Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Lưu Trang Web Về Máy Tính Để Xem Offline / 2023 # Top 20 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Lưu Trang Web Về Máy Tính Để Xem Offline / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Lưu Trang Web Về Máy Tính Để Xem Offline / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách 1: Lưu trang web về máy tính dưới dạng file HTML để xem Offline

Bước 1: Mở trang web mà bạn muốn lưu về máy tính để xem Offline, sau đó các bạn nhấn chuột phải vào khoảng trắng trang web và chọn Lưu thành (Save as), hoặc các bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + S.

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Save As các bạn chọn đến thư mục chứa trang web, đặt tên trang web, trong phần Save as type các bạn có 2 lựa chọn:

– Trang web, toàn bộ: lưu toàn bộ trang web bao gồm cả html và các file cần thiết khác.

– Trang web, chỉ HTML: chỉ bao gồm nội dung text, css – javascript (nếu có) khi mở lên bạn chỉ nhìn thấy text và có thể bị vỡ khung, không có hình ảnh.

Để lưu toàn bộ trang web thì các bạn nên chọn Trang web, toàn bộ, sau đó nhấn Save để lưu trang web.

Sau khi lưu về thì các bạn sẽ được 2 file, 1 file html và 1 folder chứa toàn bộ hình ảnh, các file text document, ….

Như vậy khi không có internet các bạn chỉ cần mở file .html lên sẽ có thể xem trang web offline.

Cách 2: Lưu trang web về máy tính thành file PDF để xem Offline

Để lưu trang web dưới dạng file PDF về máy tính để các bạn có thể xem khi máy tính không kết nối mạng các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trang web mà bạn muốn lưu về xem Offline.

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn biểu tượng Tùy chỉnh và điều khiển của trình duyệt web và chọn In (Print).

Hoặc các bạn nhấn chuột phải vào khoảng trắng trong trang web và chọn In (Print), nếu muốn nhanh chóng hơn thì các bạn nhấn tổ hợp Ctrl + P.

Bước 3: Xuất hiện cửa sổ xem trước khi in các bạn chọn trong phần máy in đích là Lưu dưới dạng PDF, trong phần trang là tất cả, sau đó nhấn Lưu.

Bước 4: Xuất hiện cửa sổ Save As các bạn chọn đến vị trí lưu file PDF và chọn Save để lưu trang web.

Như vậy khi không có mạng các bạn chỉ cần nhấn chuột để mở file PDF này.

Các bạn có thể dễ dàng xem Offline trang web đã lưu về máy tính.

Cách 3: Sao chép trang web vào Word

Ngoài hai cách trên các bạn có thể sử dụng cách copy tài liệu, văn bản trên các website vào Word như sau:

Bước 1: Bôi đen nội dung tài liệu trên trang web mà bạn muốn lưu về máy tính để xem Offline, sau đó nhấn tổ hợp Ctrl + C để sao chép.

Bước 2: Mở file Word mới, nhấn tổ hợp Ctrl + V để dán nội dung đã sao chép.

Xuất hiện cửa sổ Paste Special, trong phần As các bạn chọn Unformatted Unicode Text và chọn OK để dán dữ liệu.

Bước 3: Sau khi đã dán xong dữ liệu các bạn nhấn tổ hợp Ctrl + S để mở cửa sổ Save As và lưu file Word vào máy.

Như vậy các bạn có thể dễ dàng xem trang web đã lưu vào Word để xem Offline.

Hướng Dẫn Lưu Lại Toàn Bộ Trang Web Để Đọc Offline / 2023

data-full-width-responsive=”true”

Trong quá trình lướt web chắc chắn bạn đã từng bắt gặp những website/ blog có nội dung hay, hấp dẫn rất phù hợp công việc và sở thích học hỏi của bạn rồi đúng không?

Chắc chắn là thế rồi, ví dụ như blog mà bạn đang đọc đây, nội dung quá hấp dẫn đúng không :D.

Đùa vậy thôi, nếu như bạn thích một website nào đó mà không có thời gian đọc hết ngay được, trong khi đó máy tính ở nhà lại không có intenet thì phải làm sao?

Hoặc nghĩ đơn giản như thế này, bạn sợ một ngày nào đó website/blog đó sẽ không còn nữa thì những kiến thức quý báu sẽ biến mất trên Google và bạn sẽ không còn cơ hội để học nữa.

Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách lưu lại toàn bộ trang web để bạn có thể yên tâm là nó sẽ còn mãi theo bạn.

