Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Google Drive Trên Máy Tính # Top 9 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Google Drive Trên Máy Tính # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Google Drive Trên Máy Tính mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cùng với Dropbox, OneDrive hay iCloud (của hệ điều hành iOS), Google Drive là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến phổ biến và tốt nhất của Google.

Khi sử dụng dịch vụ này, người dùng có thể đưa lên ‘đám mây’ tất cả mọi thứ mình muốn, từ hình ảnh, video, cho tới các phần mềm, ứng dụng, hay các tài liệu quan trọng muốn giữ lại. Ngoài ra, còn có thể quản lý và phân loại chúng một cách chi tiết, cụ thể để tiện cho quá trình sử dụng. Tải Google Drive cho iOS Tải Google Drive cho Android Tải Google Drive cho máy tính Google Drive tuy rất hữu ích và cực kỳ tiện lợi khi được tích hợp nhiều dịch vụ và có thể đồng bộ với các thiết bị khác, tuy nhiên, nhiều người lại chưa biết cách thực hiện và sử dụng dịch vụ này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sử dụng Google Drive chi tiết: Google Drive có thể được truy cập và sử dụng bất cứ lúc nào, bất kỳ ở đâu, và có thể sử dụng trên mọi thiết bị có thể kết nối Internet.

Google Drive

Đầu tiên, các bạn truy cập vào trang chủ của Google Drive tại địa chỉ chúng tôi sau đó kéo thanh cuộn xuống cuối cùng và nhấp vào mục Truy cập vào Google Drive để đăng nhập.

Vì đây là một dịch vụ của Google nên để đăng nhập vào dịch vụ này, các bạn có thể sử dụng chính tài khoản Google Mail (tài khoản Gmail) mình đang dùng.

Tạo thư mục mới và tải dữ liệu lên Google Drive

Folder: Tạo một thư mục mới.

File upload: Tải file từ máy tính lên tài khoản Google Drive.

Folder upload: Tải một thư mục bất kỳ từ máy tính vào Google Drive.

Google Docs, Sheets, Slides: Các ứng dụng nhập văn bản, dữ liệu trực tuyến (giống với bộ công cụ văn phòng Office của Microsoft).

More: Thêm tùy chọn.

Bước 2: Chọn vào thư mục vừa tạo (ở đây, chúng tôi chọn tên là Mr.July) sau đó tiếp tục mở lại bảng tùy chọn trong New, nhấp vào File upload để tải file bất kỳ lên Google Drive.

Cửa sổ Windows hiện ra, chọn file các bạn cần sao lưu, có thể file ảnh, file cài đặt game, ứng dụng hay văn bản bất kỳ. Chọn xong vào Open.

Tuy nhiên, cách trên chỉ sử dụng với một file lẻ (ảnh, văn bản) còn nếu có nhiều, thì các bạn nên sử dụng Folder upload để tải nhiều file một lúc.

Chọn Folder cần tải lên Google Drive rồi OK Bước 3: Đây là hình ảnh khi các dữ liệu đang được tập hợp trên Google Drive.

Share dữ liệu, chia sẻ dữ liệu trên Google Drive

Một giao diện mới xuất hiện, các bạn có thể nhập tên (tên tài khoản Gmail) của những người muốn chia sẻ thông tin vào mục People, đặt tên, nội dung cho lần chia sẻ này hoặc thậm chí là phân quyền cho phép họ có thể làm những gì với file chia sẻ của bạn, như:

Can edit: Có thể chỉnh sửa.

Can view: Xem chia sẻ.

Sau đó nhấp vào Send (màu xanh) ở dưới góc trái giao diện Share with others để thực hiện việc chia sẻ với họ.

Chọn vào Send để bắt đầu quá trình chia sẻ với những người khác Đây là giao diện sau khi quá trình chia sẻ được thực hiện, nhấp vào Done để hoàn tất.

Trong giao diện chính của Google Drive, có thể thấy những tùy chọn sau (theo thứ tự):

Thứ 1: Thay đổi, chọn chế độ hiển thị cho các dữ liệu, thư mục và tập tin trên Google Drive (dạng lưới, hay danh sách).

