Đề Xuất 2/2023 # Cách Thiết Lập Địa Chỉ Email Cho Doanh Nghiệp Miễn Phí Trong 5 Phút # Top 3 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Thiết Lập Địa Chỉ Email Cho Doanh Nghiệp Miễn Phí Trong 5 Phút # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Thiết Lập Địa Chỉ Email Cho Doanh Nghiệp Miễn Phí Trong 5 Phút mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một địa chỉ email doanh nghiệp xây dựng niềm tin giữa khách hàng và cậu so với các địa chỉ miễn phí có đuôi tên miền chung chung như gmail.com… Do đó, nó là cần thiết và được khuyến nghị khi xây dựng sự chuyên nghiệp cho thương hiệu của cậu.

Trong bài viết này, chúng tớ sẽ chỉ ra cách cậu có thể thiết lập một địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí trong 5 phút. 

Địa chỉ email Doanh nghiệp là gì?

Địa chỉ email doanh nghiệp là một địa chỉ email chuyên nghiệp có tên miền doanh nghiệp của cậu sau @ thay vì Gmail, Yahoo hoặc Outlook.

Hãy để chúng tớ giải thích rõ cho các cậu về lý do cần có nó:

Khi cậu xây dựng một doanh nghiệp, cậu sử dụng luôn email đăng ký dạng tên cá nhân cậu là phan.anh@gmail.com hay congtyabc@gmail.com. Với những dạng địa chỉ như thế này. Ai cũng có thể đăng ký được và đương nhiên kể cả những tên lừa đảo.

Có thương hiệu và dễ nhớ.

Quy mô và chuyên nghiệp.

Khách hàng tin tưởng dịch vụ/sản phẩm.

Và đương nhiên tên miền chúng tôi là trang web mà khách hàng đã và đang xem sản phẩm/dịch vụ của cậu. 

Cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp

Trước khi thực hiện điều này, ta cần nắm rõ một số vấn đề để có được email cho doanh nghiệp.

Điều quan trọng nhất mà cậu cần là một tên miền. Đối với những người chưa biết, tên miền là địa chỉ trang web của cậu. Ví dụ: khi cậu nhập chúng tôi vào thanh địa chỉ của trình duyệt web, cậu sẽ hướng đến trang chủ của Google. Vì vậy, chúng tôi là một tên miền. Nếu chưa có tên miền cậu nên bấm kiểm tra và đăng ký một tên miền trước khi bắt đầu.

Ngoài một tên miền, cậu cũng nêncó một trang web trực tuyến để khách hàng hiểu thêm về sản phẩm dịch vụ của cậu. Nhưng nó không phải là một yêu cầu để tạo tài khoản email chuyên nghiệp của cậu.

Nếu cậu thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google, cậu sẽ tìm thấy nhiều cách sử dụng mà cậu có thể tạo email doanh nghiệp. Tuy nhiên, cậu nên cẩn trọng với các phương pháp này vì những hướng dẫn không chỉn chu và chi tiết có thể gây rủi ro mất dữ liệu quan trọng của mình.

Với độ tin cậy và bảo mật sau hơn 10 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực triển khai dịch vụ trực tuyến cho doanh nghiệp, chúng tớ sẽ chia sẻ hai phương pháp với cậu trong bài viết này bằng cách đọc hết bài viết này, cậu có thể tạo địa chỉ email doanh nghiệp của mình.

Tạo một địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí từ dịch vụ lưu trữ trang web có sẵn

Để sử dụng email doanh nghiệp chung với dịch vụ lưu trữ trang web (webhosting). Nếu trong trường hợp cậu đã có trang web và dịch vụ lưu trữ trang web (webhosting).

Mặt khác, một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web sẽ miễn phí luôn email theo dịch vụ lưu trữ nên nếu cậu đã có trang web. Cậu có thể sử dụng luôn dịch vụ email theo dịch vụ lưu trữ trang web mà cậu đang sử dụng để tiết kiệm chi phí.

Tên miền: Định danh một doanh nghiệp trên internet, ví dụ chúng tôi là tên miền của công ty A.

Lưu trữ trang web: còn gọi là webhosting, chà chà để bớt phức tạp có thể hiểu nó là một không gian lưu trữ trên internet. Giúp chứa các tập tin bao gồm nội dung trang web của doanh nghiệp để khi người dùng truy cập trang web sẽ nhìn thấy những gì doanh nghiệp cho hiển thị khi truy cập vào tên miền.

Tiết lộ chi tiết luôn là thông thường một tên miền sẽ tiêu tốn của cậu khoảng 250k mỗi năm, trong khi giá của dịch vụ lưu trữ web bắt đầu từ 360k mỗi năm.

Ưu điểm của email dùng chung với dịch vụ lưu trữ trang web (webhosting) là miễn phí vì nó đi theo dịch vụ lưu trữ trang web. Nhưng nó có một nhược điểm rất lớn là email sẽ dễ dàng vào spam vì đơn giản dịch vụ lưu trữ trang web sẽ là các địa chỉ IP phổ biến và dễ bị các trang web lạm dụng gởi email hàng loạt và gây nên tình trạng IP máy chủ bị các tổ chức chống spam cho vào danh sách đen (Còn gọi là blacklist) nên khi gởi dễ vào spam hơn.

Tạo email doanh nghiệp từ gói dịch vụ tại Ngôi Sao Số

Ngôi Sao Số có dịch vụ email cho doanh nghiệp với giá chỉ 18 ngàn đồng/1 tháng/1 email nên với giá rất rẻ như vậy không cần cậu phải suy nghĩ quá lâu để đưa ra quyết định vì nó chưa được một tô bún một tháng nữa. Ngoài ra cậu hoàn toàn có thể tăng thêm số email hay dung lượng sử dụng mong muốn tùy nhu cầu phình to của tổ chức với mọi nhu cầu.

Cậu có thể tăng chỉ 1 email hoặc tăng chỉ 1gb dung lượng hộp mail mà không phải đắn đo về giá quá nhiều. Và cậu có thể

Bước 1: Chọn một gói dịch vụ

Làm theo hướng dẫn để có một tài khoản email theo tên miền của bạn.

Bước 2: Tạo địa chỉ email doanh nghiệp của cậu

Bước 3: Truy cập tài khoản email của cậu

Sau khi đã tạo tài khoản email thành công, việc tiếp theo đơn giản là bắt đầu gởi một email thử nghiệm bằng cách truy cập tài khoản email đã tạo ở bước 2.

Tạo địa chỉ email doanh nghiệp bằng G Suite

Trước khi chúng tớ bắt đầu, cậu nên biết rằng phương pháp này sẽ tốn chi phí nhiều hơn so với dịch vụ email của Ngôi Sao Số. Tuy nhiên, G Suite cung cấp hàng tấn các tính năng hữu ích cho doanh nghiệp và do đó, chúng tớ đã quyết định đưa nó vào bài viết này.

Ưu điểm quan trọng nhất là G Suite là một sản phẩm của Google và do đó, cậu sẽ có thể sử dụng giao diện Gmail, để quản lý tài khoản email doanh nghiệp của cậu. Đương nhiên tên miền email vẫn là của cậu thay vì chúng tôi Nhược điểm duy nhất là G Suite sẽ hỗ trợ cậu đa phần qua email với rào cản ngôn ngữ và đương nhiên phần thanh toán nữa, cậu cần có thẻ tín dụng.

Gói cơ bản của G Suite có giá $6/mỗi tháng/mỗi người dùng. Nó cung cấp 30 GB dung lượng trong Google Drive cho cho phép họ truy cập Gmail, Docs, SpreadSheet, Slides, Lịch và hội nghị video.

Ngoài ra, nó đi kèm với một tùy chọn dùng thử miễn phí 14 ngày. Vì vậy, cậu có thể dễ dàng thử dịch vụ của họ trước và sau đó quyết định có tiếp tục hay không.

