phím Ctrl + T hoặc Ctrl + L).

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Create Table.

Nếu phạm vi dữ liệu các bạn chọn trong Bước 1 đã bao gồm tiêu đề bảng thì các bạn đánh dấu vào ô vuông trước My table has headers.

Nếu phạm vi dữ liệu các bạn chọn trong Bước 1 chưa bao gồm tiêu đề bảng các bạn bỏ đánh dấu ô vuông trước My table has headers.

Ở đầu các cột của bảng sẽ xuất hiện với các tên tiêu đề mặc định như Column 1, Column 2 … các bạn có thể thay đổi tên tiêu đề theo ý muốn.

Cách tạo bảng, chèn bảng trong Excel.

Sau đó các bạn nhấn OK để tạo bảng.

Cách 2: Tạo bảng theo kiểu mà các bạn muốn.

Bước 1: Chọn phạm vi các ô mà các bạn muốn tạo thành bảng.

Cách tạo bảng, chèn bảng trong Excel.

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Format As Table. Nếu phạm vi đã chọn chứa dữ liệu các bạn muốn sử dụng làm tiêu đề bảng các bạn đánh dấu vào ô vuông trước My tables has headers sau đó nhấn OK để tạo bảng.

II – Chỉnh sửa bảng.

Khi chọn một ô bất kỳ trong bảng, trên thanh công cụ xuất hiện tab Design của Table Tools. Các bạn có thể thay đổi kiểu bảng trong phần Table Styles.

Một số tùy chỉnh khác trong phần Table Style Options:

– Header Row: Ẩn/hiện tiêu đề của bảng.

– Total Row: Ẩn/hiện hàng tính tổng ở cuối bảng.

– First Column: Hiển thị định dạng đặc biệt cho cột đầu tiên của bảng.

– Last Column: Hiển thị định dạng đặc biệt cho cột cuối cùng của bảng.

Cách thêm hàng trong bảng Excel.

Để thêm hàng cho bảng, các bạn chọn ô cuối cùng của hàng cuối cùng trong bảng sau đó nhấn phím Tab trên bàn phím. Hàng sẽ được thêm ở dưới bảng.

Để thêm hàng vào vị trí bất kỳ của bảng các bạn có thể thêm như thêm hàng trong Excel.

Hướng dẫn chèn thêm cột trong Excel.

Để thêm cột vào vị trí bất kỳ trong bảng các bạn có thể thêm như thêm cột trong Excel.

Bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết nếu chưa thực hiện được:

Cách Kẻ Bảng, Tạo Bảng Trong Excel 2003 2007 2010 2013 2022 / 2023

Trong bảng Excel đã có sẵn các ô kẻ mờ để bạn dễ thao tác trong quá trình tính toán. Và việc tạo bảng trong Excel, kẻ bảng trong Excel sẽ là bắt buộc nếu như các bạn muốn bảng tính toán của mình chuyên nghiệp. Bạn chèn thêm được bảng vào trong bảng tính sẽ giúp bạn dễ dàng trong quản lý và xử lý dữ liệu hơn.

“Tips:” Hướng dẫn chỉnh các ô bằng nhau trong bảng Word

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:

Cách tạo bảng, kẻ bảng trong Excel 2007 2010 2013 và Excel 2016

1. Sử dụng tính năng “Format as table” để kẻ bảng

– Trường hợp các bạn dùng tính năng Format as table để tạo bảng trong Excel. Trường hợp này các bạn đã nhập xong dữ liệu, và muốn có bảng để dễ dàng quản lý và làm chủ số liệu.

+ Và sau khi bạn lựa chọn Style để tạo bảng dữ liệu trong Excel rồi thì ta có kết quả như hình dưới:

Insert Table cũng là một công cụ để giúp chúng ta dễ dàng thiết kế được những bảng dữ liệu hoàn toàn trực quan.

– Đầu tiên các bạn bôi đen một vùng trong bảng Excel cần được tạo bảng dữ liệu. Mình nói thêm với các bạn rằng vùng dữ liệu được bôi đen có thể đã nhập xong dữ liệu. Hoặc có thể là một bảng Excel mới tinh.

Header Row: Bảng để ghi các thông tin, các tiêu đề của từng cột dữ liệu.

Totol Row: Tính tổng các cột dữ liệu và xuất hiện ở dòng cuối của văn bản.

Banded Row: Dùng để phối màu xen kẽ giữa các ô trong bảng dữ liệu.

First column: Cột bên trái đầu tiên rồi.

Last Column: Ở cột bên phải cùng của bảng dữ liệu, có chức năng liệt kê hoặc tính tổng.

Banded Column: Đây là chức năng dùng phối các màu xen kẽ cho các ô và cột.

– Table Style là khu vực lựa chọn các mẫu giao diện cho bảng dữ liệu của bạn. Tại đây các bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu Table với các phong cách khác nhau.

+ Nếu bạn đã tạo bảng rồi, tuy nhiên các dữ liệu các bạn đưa vào nhiều hơn số dòng và số cột đã tạo thì các bạn thực hiện như sau:

Đây là một cách kẻ bảng thủ công hơn, tuy nhiên lại được nhiều người sử dụng. Sử dụng Borders để tạo bảng sẽ ngốn nhiều thời gian của bạn hơn so với 2 cách tạo bảng ở trên.

Để tạo bảng cho dữ liệu trong Excel các bạn thực hiện như sau:

– Bạn dùng chuột trái bôi đen vùng dữ liệu cần để tạo bảng.

Đối với nhiều người, việc sử dụng Excel 2003 vẫn là một thói quen. Lý do chính vì nó có giao diện gọn hơn, dễ sử dụng đối với nhiều người.

Để tạo bảng trong Excel 2003 thì các bạn chủ yếu là sử dụng tính năng Border để thực hiện thủ công.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Trong Excel 2010 Nhanh Nhất / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!