Check đăng ký thương hiệu trước khi thực hiện quy trình bảo hộ

39

Một quy trình đăng ký thương hiệu hoàn chỉnh sẽ phải trải qua rất nhiều bước, nhiều thao tác. Mỗi thao tác sẽ có những đặc điểm riêng và vai trò đóng góp nhất định vào kết quả cuối cùng. Gần như không một thao tác nào có thể bỏ qua nếu muốn thương hiệu được bảo hộ thành công.

Và thao tác check đăng ký thương hiệu cũng có chức năng tương tự như thế. Đây được xem là một trong những bước đầu tiên, bước đệm cho cho tất cả những thao tác sau đó. Người thực hiện sẽ ít khi có cơ hội thành công nếu bỏ qua thao tác này. Tuy nhiên mà nhiều chủ thể thực hiện lại khá thờ ơ và thậm chí bỏ qua cả thao tác này.

★ Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nước ngoài tại Việt Nam

★ Chi phí đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với logo nhãn hiệu cà phê

Thế nào là thao tác check đăng ký thương hiệu ?

Đây là một trong những công tác cần làm đầu tiên đối với mọi thương hiệu có yêu cầu bảo hộ. Việc check hay nói cách khác có thể là kiểm tra, tra cứu thương hiệu. Kiểm tra nhằm tránh được cho những sai sót, trùng lặp hoặc tương tự trong những thương hiệu đã đăng ký. Bởi theo đúng thì một thương hiệu sẽ bị từ chối bảo hộ nếu bị phát hiện có tồn tại các yếu tố đó.

Chỉ có việc kiểm tra, tra cứu thì mới có thể phát hiện được những yếu tố này từ đó có biện pháp khắc phục. Khi đó thương hiệu chuẩn bị đăng ký có thể thay đổi, chỉnh sửa một vài điểm nhằm tạo nên sự khác biệt. Chính sự khác biệt đó sẽ quyết định rất nhiều vào việc có được cấp văn bằng bảo hộ hay không.

Làm thế nào để check đăng ký thương hiệu ?

Việc check này sẽ quyết định rất nhiều đến khả năng thực hiện của cả quy trình. Tuy nhiên việc lựa chọn hình thức check cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả cuối cùng. Thực tế nếu muốn kiểm tra cho một thương hiệu trong công đoạn này sẽ có 2 hình thức:

– Tự check, kiểm tra thương hiệu online

– Sử dụng dịch vụ check thương hiệu

Người thực hiện khi muốn tiến hành công tác này có thể lựa chọn một trong hai hình thức trên tùy theo trường hợp. Nhưng có một điều phải lưu ý trước khi lựa chọn chính là độ chính xác mang lại của từng hình thức. Nếu tự kiểm tra thì độ chính xác chỉ ở khoảng 50 % thì sử dụng dịch vụ mang lại kết quả gần như tuyệt đối.

Thao tác check đăng ký thương hiệu chính là bước đệm cho một quy trình đăng ký bảo hộ thành công. Việc check, kiểm tra này sẽ tạo nên được được sự tự tin nhất định cho người trực tiếp thực hiện.

Chưa kể còn góp phần gia tăng thêm được sự thành công cho thương hiệu khi muốn đăng ký bảo hộ. Chính vì vậy mà mọi quy trình bảo hộ đều không nên bỏ qua thao tác này. Nếu muốn đạt được kết quả chính xác nhất thì một lời khuyên là nên sử dụng các dịch vụ.

Các dịch vụ này có thể được cung cấp từ các đơn vị luật như Phan Law Vietnam. Bên cạnh việc kiểm tra chính xác thì cũng sẽ mang lại cho thương hiệu một sự thành công nhất định.

Bạn đang xem bài viết Check đăng ký thương hiệu trước khi thực hiện quy trình bảo hộ trên website Jetstartakeontheworld.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!