Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo Nhân Đậu Xanh Tại Nhà # Top 9 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo Nhân Đậu Xanh Tại Nhà # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo Nhân Đậu Xanh Tại Nhà mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách làm vỏ bánh Trung thu như thế nào để vừa mềm, vừa dẻo ngon và không bị nứt là điều mà không phải ai cũng biết, nhất là đối với những người chưa làm thử loại bánh này bao giờ. Một chiếc bánh trung thu ngon thì ngoài phần nhân đặc trưng thì vỏ bánh cũng là yếu tố khá quan trọng. Đặc biệt, nó còn quyết định đến hình thức bánh có sắc nét, đẹp mắt hay không.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh trứng muối đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh trứng muối

Các lưu ý khi làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh trứng muối

Cách bảo quản bánh để được ngon nhất

Lala Shop chuyên bán bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh trứng muối đến từ thương hiệu Kingdom

Cách làm vỏ bánh Trung thu như thế nào để vừa mềm, vừa dẻo ngon và không bị nứt là điều mà không phải ai cũng biết

Nhưng đừng lo chỉ cần làm đúng theo công thức và với vài bước đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể làm thành món bánh dẻo nhân đậu xanh thơm ngon tại nhà.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh trứng muối đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh trứng muối

– Bột bánh dẻo: 200 gram

– Trứng muối: 4 quả

– Nước hoa bưởi: 1 thìa cafe; hoặc 1 ống vani

– Dầu ăn: 20 ml

– Đậu xanh chà vỏ: 300 gram

– Đường kính trắng: 250 gram

– Nước cốt dừa: 2 thìa cafe

– Muối ăn: 1/5 thìa cafe

– Nguyên liệu khác: nước cốt chanh, nước lọc đun sôi để nguội, khuôn làm bánh,…

Cách làm bánh Trung thu dẻo

Bước 1: Nấu nước đường làm vỏ bánh

Để làm vỏ bánh ngon, trước tiên bạn cần nấu nước đường để nhào bột. Cho vào nồi nước lọc + 120 gram đường kính + 1 thìa cafe cốt chanh. Đun sôi hôn hợp từ 3 – 4 phút, khuấy đều cho đường tan rồi tắt bếp và để thật nguội.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho vào tô nước đường nguội nước hoa bưởi (hoặc ống vani) + 10 ml dầu ăn rồi khuấy đều. Tiếp đến, bạn cho từng chút một bột bánh dẻo vào, cho vào đến đâu, bạn dùng phới đánh đều đến đó để bột ngấm kỹ nước, không bị vón cục.

Thực hiện như vậy cho tới khi chỉ còn khoảng 2 thìa cafe bột làm vỏ bánh thì dừng lại. Lấy khối bột vừa trộn ra ngoài và nhào cho thật kỹ để được một khối mềm, dẻo mịn. Nhồi bột xong, để bột nghỉ chừng 30 phút trong túi thực phẩm.

Bước 3: Làm nhân bánh Trung thu dẻo

Ngâm nhân đậu xanh trước khi thực hiện từ 4 – 6 tiếng để đậu được no nước và mềm hơn. Ngâm xong, vo sạch đậu và cho vào nấu chín cùng với một chút muối. Đậu chín, bạn nghiền thật nhuyễn đậu xanh.

Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, đun nóng chảo và cho vào phần nước cốt dừa + 10 ml dầu ăn. Khi hỗn hợp này nóng già thì bạn cho phần đậu xanh đã nghiền nhuyễn vào xào. Đảo đều tay cho tới khi nhân nhuyễn mịn, dẻo, không còn chảy nước thì tắt bếp.

Trứng muối tách lấy lòng đỏ, rửa trong nước sạch và rửa qua rượu trắng cho bớt muồi tanh và trứng được đỏ hơn, sao đó mang đi hấp cách thủy trong 5 phút.

Bước 4: Hoàn thiện bánh Trung thu dẻo

Đậu xanh khi đã nguội chia nhỏ từng phần, bọc lòng đỏ quả trứng muối lại và vo tròn.