Thứ 2: Chọn cách sắp xếp các file theo thứ tự trong bảng chữ cái.

Thứ 3: Thông tin chi tiết về hoạt động của dịch vụ này.

Thứ 4: Cài đặt

Cài đặt Google Drive trên máy tính

Bước 1: Nếu không muốn sử dụng Google Drive trực tuyến (mỗi lần sử dụng sẽ phải truy cập vào trang chủ như ban đầu), người dùng có thể chọn mục Get Drive for PC ở dưới để tải Drive về máy tính.

Chờ một chút để máy tài về bộ cài Google Drive.

Bước 3: Tốc độ tải về cũng như thời gian hoàn thành phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng và độ ổn định của mạng Internet mà các bạn đang sử dụng. Sau khi tải xong, nhấp vào Get Started để bắt đầu sử dụng.

Bước 4: Tiến hành đăng nhập lại một lần nữa. Tốt nhất nên sử dụng chung một tài khoản để có thể đồng bộ dữ liệu và thuận tiện hơn khi sử dụng. Nhưng cũng tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng sẽ có những quyết định khác nhau.

Nguồn : http://tip.download.com.vn/cach-su-dung-google-drive-tren-may-tinh-3179

Hướng Dẫn Sử Dụng Bộ Nhớ Dùng Chung (Shared Drives) Trên Google Drive

Chắc nhiều bạn sử dụng Google Drive Unlimited thắc mắc Bộ nhớ dùng chung là gì? Shared Drives là gì? Khi sử dụng Google Drive thì một số tài khoản sẽ thấy Bộ nhớ dùng chung (hay Shared Drives) phía dưới Drive của tôi

Bộ nhớ dùng chung Google Drive là một dịch vụ ra đời đã lâu nhưng chưa được nhiều người biết đến, trong bài hướng dẫn này chúng tôi sẽ gửi tới các bạn thông tin chi tiết Bộ nhớ dùng chung Google Drive là gì? Cách cài đặt và sử dụng Bộ nhớ dùng chung cùng những mẹo nhỏ giúp tận dụng dịch vụ lưu trữ Bộ nhớ dùng chung với dung lượng không giới hạn và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được các nội dung cập nhật trong Bộ nhớ dùng chung Google Drive.

Bộ nhớ dùng chung (Shared Drives) với tên gọi cũ là Drive Nhóm hay Team Drives

Bộ nhớ dùng chung là một không gian lưu trữ chung để các Nhóm (Teams) trong công ty, tổ chức,.. của bạn có thể dễ dàng lưu trữ, tìm kiếm và truy cập vào các file tài liệu của họ từ bất cứ nơi nào và trên bất kì thiết bị nào.

Không giống những file trong Drive của tôi (My Drive), dữ liệu trong Bộ nhớ dùng chung thuộc về một nhóm chung thay vì một cá nhân. Do đó ngay cả khi những thành viên trong Nhóm nghỉ việc, những file này vẫn được giữ nguyên vẹn, qua đó giúp Nhóm của bạn có thể tiếp tục truy cập dữ liệu, chia sẻ thông tin và hoàn thành công việc.

Hoặc đơn giản hơn, Bộ nhớ dùng chung có thể thêm gmail của một hoặc nhiều thành viên vào nhóm, gmail của thành viên đó sẽ được upload không giới hạn dung lượng lên nhóm đó. Hay còn gọi là chia sẽ dung lượng cho tài khoản khác.

Hướng dẫn sử dụng Bộ nhớ dùng chung

Bước 2: Đây là giao diện cơ bản của Google Drive. Các bạn có thể thấy logo chúng tôi ở góc phải trên của ảnh. Tiếp theo chúng ta chú ý tới một số điểm như sau:

Bước 4: Sau khi ấn ” Tạo ” folder ở bước 3 thì bạn sẽ được chuyển sang giao diện mới. Giao diện của folder bộ nhớ dùng chung. Tại đây có một số thông tin mà Google liệt kê ra như:

Bước 5: Tại bước này sẽ là bước thêm thành viên mới vào bộ nhớ dùng chung. Tại đây bạn sẽ có một số yêu cầu để bắt đầu như:

1. Bạn có thể nhập tên hoặc địa chỉ email của thành viên trong bộ nhớ dùng chung để thêm vào. Các bạn nên nhập email cho đỡ nhầm lẫn.

