Đề Xuất 12/2022 # Code Tìm Kiếm Trong Php / 2023 # Top 20 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Code Tìm Kiếm Trong Php / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Code Tìm Kiếm Trong Php / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Code tìm kiếm trong php

Hôm nay mình giới thiệu cho các bạn code tìm kiếm trong php

Bạn đang tìm code tìm kiếm , không biết tạo code tìm kiếm như nào trong php . Bạn hãy tham khảo bài viết này mình tổng hợp lại để giúp các bạn quen và thành thục hơn với lập trình

Đầu tiên chúng ta tạo 1 form tìm kiếm

Có code như sau 

và code của file chúng tôi như sau

<? php if (isset ($ _ POST [ ‘timkiem’])) { $ key = addslashes ($ _ POST [ ‘khóa_tìm_kiếm’]); $ sql = “SELECT * FROM tintuc WHERE (LOWER (tiêu đề) LIKE ‘% $ key%’ OR LOWER (noidung) LIKE ‘% $ key%’)”; $ KQ = mysql_query ($ sql); >? <? php while ($ row = mysql_fetch_object ($ KQ)) {

Nội dung cần hiển thị <?php } <?php } }

Cách 2 nếu dùng theo cách 1 không được

<? php if (isset ($ _ REQUEST [ ‘timkiem’])) {

// Gán hàm addslashes để chống sql injection $search = addslashes($_GET[‘search’]); $query = “select * from tbl_sanpham where tbl_sanpham.tensp like ‘%$search%’”;

// Thực thi câu truy vấn $sql = mysql_query($query); $num = mysql_num_rows($sql);

// Nếu $search rỗng thì báo lỗi tức là người dùng chưa nhập liệu mà đã nhấn submit. if (empty($search)) { echo “Yeu cau nhap du lieu vao o trong”; } else {

// Dùng $num để đếm số dòng trả về. while ($row = mysql_fetch_assoc($sql)) { $id = $row[‘id’]; $ten = $row[‘tensp’]; $anh = $row[‘anh’];

} } else { echo “Khong tim thay ket qua!”; } } }

Học thiết kế đồ họa ngắn hạn

Học lập trình php ở đâu

Học html css tại hà nội

Học photoshop tại hà nội

Mọi thông tin bạn có thể liên hệ:

Đào tạo lập trình và thiết kế đồ họa

Hotline: 0968.853.958 hoặc hỗ trợ kỹ thuật Mr. trung: 0947.499.221

Tạo File Zip Trong Php / 2023

Zip bạn có thể hiểu nó như một thùng chứa, bên trong thùng chứa này sẽ chứa tất cả các file dưới dạng nén. Điều này vô cùng có lợi khi bạn muốn giảm dung lượng của file, nhẹ hệ thống, giúp cho quá trình download, upload file được diễn ra nhanh chóng hơn. Tạo file zip trong php chính là sử dụng thư viện hỗ trợ của PHP để giúp nén các file lại trong thùng chứa zip 1 cách dễ dàng.

2. Hướng dẫn tạo file zip trong PHP

PHP cung cấp 1 thư viện gọi là ZipArchive , nó hỗ trợ cho lập trình viên có thể tạo file zip trong PHP một cách dễ dàng. Để có thể tạo file zip trong php các bạn xem qua một đoạn code nhỏ thực thi việc tạo file zip như sau :

$zip = new ZipArchive();

Giải thích : Ở đoạn code trên, đầu tiên chúng ta chỉ đơn giản là khởi tạo đối tượng ZipArchive để sử dụng tính năng zip của PHP, tiếp đến đưa các file cần zip vào. Kết quả của đoạn code trên sẽ cho chúng ta một file zip chứa các tập tin mà ta đã thêm vào.

