Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn 10 Bước Cụ Thể Để Làm Facebook Marketing Cho Cà Phê, Quán Ăn, Nhà Hàng / 2023 # Top 20 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn 10 Bước Cụ Thể Để Làm Facebook Marketing Cho Cà Phê, Quán Ăn, Nhà Hàng / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn 10 Bước Cụ Thể Để Làm Facebook Marketing Cho Cà Phê, Quán Ăn, Nhà Hàng / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

HƯỚNG DẪN 10 BƯỚC CỤ THỂ ĐỂ LÀM FACEBOOK MARKETING CHO CÀ PHÊ, QUÁN ĂN, NHÀ HÀNG

Bước 1 : Bạn lập 1 Fanpage về tên quán của bạn kèm địa chỉ. Cái này quan trọng vì kèm địa chỉ thì khách lướt fb có thể thấy và để ý (nếu không để địa chỉ, khách có thể nhầm bạn ở nơi nào đó không phải nơi họ sống và có thể họ không quan tâm). Hơn nữa việc để địa chỉ lâu dài khách sẽ nhớ địa chỉ quán nhiều hơn.

Mẹo: Có thể chèn thêm 1 câu gì đó để nổi bậc: Đệ Nhất Phở Gia Thanh hoặc Phở Ngon Gia Truyền Gia Thanh.

Có 2 lưu ý của bước này: – Bạn đừng ngại tên Fanpage dài, nó không ảnh hưởng gì nhiều mà còn làm khách hàng chú ý hơn. Đừng dài quá lố là được. – Bạn đừng nghĩ đặt địa chỉ vào thì không chuyên nghiệp. Vì bạn chưa phải là thương hiệu quá lớn, làm cái gì thật chất thôi.

Avatar thì bỏ logo hoặc món ăn nổi bật vào cũng được. Nên chụp cận cảnh sản phẩm để thu hút hơn. Cover tùy bạn chọn, tùy biến theo từng chương trình khuyến mãi để thay đổi hoặc đưa lên 1 vài món ăn chủ đạo. Chú ý mô-tả-dài ( vì khi khách vào xem trang trên di động sẽ hiện thị lên), phần mô-tả-ngắn nói ngắn gọi, chủ yếu kêu gọi hành động. Thêm SĐT vào nút hành động để KH gọi ngay khi cần.

– Ảnh món ăn, nếu tốt thì chụp máy cơ cho đẹp, không thì di đông cũng ok nhưng nhìn phải thật và đẹp trách sưu tầm ảnh trên mạng về bỏ lên. – Ảnh khách hàng: Lựa lúc đông người thì chụp ảnh quán ở nhiều góc độ ( Mẹo: Lâu lâu cứ đăng tiếp các ảnh củ cũng ko sao ) – Video: Hiện nay có nhiều phần mềm chỉnh sửa video đơn giản trên di động, bạn có thể quay lại 1 vài món ngon hoặc quá trình chế biến sau đó biên tập post lên fanpage. Nếu có đầu tư, nhờ hoặc thuê 1 bên làm video chuyên nghiệp thì quá tốt.

Lưu ý: Chú ý kích thước ảnh khi post trên fanpage để hiển thị tốt nhất

Bạn có thể Gim 1 bài viết lên đầu trang để khách hàng dễ dàng tìm hiểu khi vào Fanpage và kích thích khách đến quán tốt hơn.

Khuyến khích khách hàng Check-in và đánh giá 5*

Nguồn Cộng đồng Isocial

10 Bước Căn Bản Làm Facebook Marketing Cho Nhà Hàng, Quán Ăn Và Quán Coffee / 2023

Sau khi đã tất bật chuẩn bị và hoàn thành nhà hàng/ Quán ăn/ Quán coffee của bạn thì khâu marketing cực kì quan trọng, đặc biệt là marketing trên Facebook – Mạng xã hội đang có lượng người sử dụng đông đảo nhất tại Việt Nam. Bài viết không chau chuốt ngôn từ, mình chỉ cô đọng và xúc tích lại cho bạn đọc dễ hiểu quy trình 10 bước giúp bạn bán hàng trên facebook tốt hơn.

