Đề Xuất 11/2022 # Hướng Dẫn Cách Chỉnh Sửa Hình Ảnh Bằng Picsart / 2023 # Top 19 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 11/2022 # Hướng Dẫn Cách Chỉnh Sửa Hình Ảnh Bằng Picsart / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chỉnh Sửa Hình Ảnh Bằng Picsart / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn cách chỉnh sửa hình ảnh bằng PicsArt

[sociallocker]

[/sociallocker]

Tính năng Add Photo trong PicsArt đơn giản nhất mình dùng là tạo khung chứa ảnh không đụng hàng cho riêng mình. Vì background mình chủ động chọn được. Lên Google Image gõ từ khóa ” Black – White – Pink – Cute – Heart – Sky – Flower – Metal -…” hay bất cứ ảnh nào bạn thích trong thư viện ảnh có sẵn của bạn. Chọn 1 ảnh làm nền và PicsArt cho phép bạn add lên đến 10 ảnh nhỏ trong đó.

Kết quả tạo Collage ảnh cuối cùng mình muốn lưu.

2. Dùng chèn chữ nghệ thuật

Hiện tại, vẫn chưa có ứng dụng nào mình cảm thấy ứng ý để thêm thắt vào cảm xúc cho ảnh bằng các chương trình làm ảnh trên máy tính. Chỉ là một khám phá vui và nhỏ từ tính năng Add Photo của PicsArt. Bạn để ý thấy phía cuối trái có ” Opacity” và phía cuối phải có các chế độ ” Blend Mode “. Cũng là ghép khung ảnh thì bạn chọn ảnh toàn chữ. Opacity là gia giảm độ trong suốt giữa tấm ảnh trên để thấy nội dung tấm ảnh nền. Các chế độ hòa ảnh ” Mutiply – Screen – Darken – Lighten – Overlay – …” khi bạn thử nghiệm trực tiếp sẽ thấy sự biến đổi. Ở một mức độ nghịch blend ảnh thành thạo, bạn sẽ đúc kết được kinh nghiệm riêng trong việc tìm kiếm 2 ảnh có yếu tố sáng / tối thế nào để blend nhanh chóng và phù hợp.

Một vài ảnh nền do mình chụp và chèn ảnh có chữ bằng PicsArt

3. Đan ảnh vào nhau

Tùy ảnh bạn sẽ thấy để lại đường viền border lộ liễu. Bạn có thể crop đi, chọn vùng. Mình có một thủ thuật là kéo size ảnh ở trên lấp đầy ảnh nền nếu không ảnh hưởng ý tưởng ban đầu nhiều lắm. Hoặc đành chọn nguyên liệu ảnh khác.

Mình xin giới thiệu vài sân chơi sinh hoạt, giao lưu về đề tài ảnh Double Exposure không giới hạn thiết bị, kỹ thuật, biên giới …là nơi để chúng ta bồi dưỡng cảm xúc, ý tưởng nhiều hơn.

Với những gì mà nó mang lại, PicsArt xứng đáng là ứng dụng chỉnh sửa ảnh miển phí mà bạn nên cài đặt trên chiếc điện thoại của mình để có những bức ảnh ấn tượng chụp bằng điện thoại.

(203938)

Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Ảnh Bằng Vsco / 2023

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng điện thoại của mình để chụp những bức ảnh tuyệt vời, có thể bạn đã từng nghe về

Bài viết được chia sẻ từ blog nghiaPHOTO

VSCO . Theo như các ứng dụng di động, VSCO có tất cả: một máy ảnh tuyệt vời, các bộ lọc tinh vi và các tùy chọn chỉnh sửa và các tính năng xã hội cho phép bạn xuất bản ngay lập tức hình ảnh của mình trực tuyến. nghiaPHOTO Trong hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về VSCO, Cách chụp ảnh bằng ứng dụng VSCO Cam , chúng tôi đã xem xét kỹ các khả năng của máy ảnh VSCO và lý do tại sao nó đánh bại ứng dụng máy ảnh mặc định của điện thoại của bạn. Lần này chúng ta hãy đi bộ qua các bộ lọc và tùy chọn chỉnh sửa của VSCO. Bạn sẽ tìm hiểu chỉ cho bạn cách thêm bộ lọc tinh tế, cắt, tô màu và làm sắc nét hình ảnh của bạn.

