Đề Xuất 12/2022 # Đặc Điểm Của Cây Linh Sam, Cách Chăm Sóc Và Nhân Giống Bonsai Linh Sam / 2023 # Top 17 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Đặc Điểm Của Cây Linh Sam, Cách Chăm Sóc Và Nhân Giống Bonsai Linh Sam / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đặc Điểm Của Cây Linh Sam, Cách Chăm Sóc Và Nhân Giống Bonsai Linh Sam / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

BonsaiArt – Trên thị trường hiện nay loại Cây Linh sam là cây cảnh được nhiều người yêu thích nhất.

Chúng được yêu thích bởi nhiều đặc điểm như bộ lá xanh bóng và những chùm bông chi chít, ngoài ra linh sam có những đặc điểm mà khiến những ai yêu cây cảnh bonsai đều thích.

Cây linh sam hay còn được biết đến với tên gọi thông thường là linh sam hoa tím, cây linh sam sông hinh.

Ngoài ra có linh sam La Hai, linh sam lá tròn, linh sam khai thác và một số loại phân theo vùng như linh sam ninh thuận, linh sam khánh hòa,…

Một tên gọi khác theo kiểu miền tây nữa cũng khá hay đó là “cây ba chia” Có rất nhiều người biết về loại cây này, tuy nhiên đặc điểm của cây linh sam thì không phải ai cũng nắm rõ, để hiểu được đặc điểm của cây linh sam thì mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết sau.

Tên khoa học: Desmodium unifoliatum

Đặc điểm sinh học của Linh Sam

Cây linh sam thuộc cây thân gỗ mềm dẻo, lá xanh bóng, có gai nhọn, hoa thường có 3 màu, màu trắng, màu tím và màu hồng nhạt.

Cây linh sam hoa tìm được nhiều người yêu thích nhiều hơn, hoa trắng, hồng nhạt thường ít gặp vì vậy giá trị của cây linh sam hoa trắng, hồng nhạt cao hơn linh sam hoa tím.

Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào dáng và thế của cây nữa và cũng tùy vào sở thích của tùng người.

Hoa cây linh sam hoa trắng

Linh sam hồng tiền giang

Cây linh sam thường mọc ở các ven sông, vách núi của các tỉnh miền trung trở vào nam, với những đặc điểm dẻo dai, và yêu thích của nhiều người nên nó được các nghệ nhân Việt Nam lựa chọn để tạo dáng thành những cây cảnh bonsai, cây cảnh bonsai để bàn, cây cảnh bonsai sai lũa. Tùy vào đặc điểm khí hậu, và khí hậu của mỗi miền khác nhau nên mỗi dòng linh sam đều có những đặc điểm riêng biệt.

Tùy vào đặc điểm khí hậu, và khí hậu của mỗi miền khác nhau nên mỗi dòng linh sam đều có những đặc điểm riêng biệt.

Các cách nhân giống cây linh sam

Cây Linh Sam là dòng cây cảnh rất dễ sống và có thể phát triển bộ rễ rất nhanh, vì vậy ta có thể nhân giống cây theo phương pháp chiết cành hoặc giâm cành đều được.

Với những đặc điểm dẻo dai rất dễ uốn và tạo dáng, đặc biệt có thể làm lũa tạo nên 1 tác phẩm đẹp mắt.

Cây Linh Sam thường ra hoa quanh năm, hết đợt hoa này 1 2 tuần lại ra tiếp đợt mới và ở miền bắc thì từ tháng 3 đến tháng 8 dương lịch, nói một cách chính xác hơn đó là khoảng thời gian mùa hè.

Còn ở những tỉnh miền trung trở vào nam thì hoa thường xuyên quanh năm (chừ mùa mưa) bởi cây thích nghi với môi trường khí hậu nóng rất tốt.

Khi mùa hoa tới hoặc bạn muốn cho cây ra hoa thì ta dùng kéo cắt bớt gai, tỉa bớt lá, 1 đến 2 tuần sau cây sẽ bung lá và hoa cùng nhau tạo thành từng chùm lớn và rất dày bông.

Ta có thể cắt cấp nước cho cây từ 2 đến 4 ngày, khi thấy cây vàng lá và gần rụng hết thì ta tỉa nốt số lá trên cây rồi cung cấp nước như bình thường.

Những ngày sau đó tưới nước như trước kia, khoảng 1 tuần sau cây sẽ cho bung lá và hoa cùng nhau (không khuyến khích làm theo cách này bởi vì làm nhiều sẽ khiến cây bị yếu dần).

