Đề Xuất 12/2022 # Ghost Win Xp Bằng Usb Nhanh Chóng Không Cần Dùng Đĩa / 2023 # Top 21 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Ghost Win Xp Bằng Usb Nhanh Chóng Không Cần Dùng Đĩa / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ghost Win Xp Bằng Usb Nhanh Chóng Không Cần Dùng Đĩa / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chuẩn bị trước khi tiến hành Ghost Win XP bằng USB

USB  dung lượng từ 1 GB trở lên

Download .iso. Nếu bạn tải file từ nguồn khác thì nhiều khi không cài được Windows XP. Bởi lẽ phiên bản này jetstarvietnam bổ sung thêm chức năng mới. Link tải ở đây: https://www.fshare.vn/file/XZWBKKUBRNO6JWNB?token=1598433428

Lưu ý để tránh các lỗi phát sinh từ phần mềm bạn hãy để toàn bộ ngoài màn hình Desktop. Sau khi tạo xong USB Boot cài Windows thành công thì bạn hãy di chuyển đến thư mục lưu trữ cần thiết.

Hướng dẫn ghost win XP bằng USB

Nhìn chung hướng dẫn ghost win XP trải qua từ 3 đến 4 bước cơ bản. Cụ thể các bước thực hiện ghost Win XP bằng USB cơ bản là:

Bước 1: Kiểm tra máy có thể cài Windows XP được hay không?

Hiện nay Microsoft ngưng hỗ trợ win XP cho cấu hình yếu. Do đó không phải máy tính nào cũng có thể cài Win XP được. Vậy nên bước đầu tiên bạn cần làm là xem xét xem máy có thể cài được hay không.

Về cơ bản Win XP chỉ cài được trên các dòng máy bàn, laptop cấu hình yếu không có CPU Core i. Để kiểm tra bạn hãy nhấn tổ hợp “Windows + R”. Cửa sổ Run hiển thị bạn điền dòng “ dxdiag” chọn OK.  Cửa sổ mới hiển thị bạn chú ý đến “Processor”. Nếu máy tính sử dụng CPU Intel(R) Core(TM)2 Duo thì có thể cài đặt Win XP. Nếu máy tính không có chữ Core(TM) i-* (với * là 3, 5, 7) thì bạn cũng có thể cài.

Bước 2: Tạo USB Boot cài Win XP

Bước 2 ghost Win XP bằng USB là bạn tắt phần mềm diệt virus để tránh lỗi phát sinh. Sau đó bạn cắm USB vào máy. Lưu ý các file trong USB sẽ bị xóa khi USB Boot nên bạn nhớ di chuyển file quan trọng trước khi thực hiện. Tiếp đến bạn mở phần mềm Rufus nếu có thông báo Update  bạn chọn “No”.

Một khi tạo xong tạo USB Ghost bạn đến kiểm tra ổ đĩa C bằng cách chọn “Properties”. Cửa sổ hiển thị bạn xem dung lượng trống và dung lượng ổ đĩa bao nhiêu rồi ghi ra giấy.

Bước 3: Khởi động vào USB Boot

Bạn khởi động lại máy, trong lúc khởi động bạn ấn phím tắt Boot Options/Boot Menu. Ở mỗi dòng máy sẽ có phím tắt riêng nên bạn chú ý góc dưới màn hình lúc khởi động để xem là phím gì. Hoặc bạn có thể dùng phím ESC cho các dòng máy. Khi vào được Boot Menu bạn dùng phím mũi tên và phím Enter để chọn “USB – HDD” hoặc “USB Storage Device” hay USB của bạn”.

Nếu Boot USB thành công sẽ có dòng chữ “Press any key to boot from CD” ở màn hình.

Bước 4: Thiết lập ghost Win XP bằng USB

Bước 5: Hoàn thành

Ghost Win XP bằng USB đơn giản nhưng có phần khá mất thời gian. Vậy nên bạn nhớ tập trung kỹ càng và làm đúng những gì mà chúng tôi hướng dẫn để kết quả như ý.