Bước 1: Lập ngay 1 Fanpage với tên quán kèm theo địa chỉ

Nếu không để địa chỉ, khách có thể nhầm bạn ở một nơi nào đó không phải gần nơi họ sống, dẫn đến họ không quan tâm. Nếu có địa chỉ, lâu dài khách sẽ nhớ đến địa chỉ của quán nhiều hơn.

Lưu ý là tên Fanpage nên kèm theo ngành nghề và thương hiệu. Ví dụ bán Bún bò, tên quán là Nam Thành ở 160 Pasteur, HCM thì ghi ” Bún bò Nam Thành – 160 Pasteur”.

Có thể chèn thêm câu từ gì đó làm cho tên của bạn được nổi bật hơn: “Đệ Nhất Bún Bò Nam Thành”, “Bún Bò Gia Truyền Nam Thành”,…

Ở bước này bạn cần lưu ý 2 điều:

Đừng sợ việc đặt tên dài sẽ làm thương hiệu kém hấp dẫn, nó sẽ làm khách hàng chú ý hơn. Nhưng đừng đặt dài quá lố là ổn.

Vì chưa phải là thương hiệu lớn, nên việc đặt địa chỉ vào không có gì là không chuyên nghiệp.

Bước 2: Thêm các thông tin trên trang

Nên để logo của quán hoặc các món ăn mà bạn cảm thấy nó thật sự nổi bật vào Avatar. Món ăn thì chụp cận cảnh, rõ nét để thu hút. Ảnh cover nên để các chương trình khuyến mãi, giảm giá, khai trương,…hoặc đưa ảnh vài món ăn chủ đạo. Cực kì quan tâm đến phần mô tả dài vì nó sẽ hiện lên trên thiết bị di động khi khách vào xem trang. Ẩm thực, coffee thường thì khách hàng sẽ view trước trên di động vì nó tiện dụng. Phần mô tả ngắn thì nói ngắn gọn, chủ yếu là kêu gọi hành động. Thêm số điện thoại vào nút Call to action để khách hàng gọi ngay khi có nhu cầu.

Bước 3: Đầu tư ảnh, video:

Tránh sưu tầm trên mạng để bỏ về, đặc biệt là món ăn. Nếu có máy cơ thì chụp cho đẹp, không thì di động cũng đẹp.

Về khách hàng, cứ chọn những lúc đông người thì chụp ảnh ở nhiều góc cạnh. Cứ chụp rồi chọn lọc ra đăng, lâu lâu lấy ảnh cũ ra đăng lại cũng được, để người xem trang cảm thấy quán của bạn lúc nào cũng đông đúc.

Nên đầu tư video về món ăn hoặc cách chế biến, hiện nay có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa video ngay trên di động. Nên chọn món ngon, đẹp, bắt mắt, quy trình thì chọn những thao tác nấu ăn chuyên nghiệp. Nếu có khả năng về chi phí thì nhờ 1 dịch vụ làm video chuyên nghiệp sẽ tốt hơn.

Bước 4: Xây dựng nội dung chuẩn bị đăng lên Fanpage

Tần suất post bài: không cần phải thường xuyên, nhưng ít ra cũng tầm 3-7 bài/tuần là ổn tùy vào quy mô quán.

Về nội dung: cái khó của các quán ăn đó là nội dung ít, chủ yếu xoay quanh những món ăn, thực đơn cũng không thể nào ra 3-7 món/tuần trong thời gian dài được. Nên xây dựng nội dung hợp lý, có thể tập trung vào các mảng chính sau:

+ Video, hình ảnh món ăn, khung cảnh quán, khách hàng đông đúc, nhân viên or khách hàng đẹp, hotgirl…chỉ cần đẹp, thật, vui.

+ Các nội dung lan truyền: Tặng quà, event, live stream, thẻ giảm giá. Yêu cầu khách hàng tham gia phải share, like, cmt mới có thể nhận được.

+ Các nội dung hữu ích: công thức, bí quyết nấu ăn, pha chế ngon. Chọn lọc hình ảnh, video giá trị được thương hiệu hóa.

