Đề Xuất 12/2022 # Đặt Mật Khẩu ( Password ) Bảo Vệ Tệp ( File ) Và Thư Mục ( Folder ) Trong Windows / 2023 # Top 18 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Đặt Mật Khẩu ( Password ) Bảo Vệ Tệp ( File ) Và Thư Mục ( Folder ) Trong Windows / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đặt Mật Khẩu ( Password ) Bảo Vệ Tệp ( File ) Và Thư Mục ( Folder ) Trong Windows / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đặt mật khẩu ( Password ) bảo vệ tệp ( File ) và  thư mục ( Folder ) trong Windows

Trước đây chỉ có một cách duy nhất để đặt password bảo vệ trong Win98 hay Win ME là mua phần mềm bổ sung chức năng này. Nhưng với WinXP thì bạn có thể làm điều này dễ dàng. Cách bình thường nhất là bạn định dạng ổ cứng về NTFS để tăng khả năng bảo mật. Nhưng cũng có một cách khác để đặt password trong WinXP mà không cần quan tâm đến việc ổ cứng được định dạng thế nào.

Mở file đặt mật khẩu:

Để mở tệp bên trong file nén kích kép chuột nhập mật khẩu.

– Với 7-Zip ta nháy phải chuột chọn 7-Zip/Add to archive

Chọn nén thành file Zip, đánh mật khẩu và chọn kiểu mã hóa mật khẩu sau đó bấm OK

– Với Winrar nháy phải chuột chọn Add to archive

Xuất hiện 

Chọn định dạng file Zip rồi kích vào Set password…

Lưu ý:  Sau khi thực hiện các bước trên thì xóa file hoặc thư mục gốc đi. Khi cần dùng kích kép vào để mở sẽ đòi mật khẩu. 

ICT GROUP tổng hợp

Cách Đặt Tạo Mật Khẩu Password Cho Thư Mục Folder Windows 7 / 2023

Chào các bạn, hôm nay Gà Công Nghệ sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đặt mật khẩu cho folder thư mục trên windows 7.

– Đầu tiên, các bạn truy cập vào thư mục bất kỳ trên máy tính. Lưu ý ta nên thử nghiệm trước ở một folder nào đó trước khi thực hiện chính.

– Rồi sau đó nhập đoạn code như sau vào:

title Folder Private

if EXIST “Gacongnghe Locker” goto UNLOCK

if NOT EXIST Private goto MDLOCKER

echo Are you sure you want to lock the folder(Y/N)

if %cho%==Y goto LOCK

if %cho%==y goto LOCK

if %cho%==n goto END

if %cho%==N goto END

echo Invalid choice.

goto CONFIRM

ren Private “Gacongnghe Locker”

attrib +h +s “Gacongnghe Locker”

echo Folder locked

echo Enter password to unlock folder

if NOT %pass%== 123456 goto FAIL

attrib -h -s “Gacongnghe Locker”

ren “Gacongnghe Locker” Private

echo Folder Unlocked successfully

echo Invalid password

echo Private created successfully

– Sau đó lưu file này lại và chọn “Rename”. Đặt tên cho file là chúng tôi

– Giờ bạn chạy file này, sẽ thấy thư mục có tên là ” Private” chép dữ liệu mật vào đây.

– Chạy lại file lần nữa, nhập “Y” rồi nhấn enter. Vậy là thư mục đã biến mất.

– Để hiện lại thư mục đã bị khóa các bạn chạy lại file và nhập mật khẩu và nhấn enter là xong.

Lưu: mật khẩu mặc định của đoạn code trên là 123456. Bạn có thể thay thế bất kỳ password nào mà bạn muốn.

Phương pháp này có thể áp dụng trên máy tính để bàn hay laptop của một số thương hiệu như asus, acer, lenovo, dell, hp, sony vaio, toshiba, samsung, lg, apple, macbook pro – air, Alienware, Gateway, msi.

Như vậy là Gà Công Nghệ đã hướng dẫn cho các bạn cách khóa thư mục folder bằng password trên windows 7.

Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai

Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo

Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com

Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Có thắc mắc vui lòng nhập ở đây

4 Cách Đặt Mật Khẩu, Password Cho File Và Folder Đơn Giản (Cập Nhật 2022) / 2023

Cài đặt mật khẩu cho file và folder của bạn trong Windows 10 là cách tốt nhất để đảm bảo không ai có thể truy cập trái phép và đánh cắp thông tin từ chúng. Thật không may rằng, hệ điều hành Windows không cung cấp bất cứ cách thực hiện đáng tin cậy nào cho phép bạn thêm mật khẩu bảo vệ vào tệp hay thư mục. Mặc dù vậy, chúng tôi cũng đã tìm ra một số cách hữu hiệu cho phép bạn cài đặt mật khẩu vào các file và folder trong Windows để bảo vệ chúng an toàn hơn. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 4 cách cài đặt mật khẩu bảo vệ cho tệp và thư mục trong Windows 10 khác nhau, mỗi phương pháp sẽ phù hợp với một yêu cầu cụ thể.

Đặt mật khẩu cho Folder Windows 10 bằng công cụ mã hóa tích hợp

Windows 10 đi kèm với công nghệ mã hóa tích hợp để bảo vệ thư mục khỏi những người dùng khác thông qua việc chia sẻ nội dung trực tuyến. Tuy nhiên, công nghệ mã hóa này chỉ khả dụng trong phiên bản Professional hoặc Enterprise của Windows 10. Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Standard hoặc Home, thì bạn không thể thực hiện được.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào tệp/thư mục bạn muốn cài đặt mật khẩu và chọn Properties từ Menu thả xuống.