Lưu ý: Trong hướng dẫn này, chúng tôi đang sử dụng phiên bản VSCO mới nhất. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn của ứng dụng, một số tính năng mà tôi sắp đề cập sẽ không có sẵn.

Cung cấp hình ảnhVSCO bắt đầu như một bộ cài đặt mô phỏng phim mạnh mẽ cho Adobe Lightroom và trở nên phổ biến dường như qua đêm: tất cả các loại nhiếp ảnh gia đã áp dụng các cài đặt trước Lightroom này để mang phong cách cổ điển đến thời đại kỹ thuật số.

Hình ảnh này, được tạo kiểu với bộ cài đặt trước phim VSCO Velvia, là một ví dụ tuyệt vời về các cài đặt trước của Lightroom mà VSCO trở nên nổi tiếng.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi VSCO tung ra một ứng dụng di động miễn phí dành cho các nhiếp ảnh gia iOS và Android đổ xô vào nó như một cách để cung cấp cho hình ảnh di động của họ một cái nhìn phim. VSCO rất đơn giản và dễ sử dụng, nhưng hướng dẫn này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa nó để tạo kiểu cho hình ảnh của bạn đẹp mắt.

Theo như các ứng dụng di động, VSCO có tất cả: một máy ảnh tuyệt vời, các bộ lọc tinh vi và các tùy chọn chỉnh sửa và các tính năng xã hội cho phép bạn xuất bản ngay lập tức hình ảnh của mình trực tuyến. Nó không có thắc mắc nó thường xuyên đứng đầu các phần ảnh của các cửa hàng ứng dụng di động. Hãy xem cách sử dụng nó.

Dành cho người dùng VSCO mớiVSCO là một ứng dụng miễn phí có sẵn cho iOS trên App Store và Cửa hàng Google Play . Điều quan trọng cần lưu ý là đôi khi mọi người nhầm lẫn giữa ứng dụng VSCO trên thiết bị di động, với cài đặt trước VSCO Lightroom. Cả hai đều được thực hiện bởi một công ty được gọi là VSCO và tạo ra các chỉnh sửa kiểu phim, nhưng là các sản phẩm khác nhau.

Biểu tượng ở giữa cho VSCO là trọng tâm của hướng dẫn này, và được gọi là Studio. Nó được sử dụng để chụp và chỉnh sửa hình ảnh của bạn.

VSCO for Mobile hoạt động rất nhiều, từ hoạt động như một dịch vụ thăm dò ảnh, đến công cụ chụp và chỉnh sửa, đến dịch vụ xã hội của riêng mình để chia sẻ ảnh. Hướng dẫn này sẽ tập trung vào VSCO gọi studio là biểu tượng trung tâm trên điều hướng và được sử dụng để chụp và chỉnh sửa.

Lưu ý: Ảnh chụp màn hình của hướng dẫn này được tạo trong VSCO cho iOS. Phiên bản Android hoạt động ít nhiều giống nhau.

Chụp ảnh bằng VSCOĐể chụp ảnh từ bên trong VSCO, hãy nhấn vào biểu tượng Studio ở cuối ứng dụng. Sau đó, vuốt xuống, kéo xuống để chuyển sang chế độ máy ảnh.

Từ chế độ xem Studio, vuốt xuống để mở chế độ máy ảnh VSCO.

Ở trên, tôi đã chú thích 5 cài đặt chính ở chế độ máy ảnh:

Chỉ cần cho vui, VSCO có một lớp phủ nhãn dán mặt mà theo dõi và lớp phủ một biểu hiện phong cách phim hoạt hình khuôn mặt.

Bạn có thể bật chức năng chụp ảnh RAW để chụp ảnh một cách tự nhiên giống như DSLR của bạn.

Chuyển qua lớp phủ lưới và chế độ cắt.

Chu kỳ thông qua các tùy chọn flash, bao gồm tùy chọn ánh sáng liên tục.

Chuyển từ máy ảnh mặt sau sang mặt trước.

Nhập hình ảnh vào VSCONếu bạn đang sử dụng VSCO làm máy ảnh và làm trình chỉnh sửa hình ảnh, ảnh bạn chụp sẽ tự động nằm trong nguồn cấp dữ liệu hình ảnh VSCO của bạn.