Cần chú ý về kích thước hình ảnh khi đăng lên để hiển thị tốt nhất.

Bước 5: Liên hệ với các trang Review:

Bước 6: Album ảnh

Bạn nên tạo Album ảnh được phân loại rõ ràng, vì khách sẽ dễ dàng chọn và xem. Các album chính cần phải có: Album ảnh món ăn, ảnh chụp review của khách hàng, ảnh thực đơn.

Chọn một bài viết chất để ghim ngay trên đầu để kích thích thực khách đến quán.

Nội dung.

Video và hình ảnh được sử dụng.

Đối tượng nhắm đến.

Bước 8: Checkin

Bước 9: Tạo sự khác biệt

Bước 10: Cúng Thần Tài, Rằm và Mồng 1

Marketing Online Trên Facebook Cho Cửa Hàng Ăn Uống / 2023

Marketing Online Trên Facebook Cho Cửa Hàng Ăn Uống

Trong thời đại lên ngôi của mạng xã hội từ facebook cho tới zalo, instagram thì thật thiếu sót nếu như bạn không áp dụng nó cho việc marketing cửa hàng ăn uống của mình. Với đặc tính nhiều người sử dụng, có độ lan truyền cao nếu bạn biết cách áp dụng thì nó sẽ đem lại cho bạn kết quả bất ngờ đấy. Nói đâu xa, bạn có thể thấy những cái tên nổi tiếng nhờ marketing online như Mì Cay Naga, Quán Nướng Chú Tèo 99k, Mì Bay …

1. Nghiên cứu & lên kế hoạch

Công việc marketing không phải là một sớm một chiều mà là cả một quá trình. Nếu bạn muốn mọi việc thuận lợi làm tốt ngay từ đầu thì không thể thiếu việc nghiên cứu và lên kế hoạch. Vậy nghiên cứu thì là nghiên cứu những cái gì?

a. Sản phẩm Bạn phải xác định được mình đang bán món ăn gì? Món nào sẽ là món chính và thu hút khách hàng nhất. Từ đó xác định điểm mạnh, điểm yếu của mình. VD mạnh về chất lượng ngon, dịch vụ – yếu về giá cả còn cao … Mức độ cạnh tranh ngành này khá cao vì vậy bạn cần tập trung vào điểm mạnh thay vì đi lan man không đâu vào đâu. Mỗi giai đoạn nó sẽ phù hợp với mỗi loại đồ ăn thức uống khác nhau. Vì thế cần biết được chu kỳ của nó để lựa chọn phù hợp. b. Khách hàng. Tiếp theo đó là tìm hiểu về khách hàng. Hãy chịu khó quan sát từ trước tới nay đối tượng nào đến cửa hàng của mình nhiều nhất: sinh viên, gia đình, người đi làm …. Xác định được đối tượng khách hàng thì phân tích xem họ thích cái gì từ cửa hàng của bạn. Có thể là giá cả phải chăng, đồ ăn ngon … Biết được điều họ thích thì chúng ta cứ tiếp tục dựa vào đó để thu hút khách hàng. Ngoài ra cũng phải dần nâng cấp các vấn đề chưa được lên. c. Đối thủ Để phân tích được đối thủ bạn cần liệt kê họ ra và xác định đâu là đối thủ trực tiếp. Sau đó tìm hiểu xem điểm mạnh, điểm yếu của họ là gì. Có thể biến điểm yếu của họ thành điểm mạnh của mình hay không. Phân tích tầm 3- 5 đối thủ là bạn sẽ biết mình nên đi theo chiến lược nào.

2. Đưa ra chiến lược – lập kế hoạch

Để thực hiện thành công một chiến dịch marekting online ít nhất cũng cần có 1 kế hoạch nhằm tránh tình trạng nước tới chân mới nhảy. Trong kế hoạch bạn cần lên được: + Thời giang thực hiện các công việc + Ai sẽ thực hiện công việc đó + Khi nào sẽ có các hoạt động giảm giá, khuyến mãi ? + Fanpage sẽ đi theo hướng nội dung nào?

