Đề Xuất 12/2022 # Cách Viết Writing Task 1 Đơn Giản Và Hiệu Quả / 2023 # Top 21 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Viết Writing Task 1 Đơn Giản Và Hiệu Quả / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Viết Writing Task 1 Đơn Giản Và Hiệu Quả / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mình nhận thấy, khi các bạn học sinh ôn thi Writing, các bạn thường chú tâm nhiều hơn vào Task 2 và lơ là Task 1. Vì vậy, rất nhiều bạn chưa biết cách viết Writing Task 1. Đây là một việc rất đáng tiếc, bởi thực ra cách viết Writing Task 1 vô cùng dễ. Các bạn chỉ cần nhớ một số cấu trúc câu cơ bản là có thể viết bài Task 1 rất dễ dàng. Nếu phần Task 1 bạn viết tốt, nó hoàn toàn có thể giúp kéo tổng điểm Writing của bạn lên đáng kể.

Vì vậy, để làm tốt bài Writing Task 1, chúng ta cần chú ý đến những số liệu và xu hướng này thay vì tập trung vào dạng của biểu đồ. Dù biểu đồ có là line, bar, pie hay table, nhiệm vụ của chúng ta vẫn là mô tả các số liệu và xu hướng.

Hãy nhìn vào đường United Kingdom. Chúng ta thấy, ở năm đầu tiên (1967), lượng CO2 thải ra trên mỗi người ở nước này là khoảng gần 11 tonnes. Ở năm cuối (2007), con số này là hơn 8 tonnes. Như vậy, xu hướng của đường UK này là xu hướng giảm.

Nhìn tiếp vào đường Sweden. Năm đầu tiên (1967), mỗi người ở nước này thải ra hơn 8 tonnes CO2. Con số này tăng lên và chạm đến điểm cao nhất là hơn 10 tonnes vào năm 1977. Sau đó nó giảm còn dưới 6 tonnes vào năm cuối (2007).

Phân tích tương tự với 2 đường còn lại.

Như vậy, bước đầu tiên trong cách viết Writing Task 1 đó là: Hãy luôn chú ý đến các số liệu và các xu hướng tăng/giảm trên biểu đồ.

Bây giờ đến phần bắt tay vào viết bài. Khi viết Writing Task 1, chúng ta cần phải: (1) Mô tả các số liệu, và (2) So sánh các số liệu này với nhau.

Bước 1. Mô tả số liệu

Vì trong bài có nhiều số liệu khác nhau, chúng ta cần mô tả số liệu theo nhiều cách khác nhau để tránh lặp lại từ vựng và cấu trúc.

Trở lại với ví dụ bên trên. Khi mô tả năm đầu tiên của biểu đồ, chúng ta cần mô tả và so sánh 4 con số sau:

– UK: hơn 10 tonnes

– Sweden: hơn 8 tonnes

– Italy: khoảng 4 tonnes

– Portugal: dưới 2 tonnes

Bây giờ, chúng ta cố gắng viết 4 câu để mô tả 4 con số này, nhưng bằng những cách khác nhau (để tránh lặp lại):

– The amount of CO2 released by an individual in the UK was highest, at more than 10 tonnes.

– The quantity of CO2 emissions in Sweden stood at just over 8 tonnes per person.

– Approximately 4 tonnes of CO2 were produced by each person in Italy.

– There were only nearly 2 tonnes of CO2 emitted by a Portuguese citizen.

Bước 2: So sánh số liệu

Đây là bước cực kỳ đơn giản. Chúng ta giữ nguyên những câu mô tả vừa rồi, sau đó thêm vào các từ nối.

Một số từ nối để so sánh là: while/whereas, Meanwhile, By contrast, compared to…

Chúng ta viết được đoạn văn như sau:

In 1967, the amount of CO2 released by an individual in the UK was highest, at more than 10 tonnes, while the quantity of CO2 emissions in Sweden stood at just over 8 tonnes per person. By contrast, there were only nearly 2 tonnes of CO2 emitted by a Portuguese citizen. Meanwhile, approximately 4 tonnes of CO2 were produced by each person in Italy. (64 từ, hoàn hảo cho 1 đoạn thân bài).

