Đề Xuất 2/2023 # Cục Sạc Xe Đạp Điện Bị Hư? Chi Tiết Cách Sửa Chữa # Top 7 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 2/2023 # Cục Sạc Xe Đạp Điện Bị Hư? Chi Tiết Cách Sửa Chữa # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cục Sạc Xe Đạp Điện Bị Hư? Chi Tiết Cách Sửa Chữa mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi sạc điện, đèn báo nguồn sáng, đèn báo sạc điện có màu cam hoặc màu đỏ

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra đầu cắm vào nguồn điện và đầu cắm sạc điện vào trong xe xem có chặt không, có bị lỏng không? Nếu xác định là không có vấn đề, bạn có thể kiểm tra ống dây cầu chì trên nắp ắc quy có phải bị đứt hoặc hộp cầu chì có hiện tượng rung và tiếp xúc không tốt không. Ngoài ra có những loại xe đạp điện hoặc xe máy điện. Bạn phải mở khóa bình ắc quy xe điện thì mới có thể sạc điện.

Chú ý bạn ơi: Trong khi thay dây ra của cục sạc xe đạp điện. N hất định bạn phải chú ý cực âm dương của nguồn không được nối ngược. Nếu bạn nối ngược sẽ bị nổ đó.

Đèn báo nguồn không sáng, đèn báo của cục sạc xe đạp điện cũng không sáng.

Bạn kiểm tra đầu cắm của cục sạc xe đạp điện vào nguồn điện và nguồn điện ra xe đạp điện xem cắm đã chắc chưa? Bạn có thể cắm thử đầu cắm của cục sạc xe đạp điện vào ổ cắm điện bình thường. Nếu tình trạng vẫn không khắc phục được. Thì bạn nên mở vỏ hộp bộ sạc điện xem cầu chì có bị đứt không. Nếu bị đứt bạn cần thay cầu chì mới.

Kiểm tra xem đường dây cắm vào nguồn điện có tốt không? Nếu bị đứt bạn cần thay dây mới. Sau khi đã loại trừ được sự cố do dây cắm vào nguồn. Bạn nên kiểm tra một chút các linh kiện gần khu vực điện áp trên tấm mạch điện xem có phải mối hàn bị hỏng không? Hộp cầu chì có hiện tượng tiếp xúc không tốt? Quan trọng là bạn cần kiểm tra máy biến áp T1, ống 3 cực V1, V2 xem có hiện tượng hàn hỏng không?

Ngoài ra, R5 hoặc R6 bị hở, cũng có thể dẫn đến những sự cố trên. Nếu đứt cầu chì ở trong máy thì tuyệt đối không nên thay ống cầu chì có Ampe cao (đóng cầu chì của bộ sạc điện thường là 2 Ampe). Bạn nên kiểm tra kĩ D1 hoặc D4, V1, V2, R4, R7 và D15, D21 xem có bị hỏng không. Nếu bị hỏng có thể dùng loại tương tự để thay thế.

Hãy chú ý khi những linh kiện ở trên bị hỏng có thể cùng lúc hỏng hoặc 1 đến 2 cái. Cũng có khi cùng hỏng vài cái. Khi kiểm tra bạn cần kiểm tra 1 lượt. Sau khi thay hết những linh kiện này thì mới có thể sạc điện cho xe điện được.

Cục sạc xe đạp điện rất nóng, có hiện tượng vỏ bên ngoài biến dạng do nóng chảy.

Điều này chủ yếu là do một bộ phận người sử dụng. Họ thường xuyên mang sạc xe điện theo xe để ở hộp đựng dụng cụ sau xe. Không chú ý làm các linh kiện bị lỏng gây ra. Biểu hiện chủ yếu là: khi C18 lung lay, sẽ làm trạng thái làm việc của V1, V2 không bình thường, nhiệt lượng rất lớn. Trong trường hợp nghiêm trọng. Vỏ ngoài của bộ sạc điện sẽ biến dạng, mạch điện bị đốt cháy, dẫn đến V1, V2 bị hỏng.