3. Bắt tay vào làm thôi

a. Tạo fanpage Một số lưu ý khi tạo fanpage: – TÊN Fanpage: Ở giai đoạn đầu bạn nên đặt theo sản phẩm bạn đang kinh doanh+ Tên thương hiệu VD: Đồ nướng 99k – Lương Sơn quán . Khi khách hàng tìm kiếm đồ nướng sẽ gõ từ khóa “ĐỒ NƯỚNG” lúc này những page có tên này sẽ xổ ra để khách hàng lựa chọn. Còn tên Thương hiệu thì để phân biệt bạn với những cửa hàng khác. – Ảnh đại diện: Nếu được hãy thiết kế logo cho cửa hàng. Để logo vào ảnh đại diện để xây dựng thương hiệu. Ngoài ra logo này còn có thể chèn vào các hình ảnh của quán. Nếu không có logo thì bạn có thể để hình món ăn của quán mình. – Ảnh bìa: Trong ảnh bìa bạn có thể để hình ảnh sản phẩm + thông tin liên hệ + chương trình khuyến mãi (nếu có). Ảnh bìa này nên thay đổi thường xuyên và dựa vào sự kiện như tết nguyên đán, lễ quốc khánh … b. Nội dung đăng lên Fanpage Nếu phần tên Fanpage , ảnh đại diện, ảnh bìa là phần ngoài của cửa hàng online thì nội dung chính là bên trong cái cửa hàng đó. Vậy nên đăng những gì để tạo lòng tin cho khách hang, và thu hút họ đây? – Các bài viết giới thiệu món ăn + Trong các bài viết này bạn có thể giới thiệu các món ăn được chế biến ra sao, có gì đặc biệt. Cố gắng mô tả càng hấp dẫn càng tốt. – Các phản hồi của khách hàng. Đây chính là cách tạo lòng tin cho những khách hàng mới thông qua những người đã tới cửa hàng. Những phản hồi này có thể đoạn chat qua lại giữa bạn và khách hàng hoặc cũng có thể những hình ảnh khách họ checkin tại quán. – Hoạt động của quán + Bạn có thể tổ chức các chương trình gameshow mini, vui chơi có thưởng để tăng tính tương tác giữa bạn và khách hàng. + Livestream là một tính năng hay. Bạn nên sử dụng chúng để quay trực tiếp cửa hàng hoạt động như thế nào. – Một số lưu ý khi đăng nội dung trên Page: Để thu hút khách hàng nhất thì phần hình ảnh và video rất quan trọng. Hình ảnh bắt mắt, thu hút thì khách hàng mới tò mò và tìm hiểu xem bạn đang bán món gì. Có như vậy mới có cơ hội kéo khách hàng tới cửa hàng Mỗi hình ảnh nền kèm thêm logo để tăng tính nhận diện thương hiệu. Trong mỗi bài viết nên kèm theo từ 3 – 4 hashtag. VD: #chuteo #donuong #99k.

– Phải nghiên cứu kỹ khách hàng từ vị trí, độ tuổi, sở thích, hành vi, nhân khâu học … để target hiệu quả.

4. Một số mẹo marketing online cho cửa hàng ăn uống

a. Khuyến khích khách hàng chia sẻ Hãy tạo ra hiệu ứng lan truyền nhờ khách hàng làm marketing cho bạn. Hãy khuyến khích khách hàng chia sẻ cảm nghĩ của họ về cửa hàng lên trang cá nhân. Để làm được điều này thì bạn cần cung cấp một lợi ích cho họ . VD như giảm giá 5% hay 10%, tặng một món quà … Khi một khách hàng giới thiệu quán ăn lên trên trang cá nhân bạn bè của họ sẽ thấy, lúc này số người biết đến bạn sẽ tăng dần lên. Một phương pháp nữa mà các cửa hàng hay sử dụng đó là checkin. Cách này vừa giúp mọi người biết đến cửa hàng nhiều hơn vừa giúp Fanpage của bạn nằm ở vị trí đầu khi khách hàng tìm kiếm. b. Tạo các chương trình khuyến mãi Có thể dựa vào các sự kiện để đưa ra các chương trình khuyến mãi giảm giá hoặc combo … Một chương trình nhiều cửa hàng hay áp dụng đó là giảm giá khi đi từ 2 người trở lên. Cách giảm này vừa kích thích khách hàng vừa tăng doanh thu cho bạn. Lưu ý khi tạo chương trình khuyến mãi: + Nên có ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Trong mỗi chương trình khuyến mãi cần có câu kêu gọi hành động. + Xem xét kỹ chương trình khuyến mãi mới có bị trùng hay xung đột với các chương trình khác không? Tránh tình trạng khách hỏi không biết trả lời.