Như vậy, chúng ta đã viết thành công một đoạn văn mô tả và so sánh số liệu. Đây là phần quan trọng nhất trong cách viết Writing Task 1, các bạn cần học và luyện thật kỹ phần này.

Sau khi đã xong phần số liệu, bước tiếp theo trong cách viết Writing Task 1 là xử lý các xu hướng tăng/giảm.

Để cho đơn giản, trong ví dụ này, chúng ta sẽ chỉ mô tả các xu hướng tăng/giảm của số liệu từ năm đầu đến năm cuối và bỏ qua các năm ở giữa. Trong các bài khác, nếu các bạn muốn mô tả thêm số liệu ở năm giữa, cách làm là tương tự.

Chúng ta cũng làm theo 2 bước giống như với số liệu.

Bước 1: Mô tả xu hướng

Vẫn với ví dụ bên trên. Chúng ta liệt kê được các xu hướng cho đến năm cuối như sau:

– UK: giảm nhẹ xuống hơn 8 tonnes.

– Sweden: giảm mạnh xuống dưới 6 tonnes.

– Italy: tăng từ từ lên gần 8 tonnes.

– Portugal: tăng mạnh lên gần 6 tonnes.

Chúng ta lại tiếp tục viết các câu mô tả các xu hướng này, và đương nhiên vẫn cố gắng sử dụng các cấu trúc và từ vựng khác nhau để tránh lặp:

– The quantity of CO2 emissions in the UK decreased slightly to more than 8 tonnes per person.

– There was a remarkable drop to less than 6 tonnes in the figure for Sweden.

– The amount of CO2 released by an Italian increased gradually to nearly 8 tonnes.

– Portugal saw a rapid rise to about 6 tonnes in its figure.

Bước 2: So sánh xu hướng

Tiếp tục sử dụng các từ nối, chúng ta lại nối các câu mô tả vừa rồi thành một đoạn văn hoàn chỉnh:

In 2007, the quantity of CO2 emissions in the UK decreased slightly to more than 8 tonnes per person. Whereas there was a remarkable drop to less than 6 tonnes in the figure for Sweden, the amount of CO2 released by an Italian increased gradually to nearly 8 tonnes. At the same time, Portugal saw a rapid rise to about 6 tonnes in its figure. (65 từ).

Như vậy, bằng những cấu trúc câu đơn giản, chúng ta đã viết xong 2 đoạn thân bài cho đề bài trên.

Chúng ta vừa học xong những kiến thức quan trọng nhất trong cách viết Writing Task 1: Mô tả và so sánh các số liệu, xu hướng trong bài. Các bạn hãy ghi nhớ và luyện tập thật nhiều theo cách mà mình vừa hướng dẫn. Với Writing Task 1, bạn không cần viết quá phức tạp. Chỉ cần nhớ cách viết đơn giản như mình đã trình bày là được.

Comments

Cách Viết Ielts Writing Task 1 Từ A / 2023

Bạn là người đang muốn tự học IELTS writing task 1 tại nhà, tuy nhiên bạn không biết nên bắt đầu từ đâu và học như thế nào? Trong bài viết này IELTS Fighter sẽ hướng dẫn chi tiết cách viết IELTS wrting task 1 Từ A – Z cho người bắt đầu, chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng writing Task 1 một cách hiệu quả nhất.

I. Những điều cần biết về bài thi Viết (IELTS Writing Task 1)

– Bạn có 20 phút để hoàn thành phần thi

– Bạn phải viết một bản báo cáo dài ít nhất là 150 từ

2. Các dạng trong IELTS writing task 1:

Để cải thiện kỹ năng wrting task 1 một cách hiệu quả nhất các bạn cũng cần thêm một số tài liệu hữu ích như sau:

Đầu tiên các bạn hãy tham khảo cả cuốn sách [ebook] – Tự học IELTS Writing 6.5 từ A-Z by IELTS Fighter: Download

Bạn tìm hiểu về sách Writing task 1 (new oriental): Sách gồm các bài mẫu Writing task 1 của Mat Clark, thích hợp cho các bạn muốn học viết theo phong cách Mat Clark. Cùng với những mẹo hay cho bạn vận dụng vào luyện viết hiệu quả. Link tải: Tại đây

Improve your IELTS Writing Skills:

II. Cách viết Introduction (mở bài)

Các bạn nên bắt đầu viết task 1 (viết đoạn mở bài) bằng cách nêu lại những thông tin đã được đưa ra trong phần đề bài. Chỉ cần viết 1-2 câu để chỉ ra biểu đồ này đang trình bày về vấn đề gì và mốc thời gian nào (nếu có) là đủ.