2. Tại phần cấp quyền mình khoanh đỏ có các lựa chọn như sau:

Người quản lý: nếu tài khoản được cấp quyền này đồng nghĩa với việc thành viên đó sẽ có toàn quyền quản lý các thành viên khác, có thể tải tài liệu lên / chỉnh sửa tài liệu và xóa tài liệu của các thành viên khác tải lên.

Người quản lý nội dung: thành viên được cấp quyền này có thể tải tài liệu lên và chỉnh sửa, xóa tất cả các tập tin hiện có tại folder của bộ nhớ dùng chung.

Người đóng góp: thành viên được cấp quyền này có thể tải tài liệu lên và chỉnh sửa tất cả các tập tin hiện có tại folder của bộ nhớ dùng chung.

Người xem: Chỉ có thể xem nội dung tài liệu mà thôi :D.

Mặc định thì Google để quyền truy cập thứ hai ( Người quản lý nội dung), điều này khá là rủi ro. Các bạn nên để quyền cho các tài khoản trong nhóm là ( Người đóng góp). Điều này sẽ làm giảm khả năng rủi ro vì có thể chỉnh sửa nhầm tài liệu của người khác. Mặc dù Google có chức năng “roll-back” lại nhưng nói chung là cũng phức tạp :D.

Nội dung các bạn có thể ghi chú cho thành viên mới được thêm vào. Các bạn ghi gì chả được, không ghi cũng được :D.

Cài đặt bộ nhớ dùng chung

Đổi tên

Tìm kiếm trong

Xóa drive nhóm

Giờ đây người dùng sẽ không phải mất thời gian vào việc đồng bộ các tài liệu hay lo lắng về việc tốn dung lượng bộ nhớ. Với Drive File Stream, bạn và đồng nghiệp có thể truy cập và làm việc bất cứ lúc nào.

Upload và chia sẻ file trên Bộ nhớ dùng chung Google Drive

Việc upload và chia sẻ file hay tạo folder trên drive bộ nhớ dùng chung cũng như 1 gmail thông thường. Tuy nhiên ở phần drive bộ nhớ dùng chung, Google không cho phép người dùng share folder mà chỉ share file để hạn chế về việc lạm dụng tính năng bộ nhớ dùng chung của Google Drive.

Cách thoát ra Bộ nhớ dùng chung Google Drive, xóa Bộ nhớ dùng chung

Nếu bạn là Người quản lý thì hãy vào Quản lý thành viên sau đó xóa Thành viên muốn xóa

Nếu bạn là Người quản lý nội dung, Người đóng góp, Người nhận xét, Người xem thì chỉ có cách nhờ Người quản lý xóa bạn ra khỏi Bộ nhớ dùng chung đó thôi.

Một số lưu ý:

Để xóa Bộ nhớ dùng chung thì có 2 cách:

Vào Quản lý thành viên và xóa bạn ra

Xóa tất cả nội dung, file, folder đó, sau đó chọn Xóa bộ nhớ dùng chung

Như vậy, phía trên chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn biết Bộ nhớ dùng chung là gì, cũng như cách sử dụng nó. Hy vọng, sẽ giúp ích cho các bạn hơn trong quá trình sử dùng Google Drive

Cách Tạo Và Sử Dụng Google Sheet Trên Google Drive

Đầu tiên chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu Google Sheet là gì và nó có những tính năng gì nổi bật.

Nội dung chính

1. Google Sheet là gì?

Goolge Sheets hay còn gọi là Google bảng tính, đây là một công cụ bảng tính tương tự như phần mềm excel của Microsoft, nhưng bạn lại có thể sử dụng online ngay trên trình duyệt web rất thuân tiện. Với công cụ này, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề bỏ quên dữ liệu hay bị mất dữ liệu vì trong hệ thống sẽ tự đồng bộ và lưu tất cả những công việc mà bạn đã làm.