Chuẩn bị mặt bàn hoặc mặt mâm phẳng, cho phần bột làm vỏ bánh đã ủ ra nhào lại từ 3 – 5 phút để vỏ được mịn dẻo, không khô. Tiếp đến, bạn rắc 2 thìa bột làm vỏ rồi cho khối bột lăn đều qua để tạo thành lớp áo chống dính.

Lấy phần bột làm vỏ dùng cán cán nhẹ, dẹt phần vỏ rồi đặt viên nhân đậu xanh vào giữa. Bao kín nhân bánh lại rồi vo tròn viên bánh trung thu sao cho phần nhân không bị lộ ra ngoài.

Đặt viên bánh trung thu vừa làm vào khuôn. Phủ một chút áo bột lên phía trên rồi tiến hành ép khuôn để tạo thành những chiếc bánh trung thu đẹp mắt., làm lần lượt cho tới khi hết phần nguyên liệu.

Các lưu ý khi làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh trứng muối

Để làm bánh trung thu dẻo ngon, bạn cần hết sức chú ý tới khâu nấu nước đường và nhào vỏ bánh. Đây là hai công đoạn quyết định tới vị đầu tiên mà bạn cảm nhận chiếc bánh. Do vậy, bạn cần tuân thủ đúng công thức khi thực hiện hai bước này.

Cách bảo quản bánh để được ngon nhất

Chỉ cần làm đúng theo công thức và với vài bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm thành món bánh dẻo nhân đậu xanh thơm ngon tại nhà

Lala Shop chuyên bán bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh trứng muối đến từ thương hiệu Kingdom

Tại Lala Shop – Cửa hàng bán bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh trứng muối cao cấp tại Sài Gòn, dòng bánh Trung thu cao cấp Kingdom của Tập đoàn Kido.

Thương hiệu bánh Trung thu ngon cao cấp Kingdom của tập đoàn Kido với hơn 30 năm kinh nghiệm, được giữ nguyên bản nhờ tinh hoa nghệ thuật làm bánh. Công thức để làm ra những chiếc bánh Trung thu Kingdom được phối trộn, tay nghề, kinh nghiệm, cùng cảm xúc thăng hoa của nghệ nhân làm bánh. Mỗi công đoạn đều được thực hiện bằng dây chuyền công nghệ hiện đại, quản lí chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tại Lala có các loại bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh trứng muối, đậu xanh cao cấp

CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU DẺO NHÂN ĐẬU XANH TRUYỀN THỐNG NGON DỄ NHẤT – CKK

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Dẻo Trung Thu Nhân Lá Dứa Và Đậu Xanh

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh dẻo trung thu nhân lá dứa và đậu xanh đơn giản tại nhà: Xem công thức làm bánh dẻo ngon nhất dành cho mùa trung thu sắp tới. Chia sẻ cách làm nhân bánh dẻo và vỏ bánh cực ngon để bánh vừa đạt độ min, vừa có độ dẻo và màu sắc bắt mắt. Cách làm nhân bánh dẻo trung thu: Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng. Sau đó vo sạch. Cho đậu xanh, 600ml nước lạnh, muối…

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh dẻo trung thu nhân lá dứa và đậu xanh đơn giản tại nhà: Xem công thức làm bánh dẻo ngon nhất dành cho mùa trung thu sắp tới. Chia sẻ cách làm nhân bánh dẻo và vỏ bánh cực ngon để bánh vừa đạt độ min, vừa có độ dẻo và màu sắc bắt mắt. Cách làm nhân bánh dẻo trung thu: Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng. Sau đó vo sạch. Cho đậu xanh, 600ml nước lạnh, muối vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi nước hơi cạn, đậy nắp lại nấu cho đậu chín. Lúc này nước đã cạn hẳn. Đậu xanh sền sệt, tắt bếp….

Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh dẻo nhân đậu xanh và lá dứa:

Cho vỏ bánh: 460gr bột nếp rang còn gọi là bột bánh dẻo; 1 lít + 50ml nước đường bánh dẻo; 1/2 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa; 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi; 60ml dầu ăn (chọn loại dầu có màu nhạt).

Cho nhân đậu xanh: 250gr đậu xanh không vỏ, 170gr đường, 60gr bột bánh dẻo + 100ml dầu trộn chung trong một bát, 30gr mứt bí thái nhỏ, 1/3 muỗng cà phê muối.

Các bước thực hiện tự làm bánh dẻo nhân đậu xanh tại nhà:

I. Phần nhân của bánh dẻo nhân đậu xanh

– Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng. Sau đó vo sạch. Cho đậu xanh, 600ml nước lạnh, muối vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi nước hơi cạn, đậy nắp lại nấu cho đậu chín. Lúc này nước đã cạn hẳn. Đậu xanh sền sệt, tắt bếp.

– Cho đậu xanh còn nóng cùng với đường vào máy xay nhuyễn.

– Cho nhân xay nhuyễn vào chảo không dính cùng với dầu ăn và bột, bắc lên bếp sên với lửa vừa. Khi nhân bắt đầu quyện thành 1 khối bạn hạ lửa thấp tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện lại một khối không dính nồi thì cho mứt bí vào sên thêm 5 phút nữa là tắt bếp. Để cho nhân hơi nguội mới vo viên.

II. Phần vỏ bánh

Bước 1: Nước đường, dầu ăn, tinh dầu lá dứa, nước hoa bưởi cho hết vào một âu, sau đó cho bột từ từ vào dùng muôi nhẹ nhàng khuấy.

Bước 2: Khi bột quyện thành 1 khối, bạn mang bao tay nhồi bột cho bột mịn. Lấy màng thực phẩm bọc âu bột lại để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm. Để lâu như vậy mục đích giúp bột nở hết khi đóng bánh, bột không bị chảy hay mờ vân.

Bước 3: Khi bột để qua đêm, bạn chia bột ra từng phần theo theo cân nặng của khuôn.

Với loại bánh dẻo thì tỉ lệ chia nhân là 2:1 tức là nếu bạn dùng khuôn 200gr thì nhân là 80gr còn bột là 120gr. Ấn miếng bột dẹt xuống, cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại.

III. Đóng bánh

Rắc một ít bột nếp khô vào khuôn, sau đó cho viên bột có nhân vào, dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh. Sau đó gõ nhẹ một góc khuôn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.

Tóm tắt công thức làm bánh dẻo nhân đậu xanh:

Phần nhân bánh:

Bước 1: Ngâm khoảng 3 tiếng cho đậu nở rồi hấp chín.

Bước 2: Sau khi hấp chín thì lấy đậu ra, cho thêm một chút nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Tiếp theo xào đậu xanh đã xay nhuyễn chung với đường và một ít dầu ăn đến khi đậu xanh dẻo lại là được.

Bước 3: Để nguội, nặn đậu xanh thành những viên tròn.

Phần vỏ bánh:

Bước 2: Nước đường nguội thì cho dần bột bánh dẻo vào, trộn đều, đến khi thấy bột thấm hết nước đường và dẻo mịn là được.

Bước 3: Phủ bột áo ra mâm sạch rồi tiếp tục nhào bột.

Bước 5: Đặt khối bột vào khuôn để đóng thành hình.Chỉ với vào bước đơn giản, bạn đã có thể làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh hấp dẫn rồi đấy!

Cách Làm Nhân Bánh Trung Thu Đậu Xanh Trà Xanh Trứng Muối

Nguyên liệu

Cách làm nhân bánh trung thu đậu xanh trà xanh trứng muối

Trộn đều bột mỳ và baking soda rồi rây mịn vào tô trộn lớn.

Trộn nước đường, dầu ăn, lòng đỏ trứng, bơ đậu phộng, nước tro tàu cho đều.

Đổ hỗn hợp trên vào tô bột, dùng muỗng lớn trộn đều đến khi hỗn hợp bột được mịn, không trộn lâu quá.

