Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Handmade Bằng Giấy Nhún # Top 9 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Handmade Bằng Giấy Nhún # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Handmade Bằng Giấy Nhún mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dường như ai cũng biết, hoa hồng chính là sự tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu của đôi lứa. Vào những ngày trọng đại, các cặp tình nhân sẽ thường trao cho nhau những đóa hoa hồng để nói lời yêu thương. Tuy nhiên, hoa hồng tươi thường sẽ nhanh héo và không thể hiện được sự độc đáo. Phải chăng vì lẽ đó làm hoa handmade này bằng giấy nhún luôn được cho là một ý tưởng tuyệt vời được nhiều người lựa chọn? Bởi sản phẩm không chỉ đa dạng về màu sắc, kiểu dáng mà còn có thể giữ gìn mãi theo thời gian.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Giấy nhún. Màu sắc tự chọn, tùy theo sở thích của mỗi người

Cuộn băng sáp màu xanh lá để làm thân cây

Dụng cụ: kéo, dây thép, kẽm sợi nhỏ…

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn nên cắt giấy nhún theo chiều ngang của khổ giấy, các đoạn dài rộng khoảng 6-10cm.

Bước 2: Gấp mép nhỏ ở đầu các đoạn giấy nhỏ ấy rồi vặn xoắn trên mép giấy. Cách khoảng 2cm thì gấp xoắn 1 lần và cứ làm liên tục cho đến khi hết chiều dài của đoạn giấy. Gấp đến cuối thì xoắn tròn lại và giấu nếp gấp vào trong để kết thúc.

Bước 3: Bắt đầu từ chỗ vặn tròn kết thúc ở bước 2, tiếp tục cuốn giấy lại theo hình tròn và quanh cành thép. Làm như vậy để các cánh hoa có thể đứng sát cạnh nhau. Tuy nhiên, nhớ cuốn chặt để tránh bị lỏng lẻo.

Bước 4: Buộc lại bằng dây thép nhỏ hoặc dây chỉ đã chuẩn bị sẵn. Nên chỉnh sửa bằng cách dùng tay bẻ cong các cánh hoa sao cho tự nhiên.

Bước 5: Dùng dây sáp quấn kín phần buộc bầu hoa đến hết thân cây.

Như vậy là bạn đã hoàn thành một bông hoa hồng từ giấy nhún. Làm tương tự đối với những bông hoa khác để tạo thành một bó hoa. Nếu cắm trong lọ, bình thì bạn nên chú ý đến độ cao thấp của cành hoa.

Một trong những cách làm hoa handmade đang được cộng đồng yêu thích và thường xuyên lựa chọn chính là hoa mẫu đơn. Loài hoa được biết đến là sự vương giả sang trọng. Nó tượng trưng cho sự thịnh vượng, quý phái và sắc đẹp ở Trung Quốc, Hồng Kông. Đặc biệt, ở Nhật Bản hoa mẫu đơn còn là biểu tượng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc với con đàn cháu đống. Còn ở phương Tây, mẫu đơn mang ý nghĩa e lệ và được biết đến như một loại thảo dược chữa bệnh…

Chính vì những ý nghĩa tuyệt vời như trên nên nếu bạn tặng nàng bó hoa mẫu đơn thì sẽ càng đáng trân quý biết bao.

Nguyên liệu cần có:

Giấy nhún. Màu vàng nhạt làm nhụy hoa, màu xanh lá làm lá. Làm cánh hoa thì có thể lựa chọn màu kem, màu hồng hoặc tùy ý theo sở thích của người nhận.

Mẫu bông hoa mẫu đơn

Dây kẽm nhỏ để làm cành hoa

Dụng cụ quen thuộc như cuộn sáp xanh, kéo cắt, keo dán hoặc súng bắn keo…

Quy trình làm hoa handmade chi tiết:

Bước 1:

Đầu tiên phải in mẫu. Tức là chọn kích cỡ làm hoa mẫu đơn mà bạn muốn. Rồi in lá, cánh hoa, đài hoa, nhụy hoa trên giấy cắt rời để làm mẫu.

Đặt mẫu lên giấy nhún, lấy bút chì vẽ theo rồi dùng kéo cắt theo đường vẽ đó.

