Đề Xuất 12/2022 # Cơ Bản Về Lập Trình Ms Dos / 2023 # Top 19 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Cơ Bản Về Lập Trình Ms Dos / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cơ Bản Về Lập Trình Ms Dos / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giáo Trình Cơ Bản Về Kỹ Thuật Uốn Tóc / 2023

BÀI 1: KHÁI NIỆM NGHỀ UỐN TÓC GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN NGHỀ UỐN TÓC TRÊN THẾ GIỚI

Khởi nguyên từ thời Eguptians & Romans nhưng thực sự phát triển vào những năm 1905 đầu thế kỷ XX khi ông CHARLER chế tạo máy uốn nóng. Phương pháp của ông dùng sức nóng chuyển qua những ống cuốn tóc bằng những dây điện từ máy phát điện (nhiệt ) Cách uốn quăn xoắn tóc là cách được sử dụng đầu tiên và được quắn từ trong ra ngoài (dành cho máy tóc dài). – Năm 1926 cách quấn từ ngọn vào gốc được áp dụng rất tiện cho những mái tóc ngắn, cách này làm tóc dợn từ da đầu ra đến ngọn. – Năm 1931 cách uốn nóng sẳn được hình thành, không giống như cách kẹp dính với máy điện mà cặp với tóc đã cuốn sẳn sau khi kẹp đã được hơi nóng trên máy. – Năm 1932 cách uốn nóng được tạo ra bởi giấy hóa học thấm nước. – Năm 1938 – 1939 cách uốn lạnh được áp dụng đầu tiên tại California (mỹ) và đến 1940 được sử dụng rộng rãi trên toàn nước Mỹ và được phổ biến rộng rãi khắp cho đến ngà hôm nay. Vì sau uốn lạnh được ưa chuộng ? – Không cần sử dụng điện lực nên không cần máy móc đắt tiền. – Nhanh chóng hơn cách uốn nóng. – Khách hàng được thoải mái hơn. Tuy nhiên những trở ngại do uốn lạnh gây ra cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình chăm sóc và bảo vệ tóc mà người thợ cũng cần hiểu rõ. E Vì không cần sự hổ trợ của nhiệt độ từ điện lực, nên nồng độ thuốc được sử dụng để có thể làm thay đổi cấu trúc bên trong sợi tóc, khi muốn thay hình đổi dạng mới. Sẽ mạnh (độ PH) hoặc cao hơn so với các loại thuốc uốn nóng và hóa chất thường sử dụng ở đây: VD : Salt ammonium ,Thioglycolate , hoặc những chất kiềm mạnh …….. kết quả là nếu sử dụng không đúng với tình trạng tóc sẽ làm sợi tóc khô, sơ, hoặc xù và nặng hơn nữa có thể bị biến dạng hoặc đứt trong quá trình sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, nhiều hãng bào chế đã không ngừng cải tiến để sản xuất ra nhiều dung dịch thuốc uốn không có nhiều chất kiềm hoặc các loại thuốc trung tính hay acid, để làm giảm sự tác hại cho mái tóc khi uốn.

BÀI 2 : NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN CẦN NẮM VỮNG TRƯỚC KHI UỐN TÓC

I. Khái niệm về uốn tóc bền nếp : Permannat wave. Uốn tóc bền nếp là những thao tác thực hiện trên mái tóc để có một mái tóc quăn nhân tạo nhưng lâu bền, không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân môi trường như : độ ẩm, thời tiết nắng, mưa và chịu được những hành động khác tác động lên như : gội đầu , chải, sấy ….II .Những hiểu biết cần thiết : Có 2 tác động chính trong quá trình uốn tóc. – Tác động vật lý :cách quấn tóc. – Tác động hóa học : thuốc uốn tóc , thuốc ngưng động ( thuốc dập) Muốn thành công trong uốn tóc, học viên phải hiểu rõ từ lúc khởi sự quấn tóc cho tới khi thấm thuốc và làm ngưng động để giữ cho tóc sau khi uốn được lọn quăn đẹp và bền bỉ.

· Tác động vật lý : Khi quấn tóc sao cho tóc không bị căng kéo quá chặt mà phải ôm sát thân cây uốn một cách vừa vặn đủ để khi thấm thuốc, sẽ có độ giãn nở và chịu theo cây uốn một cách tự nhiên.

· Tác động hóa học : lần 1 (thuốc uốn) Sợi tóc được duy trì bảo vệ bởi những sự liên kết hóa học là Hydro và Lưu huỳnh. Hai năng lực này tạm thời bị cắt đứt trước khi sợi tóc thay hình đổi dạng mới.

Chất Protein của lớp sừng bao gồm axit amin nằm kề nhau như là những mắt xích. Một trong những axit amin (sistin) có thể thành lập 1 cầu nối giữa hai dãy Protein.

Khi uốn tóc ta sử dụng nước đồng thời với chất Thio có khả năng làm gãy một phần cầu nối Dissunfur. Điều này làm phá bỏ cấu trúc Protein cũ và có thể xê xích trong một khoảng cách rất nhỏ để chuyển sang một vị trí khác. Và trở thành dãy cấu trúc Protein mới sau khi uốn. * Tác động hóa học: lần 2 (thuốc dập) Dưới tác động của Oxy , cần nối Dissunfur được thiêt lập lại cho đến khi có phản ứng này. Những thành phần của cầu nối tìm thấy những chất ở gần đó có dạng một cầu nối cũ và một cầu nối mới có thể hình thành. Nhờ tác động này mà sợi tóc sau khi uốn được thay đổi và đứng lại để có một hình dạng mới cách lâu bền.