Rắc chút bột mỳ lên trên bề mặt bột. Bọc nylon lên tô bột, để bột nghỉ 30 phút ở nhiệt độ phòng.

Cách làm nhân bánh trung thu đậu xanh trà xanh

Bước 1: Nấu đậu xanh

Đậu xanh ngâm từ 1 đến 3 giờ cho đậu nở ra.

Đổ nước ngập mặt đậu 1 đốt ngón tay, nấu chín. Khi đậu chín nhừ mà vẫn còn hơi ướt là được.

Cho đậu đã nấu chín vào xay nhuyễn đậu với đường.

Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho hỗn hợp đậu và đường vào sên ở lửa trung bình nhỏ.

Sau khi sên khoảng hơn 1h, nhân đã tương đối trong và dẻo. Lúc này vặn lửa nhỏ vì nếu sên càng kỹ thì nhân càng trong, dẻo và bảo quản được lâu.

Khi sên được khoảng 2h, cho từng thìa bột bánh dẻo vào, đảo đều cho ngấm. Chú ý cho từ từ, nếu thấy nhân đặc, nặng tay, tương đối khô là dừng, có thể không dùng hết lượng bột bánh dẻo trên.

Cuối cùng cho bột trà xanh vào, đảo đến khi nhân ngấm đều bột trà là được.

Bước 2: Xử lý trứng muối

Tách trứng và bỏ lòng trắng (lòng trắng rất mặn, lại không có nhiều chất bổ như lòng đỏ, có thể bỏ đi mà không lo lãng phí).

Xả từng lòng đỏ dưới vòi nước chảy nhẹ trong vài phút cho hết sạch phần nhớt bên ngoài lòng đỏ.

Cho lòng đỏ vào bát, đổ rượu Mai Quế Lộ ngập trứng, ngâm trong khoảng 15 phút. Cách này sẽ giúp lòng đỏ hết tanh, khi chín có màu đẹp và vị cũng dẻo, săn, thơm ngon hơn. Nếu không có rượu Mai Quế Lộ, bạn có thể dùng rượu trắng thường và trộn thêm ít bột ngũ vị hương, hay bột quế, bột gừng… tùy thích.

Chắt bỏ hết rượu (không cần rửa lại trứng). Trộn đều lòng đỏ với ít dầu mè (dầu vừng) pha dầu đậu phộng (hoặc dầu ăn thông thường). Khâu này giúp lòng đỏ khi chín bóng hơn và thơm hơn (nhờ dầu mè).

Mang trứng đi hấp hoặc nướng. Thời gian hấp hoặc nướng sẽ phụ thuộc vào độ to nhỏ của lòng đỏ và số lượng lòng đỏ. Nếu hấp, có thể lót một chiếc khăn lên miệng nồi, hoặc thi thoảng mở vung nồi để lau nước đọng ở nắp vung, tránh nước nhỏ vào lòng đỏ làm mất độ bóng. Nếu nướng thì làm nóng lò ở khoảng 160 – 170 độ C, rồi cho trứng vào nướng trong khoảng 5 – 10 phút. Lòng đỏ đã chín (nhờ muối) rồi nên chỉ cần nướng vừa đủ thôi, các bạn đừng nướng quá lâu, lòng đỏ dễ bị khô cứng và bở.

Để trứng nguội hoàn toàn để làm nhân. Nếu chưa dùng ngay, bạn có thể cho vào hộp hoặc túi nilon kín rồi để ngăn đá, bảo quản trong 2 – 3 tháng.

Bước 3: Đóng bánh

Đây là một khâu vô cùng quan trọng trong cách làm nhân bánh trung thu đậu xanh trà xanh trứng muối.

Cân trọng lượng nhân bánh với vỏ bánh theo tỷ lệ 2:1. Ví dụ, làm bánh 150gr thì cân 100gr nhân và 50gr bột.

Chia nhỏ bột rồi ve thành từng viên tròn.