Có nhiều phần mềm hỗ trợ cho việc này ví dụ như phần mềm WebCopier Pro, MetaProducts Portable Offline Browser, Teleport,…

Nhưng ở bài viết này mình sẽ sử dụng một công cụ mà hầu như máy tính nào cũng có, đó là phần mềm tăng tốc download IDM.

#1. Cách sao lưu một Page bất kỳ

data-full-width-responsive=”true”

Cách này áp dụng cho tất cả các trình duyệt web phổ biến hiện nay ví dụ như Google Chrome, FireFox, IE, CocCoc…

Bước 1: Thiết lập phương pháp tải

+ Tại ô Start page/address bạn nhập website/blog mà bạn muốn tải về. Ví dụ mình sẽ nhập trang https://blogchiasekienthuc.com/

+ Tại phần Project template có các tùy chọn như:

Custom Settings: Lựa chọn thiết lập tùy chọn, tức là nếu như bạn lựa chọn phần này thì các bước sau bạn có thể tự thiết lập bằng tay các thông số khác.

All pictures of the website: Có nghĩa là chỉ lưu lại toàn bộ hình ảnh trên website/blog đó.

Audio files of start page and from one next level: Chỉ lưu lại toàn bộ file âm thanh của trang chủ và trang cấp 1.

All video files of the website: Có nghĩa là chỉ lưu lại toàn bộ phần video của website.

All files of the website except web pages and images: Tức là sao lưu toàn bộ thành phần của website (video, audio,…) trừ các trang text và hình ảnh ra.

The whole website: Lưu lại toàn bộ website (kể cả các trang thứ cấp của nó). Chế độ đầy đủ nhất đồng nghĩa với việc tốn dung lượng lưu trữ nhất 😀

Complete start page with all pictures, styles, and scripts for offline browsing: Chỉ sao lưu lại trang chủ.

+ Tại phần Use authorization:

+ Tại phần SaveTo sẽ có 3 lựa chọn cho bạn đó là:

All files to the folder associated with the following IDM category: Cũng tương tự như tùy chọn bên trên nhưng bạn có thể thay đổi nơi lưu cho các định dạng file riêng biệt, không cần thiết phải theo chế độ mặc định của IDM.

All files to the following folder: Lựa chọn này sẽ lưu tất cả các thành phần của trang web đó vào một thư mục duy nhất, ví dụ như mình sẽ tạo ra một Folder có tên web hay trong ổ E sau đó nhấn vào “Browse..” để trỏ đến thư mục vừa tạo.

Tips: Tích vào tùy chọn Use original relative subfolders thì IDM thì khi tải về IDM sẽ lưu các thư mục con của website/blog theo đúng thứ tự gốc trên máy chủ chứa website đó.

Ngoài ra còn có các tính năng như:

Convert the links in downloaded html files to the local files for offline browsing (khuyên dùng): Tích vào lựa chọn này khi duyệt web với chế độ offline được ổn định hơn.

Overwrite existing files: Chế độ này sẽ ghi đè lên tập tin hiện có.

Các bạn để ý đến các tùy chọn sau:

Explore the whole site: Chức năng này sẽ là mặc định nếu như ở bước 1 bạn chọn chế độ lưu lại là “The whole website” . Tức là hương trình sẽ sao lưu toàn bộ trang chủ (cấp 0), và các trang thứ cấp (cấp 1, 2… n).

Explore the specified number of link levels: Chế độ này để xác định chương trình chỉ lưu lại đến một cấp độ nào đó rồi ngừng lại. Bạn nhập số cấp độ mà mình muốn sao lưu kể từ sau trang chủ (start page) trong ô … levels within the base site (thông thường là 2 hoặc 3). Tiếp theo bạn hãy nhập cấp độ các trang thứ cấp của các website khác có link hiện diện trong trang bạn muốn lưu trong ô … levels on other sites, mình khuyến khích các bạn để là 0 để tránh mất thời gian, vì bạn có thể cũng chẳng quan tâm đến nội dung của các trang này, mà chúng ta hãy tập trung vào trang web bạn đang quan tâm.

Explore all sites within the main Domain: Lựa chọn này cho phép bạn lưu lại toàn bộ các trang web có cùng tên miền với trang web bạn muốn sao lưu (trong trường hợp link của các trang web này có hiện diện). Ví dụ trang web bạn muốn sao lưu là https://blogchiasekienthuc.com thì IDM sẽ lưu lại cả các trang web có tên miền .com nếu các trang web đó có link trong trang https://blogchiasekienthuc.com.

