Đề Xuất 3/2023 # Chuyển Đổi Dữ Liệu Access Cũ Sang Access Mới (Định Dạng .Accdb) # Top 11 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Chuyển Đổi Dữ Liệu Access Cũ Sang Access Mới (Định Dạng .Accdb) # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chuyển Đổi Dữ Liệu Access Cũ Sang Access Mới (Định Dạng .Accdb) mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Access 2016, Access 2013, Access 2010 và Access 2007 tạo cơ sở dữ liệu ở định dạng file .accdb. Như chúng ta đã biết thì định dạng này hỗ trợ các tính năng có thể kể đến như trường đa giá trị (multivalued fields), dữ liệu vi mô (data macros) và phát hành lên các dịch vụ Access (publishing to Access Services).

Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi các cơ sở dữ liệu đã được tạo ra trong Microsoft Office Access 2003, Access 2002, Access 2000 hoặc Access 97 thành định dạng tệp .accdb. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một cơ sở dữ liệu ở định dạng tệp .accdb sẽ không thể mở hoặc liên kết được bằng việc sử dụng các phiên bản Access cũ hơn Access 2007.

Thêm vào đó, định dạng .accdb cũng không hỗ trợ việc sao lại hay bảo mật mức người dùng. Nếu bạn cần chia sẻ cơ sở dữ liệu với những người dùng Access 2003 và các phiên bản cũ hơn hoặc nếu bạn cần sao lại hay dùng bảo mật mức người dùng, bạn phải dùng định dạng tệp .mdb.

Lưu ý: Ngay cả khi người dùng chia sẻ cùng một định dạng tệp, một số tính năng của Access 2016, Access 2013 và Access 2010 vẫn sẽ không hoạt động được trong Access 2007. Để biết thêm thông tin, hãy xem phần dùng Access 2007 để mở một cơ sở dữ liệu mà được tạo hoặc sửa đổi trong Access 2010, Access 2013 hoặc 2016 truy nhập ở phía dưới của bài viết này.

Chuyển đổi một cơ sở dữ liệu Access 2000 hoặc Access 2002 – 2003 thành định dạng .accdb

Để chuyển đổi một cơ sở dữ liệu Access 2000 hoặc Access 2002-2003 (cơ sở dữ liệu .mdb) thành định dạng tệp .accdb, trước tiên bạn phải truy cập vào cơ sở dữ liệu bằng cách dùng Access 2007, Access 2010, Access 2013 hoặc Access 2016, và sau đó lưu nó lại ở định dạng tệp .accdb.

Chú ý, nếu bạn thấy có hộp thoại Database Enhancement xuất hiện, có nghĩa là cơ sở dữ liệu đang dùng một định dạng tệp cũ hơn Access 2000. Để giải quyết vấn đề này, hãy xem phần Chuyển đổi một cơ sở dữ liệu Access 97 thành định dạng .accdb. Ở phía dưới.

4. Chọn định dạng file Access và sau đó bấm Save As.

Nếu có bất kỳ file cơ sở dữ liệu nào được mở ra sau khi bạn bấm Save As thì Access sẽ nhắc bạn đóng chúng trước khi tạo một bản sao mới bản sao. Bấm Yes để buộc Access đóng các file đó hoặc chọn No để hủy bỏ toàn bộ tiến trình. Access cũng sẽ nhắc bạn lưu mọi thay đổi nếu cần thiết.

5. Trong hộp thoại Save As, bạn hãy nhập tên tệp vào hộp File name và sau đó bấm Save.

Access sẽ tạo ra một bản sao của cơ sở dữ liệu và sẽ mở bản sao đó ra. Access cũng sẽ tự động đóng cơ sở dữ liệu gốc.

