Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Dùng Microsoft Word Để Chỉnh Sửa File Pdf Rất Đơn Giản / 2023 # Top 16 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Dùng Microsoft Word Để Chỉnh Sửa File Pdf Rất Đơn Giản / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Dùng Microsoft Word Để Chỉnh Sửa File Pdf Rất Đơn Giản / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nội dung chính

1 Cách dùng Microsoft Word để chỉnh sửa file PDF

Những file PDF rất dễ dàng chia sẻ và ít khhi gặp lỗi dữ liệu, lỗi định dạng. Nhưng việc sửa những file PDF lại khiến chúng ta gặp khó khăn. Trong bài viết này Gitiho sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Microsoft Word để  chỉnh sửa file PDF. Việc này đơn giản hơn bạn tưởng. Hãy tìm hiểu ngay nào.

Cách dùng Microsoft Word để chỉnh sửa file PDF

Trước khi thực hiện điều này, các bạn cần lưu ý là chỉ áp dụng cho các phiên bản Microsoft office 2013, 2016 hoặc Office 365. Các phiên bản thấp hơn như Office 2010, 2007, 2003 sẽ không sử dụng được.

Các bước thực hiện như sau

Bước 1: Đầuu tiên bạn hãy tạo 1 file word mới

Bước 2: Tại file mới này, trong thẻ File bạn chọn mục Open

Bước 3: Tìm tới file PDF cần mở, bấm OK

Tức là bạn sẽ mở file PDF bằng Microsoft Word.

Ví dụ:

Khi đó sẽ xuất hiện 1 thông báo như sau:

Thông báo này là gì? Tại sao lại có thông báo này? Lý do là:

Khi mở file PDF trên Word, ứng dụng Word sẽ chuyển đổi nội dung của file PDF về dạng trang trình bày trên Word để giúp hiển thị được nội dung. Việc này cho phép bạn có thể sửa đổi các nội dung dạng văn bản (Tuy nhiên có thể sai lệch ở một số vị trí, điều này bạn cần chú ý trong quá trình chuyển đổi để sắp xếp lại).

Khi bấm OK thì bạn sẽ thấy nội dung file PDF được thể hiện trên Microsoft Word như sau:

Thông thường microsoft word sẽ bảo vệ các nội dung mới được mở lần đầu tiên, do đó nó sẽ hiện thông báo về protect View.

Để sửa nội dung bên trong file, bạn bấm vào nút Enable Editing. Khi đó bạn có thể sửa các đoạn văn bản có trong file, hoặc chèn thêm hình ảnh…

Bước 4: Sau khi sửa xong bạn cần lưu lại file này dưới dạng PDF.

Cách làm:

Bấm chọn thẻ File, chọn mục Save as (phím tắt là F12)

Tại cửa sổ save as, bạn chọn file type là PDF

Sau đó bấm OK

Cách chuyển file pdf, hình ảnh thành file Word Excel mà không mất định dạng

Hướng dẫn chi tiết cách đánh số trang trong Word 2010, 2013, 2016

Đánh giá bài viết này

Cách Chuyển Đổi &Amp; Chỉnh Sửa Tài Liệu Pdf Trong Microsoft Word / 2023

Có những tài liệu Word bạn có thể muốn chỉnh sửa, và trong đó có các file PDF.

File PDF là định dạng tuyệt vời như khi in ra giấy, chúng hiển thị chính xác như nhau, ở mọi nơi, bất kể bạn xem trên ứng dụng nào với phông chữ gì bạn đã cài đặt. Khi bạn muốn chia sẻ tập tin và đảm bảo rằng nó luôn luôn hiển thị chính xác như nhau, PDF là một cách hay để thực hiện.

Tuy nhiên, tập tin PDF có một vài khó khăn nhất để chỉnh sửa. Mọi người đều có một ứng dụng để xem trước các file PDF, như người xem được xây dựng vào hệ điều hành hiện đại nhất, nhưng việc chỉnh sửa chúng thường yêu cầu Adobe Acrobat. Nó là một công cụ tuyệt vời nếu bạn sở hữu nhưng chi phí của nó xa tầm tay đối với nhiều người.

Không sao, bởi vì bản sao của Word có thể chỉnh sửa tài liệu PDF! Trong hướng dẫn này, tìm hiểu cách để nhập và chuyển đổi file PDF sang định dạng Word, vì vậy bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa chúng.

Có một số vấn đề định dạng để xem khi mở tập tin PDF trong Word, mà chúng ta sẽ xem xét. Ngoài ra, nếu bạn có một phiên bản Word cũ, có một số công cụ miễn phí và tính phí để nhận được file PDF của bạn vào một định dạng mà bạn có thể làm việc.