Ngoài những tính năng trên bạn có thể vào thẻ Advanced để sử dụng thêm một số tùy chọn đặc biệt. Tiếp theo bạn hãy, bấm Next để chuyển sang bước cuối cùng.

Mặc định của chương trình sẽ là All Files , tức là sẽ tải về toàn bộ các định dạng file có trên website đó.

Search files in this site only: Có nghĩa là chỉ tìm kiếm và tải về những thành phần của website bạn muốn sao lưu, không tìm kiếm ở những website khác có link nằm trong website bạn muốn lưu.

Hide duplicate files found in different locations: Ẩn những file trùng lặp ở những vị trí khác nhau để tránh việc ghi đè lên file đang có.

Start downloading all matched files at once: Thực hiện song song việc tìm kiếm và tải về các file thành phần của trang web.

Tips: Bạn có thể thiết lập như hình bên dưới và nhấn vào Next để bắt đầu quá trình download, việc download nhanh hay chậm thì phục thuộc vào dung lượng của website đó.

Thường thì mất khá nhiều thời gian để tải về hoàn chỉnh một trang web.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com Tham khảo KHPT

Hướng Dẫn Lưu Dữ Liệu Từ Các Trang Web Không Cho Tải Về / 2023

1. Các mẹo thủ công

Khi muốn chép các văn bản hay hình ảnh từ trang web về máy tính, bạn thướng quét khối chọn, bấm chuột phải và chọn copy. Tuy nhiên, nếu trang web không cho bạn quét khối dữ liệu, bạn có thể bấm tổ hợp phím Ctrl+A để quét khối toàn bộ trang, rồi bấm tiếp tổ hợp Ctrl+C để copy dữ liệu vào clipboard và vào một chương trình soạn thảo (MS Word) để paste vào.

Đối với các trang web “ngặt” hơn, bạn thực hiện mẹo trên không được, bạn sẽ phải dùng cách chụp màn hình bằng phím Print Screen trên bàn phím. Sau đó, bạn có thể paste ảnh màn hình vừa chụp vào một chương trình đồ hoạ (ví dụ như Paint trong Windows) rồi hiệu chỉnh lại.

Nếu muốn biến đổi hình ảnh chụp màn hình thành văn bản thực sự (đối với các hình chụp văn bản), bạn có thể dùng cách nhận dạng kí tự quang học để chuyển đổi.

2. Truy dữ liệu qua mã nguồn

Nhiều trang web mặc dù không cho phép bạn tải về dữ liệu, nhưng bạn vẫn có thể xem dữ liệu ngay trên trang web. Điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể tìm ra link dữ liệu qua mã nguồn HTML của trang web. Cách này thực hiện đơn giản nhất trên trình duyệt Google Chrome. Khi mở trang web cần tải dữ liệu trên Chrome, bạn bấm chuột phải lên trang web, chọn Inspect element (hoặc Kiểm tra phần tử).

Một khung mới sẽ xuất hiện phía dưới trang web. Bạn bấm chọn thẻ Resources trong khung này và nhìn vào vùng code phía dưới. Ngay tại vùng code này, bạn có thể truy tìm ra các liên kết đến dữ liệu mà bạn cần tải. Ví dụ, bạn cần tải về định dạng hình ảnh, bạn tìm các liên kết có đuôi là .jpg, .png… Bạn cũng có thể gõ các đuôi này vào hộp search ở trên.

Trong hộp thoại hiện ra, bạn chọn thẻ File types, trong khung phía trên (Automatically start downloading the following file types:) bạn nhập vào 3 kí tự “***” rồi bấm OK.

Cách này cũng có thể thực hiện tương tự nhưng đơn giản hơn, bằng cách sau khi cài IDM, bấm chuột phải vào trang web, chọn Download all links with IDM. Bạn có thể chọn lưu file cần bằng cách đánh dấu các file cần tải về từ danh sách.

4. Tải tài liệu về từ các trang chúng tôi chúng tôi bookjob.vn

Trên các trang web này, bạn có thể xem tài liệu (.doc, .pdf…) qua một khung flash. Nếu muốn tải các file tài liệu trên các trang này về, bạn buộc phải đăng ký một tài khoản trả phí. Vì các mẹo trình bày ở trên không thể giải quyết cho trường hợp này, bạn có thể dùng một phần mềm khác để tải là Get Free Document v3.0. Để chạy chương trình, bạn cần chạy trên tài khoản quản trị (Administrator) và máy có .Net Framework 2.0 trở lên.