Để làm được điều này (viết đoạn mở bài) thì paraphrase nội dung từ đề bài là cách tốt nhất mà bạn nên áp dụng.

The graphs below give information about computer ownership as a percentage of the population between 2002 and 2010, and by level of education for the years 2002 and 2010.

the graph/chart/table/diagram

gives information about/on

provides information about/on

illustrates

represents

gives reason why (đưa ra lý do nếu biểu đồ đưa ra lý do cho vấn đề nào đó)

explains why ( chỉ dùng nêu biểu đồ có đưa ra giải thích)

compares (chỉ khi có một vài nội dung được so sánh)

Chú ý với từ “compare “, các bạn có thể nói:

the charts compare two cities in terms of the number of employed people.

the graph compares the population in 2000 and 2013.

Note: Tháng 7 này, IELTS Fighter tổ chức thi thử IELTS miễn phí 4 kỹ năng để giúp các bạn trải nghiệm chuẩn đề thi IDP quốc tế và xác định trình độ nhanh nhất. Bạn cùng đăng ký tham gia nha.

III. Cách viết overview (mô tả chung)

Bạn sẽ không cần viết kết bài đối với Writing Task 1, thay vào đó, bạn phải viết “overview”. Nhưng tại sao chúng ta lại không phải viết kết bài? Sự khác nhau giữa kết bài “conclusion” và mô tả chung “overview” là gì?

Đầu tiên, kết bài được hiểu là nhận xét cuối cùng, mang tính ý kiến quyết định. Kết bài là phần không thể thiếu với Task 2, tuy nhiên đối vói Task 1, chúng ta phải viết bài mô tả, vậy nên ý kiến phân tích của cá nhân là không cần thiết. Thay vì viết kết bài, bạn cần phải viết “overview”, mô tả lại các ý chính một cách tóm tắt. Overview khi đó được hiểu là sự tóm tắt ngắn gọn thông số/ thông tin trong bảng và biểu đồ.

Thứ hai, kết bài luôn đứng ở cuối bài viết, trong khi đó overview có thể đứng ở đầu hoặc cuối bài. Lời khuyên đó là overview nên được viết ngay sau câu mở đầu, sẽ giúp cho bài mô tả logic hơn. Giám khảo gọi phần này là ‘general overview’ hoặc ‘overall trend’. Đoạn văn tóm tắt phải viết ngay sau mở bài, tuy nhiên viết ở cuôi bài cũng vẫn được chấp nhận. Một cách để tóm tắt bảng biểu đó là quan sát thay đổi 1 cách bao quát.

The table below shows the figures for imprisonment in thousands in five countries between 1930 and 1980

Câu mô tả chung: While the figures for imprisonment fluctuated over the period shown, it is clear that the United States had the highest number of prisoners overall. Great Britain, on the other hand, had the lowest number of prisoners for the majority of the period.

IV. Cách viết thân bài (Detail 1 và Detail 2)

The table below gives information on consumer spending on different items in five different countries in 2002. Write a report for a university lecturer describing the information shown below. Make comparisons where relevant.

Percentage of national consumer expenditure by category – 2002

Introduction: The table shows percentages of consumer expenditure for three categories of products and services in five countries in 2002.

Overview: It is clear that the largest proportion of consumer spending in each country went on food, drinks and tobacco. On the other hand, the leisure/education category has the lowest percentages in the table.

Detail 1: Out of the five countries, consumer spending on food, drinks and tobacco was noticeably higher in Turkey, at 32.14%, and Ireland, at nearly 29%. The proportion of spending on leisure and education was also highest in Turkey, at 4.35%, while expenditure on clothing and footwear was significantly higher in Italy, at 9%, than in any of the other countries.

