Đề Xuất 1/2023 # Dùng Tính Năng Trộn Thư # Top 9 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 1/2023 # Dùng Tính Năng Trộn Thư # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dùng Tính Năng Trộn Thư mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phần cuối của loạt bài hướng dẫn sử dụng phần mềm văn phòng Microsoft Word 2003 đề cập đến cách sử dụng tính năng trộn thư (Mail Merge)

29. Trộn thư (Mail Merge) trong Word 2003

Tính năng trộn thư là một trong các tiện ích mà Word 2003 giúp người sử dụng giảm đáng kể thời gian xử lý văn bản trên máy tính. Cụ thể, Mail Merge sẽ chèn thông tin dữ liệu khác nhau vào một tài liệu văn bản cố định bằng cách kết hợp 2 nguồn thông tin làm 1.

Mail Merge đặc biệt hữu ích nếu như bạn muốn chèn thông tin như tên, tuổi, địa chỉ… trong danh sách để gửi thư mời, thư cảm ơn… Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 2 tập tin văn bản riêng biệt trước khi trộn với nhau, một tập tin sẽ chứa dữ liệu dạng danh sách cần chèn vào mẫu (nhân viên, tên, tuổi…) tập tin còn lại sẽ chứa tài liệu (ví dụ mẫu thư báo, thư ngỏ…).

Có thể hiểu cách thức sử dụng Mail Merge thông qua sơ đồ như sau:

Để dễ hiểu, bài viết sẽ thực hiện một ví dụ thông dụng, đó là in thư mời cho toàn bộ khách hàng.

Thực hiện trộn thư:

3. Màn hình kế yêu cầu bạn chọn tập tin nào dùng làm tài liệu chính. Trong trường hợp bạn dùng tài liệu hiện hành thì chọn Use the current document và nhấp Next.

4. Màn hình kế tiếp bạn chọn nơi nhận, ở ví dụ này chúng ta sẽ tạo một danh sách mới nên bạn chọn vào Type a new list, xong nhấp vào Create…

Khi đó hộp thoại như hình dưới sẽ xuất hiện.

5. Hộp thoại này cho phép bạn nhập danh sách những trường nội dung cần đưa vào thư của bạn hàng loạt, nếu có các trường dư thừa, bạn xoá bằng cách chọn Customize…, hộp thoại Customize Address List chọn các mục trong Field Names và nhấp Delete để bỏ.

Xong nhấp OK, màn hình sẽ trở lại phần New Address List nhưng lần này đã được bỏ bớt thông tin không cần thiết, bạn nhập thông tin vào, nhập xong bạn nhấp New Entry để nhập tiếp, cứ thế lần lượt đến hết danh sách rồi chọn Close. 

Hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn lưu tập tin, nhấp Save thì màn hình sẽ mở hộp thoại Mail Merge Recipients như sau:

6. Trong hộp thoại này thì các thông tin bạn đã nhập sẽ được thể hiện, nhấp OK để đồng ý. Tiếp theo bạn nhấp Next tại thanh Mail Merge, màn hình này sẽ cho bạn viết thư.

7. Tại đây bạn nhấp vào liên kết More items… để thêm các trường (fields) vào tài liệu, hộp thoại Insert Merge Field sẽ xuất hiện.

8. Tại đây bạn lần lượt chọn các dòng First Name, Last Name và Company Name rồi nhấn Insert, các Field được chèn sẽ có dạng sau trên màn hình soạn thảo.

Tiếp theo bạn nhấp Next ở thanh Mail Merge, màn hình soạn thảo sẽ chuyển các Field thành dữ liệu cho bạn xem trước, trên thanh Mail Merge sẽ hiện ra như sau:

Để xem trước nội dung, bạn nhấp nút qua phải trên thanh Mail Merge. Kết quả sẽ xuất hiện như hình:

Nhấp Next để tiếp tục.

9. Màn hình này thông báo Mail Merge đã sẵn sàng tạo trộn thư cho bạn, để chỉnh lại các thư bạn nhấp vào mục:

10. Lúc này hộp thoại Merge to New Document sẽ xuất hiện, bạn chọn All và nhấp OK.

Word 2003 sẽ mở ra một tài liệu mới có tiêu đề là Letter 1 và nội dung là toàn bộ thư đã được trộn từ 2 tài liệu ban đầu. Đến đây bạn có thể tiến hành in hay lưu lại vào máy.

30. In tài liệu:

Tại hộp thoại này bạn chú ý các mục sau:

Printer: hiển thị thông tin của máy in.

Page range: cho phép bạn quy định in trang nào, gồm các mục:

All: In toàn bộ tài liệu.

