Đề Xuất 12/2022 # Cách Tạo Usb Kaspersky Rescue Disk 10 / 2023 # Top 17 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Tạo Usb Kaspersky Rescue Disk 10 / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tạo Usb Kaspersky Rescue Disk 10 / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Yêu cầu USB có dung lượng 256 MB trở lên, dung lượng USB càng to càng tốt.

USB định dạng bắt buộc là Fat 16 hoặc Fat 32 để tạo boot. ( không hỗ trợ định dạng NTFS của usb) cho dù bạn có tạo với định dạng NTFS sẽ bị lỗi trong quá trình sử dụng.

Cách tạo USB boot ISO Kaspersky Rescue Disk 10. ———————————————————–

3. Gắn USB vào máy tính, chạy công cụ vừa tải ở trên về giải nén. Nhấn Browse để chọn nơi lưu các tiện ích cần thiết và nhấn Install.

Giải nén ra ngoài Desktop cho dễ tìm.

Nhấn Install để bắt đầu giải nén

Giải nén ra ngoài Desktop cho dễ tìm.Nhấn Install để bắt đầu giải nén

4. Công cụ tự động bật lên và chọn Browse…để tìm đến file ISO Kaspersky Rescue Disk 10 mà bạn đã tải về trước đó. 5. Phần USB medium: nhớ chọn USB. 6. Nhấn START để bắt đầu tạo.

7. Thông báo Kaspersky USB Rescue Disk has been successfully created tức là đã tạo thành công.

8. Cuối cùng hãy cắm USB vào máy tính rồi khởi động lại máy để khởi động boot vào USB để diệt virus ngoài dos trên máy tính 9. Sau khi boot vào USB, Một thông báo xuất hiện trên màn hình : Press any key to enter the menu. hãy nhấn phím bất kỳ để vào Menu

10. Tiếp theo chọn ngôn ngữ hiển thị và Enter.

11. Đọc kỹ các thỏa thuận cấp phép của Kaspersky Rescue Disk . Nếu bạn đồng ý với mọi điều khoản, nhấn 1 trên bàn phím để đi tiếp.

12. Chọn Kaspersky Rescue Disk. Graphic Mode để bắt đầu sử dụng và tiến hành cập cơ sở dữ liệu chống virus và bắt đầu tiến hành Quét virus trên máy tính.

9. Sau khi boot vào USB, Một thông báo xuất hiện trên màn hình :. hãy nhấn phím bất kỳ để vào Menu10. Tiếp theo chọn ngôn ngữ hiển thị và Enter.11. Đọc kỹ các thỏa thuận cấp phép của Kaspersky Rescue Disk . Nếu bạn đồng ý với mọi điều khoản, nhấn 1 trên bàn phím để đi tiếp.12. Chọnđể bắt đầu sử dụng và tiến hành cập cơ sở dữ liệu chống virus và bắt đầu tiến hành Quét virus trên máy tính.

Usb Boot Sự Kết Hợp Giữa Grub2 Windows 10 Pe Ubuntu 16.04 Và Kaspersky Rescue Disk 10 / 2023

Nhằm mang lại sự đổi mới cho anh em hay sử dụng usb boot để cứu hộ máy tính Blog Windows 10 xin chia sẻ cách tạo một chiếc usb boot mà trong đó sẽ sử dụng menu boot grub 2 cộng với Windows 10 PE, Ubuntu-16.04 deskop và Kaspersky Rescue Disk 10.

Có gì mới trong cách làm này? Thật ra nó không mới chỉ mượn menu boot grub 2 còn Windows 10 PE vẫn sử dùng bản cũ trong usb multiboot cộng với thêm hệ điều hành ubuntu 16.04 và Kaspersky Rescue Disk 10. Cách thực hiện cũng đơn giản không có khó khăn gì cả.

Tải mục 1 chúng tôi và mục 9 chúng tôi về máy xong cắm usb vào máy chạy phần mềm Rufus, phần mềm sẽ tự nhận dạng usb đã cắm trường hợp đang cắm hơn 1 cái thì lựa chọn usb muốn tạo boot.

Bước 2: Copy Win 10 PE và gói App vào Usb Boot

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mính các bạn có thể sử dụng Win 10 PE 32-Bit hoặc 64-Bit nếu sử dụng cho nhiều máy có thể tải cả 2 bản chúng tôi và chúng tôi về copy vào thư mục WIM trong usb

Trường hợp nếu chỉ sử dụng Win 10 PE 32-Bit thì tải gói chúng tôi về copy vào thư mục Apps trong usb ngược lại thì chúng tôi nếu dùng Win 10 PE 64-Bit hoặc cả 2 gói App nếu sử dụng 2 bản Win 10 PE 32-Bit và 64-Bit

Bước 3: Copy ubuntu-16.04 vào Usb Boot

Bạn nào nếu muốn sử dụng hệ điều hành ubuntu thì tải ở mục 6 ở trên về máy sau đó đổi tên chúng tôi thành chúng tôi copy vào thư mục ISO trong usb