Bước 2:

Làm cánh hoa. Cắt giấy nhún màu hồng thành 6 cánh lớn, 7 cánh nhỏ và 7 cánh vừa vừa. Giấy nhún màu vàng thành 3 tấm làm nhụy hoa. Giấy nhún màu xanh cần 3 tấm làm lá, 5 tấm làm đài hoa.

Bước 3:

Làm nhụy hoa. Cắt tua rua theo mẫu hoặc giống clip trên Internet. Tiếp tục cắt một đoạn kẽm dài, cuộn 3 tấm tua rua vào đầu đoạn kém đó. Rồi dán cố định để làm nhụy hoa. Tương tự, cắt 3 đoạn kẽm ngắn nhưng dán cố định 3 chiếc lá để làm cành lá.

Bước 4:

Tạo kiểu cho cánh hoa. Đối với những cánh hoa đã cắt thì bạn nên vuốt nhẹ để tạo độ lượn sóng hơi cong ở đầu cánh hoa và độ cong lõm giữa cánh hoa. Dán 7 cánh hoa nhỏ xen kẽ ôm nhụy hoa. Rồi đến cánh hoa vừa vừa, cánh hoa lớn.

Bước 5:

Tiếp tục dán 5 tấm giấy ngay sát phía bên dưới bông hoa để làm đài hoa. Dùng giấy sáp xanh quấn bọc ngoài sợi kẽm phía bên dưới đài hoa để làm cành hoa.

Bước 6:

Hoàn thiện bằng cách gắn lá. Cứ cách bông hoa khoảng 3cm thì bạn nên lấy sáp xanh quấn cố định lá với cành hoa. Làm liên tục, lá thứ 2 cách lá thứ nhất 3-4cm, lá thứ 3 cách lá thứ 2 tầm 5cm…

Cuối cùng, sau tất cả, bạn đã hoàn thành được một bông hoa mẫu đơn handmade. Làm tương tự những bước như trên thì chẳng mấy chốc bạn sẽ tạo ra được một bó hoa mẫu đơn tuyệt đẹp để làm quà tặng cho người thương rồi.

Đừng bỏ lỡ 5 địa điểm mua quà tặng handmade độc đáo ở TPHCM.

Hướng Dẫn Cách Làm Giỏ Hoa Bằng Giấy Nhún Sáng Tạo, Cách Làm Hoa Bằng Giấy Nhún

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún thực chất không quá khó như nhiều người tưởng. Với những vật liệu dễ tìm như giấy nhún, cùng vài thao tác đơn giản được hướng dẫn dễ hiểu dưới bài viết này, bạn hoàn toàn có thể làm được những bông hoa hồng handmade siêu xinh để trang trí hoặc làm quà tặng.

Đang xem: Cách làm giỏ hoa bằng giấy nhún

1. Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu cánh rời

Với cách làm hoa này, bạn có thể gắn thêm phần lá và thân cho hoa, hoặc trang trí thành hộp quà hoa hồng để tặng cho “người thương” sẽ vô cùng độc đáo.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu cánh rời rất đơn giản. Ảnh: Internet.

Vật dụng cần chuẩn bị:

Giấy nhún (màu sắc tùy bạn chọn)Giấy báo hoặc giấy tậpSúng bắn keo (hoặc keo sữa, băng dính)Kéo

Cách làm hoa hồng giấy nhún kiểu cánh rời:

Bước 1: Tạo dáng cho hoa hồng

Cắt giấy báo thành từng mảnh cỡ một bàn tay. Sau đó vo tròn mảnh giấy lại để làm phần khung cho hoa.Cắt một mảnh giấy nhún với kích thước 6.5 x 5.5cm. Gấp đôi mảnh giấy theo chiều của đường vân giấy nhún. Dùng kéo tỉa cong một đầu của mảnh giấy gấp. Mở mảnh giấy ra, dùng tay miết nhẹ cho giấy uốn vào trong như hình cánh chúng tôi giấy báo được vo tròn vào giữa mảnh giấy nhún. Bắn keo vào một đầu giấy nhún rồi nhẹ nhàng cuốn lại, để mảnh giấy nhún ôm trọn phần giấy báo. Tạo phần khung cố định cho những cánh hoa hồng tiếp theo.