Current Page: In trang hiện thời.

Pages: cho phép bạn nhập số trang cần in

Ví dụ muốn in trang 1, 2, 4 và từ 7 đến trang 12 thì bạn nhập vào như sau: 1,2,4,7-12.

– Copies: chỉ số bản cần in.

Một số vấn đề cần chú ý khi in trong Word 2003:

Để in được trong Word 2003 thì máy tính phải được cài trình điều khiển (Driver) thao tác in.

Khi in tài liệu lần đầu, có thể bạn sẽ gặp tình trạng in ra tài liệu không như ban đầu, đó là do mặc định khi cài driver máy in thì cũng dùng kiểu giấy là Letter, trong khi giấy in thông thường là A4, bạn phải chỉnh lại tùy chỉnh này trong chương trình điểu khiển của máy in.

./.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [1/5]

Chưa có đánh giá

Tính Năng Dùng Ảnh Động Làm “Avatar” Đang Được Facebook Thử Nghiệm

Theo thông báo của Facebook, một nhóm nhỏ những người sử dụng iPhone ở Anh và California được thử nghiệm tính năng dùng ảnh động làm hình ảnh đại diện trên Facebook.

Một nhóm nhỏ người dùng Facebook đã được trải nghiệm tính năng thú vị này

Cộng đồng Facebook cũng sẽ sớm được trải nghiệm tính năng này. Ảnh avatar sẽ được thiết kế lại khi chuyển từ máy tính sang di động với vị trí hình ảnh phía trước và căn giữa ảnh cover (ảnh bìa).

Hiện tại tính năng này chỉ đang được thử nghiệm trên smartphone iOS. Bạn có thể kiểm tra xem mình có nằm trong số ít người dùng may mắn bằng cách truy cập trang cá nhân trên ứng dụng Facebook, nếu được chọn thử nghiệm tính năng này sẽ có một thông báo hiện lên hỏi bạn có muốn thêm một số thông tin tóm tắt về bản thân không, nếu có bạn chọn Take a Look.

Ở khung ảnh đại diện, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhấp nháy chuyển đổi giữa máy ảnh và máy quay, nhấn vào đó để tải lên hoặc quay một đoạn video. Với độ dài video tối đa là 7s, bạn nên chuẩn bị trước và lưu sẵn trong thư viện, hoặc nếu đang sở hữu iPhone 6s hay 6s Plus, đây là cơ hội tốt để thử nghiệm tính năng Live Photos.

Một tùy chọn khác để bổ sung thông tin cho trang cá nhân đó là thêm ảnh đặc trưng của bạn. Ở dưới mục About me, bạn sẽ thấy 5 khung để thêm ảnh.

Mặc dù các tùy chọn trên hiện tại chỉ có thể chỉnh sửa thông qua ứng dụng di động, tuy nhiên các thay đổi vẫn sẽ được hiển thị trên Facebook nền web.

Các thông tin bạn để công khai (Public) trong mục About của trang cá nhân hiện nay sẽ hiển thị ngay bên dưới ảnh đại diện, giúp người khác nắm bắt các thông tin về bạn một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể viết một đoạn mô tả về bản thân dài tối đa 100 ký tự như trên Twitter ở mục Bio mới. Tất nhiên, ai được đọc đoạn mô tả này sẽ do bạn quyết định.

Phiên bản di động của Facebook, được sử dụng bởi 1,31 tỷ người mỗi tháng, đã tăng vọt thêm 23% kể từ năm ngoái. Một phát ngôn viên của Facbook xác nhận với The Huffington Post rằng, việc sử dụng ảnh động làm ảnh đại diện có thể được thực hiện trên mọi hệ điều hành.

Cách Trộn Thư Trong Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003, Trộn Văn Bản Wo

Nhờ tính năng trộn thư trong Word người dùng có thể thêm các file dạng danh sách vào các mẫu văn bản cố định dạng thư mời, thông báo, phiếu trắc nghiệm và nhiều tài liệu tương tự một cách nhanh chóng, mặc dù hữu ích thế nhưng không nhiều người biết cách sử dụng thủ thuật này.

Trộn thư trong Word là chức năng khá tiện lợi, thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm này. Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách trộn thư đơn giản và hiệu quả trong Word.

Tính năng trộn thư trong Word giúp người dùng:– Tiết kiệm thời gian chèn dữ liệu vào các mẫu văn bản có nội dung cố định.

Hướng dẫn cách trộn thư trong Word

Cách trộn thư trong Microsoft Word

Trước tiên, các bạn cần có file word gốc có sẵn để chèn thông tin vào.