III. Khảo sát tình trạng tóc : – Đây là một khả năng cũng như yêu cầu rất quan trọng mà một người thợi muốn uốn tóc thành công cũng cần hiểu rõ. – Mục đích việc khảo sát đúng tình trạng tóc để có thể quyết định kiểu tóc cần thiết kế, thuốc cần sử dụng, phương pháp cần thực hiện. Trong trường hợp cấp bách có thể tư vấn thay đổi hoặc từ chối thực hiện vì sức khỏe của khách hàng hay vấn đề thẩm mỹ nghề nghiệp. 1. Tình trạng da đầu : Cần phải xem xét da đầu 1 cách cẩn thận. Những vết thương do bị trầy sướt hoặc lở trên da đầu có thể làm ảnh hưỡng đến sức khỏe của khách hàng.

2. Những khảo sát về tóc : A – Tính thẩm thấu của tóc :

· Cách phân loại khả năng hút thấm: Hút thấm xấu : Thường là loại tóc nguyên thủy, có cấu trúc sợi to, lớp vỏ ngoài nằm sát vô thân tóc , loại tóc này đề kháng lại với các loại hóa chất uốn tóc. Cần có thuốc loại nồng độ mạnh và thời gian dài hơn cho quá trình thực hiện.

Hút thấm ôn hòa: Có cấu trúc sợi nhỏ hơn, hoặc đã qua một lần bị tác động bởi hóa chất nhưng chưa bị tổn hại nhiều. Nên sử dụng thuốc và thời gian trung bình.

Hút thấm tốt: Loại này có lớp vỏ ngoài vươn ra từ thân sợi tóc, có nhiều lỗ hút thấm hơn các loại trên, nên khả năng hút thấm tốt và thời gian tương đối ngắn . Nên chọn loại thuốc trung bình.

Hút thấm cực mạnh: Đây là loại tóc hư cháy, bị tổn thương nhiều do nhuộm, tẩy, duỗi … khả năng hút thấm chất lỏng cực mạnh. Nên có biện pháp bảo vệ thật kỹ khi thực hiện. Chọn các loại thuốc có nồng độ nhẹ cho thích hợp đồng thời chứa nhiều dưỡng chất, lưu ý thời gian rất ngắn.

Loại tóc hư hỏng nặng: Bị tổn hại bởi những lần lạm dụng hóa chất trước đó mà không được chăm sóc đúng mức. Tóc rất giòn và khô, dể đứt, không nên uốn loại tóc này cho đến khi chữa trị xong hoặc cắt bỏ.

Cách thử khả năng hút thấm: Cách 1 : Cầm một nhúm tóc khô, chải suôn, giữ đuôi tóc chặt bằng hai ngón tay cái và trỏ của một bàn tay, dùng một ngón tay kia vuốt ngược lại từ đuôi tóc vô da đầu. Nếu ngón tay đi không trơn hoặc dễ dàng, tóc bị dúm lại, gợn sóng thì đây chính là loại tóc có nhiều lỗ hút thấm. Tóc càng dúm nhiêu chừng nào khả năng hút thấm nhiều chừng ấy. Nếu ngón tay vuốt đi trơn tru, không bị dừng lại thì lớp màng ngoài nằm thật sát vô thân sợi tóc, cho nên loại tóc này có ít lỗ hút thấm.

Cách 2 : Cắt tóc khô bằng kéo, nếu cắt dễ dàng thì chứng tỏ tóc có nhiều lỗ hút thấm và ngược lại. Cách 3: Để tóc ướt dưới mái sấy, nếu sấy lâu hơn bình thường tóc mới khô, thì chứng tỏ tóc ngậm nhiều nước vì lỗ hút thấm nhiều hơn.

Các dạng thuốc uốn tóc thường được sử dụng hiện nay: Thuốc uốn tóc dạng kiềm và thuốc uốn dạng acid. 1/ Thuốc uốn tóc dạng kiềm: Thành phần Amonium Thioglycolato đóng vai trò chính trong dung dịch thuốc này. Với vai trò phá vở phần liên kết của các cầu nối Disulfur trong chất sừng của sợi tóc. Với nồng độ PH da động từ 7,4 đến 9,1. 2/ Thuốc uốn dạng Acid: Thành phần chủ yếu là Eser của Acid Thioglyconque hay Acid Monotyoglycolique (glyxerin) +kiềm yếu. Với vai trò phá vỡ từng phần những cầu nối Disunfur trong chất sừng sợi tóc. Loại này thích hợp với các loại tóc yếu hoặc tổn thương nhiều.

Chú ý:Những loại thuốc uốn tóc ngoài thị trường đang được lưu hành hiện nay, trừ một số thương hiệu có uy tín, đa số được pha chế đơn sơ hoặc thiếu sự ổn định.Trước khi sử dụng nên kiểm tra bằng cách thử nồng độ PH để sử dụng thích hợp an toàn hơn. Những loại nào có nồng độ PH càng cao thì sự tác dụng lên tóc càng mạnh và dĩ nhiên gây tổn thương cho tóc càng lớn. Nên thận trọng và cần chăm sóc tốt trong suốt quá trình thực hiện. Thuốc có nồng độ PH thấp hoặc nghiêng về tính Acid sẽ phù hợp hơn với các loại tóc trung bình hay yếu. · Các ký hiệu thường gặp được in trên hộp thuốc Số : 0 hoặc R hoặc màu đỏ : thuốc mạnh Số : 1 hoặc N hoặc màu xanh lá : thuốc trung bình Số : 2 hoặc F,D hoặc màu xanh đậm : yếu Ngoài ra một người thợ lành nghề có thể pha chế để có những nồng độ thuốc mạnh yếu khác nhau tương ứng với từng tình trạng tóc, hoặc có thể sử dụng các sản phẩm tăng cường hỗ trợ để trong quá trình thực hiện sẻ tạo ra một sản phẩm uốn được hoàn hảo về mọi mặt, chẳng những phải đẹp về hình thức mà còn mạnh khỏe bóng mượt và bền lâu hơn.

