Đề Xuất 2/2023 # Cách Tạo Nhiều Google Drive Trên Một Máy Tính # Top 3 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Tạo Nhiều Google Drive Trên Một Máy Tính # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tạo Nhiều Google Drive Trên Một Máy Tính mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hôm nay trong lúc ngồi pr cho ông sếp về cái  Google Drive thì nảy sinh ra vấn đề là làm thế nào để quản lý nhiều ổ đĩa GD trên một máy tính. Chẳng lẽ lại disconnect ra rồi Signin từng cái một.

Máy mò trên mạng chả thấy đâu, đánh bạo search tiếng anh may sao lụm lặt được bài viết này:

http://www.guidingtech.com/17243/run-multiple-google-drive-instances-windows-sync-accounts/

http://www.guidingtech.com/16728/what-is-environment-system-variable-edit-windows/

Mình sẽ dịch lại và hướng dẫn các bạn tạo thật nhiều GD trên cùng một máy tính. Điều đặc biệt là không cần phải disconnect mà nó sẽ chạy thật nhiều chúng tôi 🙂

Bước 1: Tạo biến môi trường hệ thống : Environment System Variable

Bạn tải file này về và cài vào máy tính: gsync_enterprise.msi

– Mở My Computer và chọn System Properties

– Chọn tiếp System Protection

– Chọn thẻ Advance và bấm nút lệnh Environment Variable

– Tìm dòng PATH và nháy đúp vào nó, hộp thoại hiện ra bạn sẽ phải thêm 1 trong 2 phần in nghiêng sau vào dòng Variable Value

32bit: C:Program FilesGoogleDrive

64bit: C:Program Files (x86)GoogleDrive

Lưu ý: Bạn phải xác định được hệ điều hành Windows máy tính bạn đang sử dụng đang chạy trên nền tảng 32bit hay 64bit để chọn đúng.

– Bấm OK để tắt các hộp thoại.

Bước 2: Tạo Google Drive đa cấu hình

– Tạo file *.bat với nội dung sau

@ECHO OFF SET USERNAME=taikhoan01@gmail.com SET USERPROFILE=%~dp0%USERNAME% SET USERPROFILE=%~dp0%USERNAME% START googledrivesync pause

– Bạn nên tạo 1 thư mục ví dụ: D:BAT Google Drive rồi quẳng hết mấy cái file .bat vào trong thư mục đó. Khi chạy file từng file .bat nó sẽ tạo thư mục USERNAME tương ứng.

– Chạy file .bat tương ứng để kích hoạt GDrive, hộp thoại đăng nhập của Google Drive sẽ hiện lên cho bạn đăng nhập.

– Để ý dưới khay đông hồ sẽ hiện lên các biểu tượng GDrive là bạn đã thành công

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Cách Tạo Thư Mục Google Drive Trên Máy Tính &Amp; Điện Thoại

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ miễn phí tốt nhất hiện nay của Google. Ưu điểm của ứng dụng này là tính bảo mật, thân thiện với mọi thiết bị, các loại file. Đồng thời, cách dùng Google Drive rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng dùng nó để làm việc nhóm. Ngoài ra, tốc độ upload và download các tài liệu phải nói là siêu nhanh. Bạn có thể dễ dàng so sánh và nhận thấy tốc độ vượt trội so với bất kỳ dịch vụ lưu trữ nào mà bạn đã dùng.

Nhờ những ưu điểm vượt trội mà dịch vụ này mang lại, mà ngày nay Google Drive được dùng rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn mới sử dụng ứng dụng này, thì có thể bạn sẽ gặp những vướng mắc nhất định. Có bạn thì chưa biết cách chia sẻ file trên Google Drive… Nhưng cũng có bạn chưa biết cách tạo thư mục Google Drive trên máy tính hoặc trên điện thoại như nào… Do vậy, trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ giải đáp một nội dung cơ bản, đó là cách tạo thư mục trên Drive. Các nội dung khác bạn có thể tham khảo trong bài viết về cách sử dụng Google Drive tổng hợp trên website chúng tôi .