* Đối với Word 2007 – 2019Bước 1: Kích vào thẻ Mailings, chọn Start Mail Merge rồi chọn chức năng Step by Step Mail Merge Wizard…

Bước 5: Xuất hiện hộp thoại tạo các trường của danh sách, bạn kích vào nút Customize Columns… để xóa, thêm hoặc sửa tên các trường có sẵn theo ý của mình.

Bước 8: Tiến hành chọn nơi lưu file danh sách và đặt tên cho nó, sau đó nhấn Save.

Bước 10: Nhấn Next để tiếp tục

Bước 11: Đặt trỏ chuột vào vị trí bạn cần chèn thông tin và kích More items…

Bước 12: Chọn trường tương ứng, sau đó nhấn Insert. Lặp lại bước này cho đến khi đã chèn hết các trường trong danh sách.

Bước 13: Nhấn Next để xem kết quả

Và đây là kết quả:

: Mở file word cần trộn thư, sau đó vào Tools, chọn Letters and Mailings và chọn tiếp Mail Merge…

Bước 2: Tại khung Mail Merge xuất hiện bên phía tay phải trang word ta chọn Letters và nhấn Next.

Bước 4: Chọn Use an existing list (dùng danh sách có sẵn) và nhấn Next. Bạn cũng có thể tạo mới danh sách bằng cách nhấp vào tùy chọn Type a new list.

Bước 5: Chọn đường dẫn đến file Excel cần chèn, nhấp chọn file sau đó nhấn Open.

Bước 8: Tiếp tục nhấn Next

Bước 9: Đặt con trỏ chuột tại vị trí cần chèn dữ liệu, sau đó kích vào More Items…

Bước 11: Lặp lại bước trên cho đến khi chèn hết các trường dữ liệu mong muốn. Sau đó nhấn Next để xem kết quả.

Bước 12: Nhấn Next để hoàn thành quá trình trộn thư.

Bước 13: Kích vào Edit individual letters… để xem toàn bộ danh sách sau khi trộn.

“Hồi Sinh” Tính Năng Gadget Windows 10

Bạn có nhớ Gadgets (các tiện ích) trên màn hình Windows? Chúng là công cụ nhỏ trên màn hình máy tính hiển thị tốc độ CPU hiện tại hoặc đồng hồ, thời tiết, hoặc những vật dụng nhỏ khác. Được đưa vào sử dụng trên Windows Vista và Win 7, nhưng bị khai tử trên Window 8, những công cụ này được cho rằng không còn phù hợp với thời kỳ của màn hình tương tác live tile. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể mang trở lại gói công cụ Gadget Windows 10 hữu ích trên thông qua hướng dẫn mà Phong Vũ Công nghệ muốn chia sẻ trong bài viết lần này.

Gadgets là gì?

Bạn đã quên hay đơn giản là không có ý niệm về Gadgets thì đây sẽ là một lời giải thích ngắn gọn. Với sự ra đời của Windows Vista thì Gadget là các ứng dụng nhỏ gọn trên máy tính desktop, cũng như các ứng dụng mini dựa trên trình duyệt thường được thấy trong iGoogle và dưới dạng “widgets” trên Mac OS X.

Người dùng Windows Vista và Windows 7 có thể thêm gadget vào sidebar và bảng điều khiển bên phải của màn hình (ẩn trong Windows 7).

Với gadget, màn hình có thể hiển thị nhiều thông tin đa dạng khác nhau, từ đồng hồ, thời tiết hiện tại, cho đến tốc độ CPU và bất kỳ dữ liệu RSS nào bạn lựa chọn. Tất cả tùy chọn của Gadget đều rất hữu ích cho việc hỗ trợ công việc và khá bất ngờ khi chúng hoàn toàn bị loại bỏ (thay vì thiết kế lại và bảo mật tốt hơn).

Tuy nhiên, Windows 10 đã thành công khi kết hợp Windows 8 với Windows 7, kết hợp live tile với menu Start và một lần nữa khiến màn hình trở nên hiệu quả hơn. Những live tile trên Windows 10 có cách hoạt động khá giống với gadget, ví dụ, live tile của ứng dụng thời tiết mang đến những thông tin tương tự hoặc chi tiết hơn so với các gadget thời tiết.

Nhưng vấn đề là những live tile này không nằm trên desktop, mà chúng ta phải mở menu Start hoặc màn hình Start để truy cập vào những live tile này. Vì thế, rất nhiều người dùng vẫn nhung nhớ gadget và muốn cài lại Gadget Windows 10.

Cách cài đặt Gadget Windows 10

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dùng Tính Năng Trộn Thư trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!