Nếu bạn sử dụng một ứng dụng khác để chụp ảnh, bạn có thể nhập chúng sau này vào VSCO. Nhập chúng vào VSCO sẽ tạo một bản sao. Để nhập hình ảnh vào VSCO, hãy đảm bảo rằng bạn đang làm việc trong studio và nhấn nút + ở gần góc trên bên phải.

Từ menu Studio, chạm vào nút + và chọn hình ảnh để nhập vào VSCO.

Sau khi menu nhập mở ra, hãy nhấn vào hình ảnh cần nhập. Khi bạn đã chọn một số hình ảnh, hãy nhấn dấu kiểm để nhập chúng.

VSCO không tự động xóa hình ảnh khỏi cuộn camera của bạn. Khi bạn đã nhập hình ảnh của mình vào VSCO, nó sẽ tạo một bản sao chỉ chứa trong ứng dụng. Bạn sẽ cần xuất nó để các thay đổi có hiệu lực.

Bây giờ, chúng ta hãy đi đến sức mạnh của ứng dụng: tạo kiểu hình ảnh sáng tạo.

Sử dụng VSCO’s Presets ImageCách nhanh nhất để tạo kiểu cho hình ảnh trong VSCO là áp dụng một trong các giá trị đặt sẵn dựng sẵn.

Để áp dụng bộ lọc cho hình ảnh, hãy nhấn đúp vào hình ảnh để mở hình ảnh đó. Ở cuối ứng dụng, bạn sẽ thấy hình thu nhỏ nhỏ. Để thử cài đặt trước, chỉ cần nhấn vào một trong các tùy chọn này để áp dụng cho hình ảnh.

Từ chế độ xem Studio. nhấn đúp vào một hình ảnh để mở nó. Sau đó, nhấn biểu tượng thanh trượt (ảnh chụp màn hình ở giữa, biểu tượng thứ hai từ bên trái) để mở các tùy chọn chỉnh sửa.

Bạn có thể cuộn sang phải để áp dụng các giá trị đặt sẵn khác. Khi bạn tìm thấy cái mà bạn thích, nhấn mũi tên nhỏ ở cuối ứng dụng và nhấn dấu kiểm để áp dụng giá trị đặt sẵn.

Điều này cho thấy một mẫu của một số cài đặt trước VSCO và cách chúng tác động đến hình ảnh.

Nếu bạn sử dụng các cài đặt sẵn có sẵn, VSCO cũng cung cấp các giá trị đặt sẵn bổ sung trong cửa hàng VSCO ngay bên trong ứng dụng. Cuộn đến phía bên phải của các giá trị đặt trước và nhấn Mua sắm để tìm thêm các tùy chọn trả phí.

Fading PresetsVSCO có một số cài đặt trước tuyệt vời, nhưng bạn có thể muốn quay lại chúng để áp dụng chúng một cách tinh tế.

Để làm mờ cài đặt trước, hãy bắt đầu bằng cách nhấn vào hình thu nhỏ để cài sẵn. Kéo thanh trượt sang trái để làm mờ phần cài đặt trước. Sau đó, nhấn dấu kiểm để lưu các thay đổi của bạn.

Ngoài ra, hãy thử áp dụng nhiều cài đặt trước cho một hình ảnh. Làm mờ một giá trị đặt trước, sau đó lưu chỉnh sửa của bạn và áp dụng chỉnh sửa khác.

Chỉnh sửa hình ảnhNgoài các cài đặt trước, VSCO còn cung cấp bộ công cụ chỉnh sửa tiêu chuẩn, chẳng hạn như phơi sáng, tương phản và mài sắc. Tuy nhiên, những công cụ này được thiết kế riêng cho các chỉnh sửa hình ảnh phong cách.

Để khởi chạy công cụ chỉnh sửa, chọn một hình ảnh từ chế độ xem Studio. Nhấn vào biểu tượng thanh trượt giống như bạn đã làm khi chúng tôi đã nhập trình đơn đặt trước. Sau đó, nhấn mũi tên nhỏ ở cuối màn hình và nhấn biểu tượng thanh trượt từ trình đơn này.