Khi hết hoa thì sẽ có trái như 1 quy luật của tạo hóa, những chùm trái này bạn có thể cắt đi hoặc để nhân giống bằng phương pháp gieo hạt (tốn thời gian hơn chiết và giâm cành).

Trong mùa hoa ta có thể dùng phân tổng hợp pha loãng tưới 1 tuần 1 lần để cây có thể ra hoa nhiều hơn (phải để đất trong chậu thật khô rồi mới tưới nước).

Đặc điểm công dụng của Linh Sam

Cây cảnh phong thủy mang ý nghĩa biểu trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang, thu hút tài lộc về cho gia chủ. Cây thường được các nghệ nhân tạo dáng thành những cây cảnh bonsai trang trí có giá trị cao về thẩm mỹ và kinh tế.

Cây cảnh phong thủy mang ý nghĩa biểu trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang, thu hút tài lộc về cho gia chủ.

Cây thường được các nghệ nhân tạo dáng thành những cây cảnh bonsai trang trí có giá trị cao về thẩm mỹ và kinh tế.

Trồng và chăm sóc cây linh sam bonsai

Trồng cây linh sam vào chậu

Để một miếng sành, gạch che lỗ đáy chậu (để sau đẩy cây lên cho dễ) sau đó cho đất pha cát hoặc cát không vào 1 ít trước, rồi tiếp theo cho cây vào và trồng.

Ban đầu ta không cần bổ sung phân hay bất cứ thứ j cả chỉ cần tười nước bình thường là được.

Tưới nước lần đầu thì nên tưới thật đẫm, dùng tay lắc nhẹ cây để cát trôi chặt gốc, sau đó để cây ra chỗ có ánh nắng buổi sáng đến 8-9 h và mát tới chiều, mỗi ngày tưới nước 1 lần.

C ứ như vậy khoảng 3 tuần thì thấy hiện tượng đẩy da chỗ vết cắt, hoặc chỗ bị thương, chỗ ta đục, hơn 1 tháng thì cây sẽ mọc chồi, 6 tháng sau thì thay đất có phân vào và có thể uốn tỉa theo ý rồi.

Muốn lấy mầm chơi theo ý thích thì lấy 1 cái đục nhỏ hoặc dao bén, đục 1 lỗ nhỏ hoặc lột 1 ít da nơi ta muốn, bôi keo tránh bị khô vết thương.

Đặc điểm của cây linh sam là giống thích nước nhiều nên ta tưới nhiều 1 chút cũng không sao miễn là ta làm lỗ lù thoát nước tốt là được.

Trồng cây linh sam ra đất

Nếu các bạn nào sợ trồng vào chậu thường bị úng rễ (nhất là các chậu nhỏ) thì có thể lấy cát đắp thành 1 cái ụ, trên nền gạch hoặc xi măng cũng được,nếu là nền đất thì lấy vỏ bao xi măng lót ở dưới (nên cắt 1 lỗ cho thoát nước).

Chú ý chỗ mát, trồng cây linh sam vào, tưới nước hàng ngày không sợ bị thối rễ vì nếu dư nước thì nước chảy, thấm ra ngoài.

Khi cây đã có mầm khoảng 40cm, to gần bằng ½ đầu đũa nhỏ thì lấy vòi nước xả trôi hết cát và đưa vào trồng trong chậu bình thường.

Để nguyên bầu bonsai Linh Sam

Cứ để nguyên bầu cây linh sam như mới mua về, chọn chỗ mát, dùng gạch hoặc ván quây thành 1 ô để vừa bầu cây, rải trên mặt đất 1 lớp cát dày khoảng 3cm, đặt bầu cây lên trên, tiếp tục lấy cát đổ cao hơn mặt bầu cây 3cm nữa, và lấp cát cả xung quanh bầu.

Tất cả các cách nêu trên khi làm lần đầu phải tưới thật đẫm nước, còn sau đó hàng ngày tưới 1 lần, kết hợp dùng bình xịt phun sương ướt thân .

Khi đất trong chậu đã cạn kiệt chất bổ dưỡng thì Bonsai có hiện tượng: Đặc điểm của cây linh sam lúc này không còn tươi tắn, có hiện tượng xuống sức, bộ lá kém tươi và bắt đầu nhuốm vàng bệnh hoạn, các cành như không thể cất cao lên được, nhiều rễ con lồi lên mặt đất chậu, lớp đất trên bề mặt chậu mỏng dần đi.

Những triệu chứng trên cho thấy đã đến lúc thay đất cho cây.

Theo thời tiết nước ta thì nên sang chậu vào mùa xuân hay trước mùa mưa khi cây bắt đầu đâm chồi, nảy lộc và đó là thời tiết mát mẻ.