It can be seen that Sweden had the lowest percentages of national consumer expenditure for food/drinks/tobacco and for clothing/footwear, at nearly 16% and just over 5% respectively. Spain had slightly higher figures for these categories, but the lowest figure for leisure/education, at almost 2%. ( 155 Words)

Sau khi viết Mở bài (introduction) và mô tả chung (overview/summary), chúng ta sẽ đi tới đoạn mô tả chi tiết các con số trong bảng biểu.

2. Từ vựng mô tả xu hướng, sự thay đổi

– Dùng giới từ ” to” khi mô tả sự thay đổi đến mức nào đó

In 2008, the rate of unemployment rose to 10%.

– Dùng giới từ ” by” khi mô tả sự thay đổi một khoảng nào đó

In 2009, the rate of unemployment fell by 2% (from 10% to 8%).

– Dùng giời từ ” with” để nói về phần trăm, số lượng chiếm được

He won the election with 52% of the vote.

– Dùng giới từ ” at” để thêm con số vào cuối câu

Unemployment reached its highest level in 2008, at 10%.

4. Cách mô tả số liệu, phần trăm và phân số

– The number went up by 600 from 1,200 to 1,800. (con số)

– The number went up by one third from 1,200 to 1,800. (phân số)

– The number went up by 50% from 1,200 to 1,800. (phần trăm)

Cách mô tả số lượng

The number of + Plural Countable Noun + Singular Verb Form

The amount of + Singular Uncountable Noun + Singular Verb Form

The proportion of + Countable or Uncountable Nouns + Singular Verb Form

The percentage of + Countable or Uncountable Nouns + Singular Verb Form

The figures for Countable or Uncountable Nouns + Plural Verb Form

5. Cách so sánh đơn giản

Bạn có thể dùng “compared to”, “compared with”, “in comparison to” và “in comparison with” như nhau. Ví dụ:

Khi viết về con số hoặc sự thay đổi, các từ “while” hoặc “whereas” có thể dùng được trong rất nhiều hoàn cảnh:

6. Cách đưa ra giải thích

– Both cities experienced a rise in the number of tourists coming in through their airports, which reached a common level of 255,000 in

Rút gọn: Both cities experienced a rise in the number of tourists coming in through their airports, reaching a common level of 255,000 in July.

– Gold bar prices experienced a spectacular rise in November, which climbed to a new peak of $625.

Rút gọn: Gold bar prices experienced a spectacular rise in November, climbing to a new peak of $625.

Rút gọn: In the first half of 2009, the attendance at the museum went into free fall, nose-diving to approximately 300,000 visitors.

– Females also spend less time socializing and much less time than men on sport, which allows them more time for

Rút gọn: Females also spend less time socializing and much less time than men on sport, allowing them more time for studying.

V. Lỗi thường gặp trong Task 1

2. Đừng quên xuống dòng với mỗi đoạn văn khác nhau.

3. Đừng quên viết overview / summary cho các thông tin trong bảng biểu. Overview / summary phải được viết ngay sau câu mở đầu, và chỉ tóm tắt trong 2 câu. Bạn sẽ không được điểm cao trong Task 1 nếu bạn không có overview / summary trong bài.

5. Không mô tả mọi con số trong bảng biểu (trừ khi bảng biểu chỉ có 1 vài con số đó). Kĩ năng quan trọng trong Task 1 đó là việc thí sinh biết cách lựa chọn thông tin chính và mô tả, so sánh nó 1 cách chính xác. Cố gắng đảm bảo đề cập đến 5-7 con số trong 1 đoạn văn.

6. Không viết Task 1 quá 20 phút. Hãy luyện viết ở nhà và giới hạn 5 phút cho mỗi đoạn. Dừng bút khi 20 phút trôi qua, đơn giản là Task 2 quan trọng và chiếm nhiều điểm hơn trong bài thi nên dành thời gian cho nó.

1. In tổng hợp các loại câu hỏi

Trước khi bạn viết Task 1, điều quan trọng đó là phải nắm được tất cả các dạng bài có thể xuất hiện. Hãy tổng hơp các dạng bài (khoảng 10 bài) và in ra giấy để có thể nhìn được các sự khác nhau và yêu cầu cho từng dạng.