Video chia sẻ cách tạo thư mục Google Drive trên máy tính

Cách tạo thư mục Google Drive chi tiết qua ảnh

Nếu tạo thư mục Google Drive trên máy tính, thì đầu tiên bạn cần phải đăng nhập tài khoản Google. Đồng thời, bạn cần phải vào trang Drive của bạn theo địa chỉ: https://drive.google.com/drive/my-drive.

Cách tạo thư mục trên Google Drive bằng điện thoại

Cũng tương tự như trên máy tính, đầu tiên bạn cần phải mở ứng dụng Google Drive. Đối với các điện thoại chạy Android, thì ứng dụng này đã được cài sẵn. Bạn chỉ cần đăng nhập tại khoản google vào.

Sau khi mở ứng dụng này, bạn cũng chỉ cần nhấp vào dấu + ở góc dưới bên phải của màn hình. Tiếp theo, bạn chọn Thư mục. Và bạn cũng đặt tên cho folder cần tạo. Sau đó cuối cùng, bạn nhấp vào Tạo. Về cơ bản, các thao tác bạn thực hiện hoàn toàn như trên máy tính.

Cách Biến Google Drive Thành Ổ Cứng Trên Máy Tính Của Bạn Với Raidrive

Nếu bạn đang sử dụng Google Drive để lưu trữ dữ liệu, thì chắc chăn bạn sẽ truy cập nhiều lần trong ngày. Mỗi lần như vậy bạn phải mở trình duyệt rồi tiến hành truy cập vào trang web, khá mất thời gian và bất tiện. Nhưng hôm nay, GDrive.VIP chia sẻ cho bạn một thủ thuật đơn giản, giúp biến Google Drive thành một ổ cứng trên máy tính. Nhưng điểm đặt biệt là không tốn dung lượng của máy với phần mềm

Cùng với những dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, OneDrive, Google Drive được nhiều người lựa chọn sử dụng để lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Và nếu thường xuyên sử dụng dịch vụ này, chúng ta có thể biến Google Drive thành ổ đĩa trên máy tính, mà không tốn dung lượng của hệ thống, bằng phần mềm liên kết các ổ đĩa đám mây RaiDrive.

Khi tạo ổ đĩa Google Drive trên máy tính, người dùng có thể truy cập các file lưu trữ mà không cần đồng bộ tài khoản xuống máy tính. Những thao tác xử lý file trên Google Drive sẽ tương tự như làm việc trên máy tính, tạo thuận lợi cho mọi người. Đặc biệt RaiDrive còn hỗ trợ rất nhiều dịch vụ lưu trữ khác như OneDrive, SharePoint, Dropbox Box, pCloud, Yandex Disk…

RaiDrive là phần mềm miễn phí giúp bạn tạo ra những ổ đĩa Cloud ngay trên máy tính của bạn. Giờ đây, bên trong My Computer/This PC sẽ xuất hiện thêm các ổ đĩa nửa, bên cạnh ổ C,D,E thường dùng. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Google Drive hay OneDrive để lưu dữ liệu thì đây là giải pháp tốt để tiết kiệm cho ổ cứng của máy tính. Các thao tác copy, di chuyển, download file trên Cloud về máy tính giống như thao tác trên Folder.

Đây cách tốt nhất để lưu trữ của bạn. RaiDrive tạo ra đĩa mạng với không gian lưu trữ của Cloud hoặc NAS. Bạn có thể mở, chỉnh sửa và lưu file với các ứng dụng yêu thích của mình mà không cần đồng bộ hóa hoặc trình duyệt.