<?php function create_zip($files = array(),$destination = '',$overwrite = false) { if(file_exists($destination) && !$overwrite) { return false; } $valid_files = array(); if(is_array($files)) { foreach($files as $file) { if(file_exists($file)) { $valid_files[] = $file; } } } if(count($valid_files)) { $zip = new ZipArchive(); return false; } foreach($valid_files as $file) { } return file_exists($destination); } else { return false; } }

Cách sử dụng function trên như sau :

$files_to_zip = array( 'images/1.jpg', 'images/2.jpg', 'images/5.jpg', 'images/ringo.gif', 'rod.jpg', 'reddit.gif' ); $result = create_zip($files_to_zip,'my-archive.zip');

Nguồn : kungfuphp.com

Tạo Form Đăng Nhập Trong Php / 2023

Ở bài trước ” hướng dẫn tao form đăng ký ” mình đã hướng dẫn các bạn tạo form đăng ký cho website của mình. Hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẽ đến các bạn bài viết về hướng dẫn tạo form đăng nhập. Trong bài viết này, mình sẽ tóm tắt như sau, đó là khi một người dùng điền thông tin đăng nhập, ta sẽ thực thi việc kiểm tra thông tin đăng nhập bao gồm username và password, nếu thông tin trùng khớp với dữ liệu trong database ta sẽ tiến hành lưu , khởi tạo session và tiến hành lưu dữ liệu vào session. Tiếp theo ta sẽ dùng session đã được khởi tạo đó để check một số quyền hạn nhất định trên trang.

1. Tạo form đăng nhập :

Chúng ta sẽ tạo form đăng nhập chúng tôi , đặt trong folder my_website

ô input username : tài khoản mà người dùng đã đăng ký

ô input password : mật khẩu người dùng đã đăng ký

Gõ xong, các bạn vào đường dẫn

http://localhost/my_website/login.php

bạn sẽ thấy form như sau

Đây là giai đoạn chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra người dùng đã nhập đủ thông tin vào form đăng nhập hay chưa, nếu chưa hiện ra thông báo bắt buộc họ phải nhập đầy đủ thông tin, sau đó tiếp tục kiểm tra thông tin người dùng với dữ liệu họ đã đăng ký trong database xem đã trùng khớp hay chưa? nếu chưa thì tiếp tục hiện thống báo phản hồi, ngược lại tiến hành lưu thông tin đăng nhập vào session để xử lý

Lưu ý : muốn sử dụng session để lưu thông tin , thì bạn phải khởi tạo session bằng function session_start() và thì tốt nhất nên đặt function session_start() đầu trang

<?php session_start(); <?php session_start(); <?php require_once("lib/connection.php"); if (isset($_POST["btn_submit"])) { $username = $_POST["username"]; $password = $_POST["password"]; $username = strip_tags($username); $username = addslashes($username); $password = strip_tags($password); $password = addslashes($password); echo "username hoặc password bạn không được để trống!"; }else{ $sql = "select * from users where username = '$username' and password = '$password' "; $query = mysqli_query($conn,$sql); $num_rows = mysqli_num_rows($query); if ($num_rows==0) { echo "tên đăng nhập hoặc mật khẩu không đúng !"; }else{ $_SESSION['username'] = $username; header('Location: index.php'); } } }

3. Xử lý sau hậu đăng nhập

Ở phần 2, sau khi đăng nhập thành công, chúng ta sẽ chuyển hướng trang web tới trang chúng tôi . Vì thế chúng ta tiếp tục tạo trang chúng tôi (đặt trong thư mục my_website) để xử lý thông tin, gọi nôm na là xử lý hậu đăng nhập.

<?php session_start(); if (!isset($_SESSION['username'])) { header('Location: login.php'); }

Giải thích một tí về đoạn code trên, ở đoạn code

<?php session_start(); if (!isset($_SESSION['username'])) { header('Location: login.php'); }

chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra khi một ai đó chưa đăng nhập nhưng cố tình truy cập vào trang chúng tôi bằng cách điền địa chỉ

http://localhost/my_website/index.php

, thì sẽ bị chuyển hướng ra lại trang đăng nhập, ngược lại thì ta sẽ xuất ra dòng chữ

"Chúc mừng bạn có username là 'tên đăng nhập được lưu trong session' đã đăng nhập thành công !"

6 Cách Tìm Kiếm Google Hình Ảnh Trên Điện Thoại / 2023

Google trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay dành cho người dùng. Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google Image rất dễ dàng trên máy tính, nhưng khi bạn sử dụng thiết bị di động thì sao? TopOnSeek sẽ gợi ý cho bạn 6 cách tìm kiếm bằng hình ảnh Google Image trên điện thoại di động.