Với một hình ảnh được chọn trong Studio, hãy nhấn vào thanh trượt, sau đó nhấn mũi tên bên dưới một hình ảnh và cuối cùng là biểu tượng thanh trượt từ menu mới này.

VSCO cung cấp một loạt các công cụ để chỉnh sửa và tạo kiểu cho hình ảnh của bạn. Các điều khiển này xuất hiện bên dưới hình ảnh. Nhấn vào một công cụ để mở thanh trượt và áp dụng công cụ đó vào hình ảnh hoặc cuộn sang phải để tìm thêm điều khiển.

Đây là chìa khóa cho các công cụ trong VSCO:

Phơi sáng: điều chỉnh độ sáng tổng thể của hình ảnh

Độ tương phản: giảm hoặc tăng độ tương phản giữa các phần sáng và tối của hình ảnh.

Thẳng: nghiêng chính xác.

Phối cảnh ngang: chính xác cho phối cảnh, trái sang phải.

Phối cảnh dọc: tuyệt vời để chỉnh sửa hình ảnh khi bạn đã chỉ máy ảnh của mình lên hoặc xuống mạnh.

Cắt xén: điều chỉnh bố cục của hình ảnh trong bài đăng.

Rõ ràng: mang lại định nghĩa bổ sung cho các cạnh của hình ảnh.

Mài sắc: thêm chi tiết bổ sung vào hình ảnh.

Độ bão hòa: điều chỉnh cường độ của màu sắc của hình ảnh.

Điểm nổi bật Lưu: kéo lại các phần sáng nhất của hình ảnh, điều chỉnh màu trắng thành màu xám nhạt.

Shadows Save (Tiết kiệm bóng): kéo các phần tối nhất của hình ảnh sáng hơn, kéo điểm đen thành màu xám đậm.

Nhiệt độ: điều chỉnh cân bằng trắng.

Tint: áp dụng hiệu chỉnh màu xanh lục sang màu tím cho hình ảnh.

Tông màu da: điều chỉnh được nhắm mục tiêu để điều chỉnh tông màu da.

Làm mờ nét ảnh: làm tối các cạnh của hình ảnh.

Grain: thêm một chút thô lỗ kiểu phim vào một hình ảnh.

Phai: dịch chuyển điểm đen của hình ảnh để thêm giao diện kiểu cũ.

Shadows Tint: thêm tông màu cho các phần tối của hình ảnh.

Điểm nổi bật Tint: thêm tông màu cho các phần sáng nhất của hình ảnh.

Nhiều tính năng trong số này sẽ quen thuộc nếu bạn đã sử dụng bất kỳ trình chỉnh sửa ảnh nào khác. Hãy xem xét ba công cụ yêu thích của tôi để chỉnh sửa kiểu phim.

Phai màuLàm mờ hình ảnh cho hình ảnh trông đẹp như cũ. Giao diện mờ dần tương tự như điều chỉnh đường cong âm thanh được áp dụng trong các ứng dụng như Adobe Lightroom. Thanh trượt từ 0 đến 12 điều chỉnh lượng mờ để áp dụng cho hình ảnh. Nói chung, mờ dần hoạt động bằng cách nâng bóng và thả các điểm nổi bật (hơi) để tạo ra một cái nhìn tương phản thấp. Điều này có thể giúp che giấu một số lỗ hổng đặc trưng nhất của máy ảnh điện thoại thông minh.

Điểm nổi bật & bóng tối TintPhim thường được ưu tiên cho các màu sắc độc đáo của nó. Mỗi bộ phim đều có kiểu chữ ký đó để hiển thị màu.

Hai trong số các công cụ yêu thích của tôi trong VSCO là các màu tô đậm và tô sáng các tùy chọn màu . Nhấn vào các tùy chọn này và chọn một màu để đưa một số màu vào phần sáng hoặc tối của hình ảnh.

Ngũ cốcNhững ngày này, khả năng ISO cao của máy ảnh kỹ thuật số hiện đại đã giảm nhiều hạt nhìn thấy trong hình ảnh. Thậm chí sau đó, hạt kỹ thuật số khác với hạt được thấy trong thời đại điện ảnh.