Download RaiDrive

(Download từ Trang chủ)

Cần cài thêm thư viện để hổ trợ (nếu chưa cài đặt):

Các Cloud được hổ trợ tạo đĩa mạng: Giao thức được hổ trợ

Cách nhận License Key bản quyền RaiDrive Pro miễn phí

Bước 1: Sau khi Download và cài đặt RaiDrive ở bước trên xong, các bạn vào link này https://www.raidrive.com/identity/account/register để đăng ký một tài khoản

Điền thông tin đầy đủ và nhấn nút Create New Account, tiếp đến vào email xác nhận email để kích hoàn tài khoản

Bước 3: Bạn sẽ được chuyển sang trang mới và thấy gói Trial.

Bước 4: Mở phần mềm RaidDrive đã cài trên máy tính và login bằng tài khoản của bạn. Bạn sẽ thấy tài khoản được Upgrade lên Pro.

Vậy là đã kích hoạt thành công bản quyền RaiDrive Professional Edition rồi

Hướng dẫn cài đặt RaiDrive

Sau khi tải về, chạy file [www.gdrive.vip] chúng tôi tích vào I agree to the License terms and conditions. sau đó nhấn INSTALL như hình:

Chờ vài giây phần mềm sẽ cài đặt xong, nhấn Finish:

Trước tiên, bạn cần có 1 tài khoản Google (Gmail hay Google Drive Unlimited). Mỗi tài khoản Gmail bình thường sẽ có 15Gb lưu trữ trên Google Drive, Nếu bạn muốn tài khoản Google Drive Không giới hạn dung lượng thì hãy mua tại https://gdrive.vip/. Bạn sẽ sử dụng chính Google Drive đó để làm ổ cứng riêng trên máy tính của mình.

Truy cập vào RaiDrive, chọn nút +Add

Tiếp đến, bạn chọn loại dịch vụ muốn tạo ổ đĩa. Mình sẽ ví dụ đưa Google Drive về thành ổ đĩa riêng.

Tạo ổ đĩa ảo Google Drive tài khoản cá nhân 15GB

Mục Drive: Z: thì trong My Computer/This PC sẽ xuất hiện thêm ổ đĩa Z là ánh xạ của Google Drive

❹ Google Drive:

Chọn My Drive, nếu bạn muốn tạo ổ đĩa ảo của Drive của tôi

Chọn Shared with me, nếu bạn muốn tạo ổ đĩa ảo của Được chia sẻ với tôi

Chọn Computers, nếu bạn muốn tạo ổ đĩa ảo của Máy tính

Chọn Shared Link, nếu bạn muốn tạo ổ đĩa ảo của một link cụ thể nào đó

Tạo ổ đĩa ảo cho tài khoản Google Drive unlimited hoặc Bộ nhớ dùng chung

Tương tự như add tài khoản cá nhân, tại bước ❸ bạn nhấn vào tab Business và chọn Google Drive

Tại bước ❹ bạn chọn theo nhu cầu:

Chọn My Drive, nếu bạn muốn tạo ổ đĩa ảo của Drive của tôi

Chọn Shared with me, nếu bạn muốn tạo ổ đĩa ảo của Được chia sẻ với tôi

Chọn Shared drives: nếu bạn muốn tạo ổ đĩa ảo của Bộ nhớ dùng chung

Chọn Computers, nếu bạn muốn tạo ổ đĩa ảo của Máy tính

Chọn Shared Link, nếu bạn muốn tạo ổ đĩa ảo của một link cụ thể nào đó

Nếu xuất hiện thông báo “The access to Google Drive has been allowed.” thì bạn đã thành công.

Bây giờ bạn truy cập vào My Computer/This PC sẽ thấy có thêm ổ đĩa X:. Bạn có thể thực hiện các thao tác như ổ đĩa cứng bình thường. Thậm chí là xem phim trên Google Drive của bạn mà không cần Download về luôn.

Đây là danh sách các thư mục, file được bố trí nhưng Folder bình thường trên máy tính. Thật ra đó là Folder trên Google Drive:

Nếu bạn có nhiều tài khoản Google Drive, OneDrive, DropBox… thì hãy Map ổ đĩa về với RaiDrive sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều không gian cho ổ cứng thật hơn. Hiện RaiDrive không giới hạn số lượng tài khoản Map về nên bạn có thể dùng tạo nhiều ổ đĩa mạng cùng lúc.