Cách Pha Cà Phê Espresso Để Cho Ra 1 Ly Cà Phê Đá Ngon / 2023

Người Việt tất nhiên vẫn thích cà phê được pha bằng phin hơn, nhưng máy pha cà phê đã rất phổ biến, giúp cho bạn các quán cà phê hiện nay tiết kiệm thời gian pha cà phê, cũng như cho một chất lượng cà phê tốt hơn, vì máy pha có bộ nén tạo áp lực để cho bạn một ly cà phê ngon nhất và tiết kiệm cà phê.

Để pha cà phê theo phương pháp này bạn phải chuẩn bị những thứ cụ thể như sau:

Với cách pha cà phê espresso, bạn lưu ý các điều như sau:

Cà phê hạt phải được xay mịn để pha espresso, không được xay thô. Bạn không được đổ cà phê trực tiếp cà phê vào trong đá, vì cà phê mới pha ra rất là nóng làm tan đá rất là nhanh, sẽ làm cho ly cà phê của bạn bị nhạt đi.

Ly thủy tinh phải đạt tiêu chuẩn sau: đường kính không lớn hơn 5.5 cm vì nếu đường kính ly to quá khi pha cà phê ra khách sẽ cảm thấy cà phê ít. Nên việc chọn ly rất là cẩn thận, đây là giúp cho việc kinh doanh của bạn, vì nếu khách than phiền cà phê bạn sẽ mất thời gian để giải thích.

Đường kính ly thủy tinh không nên quá 5.5cm

Đá viên ở đây tốt nhất là đá viên to, không dễ tan, đá được làm trong khay đá càng tốt, miễn sao bạn đảm bảo đá không tan nhanh quá là được.

Đá nên là đá to và dầy để tránh tan nhanh trong cà phê.

Các bước cho cách pha cà phê espresso này:

Bạn pha một ly double espresso (60ml espresso với 14gr cà phê) chỉ mất khoảng 30 giây. 1 ly cà phê đá bình thường sẽ cần khoảng khoảng 2 shot cà phê (double espresso), mỗi shot cần 7-8gr cà phê để cho ra 25-30ml espresso, như vậy với 14gr cà phê, ta đã có 1 ly cà phê đậm đặc những 60ml nước cà phê nguyên chất. 1 con số lý tưởng!

Bỏ đường hay sữa vào khuấy đều tay cho tan hết.

Bạn để ly vào trong thùng đá hay tủ lạnh khoảng 1 phút cho cà phê giảm nhiệt độ xuống, nếu không nếu bạn bỏ đá vào cà phê sẽ bị tan ra mất. cà phê được pha ra từ máy sẽ có nhiệt độ rất cao khoảng 80 đến 90 độ C.

Nên để ly cà phê trong thùng đá để giúp giảm nhiệt độ cà phê xuống.

Sau đó bạn bỏ đá vô, nhiều hay ít tùy theo ý bạn.

Lưu ý: Đừng bỏ đường vào cuối công đoạn vì độ lạnh của cà phê sẽ làm đường khó tan.

Đây là một ly cà phê nguyên chất pha bằng máy được làm theo cách pha cà phê espresso. Vẫn đảm bảo độ ngon của cà phê, với nhiều tinh chất cà phê hơn.

Thật dễ dàng phải không các bạn, các bạn muốn là người đi đầu tiên trong phong trào cà phê pha máy này hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn. Rất nhiều quán cà phê bây giờ đã được chúng tôi tư vấn và rất thành công.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn 10 Bước Cụ Thể Để Làm Facebook Marketing Cho Cà Phê, Quán Ăn, Nhà Hàng / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!