Tiếp theo, hãy để bắt đầu với quá trình thiết lập địa chỉ email doanh nghiệp của cậu bằng G Suite.

Bước 1: Bắt đầu

Tại đây, cậu sẽ tìm thấy 3 gói dịch vụ đang được G Suite cung cấp bao gồm: gói Basic, Business và Enterprise. Hiện tại, chúng tớ khuyên cậu nên bắt đầu với gói Basic. Cậu luôn có thể nâng cấp lên sau này.

Vì vậy, nhấp vào nút GET STARTED để tiến tới trang tiếp theo và bắt đầu trình hướng dẫn thiết lập.

Trước hết, cậu sẽ phải cung cấp một số chi tiết như tên doanh nghiệp, quốc gia và số lượng nhân viên của cậu trong công ty. Nếu cậu là chủ một doanh nghiệp và mình mới bắt đầu kinh doanh thì cậu có thể chọn Chỉ cậu (Jost you). Sau khi hoàn thành, nhấp vào Tiếp theo (Next).

Cho dù cậu đã chọn một người hay nhiều, cậu cần có tài khoản quản trị viên để quản lý mọi thứ bao gồm cả người dùng và thanh toán.

Đó là lý do tại sao cậu cần cung cấp một số chi tiết cá nhân như tên và địa chỉ email hiện tại của cậu. Điều này sẽ tạo một tài khoản quản trị viên G Suite.

Trong bước tiếp theo, trình hướng dẫn thiết lập sẽ hỏi cậu đã có tên miền đã đăng ký cho doanh nghiệp của mình hay chưa.

Trình hướng dẫn G Suite sẽ kiểm tra xem tên miền có hợp lệ hay không và sau đó sẽ hỏi cậu có muốn tiếp tục như vậy không.

Tiếp theo, cậu sẽ được yêu cầu chọn tên người dùng cho email doanh nghiệp của mình. cậu có thể chọn tên, họ hoặc kết hợp cả hai.

Ngoài ra, chọn một mật khẩu mạnh và chứng minh rằng cậu không phải là robot. Sau khi hoàn tất, nhấp vào Đồng ý và Tạo Tài khoản (Agree and Create Account).

Wow, xong rồi cậu đã tạo tài khoản G Suite của mình thành công.

Nhưng công việc của cậu đã hoàn thành một nửa. Nhấp vào Chuyển đến Cài đặt (Go to Setup) để tiến hành bước tiếp theo nơi chúng tớ sẽ hiển thị cách tạo tài khoản cho người dùng khác.

Bước 2: Thêm người vào tài khoản G Suite của cậu

Để thêm tài khoản người dùng mới ngoài tài khoản quản trị viên, bấm Bắt đầu (Start) để bắt đầu quá trình.

Bây giờ thêm chi tiết như tên, họ và tên người dùng và nhấp vào Thêm để tạo tài khoản mới. Lặp lại quá trình tương tự cho các thành viên còn lại trong nhóm của cậu.

Khi cậu đã hoàn tất, hãy đánh dấu vào hộp kiểm cho biết tôi đã thêm tất cả địa chỉ email người dùng và nhấp vào Tiếp theo để tiến hành quá trình xác minh tên miền.

Nếu cậu cần một email doanh nghiệp chỉ để sử dụng cho riêng mình, hãy đánh dấu vào hộp kiểm đó và tiến hành bước tiếp theo mà không cần tạo tài khoản khác. Và đừng lo, cậu luôn có thể tạo thêm tài khoản người dùng sau nếu muốn.

Bước 3: Xác minh tên miền của cậu

Mặc dù cậu đã tạo địa chỉ email chuyên nghiệp của mình, nhưng thực sự dịch vụ email chưa hoạt động cho đến khi cậu kết nối tài khoản G Suite với tên miền của mình. Và để làm được điều đó, trước tiên cậu phải xác minh rằng tên miền thuộc về cậu.

G Suite cung cấp các phương thức khác nhau nhằm xác minh tên miền mà cậu có thể hoàn thành bước này. Nếu cậu đang sử dụng dịch vụ thiết kế trang web tại Ngôi Sao Số, cậu có thể vào phần Công cụ SEO / Cấu hình metatags và thêm một đoạn mã mà G Suite yêu cầu để chèn vào thẻ header của trang web nhằm xác minh chủ sở hữu.

Bước 4: Thêm bản ghi MX

Bây giờ ta chỉ cần thêm bản ghi MX cho tên miền của cậu. 

Bản ghi MX là gì?

Là bản ghi trao đổi MX hoặc Mail chỉ định nơi máy chủ email dành cho một tên miền cụ thể để tất cả các email có thể được gửi và lưu trữ trên máy chủ đó.

Nói một cách đơn giản, cậu phải thực hiện một số thay đổi (thêm bản ghi MX) vào cài đặt tên miền để email của cậu có thể được lưu trữ trên tài khoản G Suite của cậu.

G Suite hiện sẽ hiển thị cho cậu một số bản ghi MX mà cậu cần thêm vào tên miền của mình. Dù trường hợp của cậu là gì, quá trình thêm bản ghi MX là tương tự cho mọi nhà đăng ký tên miền đều tương tự nhau.

Khi cậu đã thêm tất cả chúng, hãy đi tới trình hướng dẫn G Suite và nhấp vào Tôi đã tạo các bản ghi MX mới (I created the new MX records).

Tiếp theo, cậu sẽ phải xóa mọi bản ghi MX hiện có mà cậu đã có trước đó đã vì trước kia nếu cậu dùng email của nhà cung cấp khác thì phải xóa đi. Vì điều này có thể gây lỗi hệ thống email của G Suite. Vì vậy, hãy đi đến vùng DNS của tên miền của cậu và xóa tất cả các bản ghi MX ngoại trừ các bản ghi mới.

Nhấp vào Tôi đã xóa các bản ghi MX hiện có (I have deleted Existing MX Record) và sau đó chọn tiếp tôi đã lưu các bản ghi MX (I saved the MX records).

Bước 5: Truy cập tài khoản email của cậu

Địa chỉ email doanh nghiệp của cậu sẵn sàng để sử dụng. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là thực hiện thanh toán như thế nào. Ồ, G Suite đi kèm với bản dùng thử miễn phí 14 ngày và do đó, cậu có thể bắt đầu thanh toán sau khoảng thời gian đó.

Để quản lý tài khoản người dùng, thanh toán và hơn thế nữa, cậu có thể truy cập bảng điều khiển G Suite Admin và thực hiện những việc cần thiết.

Làm thế nào để truy cập hộp email G Suite?

Cậu có thể truy cập hộp mail bằng đường dẫn G Suite cung cấp, hoặc cậu cần cấu hình thêm một bản ghi CName webmail.ten-mien-cua-cau.com và trỏ đế ghs.googlehosted.com để chỉ cần sử dụng về sau là  chúng tôi để thực hiện truy cập webmail.

Tin vui: là trong thời gian sắp tới Ngôi Sao Số sẽ hỗ trợ cậu đăng ký dịch vụ email của G Suite và cậu hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ của G Suite tại Ngôi Sao Số, do Ngôi Sao Số hỗ trợ, thanh toán cho Ngôi Sao Số bằng ví Momo hay Zalo Pay, tuyệt vời chưa. Chúng tớ đang hoàn thiện cơ chế làm đối tác với Google, xây dựng hệ thống hỗ trợ là xong.

Phần kết luận

Hướng Dẫn Tạo Email Doanh Nghiệp Miễn Phí Chỉ Mất 5 Phút Mới Nhất

Bạn có muốn tạo một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp miễn phí không? Địa chỉ email doanh nghiệp sử dụng tên công ty của bạn và trông chuyên nghiệp hơn nhiều so với tài khoản gmail hoặc tài khoản hotmail chung. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí chỉ trong 5 phút với hướng dẫn từng bước.

Địa chỉ email doanh nghiệp là gì?