Bước 4: Copy Kaspersky Rescue Disk 10 vào Usb Boot

Nếu muôn sử dụng phần mềm diệt virut Kaspersky Rescue Disk 10 thì tải các mục 7 và 8 ở trên. Mục 7 file Kaspersky iso thì copy vào thư mục Kaspersky Rescue Disk 10.0 còn mục 8 giải nén file chúng tôi ra copy tất cả các file vào thư mục rescue trong Usb

Anh em chỉ cần làm bước 1 và bước 2 còn các bước 3 và 4 là phần mở rộng nếu anh em thấy cần thiết thì tải và copy vào usb còn nếu không thì bỏ qua không bắt buộc. Một số hình ảnh nếu sử dụng bản đầy đủ từ bước 1 tới bước 4

Phần mở rộng

1. Chỉnh sửa màn hình Windows Boot Manager lựa chọn Win PE

Tải chúng tôi ở mục 10 về máy chạy phần mềm tại giao diện chuyển qua tab BCD Edit tích vào ô Other BCD file bấm dấu ‘…’ tìm đến file BCD nằm ở thư mục boot trong usb boot, tiếp tục bấm Easy mode ta sẽ được như hình dưới:

Tại đây bạn có thể chỉnh sửa lại tên xóa bớt, xếp thứ tự và set mặc định cái nào boot trước, chỉnh sửa cái nào thì nhấn Save current system để lưu và cấu hình xong nhớ chọn Save Globals để áp dụng cho tất cả như ví dụ dùng Win 10 PE 32 và 64 Bit thì cấu hình như hình dưới

2. Thay ảnh mặc định tại menu boot Grub2

Đầu tiên các bạn kiếm một cái ảnh nào đó dùng paint resize ảnh kích thước 800×600 ( phải để kích thước ảnh này nếu để kích thước lớn hơn Grub2 sẽ không nhận ảnh và bị màn hình đen báo lỗi vào thẳng boot trong Dos ) đặt tên cho ảnh là chúng tôi sau đó truy cập usb theo đường dẫn trong bootgrubthemesoxygen copy file ảnh đã đặt tên của bạn thay thế ch file ảnh chúng tôi đang có trong đó.

3 Cách Sửa Lỗi Usb Bị The Disk Is Write Protected 100% / 2023

Khi chúng ta cắm USB vào máy tính và chúng ta thực hiện các lệnh Copy/paste/Delete thì lại gặp tình trạng thông báo lỗi “The disk is write protected. Remove the write protection or use another disk” . Đây là một trong những lỗi Write Protected mà có khá nhiều người gặp phải mà không rõ nguyên nhân vì sao trong khi đó USB trước đó vẫn dùng bình thường và không có lỗi gì .

Đối với nguyên nhân gây ra lỗi USB bị Write Protected thì có khá nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên chúng tôi xin liệt kê ra những

Đây có thể là do USB của bạn chưa được máy tính nhận do bị khóa chỉ để ở chế độ đọc (Read only)

Cũng có thể là do USB của bạn hoặc máy tính bạn cắm vào có quá nhiều Virus cho nên nó sẽ vô hiệu hóa việc đưa dữ liệu vào ra .

Do USB của bạn chưa đưa về đúng định dạng để cho máy tính đọc

Hướng khắc phục sửa lỗi Write Protected :

Cách 1 : Tắt chế độ Read only

Đây là cách mà có thể nói mà được rất nhiều người thực hiện bởi nếu xét nguyên nhân thì đây là nguyên nhân hàng đầu về gây lỗi . Chính vì thế chúng ta thực hiện theo các bước sau :

Bước 1 : Chúng ta truy cập vào phần My Computer rồi tìm đến ổ USB rồi kích chuột phải rồi chọn Properties

Cách 2 : Định dạng lại USB bằng lệnh CMD

Bước 1 : Chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi nhập rồi Enter

Cách 3 : Format USB

Bước 1 : Bạn mở My Computer

Việc thực hiện can thiệp sâu vào bên trong máy tính để giúp chúng ta vô hiệu hóa bảo vệ của các thiết bị kết nối ngoại vi như của USB, thẻ nhớ… . Để thực hiện chúng ta thực hiện theo các bước sau :

Bước 1 : Đầu tiên trên màn hình máy tính chúng ta kích vào cửa sổ Windows Start (ở góc dưới cùng bên trái ), gõ chúng tôi vào khung tìm kiếm rồi Enter.

Bước 2: Ở phần cửa sổ Register Editor thì chúng ta tiếp tục kích tìm bên trong rồi tìm đến nhánh theo đường dẫn sau : HKEY LOCAL MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control StorageDevicePolicies . Rồi tìm đến mục khóa tên là WriteProtect.