1. Tìm kiếm hình ảnh trên Google Image

Google đã xây dựng chức năng tìm kiếm hình ảnh trên Google Image vào điện thoại và máy tính bảng.

*Đây là lần đầu tiên bạn biết đến website hãy đọc qua bài viết

Nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào về dịch vụ seo uy tín vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin để nhận được tư vấn miễn phí và tận tình nhất từ đội ngũ chuyên gia của TOS.

Một cách giải quyết khác là sử dụng trang Tìm kiếm theo hình ảnh theo reverse.photos giống như Google Image. Đây là một trang đơn giản với các tập lệnh để làm cho tìm kiếm hình ảnh hoạt động trên Google và ngay cả nút Tải lên hình ảnh cũng hoạt động trên điện thoại thông minh. Bạn biết đấy, theo cách chính xác Google hình ảnh nên thiết lập nó trên trang web của mình.

2. Tìm kiếm hình ảnh với Bing 

Bing được xem là một công cụ tìm kiếm trên internet được cung cấp bởi Microsoft. Nó giúp người dùng tìm thấy các thông tin khác nhau trên internet và hoạt động giống như Google và Yahoo. Trong đó, tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google Image cũng được Microsoft phát triển. Để có thể tìm kiếm bằng hình ảnh trên Bing, bạn có thể làm theo các bước sau:

Các phiên bản mới nhất của Bing (cả iOS và Android) cho phép bạn chụp ảnh và tìm kiếm hình ảnh ngay lập tức. Bạn cũng có thể tải ảnh từ cuộn camera của mình, quét mã QR hoặc hướng máy ảnh của bạn vào văn bản, toán học… Và Bing sẽ tìm kiếm. Chỉ cần chạm vào biểu tượng kính lúp trên màn hình tải. Chạm vào camera trên cùng và chọn cách tìm kiếm bằng hình ảnh của mình.

3. Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google Image dùng một trang web thứ 3

Có một tùy chọn khác mà bạn có thể thực hiện tìm kiếm hình ảnh Google Image bất kể bạn đang sử dụng nền tảng di động hoặc trình duyệt web nào. Một trang web thứ 3 bạn có thể sử dụng là TinEye hoặc Yandex.

3.1. TinEye

Trang web TinEye đã thu thập được hơn 34 tỷ ảnh cho đến thời điểm hiện tại. Và TinEye cho phép tìm kiếm URL, tải lên hoặc kéo thả trên desktop giống như Google Image vậy.

3.2. Yandex

Công cụ Yandex trông hơi giống Bing – go – Cyrillic hay Google Image. Yandex tìm kiếm các hình ảnh trên thiết bị di động ngay từ trình duyệt. Bấm vào hình ảnh, sau đó nhấn vào thanh tìm kiếm.

4. Tìm kiếm bằng hình ảnh ở Google Image trên iOS

Để tải lên một hình ảnh để thực hiện tìm kiếm hình ảnh, bạn cần truy cập phiên bản tìm kiếm hình ảnh Google Image trên desktop của Google. Đây là cách thực hiện:

Để tải lên một hình ảnh để thực hiện tìm kiếm hình ảnh, bạn cần truy cập phiên bản tìm kiếm hình ảnh trên desktop của Google hình ảnh. Đây là cách thực hiện:

6.1. Veracity (miễn phí cho iOS)

6.2. Reverse (miễn phí cho iOS)

Ứng dụng này sẽ gửi ảnh cho bạn trực tiếp vào cơ sở dữ liệu Google Image để tìm kiếm các hình ảnh tương tự. Nếu nâng cấp lên bản Pro thì phải trả phí là 3.99$. Ứng dụng này cũng nhận kết quả từ Bing và Yandex.

6.3. Reverse Image Search Extension (0.99 $ trên iOS)

Đây là một ứng dụng được thêm vào phần mở rộng cho các ứng dụng khác. Nó sẽ đặt trọng một trong những nút mở rộng bên trong ảnh, Facebook và các ứng dụng khác. Do đó, khi sao chép hoặc gửi tới iCloud bạn sẽ có tùy chọn tìm kiếm hình ảnh – Search Image. Kết quả xuất hiện trong trình duyệt di động của bạn và đến từ Google hình ảnh, TinEye và Yandex.