Không giống như một email chung, một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp cho phép bạn sử dụng tên công ty của riêng bạn làm địa chỉ email của bạn như: [email protected]

Hầu hết người mới bắt đầu sử dụng tài khoản email cá nhân của họ để kinh doanh. Các địa chỉ email này thường được tạo bằng cách sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ email như Gmail hoặc Yahoo và chúng trông không chuyên nghiệp lắm.

Địa chỉ email doanh nghiệp trông chuyên nghiệp hơn và dễ nhớ đối với khách hàng. Nếu bạn muốn khách hàng của mình và các doanh nghiệp khác coi trọng bạn, thì bạn cần phải bắt đầu sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Bạn cần gì để tạo địa chỉ email doanh nghiệp?

Bạn sẽ cần có tên miền và trang web để tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí. Sau đó, bạn sẽ cần một dịch vụ email để xử lý thư của bạn.

Có một số giải pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tạo địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy hai phương pháp khác nhau và bạn có thể chọn một phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Phương pháp 1. Tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí

Phương pháp này rất dễ dàng và có sẵn cho hầu hết mọi người có trang web. Nó cho phép bạn tạo một địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí.

Khi tạo một trang web doanh nghiệp nhỏ, bạn sẽ cần phải đăng ký tên miền và lưu trữ web.

Điều mà hầu hết người mới bắt đầu không biết là nhiều công ty lưu trữ WordPress cung cấp các tính năng email doanh nghiệp miễn phí như một phần của gói.

Thông thường, một tên miền có giá 14,99 mỗi năm và lưu trữ trang web bắt đầu từ 7,99 đô la mỗi tháng. Bạn có thể thêm một $ 5 cho mỗi tài khoản email nếu bạn đang sử dụng một dịch vụ email trả tiền quá.

May mắn thay, Bluehost, một trong những công ty lưu trữ WordPress lớn nhất thế giới, đã đồng ý cung cấp cho người dùng WPBeginner một tên miền miễn phí và giảm giá 60% khi lưu trữ.

Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu một trang web kinh doanh với giá $ 2,75 mỗi tháng (và nó đi kèm với một địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí).

Bước 1. Thiết lập địa chỉ doanh nghiệp của bạn (Tên miền)

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web Bluehost và nhấp vào nút ‘Bắt đầu ngay’ màu xanh lá cây.

Luôn chọn tên miền .com. Xem bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa tên miền .com vs .net để tìm hiểu thêm.

Giữ tên miền của bạn ngắn gọn, dễ nhớ và phát âm.

Không sử dụng số hoặc dấu gạch nối trong tên miền của bạn

Hãy thử sử dụng từ khóa và vị trí doanh nghiệp trong tên miền của bạn để làm cho nó trở nên độc đáo. Ví dụ: nếu chúng tôi không có sẵn, hãy tìm stargardeninghouston.com

Chọn một tên miền tốt là rất quan trọng cho doanh nghiệp của bạn nhưng không dành quá nhiều thời gian cho việc đó hoặc bạn sẽ không bao giờ vượt qua bước này.

Sau khi chọn tên miền, bạn sẽ cần thêm thông tin tài khoản của mình và hoàn tất thông tin gói để hoàn tất quy trình.

Trên màn hình này, bạn sẽ thấy các tính năng bổ sung tùy chọn mà bạn có thể mua. Chúng tôi khuyên bạn không nên chọn chúng vào lúc này. Nếu bạn cần chúng, sau đó bạn luôn có thể thêm chúng sau này từ tài khoản của bạn.

Bạn sẽ nhận được một email với các chi tiết về cách đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web của bạn. Đây là nơi bạn quản lý mọi thứ từ email, hỗ trợ, quản lý trang web, trong số những thứ khác.

Bước 2. Tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí của bạn

Trong trang tổng quan tài khoản lưu trữ của bạn, bạn cần phải nhấp vào phần ‘Email’ và sau đó nhấp vào tab ‘Thêm tài khoản email’.

Bluehost giờ đây sẽ tạo tài khoản email cho bạn và bạn sẽ thấy thông báo thành công.

Bước 3. Sử dụng tài khoản email doanh nghiệp của bạn

Bây giờ bạn đã tạo tài khoản email doanh nghiệp miễn phí của mình, bước tiếp theo là tìm hiểu cách sử dụng tài khoản đó để gửi và nhận email.

Trong phần ‘Email’ trên tài khoản lưu trữ của bạn, chuyển sang tab ‘Tài khoản email’. Bạn sẽ thấy địa chỉ email mới được tạo của bạn được liệt kê ở đó.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của mình mỗi khi bạn muốn kiểm tra email. Một cách tốt hơn là nhấp vào các thiết bị kết nối và sau đó nhấp vào thiết lập liên kết ứng dụng thư khách.

Bluehost sẽ hiển thị cho bạn thông tin cần thiết để sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp của bạn với bất kỳ ứng dụng thư khách hoặc ứng dụng nào. Bạn có thể sử dụng thông tin này để thiết lập bằng cách sử dụng Outlook, Gmail hoặc bất kỳ ứng dụng Thư nào cho điện thoại di động hoặc máy tính để bàn của bạn.

Lưu ý: quá trình tạo email doanh nghiệp tương tự đối với các công ty lưu trữ khác cung cấp cPanel như SiteGround, HostGator và InMotion Hosting.

Phương pháp 2. Tạo địa chỉ email doanh nghiệp bằng Gsuite

Google cung cấp địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp với Gsuite, bao gồm Gmail, Tài liệu, Drive và Lịch dành cho doanh nghiệp.

Phương pháp này không phải là miễn phí, nhưng nó cho phép bạn sử dụng Gmail cho email doanh nghiệp chuyên nghiệp của bạn với tên doanh nghiệp của riêng bạn. Trong khi có một chi phí nhỏ, nó đi kèm với nhiều lợi thế.

Bước 1. Đăng ký Tài khoản Gsuite

Gsuite kế hoạch cơ bản chi phí $ 5 cho mỗi người dùng mỗi tháng. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Gmail, Tài liệu, Drive, Lịch và hội nghị âm thanh / video với 30 GB dung lượng lưu trữ trên đám mây cho mỗi người dùng.

Bạn cũng sẽ cần một tên miền, mà bạn có thể mua trong khi đăng ký. Nếu bạn đã có một tên miền và một trang web, thì bạn có thể sử dụng tên miền hiện có của mình với Gsuite.

Để bắt đầu, chỉ cần truy cập trang web Gsuite và nhấp vào nút bắt đầu.

Nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin liên hệ cá nhân của bạn bao gồm tên và địa chỉ email.

Nếu bạn đang sử dụng một tên miền hiện có, thì bạn sẽ cần xác minh rằng bạn sở hữu tên miền đó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó sau trong bài viết này.

Sau khi chọn tên miền, bạn sẽ được yêu cầu tạo tài khoản người dùng của mình bằng cách nhập tên người dùng và mật khẩu.

Tên người dùng này cũng sẽ là địa chỉ email doanh nghiệp đầu tiên của bạn, vì vậy bạn cần chọn tên người dùng mà bạn muốn sử dụng làm địa chỉ email doanh nghiệp của mình.

Trong bước này, bạn sẽ hoàn thành thiết lập Gsuite bằng cách thiết lập người dùng và kết nối nó với trang web hoặc tên miền của bạn.

Trên màn hình thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu thêm nhiều người hơn vào tài khoản của mình. Nếu bạn muốn tạo thêm tài khoản cho nhân viên hoặc phòng ban của mình, thì bạn có thể làm điều đó ở đây.

Bạn cũng có thể chỉ cần nhấp vào ‘Tôi đã thêm tất cả địa chỉ email của người dùng’ và nhấp vào nút tiếp theo. Bạn luôn có thể thêm nhiều người dùng hơn vào tài khoản của mình và tạo thêm địa chỉ email sau này khi cần.

