Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Đèn Trung Thu Bằng Ống Hút Vô Cùng Độc Đáo # Top 6 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Đèn Trung Thu Bằng Ống Hút Vô Cùng Độc Đáo # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Đèn Trung Thu Bằng Ống Hút Vô Cùng Độc Đáo mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các kiểu đèn trung thu làm bằng ống hút

Chỉ cần nắm được một số cách làm đèn trung thu bằng ống hút đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế cho mình một chiếc đèn như mong muốn mà không cần phải tốn kém nhiều chi phí và thời gian.

Hướng dẫn chi tiết cách làm đèn trung thu bằng ống hút

Lồng đèn ống hút dạng xoắn

Chỉ với cách làm đèn trung thu bằng ống hút đơn giản bạn có thể biến những chiếc ống hút đơn điệu trở thành một chiếc đèn lồng hình xoắn độc đáo với các bước sau:

Dụng cụ: ống hút (4 bó), máy hàn nhựa, kéo, dây dù.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên dùng kéo cắt đôi toàn bộ ống hút.

Bước 2: sắp xếp 4 đoạn ống hút khác màu thành hình vuông, tiếp theo dùng đồ hàn nhựa hàn 4 đầu ống hút và chờ khô mũi hàn.

Bước 3: tiếp tục thực hiện thao tác trên với các hình vuông còn lại.

Bước 4: Gắn nhựa vào phần đầu ống từ 1 đến 2 cm, tiếp tục xếp hình vuông lệch khung, thực hiện tương tự đối với các hình vuông còn lại.

Bước 5: Lấy 4 ống hút chưa bị cắt, gắn nhựa lên 3 phần ống sau đó gắn 4 ống lại với nhau tạo thành thân đèn lồng.

Bước 6: trên phần thân, dùng keo nhựa để gắn kết 4 ống hút với phần thân trên của đèn lồng, lấy kéo cắt phần ống thừa nhô ra ngoài.

Bước 7: Tiếp theo hãy dùng kéo cắt đôi 2 ống nhựa cùng màu, cắt chéo các phần đầu ống, buộc chúng lại bằng 4 đoạn dây dù , sau đó nối các đoạn dây vào tương ứng với 4 đoạn ống.

Bước 8: Phần đầu dây dù còn lại buộc cố định vào phần thân đèn, có thể dùng keo gắn lại cho chắc chắn.

Bước 9: Dùng tay chụm 4 đầu ống hút lại thành hình tam giác và dùng dây để cố định chúng, gắn keo lên phần chóp để tạo phần đỉnh cho lồng đèn.

Bước 10: Cắt đôi 10 ống hút khác màu thành 2 phần bằng nhau, dùng dây buộc chúng lại, và buộc vào phần ống hút đã được gắn vào phần thân tại bước 6.

Bước 11: Dùng dây dù buộc vào đỉnh của hình tam giác đã thực hiện ở bước 8, dùng thanh cây buộc vào sợi dây để cầm khi di chuyển, vậy là bạn đã hoàn tất một chiếc lồng đèn bằng ống hút hình xoắn rồi.

Lồng đèn ống hút hình ngôi sao

Đèn lồng hình ngôi sao luôn được nhiều người chọn lựa, tạo ra một chiếc lồng đèn ngôi sao bằng ống hút cũng sẽ một ý tưởng hay, với các bước đơn giản như sau:

Dụng cụ: ống hút ( 2 màu khác nhau), hàn nhựa, dây thép, thước.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy dùng kéo cắt ngắn ống hút thành các đoạn ngắn khoảng 10cm, xếp 3 đoạn ống hút khác màu nhau thành hình tam giác, dùng hàn nhựa để gắn các đỉnh ống hút lại với nhau.

Bước 2: Tiếp tục tạo hình tam giác nhỏ hơn ở bước 1, bạn cần gấp đôi ống hút và gắn thêm 1 đoạn ống hút ở phía dưới, dùng keo để gắn các đầu ống hút đến khi khô keo thì cắt 1 đoạn ống nhỏ đặt giữa hình tam giác và gắn keo.

Bước 3: chúng ta hãy tiếp tục thực hiện thao tác như ở bước 2, cho đến khi được 10 cánh.

Bước 4: sắp xếp 5 hình tam giác đã tạo thành 1 hình ngôi sao. Dùng kéo cắt phần ống nhỏ tiếp xúc giữa các phần ngôi sao, sau đó dùng dây thép để nối các ống lại với nhau tạo hình ngôi sao, chúng ta làm các thao tác như vậy với các mặt còn lại cho đến khi hoàn thành.