Cách Ghost Không Cần Đĩa Win Xp, 7, 8, 10 Hiệu Quả / 2023

Hướng dẫn ghost không cần đĩa cho Win XP, 7, 8, 10

Một phần mềm hỗ trợ phục hồi phần ổ cứng và giúp người dùng tạo các file để giúp sao lưu dữ liệu một cách nhanh chóng hơn. Trước đây, cách ghost không cần đĩa là một phương pháp được rất nhiều dân IT áp dụng và sử dụng nó. Trong quá trình sử dụng, thay vì các bạn mang theo các loại ổ đĩa như: CD Boot, USB … thì chỉ cần áp dụng một vài thao tác đơn giản được hướng dẫn ở bài viết sau đây, các bạn sẽ thấy cách ghost không cần đĩa win XP, 7, 8, 10 hiệu quả được thực hiện đơn giản và nhanh chóng như thế nào tại hệ thống ở máy của mình.

Trong quá trình sử dụng cách tạo file ghost các bạn cần chuẩn bị một vài file ghost như sau:

Tiếp theo các bạn cần tải bộ ghost win 10: đối với bộ ghost này thì bao gồm hai pro khác nhau đó là pro 64bit và pro 32bit.

Tiếp tục tải bộ ghost win 7, win 8: tại hai bộ ghost này cũng có hai pro khác nhau là 32bit và 64bit.

Cuối cùng đối với hệ thống ghost win XP, các bạn sẽ cần tải bộ ghost theo hệ thống này đó là bộ ghost win xp sp3.

Tùy thuộc vào hệ thống ở máy tính của bạn mà lựa chọn các bộ ghost theo win phù hợp để có thể sử dụng được các file ghost một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bước đầu tiên mà các bạn cần làm đó là tải phần mềm UsbHDDBoot về máy tính của mình. Các bước sau khi tải phần mềm được thực hiện như sau:

Thao tác cuối cùng ở bước này đó là khởi động lại máy của mình để hệ thống có thể tự cập nhật lại chương trình.

Bước 9: Đây là bước cuối cùng trong việc sử dụng phần mềm ghost không cần đĩa, thực hiện các thao tác trên xong, các bạn sẽ phải chờ tới khi có thông báo mục “Clone completed successfully” hiện lên, sau đó chỉ cần nhấp vào mục “Reset Computer” để quá trình của bạn được hoàn tất.

Sau khi phần mềm này được tải về, các bạn nhấn chọn thao tác “Restore” để tiếp tục. Tại phần ghost image file chọn “open”, tiếp tục chọn ổ C để cài windows, sau đó chọn mục “yes”. Cuối cùng, bạn chỉ cần ngồi chờ khoảng vài phút để phần mềm tự khởi động lại hệ thống windows.

Sử dụng phần mềm Onekey Ghost để ghost dữ liệu

Cách Ghost Win 7 Không Cần Đĩa (Phần 1) / 2023

Đã từ lâu, ghost và đĩa boot là hai khái niệm không thể tách rời. Nguyên nhân là vì bạn cần sử dụng đĩa boot, thường là Hiren’s Boot để khởi động vào DOS trước khi có thể bật được Ghost. Tuy nhiên, hiện nay đã có giải pháp không cần sử dụng đĩa CD mà vẫn thực hiện các thao tác ghost trên nền windows được. Sảnh Rồng xin hướng dẫn cách ghost win 7 không cần đĩa thông qua loạt bài viết 02 phần. Ở phần 1 này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo file ảnh (.GHO) với phần mềm Onekey Ghost mới nhất.

Trước tiên, bạn hãy download OneKey Ghost hoàn toàn miễn phí. Đây là phiên bản đã được Việt hóa mang số hiệu 14.5.8.215 nên sẽ khá dễ dàng cho bạn trong quá trình thao tác. Sau khi tải về thì bạn chỉ cần giải nén ra là có thể sử dụng được.

Để tạo file ghost win 7 thì tất nhiên việc đầu tiên là bạn phải có máy tính đang chạy ổn định, không có lỗi hoặc virus. Điều này rất quan trọng nên hãy nhớ kiểm tra thật kỹ. Khi đã sẵn sàng thì hãy tiến hành các bước sau đây.

Bước 1: Khởi động OneKey Ghost V14.5.8.215 phiên bản tiếng Việt

Bước 2: Chọn sao lưu

Bước 3: Chọn đường dẫn lưu trữ file ảnh.

Bước 4: Ấn Đồng ý để quá trình sao lưu bắt đầu. Lúc này máy tính sẽ khởi động vào Ghost để tự động tiến hành các thao tác mà bạn không cần làm thủ công nữa.