Nếu bạn không có trang web, thì bạn có thể sử dụng phương thức Ghi MX để xác minh quyền sở hữu tên miền của bạn. Bạn sẽ thấy hướng dẫn từng bước để làm điều đó một khi bạn chọn phương pháp này.

Vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi giả định rằng bạn đã có một trang web WordPress và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm đoạn mã HTML xác minh vào WordPress.

Trước tiên, hãy chuyển đến khu vực quản trị của trang web WordPress của bạn để cài đặt và kích hoạt plugin Chèn đầu trang và chân trang. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, chuyển đến Cài đặt “Chèn trang Tiêu đề và Chân trang và dán mã HTML bạn đã sao chép từ Gsuite trong phần’ Tập lệnh trong Tiêu đề ‘.

Bây giờ, hãy quay lại màn hình thiết lập Gsuite của bạn và nhấp vào hộp kiểm có nội dung ‘Tôi đã thêm thẻ meta vào trang chủ của tôi’.

Bước 3. Thêm bản ghi MX miền

Lưu ý: Phần này dành cho người dùng có tên miền và trang web hiện có. Nếu bạn đã đăng ký một tên miền mới thông qua Google, thì bạn không cần phải đọc tên miền này.

Tên miền cho máy chủ internet biết nơi tìm kiếm thông tin. Vì tên miền của bạn không được đăng ký với Google, các email của bạn sẽ đến được với tên miền của bạn nhưng không đến được với các máy chủ của Google.

Bạn sẽ cần phải thiết lập các bản ghi MX phù hợp trên các thiết lập tên miền của bạn. Điều này sẽ cho máy chủ tên miền của bạn sử dụng máy chủ của Google để gửi và nhận email.

Để thực hiện điều đó, hãy đăng nhập vào tài khoản lưu trữ web của bạn hoặc tài khoản công ty đăng ký tên miền của bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm bản ghi MX trong Bluehost, cài đặt cơ bản giống nhau trên tất cả máy chủ và công ty đăng ký tên miền. Về cơ bản, bạn sẽ tìm kiếm các thiết lập DNS dưới tên miền của bạn.

Đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ Bluehost của bạn và nhấp vào ‘Miền’. Trên trang tiếp theo, chọn tên miền của bạn và sau đó nhấp vào liên kết ‘Quản lý’ bên cạnh tùy chọn Biên tập vùng DNS.

Đây là cách bạn sẽ thêm thông tin này vào cài đặt DNS Bluehost của bạn

Khi bạn hoàn tất, hãy chuyển về thiết lập Gsuite và chọn hộp bên cạnh ‘Tôi đã tạo bản ghi MX mới’.

Chuyển về trình chỉnh sửa vùng DNS của bạn và cuộn xuống phần bản ghi MX. Bạn sẽ thấy các bản ghi MX bạn đã tạo trước đó cùng với bản ghi MX cũ hơn vẫn trỏ đến trang web của bạn.

Sau đó, hãy quay lại màn hình thiết lập Gsuite và chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã xóa bản ghi MX hiện có’.

Khi bạn đã lưu bản ghi MX, hãy chọn hộp ‘Tôi đã lưu bản ghi MX’ trong thiết lập Gsuite.

Gsuite giúp bạn dễ dàng quản lý tài khoản email của mình. Bạn chỉ cần truy cập trang web của Gmail để kiểm tra email hoặc sử dụng các ứng dụng Gmail chính thức trên điện thoại của mình để gửi và nhận email.

Bạn sẽ cần phải đăng nhập bằng địa chỉ email doanh nghiệp làm tên người dùng của mình.

Để tạo thêm địa chỉ email doanh nghiệp, chỉ cần đi tới Bảng điều khiển dành cho quản trị viên Gsuite. Từ đây, bạn có thể thêm người dùng mới, thực hiện thanh toán và điều chỉnh cài đặt tài khoản Gsuite của mình.

Cách Tạo Email Doanh Nghiệp Miễn Phí Mới Nhất 2022

Địa chỉ email doanh nghiệp là gì?

Bạn cần gì để tạo địa chỉ mail doanh nghiệp?

Phương pháp 1. Tạo địa chỉ email công ty miễn phí

May mắn thay, Bluehost, một trong những công ty lưu trữ WordPress lớn nhất toàn cầu, đang chấp thuận cung cấp cho người dùng WPBeginner một tên miền free và khuyến mại 60% khi lưu trữ.

Bước 1. xây dựng địa chỉ công ty của bạn (Tên miền)

Trước nhất, bạn cần truy cập web Bluehost và nhấp vào nút ‘Bắt đầu ngay’ màu xanh lá cây.

Luôn lựa chọn tên miền .com. xem bài viết của chúng tôi về sự không giống biệt giữa tên miền .com vs .net để nghiên cứu thêm.

Giữ domain của bạn ngắn gọn, easy nhớ và phát âm.

không dùng số hoặc dấu gạch nối trong domain của bạn

Hãy thử sử dụng keyword và vị trí công ty trong domain của bạn để sử dụng cho nó trở nên mới mẻ. Ví dụ: nếu chúng tôi k có sẵn, hãy tìm stargardeninghouston.com

Bạn sẽ nhận được một mail với các chi tiết về phương pháp tải nhập vào bảng điều khiển lưu trữ website của bạn. Đây là nơi bạn quản lý mọi thứ từ email, hỗ trợ, quản lý website, trong số những thứ không giống.

Bước 2. Tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí của bạn

Trong trang tổng quan tài khoản lưu trữ của bạn, bạn cần phải nhấp vào phần ‘Email’ và sau đó nhấp vào tab ‘Thêm tài khoản email’.

Trong phần ‘Email’ trên tài khoản lưu trữ của bạn, chuyển sang tab ‘Tài khoản email’. Bạn sẽ thấy địa chỉ email mới được tạo của bạn được liệt kê ở đó.

Phương pháp 2. Tạo địa chỉ mail công ty bằng Gsuite

Bạn sẽ dùng giao diện và vận dụng quen thuộc của Gmail để send và nhận mail. Google có công nghệ vượt trội, đảm bảo rằng mail của bạn được gửi ngay lập tức và chúng không chấm dứt trong các thư mục gửi tin rác. doanh nghiệp lưu trữ trang web của bạn đang chia sẻ tài nguyên máy chủ. Điều này có nghĩa là họ k mong muốn bạn gửi quá nhiều email. Gmail, mặt không giống, sẽ cho phép bạn gửi tới 2000 email mỗi ngày. Điều đó đã được nói, hãy xem mẹo thiết lập địa chỉ mail công ty bằng Gsuite.

Bước 1. tải ký account Gsuite

Nhấp vào nút kế tiếp để liên tục.

Để thực hiện điều đó, hãy tải nhập vào tài khoản lưu trữ web của bạn hoặc tài khoản doanh nghiệp đăng ký domain của bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm bản ghi MX trong Bluehost, cài đặt cơ bản giống nhau trên tất cả máy chủ và công ty tải ký tên miền. Về cơ bản, bạn sẽ tìm kiếm các thiết lập DNS dưới tên miền của bạn.

Chuyển về trình chỉnh sửa vùng DNS của bạn và cuộn xuống phần bản ghi MX. Bạn sẽ thấy các bản ghi MX bạn đã tạo trước đây cùng với bản ghi MX cũ hơn luôn luôn trỏ đến web của bạn.

Hướng dẫn tạo email doanh nghiệp miễn phí chỉ mất 5 phút mới nhất 2018

Bạn có muốn tạo một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp miễn phí không? Địa chỉ tin nhắn hộp thư online doanh nghiệp dùng tên công ty của bạn và trông chuyên nghiệp hơn nhiều so với tài khoản gmail hoặc tài khoản hotmail chung. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn phương thức không khó khăn tạo địa chỉ thư điện tử doanh nghiệp free chỉ trong 5 phút với giúp đỡ từng bước.

Địa chỉ thư điện tử doanh nghiệp là gì?