Google Sheets rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần có một tài khoản Goolge và truy cập vào Google Sheets là có thể sử dụng được.

Những công cụ có sẵn trong Google Sheets được thiết kế với bố cục rất rõ ràng cùng rất nhiều tính năng độc đáo và tiện lợi cho người dùng như khả năng làm việc, chia sẻ và cộng tác từ bất cứ đâu.

2. Cách tạo trang mới trên Google Sheets Excel

Có 2 cách để tạo một trang tính mới:

Cách 1: Bạn Bấm vào nút ‘Mới’ bằng dầu “+” trong phần Google Driver và chọn phần Google Sheet

3. Cách nhập dữ liệu

4. Đổi tên

Có thêm một cách đơn giản hơn rất nhiều đó là bạn chỉ cần nhấp chuột vào thanh tên và đổi tên bạn muốn đặt.

5. Chia sẻ, bảo vệ và di chuyển dữ liệu

Một trong những tính năng nổi bật của Google Sheet đó chính là có khả năng tự động lưu trữ thông tin khi bạn đang làm và có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu của bạn cho bất cứ ai mà bạn muốn gửi thông tin.

Để chia sẻ tệp, bạn chỉ cần bấm vào nút Chia sẻ có màu xanh nằm ngay góc bên phải màn hình của bạn.

Sau đó, nếu bạn muốn lấy link liên kết để gửi cho một ai đó, thì sẽ nhấn vào “Nhận liên kết có thể chia sẻ được”, màn hình sẽ hiện ra link, bạn bấm “Sao chép liên kết” và gửi link đi cho người mà bạn muốn gửi.

Tại đây, bạn có thể cấp quyền cho người xem là có thể chỉnh sửa, có thể nhận xét hoặc có thể xem, tùy vào mong muốn của bạn.

Nếu bạn muốn chọn ‘Nâng cao’thì hãy gõ email người mà bạn muốn chia sẻ

6. Cách tính tổng nhanh

7. Chọn hàng và cột luôn cố định

Hướng Dẫn Sử Dụng Google Trang Tính

Bài viết này Richdad Tuấn chia sẽ cho bạn cách sử dụng công cụ trang tính của google từ cơ bản đến nâng cao.

Công cụ google trang tính là một ứng dụng tương tự giống Excel nhưng mà nó được lập trình online, nó rất hữu ích cho công việc của chúng ta, có thể làm việc độc lập hoặc làm việc nhóm đều có ích khi mình chạy quang hàng chục cái ứng dụng online từ cơ bản cho đến phức tạp và cuối cùng mình dừng lại với google trang tính vì nó đáp ứng được khá nhiều công việc, nhu cầu của công ty mình. Richdad Tuấn chia sẽ lại cho các bạn công cụ này.

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BỘ TÀI LIỆU MARKETING KHỦNG NÀY

Bạn có thể lên google gõ trang tính, google trang tính hay vào google drive mở trang tính lên. Nhanh nhất bạn vào đường link bên dưới:

https://www.google.com/intl/vi/sheets/about/

Sau khi bạn vào được trang này rồi bạn chuyển tới trang tính.

Bây giờ mình giới thiệu sơ qua những cái lợi ích, ưu điểm của nó

Sử dụng ở mọi nơi, chỉ cần có internet là có thể truy cập được, đó là lợi thế hơn so với chúng ta sử dụng Excel offline trên máy tính của chúng ta ở nha hay ở công ty. Nếu chúng ta để excel offline trên máy ở nhà thì lên máy tính của công ty chúng ta không có file excel đó thì ko thể làm tiếp được. Còn đây bạn chỉ cần có điện thoại, 1 cái laptop, ngồi quán cafe thì bạn lấy dữ liệu bất cứ lúc nào chúng ta cần khi có internet. Như vậy sẽ không ảnh hưởng chậm trể công việc.