Đầu tiên, cần phải tạo khung giúp cố định hình dáng cho cánh hoa hồng. Ảnh: Internet.

Bước 2: Tạo cánh hoa hồng

Bước 3: Dán cánh hoa hồng

Các bước làm hoa hồng cánh rời với chất liệu giấy nhún thích hợp với cả những ai mới tập tành. Ảnh: Internet.

2. Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu dải giấy

Nếu bạn trót mê mẩn vẻ đẹp của những loại hoa hồng cổ, hoa hồng ngoại, thì kiểu hoa làm từ giấy nhún sau đây sẽ giúp bạn mang cả vườn hoa hồng hoàng gia về nhà.

Vật dụng cần chuẩn bị:

Giấy nhún màuGiấy nhún màu xanh láKẽm cànhCuộn chỉSúng bắn keo (hoặc hồ keo, băng dính)Kéo

Cách làm hoa hồng ngoại bằng giấy nhún:

Bước 1: Làm dải giấy nhún

Cắt giấy nhún thành từng miếng dài có kích thước 30 x 6cm.Gấp đôi mảnh giấy vừa cắt 2 lần thành hình chữ nhật nhỏ.Dùng kéo cắt hai đường mép ngoài của mảnh giấy gấp, mỗi đường cắt sâu khoảng từ 4 – chúng tôi mảnh giấy gấp thành 4 phần đều nhau và cắt thêm 3 đường ở phía trong.Phần giấy bạn vừa chia và cắt sẽ là phần cánh hoa hồng của dải giấy nhún. Tiếp đó, bạn dùng kéo tỉa cong phần cánh hoa.Giờ thì bung dải giấy nhún ra, bạn dùng tay miết nhẹ phần cánh hoa để tạo độ cong cho từng cánh.Tiếp tục cắt thêm vài dải giấy nhún hình cánh hoa hồng nữa để làm lớp cánh hoa phía ngoài.

Với cách làm hoa này, bạn có thể dán nhiều lớp giấy đến khi hoa đạt độ dày cánh như mong muốn. Ảnh: Internet.

Bước 2: Tạo hình hoa hồng

Bắn keo vào phần dưới của dải giấy nhún. Đặt thanh kẽm vào phần giấy vừa bắn keo và cuốn giấy nhún xung quanh.Tiếp tục bắn thêm keo và cuốn thêm một lớp giấy nhún hình cánh hoa nữa. Bạn nhớ cuốn chặt tay để hoa không bị bung hoặc rớt khỏi cuống.Cuối cùng, bạn dùng chỉ cuộn xung quanh đế hoa và buộc chặt lại là hoàn thành phần tạo hình hoa hồng.

Bước 3: Phần đài hoa

Đài hoa bạn sẽ sử dụng giấy nhún màu xanh lá. Dùng kéo cắt giấy nhún thành từng mảnh với kích thước khoảng 6 x 7cm.Tỉa mảnh giấy nhún hình răng cưa, bạn nên tỉa từ 3 – 4 răng cưa là đẹp.Bắn keo vào phần đế hoa đã buộc chỉ và dán đài hoa bao xung quanh.

Bước 4: Phần cuống hoa

Tạo dải hoa với nhiều cánh nhỏ khiến bông hoa thành phẩm có dáng vẻ rất độc đáo. Ảnh: Internet.

3. Xoắn giấy nhún trong tích tắc là có ngay giỏ hoa hồng đẹp mê ly

Với cách làm này, đòi hỏi bạn phải có “tay nghề” một chút. Hoa hồng làm kiểu xoăn giấy sẽ tiết kiệm thời gian hơn, nếu đã quen tay rồi thì bạn có thể hoàn thành cả một bó hoa đẹp như ngoài tiệm chỉ trong tíc tắc.