Chuyển đổi một cơ sở dữ liệu trong Access 97 thành định dạng .accdb

Kể từ phiên bản Access 2013, đã không còn khả năng chuyển đổi trực tiếp cơ sở dữ liệu Access 97 (.mdb) thành định dạng tệp .accdb nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu Access 97 trong phiên bản Access trước 2013, sau đó lưu cơ sở dữ liệu theo định dạng mà Access 2013 có thể mở. Ví dụ, bạn có thể dùng Access 2003 để mở cơ sở dữ liệu Access 97, sau đó chuyển đổi cơ sở dữ liệu này thành định dạng mà Access 2013 có thể mở được:

1. Mở cơ sở dữ liệu Access 97 trong Access 2003.

3. Nhập tên cho cơ sở dữ liệu và bấm Save.

4. Đóng Access 2003 và khởi động Access 2013.

Bạn cũng có thể dùng Access 2007 hoặc Access 2010 để chuyển đổi cơ sở dữ liệu Access 97 thành định dạng .accdb. Khi bạn mở cơ sở dữ liệu Access 97 trong một trong hai phiên bản này, hộp hướng dẫn Cơ sở dữ liệu Nâng cao (Database Enhancement wizard) xuất hiện, giúp chuyển đổi cơ sở dữ liệu thành định dạng .accdb.

Dùng Access 2007 để mở một cơ sở dữ liệu đã được tạo hoặc sửa đổi trong Access 2010, Access 2013 và Access 2016

Vì Access 2016, Access 2013, Access 2010 và Access 2007 tất cả đều sử dụng cùng một định dạng tệp, do đó bạn hoàn toàn có thể dùng Access 2007 để mở một cơ sở dữ liệu đã được tạo trong Access 2010, Access 2013. Tuy nhiên, Access 2016, Access 2013 và Access 2010 có một số tính năng yêu cầu phải sử dụng Access 2016, Access 2013 và Access 2010 để chạy chứ không thể chạy được trên Access 2007. Tùy thuộc vào tính năng tính năng đó là gì, một trong những vấn đề sau đây sẽ xuất hiện khi bạn tìm cách sử dụng cơ sở dữ liệu trong Access 2007:

ạn không thể thay đổi đối tượng đang dùng tính năng đó.

Bạn không thể mở đối tượng đang dùng tính năng đó.

Bạn hoàn toàn không thể mở cơ sở dữ liệu trong Access 2007.

Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Iphone Cũ Sang Iphone Mới

Lưu ý: Giao diện trên các bản iOS khác nhau thì thao tác có thể khác nhau đôi chút.

1. Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng quét mã trên 2 điện thoại

Vì hầu hết hiện giờ các iPhone đều chạy iOS 11 trở lên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Quick Start để chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới. Quick Start là một công cụ truyền dữ liệu từ iPhone sang iPhone được phát triển bởi Apple. Với công cụ này, bạn có thể nhanh chóng thiết lập một thiết bị iOS mới bằng cách quét mã, sử dụng thông tin từ thiết bị hiện tại của bạn.

Cách làm như sau:

Bước 1: Khởi động chiếc iPhone mới. Bạn sẽ được hỏi một vài câu hỏi ban đầu (chẳng hạn như ngôn ngữ, vùng…) và sau đó thiết bị sẽ hiển thị lời mời chuyển dữ liệu từ một điện thoại khác.

Bước 2: Đặt thiết bị cũ của bạn gần thiết bị mới để iPhone nhận diện được cạnh mình có 1 chiếc điện thoại iPhone khác.

iPhone nhận diện được cạnh mình có 1 chiếc điện thoại iPhone khác

Bước 3: Khi kết nối được thực hiện, màn hình iPhone mới sẽ hiển thị một hình ảnh động dạng đám mây xanh (dạng mã hóa riêng của Apple, tương tự như QR code), còn điện thoại cũ sẽ mở camera, hiển thị một vòng tròn trống ở giữa màn hình.

iPhone mới sẽ hiển thị một hình ảnh động dạng đám mây xanh

Sử dụng camera hiện ra để quét hình ảnh trên iPhone mới sao cho hình động được đặt ở giữa trong vòng tròn.

Bước 4: Sau khi có thông báo Finish on New iPhone, hãy chuyển sang iPhone mới, nhập mật mã của thiết bị cũ trên thiết bị mới.