VSCO có một lựa chọn tuyệt vời để làm cho hạt trông ngẫu nhiên hơn và giống như phim. Kéo thanh trượt lên cho đến khi bạn thêm một số lượng mong muốn của thô thiển vào hình ảnh của bạn.

Xuất bản hình ảnh VSCO của bạnKhi bạn đã hoàn tất chỉnh sửa hình ảnh của mình, bạn sẽ cần xuất nó từ VSCO. Các chỉnh sửa không phá hủy và có thể được thay đổi nhiều lần, miễn là hình ảnh bên trong VSCO.

Khi tôi hoàn thành chỉnh sửa hình ảnh, tôi lưu hình ảnh đã chỉnh sửa của mình vào thư viện ảnh và xóa hình ảnh đó khỏi VSCO để tiết kiệm dung lượng trên iPhone của tôi. Với một hình ảnh được chọn, hãy nhấn vào menu “…” . Có một số tùy chọn để xuất hình ảnh; bạn có thể Chia sẻ hình ảnh trực tiếp với các dịch vụ xã hội hoặc lưu hình ảnh vào thiết bị của bạn.

Với một hình ảnh được chọn, nhấn tùy chọn “…” để xuất hình ảnh hoặc hình ảnh đã hoàn thành.

Bạn cũng có thể xuất nhiều hình ảnh từ VSCO. Từ chế độ xem hình thu nhỏ của studio, nhấn để chọn một vài hình ảnh và sau đó nhấn vào cùng một “…” tùy chọn menu.

VSCO và mạnh mẽ là dễ sử dụng, nhưng tôi hy vọng hướng dẫn này giúp bạn nắm vững nó và tận dụng tối đa nó.

Bài viết được chia sẻ từ blog

Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Ảnh Bằng Phần Mềm Vsco / 2023

Các bộ lọc có sẵn của VSCO là bộ lọc một lần ( bạn chỉ cần bấm vào bộ lọc có sẵn bất kỳ thì màu sắc của bức ảnh sẽ thay đổi toàn bộ ) nhưng chúng cũng có thể điều chỉnh để bạn có thể dễ dàng giảm tông màu bằng cách bấm vào icon điều chỉnh ở giữa bộ lọc đã chọn để mở thanh điều kiển sao cho phù hợp với bạn nhất.

Đây là công cụ giúp chỉnh sửa độ sáng của toàn bộ bức ảnh. Bạn có thể tùy chỉnh ánh sáng bằng cách đẩy thanh chỉnh sửa sang trái hoặc phải. Công cụ này giúp bạn cải thiện đáng kể ánh sáng cho toàn bộ bức hình, khiến bức ảnh của bạn có độ sáng hài hòa hơn.

Công cụ giúp điều chỉnh độ tương phản giữa vùng sáng và bóng tối của hình ảnh. Làm tăng độ tương phản bằng cách kéo sang phải , làm cho bóng tối tối hơn và những điểm sáng sáng hơn. Ngược lại, làm giảm độ tương phản bằng cách kéo sang trái sẽ tạo ra một hình ảnh mềm mại hơn với sự khác biệt giữa bóng tối và ánh sáng

HORIZONTAL PERSPECTIVE & vERTICAL PERSPECTIVE

Hai bộ đôi công cụ giúp chỉnh sửa ảnh bằng cách phối cảnh ngang hoặc dọc tùy thích.

Chỉnh sửa vấn đề với phối cảnh ngang, bạn kéo thanh trượt sang trái để kéo ra phía bên trái của ảnh hoặc kéo sang phải để kéo dài phía bên phải của hình ảnh.

Chỉnh sửa vấn đề với phối cảnh dọc cũng tương tự. Bạn sẽ kéo thanh trượt sang phải để kéo dài cạnh trên cùng của ảnh hoặc kéo nó sang trái để kéo dài cạnh dưới cùng của ảnh.

Đây là công cụ thần thánh giúp bạn kiểm soát sự sống động của màu sắc. Tăng độ để làm cho màu sắc tươi hơn và giảm nó thì tone chuyển dần sang xám.

SATURATION

Với công cụ này, bạn có thể làm tối các điểm sáng để tiết lộ chi tiết và màu sắc trong các vùng sáng hơn của hình ảnh. Điều này có thể hữu ích khi bạn có một hình ảnh với các vùng quá phơi sáng quá sáng.

