Đề Xuất 2/2023 # Cách Viết Cv Online, Tạo Cv Xin Việc Trực Tuyến Qua Website # Top 11 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Viết Cv Online, Tạo Cv Xin Việc Trực Tuyến Qua Website # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Viết Cv Online, Tạo Cv Xin Việc Trực Tuyến Qua Website mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CV là gì? Nhiều bạn hỏi CV là gì, CV nghĩa là sơ yếu lý lịch, tuy nhiên, trong đó, bạn không chỉ kê khai thông tin về lý lịch bản thân và xuất xứ gia đình mà còn là việc bạn trình bày được toàn bộ kỹ năng, khả năng, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu hướng đến, sở thích cá nhân,…để các nhà tuyển dụng có thể xem xét được mức độ phù hợp với công việc của bạn, vì vậy, cách viết CV Online, tạo CV xin việc trực tuyến sau đây sẽ cần thiết đối với những ai đang có ý định tạo một CV Online để ứng tuyển vào vị trí mà mình mong muốn được làm việc.

Cách viết CV online, tạo cv xin việc trực tuyến Sau này là những hướng dẫn giúp bạn biết được cách viết CV Online, tạo CV xin việc trực tuyến.

Bước 1: Bạn lựa chọn những trang cung cấp những mẫu CV trực tuyến, bạn có thể chọn ngôn ngữ công việc, một ngành nghề cụ thể, chọn thời gian kinh nghiệm, nhu cầu tìm việc làm để hệ thống tự lọc được các mẫu CV phù hợp nhất. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này nếu như các gợi ý của hệ thống không phù hợp với bạn.

Bước 2: Khi nhìn thấy các mẫu CV Online hiện ra, sẽ có hai loại, một là bạn sẽ mất phí để có thể sử dụng, hai là miễn phí. Khi lựa chọn những mẫu mất phí, bạn sẽ phải đăng nhập để trả khoản phí nhất định theo yêu cầu của trang.

Các mục được ghi trong CV Online bao gồm:

– Thông tin cá nhân: Bạn ghi đầy đủ những thông tin cá nhân cần thiết như họ tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email, ngày/tháng/năm sinh của bạn.

– Mục tiêu nghề nghiệp: Bạn sẽ ghi rõ mục tiêu, định hướng nghề nghiệp, cố gắng viết bằng những ngôn từ dễ hiểu, ngắn gọn nhất.

– Học vấn và bằng cấp: Bạn sẽ cung cấp thông tin về trường bạn đã từng theo học, chuyên ngành, loại tốt nghiệp, các thành tích mà bạn đã đạt được.

Bước 4: Sau khi hoàn thành các thông tin trên, bạn bấm vào mục lưu hồ sơ về máy, sau đó, bạn có thể nộp mẫu CV này cho công ty, doanh nghiệp mà bạn đang muốn ứng tuyển.

CV là yếu tố đầu tiên giúp các nhà tuyển dụng có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp cũng như tính nghiêm túc của các ứng viên khi tìm đến công ty, doanh nghiệp của mình. Vì vậy, dù bạn có kinh nghiệm làm việc nhiều năm, có trình độ học vấn tốt nhưng cách soạn CV sơ sài cũng sẽ làm mất đi một số ấn tượng nhất định cho các nhà tuyển dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-cv-online-tao-cv-xin-viec-truc-tuyen-22123n.aspx Thời công nghệ 4.0, các ứng viên và nhà tuyển dụng có thể gặp gỡ nhau thông qua website tuyển dụng. Do đó, thay vì đăng tuyển trên trang báo, phát tờ rơi, bạn có thể đăng tin tuyển dụng trên website tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp mà lại có mức chi phí thấp.

Hướng Dẫn Viết Cv Xin Việc Tiếng Anh Từ A

Nếu vẫn giữ quan điểm rằng chỉ khi ứng tuyển việc làm tại các công ty nước ngoài, bạn mới phải gửi CV xin việc bằng tiếng Anh thì có lẽ bạn đã có phần “lạc hậu” vì hiện nay các doanh nghiệp trong nước cũng đang đòi hỏi ngày càng cao ở vòng sơ loại, họ yêu cầu ứng viên gửi CV tiếng Anh cũng là điều hết sức bình thường.Sẽ không có gì đáng lo ngại nếu như bạn sử dụng thành thạo tiếng Anh (có chăng cũng chỉ cần thêm chút thời gian để trau chuốt hồ sơ xin việc sao cho hoàn chỉnh) nhưng sẽ là trở ngại rất lớn nếu từ bấy lâu nay bạn coi thứ ngôn ngữ này như “kẻ thù truyền kiếp”. Nói như vậy không có nghĩa là bạn nên từ bỏ các cơ hội việc làm mà tiếng Anh là yếu tố bắt buộc vì hầu hết các công việc này đều có mức lương khá hậu hĩnh. Chỉ cần bạn dành thời gian đầu tư, chăm chút và tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm, bạn vẫn có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

1. Đầy đủ các thông tin cần thiết

Thông thường, một CV xin việc thường phải đảm bảo ít nhất các thông tin sau đây:

– Personal details (Thông tin cá nhân): bao gồm hình ảnh, họ tên, ngày sinh, chức danh, số điện thoại, email, địa chỉ và có thể kèm theo địa chỉ của các trang mạng xã hội.

Ví dụ: ” Hard-working student (3.5/4.0 GPA) with proven leadership and organizational skills, and minute attention to detail. Seeking to apply my abilities to fill the internship role in your company. I am a dedicated team player who can be relied upon to help your company achieve its goals.”

– Education and qualifications (Trình độ học vấn): gồm bằng cấp, tên trường học, chuyên ngành học và thời gian theo học.

– Interests and achievements (Sở thích và thành tích hoạt động ngoại khóa): Đừng đưa vào những sở thích tẻ nhạt như xem TV hay nghe nhạc, sẽ thông minh hơn nếu bạn giới thiệu các sở thích, hoạt động ngoại khóa giúp rèn luyện khả năng lãnh đạo hay tinh thần làm việc nhóm như đá bóng, chơi cờ vua…

“As captain of the school cricket team, I had to set a positive example, motivate and coach players and think on my feet when making bowling and field position changes, often in tense situations.”

– Skills (Kỹ năng): Bao gồm kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm và khả năng về ngôn ngữ

2. Sử dụng động từ ở dạng V-ing

Để đảm bảo tính chuyên nghiệp của CV xin việc, bạn nên thống nhất cách sử dụng động từ ngay từ đầu, tránh cách sử dụng “đầu voi, đuôi chuột”. Hiện nay, có 3 loại động từ được sử dụng thường xuyên khi liệt kê kinh nghiệm làm việc: động từ nguyên mẫu, động từ ở quá khứ và động từ V-ing. Tùy theo thói quen mà mỗi ứng viên sẽ có cách dùng từ khác nhau, tuy nhiên theo như ý kiến của nhiều chuyên gia nhân sự thì V-ing là cách dùng được ưa chuộng nhất, khiến CV trông trang trọng hơn và giúp nhà tuyển dụng nắm bắt nhanh, chính xác các thông tin bạn muốn trình bày.

3. Không sử dụng câu văn quá dài

Ví dụ, thay vì viết:

Hãy viết:

– Creating and implementing statistical reports for large metropolitan hospital.

– Creating database to track patient visits.

4. Chú ý cách đặt tiêu đề

5. Cover Letter

Bên cạnh một CV xin việc hoàn chỉnh thì Cover Letter ngắn gọn, súc tích là điều bạn không thể bỏ qua. Lỗi sai phổ biến của ứng viên là kể lể quá nhiều hoặc viết lại toàn bộ nội dung trong CV xin việc mà không chỉnh sửa và chọn lọc những thông tin quan trọng. Ngoài ra, cách xưng hô cũng là vấn đề mà bạn cần lưu ý.

Đối với nhà tuyển dụng mà bạn đã biết rõ tên và giới tính, hãy dùng “Dear + Ms/Mr + Tên” rồi bắt đầu câu chuyện, nếu không biết cũng đừng dùng cách nói quá chung chung như “Dear + Tên công ty” mà hãy cân nhắc đến một vài cụm từ khác, chẳng hạn “Dear + HR Department/ HR team”.

6. Không nên đưa những từ sáo rỗng vào CV xin việc

– Hard worker: Làm việc chăm chỉ

– Dynamic: Năng động

– Detail-oriented: Chú ý đến từng chi tiết nhỏ

– Self-motivated: Tự tạo động lực cho bản thân

– Motivated: Có khả năng thúc đẩy người khác làm việc

– Meticulous: Tỉ mỉ

– Well-organized: Khả năng tổ chức tốt

– Innovative/ Creative: Sáng tạo, đột phá

7. Các mẫu CV tiếng Anh

Mọi thông tin liên hệ:

ICONICJOB VietNam – Cổng thông tin tuyển dụng nhân sự cấp cao, mạng tim viec lam nhanh, ứng tuyển ngay việc làm mới từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam.

Mẫu Cv Xin Việc Online Miễn Phí 2022

Để tìm kiếm được một công việc ưng ý và ứng tuyển việc làm thành công, việc tự viết CV xin việc hay tạo CV xin việc online bằng tiếng Việt luôn là kỹ năng cơ bản mà mọi ứng viên cần phải nắm rõ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu

CV xin việc là gì?

CV xin việc là dạng viết tắt của cụm từ Curiculum Vitae

. Đây là một bản sơ yếu lý lịch nhằm tóm tắt mọi thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm nghề nghiệp của ứng viên để giúp cho các nhà tuyển dụng có cơ sở để đánh giá năng lực của một ứng viên. Chính vì thế,

mẫu CV xin việc không phải là một bản sơ yếu lí lịch tự thuật dành cho ứng viên. Hiện nay, tạo CV xin việc là yếu tố rất quan trọng và thậm chí là cơ sở để nhà tuyển dụng có thể quyết định ứng viên không phù hợp cho vị trí công việc hay không.

► Ứng tuyển ngay

Việc làm TPHCM lương, thưởng hấp dẫn, chế độ tốt được cập nhật mới nhất

CV là gì và cần kỹ năng viết CV như thế nào

Khi quyết định tham gia ứng tuyển cho một vị trí nhất định, vị trí đó không chỉ có duy nhất bạn ứng tuyển mà sẽ có đến hàng nghìn ứng viên cùng xếp hồ sơ mong muốn được nhận vào làm việc. Do đó, hiểu ý nghĩa của

CV là gì không khác gì một cầu nối giữa ứng viên với nhà tuyển dụng. Một nhà tuyển dụng sẽ dựa vào một CV xin việc mẫu

thật chuyên nghiệp của ứng viên để có thể đưa ra được những đánh giá bước đầu về ứng viên đó. Do vậy, một CV của ứng viên cần phải có thật nhiều sáng tạo trong đó. Viết CV càng ấn tượng bao nhiêu thì cánh cửa tới với công việc mơ ước của bạn sẽ càng rộng mở hơn bấy nhiêu.

► Cập nhật tin tuyển dụng

tìm việc làm tại Hà Nội mới nhất hiện nay với hàng ngàn công việc siêu hấp dẫn cho ứng viên

Resume là gì?

Bên cạnh việc có được bản CV xin việc đơn giản nhưng thật chuyên nghiệp để có thể mở rộng cánh cửa tới với vòng phỏng vấn thì ứng viên vẫn còn cần thêm một loại lý lịch nữa là resume

. Tùy thuộc vào từng vị trí việc làm mà ứng viên có thể lựa chọn resume hoặc CV để nộp cho nhà tuyển dụng. Có thể đã rất nhiều người làm nhân sự đã nghe qua về resume, nhưng đây vẫn là một định nghĩa mới dành cho những sinh viên mới ra trường. Vậy, để trả lời được

resume là gì

, chúng ta có thể hiểu rằng đó là một bản tóm tắt quá trình làm việc của một cá nhân bất kỳ. Với loại giấy tờ này, các ứng viên chủ yếu tập trung vào liệt kê các quá trình học tập, kĩ năng nghề nghiệp phù hợp với vị trí ứng tuyển, người giới thiệu….. là đủ.