Thông báo Finish on New iPhone

Bước 5: Thực hiện tiếp các yêu cầu hiển thị trên màn hình như nhập ID Apple, có thể thiết lập Face ID hoặc Touch ID, đồng ý điều khoản điều kiện, chia sẻ vị trí…

Bước 6: Sau khi hoàn thành tất cả các lựa chọn, việc chuyển dữ liệu sẽ bắt đầu.

Việc chuyển dữ liệu sẽ bắt đầu sau khi hoàn thành tất cả các lựa chọn

Thời gian chuyển dữ liệu phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu trên chiếc iPhone cũ của bạn. Cách làm này rất hay, tuy nhiên bạn lưu ý là chỉ áp dụng trên các thiết bị chạy iOS 11 trở lên.

2. Cách chuyển dữ liệu sang iPhone mới bằng iCloud

Bước 1: Sao lưu dữ liệu từ iPhone cũ lên iCloud.

Để sao lưu iCloud, bạn không cần phải cắm thiết bị của mình vào máy tính, chỉ cần có đầy đủ kết nối WiFi để quá trình diễn ra thuận lợi.

Sao lưu dữ liệu từ iPhone cũ lên iCloud

Bước 2: Bật iPhone mới và thực hiện tuần tự theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt, tới bước Ứng dụng và dữ liệu (Apps & Data) bấm vào Khôi phục từ bản sao lưu iCloud (Restore from iCloud Backup).

Màn hình Ứng dụng và dữ liệu (Apps & Data) để Khôi phục từ bản sao lưu iCloud

Bước 3: Chờ thiết bị chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng cách lấy dữ liệu từ iCloud đã được sao lưu ở trên.

Chuyển dữ liệu sang iPhone mới bằng iCloud

Tham khảo chi tiết: Chuyển dữ liệu sang iPhone mới bằng iCloud.

Tiến trình này có thể nhanh hay chậm tùy ở dung lượng dữ liệu tải xuống, do đó bạn nên cắm sạc nếu thấy pin không còn nhiều.

Lưu ý: Các ứng dụng, hình ảnh, video sẽ chỉ được khôi phục khi dùng WiFi. Nếu bạn có việc phải đi ra ngoài tầm phủ sóng WiFi trước khi hoàn tất, đừng lo lắng gì, công việc sẽ bắt đầu lại ngay khi có lại sóng WiFi từ thời điểm bạn rời đi.

3. Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới dùng iTunes

Một số người dùng khác lại cho rằng dùng iTunes an toàn hơn khi muốn sao lưu và khôi phục, điều này cũng không sai. Đồng thời khi đó là lựa chọn duy nhất cho những ai dùng thiết bị cũ. Dù gì đi nữa thì khôi phục từ iTunes cũng dễ thôi!

Lưu ý bạn phải chắc chắn đang dùng phiên bản iTunes mới nhất trước khi tiếp tục các bước bên dưới.

Sao lưu dữ liệu trên iTunes

Bước 2: Bật iPhone mới và thực hiện tuần tự theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt, tới bước Ứng dụng và dữ liệu (Apps & Data) bấm vào Khôi phục từ bản sao lưu iTunes (Restore from iTunes Backup).

Bước 3: Nếu bạn chưa kết nối thiết bị mới với máy tính đang lưu giữ bản sao lưu iTunes, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu kết nối.

Truy cập iTunes trên máy tính, tìm đến mục Bản sao lưu (Backup) rồi nhấn vào mục Khôi phục bản sao lưu (Restore Backup).

Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới dùng iTunes

Làm theo hướng dẫn và chọn bản sao lưu mới nhất.

4. Chuyển một (vài) số liên lạc từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng AirDrop, Messages, Mail, v.v…

Đôi khi bạn chỉ muốn chuyển một số liên hệ duy nhất hoặc một lựa chọn nhỏ các số liên hệ từ iPhone sang iPhone mới. Nếu đây là trường hợp bạn đang gặp phải, bạn có thể chia sẻ danh bạ cá nhân bằng AirDrop, Messages, Mail hoặc các dịch vụ khác.

