Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Google Drive Từ A Đến Z / 2023 # Top 13 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Google Drive Từ A Đến Z / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Google Drive Từ A Đến Z / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Google Drive với những tính năng vô cùng hữu ích cho người dùng với bộ dung lượng vô hạn. Nhờ vậy, bạn có thể lưu giữ mọi thứ từ hình ảnh, bản vẽ, các mẫu kế hoạch công việc, video và truy cập dữ liệu của bạn ở bất cứ đâu có kết nối Internet.

Tìm hiểu về ứng dụng Google Drive 

Google Drive là dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây cho phép bạn tải xuống và tải lên các tệp. Với Google Drive, bạn hoặc người khác có thể truy cập các tệp tại các vị trí khác nhau và từ các thiết bị khác nhau. 

Google Drive là nơi an toàn để giữ bất kỳ tệp tin nào, không có giới hạn loại tệp và tất cả dữ liệu được mã hóa, yêu cầu bạn cấp quyền cho người khác truy cập, chỉnh sửa hoặc xem các tệp.

Rất có khả năng bạn sẽ không cần nhiều dung lượng hơn một TB trừ khi bạn đang sử dụng Google Drive để sao lưu ổ cứng máy tính, cũng như các thư viện ảnh hoặc video lớn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần nâng cấp từ dung lượng lưu trữ 15 GB miễn phí được cung cấp.

Bắt đầu với Google Drive

Bạn cần có tài khoản Google, để có quyền truy cập vào Google Drive. Nếu bạn không có tài khoản Google, bạn có thể đăng ký dễ dàng bằng cách tạo tài khoản mới từ trang web tài khoản. Tài khoản người dùng là miễn phí và tài khoản doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp có thể được cung cấp bởi chủ nhân của bạn.

Khi bạn có tài khoản Google, bạn có thể tải lên, lưu trữ và chia sẻ các tệp của mình bằng Google Drive bằng ba phương pháp khác nhau:

Google Drive trực tuyến

Ứng dụng máy tính Google Drive

Ứng dụng di động Google Drive

Trong khi Apple, iCloud và Microsoft, OneDrive cung cấp các tính năng và ứng dụng tương tự, Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây duy nhất cạnh tranh với DropBox bằng cách mở rộng ra các nền tảng HĐH ít phổ biến hơn. Google Drive được tích hợp rất nhiều vào ChromeOS (Chromebook), cũng như có sẵn cho nhiều bản phân phối máy tính để bàn Linux khác.

Cách sử dụng Google Drive 

Để sử dụng Google Drive từ bất kỳ trình duyệt web hiện đại nào, chỉ cần mở trình duyệt bạn chọn và điều hướng đến chúng tôi Nếu bạn chưa đăng nhập vào Google, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin đăng nhập tài khoản Google của mình để đăng nhập.

Trang chủ Google Drive có giao diện người dùng (UI) đơn giản. Các phím tắt chức năng nằm phía trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt cho phép bạn điều chỉnh cài đặt, thực hiện tìm kiếm nội dung Google Drive và quản lý hoặc chia sẻ tệp. Bao gồm các tính năng sau:

Nhấn vào ô Search box và nhập từ khóa để thực hiện tìm kiếm nội dung Google Drive của bạn.

Nhấn vào biểu tượng   Google Apps để truy cập các dịch vụ khác của Google, như Gmail hoặc YouTube, Goolge Photo, Calendar,…

nhấn vào biểu tượng hình chuông thông báo để xem các thông báo trong tài khoản.

Nhấn vào biểu tượng Google Account để đăng nhập và thoát khỏi tài khoản của bạn.

Nhấn vào biểu tượng bánh răng setting cho cài đặt Google Drive.

Nhấp vào nút dấu cộng (New)  để tạo tệp mới với một trong các ứng dụng được kết nối, tạo thư mục mới và tải tệp và thư mục lên đám mây của bạn.

Nhấp biểu tượng chia sẻ để gửi một bản sao có thể chia sẻ tệp của bạn trực tiếp qua email.

Nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng xóa để di chuyển tệp hoặc thư mục từ đám mây của bạn vào thùng rác.

Dọc phía bên trái của cửa sổ trình duyệt là một thanh bên tổ chức nội dung và các tính năng theo bố cục. Với các nút tính năng như sau:

Nhấn vào tab My Drive để xem và quản lý các tệp được lưu trữ trên đám mây của bạn.

Nhấn vào tab Computers để xem và quản lý tất cả các máy tính và thiết bị di động được đồng bộ hóa với tài khoản Google Drive của bạn.

Nhấp hoặc nhấn Được chia sẻ với tôi để xem và quản lý các tệp khác được lưu trữ trên các tài khoản Google Drive khác đã được chia sẻ với bạn.

Nhấp hoặc nhấn Gần đây để xem tất cả hoạt động Google Drive gần đây.

Nhấp hoặc chạm vào Google Photos để xem và quản lý bộ nhớ ảnh của bạn.

Nhấp hoặc nhấn Được gắn dấu sao để xem tất cả các tệp yêu thích hoặc quan trọng của bạn.

Nhấp hoặc chạm vào Thùng rác để xem hoặc bỏ trống các mục bạn đã bỏ vào thùng rác để xóa.

Nhấp hoặc nhấn Sao lưu để xem và quản lý sao lưu dữ liệu thiết bị và ứng dụng.

Nhấp hoặc nhấn Nâng cấp dung lượng để được chuyển đến trang web chứa các gói giá lưu trữ cấp lớn hơn.

– THÔNG TIN LIÊN HỆ:

+ VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

 Tel: (028) 7303 9168

+ VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

 

 

 Tel: (024) 6282 0238

+Email: Sale@longvan.net

Biên tập: Nguyên Thoại

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ví Điện Tử Google Wallet Từ A Đến Z / 2023

Ví điện tử Google Wallet đang là loại ví điện tử được người Mỹ ứng dụng để mua hàng, gửi tiền và thực hiện việc mua bán trên Google Play. Google Wallet là ví điện tử HOT trên toàn thế giới và được xem như một trong số những ví điện tử chính để thanh toán khi mua hàng online. Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe đến cụm từ ví điện tử Google Wallet thì đừng bỏ qua dịp để đọc hiểu kiến thức về ứng dụng mới này.

Ví điện tử Google Wallet là gì?

Được ra mắt vào tháng 9/2011, Google đã đi trước những ông lớn công nghệ khác trong lĩnh vực ví điện tử. Người Mỹ thường lựa chọn Google Wallet để mua hàng, gửi tiền hoặc thực hiện mua bán trên Google Play.

Thật là bất ngờ khi mà ở Mỹ, bạn mua hàng trên Google Play mà thanh toán qua Google Wallet thì có thể thực hiện được ở 125 nước khác nhau. Điều này chứng tỏ được sức mạnh xuyên quốc gia của chiếc ví điện tử siêu thần thánh này.

Với ví điện tử Google Wallet, bạn không cần phải sử dụng trực tiếp thẻ nữa mà bạn chọn loại thẻ thanh toán đã được tích hợp sẳn sàng trên các Smartphone sau đó bạn quét lên hệ thống Google được lắp đặt tại các trung tâm siêu thị hoặc cửa hàng lớn.

Sau khi đã thanh toán xong thì hóa đơn sẽ hiển thị trên màn hình của Smartphone, bạn chỉ việc xác nhận để thanh toán một cách nhanh chóng, chính xác chứ không cần phải xếp hàng chờ đợi tại các quầy tính tiền. Đây cũng là cách tiết kiệm được nhiều thời gian cho khách hàng nếu mua hàng online.

Từ 2 năm đầu ra mắt, Google Wallet đã thu hút được hơn 10 triệu lượt tải về Google Play, người ta cũng minh chứng được rằng đã có 500 triệu USD đã được giao dịch tại Mỹ vào năm 2012, và trên toàn cầu, con số đó lên đến 12.8 tỷ USD, thật là một con số quá lớn để nói lên được sức mạnh của Google Wallet.