Resume khác gì với CV xin việc?

Khi tạo một Resume tiếng Việt, các ứng viên cần chú ý viết nội dung một cách ngắn gọn, đầy đủ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Hãy trình bày những kĩ năng, kinh nghiệm mà bạn đã có được ở những công việc trước đó

Điểm khác biệt giữa mẫu CV xin việc và Resume là gì?

Mặc dù đều là 2 bản lý lịch hệ thống lại toàn bộ quá trình học tập, làm việc của ứng viên. Tuy nhiên giữa bản CV xin việc mẫu và resume vẫn có cho bản thân những sự khác biệt nhất định.

Đối với

mẫu topcv

thường thiên về trình bày những thành tựu học vấn, thành tích trong công việc của ứng viên.

Còn bản Resume mẫu sẽ chủ yếu thể hiện những kĩ năng, kinh nghiệm của ứng viên có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không.

Ngoài ra, một mẫu CV tiếng việt đẹp thật chuyên nghiệp hiện nay còn được sử dụng trong rất nhiều những mục đích khác nhau như: xin việc làm, xin học bổng du học. Cho nên, mẫu CV hiện nay phổ biến hơn rất nhiêu so với một mẫu resume. Mặc dù vậy, nếu như vị trí tuyển dụng mà bạn muốn nhắm tới đang yêu cầu một bản resume, hãy nêu bật được lên những kinh nghiệm làm việc mà mình đã tích lũy được trong quá trình làm việc ở những tổ chức, doanh nghiệp trước đó.

CV xin việc STAR

Phương pháp viết CV xin việc STAR là thuật ngữ viết tắt của bốn cụm từ: Situation – Task – Action – Result. Trong đó, tương ứng với mỗi chữ cái là một phần nội dung cụ thể như sau:

S – Situation (Tình huống): Ứng viên có thể giới thiệu ngắn gọn về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, công việc và thời gian công tác bản thân từng có.

T – Task (Nhiệm vụ): Nêu rõ và ngắn gọn về những hoạt động, nhiệm vụ cụ thể được giao phó mà bạn đã hoàn thành ở vị trí công tác cũ.

A – Action (Hành động): Trình bày toàn bộ hành động mà bạn đã làm để hướng tới mục tiêu nhiệm vụ ban đầu, trong quá trình đó, hãy làm nổi bật tố chất và ưu điểm mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở bạn.

R – Result: Thể hiện kết quả cho những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra để đạt được thành tựu gì cho từng nhiệm vụ, công việc được giao.

► TẢI NGAY:

Mẫu CV tiếng Việt – Phá cách với cách trình bày nội dung ấn tượng, bắt mắt giúp bạn có một bản CV xin việc hoàn hảo

CV xin việc Star

Khi viết CV template thông thường hay CV xin việc Star thì đều cần phải nêu ra kinh nghiệm bằng cấp, nhưng điều đặc biệt của phương pháp này là nó chỉ ra cách bạn vận dụng những gì mình học được vào công việc trong quá khứ của mình.

Đặc điểm khác biệt này sẽ thu hút nhà tuyển dụng nhanh chóng hơn, đặc biệt thích hợp với những ứng viên có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng và thành tựu đã đạt được.

CV bản cứng là gì?

CV bản cứng là sản phẩm CV sau khi đã hoàn thiện được xuất ra, in ra giấy, có đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm cả ảnh ứng viên, rồi được gửi tới địa chỉ tuyển dụng cụ thể. Khác với CV bản mềm được lưu trữ trên máy tính, điện thoại… thì CV bản cứng sẽ có yêu cầu khắt khe hơn, đòi hỏi ứng viên phải trau chuốt và đầu tư chỉn chu. Vị trí dán ảnh trên cv bảng cứng phải ngay ngắn, thông tin phải chính xác, một số đơn vị tuyển dụng cũng yêu cầu có chữ ký và ghi rõ họ tên vào cuối bản CV.

Thông thường, hiện nay rất ít nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên nộp CV bản cứng mà chúng ta chỉ sử dụng khi tới buổi hẹn phỏng vấn. Tuy nhiên, vẫn có một số tổ chức, đơn vị đặc thù, thuộc quyền quản lý của Nhà nước như trường học, đơn vị nội vụ… sẽ yêu cầu bạn gửi hồ sơ ứng tuyển dưới dạng bản cứng.

Mẫu CV bản cứng

5 bước để sở hữu một CV bản cứng như sau:

Bước 1: Có một file CV bản mềm hoàn chỉnh, định dạng PDF để cố định phần trình bày không bị lỗi hay xê dịch gây mất mỹ quan.

Bước 2: Copy file CV vào USB hoặc lưu trữ trên các kho dữ liệu trực tuyến mà bạn đang sử dụng như email, Driver, Dropbox…

Bước 3: Tại cửa hàng in ấn, sử dụng USB hoặc đăng nhập vào kho dữ liệu trực tuyến để tải về file CV cần in.

Bước 4: Trước khi in ấn, hãy rà soát một lượt các thông tin trên CV của mình, kiểm tra phương pháp in, mực in, giấy in… có đủ chất lượng yêu cầu hay không.

Bước 5: Dán ảnh chân dung kích cỡ 3×4 vào mẫu CV bản cứng vừa in xong ở đúng vị trí.

Mẫu TopCV xin việc cơ bản gồm những thông tin gì?

Giữa cả nghìn hồ sơ được gửi tới nhà tuyển dụng, bạn cần phải làm mọi cách để khiến mẫu CV của bản thân có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, dù là mẫu cv bằng tiếng Việt hay là một mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh đi nữa. Những thông tin cần phải có trong mẫu CV xin việc của bạn gồm:

Tiêu đề CV xin việc

Đối với một mẫu CV xin việc thì tiêu đề CV hiện nay không khác gì bộ mặt, ấn tượng ban đầu dành cho nhà tuyển dụng. Do đó, các ứng viên cần có một cách đặt tiêu đề cho mẫu CV xin việc chuyên nghiệp của bản thân. Cách viết tiêu đề theo cấu trúc như:

CV – Họ tên ứng viên – vị trí ứng tuyển. Với cách đặt tiêu đề rõ ràng như thế này, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng hơn trong việc nhận biết hồ sơ xin việc của bạn so với hàng trăm ứng viên hiện nay.

► Nhanh tay ứng tuyển những

việc làm Đà Nẵng lương cao, chế độ hấp dẫn cập nhật mới nhất

Hướng dẫn cách viết CV xin việc như thế nào để nhà tuyển dụng mê ngay từ phút đầu

Thông tin liên hệ

Do mẫu topcv chỉ là một bản tóm tắt những thông tin cơ bản nhất của ứng viên nên trong phần giới thiệu bản thân trong CV xin việc 365, các ứng viên tuyệt đối không giới thiệu quá dài dòng. Điều mà những nhà tuyển dụng chú tâm vào đó là những kinh nghiệm làm việc cũng như kĩ năng nghề nghiệp của bạn có phù hợp với vị trí mà họ đang đăng tin tuyển dụng hay không. Do đó, hãy nêu ngắn gọn nhất có thể, và chỉ cần các thông tin cá nhân sơ bộ của bạn như:

Họ và tên đầy đủ: Nên viết in hoa để nổi bật và tránh dùng biệt danh

Ngày tháng năm sinh của ứng viên

Địa chỉ email thật chuyên nghiệp, tránh các trường hợp email không nghiêm túc.

Số điện thoại để tiện liên lạc.

Link profile Facebook của bạn nếu nhà tuyển dụng muốn liên hệ với bạn qua facebook

Chỗ ở hiện tại: Ghi chính xác địa chỉ nơi bạn đang sinh sống

Mục tiêu nghề nghiệp

Đối với phần mục tiêu nghề nghiệp trong mẫu CV xin việc, các ứng viên chỉ cần nêu rõ những dự định mà bạn muốn có trong tương lai. Đó có thể là kế hoạch ngắn hạn hoặc dài hạn. Tuy nhiên, một

cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

mà các ứng viên cần phải chú ý đó là đừng đặt mục tiêu quá cao, nhà tuyển dụng hoàn toàn có lí do để chụp mũ rằng bạn chỉ là đứa thích nổ.

Kinh nghiệm làm việc

sinh viên và chưa hề có bất cứ kinh nghiệm, hãy đừng ngại ngần đưa những công việc làm thêm mà bạn đã từng trải qua, những công việc này sẽ giúp cho bạn học hỏi được thêm rất nhiều kĩ năng cũng như tăng cường bản lĩnh để đối đầu với những điều khó khăn hơn ở trong công việc sắp tới mà ứng viên đang mơ ước.

Cần kĩ năng gì để thiết kế CV đẹp

Các kỹ năng trong CV xin việc

Kỹ năng giao tiếp;

Thuyết phục (đối với CV nhân viên kinh doanh)…

hoặc những kỹ năng đặc thù của công việc mà bạn có nhưng phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển là đủ. Ví dụ:

Kỹ năng lập trình web,

Kỹ năng thiết kế (đối với CV xin việc IT)…

Ngoài ra, nên đưa những kỹ năng đặc biệt giúp bạn gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng như:

Kỹ năng tư duy phản biện

Kỹ năng làm việc nhóm và khả năng tương tác…

Điểm mạnh, điểm yếu của bản thân

Với mục điểm mạnh, điểm yếu của bản thân trong CV xin việc 365, các ứng viên nên thành thật với các điểm yếu của bản thân, đừng ngại thừa nhận với nhà tuyển dụng không chỉ trên mẫu CV mà còn là ở cả trong vòng phỏng vấn. Ai cũng có điểm yếu của mình nhưng nếu bạn biết mình ở đâu và có cách khắc phục thì chuyện gì cũng sẽ thành công

Sở thích trong CV

Nếu muốn điền thông tin cho mục sở thích, trước hết, ứng viên cần trả lời các câu hỏi như sau:

Bạn thường xuyên làm gì vào những thời gian rảnh?

Bạn đam mê điều gì?

Sở thích của bạn là gì?

Sở thích có đem lại cho bạn kỹ năng nào?

Bạn có đang học những gì mới lạ từ sở thích hay không?

Nếu tận dụng tốt, mục sở thích trong CVhay sẽ giúp bạn nêu được một cái gì đó thú vị về bản thân, tạo điểm nhấn trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, cần cân nhắc mức độ hợp lý của nó khi liên đới tới những vị trí đang ứng tuyển hiện tại, đặc biệt là công việc và văn hóa của công ty mới.

Không nên liệt kê quá nhiều sở thích hay hoạt động mà không nhằm mục tiêu gì. Hãy nhớ rằng, dù nhà tuyển dụng có người thích chi tiết, có người thích tổng quan, có người yêu cầu sự chuyên nghiệp, nhưng nhìn chung, họ không thể ghi nhớ quá nhiều thông tin trong mỗi bản CV của ứng viên mà cần có điểm nhấn quan trọng nhất gây ấn tượng đọng lại.

Vì thế, chỉ nên sử dụng sở thích cá nhân như một phương thức bổ sung những kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn chưa thể đề cập tới ở phía trên.

Trình độ học vấn trong CV xin việc

Ứng viên cần chỉ ra thông tin cần thiết là bằng cấp, trường lớp, chuyên ngành và niên khóa tốt nghiệp, cũng như các văn bằng, khóa học bên ngoài mà bạn đã tham gia học tập, để nhà tuyển dụng có thể cân nhắc.