Tìm số liên lạc bạn muốn chia sẻ trong ứng dụng Phone hoặc Contacts trên iPhone. Từ trang thông tin liên hệ, cuộn xuống và nhấn tùy chọn Share Contact.

Nhấn tùy chọn Share Contact

Một Share Sheet (bảng các phương thức chia sẻ) xuất hiện với nhiều phương pháp khác nhau để chia sẻ chi tiết liên lạc. Nhấn vào phương thức ưa thích của bạn và gửi số liên lạc đến thiết bị iPhone mới. Sau đó, bạn cần chấp nhận việc truyền dữ liệu trên iPhone mới (nhấn Accept) và lưu số liên lạc vào thiết bị.

Chọn phương thức truyền bạn muốn

Nếu bạn sử dụng AirDrop để chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới, hãy đảm bảo rằng thiết bị nhận được đặt để nhận yêu cầu AirDrop từ bất kỳ người nào khác. Để thực hiện việc này, hãy mở Control Center trên iPhone mới (cuộn xuống từ góc trên bên phải trên iPhone X trở lên hoặc vuốt lên từ dưới cùng của màn hình trên iPhone 8 trở xuống).

Sau đó chạm và giữ vào phần trên cùng bên trái với các biểu tượng chế độ máy bay (airplane mode) và WiFi để hiển thị nút AirDrop. Từ đó, bạn có thể chọn ai có nhìn thấy thiết bị bằng AirDrop.

Nếu bạn có kế hoạch bỏ iPhone cũ của mình và đã chuyển tất cả danh bạ khỏi nó, hãy đảm bảo xóa tất cả nội dung và dữ liệu khác trước khi đem bán hoặc tặng máy. Thực hiện điều này rất quan trọng vì nó giúp bảo vệ sự riêng tư, đồng thời khiến iPhone sẵn sàng để chủ sở hữu mới để thiết lập nó.

Có một số cách để khôi phục cài đặt gốc iPhone. Việc này thường chỉ mất một vài phút và giúp tránh được các vấn đề về kích hoạt hay bảo mật trong tương lai.

Chuyển Đổi File Hình Ảnh Của Bạn Sang Định Dạng Ico

Chuyển đổi file hình ảnh của bạn sang định dạng ICO

Trình chuyển đổi ICO

Tạo file ảnh ICO từ nhiều định dạng nguồn khác nhau bằng công cụ chuyển đổi ICO trực tuyến này. Kích thước tối đa cho định dạng ICO là 256 pixel. Nếu bạn không nhập kích thước hình ảnh, file của bạn sẽ được tự động thay đổi kích thước thành kích thước hình ảnh đó.

Trình chuyển đổi ico

Tải lên file hình ảnh mà bạn muốn chuyển đổi thành ICO:

Chọn các file

Nhập URL

Dropbox

Google Drive

Nhập vào URL:

Cảnh báo: Vui lòng tải file lên hoặc cung cấp URL hợp lệ.

Cảnh báo: Vui lòng cung cấp mật khẩu.

Cảnh báo: Mật khẩu bị sai, vui lòng nhập đúng mật khẩu!

Cảnh báo: Đã xảy ra lỗi. Hãy tải lại trang và thử lại lần nữa.

Trình chuyển đổi ico

Hoặc nhập URL của file bạn muốn chuyển đổi thành ICO:

(ví dụ https://example-files.online-convert.com/raster%20image/tiff/example_small.tiff)

Hoặc chọn file từ bộ nhớ đám mây của bạn để chuyển đổi ICO:

Chọn từ Google Drive

Hủy bỏ

Mã xác thực chưa đúng. Vui lòng thử lại lần nữa.