Các dạng bài của bao gồm: line graph, bar chart, pie chart, table, dạng bài 2 charts, hoặc 3 charts, process diagram, comparison diagram, life cycle và a map.

Thay vì viết cả bài, hãy luyện viết 10 cách mở bài khác nhau cho các loại câu hỏi khác nhau trong các dạng bài mà bạn đã tổng hợp ở trên (mục 1). Tương tự như vậy cho các phần khác của bài viết. Khi xem lại, bạn sẽ nhận thấy sự khác nhau về cách viết mở bài và overview, cũng như cách mô tả số liệu trong thân bài của từng loại.

Hãy tham khảo các ví dụ hay ở mức điểm 7.0 trở lên. Bạn có thể tìm thấy các dạng bài ở phổ điểm đó trong các sách Cambridge IELTS books hoặc trên mạng. Hãy đọc 1 bài mẫu vài lần, mỗi lần đọc hãy chú ý vào các tiêu chí khác nhau. Lần 1 bạn chú ý về từ vựng, lần 2 về ngữ pháp và các cấu trúc, lần 3 cho cấu trúc của toàn bài. Gạch chân các câu mẫu dùng để mô tả số liệu, bạn sẽ học được rất nhiều mẫu câu mà có thể áp dụng hiệu quả cho bài thi của bản thân.

4. Cách sử dụng 20 phút hiệu quả

Bạn có 20 phút để hoàn thành Task 1, có nghĩa là bạn chỉ nên dành 5 phút cho mỗi đoạn viết. Hãy lưu ý điều này và áp dụng để giới hạn thời gian viết hiệu quả hơn.

Đọc kĩ câu hỏi, đọc kĩ bảng biểu để chắc chắn rằng bạn hiểu đúng dạng biểu đồ. Sau đó, tiến hành viết đoạn mở đâu bằng cách viết lại ( paraphrase ) đề bài.

Đi sâu vào các chi tiết cụ thể. Cố gắng chia phần mô tả cụ thể này thành 2 đoạn văn, điều này giúp cho cấu trúc của bài hợp lý hơn rất nhiều đó. Khi đấy, bạn lại dành ra 5 phút để viết mỗi đoạn

Khi chấm bài Writing Task 1, giám khảo sẽ mong chờ người viết tổ chức bài viết theo dàn bài như sau:

Mở bài (introduction) – gồm 1-2 câu.

Mô tả chung (overall view) – gồm ít nhất 2 ý mô tả chung được viết năm trong 2-3 câu.

Thân bài (body) – gồm các chi tiết và con số được đề cập cũng như các so sánh cần thiết, viết trong 6-7 câu (detail 1 và detail 2)

The graph below shows the proportion of the population aged 65 and over between 1940 and 2040 in three different countries

The line graph compares the percentage of people aged 65 or more in three countries over a period of 100 years.

It is clear that the proportion of elderly people increases in each country between 1940 and 2040. Japan is expected to see the most dramatic changes in its elderly population.

In 1940, around 9% of Americans were aged 65 or over, compared to about 7% of Swedish people and 5% of Japanese people. The proportions of elderly people in the USA and Sweden rose gradually over the next 50 years, reaching just under 15% in 1990. By contrast, the figures for Japan remained below 5% until the early 2000s.

Looking into the future, a sudden increase in the percentage of elderly people is predicted for Japan, with a jump of over 15% in just 10 years from 2030 to 2040. By 2040, it is thought that around 27% of the Japanese population will be 65 years old or more, while the figures for Sweden and the USA will be slightly lower, at about 25% and 23% respectively. (178 words)

The percentage of people using various mobile phone features

The table compares the percentages of people using different functions of their mobile phones between 2006 and 2010.

Throughout the period shown, the main reason why people used their mobile phones was to make calls. However, there was a marked increase in the popularity of other mobile phone features, particularly the Internet search feature.

In 2006, 100% of mobile phone owners used their phones to make calls, while the next most popular functions were text messaging (73%) and taking photos (66%). By contrast, less than 20% of owners played games or music on their phones, and there were no figures for users doing Internet searches or recording video.