Nó hỗ trợ cho chúng ta làm việc nhóm, có phân quyền, cái này khá tốt để chúng ta tương tác với nhau trong group, trong công ty, chúng ta làm từ sáng, mỗi người tương tác một kiểu. Cái này giúp bạn phân chia công việc, nhắc lịch và nhiều cái khác nữa.

Lưu trữ dữ liệu của nó được lưu trữ trên CSDL của google, cho nên chúng ta không sợ mất dữ liệu, google chưa bao giờ làm mất dữ liệu của chúng ta. Nếu chúng ta sử dụng máy tính cá nhân, hay bất cứ nơi nào lưu trữ của chúng ta thì sẽ sảy ra những hiện tượng máy hỏng cài lại win là mất, ổ cứng bị hư hay bị virus…và nhiều cái lỗi mà chúng ta thường gặp khác.

Cái này đánh giá rất là cao, nó lưu lại hết tất cả công việc của chúng ta làm, nó lưu trử hàng ngày, nhiều năm và còn nhiều hơn nữa mà không bị mất. Ví dụ hôm nay chúng ta điều chỉnh cái gì đó và sau 2 tháng sau thì chúng ta xem được lịch sử ngày hôm nay chúng ta điều chỉnh gì. Đó là cái lợi rất là lớn đối với công cụ này. Nếu chúng ta làm việc bằng Excel offline thì chúng ta không có tính năng này.

Thông báo qua email để nhắt cho chúng ta định kỳ hay ngay lập tức, đó là một tính năng rất là hữu ít

Đó là những tính năng rất hữu ích và còn rất là nhiều cái lợi thế nữa. Mình chỉ nói qua những cái mà Tuấn cảm thấy hữu ích để chúng ta sử dụng là ok rồi.

Bây giờ mình giới thiệu qua giao diện và những tính năng cơ bản. Để tạo mới 1 trang tính mình bấm vào dấu cộng

Sau khi đó nó sẽ xuất hiện cái giao diện bảng tính này

Tên ở đây để chúng ta phân biệt trang tính này với trang tính khác thôi. Chúng ta muốn đặt tên gì tùy ý bạn.

Phí dưới sẽ là thanh menu gồm những cái tính năng hỗ trợ cho công việc. Và còn lại giao diện tương tự như Excel

Nhìn xuống dưới chúng ta sẽ tạo ra nhiều ship phụ khác bằng cách bấm vào nút cộng để thêm trang tính

Chúng ta đặt tên cho từng ship một. Lác nữa mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn xem.

Trang tính này nó giống như Excel vậy, nó có hàm cũng giống như Excel, cách sử dụng cũng tương tự như Excel nên chúng ta rất dễ làm quen

Bây giờ mình đi vào hướng dẫn cách sử dụng trang tính

Đầu tiên chúng ta đặt tên bàng tính này là “kế hoạch làm việc”. Đó là cái tên bảng tính này

Bây giờ mình quay lại ship list công việc này, chúng ta ghi vào các cột như nội dung công việc, ghi chú, người làm, kết quả

Như vậy chúng ta sẽ cố định hàng hiện tại của chúng ta lại không cho nó chạy. Cho dù bạn kéo đến cuối file nó vẫn hiện.

Như vậy chúng ta kéo sẽ không bị mất cái cột cố định đó.

Như vậy nó sẽ tự động xuống dòng cho bạn

Còn nút bên cạnh là tràn và cắt chữ

Ví dụ về 3 trường hợp tràn, xuống dòng và cắt chữ

Lúc này google trang tính nó để mặc định là thêm 2 số thập phân đằng sau, bạn muốn xóa thì bấm hai lần vào nút giảm chữ số thập phân

Còn nếu muốn tăng số thập phân lên thì chúng ta chọn tăng số chữ số thấp phân

Lúc này nó tự động chuyển định dạng ngày cho mình. Ngoài ra còn rất nhiều định dạng như thời gian, tiền tệ, phần trăm…

Cách tạo bộ lọc dữ liệu, thay vì mình tìm từng dòng thì mình sẽ tạo bộ lọc sẽ giúp tiết kiệm thời gian nhiều hơn.