Thêm file mẫu

Cài đặt tùy chọn

Thay đổi kích thước:

Chiều rộng: x Chiều cao: pixels

Màu:

Màu

Xám

Màu đen trắng

Phủ định

Năm 1980

Năm 1900

Nâng cao:

Deskew (chỉnh trang hoặc hình ảnh bị ngược)

Cân bằng

Normalize

Nâng cao

Làm sắc nét

No Antialias

Despeckle (tự động phát hiện ra viền ảnh)

DPI:

DPI:

Cắt pixel từ:

Cắt từ bên trên đầu

cuối cuối

Cắt từ bên trái trái

Cắt từ bên phải đúng

Ngưỡng trắng đen:

Ngưỡng màu đen trắng:

Lưu các cài đặt

Lưu các cài đặt:

Đăng nhập để kích hoạt)

Hủy bỏ

Tiến trình: 

Tổng dung lượng file: 

Tốc độ tải lên: 

Thời gian còn lại: 

–:–:–

File của bạn đang được tải lên.Tổng dung lượng file:Tốc độ tải lên:Thời gian còn lại:

Đang gửi dữ liệu

Dữ liệu đang tải

Lỗi: số lượng đầu vào vượt quá giới hạn của 3.

Để tiếp tục, bạn cần nâng cấp tài khoản của mình:

Lỗi: tổng dung lượng file vượt quá giới hạn của 100 MB.

Để tiếp tục, bạn cần nâng cấp tài khoản của mình:

Lỗi: tổng dung lượng file vượt quá giới hạn tuyệt đối của8GB.

Đối với các tài khoản trả phí, chúng tôi cung cấp:

Người dùng gói cao cấp

Tối đa 8GB tổng kích thước file trên mỗi chuyển đổi

200 các file trên mỗi lần chuyển đổi

Ưu tiên cao tốc độ chuyển đổi

Đảm bảo hoàn tiền

Mua ngay bây giờ

Người dùng miễn phí

Lên đến 100MB tổng dung lượng file mỗi lần chuyển đổi

5 các file trên mỗi lần chuyển đổi

Ưu tiên thường xuyên tốc độ chuyển đổi

Quay lại

Chúng tôi không được phép tải xuống video Youtube.

Nếu bạn muốn tạo chúng tôi bạn chỉ cần chọn kích thước 16×16 pixel bằng công cụ này. Chúng tôi hiện hỗ trợ các định dạng sau để chuyển đổi hình ảnh của bạn sang ICO.

Cách Chuyển Đổi Excel Sang Csv Và Xuất Các Tệp Excel Sang Định Dạng Csv Utf

Làm thế nào để chuyển đổi file Excel thành CSV:

Trong bảng tính Excel của bạn, chuyển sang tab File rồi nhấp vào Save as. Ngoài ra, bạn có thể nhấn F12 để mở cùng một hộp thoại Save As.

Trong hộp Save as type, chọn lưu tệp Excel của bạn dưới dạng CSV (Comma delimited).

CSV (comma delimited). Định dạng này lưu một tệp Excel dưới dạng văn bản được phân cách bằng dấu phẩy có thể được sử dụng trong một chương trình Windows hoặc một phiên bản hệ điều hành Windows khác.

CSV (Macintosh). Định dạng này lưu bảng tính Excel của bạn dưới dạng tệp mà văn bản được phân cách bằng dấu phẩy để sử dụng trên hệ điều hành Mac.

CSV (MS-DOS). Lưu tệp Excel của bạn dưới dạng tệp được phân tách bằng dấu phẩy để sử dụng trên hệ điều hành MS-DOS.

Unicode Text (* txt). Đây là một định dạng cơ bản cho công nghiệp máy tính được hỗ trợ bởi hầu hết các hệ điều hành hiện tại bao gồm Windows, Macintosh, Linux và Solaris Unix. Nó có thể xử lý các ký tự của hầu hết các ngôn ngữ hiện đại và thậm chí một số ngôn ngữ cổ đại. Vì vậy, nếu tệp Excel của bạn chứa dữ liệu bằng ngoại ngữ, trước tiên hãy lưu nó ở định dạng Unicode Text và sau đó chuyển sang CSV.

Chú thích. Tất cả các kiểu định dạng đã đề cập ở trên chỉ lưu được với trang tính Excel đang hoạt động.

Chọn thư mục nơi bạn muốn lưu tệp Excel ở định dạng CSV, sau đó nhấp vào Save.