Ngoài ra, nếu am hiểu, bạn có thể chọn thêm menu nâng cao để có thêm nhiều tùy chỉnh khác bao gồm Phiên bản ghost sẽ sử dụng, Vô hiệu hóa IDE, đặt mật khẩu cho file Ghost hoặc tùy chỉnh khởi động/ tắt máy tính sau khi quá trình hoàn tất.

Phiên bản ghost sử dụng mặc định sẽ là 11.0.2. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn phiên bản 11.5 có khả năng phân bổ 4K. Bạn cũng có thể lựa chọn Nhanh hoặc cắt, không cắt file tùy thích.

Dù thực hiện các tùy chỉnh như nào thì bạn cũng nên nhớ cần có ổ lưu trữ đủ lớn để lưu file. Và đừng quên chép file ảnh GHO ra một ổ cứng rời hoặc máy tính khác để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

Bài viết tiếp theo mời bạn theo dõi cách bung ghost win 7 bằng Onekey Ghost

Cách Tạo Usb Boot Bằng Bootice Để Cài Win Xp/7/8 + Win Mini + Kis + Hiren Boot + Ghost / 2023

CÁCH TẠO USB BOOT CÀI WIN CHO PC HAY LAPTOP (KỂ CẢ MÁY FOXCONN)

Tools cần thiết:

1.BootICE (mình dùng 6.4 các bạn có thể dùng bản mới hơn nhưng giao diện): Link: https://mega.co.nz/#!tl1WjKDS!ZMMyM2…YJyw59GSuHKh5Q

2.Norton ghost dạng ISO: Link: https://mega.co.nz/#!5pcj3AqC!FbgJPj…qgy0iVnpz71vNU

3.Hiren boot 15.1 (có các tool cũ của hiren boot 10): Link: https://mega.co.nz/#F!9k0GkbhC!IrkcIlmSiwFlrCsKD7tl-A

4.Win 8pe 64bit: Link: https://mega.co.nz/#!sskW2baY!G-RP_U…eZhCMZy28faL9w

5.Tool chạy thử usb xem boot đc ko: Link: https://mega.co.nz/#!E11nSKZD!VYpkog…NlgeA0fvb5DF98

Dĩ nhiên tuỳ theo công việc bạn sử dụng usb 4 – 8 – 16GB tuỳ bạn

A.Chỉnh cho USB boot đc trong DOS

Bước 1: Bạn formast USB về định dạng FAT16 hay FAT32 cũng đc.

Bước 2: Bạn giải nén trong file chúng tôi đc các file sau

trình phân chia ổ đĩa trong hiren ần cũng đc.(mình nghĩ ko nên ẩn liền bây giờ vì bạn phải test xem chạy đúng như yêu cầu ko nữa nên ko nên chọn Hide This Part)

Sau đó bạn xoá bỏ BootIce6.4 trong USB đi hay để đó cũng ko sao. Bây giờ usb bạn có thể boot đc rồi. Bây giờ chỉ cần add thêm các file cài hay tool vào thôi.

B.Cách đưa bộ cài win, hiren boot, norton ghost, win mini, KIS vào USB.

1.Đưa bộ cài win vào usb: +Đối với win XP thì phức tạp hơn win 7 / 8 / 8.1 nên bạn phải dùng usb khác sử dụng tool WinSetupFromUSB này để trích xuất bộ cài win XP ra: Link: https://mega.co.nz/#!ohlnlRCR!Z_-gjW…4G-zfjg35vV1lA

+Sau khi làm xong bạn copy toạn bộ file trong usb mới làm chuyển qua usb Fat32 lúc đầu.

+Tiếp thêm bạn muốn tích hợp win 7 hay win 8 vào thì giải nén 1 trong 2 bộ win này vào thư mục gốc usb luôn.

2.Tích hợp Norton ghost vào usb: +Bạn lấy file chúng tôi vừa download trên copy và past vào thư mục gốc USB luôn.

3.Tích hợp hiren boot: +Bạn download 4 file Hiren boot ở trên về dùng tool nối file lại. Sau đó giải nén thẳng vào usb đc thư mục tên HBCD. +Lưu ý sau khi giải nén xong, bạn đc thư mục HBCD, xong bạn copy nguyên file Hiren chúng tôi bỏ vào usb luôn để chạy HBCD trong win pe. Copy file hiren boot passt vào usb với tên “Hiren.ISO”.