Dùng dao cùn xắn từ từ phần đất sát thành chậu cho đến khi bầu đất và thành chậu được tách ra hay trước đó một buổi ta tưới nước cho đất thật nhão, như vậy chỉ cần nghiêng chậu là lấy cây ra được.

Nhân giống cây linh sam bằng cách giâm cành

Tiến hành cắt bỏ rễ lớn và rễ con đã quá già và chỉ chừa lại những rễ non.

Nên dùng loại kềm bén để hớt bớt rễ, vết cắt cần cho ngọt, không được giập nát.

Bộ rễ cây linh sam sau khi xử lý xong phải được gọn gàng.

Đây cũng là dịp tốt để ta cắt tỉa những cành, nhánh mọc không đúng cách, hoặc sửa đổi chúng.

Bón phân:

Bón phân định kỳ 1-2 tháng/lần, lượng bón cho mỗi cây/đợt tùy theo cây lớn nhỏ như sau:

– 5-10 gam NPK 20-10-10.

– 20-30 gam Compomix.

– Nếu trồng cây trong chậu thì cứ 3-4 tháng thay đất một lần bằng cách bỏ bớt 1/4-1/3 đất củ trong chậu thay bằng hỗn hợp đất sạch Compost Đầu Trâu.

Phun phân bón lá Đầu Trâu:

– Thời kỳ cây đang lớn hoặc sau cắt tỉa: Pha 1-2 gam Đầu Trâu 501 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần.

– Thời kỳ sau khi chuyển chậu hoặc cắt tỉa: Pha1-2 gam Đầu Trâu 701 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần.

– Phun dưỡng cây định kỳ bằng cách pha 1-2 gam Đầu Trâu 901 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần.

Những kiến thức quan trọng về cây linh sam và đặc điểm của cây linh sam cũng như cách nhân giống, trồng và chăm sóc cây linh sam trên hy vọng sẽ đem đến cho bạn những hành trang hữu ích để tiếp tục thành công với đam mê cây cảnh của mình.

Cách trồng và tạo dáng cho cây linh sam

Cách chăm sóc cây bonsai linh Sam

Nên biết, linh sam rất ưa nước, có nhu cầu lượng nước lớn nên đảm bảo rằng bạn đã tưới nước đủ cho cây. Dĩ nhiên, không nên khiến cây không bị ngập úng.

Cây linh sam “dễ tính” nên trồng ở đâu, địa hình như thế nào, đất dù cằn cỗi, ít dưỡng chất thì cây vẫn có thể sinh trưởng, bộ rễ vẫn đâm mọc dài ra.

Trong qua trình nuôi cây, cũng không cần phải cung cấp nhiều dinh dưỡng, chỉ khi cây bắt đầu ra hoa thì bổ sung ít kali để cây cho hoa to, đẹp là được.

Phân làm giàu thêm đất trồng, giúp cây phát triển tốt hơn. Nên định kỳ 1 – 2 tháng bón phân cho cây để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây.

Theo đó, tùy thuộc vào từng đợt bón thúc mà khối lượng phân bón cũng sẽ khác nhau.

Thông thường thì trung bình mỗi đợt bón từ 5-10g NPK 20;10;10 và 30g Compomi.

Nét Đặc trưng của Linh Sam

Hiện nay, linh sam ở nước ta cũng khá phổ biến. Giống cây đẹp nên càng ngày càng được nhiều người yêu thích.

Cành của cây linh sam rất dẻo dai nên người nghệ nhân có thể uốn theo ý mình và cây sinh trưởng, phát triển theo hướng đó.

Nếu cây được uống càng khéo, dáng càng đẹp lạ và đúng ý thích của người chơi thì giá linh sam khá cao.

Trong phong thủy, cây linh sam được xem là mang dáng dấp của một người quân tử, là một kẻ bất khả chiến bại.

Nên nếu trong nhà có linh sam, gia chủ sẽ được bảo vệ, xua đuổi tà khí, cũng như mang lại những điều tốt, tài vượng.

Hướng dẫn giâm cành linh sam

Linh Sam Và Những Ấn Tượng Về Tạo Dáng Bonsai / 2023

        Tạo dáng bonsai là cả một nghệ thuật, và nghệ nhân thực sự là một nghệ sĩ khi thổi hồn vào tác phẩm, tạo ra những ấn tượng mới trên nền thực thể thiên nhiên sống động.