Bạn có thể thao tác một hình ảnh trước khi tải lên qua ứng dụng này để nhận được kết quả từ Google hình ảnh, TinEye, Yandex.

Như vậy, 6 cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google Image đã giúp việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn. Với Google Image, những hình ảnh của bạn luôn sống động từng chi tiết.

7. Top 10 Công cụ tìm kiếm hình ảnh tốt nhất

Xem hình ảnh trên thiết bị di động

Trong thời đại ngày nay, bạn có thể dễ dàng kiếm được thứ mình muốn với các công cụ tìm kiếm đang ngày càng phát triển. Bất kể là loại hình ảnh nào bạn muốn tìm, chỉ cần có từ khóa đúng, lọc từ khóa tìm kiếm và công cụ hỗ trợ là bạn đã có được tấm ảnh ưng ý.

Không chỉ có thế, bạn cũng có thể tìm nguồn của tấm ảnh đó bằng cách đảo ngược lại trình tự tìm kiếm hình ảnh. Muốn có những tấm hình độ phân giải cao cho chiến dịch marketing sắp tới? Dùng bộ lọc hình ảnh nâng cao để tìm được những tấm hình đúng yêu cầu.

7.1 Công cụ tìm kiếm hình ảnh ngược TinEye 

TinEye là công cụ tìm kiếm hình ảnh có thể giúp bạn lần ra được các nguồn của tấm ảnh và những nơi hiển thị trên web. Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn kiếm bằng cả URL hoặc hình ảnh. Chỉ cần bấm vào ký hiệu mũi tên chỗ khung tìm kiếm và đăng tấm hình bạn muốn để biết được nguồn của tấm hình đó.

Trang chủ TinEye với khung tìm kiếm hình ảnh

Cũng có phiên bản công cụ bên Google, nhanh hơn trong việc tìm kiếm hình ảnh. Bạn cũng có thể bấm chuột phải để tìm kiếm hình ảnh đó bằng công nghệ của TinEye.

Tiện ích mở rộng giúp tìm kiếm hình ảnh nhanh

7.2 Google Image

Không ai có thể qua nổi Google image này về khoảng tìm kiếm các tấm hình cơ bản đơn giản rồi. Chỉ cần mở nhập từ khóa cần và kiếm thôi. Nếu có quá nhiều hình không đúng, có thể sử dụng các công cụ lọc hình ảnh.

Kết quả tìm kiếm từ khóa “bluebird” trên Google Image

Chưa hết, nhấn vào “Tool” sẽ giúp bạn thêm lựa chọn: kích thước, màu, quyền sử dụng, loại hình, và thời gian đăng/tải lên. Đây là điều giúp bạn kiếm được tấm hình chính xác với yêu cầu của bạn, vô cùng tiện lợi.

Google Image

Tìm kiếm Google hình ảnh

Google Image cũng có kiếm được bằng hình ảnh, hãy nhấn vào hình cái máy chụp hinh ở khung tìm kiếm.

Google Image

7.3 Yahoo Image Search

Thêm một lựa chọn trong danh sách tìm kiếm hình ảnh nữa đó là Yahoo Image Search. Không khác mấy so với Google Images, nhưng kết quả thì có khác đôi chút. Hơn nữa, các công cụ lọc cũng được hiển thị, dễ sử dụng nữa.

Yahoo Image Search

7.4 Bing Image Search

Muốn có một công cụ khác Google hình ảnh ư? Thử với Bing Image đi. Kết quả sẽ có khác vì các hình ảnh thấy sẽ là các hình hoặc xu hướng nổi hiện tại.

Bing Image Search

Kết cấu và tính năng thì có nét tương đồng với Google hình ảnh, kết quả tìm kiếm sẽ có sự giống nhau đấy:

Bing Image Search

Một tính năng đặc biệt là cơ chế lọc đối tượng, bạn có thể chọn được các tấm hình đối tượng (ảnh mặt hoặc đầu và cổ)

Bing Image Search

Khá là tiện đúng không, đặc biệt do những ai đang tìm kiếm các nhân vật cho mục đích học tập hoặc công việc.