Hầu hết người mới bắt đầu sử dụng tài khoản tin nhắn hộp thư online cá nhân của họ để kinh doanh. Các địa chỉ tin nhắn hộp thư online này thường được tạo bằng cách sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử như Gmail hoặc Yahoo và chúng trông không chuyên nghiệp lắm.

Bạn cần gì để tạo địa chỉ tin nhắn hộp thư online doanh nghiệp?

Có một số giải pháp không giống nhau mà bạn có thể dùng để tạo địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy hai giải pháp khác nhau và bạn đủ sức chọn một giải pháp chuẩn nhất với nhu cầu của mình.

Phương pháp 1. Tạo địa chỉ tin nhắn hộp thư online doanh nghiệp miễn phí

Bước 1. Thiết lập địa chỉ doanh nghiệp của bạn (Tên miền)

Trước tiên, bạn cần truy cập website Bluehost và nhấp vào nút ‘Bắt đầu ngay’ màu xanh lá cây.

Luôn chọn tên miền .com. nhìn thấy bài viết của chúng tôi về sự không giống biệt giữa tên miền .com vs .net để tìm hiểu thêm.

Giữ tên miền của bạn ngắn gọn, dễ nhớ và phát âm.

k sử dụng số hoặc dấu gạch nối trong tên miền của bạn

Hãy thử sử dụng từ kiềm hãm và vị trí doanh nghiệp trong tên miền của bạn để sử dụng cho nó trở nên mới lạ. Ví dụ: nếu chúng tôi k có sẵn, hãy tìm stargardeninghouston.com

Sau khi chọn tên miền, bạn sẽ cần thêm thông tin tài khoản của mình và hoàn tất thông tin gói để hoàn tất quy trình.

Bạn sẽ nhận được một email với các chi tiết về phương thức tải nhập vào bảng điều khiển lưu trữ website của bạn. Đây là kênh bạn quản lý mọi thứ từ email, giúp đỡ, quản lý website, trong số những thứ không giống.

Bước 2. Tạo địa chỉ thư điện tử doanh nghiệp miễn phí của bạn

Trong trang tổng quan tài khoản lưu trữ của bạn, bạn cần phải nhấp vào phần ‘Email’ và sau đó nhấp vào tab ‘Thêm tài khoản email’.

Bluehost giờ đây sẽ tạo tài khoản tin nhắn hộp thư online cho bạn và bạn sẽ thấy thông báo thành công.

Bước 3. dùng tài khoản tin nhắn hộp thư online doanh nghiệp của bạn

Trong phần ‘Email’ trên tài khoản lưu trữ của bạn, chuyển sang tab ‘Tài khoản email’. Bạn sẽ thấy địa chỉ thư điện tử mới được tạo của bạn được liệt kê ở đó.

Bạn sẽ sử dụng giao diện và ứng dụng quen thuộc của Gmail để gửi và nhận tin nhắn hộp thư online. Google có công nghệ vượt trội, đảm bảo rằng tin nhắn hộp thư online của bạn được gửi ngay lập tức và chúng không kết thúc trong các thư mục spam. Công ty lưu trữ web của bạn vừa mới chia sẻ tài nguyên máy chủ. Điều này có nghĩa là họ không muốn bạn gửi quá nhiều thư điện tử. Gmail, mặt khác, sẽ cho phép bạn gửi tới 2000 thư điện tử mỗi ngày. Điều đó đang được nói, hãy xem cách thức thiết lập địa chỉ email doanh nghiệp bằng Gsuite.

Bước 1. tải ký Tài khoản Gsuite

Để bắt đầu, chỉ cần truy cập web Gsuite và nhấp vào nút bắt đầu.

Nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Bước 3. Thêm bản ghi MX miền

đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ Bluehost của bạn và nhấp vào ‘Miền’. Trên trang tiếp theo, chọn tên miền của bạn và sau đó nhấp vào liên kết ‘Quản lý’ bên cạnh tùy chọn Biên tập vùng DNS.

Khi bạn hoàn tất, hãy chuyển về thiết lập Gsuite và chọn hộp bên cạnh ‘Tôi đã tạo bản ghi MX mới’.

3+ Cách Tạo Email Tên Miền Doanh Nghiệp Miễn Phí ✔️

Email doanh nghiệp giúp quảng bá việc kinh doanh và tăng độ tin cậy đối với khách hàng. Ngoài ra email doanh nghiệp tạo môi trường làm việc hiệu quả cho nhân viên.

Bài viết sẽ giúp các bạn giải đáp những vấn đề giải pháp về email doanh nghiệp. Cách tạo email tên miền riêng doanh nghiệp miễn phí chỉ với vài bước đơn giản.

Email tên miền là gì?

Với tài khoản email thông thường có đuôi là Gmail, hoặc chúng tôi những email như vậy thường gắn liền với một dịch vụ mail nào đó.

Email tên miền hay còn gọi là email doanh nghiệp là email có dạng tennguoidung@tenmien ví dung như công ty matma thường email có dạng: sale@matma.com.vn, hoặc hotro@matma.com.vn.

Thật chuyên nghiệp đúng không nào.

Khi khách hàng nhận được email báo giá hay trao đổi công việc nhìn vào email họ cũng thấy sự chuyên nghiệp đến từng chi tiết.

Tóm lại email doanh nghiệp sẽ giúp bạn:

Tạo sự chuyên nghiệp cho thương hiệu – nhìn vào email tên miền doanh nghiệp khác hàng sẽ tin tưởng hơn.

Kiểm soát hoàn toàn – Kiểm soát quản lý tài nguyên nhân viên dễ hơn, bạn có thể tạo hoặc xóa bất kỳ mailboxes.

Marketing cho thương hiệu của bạn – dựa vào đuôi email tên miền khác hàng có thể tìm hiểu doanh nghiệp của bạn.

Mọi tư vấn về email doanh nghiệp các bạn liên hệ:

Nếu bạn chưa có tên miền hãy mua nó

Nếu bạn có tên miền rồi hãy bỏ qua bước này.

Việc đầu tiện để sử dụng email tên miền là có một tên miền. Có rất nhiều dịch vụ bán tên miền đôi khi săn chúng vào giờ vàng chỉ từ 30k.

Hãy chọn cho mình một tên miền phù hợp

Bước 1: Bạn kiểm tra tên miền có ai sử dụng chưa.

Bước 2: Đặt hàng.

Bước 3: Thanh toán vậy bạn đã sở hữu tên miền đó rồi. Sau khi thanh toán nhà cung cấp sẽ gởi cho bạn thôn tin tên miền.

Có tên miền khi tạo email doanh nghiệp để chúng ta xác thực tên miền. Định danh giúp nhà cung cấp biết được tên miền đó là của bạn.

Tạo email công ty với G Suite của Google

Chính là giải pháp email và công cụ văn phòng xuất hiện đầu tiên vào năm 2006.

Tính tới thời điểm hiện tại, Google cho biết G Suite có hơn 5 triệu doanh nghiệp đang sử dụng trên toàn cầu.

Điểm mạnh của G Suite có thể kể đến là:

Tính phổ biến: đa số người dùng hiện nay từng sử dụng dịch vụ Gmail miễn phí. G Suite phát triển trên nền tảng Gmail nên giao diện đã rất quen thuộc dễ dàng sử dụng.

Bảo mật: được phát triển trên nền điện toán đám mây và đội ngũ kĩ thuật, bảo mật hàng đầu thế giới hiện nay. G suite tin cậy tính bởi tính ổn gần như tuyệt đối.

Các tính năng quản trị viên vượt trội: G Suite giao diện thực sự dành cho quản trị viên.

Quản trị viên có thể phân quyền ở nhiều cấp độ, tùy chỉnh và thiết lập nhiều chính sách, quản lý và kiểm soát người dùng mạnh mẽ.