 Ngoài việc uốn nắn nhằm tạo thế cho Linh Sam, nghệ nhân thường dùng thao tác lột tách bỏ bớt một phần, hoặc phần lớn lớp biểu bì ngoài của thân, rồi hoặc sơn PU lên phần lõi, hoặc sơn đen. Bên cạnh sự cứng cáp, mạnh mẽ của phần lõi, là phần thân vỏ mềm mại hơn, uốn lượn hơn, nương nhờ rồi vươn lên cao hơn, xa hơn, xanh tươi, tràn đầy sức sống… Bonsai Linh Sam tạo một ấn tượng về cây lồng cây,thân quyện thân,mình với ta tuy hai mà một, ta với mình tuy một mà hai, hoặc một cảm giác về sự hóa thạch, sự cổ xưa, cái tưởng chừng đã chết, nhưng vẫn luôn trường tồn…

Đây là hình ảnh bonsai Linh Sam trong hội hoa xuân Tao Đàn năm 2011

Mạnh mẽ phủ trùm, vươn xa chiến thắng… 

Là thế “nhu thắng cương, nhược thắng cường”, dẫu mềm mại vẫn luôn vươn cao… 

        Oằn vai, cằn cỗi với thời gian, gió bão khiến ngả nghiêng, nhưng vẫn vững vàng chống trụ, tuổi tác chẳng thể bào mòn được ý chí… 

Huy chương vàng Hội Hoa Xuân 2011 trong thể loại Bonsai – Tiểu cảnh. 

Thế Lão – Nhi, tuổi già lưng còng gối mỏi, cô đơn, nên rất cần sự tựa nương chia sẻ của tuổi trẻ, của cộng đồng…

        Một thế cúi chào, khiêm cung, trong cái trầm cúi thấp, vẫn có sự cứng cỏi, mạnh mẽ ẩn tàng, không dễ dàng khuất phục…

Bonsai mini 

  

Thế thác đổ, lại như trải buông từ triền núi cao xuống, như bao bọc, che chở…

        Một ấn tượng về sự sống khắc nghiệt, tưởng chừng không còn lối thoát, nhưng vẫn tạo ra sự sống thật mạnh mẽ, mãnh liệt…

Sự trau chuốt, uốn lượn kỳ công của nghệ nhân, trên từng chi tiết nhỏ…

Ý kiến của bạn :

Sam Sam’S House: Món Keto / 2023

PIZZA KETO

đế bánh bằng 3m đậu hũ vs 1 trứng trộn vào rồi cho lên chảo chiên ko dầu. Nhân tuỳ thích ạ thịt bò thịt heo tôm mực gì cũng đc rau củ cho lên xào r bỏ lên đế rắc phô mai lên chờ 2p là xong ạ

CƠM RANG KETO bao gồm:

1️⃣ Nấm đùi gà-thành phần ko thể thiếu 2️⃣ Bắp cải thảo 3️⃣ Đậu que (e dùng loại đậu que xanh Nhật) 4️⃣ Cà rốt 5️⃣ Bông cải trắng 6️⃣ Su su 7️⃣ Củ sắn (củ đậu)

8️⃣ Ớt chuông 3 loại (đỏ-vàng-xanh) Chuối xanh rửa sạch luộc chín bóc vỏ nghiền nát, sau đó trộn thêm đường kiêng, sữa k đường (loại nào cũng ok miễn k đường). Trộn đều vê viên khô tay là cho vô chiên thôi Bước cuối chiên xong cho ra đĩa thêm xíu tương ớt, tương cà là chén thôiChocolat sponge cake (keto)1. Nguyên liệu: – 5 lòng trắng trứng – 1-2 lòng đỏ (ko có cũng đc) – 20g bột cacao nguyên chất – 60g bột hạnh nhân – 20g bột dừa (cho vào cho thơm) (TỔNG LƯỢNG BỘT 80-100g) – 70ml dầu dừa – 90ml sữa tươi không đường – 5 gói (5g đường stevia) 2. CÁCH LÀM: – Dầu ăn đun nóng đến 50-60•c – Rây bột (cacao, bột hạnh nhân, bột dừa) vào dầu ăn trộn kỹ thành hỗn hợp sệt) – Cho 90ml sữa vào dung dịch trộn đều thành hỗn hợp lỏng – Cho từng lòng đỏ vào trộn đều – Cho 5ml vani vào trộn đều – Ở tô khác cho chút muối đánh nổi bọt lòng trâng trứng, cho 1/2 thìa nước cốt chanh đánh đến bông nhẹ rồi bỏ 5g đường vào đánh bông chóp mềm (bông 80%) – Lấy 1/4 lòng trắng trứng cho vào âu hỗn hợp lòng đỏ đánh để hỗn hợp lỏng, sau đỏ đổ ngược lại hỗn hợp vào âu lòng trắng trứng, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng 1 chiều cho thật đều – Đổ hỗn hợp vào khuôn đã lót dấy nướng bánh (để lấy ra cho đẹp). Đập đập nhẹ xuống bán để bọt khí vỡ bớt như vậy bánh mới mịn. – Cho khuôn vào một khay đổ nước nóng đun sôi. Cho vào bếp nướng 150•C trong 60 phút. 45 phút đầu nướng 2 lửa trên dưới, 15′ sau để quạt gió đối lưu (nếu ko có thì úp mặt bánh cho đỡ cháy. – Bánh Mousse chanh leo -keto