Nguyên tắc khi liệt kê về trình độ học vấn chính là giữ “tính chân thật”. Thay vì vẽ ra một kết quả hào nhoáng nhưng không tồn tại thì bạn nên cung cấp các thông tin chính xác nhất có thể. Cần biết rằng, nhà tuyển dụng có rất nhiều cách để nhanh chóng kiểm tra tính xác thực của thông tin. Với một ứng viên dối trá, họ không ngại mà loại thẳng tay bản CV của bạn vào thùng rác.

Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có – nên đưa vào mẫu CV xin việc)

Cách viết CV xin việc 365 gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Một mẫu CV đơn giản

mặc dù phải cần đúng chuẩn bố cục với các phần theo đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên việc chỉ tuân thủ đúng bố cục lại là nguyên nhân khiến cho CV tìm việc của bạn trở nên nhàm chán. Do đó, bạn cần phải có những cách viết mẫu CV xin việc viết tay hay CV online ấn tượng nhằm đánh gục nhà tuyển dụng từ những phút đầu tiên. Những

cách viết CV ấn tượng hiện nay có thể kể tới như: viết CV bằng ngoại ngữ, sử dụng các mẫu CV đẹp do bản thân tự thiết kế…. Vậy làm thế nào để có được bản mẫu CV đơn giản nhưng thật ấn tượng, bắt mắt.

Cách viết mẫu CV tiếng Việt chuyên nghiệp

Viết CV xin việc đúng chuẩn trình bày:

Các ứng viên cần phải chú ý thật kĩ tới việc căn chỉnh CV mẫu tiếng Việt sao cho đúng bố cục để tổng thể nhìn thật cân đối. Sau đó, các ứng viên hãy lưu bản CV xin việc 365 của mình dưới dạng PDF để tránh gặp phải tình trạng lỗi font chữ khi gửi sang cho nhà tuyển dụng đọc.

Đừng viết quá dài:

Nhà tuyển dụng chỉ dùng vài giây để đọc lướt một bản cvonline, cho nên, đừng ham sử dụng những câu văn quá dài với cấu trúc cầu kì, phức tạp. Để cho CV xin việc bằng tiếng Việt của bạn lọt vào mắt xanh của doanh nghiệp, hãy chia ý và hệ thống hóa bản CV mẫu bằng các gạch đầu dòng nhất định, đặc biệt là phần kinh nghiệm làm việc.

kỹ năng, kinh nghiệm thực sự giá trị.

► TẢI NGAY:

Mẫu CV tiếng Việt – Tinh tế giúp các ứng viên có thêm nhiều sự lựa chọn khi đi ứng tuyển xin việc.

Cách viết mẫu CV tiếng Anh ấn tượng

Mẫu CV tiếng Anh rất cần cho các vị trí: CV xin việc ngân hàng, CV xin việc khách sạn

Tiếng Anh hiện vẫn là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong các cơ quan, doanh nghiệp hiện nay. Và nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Anh hiện chưa bao giờ là hết. Tương tự như cách viết mẫu CV tiếng Việt, để

viết CV tiếng Anh đẹp, ấn tượng, các ứng viên có thể tham khảo các nhóm từ vựng sau:

CV (Curriculum vitae): sơ yếu lí lịch

Application letter: đơn xin việc/thư ứng tuyển

Cover letter: đơn xin việc/thư ứng tuyển

Appointment: cuộc hẹn, cuộc gặp mặt

Interview: cuộc phỏng vấn

Career objective: mục tiêu nghề nghiệp

Job description: mô tả công việc

Job offer: cơ hội nghề nghiệp

Personal objectives: mục tiêu của bản thân

Recruitment: công tác tuyển dụng

Recruiter: nhà tuyển dụng

Candidate: ứng viên

Skills: kỹ năng

Problem-solving: giải quyết khó khăn

Interpersonal skills: kỹ năng liên cá nhân

Soft skills: kỹ năng mềm

Goal-oriented: có mục tiêu

Teamwork: làm việc nhóm

Independent: độc lập

Under pressure: dưới áp lực

Hard Working: chăm chỉ

Detail oriented: chi tiết

Nhóm từ giới thiệu bản thân trong cv english:

Propose: đề xuất

Pro-active, self starter: người chủ động

Promotion: thăng tiến

Division: phòng ban

Salary: lương

Working performance: khả năng thực hiện công việc

Responsibility: trách nhiệm

Delegate: ủy quyền, ủy thác, giao phó

Motivation: động lực

Effort: nỗ lực

Challenge: thử thách

Weakness: điểm yếu

Working environment: môi trường làm việc

Colleague: đồng nghiệp

Deadline: hạn chót hoàn thành công việc

Strength: điểm mạnh

Supervisor: sếp, người giám sát

Working style: phong cách làm việc

Competitor: đối thủ cạnh tranh

Apply for: ứng tuyển vào vị trí

Look forward to: mong đợi

Business trip: đi công tác

Believed in: tin vào, tự tin vào

Confident: tự tin

Human resources department: phòng nhân sự

Level: cấp bậc

Work for: làm việc cho ai, công ty nào

Professional: chuyên nghiệp

Undertake: tiếp nhận, đảm nhiệm

Position: vị trí

Performance: kết quả

Development: đã đạt được, phát triển được, tích lũy được

Experiences: kinh nghiệm

Writing in response to: đang trả lời cho

Nhóm từ vựng thể hiện trình độ học vấn trong cv english:

Ph.D/Dr: tiến sĩ

B.A. (Bachelor of Arts): cử nhân

M.A. (Master of Arts)/MSc. (Master of Science): thạc sĩ

Internship: thực tập sinh

Graduated: đã tốt nghiệp

GPA (Grade point average): điểm trung bình

Cách viết CV xin việc tiếng Trung

Sở hữu một CV tiếng Trung hay 个人简历 (Gèrén jiǎnlì) sẽ giúp bạn thoải mái ứng tuyển vào các đơn vị doanh nghiệp Trung Quốc.

Đầu tiên, cần đảm bảo bạn cung cấp đủ những thông tin cá nhân cơ bản nhất để nhà tuyển dụng biết bạn là ai:

Số điện thoại – 联系电话 (Liánxì diànhuà)

Email – 电子邮件 (Diànzǐ yóujiàn)

Địa chỉ liên lạc – 通信地址 (Tōngxìn dìzhǐ)

Tuổi – 年龄 (Niánlíng)

Giới tính – 性别 (Xìngbié)

Ngày tháng năm sinh – 出生年月 (Chūshēng nián yue) – Nên sử dụng định dạng ngày tháng của người Trung, ví dụ như nếu bạn sinh ngày 30/12/1995 thì cần viết là 1995年12月30日

Họ tên – 姓名 (Xìngmíng)

Ảnh đại diện

Ngoài ra bạn có thể thêm thông tin về Quốc tịch (国籍 – Guójí), Dân tộc (民族 – Mínzú), Hộ chiếu/CMT (护照/身份证 – Hùzhào/Shēnfèn zhèng)… nếu cần thiết.

Sau đó, hãy tập trung hoàn thiện các thông tin quan trọng ở các mục sau:

Mục tiêu nghề nghiệp – 职业目标 (ZHÍYÈ MÙBIĀO)

Nền tảng giáo dục – 教育背景 (JIÀOYÙ BÈIJǏNG)

Kinh nghiệm – 经验 (JĪNGYÀN)

Kỹ năng – 技能 (JÌNÉNG)

Bằng cấp chứng chỉ – 参考 (ZHÈNGSHŪ)

Sở thích – 爱好 (ÀIHÀO)

Tham khảo – 参考 (CĀNKǍO)

Mẫu CV xin việc tiếng Trung

Khi hoàn thiện mẫu topcv, bạn nên sử dụng khổ giấy A4, căn chỉnh lề hai bên cân đối với font chữ vừa mắt, thống nhất. Nếu không nắm rõ từ vựng, bạn nên dành thời gian để kiểm tra lại từ điển để đảm bảo không có các lỗi chính tả, ngữ pháp mà đảm bảo câu văn ngắn gọn, rõ ràng.

Để CV xin việc tiếng Trung của bạn không quá nhạt nhẽo, hãy tham khảo và sử dụng nhiều từ vựng phong phú hơn, chẳng hạn như:

好学、谦虚、自信、开朗 /hàoxué, qiānxū, zìxìn, kāilǎng: ham học hỏi, khiêm tốn, tự tin, thoải mái, cởi mở

平易近人 /píngyìjìnrén: gần gũi, dễ gần

具有良好的团队精神 /jùyǒu liánghǎo de tuánduì jīngshén: có tinh thần đồng đội cao

身体健康 /shēntǐ jiànkāng: sức khỏe tốt

责任心强 /zérèn xīn qiáng: có tinh thần trách nhiệm

适应性强 /shìyìng xìng qiáng: khả năng thích ứng cao

性格开朗乐观 /xìnggé kāilǎng lèguān: tính cách cởi mở lạc quan

工作认真细心 /gōngzuò rènzhēn xìxīn: làm việc chăm chỉ hết lòng

上进心强 /shàngjìn xīn qiáng: có lòng cầu tiến

领导能力 /lǐngdǎo nénglì: khả năng lãnh đạo

时间管理 /shíjiān guǎnlǐ: quản lý thời gian

经营战略 /jīngyíng zhànlüè: chiến lược kinh doanh

具有良好的团队协作能力和较强的独立工作能力 /jùyǒu liánghǎo de tuánduì xiézuò nénglì hé jiào qiáng de dúlì gōngzuò nénglì: có khả năng làm việc nhóm và khả năng làm việc độc lập tốt

已经过HSK5级考试 /yǐjīngguò HSK5 jí kǎoshì: đã có chứng chỉ HSK 5

托福证书 /tuōfú zhèngshū: chứng chỉ TOEFL

雅思证书 /yǎsī zhèngshū: chứng chỉ IELTS

简单的英语交流 /jiǎndān de yīngyǔ jiāoliú: giao tiếp tiếng Anh cơ bản

熟练办公软件(Word, Excel, Outlook)/shúliàn bàngōng ruǎnjiàn: thành thạo tin học văn phòng

Cách viết CV xin việc bằng tiếng Hàn

CV bằng tiếng Hàn hiện cũng rất được ưa chuộng với các vị trí: CV xin việc giáo viên…

Bên cạnh tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong rất nhiều mẫu CV xin việc thì CV xin việc bằng tiếng Hàn hiện nay cũng luôn được rất nhiều ứng viên chú ý, do làn sóng đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam ngày càng tăng. Và để có thể có được mẫu CV tiếng Hàn chuyên nghiệp để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, các ứng viên cần chú ý những điều sau:

Bắt đầu với những điểm cơ bản:

Đặc trưng văn hóa làm việc của Hàn Quốc cũng như các nước phương Đông đó là sự cẩn thận trong những thông tin, do đó CV xin việc tiếng Hàn của bạn cũng cần phải có được sự chính xác tuyệt đối từ những thông tin cơ bản như: tên, địa chỉ, số điện thoại, email liên lạc. Đối với email liên lạc, hãy sử dụng một email nghiêm túc nhất có thể để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn.

Lựa chọn phong cách mẫu CV xin việc đúng với phong các của người Hàn:

Đa phần các nhà tuyển dụng Hàn sẽ có cảm tình với những mẫu cvonline mang phong cách của người Hàn hoặc mang màu sắc của thương hiệu như: màu xanh dương thương gắn với Samsung, do đó nếu muốn ứng tuyển vào các vị trí việc làm của Samsung bạn nên tinh ý sử dụng mẫu CV xin việc có màu này để lấy lòng nhà tuyển dụng nhất.