Phần nhân trà xanh sau khi nguội, ve tròn thành từng viên. Ấn dẹt và cho lòng đỏ trứng muối vào giữa ve tròn lại. Nếu là bánh 2 trứng, nên bọc một lớp đậu mỏng quanh 2 lòng đỏ trứng rồi mới thêm đậu tạo thành viên nhân hình tròn, để tránh việc có không khí hay khe hở giữa hai trứng.

Cán mỏng viên bột vỏ bánh, dày khoảng 2-3mm. Đặt viên nhân vào giữa, khéo léo bọc kín lại rồi ve tròn sao kho vỏ ôm khít nhân bánh.

Rắc một lớp bột áo mỏng vào khuôn bánh.

Lăn bánh qua một lớp bột áo rồi đặt vào khuôn, nén chặt. Như thế bánh sẽ chắc hơn và có họa tiết sắc nét đẹp mắt.

Lót vào khay giấy nến, gỡ bánh ra khỏi khuôn và xếp vào khay nướng

Bước 4: Nướng bánh

– Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 5 phút.

– Làm hỗn hợp trứng để quét lên mặt bánh nướng: 5ml nước + 1 lòng đỏ trứng, khuấy đều hỗn hợp.

– 5 phút sau, lấy bánh ra quết đều một lớp trứng lên, nướng thêm 15 phút nữa là được.

Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh Trứng Muối Bằng Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà

Bánh trung thu cổ truyền hay hiện đại có rất nhiều hương vị, màu sắc, nhân bánh… đáp ứng sở thích của nhiều người khác nhau đem đến cho thế giới bánh trung thu những màu sắc mới mẻ và sự phong phú hơn.

Nguyên liệu làm bánh trung thu

70g nước đường làm bánh

2ml nước tro tàu

30ml dầu thực vật

10 cái lòng đỏ trứng muối

300g nhân bánh

1 quả trứng

– Đậu xanh ngâm từ 1 đến 3 giờ cho đậu nở ra.

– Đổ nước ngập mặt đậu 1 đốt ngón tay, nấu chín. Khi đậu chín nhừ mà vẫn còn hơi ướt là được. Cho đậu đã nấu chín vào xay nhuyễn đậu với đường. Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho hỗn hợp đậu và đường vào sên ở lửa trung bình nhỏ.

– Sau khi sên khoảng hơn 1h, nhân đã tương đối trong và dẻo. Lúc này vặn lửa nhỏ vì nếu sên càng kỹ thì nhân càng trong, dẻo và bảo quản được lâu.

– Khi sên được khoảng 2h, cho từng thìa bột bánh dẻo vào, đảo đều cho ngấm. Chú ý cho từ từ, nếu thấy nhân đặc, nặng tay, tương đối khô là dừng, có thể không dùng hết lượng bột bánh dẻo trên.

– Tắt bếp, tiếp tục dùng thìa trộn để nhân nguội từ từ mà không bị khô lớp bên ngoài.

– Chuẩn bị sẵn lòng đỏ trứng muối và nhân bánh, vo tròn. Ấn dẹt nhân và cho lòng đỏ trứng muối vào giữa, mỗi phần khoảng 44g là vừa. Vo tròn lại, đồng thời chia phần bột ra làm 10 phần đều nhau tương ứng với phần nhân đã có.

– Cho nhân vào giữa bột rồi bo gói kín lại. Cho bánh vào khuôn, đã phủ 1 lớp bột áo và ấn chặt để tạo hình hoa văn đẹp.

– Lót sẵn một lớp giấy bạc dưới khay nướng. Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 10 phút. Trong lúc nướng bánh lần đầu, bạn tách riêng lấy lòng đỏ trứng, đánh tan. Sau 10 phút nướng bánh thì lấy bánh ra xịt nước để bánh không bị khô.

– Sau đó, lấy bánh ra quết đều một lớp trứng lên, nướng thêm 15 phút nữa là được. Khi bánh có màu cam bóng, sờ bánh có cảm giác nhám là bánh đã chín rồi đó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo Nhân Đậu Xanh Tại Nhà trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!