Bởi vì keto nên phải dùng hạt hạnh nhân mình rang nó lên cắn miếng thơm đễ sợ

Nguyên liệu và làm

Gêlatin 2 lá ngâm nước

Cf dừa nổi tiếng Đà Nẵng mà khách Hàn Quốc nào cũng mê đây.

Nguyên liệu

– nước cốt dừa vắt tầm 200ml xong để ngăn đông cho đến khi dừa đông lại ( đông nhưng vẫn mềm nha mn, đừng đông đá , tầm 2 hoặc 3h là vừa)

– cốt dừa lon tầm 3-4 muỗng to ăn cơm.

– 4 gói đường spenda( tùy khẩu vị mn)

– 3 đến 4 muỗng cà phê đen nguyên chất

Mn lấy nước cốt dừa ở tủ đông + nước cốt dừa lon+ đường spenda vào máy xay , xay nhuyễn đến khi thành đá tuyết thì cho ra ly rồi thêm cf lên trên là ok r. Khi uống thì trộn đều lên r thưởng thức. Mn để đông nước cốt dừa r thì k cần thêm đá đâu, vì thêm đá sẽ làm nhạt cốc cf của mình ( bt ngta làm là sữa đặc+ dừa lon+ đá thôi). Cho thêm hạt đác vào nữa là tuyệt cú mèo luôn nha. Uống vừa béo mùi cốt dừa, vừa thơm mùi cf thoang thoảng, ngon mà k ngán đâu mn ạ

SỐT THEO KETO VẪN MAYOUNAISE OK 1 quả chanh leo + 2 thìa mayounaise + 1 gói spenda, sốt salad

***************************************************

Bánh bông lan keto . Nướng bằng noi cơm điện

– 4 quả trứng

– 30ml sữa tươi không đường

– 30ml dầu ăn

– 100g bột hạnh nhân

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà để 2 bát khác nhau. Để tách trứng thì đập nhẹ quả trứng tách làm đôi, sau đó đổ qua đổ lại giữa 2 nửa quả trứng là tách được riêng lòng trắng và lòng đỏ.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng hoặc phới lồng cho tới khi thấy có bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm xíu muối và ¼ quả chanh vắt lấy nước vào và đánh mạnh. Khi thấy bọt khí nhỏ dần thì cho đường vào đánh. Cho đường vào từ từ và đánh cho tới khi thấy lớp bông trắng nổi lên, có chóp mềm là được.

Bước 3: Cho sữa tươi, dầu ăn vào bát đựng lòng đỏ trứng, dùng cây đánh đều tay cho quánh lại.

Bước 4: Rây bột hạnh nhân vào cho đều, cho từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng .

Bước 5: Trộn từ từ 2 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông trước đó với lòng đỏ trứng, đảo đều tay để được một hỗn hợp có màu vàng nhạt. Không đảo lâu quá bánh sẽ bị chai.

Bước 6: Nướng bánh – Nướng bánh bằng nồi cơm điện: dùng 1 lớp lót giấy dưới đáy nồi để khi lấy bánh ra sẽ dễ hơn. Nếu không có thì dùng lớp dầu quét dưới đáy. Cho từ từ hỗn hợp bánh vào nồi cơm điện, làm phẳng mặt bánh và loại bỏ bọt khí bằng cách gõ nồi xuống bàn. Bật chế độ cook nấu cho đến khi chuyển sang chế độ Warm thì để bánh trong nồi 20 – 25 phút. Dùng tăm kiểm tra nếu bánh chưa chín thì bật lại cook thêm 1 lần nữa