Cách nhập, chuyển đổi, & chỉnh sửa file PDF trong Word

Một trong những tính năng trong các phiên bản mới của Word – bản sao Word mà bạn nhận Office 365 trên PC – được xây dựng sẵn để hỗ trợ cho nhập các file PDF và chỉnh sửa chúng trong Word. Bạn sẽ không thể chỉnh sửa tài liệu PDF gốc. Thay vào đó, Word chuyển đổi PDF sang định dạng gốc của Word, quay lại lựa chọn header tới Word styles và nhiều hơn nữa, vì vậy bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và tái sử dụng các tài liệu.

Để nhập tệp PDF vào Word, chỉ cần mở nó trong Word hoặc nhấp chuột phải vào một tập tin PDF trong Explorer và chọn mở nó trong Word. Bạn sẽ thấy một cảnh báo đã được chuyển đổi sẽ không giống chính xác như bản gốc. Nhấp vào OK, và sau khi tạm dừng tệp PDF của bạn sẽ mở trong Word.

Nhập tài liệu PDF hiển thị trong Word, với TOC không thẳng hàng.

Word thực hiện khá tốt việc nhập các tài liệu PDF theo một vài cách nhưng cũng có một chút lộn xộn theo một vài trường hợp khác nhau. Nếu bạn chuyển đổi tập tin PDF sử dụng phông chữ tiêu chuẩn trên PC, chuyển đổi tài liệu Word thực sự có thể khá tương tự như file PDF gốc; Nếu không, bạn sẽ có khả năng gặp header quá khổ, hoặc đoạn văn cách khoảng kỳ cục, và nhiều hơn nữa.

Cách sửa kiểu văn bản Word trong tập tin PDF đã chuyển đổi

Điều đó có thể chỉnh sửa tương đối dễ dàng, vì Word nhập các đoạn văn bản PDF bằng cách sử dụng Word Styles. Chọn một phần văn bản lộn xộn để hiển thị style văn bản nó sử dụng, sau đó chỉnh sửa style trong Word và tất cả các phần tương tự sẽ tự động cập nhật.

Tương tự, Word sẽ nhập headers và footers một cách chính xác-thậm chí có thể nhận biết khi tài liệu sử dụng các footer khác nhau cho các trang-vì vậy bạn có thể chỉnh sửa chúng một lần và những thay đổi sẽ hiển thị trên toàn bộ tài liệu.

Chỉnh sửa footers và headers của tài liệu PDF giống như bất kỳ tập tin Word khác.

Khi Word chuyển sang tập tin PDF không đúng

Trong khi Word thực hiện khá tốt công việc nhập các file PDF với văn bản và định dạng đơn giản, nó có xu hướng làm rối lên khi bạn nhập các dạng PDF.

Nó không bao gồm bất kỳ dữ liệu nào bạn đã lưu trong form trường văn bản, và sẽ lộn xộn khoảng cách, đường thẳng, hộp văn bản, và nhiều văn bản nhập vào. Đối với hầu hết các mục đích, bạn muốn tái tạo form tốt hơn là nhập dữ liệu thông qua Word.

Các dạng PDF cho kết quả không tốt khi nhập sang Word.

Chuyển đổi PDF sang định dạng Word bằng cách sử dụng các ứng dụng phổ biến khác

Word cho Mac, iPad và Word Online, cùng với các phiên bản cũ của Word trên máy tính, không thể mở và chỉnh sửa file PDF. Nếu bạn muốn chỉnh sửa file PDF trong bất kỳ phiên bản, trước tiên bạn sẽ cần để chuyển đổi chúng sang định dạng Word, và sau đó mở các tập tin đã được chuyển đổi trong Word.

Những công cụ chuyển đổi PDF sang Word: Acrobat, Google Drive và PDFPen

Nếu bạn có một bản sao của Adobe Acrobat (bao gồm với hầu hết các mục đăng ký Creative Suite và Creative Cloud), bạn có thể sử dụng nó để chuyển đổi tài liệu PDF sang định dạng Word trên máy Mac hoặc PC của bạn. Chuyển đổi có chất lượng rất cao, và nếu tài liệu PDF của bạn bao gồm các hình ảnh cùng văn bản, nó sẽ được nhận dạng bằng ký tự quang học – OCR để chỉnh sửa khá tốt. Bạn cũng có thể chuyển đổi tài liệu PDF trong Google Drive:

Bạn cũng có thể sử dụng Acrobat Online để chuyển đổi và OCR PDF, mặc dù nó không phải là miễn phí. Nếu bạn cần chuyển PDF sang Word tốt nhất, chi phí bỏ ra là xứng đáng. Nếu bạn đã scan một tài liệu và muốn chuyển đổi nó sang định dạng Word, nó là một trong vài công cụ sử dụng hiệu quả.