Bước 5: Sử dụng một dây thép để nối các đỉnh ngôi sao lại với nhau.

Bước 6: Cắt ống hút thành 5 đoạn nhỏ, mỗi đoạn dài 6 cm, sau đó gắn 5 đoạn ống vào 5 vị trí giữa 2 hình ngôi sao để tạo khung và cố định chúng bằng keo nhựa.

Bước 7: Dùng keo nhựa gắn các đỉnh ngôi sao, bạn hãy đợi khoảng 5 phút để các mối gắn được chắc chắn.

Bước 8: ở phần tâm ngôi sao chúng ta sẽ gắn ống hút theo kích cỡ tương ứng với phần còn trống. Bước 9: Để chiếc lồng đèn trở nên cuốn hút hơn, chúng ta có thể tạo điểm nhấn với các tua nhỏ và gắn vào hai đỉnh phía dưới ngôi sao. Cuối cùng hãy gắn vào lồng đèn một chiếc đèn điện tử nhỏ.

Bài viết trên của chúng tôi vừa cung cấp cho bạn những gợi ý hay về cách làm đèn trung thu bằng ống hút, một chiếc lồng đèn với nhiều kiểu dáng và chất liệu đa dạng không chỉ tạo nên một chiếc lồng đèn độc đáo, đẹp mắt mà nó còn thể hiện được sự sáng tạo, tính thẩm mỹ của chủ nhân tạo ra nó. Tự tay làm cho mình một chiếc lồng đèn luôn mang lại cho bạn nhiều bất ngờ thú vị trong mỗi dịp trung thu.

Cách Làm Đèn Trung Thu Bằng Ống Hút Đơn Giản Tại Nhà

Lèm đèn lồng trung thu bằng ống hút

Cách làm đèn trung thu dạng xoắn.

Cách làm đèn trung Thu vô cùng đơn giản. Không cần là người khéo tay bạn cũng có thể trở thành nghệ nhân làm đèn lồng chỉ với vài bước đơn giản như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ống hút: 4 bó (xanh, trắng, vàng, đỏ), mỗi bó 10 cái

Đồ hàn nhựa

Kéo

Cách làm đèn lồng

Bước 1. Dùng kéo cắt ống hút làm 2. Cắt đều toàn bộ 4 bó.

Bước 3. Làm tương tự 26 hình vuông theo bước 2.

Bước 5. Lấy 4 ống nhựa dài chưa cắt. Gắn nhựa lên 3 phần ống sau đó gắn 4 ống nhựa lại với nhau.

Bước 7. Dùng kéo cắt đôi 2 ống nhựa cùng màu sau đó cắt vát chéo đầu mỗi ống. Dùng 4 đoạn dây dù buộc lại. Nối mỗi đầu dây dù vào 4 đoạn ống.

Bước 9. Chụm 4 đầu phần ống hút sau khi buộc xong thành hình tam giác. Dùng keo gắn lại tạo đỉnh đèn lồng

Bước 10. Cắt 10 ống hút có màu khác nhau thành 2 đoạn sau đó dùng chỉ buộc lại. Dùng dây dù buộc vào mảnh ống hút đã gắn vào thân đèn lồng ở bước 6.

Cách làm đèn lồng hình ngôi sao

Đèn lồng hình sao có cách làm cũng đơn giản không kém. Chỉ sau một vài bước làm đơn giản bạn sẽ có ngay một chiếc đèn ông sao để trang trí cho ngôi nhà của mình rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách làm đèn lồng

Bước 1. Dùng kéo cắt ống hút thành các đoạn 10 cm. Xếp 3 ống hút màu khác nhau thành một hình tam giác. Dùng hàn nhựa gắn đỉnh ống hút lại. Nên dùng 2 loại ống hút có màu khác nhau để dễ làm.

Bước 6. Dùng dây thép nối giữa các đỉnh ngôi sao

Bước 9. Gắn nhựa vào giữa phần tâm ngôi sao sau đó gắn ống hút theo các kích cỡ phù hợp.

Cách làm đèn lồng kéo quân

Cách làm đèn lồng Trung Thu bằng nhựa như những chiếc đèn kéo quân trong phim không hề khó chút nào đâu các bạn ạ. Cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau và học các làm ngay bây giờ nào.

Nguyên liệu cần có Cách làm đèn lồng

Bước 1. Gắn 10 ống hút bằng hàn nhựa sau đó dùng băng dính gàn vào phần mối hàn.

