Đề Xuất 12/2022 # Free Iso Creator – Tạo File Iso Từ Tập Tin, Thư Mục / 2023 # Top 12 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Free Iso Creator – Tạo File Iso Từ Tập Tin, Thư Mục / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Free Iso Creator – Tạo File Iso Từ Tập Tin, Thư Mục / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách làm của tôi là biến toàn bộ hình ảnh/video mà tôi muốn đồng bộ lên Dropbox thành một file ảnh đĩa ISO. Sau đó tôi sẽ sử dụng một phần mềm khác để “mount” file ảnh này thành một ổ đĩa quang ảo trên hệ thống, vậy là xong rồi. Tính năng “Import pictures and videos” chỉ xuất hiện ở hộp thoại AutoPlay nếu thiết bị đó có chứa hình ảnh hoặc video, ngược lại thì nó sẽ không xuất hiện.

Với cách làm này, tôi đã dễ dàng tạo ra 1 file ISO có dung lượng hơn 5GB và sử dụng nó để tăng dung lượng cho Dropbox mà không cần phải chép dữ liệu vào USB/thẻ nhớ hoặc thậm chí là không cần đến các thiết bị này, rất đơn giản.

Sau khi cài đặt và chạy nó lên, bạn sẽ thấy giao diện sau :

Bạn hãy bấm “Add files” hoặc “Add Folder” để thêm các tập tin và thư mục vào trong đĩa. Bạn cũng có thể tạo ra các thư mục hoặc đổi tên/xoá một thư mục nào đó.

Bởi vì file ISO tôi tạo ra có dung lượng hơn 5Gb nên ở đây, tôi phải chỉnh lại dung lượng đĩa ảo bằng cách bấm vào nút “Size Limit” và chọn loại đĩa là DVD-9 với dung lượng lưu trữ là 8Gb.

Tiếp theo chọn nơi lưu trữ cho file ISO sắp được tạo ra : bấm nút “Save ISO as” và chỉ định nơi lưu trữ. Xong bấm nút Convert và đợi.

Sau khi có file ISO, các bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí MagicDisk để mount file ISO tạo ra bên trên thành ổ đĩa quang trong My Computer.

Cách Tạo Tập Tin (File) Và Thư Mục (Directory) Trong C# / 2023

C# hỗ trợ các hàm cho phép bạn tạo thư mục (directory) và tập tin (file) khi bạn muốn. Các hàm này nằm trong namespace System.IO

Hàm tạo thư mục CreateDirectory() thuộc lớp (class) Directory của namespace chúng tôi cú pháp như sau:

System.IO.Directory.CreateDirectory(string path);

Trong đó:

path: là [dường dẫn +] tên thư mục bạn muốn tạo. Nếu bỏ qua [đường dẫn] thì thư mục được tạo ngay trong thư mục ứng dụng đang chạy.

Để tạo được tập tin, chúng ta phải sử dụng lớp (class) FileStream và toán tử new để tạo tập tin, cú pháp bên dưới:

System.IO.FileStream fs = new System.IO.FileStream(string path, System.IO.FileMode mode);

Trong đó:

path: là [đường dẫn +] tên tập tin bạn muốn tạo. Nếu bỏ qua đường dẫn thì tập tin được tạo ngay trong thư mục ứng dụng đang chạy

mode: dùng để thiết lập các chế độ hay tùy chọn cho tập tin được tạo như: tạo mới hoàn toàn, xóa sạch dữ liệu nếu tập tin tồn tại, thêm dữ liệu vào cuối tập tin, v.v … C# hỗ trợ các mode sau:

using System; using System.Collections.Generic; using System.ComponentModel; using System.Data; using System.Drawing; using System.Text; using System.Windows.Forms; namespace MyProject { public partial class FileAndDirectoryForm : Form { public FileAndDirectoryForm() { InitializeComponent(); chúng tôi += new EventHandler(FileAndDirectoryForm_Load); } private void FileAndDirectoryForm_Load(object sender, EventArgs e) { try { string directoryPath = "StoredFiles"; if (!System.IO.Directory.Exists(directoryPath)) System.IO.Directory.CreateDirectory(directoryPath); string filePath = directoryPath + @"EmployeeList.txt"; System.IO.FileStream fs = new System.IO.FileStream(filePath, System.IO.FileMode.Create); string mesage = "Tạo tập tin "EmployeeList.txt" thành công." + Environment.NewLine; mesage += "Đường dẫn là "" + Application.StartupPath + @"" + directoryPath + filePath + """; MessageBox.Show(mesage, "Thông báo"); } catch (Exception ex) { MessageBox.Show(ex.InnerException.ToString()); } } } }