VI. Những lưu ý khác: 1/ Giấy quấn tóc: giấy này có nhiều lỗ nhỏ li ti rất cần thiết cho việc quấn tóc lên ống. Sử dụng một cách chính xác sẻ tạo ra những lọn quăn điều đặn, trơn tru. Nó giúp tránh được tình trạng đuôi tóc quăn xoắn tít hoặc làm giòn, làm gẫy cúp tóc. Nó còn có lợi cho việc uốn các loại tóc so le dài ngắn khác nhau. Có 3 cách dùng giấy quấn như sau: – Quấn giấy đôi. – Quấn giấy chiếc – Quấn giấy nhập đôi Dùng cách nào cũng có hiệu quả nếu được áp dụng đúng cách. 2/ Bảo vệ khách hàng: Áo choàng, khăn lông, bông gòn, khăn giấy… là những dụng cụ cần thiết để bảo vệ y phục ngăn chặn thuốc có thể chảy, nhiễu gây ảnh hưởng đến sự an toàn cho khách hàng khi uốn tóc. 3/ Bảo vệ thợ và dụng cụ hỗ trợ uốn tóc: Găng tay, kẹp chia tóc, lược nhọn, kệ đựng dụng cụ, giấy uốn tóc, chén nhựa, cọ thấm thuốc, bình xịt thuốc, mũ nhựa, ngoài ra còn một số dụng cụ cần thiết phục vụ cho từng khách hàng hoặc từng kiểu tóc riêng biệt theo yêu cầu cần phải có. Để đạt kết quả tốt và thể hiện tính chuyên nghiệp cho công việc, người thợ nên chuẩn bị đầy đủ và chu đáo trước khi tiến hành uốn tóc. Tóc nhuộm tẩy : không được dẻo dai lắm , nên rẽ tóc nhỏ đồng thời dùng ống cuốn lớn hơn. Tóm lại : Cở rẽ tóc và ống cuốn tóc sẽ quyết định cho kiểu tóc quăn nhiều hay chỉ làm dợn, tạo nếp nhẹ khi uốn tóc. b) Cách quấn tóc: để có những lọn tóc dợn nhiều, mạnh , phải quấn tóc thẳng, gọn gàng lên từng ống cuốn mà không trì kéo, căng tóc…..vì khi thấm thuốc tóc sẽ tự động giản ra. Tóc quấn quá chặt hay quá căng sẽ cản trở sự ngấm thuốc uốn và dập hoặc còn có thể làm đứt tóc.

VII. Phương pháp uốn tóc. 1/ Gội đầu trước khi uốn: Nên dùng các loại dầu gội nhẹ, hoặc cân bằng để tẩy các chất dơ từ mồ hôi, bụi khói hoặc mỹ phẩm đã sử dụng trước đó. Không được chà xát mạnh quá có thể gây ảnh hưởng không tốt đến da đầu trong suốt quá trình thực hiện. 2/ Cắt , tỉa trước khi uốn: Có thể dùng dao hay kéo cắt tóc tạo kiểu cơ ban trước hoặc sau khi gội đầu. Nên chú ý đến kết cấu của máy tóc khi cắt. VD : tóc to sợi hoặc trung bình, vuốt ngọn tóc cho vừa đủ nhọn để khi uốn tóc có một hình thể cong manh. Nếu cắt nhọn quá, sẽ rất khó quấn và có thể ngọn tóc sẽ bị quăn tít. Các loại tóc nhỏ sợi, mềm, hư, cháy, …..nên cắt bằng kéo khi tóc còn khô, không nên cắt quá nhọn hoặc tỉa quá mỏng tóc dể bị xoăn tít ở ngọn. Nên nhớ, chiều dài của tóc phải đủ để quấn hai vòng quanh ống cuốn. Nếu cần có thể cắt tỉa đuôi sau khi đã uốn. Muốn có một mái tóc đẹp thiết nghỉ hãy hết sức thận trọng trong khi cắt tỉa. 3/ Chọn ống cuốn theo kiểu đã thiết kế: Tuỳ theo ý đồ tạo kiểu mà nên chọn các kiểu ống cuốn cho thích hợp như đã nêu trên trong phần vai trò của ống cuốn tóc. 4/ Cách chia và cuốn tóc: a) Chia tóc: chia tóc ra nhiều phần chính theo yêu cầu cần thiết kế một kiểu tóc muốn uốn. Từ phần chính này có thể chia ra các phần phụ nhỏ hơn, Một cách đều đặn ( chiểu dài, chiều ngang) cỡ tóc rẽ ra sẽ nhỏ hơn hoặc bằng chiều ngang ống cuốn. Vd : Tóc to sợi : mọc dày hơn đòi hỏi ống cuốn lớn, rẽ tóc hẹp để tóc được cuốn theo chiều dễ hơn. Tóc trung bình : rẽ vừa phải, dùng loại ống cuốn trung bình Tóc nhuộm tẩy: không được dẻo dai lắm nên rẻ tóc nhỏ đồng thời dùng ống cuốn lớn hơn. Tóm lại: cỡ rẽ tóc và ống cuốn sẽ quyết định cho cỡ tóc quăn nhiều hay chỉ làm dợn, tạo nếp nhẹ khi uốn tóc. b) Cách quấn tóc: để có những lọn tóc dợn nhiều, mạnh, phải quấn tóc thẳng, gọn gàng lên từng ống cuốn mà không trì kéo, căng tóc… vì khi thấm thuốc tóc sẽ tự động giãn ra. Tóc quấn quá chặt hay quá căng sẽ cảng trở sự ngấm thuốc uốn và dập hoặc còn có thể làm đứt tóc. – Quấn tóc thẳng gốc với da đầu : lọn tóc sẽ quăn nửa chừng ở chân tóc, rất thông dụng để chải nhiều kiểu khác nhau. – Quấn tóc có gốc nhọn với da đầu : lọn tóc sẽ quăn hoặc làm thành dợn xa da đầu. – Quấn tóc có gốc tù hoặc rộng hơn 900 : lọn tóc sẽ được quăn ngay chân tóc giúp tóc bồng lên và dày hơn. 5/ Uốn trực tiếp và uốn gián tiếp: · Uốn trực tiếp:

– là cách quấn tóc vừa chấm thuốc vừa uốn. Nếu không đều tay hoặc chậm quá thi tóc sẽ quăn không đều. · Uốn gián tiếp : – Quấn trên tóc ẩm ướt ( hoặc có thể thoa thuốc trước) cho đến khi hoàn chỉnh , sau đó cho thuốc vào. Cách này hiện nay được sử dụng nhiều hơn.