Chi phí của G Suite có nhiều tùy chọn: nhưng đối với doanh nghiệp nhỏ chọn gói

Đối với nhu cầu của đa số các doanh nghiệp, gói 1885k/user/năm là đủ các tính năng phục vụ nhu cầu giao dịch email và công cụ làm việc của họ.

Khi sử dụng G Suite không chỉ bạn có hộp thư đến mà bạn có cả một hệ sinh thái như:

Google Drive: công cụ lưu trữ.

Google Docs, Sheets, Slides: công cụ soạn thảo văn bản.

Google Hangout: Công cụ chat họp trực tuyến.

Google Keeps, Canlendar: Công cụ ghi chú công việc sắp xếp đặt lịch làm việc. Và còn rất nhiều tính năng khác.

Đăng ký email tên miền Google doanh nghiệp bằng G Suite

Bạn có thể đăng ký G Suite thông qua chúng tôi đối tác hàng đầu của Google tại Việt Nam với chi phí tương đương hoặc thanh đăng ký trực tiếp với Google.

Bước 1: Vào trang đăng ký email doanh nghiệp của Google.

Link đăng ký: https://gsuite.google.com/signup/basic/register.

Liên hệ bộ phận bán hàng bạn sẽ mua tài khoản G Suite.

Nhấp vào bắt đầu sử dụng miễn phí. Google cho phép doanh nghiệp của bạn sử dụng tài khoản G Suite 14 ngày.

Sau 14 ngày bạn có thể đăng ký sử dụng với Google qua tài khỏa Visa hoặc đăng ký tại Công Ty TNHH Công nghệ Mật Mã với chi phí tương đương.

Bước 2: Nhập tên doanh nghiệp của bạn.

Bước 3: Nhập thôn tin liên của bạn

Thông tin liên hệ bao gồm họ và tên, địa chỉ email.

Sau đó nhấp vào tiếp theo.

Bước 4: Nhấp vào chọn “Có, tôi có miền có thể sử dụng”.

Nếu bạn có tên miền đã chuẩn bị sẵn rồi thì chọn: Có, tôi có miền có thể sử dụng.

Nếu bạn chưa có tên miền có thể mua tên miền tại Godaddy của Google.

Mọi tư vấn về email doanh nghiệp các bạn liên hệ:

Bước 5: Nhập tên miền bạn đã mua

Các bạn chú ý nhập chính xác tên miền tránh nhầm lẫn. Nếu không bạn sẽ tạo sai tên miền theo domain.

Bước 6: Tạo tên người dùng và mật khẩu cho G Suite.

Ở bước này, tên người dùng chính là địa chỉ email đầu tiên của bạn, và mật khẩu cũng chính là mật khẩu của email theo tên miền riêng đó.

Sau khi nhấn đồng ý, tài khoản G Suite của bạn đã được tạo thành công.

Bước 7: Thiết lập tài khoản.

Bước 8: Trỏ MX từ domain về G Suite

Sau khi bạn đã có tài khoản G Suite việc tiếp theo là bạn phải trỏ MX từ tên miền về G Suite mới có thể hoạt động được.

Bước đầu tiên, G Suite là dịch vụ email tên miền cho doanh nghiệp nên bạn có thể tạo nhiều email theo tên miền.

Để cấp những email này cho cộng sự và nhân viên khi cần.

Bước 9: Thêm tài khoản người dùng

Bạn có thể thêm nhiều email theo tên miền riêng khác ở bước này. Nếu đã thêm hết, bạn tick vào ô “tôi đã thêm…”, sau đó chuyển sang bước kế tiếp.

Với vai trò là quản trị viên bạn sẽ thêm những email để cung cấp cho nhân viên của mình.

Bước 10: Nhấn vào tiếp theo

Bạn cần tải 1 tệp html mà Google cung cấp về máy tính.

Bước 11: Upload lên thư mục gốc website

Sau đó bạn upload tệp này lên thư mục gốc cài đặt website của bạn.

Nếu website của bạn được làm bằng WordPress, bạn sẽ tải file html lên thư mục cài đặt WordPress.

Nếu bạn không biết bạn có thể gởi File MX cho đơn vị thiết kế web học sẽ up lên giúp bạn.

Tiếp tục bạn sẽ tạo bản ghi MX theo các thông tin mà Google cung cấp.

Bước 12: Thêm bảng ghi vào Domain

Nếu bạn mua domain Namecheap, có thể vào mục Advanced DNS để làm việc này:

Khi bạn mua domain ở 1 nhà cung cấp khác hãy tìm chỗ sửa bản ghi MX. Nếu không biết chỗ bạn liên hệ hỗ trợ nhà cung cấp để được cấu hình.

Ở phần Mail Settings chọn Custom MX, bạn điền chính xác tất cả giá trị ở bản ghi MX vào đây. Google sẽ cung cấp cho bạn các giá trị này, bạn chỉ tạo mới & điền các giá trị tương ứng:

Nếu bạn vào Custom MX thấy có sãn một số trường hãy xóa nó đi.

Bước 13: Xác minh tên miền và thiết lập email

Quá trình xác minh có thể mất vài phút. Nhấn tiếp theo để hoàn tất việc xác minh và hoàn thành thiết lập địa chỉ mail.

Như vậy là xong, bạn đã có thể đăng nhập vào địa chỉ mail theo tên miền đã tạo.

Cách tạo email doanh nghiệp Microsoft 365

Office 365 được phát triển từ năm 2011. Nhưng gói sản phẩm này phát triển vượt trội so với đàn anh truyền thống.

Trong giới nhân viên văn phòng thì Office và Outlook là hai ứng dụng rất phổ biến. Bởi vì Office 365 chính là bản “đám mây” của bộ Office nên khả năng tương thích là không thể bàn cãi.

Giao diện trực tuyến của Email Exchange và các ứng dụng Online sẵn có trên Office 365 rất thân thiện và tương đồng với Outlook và Office trên máy bàn chúng ta vẫn dùng hàng ngày.

Cũng giống như Google Workspace, Microsoft 365 có khả năng bảo mật, ổn định cao và được quản lý và vận hành bởi Microsoft. Việc vận hành một ứng dụng với bảo mật và tin cậy giúp giảm thời gian chết và gánh nặng chi phí cho đội an ninh và kỹ thuật của doanh nghiệp.

Ngoài Email Exchange và bộ ứng dụng Office Online, Microsoft 365 được trang bị ứng dụng Microsoft Teams hỗ trợ mạnh cho làm việc và cộng tác theo nhóm.

Teams như một bàn làm việc Online đa năng, vừa có thể trao đổi qua Chat, họp Video, vừa có thể gửi và truyền File ngay trong giao diện ứng dụng.

Microsoft 365 có rất nhiều tùy chọn các gói và chi phí khác nhau phù hợp với nhiều nhu cầu và loại hình doanh nghiệp. Bản thấp nhất của Microsoft 365 là Microsoft 365 Business Basic (tên cũ là Office 365 Business Essentials) có chi phí 786.000 VND/User/tháng (chỉ có thể mua tối đa 300 users).

Các doanh nghiệp có thêm nhu cầu sử dụng bộ công cụ Office trên máy bàn cũng có thể chọn các gói cao hơn là Microsoft 365 Business Premium (tên cũ là Microsoft 365 Business) hoặc các gói E dành cho doanh nghiệp lớn.

Hướng dẫn email tên miền với Microsoft 365

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Outlook của bạn

Nếu bạn chưa có tài khoản hãy đăng ký tài khoản OutLook.

Bước 2: Truy cập vào trang quản trị.

Sau khi đăng nhập vào OutLook.com.

Bạn hãy truy cập vào Windows Live Admin Center để vào trang quản tạo email theo tên miền.

Nhấn nút “Sign in”.

Thêm tên miền bạn muốn gắn vào email.

Tiếp theo bạn hãy nhấn “Add domain” và nhập tên miền bạn muốn rồi nhấn tiếp “Continue”.

Sau đó nhập mã xác nhận.

Bước 4: Xác thực tên miền.