Cách Tải File Iso Windows 10 Gốc Từ Microsoft, Download Windows 10 Iso / 2023

Về cơ bản Microsoft sẽ không cho bạn tự ý tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft về máy tính một cách dễ dàng mà không có được sự xác nhận từ bản quyền. Tuy nhiên vẫn có cạch giúp bạn tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft mà không cần quá nhiều thủ tục.

Bài quan tâm

Cách tải file gốc iSO Windows 10 không cần phần mềm

Cách tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft

1. Tải file ISO bằng Media Creation Tool

Có thể nói Media Creation Tool chính là công cụ giúp bạn tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft bởi lẽ đây là công cụ do chính Microsoft làm ra. Tuy vậy Media Creation Tool vẫn có điểm yếu là nó chỉ ưu tiên các phiên bản mới nhất của Microsoft mà thôi.

Bước 1: Sau khi tải xong Media Creation Tool chúng ta tiến hành mở công cụ này ra và đợi một lát cho đến khi hiện ảnh dưới thì nhấn vào Accept.

Bước 2: Tại đây bạn lựa chọn dòng thứ 2 là Creaetion installation media để tạo ra một phiên bản cài Windows 10.

Bước 3: Ở đây hãy bỏ ích use the recommended options for this PC để tắt bỏ lựa chọn của hệ thống và chọn file Windows 10 bạn muốn tải.

Bước 4: Ở đây lựa chọn tiếp ISO file để tiến hành tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft.

Sau cùng bạn chỉ cần đặt tên và nhấn save vào để Microsoft tải file về máy tính của bạn, khi hoàn tất nó sẽ là một file Windows 10 ISO.

Việc tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft khá mất thời gian nếu như bạn không sở hữu một máy tính có kết nối khỏe.

Bước 1: Sau khi tải xong Windows ISO Downloader bạn chỉ cần mở phần mềm lên rồi nhấn vào mục Windows 10.

Bước 2: Đợi một chút hệ thống sẽ hiện ra mục hãy nhấn vào Select edition để lựa chọn phiên bản Windows 10.

Để tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft chúng ta chọn tải Windows 10 bản Home/ Pro được update vào tháng 3/2019.

Bước 3: Sau khi lựa chọn xong phiên bản Windows 10 Home/Pro chúng ta nhấn vào Confirm để xác nhận.

Bước 4: Tiếp đó hãy lựa chọn ngôn ngữ, thông thường bạn nên lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh để dễ lấy đường link nhất trong trường hợp nó không có phiên bản ngôn ngữ khác.

Bước 5: Cuối cùng hãy lựa chọn phiên bản 64 bit hoặc 32 bit tùy vào hệ điều hành bạn đang sử dụng. Thông thường hiện nay Windows 10 đều sử dụng 64 bit.

Bước 6: Nhấn vào Save để tiến hành lưu file Windows 10 ISO lại, như vậy là chúng ta đã lấy file ISO chính chủ từ Microsoft thành công rồi.

Hướng Dẫn Tạo Và Chỉnh Sửa File Iso Với Ultraiso / 2023

UltraISO, một công cụ hữu ích của người dùng dùng để chỉnh sửa và chuyển đổi các tập tin ảnh ISO, đĩa CD/DVD và được dùng để tạo ra các đĩa CD/DVD khởi động, công cụ này cũng cho phép chúng ta chỉnh sửa trực tiếp các tệp tin ảnh ISO và xuất các tập tin và thư mục có trong đĩa CD/DVD, cũng như có thể tạo ra các tập tin ISO trực tiếp từ CD/DVD- ROM hoặc từ dữ liệu ổ cứng của bạn.