6/ Cách thoa thuốc và thời gian phát triển. Dùng loại bình bằng mủ có đầu nhọn chứa thuốc ( nếu loại thuốc hộp thì đã được thiết kế sẳn) , dùng tay bóp cho thuốc chảy ra, điều chỉnh dể dàng mà không bị hao, chất thuốc được xịt ra từ từ sẽ thấm sâu vào ống cuốn cùng tóc.

Tóm lại : Kỹ thuật uốn tóc là một nghệ thuật phục vụ khách hàng rất quan trọng đối với mọi người thợ, đặt biệt với các học viên đang học nghề cần phải thường xuyên trao dồi luyện tập để khi thực hiện thao tác được nhuần nhuyễn chính xác. Đó là một đức tính cần cù và tỉ mỉ của tất cả các người thợ yêu nghề cần phải có. Để đạt được sự thành công trong việc uốn tóc bền nếp, các học viên nên lưu ý những điều cơ bản sau: – Đánh giá chính xác tình trạng tóc – Kỹ thuật cuốn tóc – Cây uốn và kích cở – Định hướng của cây uốn theo thiết kế – Chia, rẽ tóc thích hợp – Chọn đúng thuốc theo tình trạng tóc đã khảo sát – Thử độ quăn của tóc – Sử dụng các sản phẩm hổ trợ đúng theo yêu cầu, từng giai đoạn cụ thể. – Tư vấn khách hàng chăm sóc và tạo kiểu tóc tốt.

BÀI 3 : CÁCH UỐN CÂY XƯƠNG VÀ ỐNG GAI

Tóc nhật, xì ton nhật – uốn cây xương lớn, thời gian 30 phút . + Tóc sư tử, tém sư tử – uốn cây xương lớn, thời gian 30 phút. + Mái hấp, mái bay – uốn cây xương lớn, thời gian 20 phút. Các loại tóc xù : + Xù xe uốn cây xương lớn, vào thuốc số 1 để độ 45 phút chấm thêm 1 lần nước thuốc cho vào máy sấy 1 lần, để độ 15 phút lấy ra. + Xù gảy để đỗ tiếng, ( chấm 3 lần nước thuốc, cho vào máy sấy 3 lần) + Xù đủa để độ 45 phút chấm thêm 4 lần nước thuốc, mổi lần chấm cho vào máy sấy 1 lần, khi tóc quăn lấy tóc ra để độ 10 phút rồi gỡ tóc ra.

Lập Trình Trực Quan / 2023

*** Link down Visual Studio 10 :  *** Playlist các code được chạy trực tiếp , trên Youtube : http://www.youtube.com/playlist?list=PLq48n34Pu2CEg-Lsz8ApXwqWbs2a9gOYa

In 100 quyển , tổng hơn 150 trang. Code full đáp án , trình bày đẹp mắt. Nộp lưu trữ và bảo quản tại trường. Khoa Công Nghệ Thông Tin Tác giả : Nguyễn Thanh Tâm Link download file PDF code C# Tập 1 :

*** File PDF toàn bộ dữ liệu được đóng sách đáp án, bán tại trường Cao Đẳng Nghề chúng tôi 100 quyển , tổng hơn 150 trang. Code full đáp án , trình bày đẹp mắt.Nộp lưu trữ và bảo quản tại trường. Khoa Công Nghệ Thông TinTác giả : Nguyễn Thanh TâmLink download file PDF code C# Tập 1 : Giáo Trình Lập Trình Ứng Dụng ( yêu cầu là thành viên )

============================================

*** Lập Trình Trực Quan [ C # Windows Form ] :

http://www.c10mt.com/2012/09/lap-trinh-truc-quan-c-windows-forms.html

***

Lập Trình Mạng [ C # , Socket , TCP-UDP , Console] :

http://www.c10mt.com/2012/12/lap-trinh-mang.html

***

Hệ Phân Tán [ C # Webservice Application ] :

http://www.c10mt.com/2012/12/he-phan-tan.html

***

Lập Trình Căn Bản 3 [ C++ ] :

http://www.c10mt.com/2012/08/LapTrinhCanBan3.html

***

Tin Học Đại Cương [ Pascal ] :

http://www.c10mt.com/2012/08/TinHocDaiCuong.html

***

Kiến Trúc Máy Tính [ Assembly ] :

http://www.c10mt.com/2012/08/KienTrucMayTinh.html

***

Lập Trình JAVA :

http://www.c10mt.com/2012/08/lap-trinh-java-can-ban-full-ap-bai-tap.html

***

HTML và SCRIPT :

http://www.c10mt.com/2012/08/htmlscript.html

============================================

========================================================================================

***

Bài 1:

Tạo khung đăng nhập hệ thống với các yêu cầu sau :

*** 

Bài 2 :

Tạo khung thông tin. Trong đó , nhập Họ và Tên , Ngày Tháng Năm Sinh , Sở Thích. Nhấn nút Xem để hiện thông tin vừa nhập xuống khung kết quả

*** 

Bài 3 :

Tạo khung Liên Kết Website. Mà trong đó , khi bạn chọn website và nhấn OK thì hiện bên khung kết quả. Nhấn nút Reset thì xóa khung kết quả.

*** 

Bài 4 :

 thì các phần tử bên đó tự động hiện trong khung kết quả. Nhấn nút Reset tự động xóa khung kết quả.