Bạn chỉ việc đặt con chuột vào cột muốn lọc ra xong, rất đơn giản và tiết kiệm thời gian cho mình.

Một số trường hợp lọc bị lỗi, nó không có dữ liệu để cho mình chọn

Lý do là khi chúng ta tạo bộ lọc, chúng ta sẽ thấy có 1 hàng trống từ hàng chúng ta tạo bộ lọc đến cái nội dung của chúng ta có 1 khoản trống. Trong nguyên tắt tạo bộ lọc chổ nào có hàng trống

Nếu bạn gặp lỗi này thì bạn kiểm tra lại. Lưu ý nha, hồi trước mình nhập mà khống biết tại sao lại như vậy, mình mò mãi mới tìm ra nguyên nhân này à.

Cách lấy dữ liệu từ một nơi khác.

Trong cái mục lấy dữ liệu từ nơi khác có 2 phần

+ Lấy dữ liệu từ 1 bảng tính khác trong cùng 1 trang tính

Giờ mình muốn xuất dữ liệu vào cột kết quả trên bảng tính báo cáo lấy từ bảng tính List công việc. Chúng ta sẽ dùng hàm Importrange ( Nhập dữ liệu từ bảng tính khác). Để sử dùng hạm tương tự như excel thì chúng ta cũng sẽ có dấu bằng “=” đằng trước.

=Importrange(“khóa bảng tính”;”ship!dãy ô lấy dữ liệu”)

Khóa bảng tính: Mỗi một trang tính đều có 1 khóa bảng tính duy nhất trên toàn thế giới. Chúng ta sẽ nhìn lên đường link và lấy sau “d/khóa bàng tính/”

Ship: chính là tên ship trong tranh tính như ship List công việc, Báo cáo, Lịch hẹn, Tên cần tạo

Dãy ô lấy dự liệu: Chúng ta muốn lấy cột nào của ship List công việc, bây giờ chúng ta lấy cột kết quả là G

Chúng ta muốn lấy từ dòng 2 đến dòng 6 thì ta ghi G2:G6

Nếu bạn muốn lấy từ dòng 2 cho đến hết cột thì ta ghi G2:G

Kết quả ra hàm như sau

+ Lấy dữ liệu từ 1 trang tính khác.

Ta sẽ tạo một trang tính mới, Công thức cũng tương tự như vậy luôn, ta chỉ thay các chỉ số bằng trang tính kia

Khóa bảng tính của trang tính thời gian làm việc: 1_ychuOluG-YPSjYMFWzZlcVPrhnkaSfOtgArx_R6UZg

Tên ship: Thời gian CV

Dãy ô lấy dự liệu: B2:B

lưu ý khi hiện ra như thế này thì ta phải cấp quyền cho nó mới hiện ra

Tạo dữ liệu xác thực: Là một dạng menu sổ xuống dạng danh sách cho chúng ta chọn. Thay vì chúng ta làm thủ công từng cái thì dùng cách này sẽ nhanh hơn nhiều.

Đầu tiên chúng ta tạo ra 1 danh sách

Ví dụ Tạo danh sách Mức độ

Lúc này ta bấm lưu lại

Như vậy ta chỉ việc chọn trong danh sách sổ xuống mà thôi

Sau đó ta nhập danh sách vào cách nhau bởi dấu phẩy

Ví dụ danh sách là 1, 2, 3, 4, 5, 6

Các bạn sẽ thấy nó hiện ra

Đó là những cách tạo xác thực dữ liệu. Nếu chúng ta muốn tạo cho tất cả các ô phía dưới thì sao. Chúng ta bấm chuột vào ô vừa tạo, đưa chuột vào góc phải bên dưới ô sẽ xuất hiện dấu +, Bạn giữ chuột và kéo xuống

Như vậy các bạn sẽ thấy tất cả các ô đều hiện ra

Sau đó bạn bấm nút xóa xác thực là xong

Trường hợp bạn không muốn cho người khác nhập khác với danh sách thì phải làm sao.