Over the following 4 years, there was relatively little change in the figures for the top three mobile phone features. However, the percentage of people using their phones to access the Internet jumped to 41% in 2008 and then to 73% in 2010. There was also a significant rise in the use of mobiles to play games and to record video, with figures reaching 41% and 35% respectively in 2010.

The two maps below show an island, before and after the construction of some tourist facilities

Summarise the information by selecting and reporting the main features, and make comparisons where relevant.

The diagrams illustrate some changes to a small island which has been developed for tourism.

It is clear that the island has changed considerably with the introduction of tourism, and six new features can be seen in the second diagram. The main developments are that the island is accessible and visitors have somewhere to stay.

Looking at the maps in more detail, we can see that small huts have been built to accommodate visitors to the island. The other physical structures that have been added are a reception building, in the middle of the island, and a restaurant to the north of the reception. Before these developments, the island was completely bare apart from a few trees.

As well as the buildings mentioned above, the new facilities on the island include a pier, where boats can dock. There is also a short road linking the pier with the reception and restaurant, and footpaths connect the huts. Finally, there is a designated swimming area for tourists off a beach on the western tip of the island.

Tổng Hợp Đầy Đủ Kiến Thức Về Cách Viết Ielts Writing Task 1 / 2023

Cách viết bài Task 1 với 4 đoạn

Trường hợp viết 4 đoạn sẽ gồm 1 đoạn mở bài (bao gồm overview luôn) cùng với 3 đoạn thân bài, mỗi đoạn nói về một năm trong hình trên (tương đương các cột khác nhau).

Ở đây tôi có gợi ý về dàn bài nếu viết theo hướng này.

Đoạn 1: The table shows the number of international students who studied intensively in English language course from 5 countries in 3 years. The figures are for the years 2002, 2003 and 2004.

Đoạn 2 – Body paragraph 1

Viết các số liệu trong năm 2002 (gồm các số liệu như: 11070, 4355, 2900 và 22)

Đoạn 3 – Body paragraph 2

Viết các số liệu trong năm 2003 (gồm các thông tin như: China không thay đổi nhiều, Korea tăng mạnh, Taiwan và HongKong và Netherlands giảm nhẹ)

Đoạn 4 – Body paragraph 3

Viết các số liệu trong năm 2004 (gồm các thông tin như: China tiếp tục khôn thay đổi, tương tự Korea. Trong khi Taiwan và HK giảm thì Netherlands lại tăng lại, 37)

Như vậy bạn sẽ thấy là mỗi đoạn thân bài sẽ bổ sung cho một phần thông tin ở trong đoạn 1 (mở bài)

Cách viết bài Task 1 với 6 đoạn

Đoạn 1: The table shows the number of international students who studied intensively in English language course in 2002, 2003 and 2004. The numbers of students who came from China, Korea, Taiwan, Hong Kong and the Netherlands have different trends.

Các đoạn thân bài bạn xem ảnh dưới

(nguồn)

Tương tự bạn thấy rằng các phần thân bài đều bổ sung thông tin cho đoạn 1 nhỉ.

Cách viết bài Writing Task 1 với 3 đoạn

Ở trường hợp này, chúng ta sẽ viết khác với 2 cách trên như sau:

Đoạn 1: The table shows the number of international students who studied intensively in English language course in 2002, 2003 and 2004. The numbers of students who came from 4 Asian countries, including China, Korea, Taiwan, Hong Kong and 1 European countries, the Netherlands, have different trends.

Đoạn 2: Viết các thông tin về nhóm 4 nước châu Á

Đoạn 3: Viết về nước thuộc nhóm châu Âu

Nguồn University of Technology Sydney

Theo như nhận xét chung thì cách viết theo hướng 3 đoạn này tốt hơn. Ừ thì tôi đồng ý nhưng cách chia theo địa lý không phải là cách tôi hay sử dụng. Tôi theo quan điểm dựa vào số liệu hơn.