Xác thực chủ sở hữu tên miền và cài đặt mail qua DNS.

Sau bước này bạn sẽ đến một trang để chèn bản ghi MX. Ở đây sẽ có những thông tin, thông báo DNS pending. Do bạn chưa tạo bản ghi trong DNS tên miền.

Bạn đăng nhập vào tài khoản quản trị tên miền và tạo bản ghi MX. Việc xác nhận bản ghi cũng rất nhanh chóng không như bạn thao tác bên Google Apps.

Lưu ý: Mỗi tài khoản cài đặt đều có các thông số bản ghi khác nhau

Để thêm tính năng nhận và gửi email giờ không phải là 2 nữa mà được nâng lên làm 4 bản ghi: 2MX+2TXT Như trong hình!

Sau khi thêm xong thì bạn Save và quay trở lại bấm ” Refresh “.

Bước 5: Thêm email người dùng

Tạo tài khoản email dạng email@matma.com.vn

Bước 6: Tạo tài khoản người dùng mới

Bấm Add để thêm một tài khoản email mới, điền các thông tin cần thiết, sau đó bấm OK. Vậy là tài khoản đã được tạo thành công.

Như vậy là các bạn đã tạo thành công tài khoản email theo tên miền với Microsoft miễn phí.

Thay đổi đường dẫn chuyên nghiệp

Để dễ nhớ các bạn cần thay đổi đường dẫn đăng nhập cho email domain. Ví dụ đổi thành email.matma.com.vn.

Các bạn cần vài giờ để đường dẫn này hoạt động.

Xem video hướng dẫn tạo email tên miền với Microsoft.

Bạn là một người không rành về kỹ thuật. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tạo email theo tên miền cho doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí.

Cách tạo email tên miền với Zoho Mail

Được phát triển bởi Zoho Corporation vào năm 2007, Zoho Workplace ít phổ biến hơn so với hai đối thủ của họ là Google Workspace và Microsoft 365.

Nhưng đây cũng là một giải pháp điện toán đám mây nổi tiếng thế giới.

Zoho Corporation có văn phòng tại hơn 15 quốc gia trên thế giới, họ có đội ngũ khoảng 9.000 nhân viên.

Zoho nổi tiếng thế giới với hàng loạt ứng dụng điện toán đám mây nhưng chủ yếu là Zoho CRM và Zoho Workplace.

Tính đến năm 2020 có khoảng hơn 50 triệu người dùng toàn cầu đang sử dụng.

Một trong các phần mềm của Zoho và con số này tăng nhanh mỗi ngày bởi vì họ có thêm các bản miễn phí dành cho doanh nghiệp siêu nhỏ hoặc cá nhân.

Bước 1: Đăng ký Zoho Mail

Và ấn vào nút Sign Up . Hoặc tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn các gói phù hợp như Standard, Pro, Enterprise

Tiếp sau đó, hệ thống sẽ hiển thị một khung để bạn điền Domain (tên miền website hiện tại mà bạn cần tạo email). Bạn điền địa chỉ website của mình vào và chờ xác nhận.

Bước 2: Khai báo thôn tin.

Ở phần tiếp theo, bạn cần khai báo một số thông tin cần thiết để xác thực và khởi tạo địa chỉ email tên miền riêng Zoho Mail, bao gồm:

Zoho Mail ID

Password

Contact Email (Địa chỉ email khác để liên hệ và xác nhận, có thể điền địa chỉ email chính mà bạn đang sử dụng)

Word Verification: Nhập mã xác nhận

Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin, bạn nhấn “Sign Up” để hoàn tất đăng ký.

So với G Suite 1.320.000đ/user/năm cho năm đầu tiên và 1.885.000đ/user/năm cho 2 năm kế tiếp.

So với Microsoft 365 Business Basic: Phí 786.000đ/user/năm cho năm đầu tiên và 1.572.000đ/user/năm cho 2 năm kế tiếp.

Bước 3: Xác thực tài khoản

Sau khi đã nhấn Sign Up, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác thực domain bằng cách hiển thị một bảng thông tin yêu cầu xác nhận. Ở bước này, bạn nhấn vào đường link có tên Proceed to verify domain ownership để bắt đầu xác thực.

Hệ thống sẽ chuyển bạn tới một trang xác thực, việc của bạn cần làm bây giờ là chỉnh sửa các record DNS trong domain theo đúng yêu cầu của họ.

Hướng dẫn sửa DNS:

Khi sửa xong DNS, bạn có thể đợi tầm 15 phút và quay lại trang xác thực của Zoho Mail, chọn “Verify” để kết thúc.

Bước 4: Tạo tài khoản.

Sau khi xác thực domain thành công, hệ thống sẽ yêu cầu bạn tiếp tục tạo tài khoản email. Sau đó một bảng khác hiện ra và cứ ấn Next.

Sau đó bạn thêm 2 record loại MX vào DNS với thông số như sau:

Đổi xong thì quay lại trang Zoho, kéo xuống và ấn nút Next, và cứ Next nếu các tùy chọn sau bạn không cần dùng đến. Cuối cùng chọn “Done” để hoàn thành.

Nếu bạn đang sử dụng các record MX cũ, hãy xóa đi hết trước khi thêm record MX của Zoho Mail vào.

Sau đó ấn vào link đăng nhập vào email họ cung cấp cho bạn và bạn sẽ được chuyển đến hòm mail chính của mình.

Bước 5: Zoho không nhận được mail

Ở bước này, bạn có thể dùng các email khác để gửi email test thử về địa chỉ email mà bạn đã tạo xem có lỗi gì không, có chỗ nào cần chỉnh sửa hay không.

Nếu bạn gặp lỗi gửi email từ Zoho nhận được mà không nhận được email người ta gửi cho là do DNS chưa cập nhật đầy đủ. Hãy kiên nhẫn đợi, có thể là mất 1 ngày tùy theo mạng của người gửi email.

Bước 6: Tạo thêm email cho tên miền.

Nếu cần tạo thêm email cho tên miền, bạn có thể tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn sau.

Bạn truy cập vào phần Control Panel ở trên menu

Truy cập vào phần User Details và ấn Add User

Chỉ cần điền thông tin cho user và bắt đầu tạo, không cần thiết lập gì thêm cho domain.

Lưu ý là hãy giữ các record MX trong domain, nếu xóa đi thì bạn sẽ không thể nhận được email nữa.

Trong quá trình cài đặt có gì khó khăn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thêm user trong Zoho Mail

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị

Tài khoản đăng nhập vừa tạo ở trên (Phần đăng ký email)

Bước 2: Chọn Control Panel

Thêm email cho tên miền, bạn hãy tiến hành truy cập vào phần Control Panel tại thanh Menu.

Bước 3: Chọn User Detail

Nhập họ tên, địa chỉ email theo tên miền, mật khẩu. Sau đó chọn Save để lưu lại.

Zoho Workplace và Zoho Mail có chi phí tốt nhất trong số ba nhà cung cấp đang đề cập. Họ tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng rộng hơn và họ có thể cung cấp riêng chỉ Email thay vì buộc phải gộp đủ bộ ứng dụng.

Zoho là một nhà cung cấp giải pháp điện toán đám mây với nhiều ứng dụng khác nhau từ công cụ làm việc, CRM, thương mại điện tử, giải pháp thanh toán, giải pháp hỗ trợ khách hàng, giải pháp Marketing, họp trực tuyến…

Vì vậy việc sở hữu tài khoản Zoho Mail sẽ dễ dàng tích hợp các ứng dụng khác giúp doanh nghiệp có thể quản lý đồng bộ nhiều thứ với chức năng đăng nhập một lần.

Tạo email tên miền Công ty Mật Mã?

Hỗ trợ chu đáo chuyên nghiệp tận tình giải đáp thắc mắc hỗ trợ kĩ thuật ngay lập tức. Hỗ trợ tạo email tên miền các nhà cung cấp trên miễn phí.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc triển khai dịch vụ email cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Mật Mã được đánh giá cao về chất lượng phục vụ.