Tập trung giới thiệu những kỹ năng nghề nghiệp nổi bật:

Khi tạo CV xin việc bằng tiếng Hàn, hãy nhấn mạnh lại những kĩ năng nghề nghiệp nổi bật hoặc những kinh nghiệm việc làm mà bạn đã từng trải qua ở những công việc trước. Nếu như bạn mới ra trường và chưa có kinh nghiệm gì thì cũng đừng quá lo, hãy nêu bật những điều bạn đã được học trong các quá trình mình học tập tại trường đại học.

Cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

Làm mẫu CV đẹp để xin việc có thể đã quá quen thuộc với nhiều ứng viên có kinh nghiệm. Tuy nhiên, đối với một sinh viên mới ra trường thì mẫu CV đẹp là một cụm từ vẫn còn hết sức lạ lẫm. Do đó, rất nhiều sinh viên hiện nay không biết cách viết CV xin việc mẫu như thế nào để có thể được nhà tuyển dụng gọi vào vòng phỏng vấn. Vậy, cần chú ý những gì để làm mẫu CV tiếng Việt cho sinh viên mới ra trường có thể lấy được sự chú ý của nhà tuyển dụng và thậm chí vượt mặt luôn cả các ứng viên có kinh nghiệm? Để có thể lấy lòng được nhà tuyển dụng, các sinh viên mới ra trường cần chú ý cách viết trong bản CV xin việc gồm những gì?

Ghi rõ thông tin cá nhân:

Mọi thông tin cá nhân của ứng viên đều cần phải được ghi rõ. Bên cạnh đó, việc sử dụng các địa chỉ email thiếu nghiêm túc nên được tránh tuyệt đối. Hãy nhớ rằng bạn đang đi tìm kiếm việc làm, tìm kiếm cơ hội để có thu nhập chứ không phải tham gia hoạt động ngoại khóa. Do đó, bạn cần phải có địa chỉ email một cách rõ ràng, chuyên nghiệp nhất có thể.

Trình độ học vấn:

Đối với phần này, bạn chỉ cần ghi rõ tên trường học, chuyên ngành cũng như những thành tích đã có trong quá trình học tập là được. Nhà tuyển dụng cũng chỉ có thể đánh giá được phần nào ứng viên có phù hợp với công việc hay không nếu như ứng viên đó chỉ có được bằng cấp không.

Kinh nghiệm làm việc:

Đối với một sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc hiện chắc chắn là điều không thể có. Và để giải quyết được vấn đề này trong các mẫu CV xin việc dành cho ứng viên mới tốt nghiệp, các ứng viên nên điền một số kinh nghiệm việc làm part time đã từng trải qua trong thời sinh viên hoặc một số hoạt động ngoại khóa đã từng làm qua. Chính những điều học hỏi từ những công việc này sẽ là chìa khóa để giúp bạn tiến tới công việc mơ ước, thậm chí có thể vượt mặt luôn hàng trăm ứng viên có kinh nghiệm khác.

Trình bày định hướng nghề nghiệp một cách rõ ràng:

Đây sẽ là phần chính mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở các ứng viên. Thông qua việc có được mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, các nhà tuyển dụng có thể biết được ứng viên này có sẵn sàng để tiến xa hơn trong công việc. Từ đó có thể cân nhắc đào tạo thêm được hay không.

► THAM KHẢO:

Mẫu CV tiếng Việt – Thiết kế Sáng tạo giúp các sinh viên mới ra trường gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng, cho thấy được tiềm năng phát triển của bản thân mình.

Mẫu CV xin việc đẹp cho sinh viên mới ra trường

Cách viết CV xin thực tập

Đối với sinh viên năm cuối thì thực tập là một giai đoạn vô cùng quan trọng. Ở thời điểm này, chúng ta không chỉ có cơ hội thực hành kiến thức đã học, mà còn được trực tiếp trải nghiệm, nâng cao kỹ năng chuyên môn, học hỏi từ các đàn anh, đàn chị khác trong công ty.

Nếu biểu hiện tốt trong quá trình thực tập, sinh viên vừa được tốt nghiệp với tấm bằng có điểm số cao, vừa có cơ hội được giữ lại làm nhân viên chính thức. Chính vì thế, mỗi một sinh viên càng cần chú trọng quá trình xin phỏng vấn thực tập ngay từ ban đầu, đặc biệt là trong cvonline của mình.

Một bản CV xin thực tập cần chú ý những điều sau:

Độ dài: Giống với tình trạng của sinh viên mới ra trường, khi chưa có nhiều kinh nghiệm hay thành tựu đáng kể, độ dài CV chỉ nên giới hạn trong 1 trang A4, tránh dài dòng quá mức cần thiết với những thông

Trình bày kinh nghiệm, kỹ năng: Thay vì để trống phần thông tin quan trọng này, hãy chắt lọc những kết quả mà mình đã đạt được trong quá trình học tập, nghiên cứu hay các công việc làm thêm part time…

Chú trọng hình thức: Ngoại trừ nội dung thì hai khía cạnh ngữ pháp và chính tả của hình thức cũng đóng vai trò quan trọng. Đây là cách bạn gián tiếp thể hiện tính cẩn thận, tận tụy và chuyên nghiệp của mình trong công việc.

Ngắn gọn, súc tích và đảm bảo logic: Đừng diễn đạt quá dài dòng hay sử dụng những cú pháp phức tạp, biến cvonline của bạn thành một luận văn. Hãy đảm bảo thông tin cụ thể, chi tiết, giữ được tính đầy đủ nhưng ngắn gọn và rõ ràng. Cách viết chung chung, lan man chỉ khiến nhà tuyển dụng nhanh chóng lãng quên những thông tin của bạn mà thôi.

► TẢI NGAY:

Mẫu CV xin việc tiếng Việt – Tiêu chuẩn dành cho các bạn sinh viên muốn xin đi thực tập tại các công ty, doanh nghiệp

TOP mẫu CV xin việc tiếng Việt các ngành nghề phổ biến

Mẫu CV xin việc kế toán

Ngành Kế toán bao gồm các lĩnh vực khác nhau như: kế toán kho, kế toán bán hàng, kế toán thuế, kế toán nợ, kế toán doanh thu, kế toán nội bộ … nên các nhà tuyển dụng khi tuyển dụng kế toán cũng có yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, nhìn

Sự cẩn thận, chỉn chu và chuyên nghiệp sẽ là đức tính hàng đầu mà một kế toán giỏi cần phải có. Vì thế, nếu bạn trình bày CV bằng tiếng Việt không hợp lý, khoa học, bố cục không rõ ràng và cân đối, câu chữ không chính xác, có lỗi chính tả, ngữ pháp… thì rất khó có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Hãy tham khảo mẫu CV xin việc kế toán sau đây:

► TẠO NGAY:

Mẫu CV xin việc tiếng Việt – Chuyên nghiệp giúp các ứng viên kế toán ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng

Mẫu CV Designer

Nếu ứng tuyển làm nhân viên văn phòng thì hình thức của CV xin việc tiếng Việt sẽ không quá quan trọng, tuy nhiên, với một designer, năng lực sáng tạo và gu thẩm mỹ được đặt lên hàng đầu thì cách trình bày CV template sẽ là ấn tượng đầu tiên được nhà tuyển dụng đánh giá. Do đó, hãy sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa như Illustrator, InDesign hay Photoshop… để tạo ra một vài điểm nhấn, thể hiện năng lực của riêng mình trên bản cv365. Đừng quên thêm vào một chút màu sắc để CV template trở nên nổi bật, tránh sự nhàm chán và đồng đều chỉ với 2 tone chủ đạo đen và trắng.

Bên cạnh đó, không nên dùng quá nhiều màu tương phản, nhiều hình ảnh rối mắt hay font chữ quá rườm rà. Mỗi CVhay chỉ được nhà tuyển dụng lướt qua trong trung bình 7-15 giây, vì thế, những chi tiết thừa thãi, rối mắt và gây mất thời gian sẽ làm họ mất tập trung, không tiếp cận được thông tin quan trọng của bạn.

Hãy tham khảo mẫu CV desinger sau đây:

► TẢI NGAY:

Mẫu CV xin việc tiếng Việt – Độc đáo giúp các

Designer xin đâu trúng đó

Mẫu CV nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là vị trí có vai trò quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, do đó, các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu cao về năng lực, chất lượng của các bản CV ứng tuyển.

Một số điểm mấu chốt trong CV tiếng Việt của Nhân viên Kinh doanh:

Sử dụng màu sắc phù hợp với công ty mà bạn ứng tuyển, có hình thức bắt mắt, tạo điểm nhấn vào những thông tin quan trọng.

Sử dụng con số định lượng để chứng minh thành tích, đưa ra chi tiết cách bạn đã làm và tạo ra kết quả doanh thu như thế nào, so sánh với KPI công việc đề ra để thể hiện năng suất lao động

Đảm bảo tiêu chí trung thực và chính xác với những thông tin đề ra

Hãy tham khảo mẫu CV xin việc kinh doanh sau đây:

► XEM NGAY: Mẫu CV xin việc tiếng Việt – Ấn tượng rất phù hợp cho các ứng viên muốn ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh

Mẫu CV xin việc IT

Cũng giống như những mẫu CV tiếng Việt ở các công việc khác, thì việc liệt kê các mục thông tin cá nhân, kỹ năng, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc… là những điều không thế thiếu.

Điều đặc biệt cần lưu ý khi viết CV xin việc IT là khi trình bày kinh nghiệm, hãy tóm tắt từng giai đoạn với chức vụ, nhiệm vụ tổng quan, sau đó đi sâu vào danh sách các dự án cá nhân hoặc đội nhóm mà bạn đã từng tham gia từ trước tới giờ. Cần đảm bảo các yếu tố sau:

Những kinh nghiệm bạn rút ra sau mỗi lần tham gia dự án. Chỉ liệt kê những kỹ năng bạn đã thực sự được học hỏi, tránh liệt kê những kỹ thuật sử dụng trong sản phẩm, sẽ làm nhà tuyển dụng mệt mỏi khi đọc.

Số người làm việc trong dự án.

Quy mô dự án: Điều này sẽ giúp nhà nhà tuyển dụng dễ dàng hình dung được dự án này lớn hay nhỏ, nên có thông tin này. Có thể dùng man-month hay số người+thời gian.

Mô tả dự án: hãy ghi rõ những thông tin về phần mềm bạn đã tham gia trong dự án đó.

Nếu bạn làm rất nhiều dự án nhỏ, có thể nhóm lại thành một và liệt kê theo dạng bảng (với mỗi hàng là 1 dự án, mỗi cột là một mục thông tin liệt kê ở trên).

► Ứng tuyển ngay các vị trí

tuyển dụng IT hấp dẫn, lương cao cập nhật mới nhất

Hãy tham khảo mẫu CV xin việc IT sau đây:

► THAM KHẢO: Mẫu CV tiếng Việt – Hiện đại giúp dân IT dễ dàng ứng tuyển vào các vị trí hấp dẫn, lương cao

Mẫu CV xin việc ngân hàng

Rất nhiều người ao ước được trở thành nhân viên ngân hàng với đãi ngộ tốt, mức thu nhập hấp dẫn hàng năm. Đó cũng là lý do mà mức độ cạnh tranh trong ngành này chưa bao giờ xuống thấp. Muốn chinh phục được nhà tuyển dụng, sở hữu một CV xin việc ngân hàng lôi cuốn sẽ là lợi thế quan trọng của bạn. Ứng viên nên nhớ rằng, bản CV 365 cần thể hiện được ý chí, khát vọng cầu tiến của bản thân để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy tiềm năng bứt phá về doanh số, năng lực giữ chân khách hàng… của bạn.