Vật dụng cần chuẩn bị:

Giấy nhún màu tùy thíchGiấy nhún màu xanh láBăng dính màu xanh láKẽm cànhCuộn chỉSúng bắn keo hoặc keo sữaKéo

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu xoắn giấy:

Bước 1: Xoắn giấy

Dùng kéo cắt giấy nhún thành mảnh giấy với kích thước khoảng 40 x 10cm. Gấp mép giấy vào khoảng 2cm.Gấp chéo một góc phía trên bên phải vào trong để làm mối gấp đầu tiên.Với thao tác gấp thứ nhất, bạn dùng tay phải bẻ gập một góc giấy chéo vào trong, sau đó giữ lại bằng tay trái.Kế tiếp, dùng tay phải bẻ xoắn phần giấy vừa gấp lên trên.Tiếp tục gập phần giấy tiếp theo xuống và lại xoắn ngược lên trên. Làm cho đến khi hết đoạn giấy nhún.

Khi xoắn giấy, bạn nên làm thật chắc tay và chính xác. Ảnh: Internet.

Bước 2: Tạo hình hoa hồng

Đặt kẽm cành vào mép của dải giấy nhún đã xoắn và cuốn giấy xung quanh thân kẽm.Trong quá trình cuốn, bạn giữ chặt phần đế hoa và chỉnh sửa phần cánh hoa hơi chếch xuống phía dưới, tạo độ nở cho hoa. Nhớ cuốn chặt tay để hoa không bị lỏng và bung ra.Kế đó, bạn hãy cố định phần cánh hoa bằng keo và chỉ.

Bước 3: Làm đài hoa và cuống hoa

Cắt giấy nhún màu xanh lá thành các mảnh với kích thước 10 x 4cm.Dùng kéo tỉa hình răng cưa ở mép giấy tạo thành đài hoa rồi dán phần đài hoa xung quanh đế hoa.Cuối cùng, bạn dùng băng dính màu cuốn quanh phần đế hoa, rồi chếch dần đến hết phần cuống hoa là hoàn thành.

Hoa hồng kiểu xoắn giấy trông có vẻ khó nhưng khi quen tay lại cực kỳ tiết kiệm thời gian. Ảnh: Internet.

Hướng Dẫn Làm Hoa Bằng Giấy Nhún Đẹp Mắt

– Nguồn Làm Sao –

Cách làm hoa lan bằng giấy nhún siêu đơn giản mà đẹp mắt

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm hoa bằng giấy nhún

– Giấy nhún: màu xanh lục làm lá, màu tím nhạt làm hoa, bạn có thể chọn màu giấy khác làm hoa tùy theo sở thích. – Xiên tre – Keo nến, kéo

Bước 1:

– Giấy nhún dùng làm hoa giấy có lợi thế là tạo dáng rất giống thật.

– Cắt ngang thớ giấy thành các dải dài có bản rộng 4cm.

– Gập gọn dải giấy lại và cắt sợi tua rua rồi gỡ giấy nhẹ nhàng cho các tua rua nhỏ khỏi đứt.

Bước 2: – Sau đó bạn đặt xiên tre dọc theo thớ giấy, xoắn dán dải giấy cánh hoa xuôi dần xuống 13cm – 17cm tạo thành hình bông hoa lan dạ hương.

– Dùng tăm quấn từng sợi tua rua sao cho các sợi xoắn tròn về một phía làm thành dải cánh hoa.- Sau đó bạn đặt xiên tre dọc theo thớ giấy, xoắn dán dải giấy cánh hoa xuôi dần xuống 13cm – 17cm tạo thành hình bông hoa lan dạ hương.

– Bạn cắt hai chiếc lá hình thoi đơn giản trên giấy xanh, chiếc lá dài nhất dài gần bằng độ dài của bông hoa, kéo căng phần giữa lá để tạo dáng lá tự nhiên, dán cuống lá vào dưới cuống hoa chừng 2cm – 3cm.

– Cắt một sợi giấy xanh hẹp 1 cm để dán quấn phần cuống cánh hoa và toàn bộ xiên tre phía dưới làm cành hoa.- Bạn cắt hai chiếc lá hình thoi đơn giản trên giấy xanh, chiếc lá dài nhất dài gần bằng độ dài của bông hoa, kéo căng phần giữa lá để tạo dáng lá tự nhiên, dán cuống lá vào dưới cuống hoa chừng 2cm – 3cm.