Ví dụ danh sách từ 1 đến 6. giờ mình nhập 7

Trang tính vẫn cho nhập số 7 ngoài danh sách vào. để khắc phục lỗi này chúng ta làm như sau. Ta chọn từ chối dữ liệu nhập là xong. Như vậy người khác nhập không đúng danh sách là không đánh vào được.

Lúc này chúng ta đánh số 7 vào khác danh sách chúng ta tạo thì ra bảng như thế này

Nếu chúng ta muốn sổ danh sách của trang tính khác thì làm như thế nào?. Lúc này ta dùng công thức Importrange load dữ liệu từ trang tính Quản lý thời gian về trang tính công việc.

Ta dùng công thức Importrange để lấy dữ liệu về

Bước 2: Xác thực dữ liệu trên cột Người làm

Sau đó bạn xóa dữ liệu dòng Người làm là xong

Bằng cách này bạn có thể liên kết trang tính lại với nhau

Định dạnh trang tính theo điều kiện.

Áp dụng cho phạm vi: Lúc đầu ta đã chọn cột Kết quả, bạn có thể chọn lại cũng được.

Định dạng ô nếu…: Tại đây rất có nhiều loại định dạng, chúng ta chọn văn bản chính xác

Ta muốn chữ No màu đỏ thì ta gõ No

Ta muốn định dạng chữ Yes màu xanh thì ta bấm vào thêm quy tắc khác

Bạn gõ chữ Yes và định dạng màu xanh

Cuối cùng bạn bấm đã xong để kết thúc định dạng

Bạn muốn xóa định dạng nào thì bấm nút xóa là xong

Còn nếu muốn sửa thì chúng ta nhấn vào điều kiện để sửa thôi còn muốn tạo mới lại thì bấm thêm quy tắc mới để tạo mới

Tạo liên kết đến nội dung hay tài liệu khác

Cái này giống như liên kết back link vậy à, Ví dụ khách hàng Nguyễn văn A mà bạn ghi chú thông tin đầy đủ vào ô đó thì khá dài, bạn tạo riêng ship mới và liên kết nối tới đó

Sau đó bạn bấm vào dòng chọn một dãy ô để liên kết

Lúc này bạn chon dãy ô mà mình muốn liên kết tới

Cuối cùng là bạn nhấn vào nút áp dụng là xong

Lúc này bạn bấm vào là nhảy qua phần liên kết đó

Đó là chúng ta liên kết đến 1 ô dữ liệu cụ thể. Nếu chúng ta muốn liên kết đến cái website thì sao thì đơn giản chúng ta copy đường link web dán vào liên kết là xong

Nếu chúng ta muốn liên kết đến bảng tính thì sao?

Cũng tương tự như vậy chúng ta copy link trang tính đó dán vào liên kết là xong

Nếu chúng ta muốn liên kết các ship lại với nhau thì sao?

Lúc này Richdad Tuấn đã hướng dẫn các bạn liên kết qua trang tính mới. Ta chỉ việc copy link dán vào là xong. Nếu chúng ta muốn liên kết cụ thể ô nằm trong trang tính khác thì làm thế nào?

Bây giờ chúng ta phải dùng hàm Hyperlink. Đơn giản hơn chúng ta sẽ dùng mẹo. Bạn làm một bước trung gian.

Muốn liên kết đến ô Getresponse nằm trong trang tính Thời gian làm việc. Bạn tạo liên kết tại trang tính đó

Bước 1: Tại trang tính Bảng công việc: Tạo liên kết trang tính Bảng công việc sang thời gian làm việc. Bạn làm tương tự như trên, copy đường link trang tính đó rồi dán vào liên kết

Bước 2: Tại trang tính Thời gian làm việc tạo liên kết dạng chọn 1 dãy ô để liên kết, ta chọn ô Getresponse

Sau đó ta mở công thức copy mã Rangeid

Bước 3: Tại trang tính Bảng công việc: chúng ta copy liên kết thời gian làm việc ra 1 ô khác rồi dán mã đó vào sau edit

Cuối cùng bạn đổi tên Thời gian làm việc thành Liên kết tới ô

Như vậy bạn đã liên kết thành công tới ô cụ thể trên trang tính khác rồi

Cách quản lý trang tính

Khi có sự thay đổi thì chúng ta muốn nhận thông báo đến. Vì đây là online, bạn có thể chia sẽ cho nhiều người cùng sử dụng trên một trang tính .