Một CV mẫu tiếng Việt chuyên nghiệp không thể thiếu những số liệu cụ thể, đặc biệt là cách bạn hoàn thành KPI tại những công việc trước đó. Đây là căn cứ để doanh nghiệp đánh giá về kinh nghiệm và hiệu suất làm việc của

khả năng đáp ứng chỉ tiêu trong tháng,

khả năng huy động vốn vay,

lượng khách hàng có được…

► Cập nhật các tin

tuyển dụng ngân hàng mới nhất với nhiều chế độ làm việc, lương thưởng hấp dẫn từ các ngân hàng hàng đầu hiện nay

Hãy tham khảo mẫu CV xin việc ngân hàng sau đây:

► TẢI NGAY: Mẫu CV xin việc tiếng Việt – Thanh lịch dành cho các ứng viên xin việc ngân hàng

Mẫu CV xin việc Part Time

Rất nhiều người cho rằng, công việc làm thêm bán thời gian thì không quan trọng CV hay phỏng vấn. Tuy nhiên, suy nghĩ sai lầm này có thể sẽ khiến bạn mất đi rất nhiều cơ hội gia tăng thu nhập hấp dẫn trong thời gian rảnh rỗi, dù bạn là học sinh, sinh viên hay người đã đi làm.

Với một mẫu CV xin việc tiếng Việt có ngôn từ lịch sự, ngắn gọn, giới thiệu bản thân theo cách thú vị, khoa học mà vẫn đảm bảo thu hút người đọc, cộng thêm một chút sáng tạo trong ngôn từ, chắc chắn ông chủ nào cũng rất hứng thú được hợp tác với bạn trong ngắn hạn hoặc lâu dài.

Vì thế, hãy ghi đầy đủ thông tin liên lạc, số điện thoại, địa chỉ, email… hoặc bất cứ phương thức nào để doanh nghiệp có thể liên hệ với bạn ngay khi có nhu cầu. Phải biết rằng, công việc bán thời gian mang tính thời vụ thường được tuyển dụng rất nhiều. Cho dù trong thời gian này, yêu cầu của công ty không phù hợp với CV của bạn thì biết đâu, trong đợt tuyển dụng sau, những thông tin được lưu trữ lại thích hợp hơn. Lúc đó, chắc hẳn bạn sẽ không muốn bị lỡ mất bất cứ một cuộc gọi phỏng vấn ngẫu nhiên nào đâu nhỉ.

► Ứng tuyển ngay: Những

việc làm part time hấp dẫn, lương cao cập nhật mới nhất

Hãy tham khảo mẫu CV xin việc Part time sau đây:

► TẠO NGAY:

Mẫu CV xin việc tiếng Việt – Đơn giản giúp bạn nhanh chóng có được bản CV ấn tượng đi xin việc làm Part time

Hướng dẫn tạo mẫu CV xin việc đẹp và chuyên nghiệp nhất hiện nay

Cách tạo mẫu CV xin việc Online

Tạo TOPCV online free

hiện ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết với sự nở rộ của rất nhiều những trang web tuyển dụng hiện nay. Đây được coi như một công cụ cầu nối giữa ứng viên cùng nhà tuyển dụng trong quá trình tìm việc. Dù bạn hiện có là ứng viên với nhiều kinh nghiệm hay là ứng viên mới tốt nghiệp ra trường thì việc

tạo CV xin việc miễn phí đẹp

trên các trang tuyển dụng trực tuyến hiện nay đã và đang là một điều quá dễ dàng. Một trong những bước đầu tiên để có thể cho ra đời được mẫu CV xin việc miễn phí trực tuyến hiện nay đó là lựa chọn một trang tìm việc trực tuyến thật uy tín.

Hiện nay, chúng tôi với hàng trăm mẫu CV online với đủ các ngành nghề sẽ giúp bạn có thể tạo mẫu CV xin việc 365

hiện có. Bạn chỉ cần đăng nhập, điền đầy đủ các thông tin theo bố cục đã có sẵn và download mẫu CV xin việc trực tuyến đó về máy sau khi đã ưng ý với các thông tin được yêu cầu điền là đủ.

Ngoài ra, bạn có thể tạo các

mẫu CV tiếng Việt – Hợp mệnh được thiết kế tối giản với màu sắc nổi bật cho từng mệnh của các ứng viên.

► TẢI NGAY:

Mẫu CV xin việc tiếng Việt – Cao cấp giúp bạn ứng tuyển dễ dàng vào các vị trí việc làm lương cao, hấp dẫn

Tuy vậy, khi làm CV online, bạn cần chú ý những điểm sau:

Ghi đầy đủ thông tin cá nhân:

để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ

Mục tiêu nghề nghiệp

cần phải thật ngắn gọn, dễ hiểu. Tùy thuộc vào đặc điểm công việc mà lựa chọn cho bản thân một mục tiêu nghề nghiệp phù hợp.

Trình độ học vấn:

cần phải cung cấp đầy đủ thông tin về ngành học, trường học cũng như tất cả những thông tin về các chứng chỉ, bằng cấp đã có từ trước.

Kinh nghiệm làm việc:

hãy trình bày từ những công việc làm mới nhất của bản thân cho đến những công việc đã làm trong các thời gian trước đó. Điều đó sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được sự thăng tiến cũng như khả năng đa dạng trong những lĩnh vực khác nhau của ứng viên.

Người giới thiệu:

cần phải chắc chắn rằng bạn đã được những người đó đồng ý để có thể đưa vào trong CV xin việc của bản thân bạn.

Cách tạo CV trên máy tính qua website cv.timviec.com.vn

Bước 1: Truy cập http://cv.timviec.com.vn/ và lựa chọn mẫu CV trực tuyến phù hợp với ngành nghề, nhu cầu tìm việc của bản thân.

Bước 2: Tạo tài khoản, đăng nhập để bắt đầu chỉnh sửa thông tin trên mẫu CV của mình.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp, bằng cấp, kỹ năng… vào từng mục tương ứng có sẵn trên CV.

Bước 4: Kiểm tra lại các lỗi chính tả, cách trình bày, sau đó ấn Lưu hoặc Download mẫu CV đẹpđó về máy tính.

Tham khảo hướng dẫn chi tiết bằng Video sau đây:

Cách làm CV xin việc trên máy tính bằng Word Office

Bước 1: Lựa chọn khổ giấy thích hợp, ở đây là bản A4, và font chữ thông dùng như Calibri, Tahoma, Arial với cỡ chữ lý tưởng là 11, giãn dòng hợp lý từ 1.2 – 1.4.

Bước 2: Lựa chọn bố cục khoa học, rõ ràng cho từng đầu mục với các Heading 1, 2, 3…

Bước 3: Điền thông tin cá nhân ngắn gọn, rành mạch và dễ hiểu.

Cách tạo CV xin việc trên điện thoại

Bước 3: Tạo tài khoản và đăng nhập để bắt đầu chỉnh sửa thông tin trên mẫu CV của mình.

Bước 4: Tải ảnh chân dung và lựa chọn bố cục những đề mục thông tin mình cần.

Bước 5: Chỉnh sửa thông tin phù hợp với bản thân theo từng đề mục.

Bước 6: Ấn lưu trữ hồ sơ hoặc tải CV xin việc về máy theo định dạng mình cần sử dụng.

Vậy là bạn đã có một bản CV tiếng Việt hoàn chỉnh bằng điện thoại của mình rồi!

► XEM NGAY: Mẫu CV tiếng Việt – Cá tính giúp các ứng viên thể hiện được cá tính và năng lực của bản thân với nhà tuyển dụng

Cách tạo mẫu CV xin việc File Word

Để có thể chinh phục được nhà tuyển dụng, việc có được một mẫu CV đơn giản mà lại đẹp không phải là một chuyện dễ dàng, nhất là với những ứng viên không biết cách sử dụng các phần mềm thiết kế CV online

mẫu CV xin việc file word phổ biến hiện nay:

Mẫu CV truyền thống

Hướng dẫn viết CV xin việc File Word sao cho thật đẹp

Với mẫu CV xin việc tiếng Việt tuyền thống , bố cục định dạng chủ yếu sẽ là đen trắng, không có sử dụng thêm các hình ảnh đại diện thêm. Do đó, với thời buổi hiện nay, những CV mẫu viết theo phong cách truyền thông gần như đã lỗi thời và chắc chắn sẽ bị loại trong vòng CV ứng tuyển.

Mẫu CV xin việc dành cho ứng viên có kinh nghiệm

Đối với CV xin việc file word dành cho người có kinh nghiệm, bạn sẽ có rất nhiều thứ để nói với nhà tuyển dụng. Do đó, hãy chú ý cách làm CV tiếng Việt sao cho tập trung nhiều vào phần kinh nghiệm chuyên môn cũng như kĩ năng nghề nghiệp có nhiều dung lượng nhất để thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được rõ những kinh nghiệm mà bạn đã có. Từ đó có thể gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Tạo mẫu CV xin việc theo mốc thời gian

Mỗi mẫu CV đều có điểm mạnh và cần các kỹ năng viết CV xin việc khác nhau

Một dạng mẫu CV xin việc file word nữa mà ứng viên có thể tham khảo đó là CV trình bày kinh nghiệm làm việc theo các mốc thời gian đã từng trải qua. Đối với nhà tuyển dụng, họ rất thích đọc những CV theo dạng mốc thời gian cho dù bạn có là ứng viên cho vị trí quản lí, ứng viên nhiều kinh nghiệm hay là sinh viên mới ra trường đi nữa. Khi đọc một mẫu CV bằng tiếng Việt theo mốc thời gian, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng biết được bạn đã từng làm công việc gì, bạn đã học được những kĩ năng gì trong quá khứ cũng như kinh nghiệm; tố chất của bạn có phù hợp với công việc hiện tại mà doanh nghiệp đang ứng tuyển hay không. Và để có thể lấy được lòng nhà tuyển dụng, ứng viên cần phải chú ý những điều sau trong khi tạo CV xin việc của mình:

Trình bày kinh nghiệm làm việc thật chân thành:

nhà tuyển dụng sẽ xem xét một CV rất nhiều ở phần kinh nghiệm làm việc. DO đó, hãy nói thật về bản thân để tránh tạo ấn tượng xấu đối với nhà tuyển dụng.

Tránh tuyệt đối sai chính tả:

Đây là điều tối kị đối với mọi công việc. Nó khiến cho bản CV của bạn mất đi tính thẩm mĩ, thậm chí giá trị của bản CV đó sẽ còn bị hạ thấp đi dẫn đến việc lỡ các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Diễn đạt lủng củng:

Cách viết mẫu CV xin việc không rõ ràng dễ khiến cho cả văn bản trở nên kém chất lượng. Điều này rất dễ khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn thiếu thiện cảm với ứng viên hơn.

► XEM NGAY: Mẫu CV xin việc tiếng Việt – Cổ điển giúp bạn thể hiện những kinh nghiệm làm việc một cách chuyên nghiệp nhất

Tạo mẫu CV xin việc viết tay

Mẫu CV xin việc viết tay cũng là một hình thức thiết kế CV hay mà lại khá độc đáo dành cho các ứng viên trong tình cảnh hầu hết các CV đều được thiết kế trên máy tính. Tuy nhiên, hình thức design CV này chỉ dành cho những người khéo léo và có nét chữ dễ nhìn. Cũng như trong quá trình thiết kế cv và viết tay, việc tạo CV tiếng Việt viết tay cũng cần các ứng viên có những điều chú ý riêng như:

Đưa các thông tin quan trọng lên đầu:

nhà tuyển dụng hiện chỉ có chưa tới 10s để có thể đọc các thông tin ứng viên. Do đó cần phải đưa những thông tin quan trọng như: kinh nghiệm làm việc, thành tích lên đầu.