Việc sử dụng chương trình khá đơn giản. Bạn chỉ cần copy link xem tài liệu trên trang web rồi paste vào trường Địa chỉ: của chương trình. Bạn có thể chọn nơi lưu file tải về phía dưới rồi bấm nút Tải về.

Chương trình sẽ tải file gốc của tài liệu bạn chỉ định về trong thoáng chốc. Lưu ý: chương trình chỉ có thể tải tài liệu trên các trang đã nêu.

Theo Echip

Làm Trang Web Offline. Bạn Đã Thử? / 2023

Giới thiệu

ServiceWorkers là gì?

Service Workers (SW) là một script ở phía trình duyệt chạy ở dưới background, không phụ thuộc vào website. SW thường được dùng cho các offline webapp hay PWA.

Service Workers có những đặc điểm sau:

Không liên kết với một trang cụ thể

Không truy cập đến DOM

Có thể dừng khi không sử dụng và chạy khi cần thiết.

Chỉ hỗ trợ HTTPS

Với Service Worker chúng ta có thể:

Làm cho trang web chạy nhanh hơn (Load trước một số data) và có thể chạy offline.

Thực hiện một số tính năng ở background như: đẩy thông báo, load data trước.

Để kiểm tra trình duyệt có hỗ trợ service woker và đăng ký thì

if ('serviceWorker' in navigator) { navigator.serviceWorker.register('/service-worker.js') .then(function(reg){ console.log("SW registration succeeded. Scope is "+reg.scope); }).catch(function(err){ console.error("SW registration failed with error "+err); }); }

Service worker hoạt động dựa trên các sự kiện cơ bản sau: install, active và fetch

install: là sự kiên dùng để cài đặt SW các link cần caching sẽ đăng ký ở sự kiện này.

active: là sự kiện sau khi đã đăng ký thành công và SW đã chạy. Nó sẽ làm nhiệm vụ dọn dẹp bộ nhớ, xóa cache cũ chẳng hạn, …

fetch: là sự kiện khi vào những link mà mình đã đăng ký ở trên. Thay vì gửi request lên server để lấy nội dung nó sẽ lấy từ cache để trả về cho trình duyệt.

Các bước thực hiện

Đầu tiên đương nhiên các bạn cần 1 website gồm file html, css, js, … Gồm 1 trang web có thể chạy bình thường khi các bạn deploy. Ở đây mình có các file như sau:

1. Chuẩn bị source code

index.html: file hiển thị của trang web

chúng tôi : style một chút cho đồng hồ

/* reset */ html { font-family: sans-serif; font-weight: bold; } body { padding: 0; margin: 0; } .main { display: flex; justify-content: center; text-align: center; flex-direction: column; width: 100%; height: 100vh; background-image: url('./background.jpg'); background-size: cover; background-repeat: no-repeat; background-position: center bottom; } .main .title { width: 100%; font-size: 40px; text-align: center; } .main .clock { font-kerning: none; font-size: 165.47pt; text-align: center; } .main .date { text-align: center; font-size: 40pt; }

chúng tôi : File này dúng để hiển thị đồng hồ ở chế độ offline

chúng tôi : đây là file service-worker dùng để chạy và kéo các file đă đăng ký caching về. Nó chạy độc lập trên trình duyệt không phụ thuộc vào website.

chúng tôi : Và 1 file ảnh để làm background.

2. Deploy

Mình đã cung cấp source của web ở trên và để service worker hoạt động thì đầu tiên website phải được chạy lên localhost hoặc là phải ở https. Nếu không trình duyệt sẽ không đăng ký được service woker và web của chúng ta sẽ không chạy được ở chế độ offline.

Các bạn có thể dùng bất cứ cách nào để có thể deploy được nhưng trong bài này mình sẽ dùng http-server để chạy trên localhost. Nếu muốn chạy trên internet các bạn có thể tìm hiểu thêm ngrok. Rồi giờ các bạn hãy tiếp tục làm theo mình nào.

Trước tiên máy tính các bạn phải có môi trường NodeJs. Sau đó cài http-server bằng lệnh npm install -g http-server. Sau đó vào thư mục chứa source của bạn và chạy http-server -p 8080 vậy là code của bạn đã chạy trên localhost:8080

Đây là website sau khi chạy thành công. Các bạn thử tắt wifi hay tắt server thử xem Wow web vẫn chạy bình thường. Có thể chạy được cả online và offline.

Và đây là các file đã cache được

Kết luận

All Rights Reserved

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Lưu Trang Web Về Máy Tính Để Xem Offline / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!