Lợi ích của ví điện tử Google Wallet trong cuộc sống hiện đại

Là một trong số những cổng thanh toán trực tuyến nổi tiếng trên thế giới, Google Wallet được rất nhiều người lựa chọn. Google Wallet có nhiều lợi ích mà những sản phẩm bình thường không thể có được.

Google Wallet cho phép bạn lưu trữ các phương thức thanh toán khác nhau, bạn có thể lựa chọn thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ điều này giúp cho việc thanh toán diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác nhất có thể.

Ví điện tử Google Wallet đã mã hóa và có mật mã để bảo vệ thông tin của người dùng, điều này giúp bạn giải tỏa tâm lý lo lắng của mình. Cũng là để giúp cho những đối tượng khác không có cơ hội truy cập vào thông tin của bạn mỗi lần mua.

Google Wallet được làm dựa trên nền tảng của Google – Một ông trùm công nghệ mà trên quả đất này ai cũng biết. Điện thoại Smartphone khi mua đã tích hợp sẳn Google, điều đó giúp bạn dễ dàng làm quen với ví điện tử Google Wallet dễ dàng, hiệu quả.

Hướng dẫn đăng ký ví điện tử Google Wallet

Để đăng ký ví điện tử Google Wallet, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 2: Kiểm tra lại phần cài đặt và bảo mật của bạn

Những thiết lập cá nhân của bạn

Khi đã xong bước 1, bạn cần chắc chắn rằng những thông tin bạn điền là đúng, bạn chọn biểu tượng hình rang cưa ở góc trên cùng bên phải cửa sổ của Google Wallet.

Tiến hành xác minh danh tính

Trên trang cài đặt của Google Wallet, bạn nhìn kỹ góc bên phải của màn hình sẽ thấy dòng chữ Verify. Cần phải xác nhận danh tính để Google Wallet cho phép bạn truy cập vào một số tính năng trực tuyến tại website.

Tạo mã pin cho Wallet

Theo quy định, bạn cần thiết lập một mã pin riêng cho bạn, mã pin đó bao gồm 4 ký tự, khi bạn rút tiền thì bạn cần nhập mã pin vào để đảm bảo tài khoản là của bạn.

Cài đặt ứng dụng trên Smartphone

Bạn vui lòng truy cập vào trang chủ của Google Wallet, chọn Install Now. Người dùng cần chọn Android hoặc IOS để điều hướng cho Google Play Store hoặc iTunes Store. Tải ứng dụng rồi mở ứng dụng lên, đăng nhập vào tài khoản Google và điền mã pin vào.

Hướng dẫn cách thêm tiền/thanh toán tiền từ ví điện tử Google Wallet

Cách thêm tiền vào ví điện tử Google Wallet

+ Trên máy tính

Chọn Add to Wallet Balance rồi nhập giá trị tiền mà bạn muốn gửi tiền vào.

Tiếp tục bạn chọn Add money để thêm tiền vào

+ Trên điện thoại di động

Nếu muốn thêm tiền vào Google Wallet trên di động, bạn vui lòng làm theo các bước sau:

Nhấn vào biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở bên trái ứng dụng, vui lòng chọn Wallet Balance rồi tiếp tục bạn nhấn vào nút Add money.

Bạn vui lòng chọn số tiền muốn thêm và nhập số tiền đó vào

Bạn nhấn vào Add money để hoàn thành nộp tiền

Cách thanh toán tiền từ ví điện tử Google Wallet

Khi sử dụng Google Wallet, nếu như bạn có nhu cầu thanh toán online khi mua hàng online thì bạn tìm nút Buy with Google trên ứng dụng. Chú ý, không phải trang web nào cũng tùy chọn được ứng dụng này, người ta chỉ tìm được những ứng dụng sau đây để giúp hỗ trợ cho việc thanh toán online trên Google Wallet được nhanh chóng, hiệu quả: 1-8000Flows, Five Guys, Domino’s Pizza, Uber, Toys “R” US…

Nếu như bạn muốn sử dụng Google Wallet trên các store của Smartphone thì hãy chọn credit hoặc debit để thanh toán rồi nhập mã pin Wallet nếu như được yêu cầu.