Bạn có thể hàn lại C18, kiểm tra V1, V2, R4, R7. Nếu vẫn không thể khắc phục sự cố. Thì bạn cần kiểm tra xem D15, D21 có một cái nào bị hở không? Ngoài ra ống chỉnh lưu ra của một số xưởng sản xuất dùng 1 ống 2 cực đôi, trong đó 1 chiếc bị hở thì cũng gây nên sự cố đã nêu trên. Có khi sự cố này sẽ làm cho 1 trong 2 cái V1, V2 bị hỏng cần phải kiểm tra cùng một lúc và thay thế.

Chú ý khi sử dụng: bình thường không nên để cục sạc xe đạp điện vào hộp đựng dụng cụ ở phía sau. Độ rung khi xe đạp điện chạy có thể làm lỏng mối hàn nguyên kiện của mạch điện, gây ra sự cố về mạch điện.

Nhiệt lượng phát ra rất lớn. Kèm theo những âm thanh là nguyên nhân của sự cố do điện trở rung cực tiêu chấn R31, C17 bị hỏng gây ra. Ngoài ra C12 bị hở hoặc hàn hỏng cũng gây nên sự cố nói trên.

Trong quá trình sạc: cục sạc xe đạp điện có những âm thanh lạ, sạc điện không vào xe.

Bạn thử đo và kiểm tra C8 trên mạch điện xem có phải là hàn hỏng hay bị hỏng không. Thông thường thì sau khi thay C8 vấn đề sẽ được giải quyết đó.

Trong quá trình sạc điện có những âm thanh lạ, đèn báo nguồn, đèn báo sạc điện tối và nhấp nháy.

Nguyên nhân của sự cố là do IC1 bị hỏng. Khi thay thế bạn nên cẩn thận không được làm hỏng tấm mạch in đồng. Sau khi bạn thay xong, cần điều chỉnh R28 làm cho điện áp ra của bộ sạc điện trong phạm vi hoạt động bình thường.

Điện áp ra rất cao: sạc xe 3 bình lớn hơn 50V, sạc xe 4 bình, lớn hơn 65V

Nguyên nhân của sự cố này là do C15 bị đoạn mạch hoặc R26 bị hở. Khi phán đoán cụ thể, có thể đo chân điện áp “1” của mạch điện hợp thành IC1. Chú ý sau khi thay R26 xong, nên điều chỉnh lại R28 để điện áp ra của bộ sạc điện đảm bảo bình thường.

Điện áp ra bình thường, nhưng dòng điện sạc lại rất nhỏ. Xe đạp điện lâu đầy điện

Bạn kiểm tra các chân con R30, R11, R13 xem cắm có chắc không hay có hỏng gì không. Nếu bình thường thì thay IC1 là có thể giải quyết được sự cố.

Chú ý khi sử dụng: khi sạc điện để sử dụng và cất giữ thì bạn cần tránh dung dịch thấm vào trong hộp điện, để tránh bên trong bộ sạc điện bị đoản mạch, làm hỏng bộ sạc điện.

Điện áp ra bình thường, đèn báo sạc điện không báo hoặc báo không chính xác

https://chuyengiaxedien.com/chia-se/xe-dap-dien-bi-hu-tay-ga.html https://chuyengiaxedien.com/chia-se/luu-y-khi-mua-xe-dap-dien-cu-2.html

(Tham khảo từ 2banh.vn)

Mình là Phạm Lý Minh Khoa – chuyên gia về lĩnh vực xe điện

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Tel: 0913.110.364

Cách Kiểm Tra, Sửa Chữa Sạc Xe Đạp Điện Bị Trục Trặc

Khi sử dụng xe đạp điện , thông thường bộ sạc đi kèm là sạc chính hãng sẽ có độ bền khá cao, tuy nhiên, vì lý do nào đó mà chiếc sạc bị trục trặc thì bạn có thể tự tay mình kiểm tra xem vấn đề nằm ở đâu trước khi mua một chiếc sạc xe điện mới.

Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại tất cả hệ thống dây điện nối vào bộ sạc, nếu cầu chì bị nổ hoặc dây bị ngắt kết nối thì không còn nghi ngờ gì nữa, nguyên nhân không vào điện là đây. Lúc này bạn cần :

+ Tháo bỏ các ốc vít ngăn giữa nắp sạc với cầu chì và hệ thống dây điện. Kiểm tra các dây có an toàn và nối điện bình thường không, sau đó vặn chặt lại các vít thiết bị đầu cuối. Nếu cầu chì hỏng, bạn phải thay một cái mới sao cho cầu chì đó phải có ampe tương tự với cái cũ.

+ Sau đó lắp lại như cũ, lưu ý vặn chặt các ốc vít. Rồi cắm thử vào ổ điện xem thế nào, nếu sạc đã chữa được thì phải có điện báo.

+ Lưu ý : Đặt đầu kim loại ở đầu của dây màu đỏ từ một vôn kế vào kẹp kim loại trên đầu của dây cáp màu đỏ từ bộ sạc pin. Kiểm tra trên đồng hồ nếu là 6 hoặc 12V – có nghĩa là bạn đã sửa chữa thành công, nếu đồng hồ không đọc được số ampe thì có nghĩa phải thay cầu chì mới cho sạc pin.

+ Tắt bộ sạc bằng cách xác định lại vị trí các cầu chì nhỏ và kiểm tra đánh giá cầu chì và thay thế mới nếu cần thiết.

Cuối cùng, bật bộ sạc và sử dụng xem sạc pin có vào được không nếu như vẫn không dùng được bộ sạc này thì bạn nên đến trung tâm sửa chữa hoặc thay thế linh kiện mới.

Chỉ thực hiện sửa chữa sạc pin nếu như bạn đủ tự tin về trình độ kỹ thuật cơ điện của mình, còn nếu không, tốt nhất bạn nên đến cửa hàng bảo hành hoặc sửa chữa để đỡ mất thời gian.

Sạc Xe Đạp Điện Không Tự Ngắt

Posted on

Xe đạp điện ngày càng được sử dụng nhiều trong đời sống. Tuy nhiên có rất nhiều người hiểu sai hoặc không hiểu về sạc xe đạp điện.

Nếu bạn có nhu cầu về sửa xe đạp điện hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết

Tổng quan về cục sạc xe đạp điện

Cục sạc xe đạp điện là một thiết bị nạp lại điện cho bình ắc quy khi đã tiêu hao trong quá trình di chuyển.

Sạc xe đạp điện có thông số theo bình ắc quy. Mỗi bộ bình ắc quy khác nhau sử dụng một loại sạc khác nhau.

Tất cả sạc xe đạp điện đều có chế độ tự ngắt. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dùng có thể cắm hết ngày này tới ngày khác. Bởi chế độ tự ngắt luôn còn 1 dòng điện nho nhỏ vào acquy.

Trả lời các câu hỏi về sạc xe đạp điện

Chúng ta cùng tìm hiểu kiến thức về cục sạc xe đạp điện cũng như cách sạc xe đạp điện qua các câu hỏi được các bạn đọc gửi về Fanpage.

→ Mua sạc xe đạp điện ở đâu ?

Bạn có thể mua sạc xe đạp điện ở bất cứ đâu như cửa hàng bán xe đạp điện mới hoặc cũ. Cũng có thể bạn mua ở các cửa hàng sửa chữa xe đạp điện. Tuy nhiên bạn cần sự tư vấn từ người bán để dùng đúng thông số kỹ thuật của sạc.

Trong trường hợp bạn mua tại trung tâm trịnh tuyển thì bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng cũng như xem giá sạc xe đạp điện

→ Cách sạc xe đạp điện nhanh đầy

Nếu bạn không phải thợ hoặc không hiểu về xe đạp điện & ắc quy xe đạp điện thì bạn không nên sử dụng cách sạc nhanh đầy này. 

Muốn sạc xe đạp điện nhanh đầy bạn nên dùng loại sạc có thông số vôn lớn hơn thông số của bình và lưu ý trong một thời gian ngắn thôi. Bởi để lâu quá dễ gây phồng bình.