Quy trình sử dụng dịch vụ đơn giản nhanh chóng, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Được hưởng đầy đủ các tính năng tiên tiến nhất từ gói dịch vụ Mail cho doanh nghiệp. Đồng thời được nâng cấp thường xuyên để khách hàng có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Được tư vấn tận tình, chu đáo giúp các doanh nghiệp lựa chọn gói dịch vụ Mail phù hợp.

Trợ giúp liên tục trong thời gian nhanh chóng, cam kết khắc phục mọi sự cố xảy ra (nếu có) trong thời gian sớm nhất khi vận hành hệ thống Email, không làm gián đoạn hay ảnh hưởng đến công việc của các doanh nghiệp.

Giá cả bằng với giá cả nhà cung cấp đưa ra hoặc chiết khấu phù hợp giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đầu tư cho hệ thống Email doanh nghiệp.

Hộp thứ nhóm cộng tác

Bạn có thể sử dụng hộp thư đến công tác trong nhóm. Các thành viên trong nhóm có thể xác định quyền chỉ định chia sẻ công việc cho nhau để theo dõi.

Ví dụ: Bạn tạo một nhóm hỗ trợ dịch vụ bán hàng có địa chỉ là hotro@matma.vn. Sau đó thêm các thành viên hỗ trợ của bạn vào nhóm. Và khách hàng từ bên ngoài gởi yêu cầu đến hộp thư.

Các thành viên trong nhóm có thể nhìn thấy và trao đổi với khách hàng. Giao trách nhiệm trao đổi công việc với từng thành viên trong nhóm.

Đặt các trạng thái giải quyết vấn đề công việc: hoàn thành, trùng lặp hoặc không cần hành động.

Tìm kiếm dễ dàng các cuộc trò chuyện theo trạng thái giải quyết hoặc người được giao.

Họp video trực tuyến

Cách dịch vụ mail cung cấp công cụ để các nhân việc có thể chat, liên lạc tốt hơn. Bạn có thể thiết lập cuộc hop lên tới 1000 người trên mọi thiết bị.

Nó cũng cho phép phát các lớp học để đào tạo lên tới hàng nghìn người tham gia cùng lúc.

Chia sẻ dữ liệu dễ dàng

Bạn muốn chia sẻ tài nguyen với bạn bè đồng nghiệp đơn giản chỉ cần tải lên nơi lưu trữ các dịch vụ mail. Bật chia sẻ và coppy địa chỉ của thư mục hoặc file muốn chia sẻ gửi cho người nhận là được.

Không cần phải soạn thư rồi đính kèm tập tin.

Mà bạn có thể chia sẻ tới nhiều người trong nhóm cùng lúc.

Kiểm duyệt thư đi và thư đến

Tính năng này cho phép bạn có thể ĐỒNG Ý hoặc TỪ CHỐI một email gửi đi hoặc chuyển đến từ một hoặc một nhóm nhân viên nào đó.

Các nhân viện mới cần được giám sát duyệt thư trước khi gởi ra ngoài.

Là một nhân viên mới chưa đủ kỹ năng cần thiết người quản lý phải kiểm duyệt thư đi để tuân thủ đúng chính sách cho đến khi họ có kinh nghiệm cần thiết.

Lưu trữ email làm bằng chứng pháp lý

Bạn có thể tạo bản sao dữ liệu của người dùng, một nhóm người dùng trong tổ chức để chuyển về một mail được chỉ định nhằm lưu trữ và khôi phục khi cần.

Khôi phục dữ liệu đã xóa bởi người dùng

Đôi khi người dùng xóa tài nguyên quan trọng của mình. Muốn khôi phục lại phải làm thế nào?

Quản trị viên có thể khôi phục dữ liệu đã xóa trong vòng 25 ngày dễ dàng.

Các dịch vụ mail hiện nay hoạt động trên mô hình điện toán đám mây được vận hành trên trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp với khả năng bảo mật đẳng cấp thế giới.

Được trang bị nhiều tính năng bảo mật đa lớp như xác hai lớp, nhận dạng và cảnh bảo rủi ro xâm nhập… giúp cho tài khoản của bạn luôn an toàn và tin cậy.

Thư rác là hiện tượng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Gây cảm giác rất khó chịu cho người dùng.

Mail tích hợp các công cụ lọc thư rác tiên tiến được phát triển bởi hàng nghìn kỹ sư tài năng trong hàng thập kỷ.

Giao diện sử dụng đơn giản:

Mail thiết kế giao diện sử dụng đơn giản, khoa học và đẹp mắt nhưng không hề thiếu các trải nghiệm của một ứng dụng thư đa năng và hiện đại.

Bất cứ ai dù là chưa quen với việc sử dụng cũng có thể lập tức làm việc ngay với Zoho Mail trong lần truy cập đầu tiên.

Nhiều tính năng có thể tùy chỉnh:

Trang cài đặt của Mail có nhiều tính năng giúp cho người dùng dễ dàng tùy chỉnh một giao diện ưa thích từ nền, màu sắc, font chữ, chữ ký, cách hiển thị bố cục…

Rất hiếm khi chúng ta có thể thấy tình trạng gián đoạn của Mail, bởi vì nó được vận hành trên trung tâm dữ liệu mạnh mẽ của nhà cung cấp và luôn được giám sát bởi hàng trăm kĩ thuật viên chuyên nghiệp.

Chi phí cực thấp hoặc miễn phí:

Cho dù bạn muốn sử dụng Mail cho mục đích cá nhân hay cho doanh nghiệp, Mail đều có bản miễn phí dành cho bạn.

Nhiều tính năng cho quản trị viên:

Nếu bạn đang sử dụng Mail cho doanh nghiệp, các tính năng dành cho quản trị viên của Mail là rất mạnh mẽ để giúp doanh nghiệp của bạn có thể quản lý và kiểm soát hệ thống.

Dễ dàng nâng cấp và mở rộng:

Mail cho doanh nghiệp dễ dàng nâng cấp lên các gói cao hơn hoặc bổ sung mở rộng khi cần tăng quy mô, chỉ việc mua thêm giấy phép và tăng quy mô nhanh chóng.

Mail cho phép sử dụng trên trình duyệt, tích hợp với phần mềm bên thứ ba hoặc cài đặt trên thiết bị di động. Sử dụng nhất quán trên mọi thiết bị.

Tích hợp với ứng dụng nâng cao:

Người sở hữu tài khoản Mail có thể tích hợp với hệ sinh thái hơn 50 ứng dụng doanh nghiệp như Marketing, Campaign, CRM, và nhiều hơn nữa. Việc tích hợp liền mạch chỉ với vài thao tác nhanh chóng.

Các tính năng chung của dịch vụ email là an toàn ổn định hoạt động 24/24 mọi lúc mọi nơi.

Trong bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn tạo email tên miền cho doanh nghiệp của mình với các bước đơn giản. Bạn hãy sử dụng email doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu công việc của bạn.

Trên là những nhà cung cấp dịch vụ mail hàng đầu Việt Nam với an toàn ổn định cao. Hoặc chúng tôi Công ty TNHH Công Nghệ Matma có thể hỗ trợ bạn tạo email cho doanh nghiệp của mình.

Nhận ngay tài khoản Zoho Mail Free 5 người dùng + tài liệu hướng dẫn cài đặt chi tiết bằng cách LIKE, SHARE bài viết này! Gọi 0962481357 hoặc gửi email đến xuanhien@matma.com.vn để được hỗ trợ.

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Công Nghệ Mật Mã – Mat Ma Co., LTD Địa chỉ: 31/39A Đồng Xoài, Phường 13, quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh Mã doanh nghiệp: 0313496629 cấp ngày 19/10/2015 bởi sở KHĐT TP HCM

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Thiết Lập Địa Chỉ Email Cho Doanh Nghiệp Miễn Phí Trong 5 Phút trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!