Đề Xuất 10/2022 ❤️ Hệ Thống Còi Xe Ô Tô ❣️ Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Hệ Thống Còi Xe Ô Tô ❣️ Top Like

Xem 9,999

Cập nhật nội dung chi tiết về Hệ Thống Còi Xe Ô Tô mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 9,999 lượt xem.

Nguyên Nhân Và 1 Số Cách Sửa Chữa Điều Hòa Trên Xe Ô Tô Hiệu Quả

Nguyên Nhân Và Cách Sửa Chữa Hộp Số Ô Tô Dành Cho Bạn

Cách Sửa Áo Vest Bị Rộng

Cách Sửa Áo Sơ Mi Nam

Máy Sấy Quần Áo Không Nóng Và Cách Sửa Thành Công 99%

Hệ thống còi xe ô tô thường có hai loại: Còi hơi và còi điện

Còi hơi thường được trang bị trên các dòng xe trọng tải lớn và có hệ thống hơi khí nén dùng cho phanh xe. Trong khi đó, còi điện được sử dụng nhiều trên các dòng xe hơi. Xe ô tô thường được trang bị 2 đến 3 còi điện.

Gồm có: rơ le còi, ắc quy, còi điện, khóa điện và nút bấm còi. Khi bật khóa điện và nhấn nút bấm còi, rơ le sẽ đóng tiếp điểm (A) của rơ le đưa điện vào còi (như sơ đồ dưới) để hệ thống còi xe ô tô có thể hoạt động và phát ra âm thanh. Khi ngừng nhấn nút bấm còi, tiếp điểm của rơ le mở cắt mạch điện sẽ khiến còi không còn tiếp tục kêu nữa.

Những bộ phận chính của hệ thống còi điện xe ô tô gồm có: Nam châm điện, tụ điện, tiếp điểm, trụ điều khiển, tấm thép từ, đĩa rung màng rung và cơ cấu điều chỉnh âm thanh.

Hướng dẫn điều chỉnh âm thanh hệ thống còi xe ô tô

Âm thanh của còi xe phụ thuộc vào tần số dao động và biên độ dao động của màng còi. Vậy nên khi khoảng cách khe hở giữa hai tiếp điểm thay đổi khi tiếp điểm mở, sẽ làm thay đổi tần số đóng mở của tiếp điểm và biên độ dao động của màng.

Ngoài ra, sức căng của lò xo lá và khe hở giữa lõi thép và khung thép từ cũng sẽ ảnh hưởng tới sự đóng/mở của tiếp điểm. Thế nên, khi bạn muốn thay đổi âm thanh của còi xe to/nhỏ thì bạn có thể điều chỉnh bộ phận ốc điều chỉnh để thay đổi tần số dao động và biên độ của hệ thống còi xe ô tô. Hãy điều chỉnh độ căng của lò xo lá và khe hở giữa lõi thép và khung thép.

Nối thêm một đoạn dây mát. Nên vệ sinh sạch nơi gắn còi để tiếp mát tốt hơn.

Dùng đèn thử một đầu nối mát, đầu còn lại chạm vào đầu nối BAT, nếu không xẹt lửa thì do hở mạch từ ắc quy đến. Còn nếu xẹt lửa thì là do chạm đầu dây này vào đầu H. Nếu còi không kêu thì có thể rơ le còi đã bị hỏng.

Nếu còi vẫn không kêu, thì chạm dây này vào cọc bắt dây của còi. Nếu còi kêu là do hở mạch từ rơ le tới còi. Nếu còi vẫn không kêu thì có thể là do còi xe đã bị hỏng.

Đối với trường hợp còi xe kêu liên tục mà không ngắt thì nguyên nhân có thể là do chạm mát đoạn dây từ rơ le tới nút bấm còi.

Cháy, đứt hay hở mạch cuộn dây điện từ: bạn cần cuốn lại cuộn dây hoặc thay cuộn dây mới.

Tiếp điểm tiếp xúc không tốt, bị cháy nổ, không tiếp điện: bạn cần vệ sinh sạch sẽ tiếp điểm.

Lò xo bị giảm tính đàn hồi, yếu hay gãy: cần thay mới nó.

Hệ thống còi xe ô tô là một bộ phận không kém phần quan trọng trong các hệ thống an toàn khác trên xe. Nó giúp bạn thông báo với các phương tiện đang lưu thông cùng khi gặp sự cố, khi muốn xin đường hay muốn vượt.

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, chúng tôi Bình, Q.Thủ Đức, chúng tôi

Điện thoại: 0945711717

Trung Tâm Dạy Học Nghề Sửa Chữa Ô Tô Ở Đâu Tốt Nhất Tại Tphcm?

8 Cách Sửa Chữa Xe Ô Tô Đơn Giản Mà Tài Xế Nào Củng Phải Biết

Cách Sửa Xe Ô Tô Điện Trẻ Em

Cách Tự Sửa Chữa Xe Điện Cân Bằng Khi Xe Gặp Sự Cố

Hướng Dẫn Sửa Tủ Lạnh Không Vào Điện

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hệ Thống Còi Xe Ô Tô trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1844 / Xu hướng 1944 / Tổng 2044 thumb
🌟 Home
🌟 Top