Bing Image Search

7.5 Pinterest Visual Search Tool

Bạn có biết rằng Pinterest có công cụ tìm kiếm hình ảnh riêng không? Cũng dễ hiểu thôi vì đó là một nền tảng hình ảnh mà. Cách sử dụng khá đơn giản:

Đăng nhập bằng tài khoản Pinterest

Nhấn vào bất kỳ pin nào trên nguồn cấp dữ liệu trang chủ (trên trang cá nhân hoặc bảng tìm kiếm)

Bấm vào góc phải dưới cùng tấm hình .

Pinterest Visual Search Tool

Công cụ sẽ trả về kết quả trực quan tương tự như hình ảnh bạn đã tìm kiếm. Pinterest có một cơ sở dữ liệu hình ảnh khá lớn nhờ vào pin do người dùng tạo, vì vậy đây là nguồn không nên loại trừ khi cần tìm một hình ảnh cụ thể.

Pinterest Visual Search Tool

7.6 Piscearch

PiscearchPiscearch

Bạn sẽ không nhận được kết quả cụ thể như những gì bạn sẽ tìm thấy trong Google, Bing hoặc Yahoo, nhưng nếu bạn không cần, đây có thể là một công cụ tốt để tìm những bức ảnh đẹp thú vị phù hợp rộng rãi với từ khóa của bạn. Ngoài ra còn có một tính năng hay trong tùy chọn Tìm kiếm nâng cao cho phép bạn lọc hình ảnh theo kích thước, bao gồm cả kích thước hình nền.

Muốn có ảnh đẹp, vào ngày Getty Images.

Getty Image

Có thể tìm kiếm theo từ khóa hoặc tìm kiếm bằng hình ảnh – chỉ cần nhấp vào biểu tượng máy ảnh trong hộp tìm kiếm. Nếu tìm kiếm theo từ khóa, tính năng tự động đề xuất có vài tùy chọn hữu dụng nhằm để thu hẹp tìm kiếm của bạn.

Getty Image

Getty Images cũng có một loạt các bộ lọc tìm kiếm đáng kinh ngạc, vì vậy sẽ không có chuyện không tìm thấy chính xác loại hình ảnh đang tìm kiếm.

Getty Image

Lưu ý: Phải trả tiền để có giấy phép miễn phí bản quyền cho bất kỳ ảnh nào muốn sử dụng. Getty Images cung cấp giấy phép này trên cơ sở từng hình ảnh hoặc có thể mua gói ảnh với giá cố định.

7.9 Shutterstock

Một công cụ tìm kiếm kho hình ảnh miễn phí bản quyền rẻ khác là Shutterstock. Thư viện hình ảnh cũng lớn như Getty Images và bộ lọc tìm kiếm của họ cũng chuyên sâu không kém.

Shutterstock

Shutterstock cung cấp các gói hình ảnh trả trước cũng như các gói hàng năm. Phổ biến nhất là gói 350 lần tải hình ảnh/tháng với giá $ 169/tháng. Một lựa chọn tốt khác cho các marketer: Gói 5 hình ảnh miễn phí bản quyền bất kỳ với giá 49 đô la.

7.10 The New York Public Library Digital Collections

Tìm kiếm hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao, bao gồm bản quét độ phân giải cao của sách lịch sử, bản đồ, giấy tờ, sách phác thảo, sổ cái, ảnh và hơn thế nữa?

The New York Public Library Digital CollectionsThe New York Public Library Digital Collections

The NYPL Digital Collections có một kho lưu trữ hình ảnh khổng lồ trong trang công cộng, có nghĩa là bạn có thể sử dụng và tái sử dụng theo cách nào mình muốn. Đây là một công cụ tìm kiếm hình ảnh tuyệt vời để tìm những bức ảnh độc đáo. Khi bắt đầu tìm kiếm, khám phá được các mục digitized khác nhau cảm giác khá vui đấy. Ví dụ: Tìm kiếm này đã dẫn tôi đến một trang được minh họa từ một cuốn sách về hệ động vật ở New York.

Các công cụ tìm kiếm hình ảnh có tiềm năng phát triển mạnh

Nhìn chung, công cụ tìm kiếm hình ảnh phát triển tốt hơn bao giờ hết. Đừng chỉ sử dụng một công cụ – hãy sử dụng công cụ phù hợp nhất với nhu cầu.