Nếu bạn đang sử dụng một máy Mac và có một bản sao PDFPen, nó có thể xuất file PDF sang Word dễ dàng, hoàn toàn với OCR. Nó bao gồm nhiều chỉnh sửa tuyệt vời của Acrobat và các tính năng xuất tập tin, do đó, nó là một lựa chọn tốt nếu bạn cần phải thường xuyên xuất file PDF sang Word.

Công cụ chuyển đổi Nitro PDF sang định dạng Word

Một lựa chọn khác khá tốt là một ứng dụng web: Nitro. Nó là công cụ hoàn hảo cho bạn có nhu cầu chuyển đổi một lần hoặc thực hiện các chuyển đổi PDF sang Word thường xuyên hơn.

Nitro: Một công cụ để chuyển đổi Word sang PDF.

Cách sử dụng Nitro để chuyển đổi file PDF sang định dạng Word

Chỉ cần tạo một tài khoản, sau đó tải lên tập tin PDF bạn muốn chuyển đổi trực tiếp từ máy tính hoặc tài khoản Dropbox, Google Drive hay OneDrive. Sau đó, nhấp vào nút Convert to Word.

Sau khi một lúc để chuyển đổi tài liệu, bạn có thể tải về và mở nó trong Word trên PC hoặc Mac của bạn hoặc trong Word Online, hoặc trong một trang Word hoặc Google Documents.

Cách hữu ích nào Nitro chuyển đổi file PDF sang định dạng Word?

Công cụ chuyển đổi Nitro từ PDF sang word không phải là hoàn hảo như của Acrobat, nhưng nó là tốt hơn nhiều so với việc chuyển đổi được xây dựng sẵn trong Word. Bạn vẫn sẽ có định dạng footer và heading như trong Word, nhưng chúng gần với tài liệu gốc hơn. Có một vài phông chữ ngẫu nhiên và khoảng cách điều hơi kỳ dị, nhưng nhìn chung, các tài liệu đã được chuyển đổi khá tốt.

Các Form đặc biệt đáng ngạc nhiên, vì Nitro chuyển đổi chúng gần như hoàn hảo. Bạn có thể dễ dàng có được một tài liệu Word với hầu hết các form theo cách này, chỉ chỉnh sửa một ít, chúng sẽ trông tương tự như tài liệu gốc.

Cách chuyển ngược tài liệu sang định dạng PDF

Dù phiên bản Word bạn sử dụng chỉnh sửa tệp PDF của bạn, tài liệu hoàn tất của bạn sẽ là một file Word theo mặc định. Nếu bạn muốn lưu tài liệu đã chỉnh sửa dưới dạng PDF lần nữa, điều đó dễ dàng để thực hiện.

Trên PC, chỉ cần nhấp vào tab File và chọn tùy chọn Save As, sau đó chọn PDF và lưu tệp với tên tệp mà bạn muốn. Nhấp vào nút Save. ( Luân phiên, bạn có thể sử dụng tùy chọn Print và chọn Microsoft print to PDF là máy in của bạn.)

Bạn có thể chuyển đổi một tài liệu Word lại sang định dạng PDF.

Kết luận: Bạn có thể thay đổi tài liệu PDF sang định dạng Word một cách nhanh chóng

Tài liệu PDF không sử dụng được khi nhìn thấy lần đầu tiên. Tài liệu PDF có sẵn nhập trong Word làm cho nó chỉnh sửa đơn giản như với bất kỳ tài liệu nào khác. Bạn sẽ không có được tài liệu PDF chính xác như mong muốn, nhưng bạn sẽ có thể chỉnh sửa chúng mà không cần phải mua một ứng dụng đắt tiền khác.

Để biết thêm chi tiết về chỉnh sửa file PDF, xem bài hướng dẫn:

Lời biên tập: Bài đăng này đã được xuất bản vào năm 2014. Nó đã được sửa đổi phù hợp với hiện tại, chính xác và cập Nhật bởi đội ngũ nhân viên của chúng tôi – với sự hỗ trợ đặc biệt từ Laura Spencer.

Cách Unlock, Mở Khóa File Pdf Để In Ấn, Chỉnh Sửa / 2023

Bạn đã bao giờ tải về hoặc nhận được một tài liệu định dạng PDF bị khoá khiến chúng ta không thể in ấn hay chỉnh sửa chưa? Chắc hẳn khi gặp trường hợp đó chúng ta sẽ rất bối rối vì không biết làm thế nào để mở khoá file PDF bị khoá. Vậy thì ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để mở khoá file PDF để in ấn và chỉnh sửa, mời các bạn theo dõi.