Ví dụ, ông A xóa hay thêm bớt trên trang tính trên cái file Bảng công việc thì tôi muốn có 1 thông bào gửi đến Richdad Tuấn là ông A đã chỉnh sửa cái gì trên đó.

Hay các bạn cùng làm việc với Tuấn và điều chỉnh gì trên trang tính thì sẽ có thông báo cho Tôi biết, Nó thông báo cho tất cả các ship trên trang tính đó.

Bạn chọn mọi thay đổi được thực hiện. Vì khi bất cứ mọi thay đổi nào trên trang tính

Chọn Email – ngay khi có thay đổi. Tùy các bạn chon như thế nào. Nếu bạn chon Email – thông bào hằng ngày thì sẽ thông báo cho bạn vào cuối ngày. Nếu bạn không muốn nhận quá nhiều Email thì cuối ngày nó tổng hợp lại thông báo cho bạn

Cuối cùng bạn bấm lưu

Bạn có thể bật, xem , sửa hay xóa thì tùy vào bạn

Nó sẽ đánh dấu những vị trí thay đổi cho chúng ta xem. Đó là cách để chúng ta nhận thông báo

Chia sẽ quyền

Nếu một mình sử dụng thì không sao, nhưng cái file có nhiều người sử dụng thì chúng ta phải phân quyền như quyền chỉnh sửa, quyền xem, quyền xóa..

Tại góc phải trên cùng bạn chọn chia sẽ

Chúng ta gõ Email vào để chia sẽ

Phân quyền gồm 3 quyền

+ Có thể sửa: người khác có thể sửa bất cứ dữ liệu trong trang tính này

+ Có thể nhận xét: chỉ được nhận xét không được sửa

+ Có thể xem: người đó chỉ được xem thôi, không được làm gì cả

Nhận xét bằng cách bấm chuột phải chèn nhận xét

Đó là cách phân quyền, chúng ta chỉ nhập email vào chia sẽ cho nhiều người cùng làm việc trên trang tính. Ở đây sẽ xảy ra một trường hợp là Tuấn cho người đó được quyền chỉnh sửa nhưng không muốn người đó thay đổi hay xóa công thức trên trang tính của tôi. Họ vô tình hay cố ý xóa nhầm rồi mình không nhớ tính công thức như thế nào. Công thức này tạo ra rất mất thời gian mà bị xóa đi thì hỏng mất cái file. Để không xảy ra trường hợp đó bạn sẽ làm như sau:

Đặt tên bảo vệ dãy ô. Tại đây có 2 loại bảo vệ:

+ Bảo vệ dãy ô

+ Bảo vệ toàn trang tính

Sau đó chọn dãy ô muốn bảo vệ. Lúc nãy mình đã chọn trước rồi, bảo vệ dãy ô kết quả

Sau đó bạn bấm đặt quyền

Đến đây quan trong, mình chọn chỉ mình tôi để không ai có quyền chỉnh sửa đươc hết

Trường hợp là trang tính này có chổ cho nhập, có chổ đã bảo vệ không cho nhập. Chúng ta ngồi quét định dang từng ô bảo vệ khá là lâu.

Những chổ màu trắng là bạn không có quyền chỉnh sửa, còn những chổ màu cam thì chỉnh sửa được. Đó là cách bảo vệ dãy ô

Ngoài ra còn nhiều tính năng khác, nhưng ở đây cũng khá là nhiều để bạn sử dụng trong công việc rồi. Tóm lại những tính năng Richdad Tuấn giới thiệu cho bạn khá đầy đủ để bạn sử dụng google trang tính rồi.

Theo Love Top One

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Google Drive Trên Máy Tính trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!