************** Bánh hạnh nhân cacao

B1: tách riêng lòng đỏ và trắng

B2: cho 1 ít muối vào lòng trắng(2 tí thôi) sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở mức 2( tớ dùng loại Philip 120k ấy) đánh tầm 4phút thì vắt 1 thìa nước cốt chanh vào đánh tiếp 3 phút. Sau đó đổ từ từ đường khoảng 10 gói bé vào đánh cùng( t đổ làm 3 lần). Đánh đến khi bông dốc ngược bát lại mà lòng trắng vẫn giữ nguyên ko bị chảy là đc

B3: đánh tan lòng đỏ rồi đổ sữa, dầu ăn vào đánh đều,

B4: lấy dây dây ít 1 bột( bột hạnh nhân nếu thích pha màu thì có thể cho cacao, màu trà xanh….) vào hỗn hợp ở b3. Sau đó chộn đều

B5: cho lòng trắng đánh đạt ở b2 vào hỗn hợp ở b4 rồi chộn nhẹ nhàng theo 1 chiều(chú ý k chộn lung tung). Cho từ từ ít 1 đến khi hết.

Cuối cùng lót giấy nến vào nồi và đổ hỗn hợp bột vào. Gõ nhẹ trước khi nướng để bọt khí to vỡ ra và bột xuống đều.

Mình làm 5 trứng, 10 gói đường ăn kiêng, 50ml sữa, 100gr bột hạnh nhân, dầu ăn 3 thìa ăn cơm.

*****************************************

Bánh hạnh nhân dừa

********************

Công thức món bánh mì keto:

Nguyên liệu:

– 200g bột hạnh nhân

– 6 quả trứng gà (loại trứng của gà thả vườn) đã tách riêng lòng trắng và lòng đỏ

– ¼ thìa cà phê bột tartar (cream of tartar)

– 3 – 4 thìa canh bơ lạt đã làm tan chảy

– ¾ thìa cafe bột nở (instant)

Cách làm:

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190°C (hoặc nồi chiên ko dầu ở 170 độ). Trong thời gian chờ lò nướng nóng, hãy cho bột tartar vào lòng trắng trứng.

– Đánh trứng bằng máy đánh trứng hoặc phới lồng cho đến khi bông mịn.

– Cho tất cả nguyên liệu (trừ hỗn hợp lòng trắng trứng) vào máy xay sinh tố và xay đều cho tới khi mọi nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

– Cho hỗn hợp trên vào bát lòng trắng trứng và trộn đều.

– Rót hỗn hợp vừa trộn vào trong khay nướng sâu lòng.

– Cho khay nướng vào trong lò, nướng trong khoảng 25-30 phút.

– Khi bánh chín, hãy bỏ bánh ra bên ngoài và để nguội bớt.

– Cắt bánh mì thành những lát mỏng vừa ăn.**************************************************

Công thức day ạ . Mình làm đơn giản thôi ạ .

– 4 quả trứng

– 30ml sữa tươi không đường

– 30ml dầu ăn

– 100g bột hạnh nhân

– 100g đường

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà để 2 bát khác nhau. Để tách trứng thì đập nhẹ quả trứng tách làm đôi, sau đó đổ qua đổ lại giữa 2 nửa quả trứng là tách được riêng lòng trắng và lòng đỏ.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng hoặc phới lồng cho tới khi thấy có bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm xíu muối và ¼ quả chanh vắt lấy nước vào và đánh mạnh. Khi thấy bọt khí nhỏ dần thì cho đường vào đánh. Cho đường vào từ từ và đánh cho tới khi thấy lớp bông trắng nổi lên, có chóp mềm là được. Bước 3: Cho sữa tươi, dầu ăn vào bát đựng lòng đỏ trứng, dùng cây đánh đều tay cho quánh lại.

Bước 4: Rây bột hạnh nhân vào cho đều, cho từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng . Bước 5: Trộn từ từ 2 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông trước đó với lòng đỏ trứng, đảo đều tay để được một hỗn hợp có màu vàng nhạt. Không đảo lâu quá bánh sẽ bị chai.

Bước 6: Nướng bánh

– Nướng bánh bằng nồi cơm điện: dùng 1 lớp lót giấy dưới đáy nồi để khi lấy bánh ra sẽ dễ hơn. Nếu không có thì dùng lớp dầu quét dưới đáy. Cho từ từ hỗn hợp bánh vào nồi cơm điện, làm phẳng mặt bánh và loại bỏ bọt khí bằng cách gõ nồi xuống bàn. Bật chế độ cook nấu cho đến khi chuyển sang chế độ Warm thì để bánh trong nồi 20 – 25 phút. Dùng tăm kiểm tra nếu bánh chưa chín thì bật lại cook thêm 1 lần nữa.