Cách Làm Ielts Writing Task 2 : Effects And Cause / 2023

Dấu hiệu nhận biết

Nếu trong đề bài có chứa câu hỏi yêu cầu bạn đưa quan điểm về nguyên nhân, đánh giá và đưa ra giải pháp cho một hiện tượng, sự việc hoặc một hành động nào đó có trong xã hội thì đó là dạng bài Causes/Effects/Solutions/Problems Essay. Câu hỏi thường xuất hiện trong dạng đề này là:

What are causes and effects?

What do you think are the reasons?

What do you think are the causes of this and what measures could be taken to solve them?

Ví dụ : In many countries, traditional customs have disappeared. What do you think are causes of this and what measures could be taken to solve them?

Phân tích Dạng Causes/Effects/Solutions/Problems Essay

Cấu trúc đề dạng bài Causes/Effects/Solutions/Problems Essay có 2 phần cơ bản. Phần 1 Đề cập vấn đề và phần 2 là phân câu hỏi Cause/Effect và Solution.

Ví dụ : In many countries, traditional customs have disappeared. What do you think are causes of this and what measures could be taken to solve them? Phần 1 (Đề cập vấn đề)

In many countries, traditional customs have disappeared.

Phần 2 (phần câu hỏi)

Câu hỏi 1: What do you think are causes of this?

Câu hỏi 2: what measures could be taken to solve them?

Lập dàn bài

Phần 1: Mở bài

Bước 1: Diễn đạt lại (paraphrasing) tính huống của đề bài.

Bước 2: Xác định câu trả lời của bản thân cho câu hỏi đặt ra.

Bước 3: Tạo câu chốt (Thesis statement) phù hợp.

Phần 2: Thân bài 1 (Trả lời câu hỏi số 1)

Bước 3: Nêu lý do thứ 2, thứ 3.

Phần 3: Thân bài 2 (Trả lời câu hỏi số 2)

Bước 3: Nêu lý do thứ 2 và các ví dụ.

Phần 4: Kết Bài

Tóm tắt nội dung trả lời từng câu hỏi để hoàn thành phần Kết bài.

MỘT SỐ TIPS MÁCH NHỎ KHI LÀM IELTS WRITING TASK 2

– Bạn cần tìm chính xác “từ khóa” chính trong phần đề cập vấn đề để triển khai trong phần thân bài. Trong Ví dụ 1, “từ khóa” là “traditional customs” và “disappeared”, trong ví dụ 2 là ” young people” và “changing their jobs”.

– Đối với vấn đề phức tạp và bạn đánh giá có nhiều nguyên nhân thì bạn cũng cần đưa ra từng giải pháp cho mỗi vấn đề.

– Bạn nên sửa dụng những câu mở bằng cách paraphrasing lại những từ xuất hiện trong câu mô tả tình huống có trong đề bài.

As a result/ Lead to the problem/ Can attribute to

As a result of/ As a consequence of

Because/ Since/ As

Consequently,/ Thus,/ Therefore,/ Hence,/ For this reason

Due to this/ Because of/ Owing to/ Lead to

Make/ Create/ Change/ Effect/ Affect/ Result

Owing to/ On account of/ Because of/ Due to the fact that

One of the causes/ The reason is that

To be affected/ influenced by

To be caused by/ produced by/ result from

To be a consequence of/ to be a result of/ to be due to/ the effect of

Risk of/ Leading to

MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP KHI VIẾT BÀI

Các bạn nên dùng các thì sau trong bài viết, có thể Hiện tại đơn, Hiện tại tiếp diễn, Tương lại đơn để trình bày quan điểm của mình.

Bố cục của bài viết

Một bài viết chuẩn và cơ bản phải có ít nhất 3 phần:

Mở bài, Thân bài và Kết luận

Sử dụng ngôi thứ

Để bài viết có tính khách quan và có tính học thuật các bạn không nên chỉ dùng ngôi thứ nhất “I” trong cả bài viết của mình điều đó làm cho người đọc cảm thấy thông tin là một chiều thiếu tính đại chúng. Bạn hoàn toàn có thể thay bằng các cụm từ như: “It is supposed that”, “It might be claimed that”.

BÀI MẪU DẠNG BÀI IELTS WRITING TASK 2 SOLUTION ESSAY.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Viết Writing Task 1 Đơn Giản Và Hiệu Quả / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!