Độ dài tối đa 2 trang A4

Không được viết tắt, viết sai chính tả

Dùng từ ngữ chuyên ngành để mô tả chính xác công việc

Tránh các từ ngữ mang tính chất nổ quá đà

Trung thực với thông tin đưa ra

Cung cấp các con số khác nhau để tăng sự thuyết phục cho phần kinh nghiệm làm việc cũng như thành tích trong công việc.

Cách chèn ảnh vào CV xin việc

Ảnh chân dung trong CV có thực sự cần thiết?

Bức ảnh CV chính là thông tin đầu tiên về bạn mà nhà tuyển dụng tiếp nhận. Những tương tác và ấn tượng ban đầu, dù chỉ là cảm nhận thoáng qua, là rất quan trọng.

Ngoài chức năng nhận diện, ảnh dùng cho CV còn tác động tới cảm xúc và phán đoán của nhà tuyển dụng. Thậm chí, có người còn căn cứ vào đó để “xem tướng”.

Và cũng như mọi thứ khác trong hồ sơ tuyển dụng, bức ảnh cũng có thể cho thấy ứng viên có tinh thần làm việc cẩn thận, nghiêm túc và chuyên nghiệp hay không.

Do đó, ứng viên cần nhận thức được rằng, ảnh CV có vai trò vô cùng quan trọng, cần cẩn trọng lựa chọn và lưu ý một số đặc điểm sau:

KHÔNG NÊN

Biểu cảm thiếu tự tin hoặc cười quá lố

Tạo dáng cứng nhắc hoặc quá điệu đà

Trang phục cầu kì, phông nền rối mắt

Ảnh cắt ra từ một ảnh tập thể nào đó

Dùng ảnh thẻ hoặc ảnh “tự sướng”

NÊN

Thể hiện phong thái tự tin, chuyên nghiệp và thân thiện

Tinh thần thoải mái

Trang điểm nhẹ nhàng, đầu tóc gọn gàng

Chuẩn bị trang phục phù hợp

Hướng dẫn chèn ảnh vào CV bằng điện thoại

Bước 1: Tải ảnh từ máy tính về và lưu sẵn sàng trong thiết bị di động. Nếu không có sẵn ảnh, hãy chụp ảnh mới.

Bước 2: Thêm ảnh vào CV với khung ảnh có sẵn. Thông thường, ở các mẫu CV online thường sẽ để trống một khung ảnh cho ứng viên sử dụng.

Bước 3: Thực hiện dán ảnh đã chọn vào trong CV đã tạo là hoàn thành.

Hướng dẫn chèn ảnh vào CV bằng Word

Bước 1: Thao tác mở file CV đã tạo, hãy nhớ dành một khu vực để chèn ảnh. Nếu CV của bạn chưa có khung ảnh, hãy làm theo hướng dẫn như trong ảnh sau đây:

Bước 2: Đánh dấu khu vực vị trí cần chèn ảnh, vào mục “Insert” – chọn Picture.

Bước 3: Vào thư mục lưu trữ file ảnh để chọn ảnh

Bước 4: Dùng chuột căn chỉnh cho vừa kích thước là hoàn thành.

Hướng dẫn chèn ảnh vào CV bằng Excel

Bước 2: Bấm chọn, tìm kiếm mục “Insert – chọn Text box – Horizontal text box”.

Bước 3 : Thực hiện chỉnh sửa bằng cách dùng chuột kéo và thả ảnh vào file excel của bạn.

Bước 4: Chỉnh sửa khung ảnh theo yêu cầu về kích cỡ ảnh.

Bước 6: Vào “Insert – Picture” chèn ảnh đã chọn vào khung.

Những lỗi sai cơ bản cần tránh khi viết CV xin việc

Sai lỗi chính tả

Đây là điều cấm kỵ, khi viết CV xin việc 365 bạn cần đặc biệt chú ý vào chính tả của mình, bởi nếu bạn viết sai chính tả nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn chưa thật sự cẩn thận, chưa mong muốn làm công việc mà bạn ứng tuyển.

Liệt kê quá nhiều sở thích

Dùng chung CV cho tất cả các vị trí ứng tuyển

Với mỗi vị trí công việc khác nhau bạn cần tìm hiểu rõ về vị trí ứng tuyển và đưa ra những điểm mạnh, kinh nghiệm phù hợp với yêu cầu công việc. Đừng quên rằng, mỗi công việc có một đặc thù riêng, đương nhiên sẽ có những yêu cầu khác nhau.

CV quá nhiều kiểu chữ và màu sắc lòe loẹt

Chỉ nên dùng 1 kiểu chữ, dùng tối đa là 2 kiểu chữ dễ nhìn và phổ biến nhất như Times New Roman, Arial,…

Màu sắc của CV không nên lòe loẹt, theo như giám đốc của chúng tôi ông Ông Alessia Anniballo cho biết ông sẽ không đọc CV nếu CV đó quá nhiều màu sắc và phông chữ, ông nói rằng hiện nay CV miễn phí rất nhiều, nếu ứng viên không dành thời gian tìm và sửa cho mình một mẫu đẹp thì ông sẽ không lãng phí thời gian để đọc nó.

Nêu kỹ năng một cách không trung thực

Đừng cố liệt kê nhiều kỹ năng gồm cả những kỹ năng bạn không thật sự biết, bởi nếu bạn vượt qua vòng CV xin việc thì đến vòng phỏng vấn họ sẽ hỏi bạn kỹ về những kỹ năng đó, khi đó bạn không biết thì thật là không hay chút nào!

Cách gửi CV xin việc qua Mail chuẩn nhất

thể tiếp cận nhau dễ dàng hơn, tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức.

Cũng chính vì thế, để công sức không “đổ sông đổ biển” chỉ vì một số sai sót nhỏ, tạo ấn tượng xấu trong mắt nhà tuyển dụng, khi gửi CV xin việc qua mail, ứng viên cần biết một số điều sau.

Lưu ý khi chuẩn bị CV

Sở hữu một bản CV file mềm, được chuẩn bị sẵn sàng và hoàn thiện trong máy tính của bạn.

Cần lưu tên file CV xin việc rõ ràng trước khi gửi cho nhà tuyển dụng, chẳng hạn như: CV ứng tuyển vị trí ABC – Tên ứng viên. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không bị nhầm lẫn bạn với bất cứ ai khi tìm kiếm.

Nên định dạng file PDF, dung lượng không vượt quá 1-2 MB, để hạn chế tối đa các lỗi font, lỗi định dạng xảy ra hoặc quá nặng về dung lượng, gây khó khăn cho nhà tuyển dụng khi tải về.

Lưu ý khi viết Email xin việc gửi nhà tuyển dụng

Địa chỉ Email của bạn: Đảm bảo bạn sở hữu một địa chỉ email nghiêm túc, chuyên nghiệp, chẳng hạn: [email protected], tuyệt đối nên tránh các địa chỉ không phù hợp như là: cobexitin, boyloichoi, girlngongao…

Ảnh đại diện Email của bạn: Nên để ảnh cá nhân, rõ mặt vì đây cũng là một phần ấn tượng đầu tiên mà nhà tuyển dụng có được về chúng ta.

Tiêu đề Email: Cần nêu rõ lý do gửi mail, ví dụ như là: Đơn xin ứng tuyển vị trí ABC của công ty FHG – Ứng viên Nguyễn Thị A

Nội dung Email: Mở đầu lịch sự bằng “Kính gửi + Sir/Madam – Bộ phận – Doanh nghiệp”, nội dung sau đó giống như thư giới thiệu bản thân hoặc thư ngỏ để nhà tuyển dụng hiểu danh tính và lý do bạn gửi email ứng tuyển này. Cuối thư đừng quên ngỏ lời cảm ơn vì đã dành thời gian cho bạn.

Trình bày: Bố cục nội dung rõ ràng, đầy đủ, dễ đọc và có in đậm những điểm nhấn quan trọng, giúp nhà tuyển dụng dễ tiếp cận hơn.

CV xin việc hiện có thể coi như công cụ nhanh nhất để đưa bạn tới với nhà tuyển dụng. Và việc có thể chọn được và tải mẫu CV xin việc đẹp chắc chắn sẽ giúp bạn có được nhiều cảm tình hơn nữa đến từ nhà tuyển dụng. Đúng là một bản CV thật chất lượng hiện nay là vô cùng quan trọng nhưng cũng đừng có quá lo lắng khi mẫu CV xin việc chỉ là một phần để đánh giá được toàn bộ con người của bạn. Do đó, hãy chuẩn bị thật sự chu đáo với bản

CV xin việc của mình cũng như những câu trả lời thật thông minh trong vòng phỏng vấn để tiến gần hơn tới công việc mơ ước.

► TẠO NGAY: Mẫu thư xin việc đẹp để giúp bộ hồ sơ xin việc của bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt các nhà tuyển dụng

Cv Tiếng Anh, Mẫu Cv Xin Việc Tiếng Anh Online Đẹp 92 Ngành Nghề

Bạn biết gì về CV xin việc tiếng Anh?

1.1. Hiểu về CV tiếng Anh theo cách hiểu thông thường

Theo cách hiểu thông thường, CV tiếng Anh chính là một bản mô tả về người ứng viên nhằm giúp cho nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được quá trình làm việc của người ứng viên đó. Ngoài ra, trong CV còn cung cấp những thông tin về trình độ học vấn, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên. Thông qua đó có thể đánh giá ứng viên có phù hợp đối với vị trí tuyển dụng. Nếu như có sự phù hợp thì nhà tuyển dụng sẽ sắp xếp cho ứng viên một buổi phỏng vấn.

1.2. Khái niệm CV được định nghĩa theo nhiều nguồn tài liệu

Để có được một cái nhìn phong phú và cách hiểu rõ ràng nhất về thì chúng tôi sẽ gửi đến bạn những khái niệm thú vị về CV được đăng tải trên những trang tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam và cả trên thế giới. Đây chính là những nguồn thông tin tư liệu vô cùng có giá trị để tham khảo vì nó sẽ giúp cho bạn tự đưa ra được cách hiểu chính xác nhất theo ý niệm của riêng mình.

Từ điển Wikipedia, CV có nghĩa là gì? được định nghĩa như sau:

+ CV là một bản tóm tắt những kinh nghiệm, bằng cấp của một cá nhân. Ở một vài đất nước thì CV chính là yếu tố đầu tiên được nhà tuyển dụng chú ý tới khi xem xét một ứng viên nào đó. Theo sau một bản CV thành công chính là một buổi phỏng vấn. (Nguồn sưu tầm trang Wiki).

+ Đại học Bắc California quan niệm: Tại đất nước Mỹ, thuật ngữ Resumes được sử dụng phổ biến hơn thuật ngữ CV. Hai thuật ngữ này có sự phân biệt và chúng có những điểm khác biệt dù rằng đối tượng cùng hướng về một người ứng viên. Trong đó, bản CV được định nghĩa như sau:

+ Theo quan niệm của người Mỹ, trong CV cần có thêm những điểm sau thì mới được coi là bản CV hoàn chỉnh: Sở thích; Chứng nhận, giải thưởng thành tích; Tư cách khi hoạt động trong các hội nhóm; Luận văn, diễn văn

Có rất nhiều cách hiểu, mỗi quốc gia sẽ đưa ra những định nghĩa riêng về CV. Nhưng liệu giá trị của các định nghĩa đó có cùng gặp nhau hay không?

Top CV tiếng Anh là từ viết tắt của cụm Curriculum Vitae, theo tiếng Latinh được dịch nghĩa là Khóa học về cuộc sống. Có nghĩa là bản tóm tắt về những kinh nghiệm trong công việc, trình độ, thành tựu của cá nhân. Tại Canada và Hoa Kỳ thì CV được biết tới giống như bản lý lịch.