Cách chuyển tiền cho người khác từ ví điện tử Google Wallet

Một trường hợp cũng rất hay xảy ra trong cuộc sống của bạn là bạn muốn chuyển tiền cho người khác. Khi sử dụng ví điện tử Google Wallet, bạn có thể chọn nút Send Money trên máy tính hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, thực hiện xác nhận danh tính của bạn ngay trên màn hình điện thoại. Nếu xác nhận thành công thì bạn gửi tiền cho bạn bè của bạn chỉ bằng email. Miễn phí chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng hoặc Google Wallet Balance, nhưng nếu như bạn chuyển tiền bằng thẻ Credit hoặc Debit thì họ sẽ tính phí vận chuyển là 2.9%.

Cách xóa tài khoản Google Wallet

Như vậy, chúng tôi vừa điểm qua một số thông tin quan trọng về ví điện tử Google Wallet. Trên thực tế, đây là ví điện tử được đông đảo người sử dụng và xem như một tấm “thẻ ngân hàng” thời 4.0 hiện đại. Việc thanh toán bằng Google Wallet sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, đặc biệt nó là miễn phí vì là ứng dụng của Google. Đây thực sự là một ví điện tử đem đến cho bạn sự chuyên nghiệp trong quá trình sử dụng.

Hướng Dẫn Sử Dụng Snapchat Từ A Tới Z / 2023

Đăng ký như thế nào?

Để sử dụng Snapchat, dĩ nhiên chúng ta phải có một tài khoản, nhưng việc đăng ký có vẻ như hơi khó nhằn cho một số người. Khi tải ứng dụng về, hãy đăng kí tài khoản bằng cách nhấn vào nút “Sign Up”. Ứng dụng sẽ yêu cầu Email, mật khẩu cho tài khoản Snapchat và chọn ngày sinh để nhập vào ô trống, sau đó nhấn Continue.

Snapchat sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để xác thực tài khoản, hãy chọn quốc gia là Việt Nam và nhập số điện thoại để ứng dụng gửi mã xác thực (chỉ cần nhập theo mẫu 09xxx, không cần thêm +84) Thao tác này tương tự các ứng dụng OTT khác như Viber, Zalo…

Đối với những ai không muốn xác thực bằng điện thoại, hãy chọn skip và Snapchat sẽ yêu cầu xác thực bằng cách chọn những hình ảnh có mặt “con ma” Snapchat, sau đó Continue.

Snapchat sẽ yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ để tìm bạn bè có sử dụng Snapchat để kết bạn. Từ đây, bạn đã là một “thần dân” của cộng đồng Snapchat.

Làm thế nào để thêm bạn trên Snapchat?

Từ giao diện chính, hãy thao tác vuốt xuống hoặc nhấn vào biểu tượng con ma màu trắng ở phía trên, bạn sẽ có nhiều tùy chọn để thêm bạn bè. Cách đơn giản nhất là thêm bạn bằng tên đăng nhập, chính là tên dưới hình “con ma”. Hãy hỏi người muốn thêm bạn bè tên tài khoản là gì, và nhập nó vào tùy chọn Add Username. Nếu nhập đúng, sẽ có nút Add kế tên người đó hiện ra.

Ngoài ra còn có tính năng thêm bạn bằng Snapcode, hãy yêu cầu người bạn muốn thêm ảnh chụp màn hình có Snapcode của bạn (hình màu vàng có chấm xung quanh con ma màu trắng).

Sau đó nhấn vào Add by Snapcode và chọn hình ảnh có mã Snapcode ấy, hệ thống sẽ tự động thêm bạn bè mà không cần nhập tên đăng nhập.