Cách 5 : Dùng phần mềm diệt Virus để quét

Hiện tượng lỗi USB bị lỗi chúng ta gặp phải cũng có thể là do bị dính Virus . Thường thì khi máy tính của bạn không sử dụng phần mềm diệt Virus thì sẽ dẫn đến chúng ta cắm USB vào PC sẽ bị Virus phát tán xâm nhập vào USB của bạn . Tuy nhiên để sửa lỗi USB của bạn thì có thể thực hiện bằng cách sau :

Tổng kết :

Cách Tạo Usb Phục Hồi (Usb Recovery Tool) Window 7/8/10 / 2023

Bạn đã bao giờ bị hỏng máy không đăng nhập được vào Windows ? Bạn cần chép dữ liệu từ trong máy ra mà không cần vào Windows? Bạn đặt mật khẩu vào Window nhưng lại quên mất chính mật khẩu của mình ? Hôm nay, UltraViewer sẽ hướng dẫn các bạn tạo ra 1 chiếc USB cứu hộ để làm các việc trên. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là 1 chiếc USB không dùng đến và 1 cái máy tính lành lặn có thể vào được WIndows. Để thực hành bài này này bạn cần biết một chút về IT, nếu không bạn sẽ cần nhờ đến sự trợ giúp của một người bạn nào đó biết về IT qua phần mềm điều khiển máy tính từ xa.

1. Chuẩn bị cổng USB.

Đầu tiên, các bạn chuẩn bị 1 cổng USB không dùng đến, cắm cổng USB đó vào máy, sau đó chuột phải vào ổ USB đó và chọn format để format USB của bạn.

Sau đó các bạn truy cập vào cổng USB trống rỗng vừa format, rồi tạo ra 2 folder đặt tên là boot và sources.

2. Truy cập vào C:Recovery

Sau đó vào lại ổ C là sẽ thấy thư mục Recovery được hiện lên

Bạn truy cập vào thư mục Recovery đó sẽ thấy có 1 thư mục có 1 cái tên dài loàng ngoằng . Thư mục này ở mỗi máy tính có 1 cái tên khác nhau, ở máy mình là f802b502-9fc1-11de-8063-96e1a3879134 . Mình gọi cái tên này là GUID, các bạn chép cái tên này bằng cách copy như bình thường để dùng cho bước tiếp theo.

3. Vào notepad và paste đoạn mã sau

– Bạn nhớ thay lại ổ đĩa K trên đoạn mã thành ổ đĩa của bạn. Do ở trên máy mình khi cắm USB vào ổ đĩa USB có tên là K nhưng nếu ở máy bạn có tên là H hay G … thì bạn thay các chữ K được bôi đậm thành H hay G tùy theo ổ của bạn. – Bạn nhớ thay đoạn{TÊN_THƯ_MỤC_MÀ_BẠN_VỪA_CHÉP_ĐƯỢC_Ở_CUỐI_BƯỚC 2) thành tên thư mục mà bạn chép được ở cuối bước 2, ở đây của mình là f802b502-9fc1-11de-8063-96e1a3879134 thì nguyên si dòng đó sẽ là cd f802b502-9fc1-11de-8063-96e1a3879134

Ghi chú: Bạn không cần lo lắng về các dấu xuống dòng, bạn có thể điền thừa dấu xuống dòng ở đầu hay cuối đoạn mã không ảnh hưởng đến đoạn mã

4. Lưu ra file .bat và chạy

Bạn chạy file .bat vừa lưu , rồi chờ 1 lúc nó sẽ chạy đến đoạn Diskpart và dừng lại không chạy tiếp.

Sau khi nó dừng không chạy tiêp, bạn gõ lần lượt các lệnh sau rồi vào cửa sổ cmd (mỗi dòng tương ứng 1 lệnh và 1 lần enter)

list disk select disk 1 list partition select partition 1 active list partition exit

Mục đích của bước này là biến USB của bạn thành 1 chiếc USB Rescue Disk (usb cứu hộ cho window) có thể boot được khi khởi động. Như vậy là chiếc USB của bạn đã sẵn sàng để sử dụng, các bạn có thể rút USB ra và cắm vào máy mà bạn đang không vào được Windows.

5. Cắm USB vào máy không vào được Windows.

Giờ đến lúc bạn cần cứu hộ chiếc máy bị hỏng bằng USB này, như đã đề cập ở đầu, chiếc USB này có thể dùng vào nhiều mục đích khác nhau , bạn có thể cắm USB vào máy bị hỏng, đồng thời trong BIOS bạn chọn Boot từ USB là có thể khởi động được các công cụ có trong USB. Sau khi khởi động (boot) trong USB lên bạn sẽ thấy các công cụ sau :

Bạn có thể khai thác nó để restore lại window từ file backup trước đó, repair (sửa chữa) lại máy tính tự động, hoặc dùng command promt để chạy các lệnh đặt lại mật khẩu khi bị quên..

Cuối cùng, hãy tải phần mềm điều khiển máy tính từ xa để trợ giúp bạn bè của bạn nếu họ gặp khó khăn và cần nhờ đến sự trợ giúp của bạn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tạo Usb Kaspersky Rescue Disk 10 / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!