2. Những tiêu chí đánh giá CV xin việc tiếng Anh

Những tiêu chí đánh giá một mẫu CV tiếng Anh

2.1. CV tiếng Anh hay

CV tiếng Anh hay là CV thuyết phục người đọc ở mặt nội dung nhiều hơn. Các câu chữ ở trong CV xin việc được viết dễ đọc, dễ hiểu, lại có tính thuyết phục người đọc. Nội dung CV hay thường miêu tả chân thực những giá trị về bản thân của người viết, người đọc không cảm thấy có bất cứ vấn đề nào gượng gạo hay thiếu tính chân thực và điều này ảnh hưởng rất lớn đến những nhận xét sau cùng trong cái nhìn của nhà tuyển dụng.

2.2. CV tiếng Anh đẹp

Để đánh giá một bản CV tiếng Anh đẹp người ta thường dựa vào hình thức của CV, bao gồm cách trình bày nội dung, bố cục các phần và form mẫu CV tiếng Anh.

Nếu bản CV tiếng Anh hay thường để lại những dấu ấn tốt đẹp trong cảm nhận của nhà tuyển dụng sau khi đọc xong bản CV đó thì CV tiếng Anh đẹp sẽ để lại những dấu ấn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nó có tác dụng mạnh mẽ hơn trong việc thúc đẩy nhà tuyển dụng đọc tiếp nội dung CV bên trong của bạn và đồng thời tạo những dấu ấn tốt ngay từ đầu sẽ giúp cho CV của bạn có nhiều cơ hội hơn.

2.3. CV tiếng Anh chuẩn

CV tiếng Anh chuẩn có lẽ đảm bảo được cả hai yếu tố nội dung và hình thức, nó là sự kết hợp giữa CV tiếng Anh đẹp và hay. Đọc một bản CV tiếng Anh chuẩn, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy khá hài lòng khi nhận được một bản CV tiếng Anh chuẩn. Đồng thời bản tiếng Anh chuẩn cũng cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin cần thiết nhất đủ để nhà tuyển dụng hiểu rõ về bạn và có được những ấn tượng tốt nhất về bạn.

2.4. CV tiếng Anh đơn giản

Những người có ít kinh nghiệm viết CV thường nên sử dụng dạng mẫu CV này để không bị gặp rắc rối nhiều trong quá trình viết. Chỉ đơn giản là bạn có một bản CV tiếng Anh mẫu đơn giản có sẵn hoặc tự viết và chú ý nhiều đến việc thể hiện nội dung đầy đủ.

3. Tham khảo những mẫu CV tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay

Dựa vào sự phân loại và đặc điểm của CV xin việc mà chúng ta sẽ có những mẫu CV tiếng Anh phù hợp để tham khảo. Theo đó, bạn sẽ có những mẫu CV tiếng Anh đẹp, mẫu CV tiếng Anh ấn tượng, mẫu CV tiếng Anh đơn giản, mẫu CV tiếng Anh chuẩn, mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp, mẫu CV tiếng Anh hay,…

/cv365/upload/files/mau-cv-tieng-anh-file-word(2).docx

/cv365/upload/files/mau-cv-tieng-anh-file-word-%C4%91%C3%A3%20chuy%E1%BB%83n%20%C4%91%E1%BB%95i(2).pdf

4. Cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất

Viết CV tiếng Anh đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng không phải là chuyện đơn giản thế nhưng nó cũng chẳng làm khó chúng ta nhiều. Chỉ cần bạn chịu khó học hỏi cách làm CV tiếng Anh từ các bài viết chia sẻ uy tín trên website hàng đầu chúng tôi hoặc tham khảo những hướng dẫn viết CV tiếng Anh từ người có kinh nghiệm đi trước là bạn bè, anh em thân thích của mình thì sẽ có ngay được một bản CV xin việc ưng ý nhất. Vậy ngay sau đây, chúng ta hãy học hỏi ngay cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất dành cho tất cả mọi người.

4.1. Không có công thức chung cho CV xin việc tiếng Anh

Hiểu theo nghĩa CV là tài liệu bổ ích giúp bạn tự marketing về chính mình cho nên trong CV các bạn có thể hoàn toàn viết theo những điều mong muốn, chỉ cần cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng, cần thiết đủ để người đọc – nhà tuyển dụng nắm được những giá trị cốt lõi nhất về bạn.

Cùng với những bản CV mang tính truyền thống thì hiện nay, có nhiều trang web về CV như chúng tôi đã cung cấp đến cho người dùng rất nhiều mẫu CV xin việc có thiết kế sáng tạo, đậm chất dấu ấn cá nhân. Không chỉ có CV tiếng Anh mà còn có những mẫu CV xin việc tiếng Việt, Nhật, Hàn, Trung ấn tượng, chi tiết nhất được thiết kế độc quyền bởi chúng tôi Tuy vậy, vẫn luôn có những lời khuyên về giới hạn sử dụng các mẫu CV sao cho phù hợp với hoàn cảnh, với ngành nghề mà các bạn lựa chọn ứng tuyển.

Chẳng hạn như, những mẫu CV xin việc đơn giản thường được khuyến khích dành cho các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp hoặc đang đi học mà có nhu cầu xin việc làm thêm. Còn các mẫu CV xin việc phá cách, sáng tạo lại phù hợp dành cho những người đang ứng tuyển vào công việc có thiên hướng nghệ thuật. CV chuyên nghiệp dường như được tạo ra để dành cho những cá nhân đã có kinh nghiệm việc làm.

4.2. Những nội dung quan trọng cần có trong CV xin việc bằng tiếng Anh

Hướng dẫn cách viết CV xin việc bằng Tiếng Anh chuẩn nhất

Mặc dù chúng ta vẫn nói rằng CV xin việc là do chính tay chúng ta tạo ra, nó lại mang đậm dấu ấn cá nhân của người viết thế nhưng một phần nào đó, CV xin việc vẫn phải cung cấp được những thông tin cần thiết cho nhà tuyển dụng. Theo một thống kê được nghiên cứu, những nhà tuyển dụng đa phần đều quan tâm đến những vấn đề sau khi xem CV của ứng viên: Kinh nghiệm việc làm (theo tiếng Anh gọi là Previous Related work Experience), chiếm 45%; Trình độ chuyên môn, kỹ năng công việc (Qualifications Skills): chiếm 35%; Thành tích đạt được (Accomplishments): chiếm 16%; Quá trình học vấn (Education): chiếm 9%; Mục tiêu cá nhân, giá trị của bản thân (Intangibles): chiếm 9%; Thông tin liên hệ (Contact Information): chiếm 1%; Kỹ năng sử dụng máy tính (Computer Skills): 1%.

4.2.1. Kỹ năng làm việc trong CV tiếng Anh

Một lời khuyên dành cho bạn đó là, hãy đưa những hệ thống kỹ năng mềm thông dụng, có thể áp dụng cho bất kỳ công việc nào. Ví dụ điển hình cho những kỹ năng mà bạn nên đưa vào như: communications skills (kỹ năng giao tiếp), planning skills (kỹ năng lập kế hoạch), organizing skills (kỹ năng tổ chức), teamwork skills (kỹ năng làm việc nhóm), training skills (kỹ năng đào tạo), computing skills (kỹ năng máy tính), language skills (kỹ năng ngoại ngữ),… Đối với những ngành mang tính chuyên môn, bạn cũng nên đưa vào đây những kỹ năng bổ trợ chuyên môn mà bạn đã học được (kỹ năng lập trình, thiết kế, kỹ năng vẽ,…).

4.2.2. Kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh

4.2.3. Trình độ học vấn trong CV tiếng Anh

4.2.4. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh

Career objective là cụm từ tiếng Anh chỉ mục tiêu nghề nghiệp trong bản CV, tuy nhiên nếu nói về bản chất, nó cũng là một địa điểm để bạn có thể “quảng bá” thương hiệu của bạn thân nhằm gây ấn tượng với các doanh nghiệp tuyển dụng thông qua những định hướng bạn đã hoạch định sẵn. Bạn nên nhấn mạnh đạo đức kinh doanh cũng như những phẩm chất của bạn để nói lên bạn là một cá nhân có giá trị trong công ty.

Thông thường, phần mục tiêu nghề nghiệp bạn nên đảm bảo ba nguyên tắc sau để có thể chinh phục các doanh nghiệp tuyển dụng, khiến họ nhìn mình bằng một cái nhìn khác:

+ Thứ nhất, nguyên tắc “Keep it short and simple”: có nghĩa là bạn nên giữ cho nội dung súc tích và đơn giản, dễ hiểu nhất có thể. Không nói lan man, dài dòng, lê thê. Bạn chỉ lên sử dụng 2 đến 3 câu hoặc ít hơn để nói về mục tiêu của mình.

+ Thứ hai, nguyên tắc “What’s In It For Them”: nguyên tắc này nhắc nhở bạn nên đặt các mục tiêu gắn liền với sứ mệnh và định hướng mà doanh nghiệp bạn đang tuyển dụng hướng tới. Bên cạnh đó, hãy nói về vị trí mà bạn mong muốn thăng tiến trong tương lai (chẳng hạn như: trưởng phòng kinh doanh, kế toán trưởng, quản lý nhân sự,…).

+ Thứ ba, nguyên tắc “Be specific”: hãy đề cập thẳng thắn vào vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển, chẳng hạn như việc bạn làm cách nào để có năng suất làm việc hiệu quả hơn, thu hút và chốt được bao nhiêu hợp đồng, bao nhiêu khách hàng, càng nói chi tiết, cụ thể, nhà tuyển dụng càng đánh giá bạn cao hơn.

4.2.5. Sở thích trong CV tiếng Anh

Trong phần Interests này, các bạn nên chú ý viết ngắn gọn, súc tích, đi vào đúng trọng tâm. Đối với những người sinh viên vừa mới ra trường, phần kinh nghiệm sẽ không phải là lợi thế cho nên các bạn hoàn toàn có thể tập trung thể hiện tốt hơn ở những phần như sở thích này. Còn đối với những trường hợp đã có nhiều kinh nghiệm làm việc thì cân nhắc để phần sở thích thật ngắn gọn, thể hiện được bạn gắn liền với sở thích gì và quan trọng là diễn giải chúng một cách thật ấn tượng chứ đừng chỉ liệt kê không thôi.

Chẳng hạn, bạn có thể học cách viết sau đây cho phần sở thích của mình:

Thay cho việc viết: Hobbies: Stamp – collecting, Reading book, play sport

Bạn hãy viết như sau:

Reading book: Active member of reading club in the city

Summer volunteersư

Stamp – collecting: Member of stamp collection

Badminton: Played for team of City

Ở trong phần sở thích này, bạn nên để cho một số cụm từ xuất hiện giúp bạn diễn tả hiệu quả sở thích của mình và gây được ấn tượng mạnh trong mắt nhà tuyển dụng bao gồm:

+ Achieved (đạt được): 52%

+ Improved (nâng cao): 48%

+ Trained (được đào tạo): 47%

+ Managed (quản lý): 44%

+ Created (tạo): 43%

+ Resolved (đã giải quyết): 40%

+ Volunteered (tình nguyện): 35%

+ Influenced (ảnh hưởng): 29%

+ Increased (tăng) : 28%

+ Ideas (ý kiến): 28%

+ Negotiated (thương lượng): 25%

+ Launched (ra mắt): 24 %

+ Revenue (doanh thu): 23 %

+ Under budget (theo ngân sách): 16 %

+ Won (thắng): 13 %

4.3. Một vài lưu ý khác khi viết CV xin việc tiếng Anh

Nhà tuyển dụng thường dành cho các bản CV của ứng viên một lượng thời gian nhất để,, thường là từ 30 đến 45 giây để đọc lướt CV đó và đưa ra ngay quyết định có tiếp tục làm việc với bản CV đó hay không. Chính vì vậy, bạn cần hiểu rằng nếu như với quãng thời gian ngắn ngủi đó mà bạn chưa cung cấp được những thông tin quan trọng nằm trong sự quan tâm của nhà tuyển dụng thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi cơ hội được lựa chọn vào vòng phỏng vấn.