Tính năng kết bạn nhanh này “lợi hại” tới nỗi, mới đây Facebook cũng đã thêm vào cho ứng dụng Messenger.

Điểm độc đáo của Snapchat là ứng dụng rất nhiều thao tác vuốt ngang d ọc xuyên suốt ứng dụng nhằm đơn giản hóa khi sử dụng bằng một tay, nhưng có thể gây khó khăn cho những người mới dùng. Sau khi add bạn bè, bạn đã có thể gửi tin nhắn “Snap” cho họ bằng cách vuốt màn hình qua bên trái, hoặc nhấn vào biểu tượng ô vuông ở góc dưới bên trái.

Lưu ý rằng những tin nhắn/hình ảnh gửi đi chỉ đọc được một lần duy nhất và sau đó sẽ bị xóa bởi hệ thống mãi mãi. Bạn và người trò chuyện cùng sẽ không thể lưu những hình ảnh đó được ngoại trừ việc chụp màn hình. Tuy nhiên, mọi thao tác chụp màn hình sẽ được thông báo tới đối phương. Nếu người bạn nhắn đã đọc tin nhắn, hệ thống sẽ thông báo là đã mở tin nhắn vào lúc mấy giờ và tin đó sẽ tự động biến mất, đây cũng là tính năng khá hay làm nên thành công của Snapchat.

Mấy cái chế video đang “làm mưa làm gió” đâu rồi?

Để gửi ảnh/video, hãy nhấn vào nút hình tròn ở giữa, bạn có thể chụp bằng cách nhấn 1 lần vào vòng tròn hoặc quay bằng cách nhấn giữ. Sau khi chụp chúng ta có thể thêm hiệu ứng chữ, vẽ vời hay thêm filter cho hình ảnh và clip bằng cách vuốt sang bên phải, hoặc nhấn vào các biểu tượng ở góc trên bên phải.

Filter chính là thứ khiến cho Snapchat đang rất thu hút hiện nay với vô số lựa chọn hay ho và dễ thương như hóa thành chú cún lè lưỡi, biến hình thành Marilyn Monroe và đặc biệt là hoán đổi khuôn mặt giữa hai người… Để sử dụng các bộ lọc này, hãy giữ ngón tay lên khuôn mặt để ứng dụng tự động nhận diện. Điểm lạ nữa là có vài filter sẽ chỉ xuất hiện một lần duy nhất hay số khác sẽ chỉ có thể sử dụng trong những ngày ngẫu nhiên.

Stories – tự kể câu chuyện bản thân:

Từ giao diện chụp ảnh, hãy gạt qua bên phải để vào mục Stories, đây là những đoạn clip hoặc hình ảnh của bạn bè, và chúng chỉ tồn tại trong vòng 24 tiếng, sau đó sẽ biến mất khỏi hệ thống thay vì “bất tử” như Timeline của Facebook.

Bạn có thể tạo ra các Stories cho riêng mình bằng cách chụp ảnh/quay clip ở màn hình chính, sau đó nhấn vào biểu tượng thứ 3 ở góc dưới bên trái.

Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A Đến Z / 2023

Vậy thì chính xác bạn đã tìm đến đúng nền tảng quảng bá và đúng nơi có thể hỗ trợ bạn làm tốt điều này!

YouTube – “Gã khổng lồ” MXH Video với hơn 2 tỷ người dùng, độ tuổi dao động từ 15 tới 56+ phù hợp tiếp thị cho hầu hết tất cả các ngành hàng như: du lịch & khách sạn, thời trang, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, thương mại điện tử, công nghệ,…

Có thể thấy đây là thị trường “béo bở” để ngắm trực điện tới khách hàng mục tiêu của bạn.

Cùng bắt đầu ngay thôi!

So với các nền tảng khác, YouTube vốn đã đem lại sự khác biệt khi cung cấp nội dung dưới dạng Video. Trong một môi trường chỉ có âm thanh và hình ảnh, thật dễ dàng để khách hàng tiếp thu các thông tin mà bạn mang đến khi họ được sử dụng cả thị giác và thính giác để cảm nhận.