Bước 4. Dùng keo gắn phần đáy của ống sau đó gắn ống hút có màu như bước 3. Làm tương tự với 5 mảnh ống hút đã làm ở bước 1.

Bước 9. Dùng dây dù buộc phần đỉnh đèn lồng lại.

Một số mẫu đền lồng bằng ống hút

Comments

Hướng Dẫn Cách Làm Mô Hình Nhà Rông Vô Cùng Độc Đáo

Cách làm mô hình nhà rông từ tăm tre

Dụng cụ: Tăm tre ( đường kính 2.5 mm); keo 502, dao nhỏ, mũi khoan kích cỡ nhỏ, sơn bóng, giấy bìa cứng.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên hãy chuẩn bị cho mình một bản vẽ về nhà rông

Bước 2: các bạn cắt tấm bìa mô phỏng căn nhà với kích thước cụ thể theo mô hình.

Bước 3: tiếp theo các bạn dùng dao nhỏ cắt tăm tre theo kích thước mô phỏng ở bản vẽ mô hình, sau đó áp que tre lên, dùng keo liên kết thành từng mảng tường và cửa sổ, các bạn nên gắn tăm khít với nhau để tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Bước 4: sau khi hoàn thành các mảng tường, chi tiết cửa sổ theo mô hình, các bạn hãy gắn chúng lên mặt bằng đã chuẩn bị ở bước 2.

Bước 5: sau khi hoàn thành các chi tiết phần thân chúng ta bắt đầu tiếp tục thực hiện phần mái nhà theo đúng tỉ lệ và kích thước như bản mô phỏng và dùng keo gắn kết chúng với phần thân đã có sẵn. Ở phần này các bạn cũng không cần quá cầu kỳ trong việc tạo hoa văn cho mái.

Bước 6: cũng thực hiện cắt và gắn thành mảng theo mô hình đối với phần cửa ra vào và các khung xung quanh.

Bước 7: cầu thang lên xuống nhà rông cũng cần được thực hiện và gắn với căn nhà theo bản vẽ và cuối cùng là trụ để nâng toàn bộ căn nhà, để tạo độ chắc chắn bạn nên sử dụng máy khoan gắn trực tiếp với nhau trước khi sử dụng keo.

Bước 8: bạn đã hoàn thành xong mô hình nhà rông, bây giờ bạn hãy dùng sơn bóng xịt đều tay để chúng trở nên sáng bóng hơn và dùng quên bỏ một chiếc đèn điện tử nhỏ vào trong để giúp căn nhà rực rỡ hơn.

Cách làm mô hình nhà rông bằng que kem

Sử dụng que kem để thực hiện mô hình nhà rông cũng là gợi ý hay dành cho bạn, để thực hiện bạn hãy làm theo các bước như sau:

Dụng cụ: Que kem, kéo dính, dao, giấy bìa.

Bước 1: Đầu tiên bạn cũng hãy chuẩn bị cho mình mẫu thiết kế mô phỏng mô hình.

Bước 2: tiếp theo dùng keo gắn 2 que kem vuông góc với nhau, sau đó tra keo dọc theo quê bên dưới, lần lượt gắn các que gỗ khác song song và khít nhau, đến khi độ rộng bằng bảng thiết kế thì tiếp tục quét kéo dọc theo một cây kem gỗ khác và gắn xuống đầu còn lại.

Bước 3: dùng dao cắt bỏ phần que bị dư ra ngoài.

Bước 4: cắt que gỗ sao cho khớp với chiều dài cạnh nền nhà, thực hiện gắn vuông góc với nền phía dưới, tiếp tục làm với các cạnh còn lại.

Bước 5: dùng dao cắt đôi que kem và gắn vào phần sống giữa của mặt bên căn nhà thẳng với phần mái, sau đó vót nhọn phần trên.

Bước 6: chúng ta tiếp tục phết keo lên phần gỗ vừa gắn, và gắn tăm cho đến kín hết phần que gỗ.

Bước 7: bây giờ chúng ta hãy đặt 4 mặt ngôi nhà lên trên nền, ướm thử phần mái, cửa sổ, cửa ra vào sao cho khớp với mô hình thiết kế và tiếp tục thực hiện các thao tác như trên.

Bước 8: hãy bắt tay vào trang trí để căn nhà trở nên sống động hơn.

Hướng Dẫn Làm Lồng Đèn Trung Thu Handmade Bằng Lon Cực Chất

sóc sức khỏe, sức khỏe giới tính.