Những tính năng chính của UltraISO

Hỗ trợ hầu hết tất cả các định dạng ảnh CD/DVD đã biết (.ISO, .BIN, .IMG, .CIF, .NRG, .MDS, .CCD, .BWI, .ISZ, .DMG, .DAA, .UIF, .HFS…) và có thể chuyển đổi định dạng của chúng sang các định dạng chuẩn được hỗ trợ định dạng ảnh ISO.

Trực tiếp chỉnh sửa các tập tin ảnh ISO.

Trực tiếp trích xuất các tập tin và thư mục từ tập tin ảnh ISO.

Có thể thêm/xóa/tạo mới thư mục/đổi tên nội dụng trong tập tin ảnh ISO.

Có thể tạo tập tin ISO từ tài liệu trên ổ đĩa cứng.

Có thể tạo ảnh CD/DVD từ CD/DVD-ROM.

Có thể xử lý các thông tin của đĩa khởi động, bạn có thể trực tiếp thêm/xóa/trích xuất ảnh khởi động của ảnh ISO.

Có khả năng trực tiếp đặt thuộc tính ẩn cho các tập tin/thư mục.

Hỗ trợ ISO 9660 Level1/2/3 và Joliet extension.

Tự động tối ưu hóa cấu trúc của tập tin ảnh ISO nhằm tích kiệm tối đa dung lượng.

Cửa sổ giao diện người dùng kép rất thuận lợi để sử dụng.

Có rất nhiều công cụ add-on phong phú, bạn có thể tạo ra một đĩa khởi động All-in-one, quản lý tập tin ảnh CD/DVD hay thậm chí tạo ra ổ đĩa ảo.. Các chức năng vô cùng mạnh mẽ!

Hướng dẫn tạo và chỉnh sửa file ISO với UltraISO

1.Tạo file ISO từ UltraISO

Bước 1: Đầu tiên bạn hay tạo 1 thư mục và chuyển những file bạn muốn nén thành ISO vào trong thư mục đó.

Bước 3: Chọn đường dẫn đến thư mục mà bạn vừa tạo và bấm OK.

Bước 5: Tiếp đến bạn có thê thay đổi tên của file được nén và sau đó bấm Save để lưu lại file của mình.

Bước 6: Khi đã thực hiện việc lưu file rồi các bạn vào lại thư mục vừa rồi mà bạn tạo sẽ thấy file ISO vừa tạo.

Đơn giản, đúng không, qua vài bước như trên là bạn đã có thể tạo được file ISO và có thể chuyển cho bạn bè mình được rồi.

2.Hướng dẫn chỉnh sửa file ISO

Bước 2: Chọn file muốn chỉnh sửa và bấm Open.

Bước 3: Khi đã mở được file muốn chỉnh sửa lên rồi các bạn có thể vào Actions để chọn các tác vụ chỉnh sửa như:

New Folder: Tạo một thư mục mới.

Add Files: Thêm một file có đuôi iso của bạn.

Add Directory: Thêm một folder có sẵn trên máy tính của bạn.

Extract: Giải nén file.

View: Xem trước tài liệu có trên file của bạn.

Delete: Xóa tài liệu có trong file của bạn.

Rename: Thay đổi tên của file hoặc thư mục

Hide/Unhide: Ẩn hoặc bỏ ẩn file.

Các bạn có thể thêm thư mục mới để chứa file

Hoặc thêm file đuôi .ios vào, ở đây mình thêm vào file DownloadVN.iso.

Chọn thư mục chứa file giải nén.

Mục Hide/Unhide bạn có thể ẩn thư mục đi, thư mục nào có màu xám như trên hình là thư mục đó đang ẩn, còn nếu muốn bỏ ẩn các bạn lại chọn tính năng Hide/Unhide một lần nữa.

Nguồn : http://tip.download.com.vn/cach-tao-va-chinh-sua-file-iso-voi-ultraiso-12555

Bạn đang đọc nội dung bài viết Free Iso Creator – Tạo File Iso Từ Tập Tin, Thư Mục / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!