4.Tích hợp win 7pe hay win 8 pe. +Khi download v6e2 nếu kod ung91 tên “w8pe64.ISO” thì các bạn đổi lại nha. +Copy file chúng tôi vào thư mục gốc usb luôn.

5.Tích hợp KIS vào usb cái này mình viết một bài bên topic này các bạn tham khảo thử: http://www.vn-zoom.com/f229/huong-da…t-2325045.html

C.Chỉnh chúng tôi để có menu tuỳ chỉnh boot

1.Bạn open file chúng tôi trong usb bằng Notepad. Sau đó xoá hết mọi thứ trong đó. Cuối cùng past code sau vào: Code mặc định để trên cùng 2 dòng này: #timeout 15 default /default Code khởi động vào win: title chúng tôi First Hard Drive (HDD) map (hd0) (hd1) map (hd1) (hd0) map –hook chainloader (hd0)+1 rootnoverify (hd0) Code Hiren boot 15.1: title 2.Start Hiren’s BootCD 15 find –set-root /HBCD/menu.lst configfile /HBCD/menu.lst Code Norton Ghost: title 3.Start NortonGhost.11.5 ISO find –set-root /NortonGhost.11.5.iso map chúng tôi (hd32) map –hook chainloader (hd32) Code cài win 7/ 8 /8.1 y chang nhau cả: title 4.Setup Windows 7 64bit chainloader /bootmgr Code cài win XP: title 5.Setup Windows XP Setup- First and Second parts root (hd0,0) configfile /winsetup.lst savedefault Code win mini XP, win 7pe, win 8 pe bạn dùng cái nào code em đó vào: title 6.Start Windows MiniXP – ISO find –set-root /WinMiniXP.iso map chúng tôi (0xFF) map –hook chainloader (0xFF)

title 7.Start Windows 7 PE – ISO find –set-root /Win7pe.iso map chúng tôi (0xff) map –hook root (0xff) chainloader (0xff)

title 8.Start Windows 8 PE 64bit – ISO find –set-root /w8pe64.iso map chúng tôi (0xff) map –hook root (0xff) chainloader (0xff) Code KIS: title 9.Kaspersky Rescue Disk 10 (Direct – Nhanh) map /rescue/ –config-file=”errorcheck off; find –set-root –ignore-cd /rescue/rescueusb.iso; errorcheck on; map chúng tôi (0xff) || map chúng tôi (0xff) map –hook root (0xff) chainloader (0xff) Code phụ: title 10.Shutdown halt

title 11.Reboot System reboot

Một số hình ảnh sau khi làm xong:

+Toàn bộ thư mục gốc usb:

+Menu List:

+Giao diện khi boot USB:

+Hiren boot 15.1:

+Norton ghost:

+Cài win 7/8/8.1

+Giao diện KIS:

LƯU Ý: 1.VỚI FILE WIN MINI CHẠY TEST TRONG WIN SẼ LỖI, BẠN PHẢI KHỞI ĐỘNG MÁY VÀO DOS CHỌN WIN PE MỚI ĐC. NẾU USB CÒN DƯ DUNG LƯỢNG BẠN CÓ THỂ TẠO THƯ MỤC RIÊNG CHỨA SOFT CẦN THIẾT.

2.NGOÀI RA, BOOTICE CÒN CÓ CHẾ ĐỘ TẠO PHÂN VÙNG ẨN ĐỂ TRÁNH VIRUS HAY DO BẠN XOÁ NHẦM FILE, CÁCH NÀY TRÊN MẠNG CÓ NÓI KHÁ NHIỀU NÊN KO NÓI VÀ VÌ CHIẾC USB 4GB HAY 8GB NẾU CHỨA WIN 7 / 8 / XP, HIREN BOOT 15.1, WIN 3.ĐỐI VỚI CÁC MÁY SỬ DỤNG CHUẨN UEFI THÌ VẪN BOOT ĐC BẰNG USB NÀY NHƯNG CHỈ CÀI WIN 7 HAY 8 64BIT THÔI. NGOÀI RA, TRONG USB KO ĐƯỢC ĐỂ BẤT CỨ MỘT BỘ CÀI WIN NÀO KHÁC NGOÀI WIN 7 HAY WIN 8 64BIT. KHI CẮM USB VÀO BOOT MÁY SẼ KO HIỆN MENU BOOT MÀ BOOT THẰNG VÀO CÀI WIN LUÔN

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ghost Win Xp Bằng Usb Nhanh Chóng Không Cần Dùng Đĩa / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!