*** 

Bài 5 :

Giải Phương Trình Bậc 1 và Giải Phương Trình Bậc 2. Mà trong đó : – Khi chọn radio Giải PTBac1 thì khung nhập c bị mờ đi – Khi chọn radio Giải PTBac2 thì hiện đầy đủ khung nhập

*** 

Bài 6 :

Giải Phương Trình Bậc 1 và Giải Phương Trình Bậc 2. Mà trong đó : – Kết hợp 2 Class tên là PTBac1 và PTBac2 trong cùng 1 form – Khi chọn radio Giải PTBac1 thì khung nhập c bị mờ đi – Khi chọn radio Giải PTBac2 thì hiện đầy đủ khung nhập

*** 

Bài 7 :

Tính Ước Số Chung Lớn Nhất và Bội Số Chung Nhỏ Nhất *** 

Bài 8 :

Hãy nhập vào hai số nguyên a và b. Tính – Tổng , Hiệu , Tích , Thương của hai số vừa nhập. – Xử lý nút Thoát trong chương trình

*** 

Bài 9 :

Hãy nhập vào một dãy số nguyên bất kỳ. Với yêu cầu – Xuất các số vừa nhập ra màn hình – Tính tổng các số vừa nhập – Tính tổng số chẵn và tổng số lẻ – Không được dùng mảng.

*** 

Bài 10 :

Hãy nhập vào một dãy số nguyên bất kỳ. Với yêu cầu – Xuất các số vừa nhập ra màn hình – Tính tổng các số vừa nhập – Tính tổng số chẵn và tổng số lẻ – Dùng Class để tạo ra hàm nhập dãy số

*** 

Bài 11 :

Hãy nhập vào n bất kỳ. Với yêu cầu sau : – Kiểm tra xem n có phải là số nguyên tố hay không ? – Tìm các số nguyên tố nhỏ hơn n

*** 

Bài 12 :

Hãy nhập vào hai phân số bất kỳ. Với yêu cầu sau : – Tính Tổng , Hiệu , Tích , Thương của hai phân số đó

*** 

Bài 13 :

Hãy viết Chương Trình dành cho Máy Tính Bỏ Túi đơn giản với các phép toán Cộng, Trừ, Nhân, Chia, Xóa

*** 

Bài 14 :

Hãy viết Chương Trình tính Chu Vi và Diện Tích – Hình vuông , hình tròn , hình chữ nhật , hình tam giác – Kiểm tra xem các cạnh của tam giác nhập vào tạo thành tam giác gì ?

*** 

Bài 15 :

Hãy viết Chương Trình nhập chuỗi bất kỳ – Nhấn chọn radio chữ Hoa hay Chữ Thường thì đoạn chữ sẽ đổi theo – Cắt bỏ khoảng trắng dư giữa đoạn chuỗi.

*** 

Bài 16 :

Hãy viết Chương Trình nhập và xuất mảng một chiều. Với yêu cầu : – Sắp xếp mảng Tăng và Giảm – Tìm kiếm giá trị và vị trí phần tử bất kỳ trong mảng – Xóa giá trị và vị trí phần tử bất kỳ trong mảng – Thêm giá trị với vị trí được chỉ định trong mảng – Tính tổng mảng , tổng chẵn và tổng lẻ của mảng. – Tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất có trong mảng – Thay thế giá trị và vị trí với số thay thế bất kỳ trong mảng. – Bắt lỗi một vài trường hợp ( theo ý thích, không bắt buộc )

*** 

Bài 17 :

Viết chương trình nhập Họ và Tên. Với yêu cầu : – Trong form thứ hai có tìm kiếm ký tự và vị trí của nó.

*** 

Bài 18 :

Viết chương trình , với yêu cầu sau : – Sử dụng MenuStrip, WebBrowser , Shockware Flash Object – Khi nhấp vào menu File , chọn Close thì thoát chương trình. – Khi nhấp Site , chọn site nào thì hiện site đó trong chương trình. – Khi nhấp vào Video thì có hai lựa chọn , một là thường , hai là chuẩn HD – Khi nhấp vào Game Online thì có thể chơi bất kỳ game online nào ( ví dụ cơ bản là Game Chân Long Giáng Thế )

*** 

Bài 19 :

Viết chương trình , với yêu cầu sau : – Tìm số lớn nhất trong 3 số bất kỳ nhập từ bàn phím.

*** 

Bài 20 :

Viết chương trình , với yêu cầu sau : – Nhập vào một tháng của một năm bất kỳ. – Hãy cho biết trong tháng đó có bao nhiêu ngày.

*** 

Bài 21 :

Viết chương trình , với yêu cầu sau : – Nhập vào họ và tên sinh viên – Nhập vào điểm trung bình các môn sau :

ISA , Quản Trị Mạng 2, SQL , C# , An Toàn Mạng, – Tính trung bình cộng , và xuất ra xếp loại : Xuất Sắc , Giỏi , Khá , Trung Bình và Yếu

*** 

Bài 22 :

Viết chương trình Tính Tăng – Chẵn Lẻ – Xóa, với ListBox yêu cầu sau : – Nhập vào số nguyên n ( giống nhập mảng , nhưng không phải mảng ) – Nhấn nút Reset hoàn trả về ban đầu, lúc chưa nhập gì. – Nhấn nút Thoát sẽ hỏi bạn có muốn thoát hay không ?

*** 

Bài 23 :

Viết chương trình Chọn Môn Thể Thao , với yêu cầu sau : – Chọn họ tên với ComboBox – Thời gian và ngày tháng năm lấy hiện tại – Có 4 nút Button :

<       bỏ chọn từng thành phần

<<     bỏ chọn tất cả – Nhấn nút Nhập để xuất kết quả vào khung TextBox . – Nhấn nút Reset hoàn trả về ban đầu, lúc chưa nhập gì.