Ví dụ đối với xe đạp điện có thông số 48V-12Ah. Bạn có thể sạc loại sạc 60V-20Ah trong vòng 2 tiếng lượng điện sẽ vào nhanh hơn. Tuy nhiên vẫn phải nói lại rằng cách này chỉ dùng trong trường hợp khẩn cấp. Không nên dùng nhiều lần.

Hoặc bạn cũng có thể dùng các trạm sạc nhanh ở một số siêu thị họ có chỗ sạc.

→ Sạc xe đạp điện không tự ngắt

Để sạc xe đạp điện ngắt thì số vôn từ bộ bình đầy và bằng số vôn từ sạc ra. Vậy nên Sạc xe đạp điện mà không tự ngắt có 2 nguyên nhân chính:

Hỏng bình ắc quy:  Khi bình ắc quy bị hỏng hoặc chai thì không thể đầy được. Chính vì sạc không nhận thấy đầy thì nó sẽ không ngắt

Hỏng sạc: Đối với 1 cái sạc hỏng mạch so sánh điện áp để tự ngắt. Thì nó cứ sạc mãi không bao giờ ngắt.

Trong cả 2 trường hợp bạn đều phải xử lý ngay. Bởi nó sẽ gây ảnh hưởng tới acquy dễ gây phồng hoặc cháy.

→ Cục sạc xe đạp điện giá bao nhiêu 

Thông thường một cục sạc xe đạp điện chính hãng có giá từ 250k – 300k. Và đều được bảo hành 3 tháng.

→ Sạc xe đạp điện báo đèn xanh

Khi cục sạc xe đạp điện báo đèn xanh thì có thể là một số nguyên nhân sau:

Bình ắc quy đầy sạc tự ngắt báo đèn xanh 

Sạc bị hỏng không vào điện cũng hiện đèn xanh

Sạc không vào do đứt dây nối từ chỗ cắm sạc vào bình ắc quy

→ Cách sạc xe đạp điện khi mới mua

Khi bạn mới mua xe đạp điện bạn chưa nên sạc ngay. Bạn hãy đi cho tới khi hết điện. Sau đó bạn bắt đầu sạc 1 lần từ 8-12 tiếng tùy xe.

Chờ tới khi sạc báo màu xanh tức là đã đầy thì bạn rút ra. Và để sau 30 phút rồi hãy đi.

→ Cục sạc xe đạp điện bị hỏng

Cục sạc xe đạp điện bị hỏng khi dù bình ắc quy hết điện mà sạc không vào trong khi các dây nối tới ắc quy không bị đứt.

Bạn có thể thử bằng cách đo điện ở đầu ra của sạc. Hoặc đơn giản hơn là bạn lấy 1 cái sạc khác cắm vào để loại trừ.

Ngoài ra bạn cũng có thể ngửi thấy mùi khét khi sạc xe đạp điện của bạn bị cháy.

→ Cục sạc xe đạp điện hkbike giá bao nhiêu

Cục sạc xe đạp điện Hkbike có 2 loại. Đó là sạc dùng cho Pin lithium và sạc cho bình ắc quy.

Bạn phải xem chính xác xe đạp điện Hkbike của bạn dùng pin hay ắc quy. Đối với sạc cho ắc quy giá 250k còn cho pin khoảng 400k.

→ Cục sạc xe đạp điện bị nóng

Trường hợp cục sạc xe đạp điện của bạn bị nóng là do quạt gió bị hỏng hoặc bị bụi nhiều quá không thông thoáng. Làm giảm tính năng giảm nhiệt của sạc.

Trong trường hợp sạc nóng vậy thì trong một thời gian rất ngắn là nó sẽ bị cháy. Vậy nên bạn phải sửa ngay nếu không muốn bị cháy.

→ Sạc xe đạp điện có tốn điện không

→ Sạc xe đạp điện không lên đèn

Đối với sạc xe đạp điện không lên thì chỉ có 1 nguyên nhân là sạc đó bị hỏng. Còn sạc hỏng thì lại có nhiều nguyên nhân khác nữa như: đứt cầu trì, hỏng mạch sạc, đứt dây..