Cách xóa ổ cứng mạng Google Drive bằng RaiDrive

Lưu ý: tốc độ truy cập vào ổ đĩa mạng Google Drive phụ thuộc vào tốc độ Internet nhà bạn.

Nguồn: Anonyviet.com

2 Cách Đăng Nhập Nhiều Nick Zalo Trên Cùng Một Máy Tính

Bạn đang kinh doanh trên mạng, chủ yếu liên lạc với khách hàng qua Zalo. Và bạn đang muốn tìm hiểu cách đăng nhập nhiều nick Zalo trên cùng máy tính?

Bạn muốn tách bạch nick Zalo cá nhân và Zalo bán hàng? Nhưng vẫn muốn đăng nhập nhiều nick Zalo trên cùng máy tính để dễ quản lý?

Cách đăng nhập nhiều nick Zalo trên một máy

Dùng trình duyệt web để đăng nhập 2 nick Zalo trên cùng máy tính

Một số bạn chưa biết là Zalo cho phép bạn dùng nhiều cách đăng nhập vào tài khoản, chẳng hạn như dùng ứng dụng điện thoại (cái này phổ biến nhất), dùng trên web và tải ứng dụng về máy tính.

Để đăng nhập nhiều nick Zalo trên cùng máy tính, bạn có thể dùng trình duyệt web để vào một nick Zalo. Sau đó dùng nick Zalo khác trên ứng dụng máy tính.

Đầu tiên bạn bấm vào nút bên dưới

Ở giao diện web, bạn có thể chọn đăng nhập với tài khoản và mật khẩu hoặc quét mã QR.

Nếu bạn đã đăng nhập Zalo trên điện thoại, có thể dùng app đó để quét mã QR và đăng nhập Zalo trên trình duyệt máy tính.

Để đăng nhập nick Zalo thứ 2, bạn tải về ứng dụng Zalo trên máy tính.

Đây là cách đơn giản nhất để bạn sử dụng 2 nick Zalo trên cùng một máy tính. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều nick hơn nữa, bạn có thể thử qua cách nâng cao sau.

Cách đăng nhập nhiều nick Zalo trên máy tính bằng phần mềm Rambox Pro

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của Rambox Pro ở nút bên dưới.

Nếu bạn dùng máy tính Windows thì hãy chọn Download tại mục Rambox for Windows.

Nếu bạn dùng Macbook thì hãy chọn Download tại mục Rambox For Mac.

Mình dùng Macbook nên giao diện của mình có đôi chút khác so với bạn dùng Windows. Tuy nhiên về cách sử dụng thì vẫn như nhau.

Đây là giao diện của ứng dụng này, trên màn hình bạn sẽ thấy Rambox hỗ trợ đăng nhập nhiều nick không chỉ Zalo mà có tới hàng tá ứng dụng luôn này. Bản free của Rambox hỗ trợ tới 99 ứng dụng, trong khi đó bản Pro trả phí có thể hỗ trợ bạn đăng nhập đa tài khoản lên tới 600 ứng dụng!

Đừng lo, bạn nhấp chọn vào Custom Service như trên hình. Chúng ta sẽ thêm Zalo vào.

Tại đây, bạn điền các thông tin sau:

Nhấn chọn Add Custom Service để hoàn tất.

Để đăng nhập nhiều nick hơn nữa, bạn chỉ việc lặp lại bước trên, nhập thông tin nick Zalo của mình để Rambox đồng bộ hoá về là xong.

Sau này bạn chỉ cần mở Rambox lên là có thể truy cập vào toàn bộ nick Zalo đã đăng nhập trên ứng dụng này. Quả thật tiện lợi đúng không nào?

Mình đã hướng dẫn bạn cách đăng nhập nhiều tài khoản Zalo trên cùng 1 máy tính.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tạo Nhiều Google Drive Trên Một Máy Tính trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!