*** 

Bài 24 :

Viết chương trình Dịch Vụ Khám Bệnh , với yêu cầu sau : – Nhập họ tên, ngày tháng năm sinh với TextBox – Nhấn nút Chọn để xuất kết quả vào khung TextBox . – Nhấn nút Reset hoàn trả về ban đầu, lúc chưa nhập gì.

*** 

Bài 25 :

Viết chương trình Đọc số thành Chữ, với yêu cầu sau : – Nhập vào một số nguyên dương bất kỳ từ 1 đến 999 – Đọc số vừa nhập vào thành chữ số Ví dụ : Nhập 11 sẽ được đọc thành Mười Một

*** 

Bài 26 :

Viết chương trình Đọc số thành Chữ, với yêu cầu sau : – Nhập vào một số nguyên dương bất kỳ từ 1 đến 9 – Đọc số vừa nhập vào thành chữ số Ví dụ : Nhập 1 sẽ được đọc thành Một

*** 

Bài 27 :

Viết chương trình Đổi Số Nhị Phân, với yêu cầu sau : – Nhập vào một số nguyên dương bất kỳ. – Đổi số mới nhập vào , thành số nhị phân Ví dụ : Nhập 9 sẽ được đổi thành 1001

*** 

Bài 28 :

Viết chương trình Tính Số Chia Hết, với yêu cầu sau : – Nhập vào một số nguyên N bất kỳ. – Tính các số bé hơn hoặc bằng N chia hết cho A và B

*** 

Bài 29 :

Viết chương trình Đổi Màu Nền Chữ, với yêu cầu sau : – Nhập vào một chuỗi bất kỳ. – Chọn Màu gồm có : Tự động chọn màu , Đỏ , Xanh Lá , Xanh Dương – Chọn Kiểu gồm có : Đậm , Nghiêng , Gạch dưới , Đậm Nghiêng

*** 

Bài 30 :

Viết chương trình Tìm Ước Số và Số Nguyên Tố, với yêu cầu sau : – Nhập số n bất kỳ từ textbox – Tìm ước số của số n bất kỳ trong ComboBox – Tìm số lượng của ước số chẵn , lẻ và số nguyên tố trong listbox – Báo MessageBox những số nào là số nguyên tố – Tính tổng các số chẵn , lẻ , tổng số nhập , số nguyên tố trong listbox

*** 

Bài 31 :

Viết chương trình tính Điểm Trung Bình Cộng, với yêu cầu sau : – Nhập một dãy số tương đương với điểm của sinh viên vào textbox1 – Tính ra điểm trung bình cộng , và xuất ra textbox2

*** 

Bài 32 :

Viết chương trình tính Điểm Trung Bình Cộng, với yêu cầu sau : – Nhập một dãy số tương đương với điểm của sinh viên vào listbox – Tính ra điểm trung bình cộng , và xuất ra textbox2 – Sửa điểm tại vị trí đang chọn

*** 

Bài 33 :

Viết chương trình Thao Tác Trên Chuỗi với yêu cầu (có dùng Class) : – Nhập chuỗi bất kỳ và xuất ra chuỗi vừa nhập có xử lý khoảng trắng – In Lời Giới Thiệu là : ” Chương trình xử lý Chuỗi “ – Lấy Họ Lót riêng và Tên riêng và xuất ra khung kết quả – Đếm số từ xuất hiện của chuỗi vừa nhập – In Hoa Đầu Từ mỗi từ

*** 

Bài 34 :

Viết chương trình Xử Lý Hai Chuỗi với yêu cầu : – Nhấp vào button So Sánh 2 Chuỗi ( S1 ) : thì so sánh hai chuỗi S1 và S2 , có phân biệt chữ Hoa và chữ Thường, xuất ra khung KQ – Nhấp vào button So Sánh 2 Chuỗi ( S2 ) : thì so sánh hai chuỗi S1 và S2 , không phân biệt chữ Hoa và chữ Thường, xuất ra khung KQ – Nhấp vào button Nối Hai Chuỗi : thì nối hai chuỗi S1 và S2 , xuất ra khung KQ – Nhấp vào button Chèn S2 vào S1 : thì chèn chuỗi S2 vào sau từ đầu tiên của chuỗi S1 và chèn chuỗi S2 vào trước từ sau cùng của chuỗi S1 , xuất ra khung KQ – Nhấp vào button Vị Trí xuất hiện S2 trong S1 : thì cho biết vị trí xuất hiện của chuỗi S2 trong chuỗi S1. Nếu có S2 trong S1 thì thay thế S2 (trong S1) bằng chuỗi ” Chỗ Này ” , xuất ra khung KQ – Nhấp vào button Vị Trí xuất hiện chúng tôi : thì cho biết vị trí xuất hiện của chuỗi chúng tôi trong labelTieuDe. Nếu có thì xóa chuỗi đó ra khỏi labelTieuDe, xuất ra khung KQ – Nhấp vào button Xóa thì xóa trống, đồng thời đưa con trỏ về Chuỗi S1 – Nhấp vào button Thoát thì dừng chương trình.

*** 

Bài 35 :

Viết chương trình Nhập Thông Tin Khách Hàng Du Lịch – Khi chọn Địa Điểm Đi và Địa Điểm Đến thì sẽ hiện lên khung RichTexbox – Khi chọn Ngày Đi và Ngày Về sẽ tính Tổng Số Ngày Đã Đi

*** 

Bài 36 :

Viết chương trình Tính Tiền Điện trong đó : – Số kw trong định mức là 50 thì giá sẽ là 500đ / 1kw – Nếu số kw tiêu thụ vượt mức 50 thì giá sẽ là 1000đ / 1kw

*** 

Bài 37 :

Viết chương trình Tính Tiền Nước trong đó : – Nếu số nhân khẩu nhỏ hơn 4 thì mặc định số trong định mức là 12 – Trong định mức thì tính giá là 4000đ / 1 mét khối – Vượt định mức thì tính giá là 8000đ / 1 mét khối