HIGHLIGHTS SAVE

Hãy làm sáng bóng để đưa ra những chi tiết trong những vùng tối của bức ảnh của bạn bằng công cụ này. Bạn không nên chỉnh sáng quá với công cụ này, sẽ làm hình ảnh bị “phẳng” có ít chiều sâu hoặc độ tương phản thấp.

SHADOWS SAVE

Thêm màu đỏ tím hoặc xanh lá cây vào ảnh của bạn. Di chuyển thanh trượt sang trái để thêm nhiều tông màu xanh lá cây, hoặc sang phải để thêm màu đỏ tím.

Thêm hạt cho ảnh của bạn. Mặc dù hạt thường không phải là tính năng mong muốn trong một bức ảnh, nhưng đôi khi nó làm cho hình ảnh trông giống hình ảnh trên máy quay phim hơn. Công cụ này sẽ giúp bức ảnh của bạn trông cổ hơn, “so deep” hơn rất nhiều, đặc biệt khi sử dụng kết hợp với màu vintage hoặc màu film

SHADOWS TINT

Với các công cụ c hỉnh sửa ảnh thần thánh với phần mềm VSCO kể trên, chắc chắn bạn sẽ có được những bức ảnh “sống ảo” ưng ý nhất.

Cắt, Nén, Chỉnh Sửa Hình Ảnh Trong Word 2022 / 2023

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa hình ảnh trong Word 2016 với nhiều thao tác như: cắt hình ảnh thành nhiều dạng, điều chỉnh hình ảnh, nén hình ảnh.

I. Cách cắt hình ảnh trong Word 2016

Cắt ảnh thường được sử dụng khi hình ảnh quá lớn và bạn chỉ muốn lấy một phần nào đó của hình ảnh. Sau khi cắt ảnh thì phần ảnh không cần thiết sẽ bị loại bỏ.

Bước 1: Bạn tiến hành chọn vào hình ảnh bạn muốn cắt thì lúc này tab Format sẽ xuất hiện.

Bước 2: Tiếp đến, từ tab Format bạn hãy bấm vào lệnh Crop ( Cắt).

Bước 3: Lúc này, khung cắt ảnh sẽ xuất hiện ở hai bên và góc của hình ảnh. Bạn hãy nhấp vào nút đen trên cạnh và kéo đến vị trí bất kỳ mà bạn muốn cắt hình ảnh.

Chỉnh sửa ảnh trong Word 2016: Cắt ảnh

Lưu ý: Vì vị trí của nút cắt ảnh rất gần với nút thay đổi kích thước ảnh nên bạn hãy cẩn thận không kéo nhầm nút thay đổi kích thước. Nút đen ở các góc sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi muốn cắt ảnh theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Bước 4: Sau khi đã chọn xong phần hình ảnh mà bạn muốn cắt, hãynhấp lại vào lệnh Crop một lần nữa thì hình ảnh sẽ được cắt.

II. Cách cắt ảnh trong Word 2016 thành hình dạng khác

Ngoài chức năng cắt nhỏ những hình ảnh đã chèn, Word 2016 còn có thể cắt ảnh thành những hình dạng khác nhau. Đây là tính năng rất hữu ích trong việc làm những tấm card hay những tấm thẻ với những trang trí đơn giản.

Cách để cắt ảnh trong Word 2016 với hình dạng khác được thực hiện lần lượt theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn hình ảnh mà bạn muốn cắt, sau đó nhấp vào tab Format.

Bước 2: Tiếp đến, bạn tiến hành nhấp vào mũi tên thả xuống Crop, sau đó di chuột qua Crop to Shape ( Cắt thành hình) rồi chọn hình dạng mà bạn mong muốn từ menu thả xuống.

Bước 3: Hình ảnh được cắt sẽ xuất hiện theo hình dạng mà bạn đã chọn.

Cắt ảnh là thao tác quan trọng trong việc chỉnh sửa ảnh trong Word 2016.

III. Cách thêm viền ảnh trong Word 2016

Trong Word 2016, nếu bạn muốn hình ảnh đã chèn của mình trở nên nổi bật và thu hút hơn bạn có thể thêm viền và thay đổi màu viền cho phù hợp với hình ảnh.