Sau khi bạn nhấp vào Save, Excel sẽ hiển thị hai hộp thoại. Đừng lo lắng, đây không phải là thông báo lỗi và mọi thứ đều đúng.

Hộp thoại đầu tiên nhắc bạn rằng chỉ trang tính Excel đang hoạt động mới được lưu vào định dạng tệp CSV. Nếu đây là những gì bạn đang tìm kiếm, bấm OK.

Nhấp vào OK trong hộp thoại đầu tiên sẽ hiển thị thông báo thứ hai thông báo cho bạn biết rằng bảng tính của bạn có thể chứa các tính năng không được hỗ trợ bởi mã hoá CSV. Điều này Ok, vì vậy chỉ cần nhấp vào Yes.

Tìm hiểu thêm: Học excel nâng cao ở đâu

Xuất Excel sang CSV với mã hoá UTF-8 hoặc UTF-16

Nếu bảng tính Excel của bạn chứa một số ký hiệu đặc biệt, ký tự nước ngoài (dấu ngã, dấu vân vân) hoặc chữ tượng hình, sau đó chuyển đổi Excel sang CSV theo cách được mô tả ở trên sẽ không hoạt động.

Vấn đề là lệnh Save As CSV làm méo mó các ký tự ngoài ASCII (American Standard Code for Interchange). Và nếu tệp Excel của bạn có dấu ngoặc kép hoặc dấu gạch ngang dài (ví dụ: từ tài liệu Word gốc đã được sao chép / dán vào Excel), các ký tự này sẽ bị làm nhạt.

Cách dễ dàng là lưu một bảng tính Excel dưới dạng tệp Unicode (.txt) và sau đó chuyển đổi nó sang CSV. Bằng cách này, bạn sẽ giữ tất cả các ký tự không phải ASCII không bị hư hại.

Trước khi tiếp tục, hãy để tôi chỉ ra những điểm khác biệt chính giữa mã hoá UTF-8 và UTF-16 để bạn có thể chọn đúng định dạng trong từng trường hợp cụ thể.

UTF-8 là một mã hóa nhỏ gọn hơn vì nó sử dụng từ 1 đến 4 byte cho mỗi biểu tượng. Nói chung, định dạng này được khuyến khích nếu các ký tự ASCII chiếm đa số trong tập tin của bạn bởi vì hầu hết các ký tự như vậy được lưu trữ mỗi ký tự trong một byte. Một ưu điểm khác là tệp UTF-8 chỉ chứa các ký tự ASCII có cùng mã hóa như tệp ASCII.

UTF-16 sử dụng 2 đến 4 byte để lưu trữ mỗi ký tự. Tuy nhiên, tệp UTF-16 không phải lúc nào cũng đòi hỏi nhiều dung lượng hơn UTF-8. Ví dụ: các ký tự tiếng Nhật mất 3 đến 4 byte trong UTF-8 và 2 đến 4 byte trong UTF-16. Vì vậy, bạn có thể muốn sử dụng UTF-16 nếu dữ liệu Excel của bạn chứa bất kỳ ký tự châu Á, bao gồm Nhật, Trung Quốc hoặc Hàn Quốc. Một bất lợi đáng chú ý của định dạng này là nó không hoàn toàn tương thích với các tập tin ASCII và yêu cầu một số chương trình nhận dạng Unicode để hiển thị chúng. Hãy ghi nhớ điều này nếu bạn cần nhập tệp tin kết quả ở đâu đó bên ngoài Excel.

Làm thế nào để chuyển đổi Excel sang CSV UTF-8

Giả sử bạn có một bảng tính Excel với một số ký tự nước ngoài, trong trường hợp này là tên tiếng Nhật:

Đặt tên tệp và chọn Unicode Text (* .txt) từ danh sách thả xuống bên cạnh “Save as type“, và sau đó nhấp vào Save.

Mở tệp Unicode .txt bằng trình soạn thảo văn bản ưa thích của bạn, ví dụ như Notepad.