Đảm bảo rằng sử dụng các từ khóa và bộ lọc tìm kiếm để tìm ra những tấm hình đẹp đó.

Hơn nữa, dám vượt ra khỏi giới hạn của Google. Bạn không bao giờ biết sẽ tìm được gì cả – kết quả có thể sẽ ngạc nhiên và thú vị.

Cập nhật mới: Google đã xóa tùy chọn ‘Labeled for Reuse’ khỏi Công cụ tìm kiếm hình ảnh

Google đã xóa cả hai tính năng “Được gắn nhãn để dùng lại” và “Được gắn nhãn để sử dụng lại có sửa đổi” khỏi các công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh của mình.

Từ lâu, nhiều người đã biết Google ưu tiên nội dung độc đáo và kho hình ảnh có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng hiển thị tìm kiếm trên website của bạn. Những tùy chọn mới trong số các tùy chọn khác đã bị xóa trong quyền sử dụng công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh đó là Giấy phép Creative Commons.

Aaron Swartz, người đồng sáng lập quá cố của Reddit và là người tiên phong cho mạng Internet phân quyền, mã nguồn mở, đã đóng một vai trò lớn trong giai đoạn đầu của sự phát triển của Creative Commons.

Tuy nhiên, không giống như các tùy chọn Được gắn nhãn để sử dụng lại và Được gắn nhãn có sửa đổi. Mọi giấy phép của Creative Commons đều yêu cầu bạn cung cấp quyền ghi nhận cho người sáng tạo ban đầu cũng như liên kết đến tác phẩm gốc. 

Chúng ta sẽ thấy một lượng lớn các chuyên gia SEO thích ứng với việc cấp phép Creative Commons để xây dựng các liên kết. Các thương hiệu lớn như Boxed Water, The Honest Company đã điều chỉnh các chiến lược này trên các trang web như Unsplash và Pexels. Tuy nhiên, ngay cả trên các nền tảng đó, bạn vẫn được phép sử dụng lại và sửa đổi hình ảnh chỉ với một ghi nhận tác giả được đề xuất, nhưng không bắt buộc.

Xếp hạng hình ảnh sẽ có tác động rất lớn, vì vậy hãy luôn bắt nhịp, bắt đầu tạo nội dung của riêng bạn và đăng ký giấy phép CC trên đó nếu bạn muốn vượt lên trước tác động.

Tương lai công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh Google

Một trong những điểm đáng chú ý khi nói đến Google là: Google chắc chắn đang xây dựng và cung cấp các sản phẩm, tính năng của riêng mình để ngăn người dùng tránh xa các trang web khác (mặc dù các Thượng nghị sĩ cũ vẫn gọi các tính năng của Google. Chẳng hạn như Google My Bussiness, Shopping, rich snippets, v.v., “websites”, chúng có nghĩa là các tính năng và sản phẩm).

Điều này báo hiệu sự thay đổi đầu tiên, tôi dự đoán sẽ là một cuộc đại tu hoàn toàn giao diện người dùng của tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh. Để cho chắc chắn giữ người dùng trên nền tảng lâu hơn.

Chỉ trong động thái này, người dùng không còn phải rời khỏi Google để kiểm tra giấy phép nữa. Bởi vì mọi giấy phép Creative Commons đều yêu cầu ghi nhận tác giả và liên kết cũng như tên của chủ sở hữu hiển thị trong chính kết quả tìm kiếm.

Mặc dù Google là trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới, thời gian truy cập trung bình của nó là 8 phút 17 giây và có dấu hiệu đang giảm dần.

So với những gã khổng lồ xã hội như mạng xã hội Instagram, có thời gian truy cập trung bình là 53 phút mỗi ngày. Google đã thực hiện những thay đổi đáng kể, nhất là với giao diện người dùng của họ trong 5 năm qua nhằm mục đích trực tiếp giữ người dùng trên trang web lâu hơn.

Cập nhật: 9 Cách để tăng độ nhận diện thương hiệu trong tìm kiếm hình ảnh

Cập nhật: 9 Cách để tăng độ nhận diện thương hiệu trong tìm kiếm hình ảnh

Hiện nay, một điều rất rõ ràng là tìm kiếm bằng hình ảnh đang phát triển mạnh và nhanh chóng. Ngoài ra, còn cung cấp nhiều cách và gần như là vô tận để giúp việc mua hàng nhanh hơn, dễ dàng hơn cho khách hàng của bạn. Trên hết, công nghệ này cũng có thể giúp tăng khả năng nhận diện cho thương hiệu của bạn.