Bánh trứng hạnh nhân  – 100gr bột hạnh nhân – đường kiêng – bơ tan chảy – cốt dừa đặc – vanila – 1/2 nc cốt chanh – 3 trứng gà Cách làm: – đổ lên trên lớp đế vừa nướng kia rồi lại bỏ vô lò nướng tiếp 120-30p *** em dùng lò nướng Electrolux nên thường để nhiệt độ thấp chứ ko để 180 như nhiều ct khác, hay bị cháy bánh ạ. *** lớp trứng ở trên ăn như kiểu pudding ngon lắm ạ.

Bánh sinh nhật chuẩn keto đây ạ. ✔ Phần bánh: – 100gr bột hạnh nhân – 4 quả trứng gà, tách lòng – 25gr bơ lạt (mình dùng bơ President) – 2 ống vani – 20gr đường kiêng Cách làm theo link này: ✔ Phần kem: – 300ml whipping cream – 7 gói đường kiêng Splenda – Vài giọt màu nếu thích

***************************

Bánh crep Nguyên liệu:

-4 quả trứng gà

-100g bột hạnh nhân

-1 thìa cafe vani lỏng (hoặc 1 ống vani bột)

-10ml dầu dừa (ko có thì thay bằng dầu ăn bth)

-8 gói đường kiêng Splenda

-50g bơ lạt đã làm chảy

-tinh chất lá nếp ( hoặc bột lá nếp, bột trà xanh or bột cacao để tạo màu cho bánh)

-50g cream cheese

-250ml whipping cream

CÁCH LÀM:

-Cho vani, dầu dừa, bơ đã làm chảy, trứng gà, đường kiêng, cream cheese, tinh chất lá dứa vào bát rồi dùng phới lồng đánh thật đều, tiếp đó cho bột hạnh nhân vào đánh tiếp, ta sẽ đc 1 hỗn hợp hơi lỏng.

-Đánh bông whipping cream với 3 gói đường kiêng rồi để tủ lạnh.

-Làm nóng chảo CHỐNG DÍNH trên bếp rồi quét ít dầu ăn lên chảo, múc muôi hỗn hợp trên đổ vào giữa lòng chảo rồi dùng 2 tay nghiêng chảo theo vòng tròn để bột láng thật đều và mỏng, để nhỏ lửa tầm 30-40 giây là bánh chín, lật nhẹ để mặt kia thêm 10 giây rồi bỏ ra đĩa, cứ thế cho đến hết bát hỗn hợp kia.

-Chờ bánh nguội rồi xếp ra đĩa, phết kem lên bánh, cứ 1 lớp bánh 1 lớp kem cho đến khi hết, có thể rắc ít bột trà xanh lên mặt bánh cho đẹp mắt. Để tủ lạnh 30′- 1 tiếng rồi măm măm thôi Bánh quy keto

– 300 gram bột (150 gram bột hạnh nhân & 150 gram bột dừa) – mình mua trong shop chuyên bán đồ ăn keto nha – 300 gram bơ lạt – Đường Splenda – 8 quả trứng gà ta – 1 ống nhỏ vani (bạn có thể dùng matcha, cacao để ra nhiều vị)

Cách làm: – Tạo hình, đem nướng (mình nướng 170 độ, nướng trong 10 phút, các bạn nhớ làm nóng lò trước 10ph nha).

Vì bánh nướng xong bỏ ra ngoài 1 lúc màu sẽ sậm và giòn hơn, nên các bạn đừng nướng lâu quá, kẻo lúc lấy ra để nguội màu sẽ không đẹp ^^ Mình chỉ làm sẵn, để khi vã bánh ngọt mình lấy ra ngăn (ngày ăn tầm 3 cái khi thèm thôi), nên các bạn nào lỡ nghiện bánh thì nên cắt bớt đạm ngày đó nha, vì mình có sử dụng bột hạnh nhân & trứng.

Bánh bao Keto của em. Thèm gì là e tìm tòi bằng được để đc ăn mà lại chuẩn keto ạ

📍Công thức vỏ bánh siêu ít mà lại chất. M làm đc 4 cái mini như hình. -2 lòng trắng trứng gà mới ( k dùng lòng đỏ) -30g bột hạnh nhân – 5g đường la hán ( ai có đường tự thêm đường kiêng của m vì tuỳ mỗi loại đường độ ngọt khác nhau, lưu ý: dùng đường chỉ đánh lòng trắng đc bông, còn k cho vị ngọt nhiều. Nếu dùng đường kiêng splenda thì chỉ cần nửa gói) – 1 tí xíu muối để vỏ bánh có vị đậm nhẹ chứ k đc mặn -1 thìa cafe nước chanh

✅cách làm vỏ thì đánh lòng trắng trứng như làm bánh bông lan, ce có thể google (cách đánh bông lòng trắng trứng tách lòng và fold bột hạnh nhân vào lòng trắng.