Cài đặt mật khẩu bảo vệ thư mục trong Windows với WinRAR

WinRAR là một công cụ lưu trữ phổ biến thường được sử dụng để giải nén file. Bạn có biết rằng phần mềm này cũng có thể dùng để cài đặt mật khẩu cho tệp và thư mục của bạn hay không? Nếu như bạn không cần phải truy cập thường xuyên vào bất kỳ một tệp hay thư mục nào, thì bạn có thể mã hóa và nén nó lại để những người dùng khác không thể truy cập vào nó nếu như họ không có mật khẩu.

Khi ứng dụng WinRAR đã được cài đặt thành công, bạn hãy nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Add to archive từ Menu của ứng dụng.

Và bạn sẽ cần phải giải nén thư mục và điền mật khẩu mỗi khi bạn cần truy cập vào nội dung của nó, nhưng nó sẽ đảm bảo cho dữ liệu của bạn luôn được an toàn. Nhờ đó, bạn cũng sẽ có thể gửi hoặc chia sẻ thư mục đã được mã hóa bằng email hoặc các công cụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox … một cách an toàn.

Có hai cách khác nhau cho phép bạn ẩn tập tin và thư mục trong Windows 10 mà không cần nhập mật khẩu hay làm thêm bất cứ điều gì.

Phương pháp đầu tiên rất dễ dàng thực hiện khi bạn chỉ cần chọn tệp/thư mục bạn muốn ẩn và lựa chọn Hide selected items trong menu View như hình ảnh bên dưới. File/Folder sẽ có màu nhạt hơn và mất dần đi báo hiệu là bạn đã ẩn thành công.

attrib +s +h "C:Usersuser name hereDesktopTop Secret"

Thay thế ” user name here” bằng username máy tính của bạn và ” top secret ” là thư mục bạn muốn ẩn dưới dạng thư mục hệ thống trên Desktop. Và để bỏ ẩn các tệp và thư mục, bạn hãy lặp lại cùng một dòng lệnh nhưng với dấu “-” đằng trước.

attrib -s -h "C:Usersuser name hereDesktopTop Secret"

Thực sự mà nói thì cách làm này cũng không an toàn lắm nhưng nó khá nhanh chóng và đơn giản để ẩn tệp/thư mục nếu bạn không muốn người khác tìm ra dữ liệu quan trọng của mình.

Cài đặt mật khẩu cho file và folder trong Windows 10 bằng đoạn mã lệnh

Bạn có thể tạo password cho Folder ngay tại vị trí đoạn text PASSWORD_GOES_HERE. Bạn hãy nhập chính xác thông minh mật khẩu mà bạn muốn sử dụng để khóa Folder trong Windows 10. Ví dụ như mình sẽ đặt mật khẩu là: canhrau.com. Sau khi hoàn tất hãy lưu file đó lại và đặt tên mới là chúng tôi .

Nếu như bạn không nhớ Password thì cũng không sao cả. Việc bạn cần làm chỉ là nhấp chuột phải vào tập tin chúng tôi . Chọn Edit, cửa sổ của file Text Document hiện ra, bạn chỉ cần chỉnh sửa mật khẩu sau đó lưu lại là được.

Cách Đặt Mật Khẩu File/Folder Trên Windows 10 Bằng 2 Cách / 2023

Dữ liệu trên Windows của bạn liệu có an toàn?

Ở mỗi người đều có một số thông tin quan trong cần lưu trữ trên máy tính và không muốn thông tin này bị rò rỉ với bất kì ai. Thế những trong thời đại hiện nay, khi máy tính được kết nối Internet thì không đảm bảo rằng máy tính của bạn sẽ an toàn với bất kì mối nguy cơ nào từ Internet.

Hiện nay các vụ đánh cắp thông tin người dùng càng diễn ra khá thường xuyên và dày đặc. Chính vì thế, việc đặt mật khẩu hay mã hóa các tập tin hoặc thư mục chứa các thông tin quan trọng là một điều rất cần thiết.

Cách đặt mật khẩu cho tập tin, thư mục trên Windows 10

Lên đầu trang ↑

Sử dụng phần mềm 7ZIP

Lưu ý: Cách này bạn chỉ nên sử dụng với cách tập tin hoặc thư mục có kích thước <1GB. Bởi nếu dụng lượng quá lớn bạn sẽ mất nhiều thời gian để tạo mật khẩu.

Phần mềm 7ZIP chắc có lẽ không còn là cái tên xa lạ với người dụng Intenret hiện nay, đây là một chương trình mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, nó có thể giúp bạn tạo tập tin lưu trữ nén như. zip, .rar, .7z,… Ngoài chưc năng nén và giải nénra thì 7zip cho phép bạn thiết lập tạo một mật khẩu cho các tài liệu nén.

Đây là cách đơn giản và khá hiệu quả trong việc bảo vệ tập tin hoặc thư mục có kích thước tập tin nhỏ của bạn bằng mật khẩu và bảo vệ chúng khỏi những mối nguy hại khác.

Lên đầu trang ↑

Sử dụng phần mềm Axcrypt

Bước 1: Cài đặt Axcrypt vào máy tính

Bước 2: Sử dụng AxCrypt để mã hoá dữ liệu

Nhập cụm từ mật khẩu để mã hóa các tập tin hoặc thư mục và nhập lại một lần nữa để xác nhận nó.

Lưu ý: Để phòng trường hợp bạn quên mật khẩu khi đặt, bạn nên lưu mật khẩu này vào một cuốn sổ hoặc trên ứng dụng ghi chú điện thoại của bạn để phòng trường hợp xấu nhất.

Lên đầu trang ↑

Tóm lại

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đặt Mật Khẩu ( Password ) Bảo Vệ Tệp ( File ) Và Thư Mục ( Folder ) Trong Windows / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!