Ngoài ra, việc hợp tác với ông trùm YouTube còn đem lại cho bạn những lợi thế như:

2.1 Tiếp cận

YouTube nắm trong tay 2 tỷ người dùng – gần 1/3 số người truy cập Internet và hơn 5 tỷ lượt xem video mỗi ngày, con số này dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng lên theo cấp số nhân hàng năm.

Bên cạnh đó, Việt Nam – quốc gia với hơn 96 triệu dân số lại được công bố là 1 trong 5 thị trường lớn nhất toàn cầu của YouTube. 

Các số liệu thống kê cho thấy, người Việt dành trung bình khoảng 7 giờ mỗi ngày trên Internet thì trong đó gần 2,5 giờ là dành cho phương tiện truyền thông xã hội.

YouTube được thống kê là trang web đạt lượng truy cập nhiều thứ 2 tại Việt Nam với tỷ lệ người dùng là 89%, sau Facebook là 90%, theo báo cáo mới nhất năm 2020 của We Are Social.

2.2 Nhắm mục tiêu

YouTube là một phần của “đế chế” Google, dĩ nhiên nền tảng video trực tuyến này dễ dàng được thừa hưởng toàn bộ những chế độ nhắm mục tiêu có sẵn và hoàn chỉnh của công ty mẹ.

Nhân khẩu học

– tuổi tác, giới tính

Vị trí

– vị trí địa lý 

Thiết bị

– máy tính (desktop), điện thoại di động (mobile), máy tính bảng (tablet)

Và thậm chí là cả thời gian trong ngày

2.3 Đo lường

Thời gian xem & lượt xem:

mọi người xem video của bạn bao lâu? Bạn có bao nhiêu lượt xem?

Nhân khẩu học:

ai đang xem video của bạn? Họ đến từ vùng miền/đất nước nào?

Vị trí tương tác:

mọi người đang xem nội dung của bạn trên nền tảng YouTube hay ở một website nào khác?

Nguồn lưu lượng truy cập:

mọi người tìm đến video của bạn từ nguồn nào?

Thiết bị:

bao nhiêu % lượt xem đến từ máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc thiết bị khác?

2.4 Người dùng

Với tính năng Remarketing (Tiếp thị lại), YouTube sẽ một lần nữa giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng mục tiêu. 

2.5 Ngân sách

Hệ thống trả tiền theo lượt xem (PPV) linh hoạt của Google Ads cho phép bạn đặt mức ngân sách hàng tuần, thậm chí là xác định số tiền tối đa bạn muốn trả cho mỗi lượt xem (mức này được gọi là chi phí mỗi lần xem tối đa (CPV)).

2.6 YouTube Builder

Phiên bản beta của Video Builder hiện có khả năng định dạng và chỉnh sửa dễ dàng những loại tài nguyên động như: video, văn bản và ảnh. 

Kèm theo đó bạn cũng sẽ có toàn quyền sử dụng bộ sưu tập âm thanh chất lượng, đa dạng và miễn phí của YouTube.

Ngoài ra, nếu là định dạng

Bumper Ads

sẽ có mức đấu thầu từ

20.000đ – 30.000đ theo CPM

(mỗi 1000 lần hiển thị).

Các mức chi phí này có thể tăng giảm tùy thuộc vào chất lượng video, đối tượng mục tiêu và kết quả cuối cùng bạn muốn hướng tới.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Thời lượng video

: Thời lượng tối thiểu được đề xuất là 12 giây và tối đa là 3 phút.

Thời gian

: Trước, trong và sau video.

CTA

: CTA dài 10 ký tự và tiêu đề 15 ký tự.

Biểu ngữ

: Biểu ngữ đồng hành 300 × 60 PX được hiển thị ở phía bên tay phải.

Trả tiền cho

: lượt xem hoặc nhấp chuột trong 30 giây (với đặt giá thầu CPV) hoặc số lần hiển thị (bằng CPM)

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Thời lượng video:

Tối đa 15 giây.