*** 

Clip Hướng dẫn Kết Nối Dữ Liệu :

Viết chương trình kết nối dữ liệu từ file SQL Quản Lý Sinh Viên vào trong Visual Studio với C# *** Link download mediafire chuẩn HD :  *** Link video xem online : 

*** 

Bài 38 :

Viết chương trình Quản Lý Sinh Viên bằng C# với database SQL trong đó : – Load dữ liệu từ file SQL vào Visual Studio – Sử dụng được các nút Thêm, Xóa, Sửa, Lưu, Hủy, Thoát – Có sử dụng Class để kết nối dữ liệu

*** 

Bài 39 :

Viết chương trình Thống Kê Sinh Viên theo Môn Học bằng C# với database SQL trong đó : – Load dữ liệu từ file SQL vào Visual Studio – Có sử dụng Class để kết nối dữ liệu

*** 

Bài 40 :

Viết chương trình Thống Kê Sinh Viên theo Khoa bằng C# với database SQL trong đó : – Load dữ liệu từ file SQL vào Visual Studio – Có sử dụng Class để kết nối dữ liệu *** 

Bài 41 :

Viết chương trình Tìm Kiếm Thông Tin Sinh Viên bằng C# với database SQL trong đó : – Load dữ liệu từ file SQL vào Visual Studio – Có sử dụng Class để kết nối dữ liệu *** 

Bài 42 :

Viết chương trình Tìm Kiếm Kết Quả Sinh Viên bằng C# với database SQL trong đó : – Load dữ liệu từ file SQL vào Visual Studio – Tính Điểm Trung Bình của sinh viên đó theo môn học – Có sử dụng Class để kết nối dữ liệu

*** 

Bài 43 :

Viết chương trình Quản Lý Khoa bằng C# với database SQL trong đó : – Load dữ liệu từ file SQL vào Visual Studio – Tính Tổng các Khoa. – Có sử dụng Class để kết nối dữ liệu – Sử dụng nút Thêm , Lưu , Xóa , Sửa , Hủy , Thoát *** 

Bài 44 :

Viết chương trình Quản Lý Điểm của Sinh Viên bằng C# với database SQL trong đó : – Load dữ liệu từ file SQL vào Visual Studio – Có sử dụng Class để kết nối dữ liệu – Sử dụng nút Thêm , Lưu , Xóa , Sửa , Hủy , Thoát – Tính tổng số lần thi của sinh viên Chú ý : – Có sử dụng việc bắt lỗi. —- Khi nhập Mã SV vào dữ liệu quá 2 lần sẽ không được lưu. —- Khi nhập trong số lần thi của lần 1 và lần 2 là số khác sẽ báo lỗi không cho lưu.

*** 

Bài 45 :

Viết chương trình Quản Lý Sinh Viên bằng C# với database SQL trong đó : – Load dữ liệu từ file SQL vào Visual Studio – Có sử dụng Class để Kết Nối Dữ Liệu – Sử dụng được các Form —- Quản Lý Sinh Viên —- Quản Lý Khoa —- Quản Lý Điểm —- Thống Kê Theo Khoa —- Thống Kê Theo Môn Học —- Tìm Kiếm Kết Quả Sinh Viên —- Tìm Kiếm Thông Tin Sinh Viên Chú ý : – Có sử dụng việc bắt lỗi. === Phần này Tâm Gà đã giải và chia ra thành từng phần nhỏ.

*** 

Bài 46 : Quản Lý Thông Tin Sinh Viên – Cách 2

Viết chương trình Quản Lý Sinh Viên bằng C# với database SQL trong đó : – Load dữ liệu từ file SQL vào Visual Studio – Sử dụng được các nút Thêm, Xóa, Sửa, Lưu, Hủy, Thoát Chú ý : – Có sử dụng việc bắt lỗi. – Không dùng Class để Kết Nối Dữ Liệu mà chạy trực tiếp câu lệnh SQL trên Form – Dữ liệu SQL Server Quản Lý Sinh Viên sử dụng của cô Thà thay cho dữ liệu của cô Oanh

*** 

Bài 47 : 

Viết chương trình Nghe Nhạc Đơn Giản trong đó : – Tạo button Open File để mở ra hộp thoại cho người dùng chọn đến file nhạc cần mở. Sau khi chọn file nhạc thì sẽ tự động phát nhạc ngay. – Tạo menustrip gồm có các nút Play, Pause , Stop , Thoát. – Khi nhấn nút Thoát sẽ hỏi bạn có muốn Thoát hay không ? Chọn Yes để thoát hay chọn No để chạy tiếp chương trình

*** 

Bài 48 : 

Viết chương trình Tính Hóa Đơn cho Phòng Khám Răng trong đó : – Khi chọn dịch vụ và điền thông tin khách hàng xong, nhấp chuột và nút tính tiền sẽ xuất thông báo tổng tiền mà khách phải trả.

*** 

Bài 49 : 

Hãy viết Chương Trình nhập và xuất mảng một chiều. Với yêu cầu : – Nhập từng phần tử mảng bất kỳ. – Sắp xếp mảng Tăng và Giảm – In và xóa Mảng – Bắt lỗi một vài trường hợp ( theo ý thích, không bắt buộc )

*** 

Bài 50 : 

Hãy viết Chương Trình nhập và xuất mảng một chiều. Với yêu cầu : – Xuất mảng bất kỳ, giới hạn bởi số phần tử mảng. – Tính Tổng mảng , tổng chẳn , tổng lẻ – Tìm kiếm giá trị , tìm max , tìm min – Thay thế phần tử bằng giá trị theo ý thích – Đếm số chẵn , đếm số lẻ – Xóa giá trị – Tìm số nguyên tố , đếm có bao nhiêu số nguyên tố – Đảo mảng – Bắt lỗi một vài trường hợp ( theo ý thích, không bắt buộc )

*** 

Bài 51 : 