Để thêm viền ảnh trong Word 2016 bạn nên tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn hình ảnh mà bạn muốn thêm viền vào, sau đó nhấp vào tab Format.

Bước 2: Tiếp đến bạn nhấp vào lệnh Picture Border thì một menu thả xuống sẽ xuất hiện với rất nhiều tùy chọn khác nhau.

Bước 3: Lúc này, bạn có thể tùy chọn màu sắc ( Color), độ dày ( Weight) và kiểu đường viền ( Dashes) mà bạn mong muốn.

Bước 4: Sau khi chọn xong đường viền sẽ xuất hiện xung quanh hình ảnh.

IV. Cách điều chỉnh hình ảnh trong Word 2016

Ngoài cắt ảnh, thêm viền ảnh, … bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh các yếu tố như màu sắc, độ tương phản, độ bão hòa , tông màu, … trong Word 2016. Bên cạnh đó, Word 2016 còn cung cấp các kiểu hình ảnh cho phép bạn thêm khung hình, đổ bóng và nhiều hiệu ứng hữu ích có sẵn khác.

Corrections

Đây là tính năng làm sắc nét hoặc làm mềm hình ảnh hơn bằng cách điều chỉnh độ nét hoặc làm mờ của hình ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng và độ tương phản để hình ảnh xuất hiện đúng như ý muốn của mình.

Color (Màu sắc)

Với tùy chọn Color, bạn có thể điều chỉnh độ bão hòa của hình ảnh (mức độ rực rỡ của màu sắc xuất hiện), tông màu (nhiệt độ màu của hình ảnh, từ mát đến ấm) và tô màu (tông màu tổng thể của hình ảnh).

Artistic Effect (Hiệu ứng nghệ thuật)

Artistic Effect là những hiệu ứng có sẵn giúp bạn chỉnh sữa hình ảnh rất dễ dàng. Một số hiệu ứng thường hay sử dụng đó là: phấn màu, màu nước hoặc các cạnh phát sáng, … Vì các hiệu ứng này khá mạnh nên bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng, không nên sử dụng quá nhiều sẽ làm văn bản trở nên lòe loẹt khó chịu.

Picture Styles (Phong cách hình ảnh)

Picture Styles là nhóm công cụ chứa rất nhiều kiểu hình ảnh đã được cài đặt từ trước, giúp chúng ta định dạng hình ảnh một cách dễ dàng hơn. Picture Styles được thiết kế để đóng khung cho hình ảnh mà không làm thay đổi bất kỳ cài đặt hay hiệu ứng cơ bản nào.

V. Cách nén hình ảnh trong Word 2016

Trong quá trình sử dụng máy tính, sẽ có lúc bạn cần gửi một email hay một tài liệu có chứa hình ảnh cho người khác, lúc này điều bạn cần làm là theo dõi kích thước tệp của nó. Thông thường thì những file có hình ảnh, đặc biệt là những file có hình ảnh lớn, độ phân giải cao thì kích thước của tài liệu sẽ càng lớn gây khó khăn trong việc gửi đi cho ngưới khác.

Vậy nên để giảm kích thước tài liệu thì chúng ta cần sử dụng đến chức năng nén hình ảnh nhằm giảm độ phân giải đồng thời làm giảm dung lượng ảnh cũng như dung lượng tổng thể của file tài liệu.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chọn hình ảnh bạn muốn nén, sau đó điều hướng đến tab Format.

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấp vào lệnh Compress Pictures ( Nén ảnh)

Bước 3: Lúc này, một hộp thoại mới sẽ xuất hiện, bạn hãy chọn Delete cropped areas of pictures ( Xóa vùng cắt ảnh).

Lưu ý: Bạn có thể áp dụng cài đặt này cho tất cả ảnh trong tài liệu hoặc chỉ cho ảnh mà bạn đã chọn.

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn Target output. Nếu bạn đang có ý định muốn gửi tài liệu của mình qua email thì bạn hãy chọn Email để giảm dung lượng file và tạo ra kích thước tệp nhỏ nhất.

Bước 5: Cuối cùng, nhấn OK là xong.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Chỉnh Sửa Hình Ảnh Bằng Picsart / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!