Trong trường hợp đứt dây thì bạn có thể sửa. Những trường hợp khác bạn không nên sửa xe đạp điện. Nhất là trường hợp hỏng mạch bởi khi sửa thì nó không an toàn cho bộ bình ắc quy của bạn đâu.

→ Sạc xe đạp điện bị nóng bình

Nếu sạc xe đạp điện mà bị nóng bình thì bạn nên kiểm tra lại sạc & bình. Bình ắc quy bị nóng khi sạc có thể do bình bị hỏng cũng có thể do sạc. Tuy nhiên trường hợp do sạc là rất ít.

Ngoài ra còn một số trường hợp dẫn tới nóng bình ắc quy khi sạc là sạc xe đạp điện quá lâu

Ngoài ra mình còn nhận được rất nhiều câu hỏi tuy nhiên các câu trả lời cũng nằm ở trên.

+ sạc xe đạp điện chỉ báo đèn xanh

+ có nên sạc xe đạp điện qua đêm không

+ sạc xe đạp điện nhiều có sao không

+ sạc xe đạp điện quá lâu có sao không

+ sạc xe đạp điện bị dính nước

+ sạc xe đạp điện mãi không đầy

+ sạc xe đạp điện không lên đèn đỏ

+ tại sao sạc xe đạp điện không vào

Trung Tâm Sửa xe đạp điện tại nhà Hà Nội – Trịnh Tuyển

Địa chỉ Văn Phòng: 64 Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà nội

Hotline: 0915257363 – 0904676145

Website: https://suaxedienhn.com

Hệ Thống 12 cửa hàng tại Hà Nội

Chia sẻ

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Related

Cách Sửa Chữa Xe Đạp Điện Tại Nhà Cực Hiệu Quả

Thường bình ắc quy của xe đạp điện dễ gặp các tình trạng như sạc nguồn đầy nhưng mau hết, hay bị tụt nguồn hay phần tiếp xúc giữa dây điện với các cực ắc quy không ổn thì bạn nên thay thế bằng nguồn năng lượng mới.

Nếu sử dụng xe quá lâu mà không đi bảo trì thì có khả năng ắc quy xe đạp điện của bạn sẽ bị phồng lên do lượng acid hoặc các cực điện trong ắc quy gặp một số vấn đề. Cách sửa chữa xe đạp điện hiệu quả nhất lúc này là bạn nên kiểm tra lại một số vị trí bắt vít xem thử nó có bị lỏng hay không, nếu lỏng hãy dùng kiềm để vặn chặt lại.

Cach sua xe dap dien duy nhất lúc này là bạn nên kiểm tra lại tay phanh, lỗi hệ thống dây tiếp nối, xem kỹ lại dây có bị chuột cắn hoặc bị hở ra không. Nếu như không bị các lỗi như trên thì có thể xe của bạn đã bị hư động cơ, lúc này bạn nên đem xe đến những địa chỉ sửa chữa xe đạp uy tín để sửa xe cho bạn.

Nếu đi trên đường mà nghe có tiếng kêu sột soạt từ trong động cơ xe đạp điện, bạn nên nghi ngờ rằng xích xe đạp điện đang có vấn đề. Nếu vậy, để bộ phận di chuyển linh hoạt hơn, bạn nên nhỏ một vài giọt dầu để giảm mức độ ma sát trong khi sử dụng.

Khi lên ga, ga không chạy được, bạn mở khóa điện thì vẫn thấy báo bình thường và có đèn lẫn còi. Nếu gặp trường hợp này, cách sửa xe đạp điện lúc này là bạn cần dùng mạch test tay ga để kiểm tra xem tay ga còn dùng được không, nếu không dùng được thì nên thay thế cái khác.

Xe đạp điện của bạn tự dưng không có đèn, tay ga lẫn còi, chắc chắc bộ điều khiển của bạn đang gặp vấn đề, bạn cần kiểm tra nguồn cấp bo điều khiển, nếu như nguồn cấp bị hỏng thì phải thay bo điều khiển mới.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cục Sạc Xe Đạp Điện Bị Hư? Chi Tiết Cách Sửa Chữa trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!