1. Mở khoá file PDF bằng phần mềm Free PDF Password Remover

Free PDF Password Remover là một phần mềm cho phép chúng ta mở khoá file PDF một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể tải phần mềm tại đây:

https://www.4dots-software.com/free-pdf-password-remover/

Các bạn tải về và tiến hành cài đặt phần mềm bình thường, phần mềm khá dễ cài đặt.

Bước 1: Tại giao diện chính của phần mềm các bạn nhấn nút Add File để chọn file PDF cần mở khoá.

PDF Password Remover cũng là một phần mềm mở khoá file PDF như phần mềm bên trên nhưng nó rất nhỏ gọn và có một giao diện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đây là phần mềm trả phí và bạn có thể dùng thử 5 lần.

Các bạn có thể tải phần mềm tại đây: https://www.pdfpasswordremover.com/

Các tải về tiến hành cài đặt như bình thường sau đó khởi động phần mềm, như các bạn có thể thấy phần mềm có giao diện vô cùng đơn giản.

Chỉ cần nhấn thẳng vào giữa màn hình để chọn file PDF cần mở khoá.

Nếu các bạn không muốn cài thêm phần mềm vào máy tính thì có thể sử dụng một cách khác đó chính là sử dụng các phần mềm online. PDFCandy là một công cụ online cho phép chúng ta thực hiện rất nhiều thao tác với file PDF trong đó có tính năng mở khoá file PDF.

Để sử dụng các bạn truy cập địa chỉ sau: https://pdfcandy.com/vn/unlock-pdf.html

Tại giao diện chính của trang web các bạn nhấn Chọn file

SmallPDF cũng là một công cụ mở khoá file PDF trực tuyến khá hiệu quả, các bạn có thể truy cập địa chỉ dưới đây để sử dụng:

https://smallpdf.com/vi/unlock-pdf

Tại giao diện chính của trang web các bạn nhấn nút Chọn file

Chỉnh Sửa File Pdf Bằng Foxit Reader / 2023

Hiện nay khi khoa học kỹ thuật tiến bộ, lượng thông tin lan tràn đến chóng mặt và hiện tượng chôm chỉa chất xám xảy ra ngày càng nhiều trên các mạng xã hội. Nếu bạn là một nhà văn thường xuyên đăng tải truyện của mình lên web cá nhân thì khó tránh khỏi một ngày nào đó bỗng dưng thấy đứa con yêu của mình nằm trên một trang mạng khác với một vài thay đổi nhỏ.

Hay như khi một đề án công ty bạn soạn thảo đêm ngay được lưu dưới dạng Word trong chiếc USB bỗng một ngày nào đó bị kẻ xấu thay đổi vào chi tiết và mượn tạm ý tưởng. Trước nhu cầu cần được bảo mật một cách tối ưu, file PDF ra đời như một vị cứu tinh.

Chỉnh sửa file PDF bằng Foxit Reader

Bước 1: Nếu máy tính của bạn chưa có chương trình Foxit thì hãy tải Foxit Reader về và cài đặt nha..

Bước 7: Nhấn chọn Install để tiến hành giải nén và cài đặt.

Sau khi cài đặt Foxit Reader, hãy chuyển dữ liệu mà bạn cần chỉnh sửa sang một phần mềm cực quen thuộc mà bạn thường dùng đó là Microsoft Word.

Bước 1: Mở tài liệu cần chỉnh lên bằng Foxit Reader. Nhấn chuột trái vào biểu tượng chữ T có mũi tên bên góc trái phía trên màn hình. Sau đó Tô đen và Copy toàn bộ những phần mà bạn sắp chỉnh sửa.

Bước 2: Mở phần mềm Word trên máy tính bạn ra, nhấn chuột phải và dùng lệnh Paste để chuyển nó sang file Word.

Nếu bạn muốn thêm bớt một đoạn văn, chỉnh sửa các khung số liệu hay thay đổi màu sắc và khung chữ, hãy chỉnh mọi thứ trên Word như một file bình thường. File này sau đó sẽ được chuyển về file PDF.

Chuyển file Word sang PDF

Sau khi đã chỉnh sửa hoàn tất mọi thứ trên Word, việc cuối cùng bạn phải làm là đưa nó trở về định dạng PDF như ban đầu. Nhấp chuột phải vào chữ File bên góc trái trên cùng của màn hình.

Chuyển File Word về định dạng PDF ban đầu

Bạn cũng có thể chỉnh sửa file PDF của mình bằng một phần mềm khác cũng tương tự Foxit Reader tên là Adobe Reader. Phần mềm này có thể hỗ trợ bạn ngay trên phần mềm trong việc chỉnh sửa file PDF mà không cần phải thông qua Word.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Dùng Microsoft Word Để Chỉnh Sửa File Pdf Rất Đơn Giản / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!