Vỏ lon

Một ít cát

Giấy

Búa

Đinh

Sơn

Dây đồng (hoặc dây kẽm, dây thép nhỏ)

Các bước làm lồng đèn handmade từ vỏ lon gồm:

Video làm lồng đèn trung thu bằng giấy cực công phu và cực đẹp

Tục chơi lồng đèn trung thu của người Việt và người Hoa

Trong Tết Trung thu, những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc sáng lung linh là hình ảnh không thể thiếu. Đối với người Trung Quốc, chiếc đèn lồng có màu đỏ, tượng trưng cho sự may mắn, vui tươi và được sử dụng vào dịp tết, lễ hội.

Nó còn biểu hiện cho khả năng sinh sản. Họ quan niệm rằng, ánh sáng phát ra từ chiếc đèn lồng sẽ xua tan những điều không may mắn và mang lại sự an lành, bình yên, hạnh phúc.

Đối với người Việt Nam, trẻ em thường cầm những chiếc đèn lồng có hình dáng đa dạng, cùng nhau dạo chơi trong đêm Trung thu và hát những bài hát hay bài đồng dao.

Đèn lồng thủ công được làm từ tre và giấy gió hay bọc vải lụa được các nghệ nhânlàm từ thế kỷ XII, dưới triều đại nhà Lý. Chiếc đèn lồng được tô điểm bởi nét vẽ, đường thêu những chi tiết đặc thù Đại Việt như cành đào, hoa mai, nhánh trúc, chữ thư pháp hay các di tích văn hóa lịch sử của Việt Nam. Chiếc đèn lồng của người Việt Nam là sự biểu hiện của ấm no, hạnh phúc và tình cảm gia đình ấm áp.

Tết Trung Thu là một phong tục rất có ý nghĩa. Dù ở Việt Nam hay bất kì quốc gia châu Á nào, Tết Trung thu là dịp để báo hiếu tổ tiên, cha mẹ, bày tỏ lòng biết ơn với đất trời cho mùa màng bội thu và để có dịp đoàn tụ, chung vui bên mâm cỗ trông trăng.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu

Kể từ triều đại nhà Thương (thế kỷ 10TCN), người Trung Quốc bắt đầu tổ chức các lễ hội ăn mừng mùa màng bội thu vào ngày Rằm tháng 8 và trở nên phổ biến trong những năm triều đại nhà Đường (618-907).

Một truyền thuyết giải thích rằng, Tết Trung thu có nguồn gốc từ đời vua Đường Huyền Tông (hay Đường Minh Hoàng). Dương Quý Phi là một cung phi được vua Huyền Tông sủng ái.

Vì đam mê Quý Phi nên vua để nước nhà loạn lạc khiến nhân dân bất bình và hô hào buộc nhà vua giết Quý Phi. Vào một đêm trăng sáng giữa mùa thu, Huyền Tông nhớ Quý Phi và được một vị tiên đưa lên trời gặp nàng. Khi trở về trần thế, ông đặt ra Tết Trung thu để tưởng nhớ đến người đẹp.

Thuật ngữ Trung thu lần đầu tiên xuất hiện trong nghi thức của người Chu, kể về việc Thái hậu Từ Hi đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để tổ chức lễ hội cùng những nghi thức phức tạp từ ngày 13 – 17/8. Trong những ngày này, các gia đình sẽ bày tiệc ngắm trăng, trẻ em được tham gia chơi nhiều trò chơi như rước đèn cá chép, đèn kéo quân, múa lân, người lớn coi đêm Rằm tháng 8 là đêm của thơ ca, hẹn hò đôi lứa.

Ở Việt Nam, nhiều tài liệu ghi rằng, từ đời nhà Lý, Tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Trong những truyền thuyết cổ xưa nhất, Trung thu là dịp để những người nông dân tạ ơn Rồng đã mang mưa tới cho mùa màng bội thu.

Người Việt mừng Trung thu bằng cách làm bánh cúng tổ tiên, biếu ông bà và người thân, tổ chức cho trẻ em nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Lễ rước đèn, bày cỗ, phá cỗ, hát trống quân… dưới trăng là những nghi thức quan trọng nhất. Bày cỗ Trung thu thực chất là bày tỏ tấm lòng của con người với trăng, với trời cùng sản vật, hương hoa của đất.

Dù là Việt Nam hay Trung Quốc, Tết Trung thu dần trở thành Tết trẻ em hay Tết Đoàn viên, là dịp để trẻ em được vui chơi và là dịp để những thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Đèn Trung Thu Bằng Ống Hút Vô Cùng Độc Đáo trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!