Thời gian:

Trước, trong và sau video.

CTA:

CTA dài 10 ký tự và tiêu đề 15 ký tự.

Trả tiền cho:

Số lần hiển thị (CPM)

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Thời lượng video:

Tối đa 6 giây.

Thời gian:

Trước, trong và sau video.

CTA:

CTA dài 10 ký tự và tiêu đề 15 ký tự.

Trả tiền cho:

Số lần hiển thị (CPM)

Hãy sử dụng Video Discovery Ads nếu bạn muốn mở rộng phạm vi tiếp cận nhưng đồng thời vẫn nhắm được đến những khán giả mục tiêu.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Thời lượng video:

tối thiểu 12 giây.

Tiêu đề:

100 ký tự.

Mô tả:

2x 35 ký tự.

Trả tiền cho:

Nhấp chuột để bắt đầu lượt xem (CPC)

YouTube sponsored cards xuất hiện trong video dưới dạng một cửa sổ pop-up CTA nhỏ.

Google cũng cung cấp một hướng dẫn hữu ích giúp bạn tạo chiến dịch mua sắm khi sử dụng các card.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Loại Tùy chọn Đơn vị Loại tệp Kích thước tập tin

Overlay Image

Bắt buộc

480×70

Static .GIF, .PNG, .JPG

150 Kb

Companion Banner

Có hoặc Không

300×250

.GIF, .PNG, .JPG

150 Kb

1. Thu hút người xem mới

Google Ads có thể giúp kênh của bạn tăng số lượt xem và thời gian xem trên kênh của bạn. 

Khi nhắm mục tiêu đến người xem, Google Ads có thể giúp bạn nhắm mục tiêu trên diện rộng khi bắt đầu, rồi thu hẹp vào mục tiêu cụ thể. 

2. Tăng lượng người đăng ký

Nếu đã có nhiều lượt xem nhưng muốn có thêm nhiều người đăng ký, bạn có thể sử dụng tùy chọn tiếp thị lại thông qua Google Ads. 

3. Mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu

Tìm hiểu xem khán giả hiện tại của bạn đang xem video ở đâu bằng cách xem dữ liệu Nhân khẩu học trong YouTube Analytics. 

Bạn có thể kết hợp tính năng tiếp thị lại (Remarketing) với tùy chọn nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý và ngôn ngữ để tiếp cận những đối tượng khán giả tương tự ở các quốc gia khác có thể cũng thích kênh của bạn.

4. Quảng bá nội dung mới phát hành

Tạo tiếng vang cho nội dung mới phát hành, chẳng hạn như album hoặc chương trình dài tập mới. 

[optin-monster slug=”ed1cuvaagrj2m1la25i8″]

Liên kết với Google Ads

Bước đầu tiên là liên kết tài khoản Google Ads của bạn với kênh YouTube của bạn.

Để thực hiện việc này, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn (hoặc My Client Center nếu bạn là Agency). Sau đó nhấp vào Công cụ (Tools) ở đầu trang và chọn mục Tài khoản (Linked Accounts) nằm ở cột Thiết lập (Setup).

Tải Video Ads lên YouTube

Tiếp theo Đăng nhập vào tài khoản YouTube, sau đó nhấp vào biểu tượng máy quay nhỏ ở góc trên bên phải của thanh menu. Tiếp tới, nhấp vào Tải lên video (Upload video).

Sau đó sẽ xuất hiện một cửa sổ popup, chọn video bạn muốn tải lên.

Hãy chắc chắn điền vào tất cả các thông tin cần thiết như tiêu đề, mô tả và thẻ.

Trong màn hình tài khoản Google Ads, hãy nhấp vào Tất cả các chiến dịch (All campaigns) ở thanh sidebar bên trái. Sau đó nhấp vào biểu tượng lớn màu xanh “+” để tạo một chiến dịch mới.