Bước 3:

– Chỉ cần đổi màu giấy là bạn sẽ có những bông lan dạ hương tươi màu đa dạng, nếu thích hoa hai màu thì quấn đồng thời hai dải giấy khác màu trên cùng một xiên tre.

Hoa lan dạ hương chỉ nở một lần trong năm nhưng với giấy nhún, bạn sẽ có lan dạ hương nở quanh năm suốt tháng trong nhà mình, lại còn có thể tự do sáng tạo ra những màu sắc tuyệt đẹp nữa. Với cách

Cách làm hoa giấy nhún này siêu đơn giản nhưng lại mang tới cho bạn vẻ đẹp của hoa lan dạ hương rất tự nhiên, tươi tắn và bắt mắt.Hoa lan dạ hương chỉ nở một lần trong năm nhưng với giấy nhún, bạn sẽ có lan dạ hương nở quanh năm suốt tháng trong nhà mình, lại còn có thể tự do sáng tạo ra những màu sắc tuyệt đẹp nữa.Với cách làm hoa giấy nhún siêu đơn giản thế này, chỉ cần tranh thủ lúc thư giãn bạn cũng có thể tạo ra được những bình hoa trang trí nhà thật tươi tắn, đẹp mắt!

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the “Biographical Info” field in the user admin panel.

Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Mẫu Đơn Bằng Giấy Nhún.

4 bước trong 25 phút

Giới thiệu

Chuẩn bị

– Giấy nhún màu xanh lá, màu vàng nhạt làm nhụy hoa, màu hồng hoặc màu kem làm cánh hoa (màu hoa tùy ý bạn) – Kẽm làm cành hoa – Mẫu bông hoa – Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, cuộn sáp xanh

Hướng dẫn.

Bước 1

Bước 1. In mẫu: Chọn kích cỡ hoa bạn muốn làm, in cánh hoa, lá, đài hoa, nhụy hoa trên giấy cắt rời để làm mẫu. Đặt mẫu giấy trên giấy nhún, lấy kéo cắt theo đường kẻ. Cánh hoa cần cắt 6 cánh lớn, 7 cánh hoa trung, 7 cánh nhỏ. Giấy nhún màu xanh cần cắt 5 tấm đài hoa, 3 tấm làm lá. Cắt cuộn giấy nhún màu vàng làm nhụy hoa: 3 tấm cắt tua rua theo hình trên. Cắt 1 đoạn kẽm, cuộn 3 tấm tua rua vào đầu đoạn kẽm dán cố định bằng súng bắn keo làm nhụy hoa. Cắt 3 đoạn kẽm ngắn, dán cố định 3 chiếc lá vào đầu đoạn kẽm làm cành lá.

Bước 2

Bước 2. Bạn dùng đầu kéo vuốt nhẹ tạo độ cong giữa cánh hoa, hơi lượn sóng ở phần đầu cánh hoa. Dán cố định 7 cánh hoa nhỏ ôm quanh nhụy hoa, các cánh hoa còn lại bạn dán xen kẽ nhau, dán cố định mỗi cánh hoa bằng súng bắn keo.

Bước 3

Bước 3. Tiếp theo bạn dán cánh hoa trung và các cánh hoa lớn.

Bước 4

Bước 4. Dán xong bạn tạo hình cho bông hoa, dán tiếp 5 tấm giấy giấy xanh ngay sát bên dưới bông hoa làm đài hoa. Dùng giấy sáp xanh quấn bọc ngoài sợi kẽm bên dưới đài hoa làm cành hoa. Cuối cùng bạn gắn những chiếc lá, dùng giấy sáp xanh quấn cố định những chiếc lá vào đoạn thép.

Bước 5

Bước 5. Chọn 1 chiếc bình cắm hoa để cắm hoa nữa là xong rồi.Bạn có thể làm nhiều bông hoa mẫu đơn với màu sắc khác để cắm vào bình. Thay vì mua hoa mẫu đơn tươi lại nhanh tàn, bạn hãy làm một bình hoa mẫu đơn bằng giấy nhún để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Handmade Bằng Giấy Nhún trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!