1. Tăng độ nhận diện hình ảnh không cần trả phí

Tăng độ nhận diện hình ảnh không cần trả phí

Thẻ Meta data và Schema đặc biệt quan trọng đối với SEO trong tìm kiếm bằng hình ảnh. Vì trong tương lai, tìm kiếm hình ảnh sẽ rất ít yêu cầu văn bản. Và dữ liệu sẽ là nguồn duy nhất mà các công cụ tìm kiếm thông tin văn bản có thể dựa vào.

Meta data tăng cường khả năng thúc đẩy lưu lượng truy cập, không chỉ đến trang web, mà còn đến các sản phẩm khác nhau trên trang của bạn.

3. Đưa hình ảnh lên Sitemaps (Sơ đồ trang web)

Hình ảnh của bạn không được lộn xộn và phải rõ ràng để các ứng dụng hình ảnh xử lý chúng đúng cách. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn để có được loại và kích thước tệp lý tưởng, đảm bảo chọn tiêu đề thật cẩn thận trước khi gửi đến sơ đồ trang web.

4. Thêm nhiều hình ảnh sản phẩm

Để tăng cơ hội hiển thị hình ảnh sản phẩm của bạn trong kết quả tìm kiếm, chúng tôi khuyên bạn nên thêm nhiều hình ảnh cho một sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhận được nhiều hơn.

5. Tập trung vào hình ảnh thương hiệu chung

6. Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội lấy hình ảnh làm trung tâm

Instagram, Pinterest, Google và Snapchat là những công ty đi đầu trong việc tích hợp tìm kiếm hình ảnh. Vì vậy hãy tận dụng các nền tảng này bằng cách chia sẻ hình ảnh một cách có chiến lược. Điều này sẽ giúp hình ảnh trở nên dễ nhận dạng hơn thông qua các công cụ tìm kiếm.

7. Luôn luôn cải thiện chất lượng hình ảnh 

8. Nên có sẵn thông tin sản phẩm

Bạn phải có thông tin về tính sẵn có và giá cả của sản phẩm thật rõ ràng và luôn có sẵn cho người dùng. Điều này sẽ thúc đẩy trải nghiệm khách hàng của bạn.

9. Thêm Meta data và văn bản bổ sung

Là một nhà tiếp thị, đừng bao giờ bỏ qua meta data hoặc văn bản thay thế. Đây là tất cả những gì mô tả về hình ảnh, do đó điều này có giá trị đối với người dùng và trải nghiệm của họ.

Lời kết

Mặc dù nhà tiếp thị có thể tìm thấy các cơ hội mới để xây dựng liên kết, xếp hạng hình ảnh và tìm kiếm thành công thông qua bản cập nhật này. Tuy nhiên đó là doanh nghiệp nhỏ không có ngân sách, người sáng tạo không có sự nhạy bén về kỹ thuật số. Đồng thời những người có lẽ cần khả năng hiển thị ít nhất một lần nữa sẽ cảm nhận những tác động của sự thay đổi này.

Với việc thực hiện các bước để tránh việc cập nhật thầm lặng này ảnh hưởng đến SEO của bạn, hãy bắt đầu ngay bây giờ. Nếu bạn đã sở hữu một thư viện hình ảnh cho khách hàng, hãy đảm bảo rằng bạn bắt đầu cấp phép chúng ngay bây giờ.

Nếu bạn đang sử dụng nội dung khác như Unsplash hoặc Pexels, hãy chuyển sang ngân sách sản xuất nhỏ.

Và cuối cùng, nếu bạn đang thiết kế kỹ thuật số hình ảnh cho trang web của mình, hãy đảm bảo cấp phép cho nó giống như bạn đã làm với thư viện đã có từ trước.

Nguồn:

Digitaltrends.com

pcmag.com

How to do a reverse image search from your phone

Best Image Search Engines and How to Reverse Image Search

Bạn đang đọc nội dung bài viết Code Tìm Kiếm Trong Php / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!