Hãy viết Chương Trình Tính N dùng với Vòng Lặp For . Với yêu cầu : – Tính 1+2+…+(n-1)+n – Tính 1*2+2*3+…+n*(n+1) – Tính 1*2+2*3+…+n*(n+1)/ 1+2+…+(n-1)+n – Tính 1*2+2*3+…+n*(n+1)^2/ 1+2+…+(n-1)+n – Kiểm tra Số nguyên tố

*** 

Bài 52 : 

Hãy viết chương trình ChàoTheo Giờ . Với yêu cầu : – Nhập vào tên . Xuất kết quả ra form khác – Xuất ra đồng hồ điện tử trên form 1 – Xuất ra định dạng ngày giờ của hệ thống – Xuất ra định dạng ngày tháng năm của hệ thống – Xuất ra Chào buổi sáng, hay chiều ,tối ứng với thời gian của hệ thống

*** 

Bài 53 : 

Hãy viết chương trình Chúc Mừng Sinh Nhật . Với yêu cầu : – Nhập vào tên bất kỳ và ngày tháng năm sinh. – Xuất ra tên vừa nhập và tính số tuổi hiện tại.

*** 

Bài 54 : 

Hãy viết chương trình dùng Progress Bar và Timer . Với yêu cầu : – Nhập vào số thời gian bất kỳ. – Dựa theo số n vừa nhập , Progress Bar sẽ chạy tăng và giảm – Kèm theo đó , dùng Label để đếm tăng và giảm số n. – Có button Bắt đầu , Ngừng và Thoát

*** 

Bài 55 : 

Hãy viết chương trình tìm Ước Số Chung Lớn Nhất và Bội Số Chung Nhỏ Nhất.  Với yêu cầu : – Dùng thuật toán Euclid. – Có button Tiếp Tục , Thoát và Thực Hiện

*** 

Bài 56 : 

Hãy viết chương trình Đăng Nhập Sai 3 Lần . Với yêu cầu : – Gồm có 3 Form : Form chính , Form Thành Công , Form Thất Bại – Nếu đăng nhập đúng với user và pass thì chuyển sang Form Thành Công – Ngược lại thì báo khóa tài khoản và chờ sau khoảng thời gian 100 giây – Lưu tài khoản và mật khẩu xuống máy tính dưới dạng text

*** 

Bài 57 : 

Viết chương trình Đọc trên Sáu số thành Chữ, với yêu cầu sau : – Nhập vào một số nguyên dương bất kỳ từ 1 đến n – Đọc số vừa nhập vào thành chữ số Ví dụ : Nhập 1 sẽ được đọc thành Một Nhập 10 sẽ được đọc thành Mười Một Nhập 100 sẽ được đọc thành Một Trăm Nhập 1000 sẽ được đọc thành Một Ngàn Nhập 10000 sẽ được đọc thành Mười Ngàn Nhập 100000 sẽ được đọc thành Một Trăm Ngàn Nhập 1000000 sẽ được đọc thành Một Triệu Nhập 10000000 sẽ được đọc thành Mười Triệu Nhập n lần ….

*** 

Bài 58 : 

Hãy viết Chương Trình Kiểm Tra Tam Giác như sau : – Nhập vào 3 cạnh bất kỳ của tam giác. – Nhấn nút Tính chất của tam giác để kiểm tra tam giác là gì ?

*** 

Bài 59 : 

Hãy viết chương trình Giải Phương Trình Trùng Phương. Mà trong đó : – Nhập vào ba số nguyên dương bất kỳ. – Nhấn nút Giải sẽ xuất ra nghiệm của phương trình.

*** 

Bài 60 : 

Hãy viết Chương Trình Tính Năm Âm Lịch như sau : – Nhập vào một số nguyên dương bất kỳ ( 4 số ). – Nhấn nút Xác Định để xuất kết quả năm Âm Lịch

*** 

Bài 61

 : Hãy viết Chương Trình sử dụng Webcam trên C# : – Mở, tắt, tiếp tục – Chụp ảnh màn hình webcam, lưu định dạng ảnh webcam là jpeg – Xem thông tin và cấu hình cho webcame hiện tại.

===============================

Các Bước Thiết Lập Và Chạy Quảng Cáo Facebook Ads Cơ Bản Nhất / 2023

Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm Paypal để phòng các trường hợp thẻ VISA bị Disable.

Facebook Business

Nếu bạn đã có sẵn tài khoản Facebook Business thì hãy chuyển sang bước tiếp theo. Còn chưa có, hãy áp dụng theo các bước sau:

Fanpage Facebook

Mục tiêu Campaign

Đặt tên Campaign

Đặt tên cho chiến dịch sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và đánh giá được hiệu quả của chúng. Bạn có thể thêm ngày tháng để dễ điều hướng hơn sau này.

Tùy vào mục đích mà bạn có thể chọn vị trí thích hợp. Ví dụ như bạn muốn tăng nhận diện thương hiệu hay tăng tương tác thì nên chọn cả Facebook và Instagram. Còn muốn tăng lượt View Video hoặc cài đặt ứng dụng thì chọn Facebook, Instagram và Audience Network,…

Lên ngân sách và đặt giá thầu

Trong phần này bạn có thể lựa chọn giữa hai hình thức:

Chọn hình thức thanh toán

Bước tiếp theo, bạn chọn tiếp hình thức thanh toán bằng thẻ ghi nợ, thẻ VISA hoặc Paypal.

Chờ xác nhận, kiểm tra và thống kê

Theo dõi và đo lường hiệu quả, để phát triển cho Campaign sau

Thiếu CTA (Call To Action)

Nội dung thiếu giá trị

Không thử nghiệm

Sai đối tượng mục tiêu

Nội dung có hữu ích cho bạn?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm được thông tin hữu ích!

Xếp hạng: 4.3 / 5. Lượt bình chọn: 29

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cơ Bản Về Lập Trình Ms Dos / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!