Điều nữa bạn hãy quan tâm đến những nguyên nhân khiến cho bản CV của mình bị bỏ qua một bên. Hãy tìm hiểu để tránh đưa chúng vào CV của mình.

+ Lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp trong CV xin việc tiếng Anh

+ Sao chép lại nguyên bản thông tin tuyển dụng trên trang web của công ty đưa vào CV xin việc. Điều này không cần thiết.

+ Sử dụng những địa chỉ email không phù hợp, những địa chỉ thiếu tính nghiêm túc sẽ làm gia tăng khả năng bị loại bỏ của bạn.

+ Không trình bày rõ ràng những kỹ năng bạn có.

+ CV viết dài quá 2 trang giấy khổ A4

Trong số những điều đáng lưu ý ở trên thì có một vài điểm nhiều người sẽ thắc mắc và đặt ra câu hỏi. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng.

Điều đầu tiên có lẽ các bạn cần hiểu đó chính là thế nào được gọi là một email không nghiêm túc, email không phù hợp? Bạn có thể xem trong những địa chỉ sau để nhận diện thế nào là một email không nên đưa vào CV xin việc: kisslove@gmail.com, cobexinhdep_yourlove@gmail.com, giangho@gmail.com,… Các nhà tuyển dụng tại sẽ không chấp nhận một bản CV xin việc như vậy huống chi nếu bạn đưa chúng vào CV xin việc tiếng Anh thì có lẽ đó sẽ là một điều vô cùng tối kỵ.

Rất đơn giản để hiểu lý do nằm ở đâu. Nó không chứng tỏ được sự chuyên nghiệp trong kỹ năng của bạn, thậm chí còn để lại những ấn tượng không tốt về người gửi nó trong mắt nhà tuyển dụng.

Ngoài tên email, bạn cũng cần chú ý rằng, không nên sử dụng một email để gửi cho nhiều nhà tuyển dụng cùng một lúc. Dù bạn có mong muốn sẽ nộp được nhiều CV cho nhiều vị trí việc làm nhanh chóng thì tốt hơn hết hãy soạn tỉ mỉ, cẩn thận từng bản CV cho từng người .

Điều này có nghĩa là bạn phải tìm hiểu xem mỗi nhà tuyển dụng cần gì ở bạn và bạn sẽ cần thể hiện điều đó vào CV viết riêng gửi tới họ. Nó sẽ không làm mất của bạn quá nhiều thời gian nhưng đổi lại, bạn đã mang tới cho nhà tuyển dụng cảm giác được tôn trọng và chắc chắn, điều tuyệt vời hơn cả là nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bản CV tiếng Anh của bạn phù hợp cho vị trí họ đang tuyển dụng.

5. Những từ ngữ không nên xuất hiện trong CV tiếng Anh

Hàng năm, các chuyên gia tại chúng tôi đều mở những cuộc khảo sát về tình hình sử dụng CV xin việc của người dùng. Qua đó, có nhiều chuyên đề được đưa ra làm tư liệu để ứng viên có nhu cầu tìm việc biết cách viết CV xin việc sao cho hoàn hảo nhất. Một trong số đó chính là những lưu ý về từ ngữ không nên đưa vào CV tiếng Anh và những gợi ý hoàn hảo có thể thay thế cho những từ ngữ đó. Ai cũng biết việc chúng ta tự trang bị cho bản thân mình một bản CV xin việc tiếng Anh hay là một CV online ngay tại chúng tôi chất lượng là một quyết định vô cùng đúng đắn nếu như bạn đang có ý định muốn tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp của chính mình.

Lưu ý về sử dụng từ ngữ trong khi viết CV tiếng Anh

5.1. Tính từ chỉ cảm xúc

Bạn nên hạn chế sử dụng các tính từ chỉ cảm xúc trong bản CV xin việc tiếng Anh của mình. Đó là các từ như: dedicated (tận tâm), passionate (nồng nhiệt), motivated (thúc đẩy), ambitious (tham vọng), enthusiastic (hăng hái).

Vậy nếu không sử dụng chúng trong CV thì làm sao để bạn thể hiện được mục tiêu hay tinh thần hăng hái, sự đam mê nồng nhiệt của mình cho nhà tuyển dụng thấy đây? Giải pháp dành cho bạn đó chính là đứng trực diện nói về những trạng thái đó của bản thân mình mà hãy miêu tả tất cả những niềm đam mê, sự nhiệt huyết mà bạn dành cho công việc đã giúp cho bạn vượt qua được những khó khăn đó như thế nào, hoặc nhờ chúng, bạn đã gặt hái được những thành công gì? Điều này sẽ thiết thực hơn để bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng những tính từ khác để thay thế trong những trường hợp bất khả kháng. Vậy đưa từ nào và đưa như thế nào? Các tính từ thay thế được cho là phù hợp có thể đưa vào bao gồm: zealous (hăng hái), ardent (sôi nổi), compelled (cương quyết), spirited (có tinh thần), fervent (nhiệt tình), impassioned (đam mê),…

5.2. Những tính từ về sự sáng tạo không nên xuất hiện trong mẫu CV tiếng Anh

Cũng như các tính từ chỉ cảm xúc, những tính từ về sự sáng tạo cũng cần hạn chế đưa vào CV xin việc tiếng Anh. Cụ thể, bạn cần hạn chế dùng các từ như: Innovative, out – of – the – box, Unique, Creative, Distinguished.

Nếu như trong một vài trường hợp bạn vẫn phải sử dụng chúng thì tốt hơn cả hãy ưu tiên sử dụng các động từ thay tính từ, cũng có thể sử dụng những tính từ đồng nghĩa, ít nhàm chán. Bao gồm: cunning – sự khéo léo, original – độc đáo, ingenious – nhạy bén,…

5.3. Nói không với việc sử dụng những tính từ có dấu nối

Chẳng hạn các từ như Detail – oriented (Định hướng một cách chi tiết), go – getter (đi), Result – Driven (kết quả – đã thúc đẩy), Self – Motivated (tự tạo động lực) đều nên hạn chế đưa vào trong CV xin việc của bạn nếu như không muốn nó là một nguyên nhân khiến CV tiếng Anh của bạn bị mất điểm.

Vậy làm sao để khắc phục trong trường hợp này?

Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn ra những tính từ có nghĩa gần như vậy nhưng có giá trị thể hiện một cách trực tiếp và rõ ràng nhất nội dung mà bạn đang mong muốn đề cập cho nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ nhất về bạn. Ví dụ như thay vì dùng tính từ có dấu nối Detail – oriented khi muốn nói chi tiết yếu tố nào đó thì bạn có thể dùng thay thế bằng từ Meticulous, sử dụng từ Decisive thay cho cụm từ Self – Motivated,…

Ví dụ: Tough and Decisive in the economic crisis and helped the company overcome time that.

5.4. Viết những từ ngữ mập mờ về năng lực bản thân

Để đảm bảo không có bất cứ sự lấp lửng nào khi thể hiện năng lực của bản thân bạn thì tốt hơn hết bạn cần hạn chế sử dụng những từ ngữ như: familiar with – quen thuộc với, extensive experience – trải nghiệm sâu sắc, highly qualified – chất lượng cao, expert – chuyên gia, knowledge of – kiến thức về,…

Đối với các kỹ năng đã được ngầm đưa ra tiêu chuẩn đo lường và được công nhận trên toàn thế giới như kỹ năng về ngoại ngữ, kỹ năng về đồ họa, IT,… thì tốt nhất, bạn cần phải chứng minh được một cách rõ ràng nhất những gì mình đã đạt được về kỹ năng đó trong bản CV xin việc tiếng Anh thông qua việc liệt kê những chứng chỉ hay giải thưởng bản thân đã đạt được. Ví dụ khi diễn tả trình độ tiếng Anh của mình, hãy nêu rõ văn bằng bạn đạt được và số điểm phẩy là bao nhiêu: Eloquent English with IELTS band 8.5.

Còn đối với trường hợp bạn liệt kê những kỹ năng mà kỹ năng đó thực sự chưa có một tiêu chuẩn đánh giá nhất định chẳng hạn như kỹ năng teamwork – làm việc nhóm, critical thinking – tư duy phản biện,… thì lúc này, bạn cần thể hiện chúng thông qua việc chứng minh kinh nghiệm thực tế của bản thân, bạn đã ứng dụng chúng trong công việc của mình như thế nào?

5.5. Các động từ chỉ quá trình không nên xuất hiện trong CV tiếng Anh mẫu

Bạn nên hạn chế sử dụng các động từ chỉ quá trình sau: Preparing – đang chuẩn bị, handling – chuẩn bị, Optimizing – tối ưu hóa, solving – giải quyết, being responsible – chịu trách nhiệm, collecting – thu thập,…

Vậy nên, bạn hãy chia động từ ở thì quá khứ để vừa có thể mang đến cảm giác bản thân đã đạt được những thành tựu và các kỹ năng bạn kể ra được được chứng thực. Đồng thời còn ngầm nói cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn thực sự có kinh nghiệm ở trong lĩnh vực đang ứng tuyển.

5.6. Sử dụng danh – động – tính từ ở dạng từ nguyên mẫu để thể hiện ý kiến trung lập

6. Cách download mẫu CV tiếng Anh tại chúng tôi

Để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng CV online và cũng đảm bảo xu hướng phổ biến nhất hiện nay thì có rất nhiều trang web cung cấp dịch vụ tải mẫu CV tiếng Anh cho người dùng. Một trong những cái tên nổi danh và xứng đáng được nêu lên đầu bảng về việc tải CV tiếng Anh đó là website chúng tôi

6.1. Vì sao nên tải mẫu CV tiếng Anh online thay vì sử dụng CV viết tay?

Hướng dẫn tải và tạo CV xin việc tiếng Anh

Còn nếu như sử dụng CV viết tay, chắc chắn bạn sẽ phải tự hoàn thiện cho nó một hình thức nào đó mà chưa chắc đã đánh bại được thử thách 6 giây của nhà tuyển dụng. Chỉ có những mẫu CV đã được dựng sẵn khung hình, bố cục và form mẫu trên chúng tôi mới đủ sức để thu hút từ cái nhìn đầu tiên, buộc nhà tuyển dụng phải chú ý đến CV xin việc của bạn.

6.2. Hướng dẫn bạn cách tạo CV tiếng Anh trên trang web chúng tôi

6.2.1. Bước 1: Truy cập trang web chúng tôi

6.2.2. Bước 2: Tạo và tải CV xin việc

Tại Page CV xin việc, bạn xem xét những mẫu CV có sẵn theo từng ngành nghề, từng kiểu loại để tìm ra một mẫu thực sự phù hợp cho mình. Nếu cần xem trước mẫu CV nào thì đưa chuột vào giữa mẫu đó và chọn Xem trước. Nếu lựa chọn mẫu nào thì nhấn vào Dùng mẫu này.

Tìm việc làm

Ngoài việc điền vào đó nội dung thì bạn còn có thể chỉnh sửa lại hình thức cho CV với màu sắc, font chữ, cỡ chữ, cách dòng, và còn có thể thêm mục tùy theo ý tưởng của bạn. Sau khi đưa đầy đủ thông tin vào trong CV xin việc mẫu tại chúng tôi thì bạn sẽ nhấn vào nút lệnh Lưu và tải CV để tiến hành lưu hồ sơ CV và tải bản CV vừa tạo được về máy để gửi mail CV cho các nhà tuyển dụng bạn hướng tới.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Viết Cv Online, Tạo Cv Xin Việc Trực Tuyến Qua Website trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!