📍 Nhân bánh ( tuỳ sở thích) Như m thì – 40g thịt xay – 2 trứng cút ( cắt ra làm 4 nửa) – 1 nhánh hành khô – 1 cái con nấm mèo. – gia vị muối, tiêu, dầu hào. Tuỳ sở thích ✅ cách làm: Đem đi hấp chín viên thịt.

📍 khâu gói bánh: lưu ý làm viên thịt trước , rồi mới đi đánh lòng trắng fold bột làm vỏ bánh.

Lấy khuôn giấy bánh cupcake, cho 1 lớp vỏ bánh vào khuôn , để khối viên thịt vào, rồi cho thêm 1 lớp vỏ bánh phủ lên trên. Đem đi hấp chín bánh. Hấp lửa vừa chứ k hấp lửa bé

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cảnh Bonsai Lộc Vừng / 2023

Mỗi dịp hè về, những người yêu bonsai bắt đầu chờ đợi mùa hoa lộc vừng. Đây là loài cây quý, theo phong thủy lộc vừng được coi là loại cây mang đến tài lộc,theo cha ông xưa thì Lộc ứng với Tài lộc – Vừng ngụ ý là nhỏ nhặt nhưng nhiều, thêm hoa của cây màu đỏ và rất đẹp mang lại ý nghĩa là sự thịnh vượng, chính vì những lẽ đó mà lộc vừng được các nghệ nhân yêu cây xanh bonsai trồng rất nhiều. Trồng cây hoa lộc vừng không khó nhưng chăm sóc để cây sống, phát triển bền lâu và ra hoa được trong ang chậu…lại là việc không dễ chút nào. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh bonsai lộc vừng đẹp như ý.

Đa số các mọi người không am hiểu sâu về trồng cây cảnh bonsai lộc vừng đều cho rằng, lộc vừng là loài cây ưa nước có thể trồng ngoài bờ ao, nơi đầm lầy, chúng vẫn có thể ra hoa và phát triển tốt. Do đó khi trồng vào các bể, ang, chậu nhiều người thường không để cho cây có chỗ thoát nước làm cho cây dễ bị chết. Hoặc trồng các cây cảnh bonsai lộc vừng lâu năm trong các ang, bể, chậu, tuy có để chỗ thoát nước nhưng vì tưới nhiều nước và bị ngập nước vào mùa mưa, cây bắt đầu héo úa, nếu không biết cách cứu chữa kip thời thì cây cũng chết.

Để có thể tránh và khắc phục những trường hợp trên, xin giới thiệu đến các bạn một số kỹ thuật cần thiết để có thể trồng cây cảnh bonsai lọc vừng được tốt.

4. Xử lý cho cây cảnh bonsai lộc vừng ra hoa rải rác trong năm

Khi nụ hoa mới dài ra khoảng 2 cm ta lấy móng tay (hay mũi dao nhọn) lẩy một số nụ hoa đi, cành dăm bị lẩy nụ này sau tháng rưỡi đến 2 tháng lại ra hoa tiếp. Thay bằng cách lẩy nụ hoa ta có thể dùng ngón tay uốn cong những cành dăm đã ra nụ (số lượng tùy ý). Những cành này bị tổn thương nụ sẽ teo đi vài tháng lại ra nụ tiếp.

Một số lưu ý:

5. Cách khắc phục khi cây cảnh bonsai lộc vừng bị héo rũ khi trồng không đúng kỹ thuật

Trường hợp cây trồng đã lâu, bị úng thì có hai cách khắc phục.

+ Cách 1: Vặt bỏ tất cả lá rồi khoan lỗ như trên, sau đó đào bỏ đất, rễ xung quanh thành chậu độ 10 phân cho đất, phân, trấu trộn đều vào thay phần đất, rễ mới đào bỏ ra, tưới nhẹ nước vào khi nào thấy nước chảy ra các lỗ thoát là được.

+ Cách 2: Vặt bỏ lá rồi đánh bầu cây ra, khoan lại lỗ thoát nước cho thông, cắt bỏ phần rễ thối, rễ khô già, sau đó cho đất, phân mới vào trồng lại như cách trồng đã nêu ở trên.

Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian . Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.

Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn.

www.ChauCanh.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đặc Điểm Của Cây Linh Sam, Cách Chăm Sóc Và Nhân Giống Bonsai Linh Sam / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!