Chú thích. Một số trình soạn thảo văn bản đơn giản không hỗ trợ đầy đủ các ký tự Unicode, do đó một số ký tự có thể hiển thị dưới dạng hộp vuông. Trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ không ảnh hưởng đến tệp kết quả và bạn chỉ cần bỏ qua điều này hoặc sử dụng một trình soạn thảo văn bản tiên tiến hơn như Notepad ++.

Vì tệp văn bản unicode của chúng tôi là tệp được phân cách bởi tab và chúng tôi muốn chuyển đổi Excel sang tệp CSV (phân cách bằng dấu phẩy), chúng tôi cần phải thay thế tất cả các tab bằng dấu phẩy.

Chú thích. Nếu bạn không cần chính xác tệp được phân tách bằng dấu phẩy, chỉ cần bất kỳ tệp tin CSV nào Excel có thể hiểu, bạn có thể bỏ qua bước này vì Microsoft Excel xử lý các tệp được phân tách bằng tab tốt.

Nếu bạn muốn có tệp CSV được phân cách bằng dấu phẩy, hãy tiếp tục với Notepad theo cách sau:

Chọn một ký tự tab, kích chuột phải vào nó và chọn Copy, hoặc chỉ cần nhấn CTRL + C như thể hiện trong hình bên dưới.

Nhấn CTRL + H để mở hộp thoại Replace và dán tab được sao chép (CTRL + V) vào trường Find what. Khi bạn làm điều này, con trỏ sẽ di chuyển sang phải chỉ ra rằng tab đã được dán. Nhập dấu phẩy vào trường Replace with và nhấp vào Replace all.

Mở Windows Explorer và thay đổi đuôi tệp từ .txt sang .csv.

Chú thích. Nếu tệp của bạn là dành cho sử dụng bên ngoài Excel và định dạng UTF-8 là bắt buộc, không thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào trong bảng tính, và cũng không nên lưu thành tệp CSV trong Excel vì điều này có thể gây ra sự cố mã hóa. Nếu một số dữ liệu không xuất hiện ngay trong Excel, hãy mở tệp trong Notepad và sửa dữ liệu ở đó. Nhớ lưu tệp ở định dạng UTF-8 lại.

Làm thế nào để chuyển đổi một tập tin Excel thành CSV UTF-16

Xuất một tệp Excel dưới dạng CSV UTF-16 nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều so với chuyển đổi sang UTF-8. Điều này là do Excel tự động sử dụng định dạng UTF-16 khi lưu một tệp là Unicode (.txt).

Các cách khác để chuyển đổi các tệp Excel sang CSV

Các phương pháp xuất Excel sang CSV (UTF-8 và UTF-16) chúng tôi vừa mô tả là phổ quát, có nghĩa là chúng hoạt động với tất cả các ký tự đặc biệt và trong bất kỳ phiên bản Excel nào, từ năm 2003 đến Excel 2010 và 2013.

Có một số cách khác để chuyển đổi dữ liệu Excel sang CVS.

Việc sử dụng Bảng tính Google để xuất tệp Excel sang CSV có vẻ là một giải pháp rất đơn giản. Giả sử bạn đã cài đặt Google Drive, hãy thực hiện 5 bước đơn giản sau đây:

Nhấp vào Import từ trình đơn File.

Nhấp Upload và chọn một file từ máy tính của bạn.

Lưu tệp .xlsx thành .xls và sau đó chuyển sang tệp .csv

Tôi đã gặp giải pháp này trên một trong các diễn đàn Excel. Thành thật mà nói, tôi chưa từng dùng phương pháp này, nhưng nhiều người dùng báo cáo rằng các ký tự đặc biệt bị mất khi lưu file .xlsx trực tiếp vào .csv thì sẽ được lưu giữ nếu lưu tệp .xlsx vào .xls trước rồi lưu lại.

Dù sao, bạn có thể thử phương pháp xuất Excel này sang CSV ở bên mình và nếu nó hoạt động, đây có thể là một cách tiết kiệm thời gian.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chuyển Đổi Dữ Liệu Access Cũ Sang Access Mới (Định Dạng .Accdb) trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!