Sau đó bạn sẽ được đưa đến một cửa sổ để chọn loại chiến dịch. Hiện tại, Google sẽ cung cấp cho bạn 5 tùy chọn:

Search

Display

Shopping

Video

Universal App

Giả sử khi bạn chọn “Video”, bạn cần chọn một mục tiêu tương ứng với mục tiêu chính mà bạn muốn chiến dịch của mình đạt được.

Bạn có thể thêm mới hoặc xóa bỏ mục tiêu bất cứ lúc nào. Và cùng với đó, bạn có thể tạo ra chiến dịch mà không cần xem tới các đề xuất của mục tiêu.

Bước 3: Định cấu hình Chiến dịch của bạn

Chọn Tên

Việc này chỉ sử dụng cho mục đích nội bộ, vì vậy hãy chọn một tên mô tả rõ ràng chiến dịch của bạn.

Đặt Ngân sách

Bắt đầu bằng cách đặt số tiền trung bình bạn muốn chi tiêu mỗi ngày.

Bạn cũng có thể chọn phương thức tiêu chuẩn hoặc tăng tốc.

Đầu tiên, hãy lựa chọn phương thức tăng tốc. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng thu thập dữ liệu để sử dụng cho việc tối ưu hóa chiến dịch của mình.

Chọn ngày bắt đầu và kết thúc

Đơn giản chỉ cần nhập ngày bắt đầu và chọn ngày kết thúc.

Chọn Networks

Chọn một ngôn ngữ và vị trí

Chọn chiến lược đặt giá thầu của bạn

Maximum CPV (giá mỗi lượt xem):

Chi phí dựa trên số lượt xem và tương tác mà video nhận được.

Trong ví dụ này, mục tiêu là tăng số lượng người truy cập trang web, vì vậy chúng ta sẽ chọn CPA Target. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉ phải trả tiền cho những người xem có lượt chuyển đổi.

Chọn loại Inventory 

Loại trừ nội dung

Một lần nữa, đừng bỏ qua bước này – nó có thể dẫn bạn đến những thảm họa thương hiệu!

Bước 4: Chọn những người bạn muốn tiếp cận

Chọn nhân khẩu học

Đây là giai đoạn đầu tiên để mài giũa đối tượng mục tiêu của bạn .

Tiếp tục đối tượng mục tiêu của bạn

Nhập từ khóa mục tiêu

Nhập hoặc dán từ khóa mục tiêu của bạn vào khung bằng một từ hoặc cụm từ trên mỗi dòng.

Bước 6: Chọn video tiếp thị của bạn

Tiếp theo, sử dụng thanh tìm kiếm để tìm video tiếp thị của bạn. Hoặc, nếu bạn chưa tải lên video của mình, hãy nhấp vào liên kết để tải nó lên YouTube.

Khi video của bạn xuất hiện, nhấp vào nó.

Cuối cùng, bạn cần chọn định dạng video.

Sau đó, hãy thêm URL, CTA và tiêu đề của bạn.

Để hoàn tất, nhấp vào Lưu và tiếp tục (Save and continue), và sau đó nhấp vào Tiếp tục tới chiến dịch (Continue to campaign).

Hãy định nghĩa chiến dịch thế nào là thành công và biến các mục tiêu đó thành hiện thực qua các chỉ số trên kênh của bạn. 

Chẳng hạn như để xác định xem đối tượng mục tiêu đang tương tác với nội dung của bạn ở mức độ cao hay thấp, bạn có thể theo dõi tỷ lệ xem và phân tích số người xem chuyển đổi thành người đăng ký.

Đừng ngần ngại xem xét sự tiến triển của chiến dịch đó và thực hiện các thay đổi để cải thiện hiệu suất.

Bạn có biết?

Lời kết,

Hoặc để tiến xa hơn và muốn trau dồi thêm lấy kinh nghiệm cho việc kinh doanh sau này, bạn có thể tìm hiểu về các khoá học chất lượng ngay tại SEONGON Academy với vô vàn những ưu đãi nổi bật.

5/5

(3 Reviews)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Google Drive Từ A Đến Z / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!