Đề Xuất 1/2023 # Cách Tạo Local User (Tài Khoản Phụ) Trong Windows 10 Đơn Giản # Top 9 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Tạo Local User (Tài Khoản Phụ) Trong Windows 10 Đơn Giản # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tạo Local User (Tài Khoản Phụ) Trong Windows 10 Đơn Giản mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn tạo Local User (tài khoản phụ) trong windows 10 – Nếu bạn đã nâng cấp lên Windows 10, và đăng nhập với tài khoản Microsoft nghĩa là bạn đã đồng ý chia sẻ rất nhiều thông tin với Microsoft. Có một lợi ích cho việc sử dụng tài khoản Microsoft trong quá trình đăng nhập là? nó cho phép đồng bộ thiết lập cá nhân, các tập tin trong OneDrive, ứng dụng Windows Store, và nhiều hơn nữa giữa Windows 10 và các thiết bị.

Cách tạo Local User (tài khoản phụ) trong windows 10

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách ẩn tên và địa chỉ Email trên màn hình Login trong Windows 10 giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng Windows 10 mà không cần đăng nhập tài khoản, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Local User (tài khoản phụ) trong windows 10 đơn giản.

Màn hình tạo tài khoản Local xuất hiện. Tiến hành nhập tên tài khoản (User name), nhập mật khẩu (Password) và mật khẩu gợi ý (Password hint).

#Thay đổi quyền hạn User

Sau đó bạn có thể thay đổi quyền hạn của User mong muốn.

Có nhiều lý do tại sao bạn muốn dùng một tài khoản Local, nhưng hãy nhớ, người dùng này sẽ không thể để đồng bộ thiết lập của họ trên máy tính – bao gồm Mail, dữ liệu được lưu trữ trong OneDrive… Một lần nữa chúc thành công.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Chia sẻ

4 Cách Tạo User Account Mới Trong Windows 10 (Cập Nhật 2022)

Nếu bạn thường xuyên chia sẻ PC hoặc laptop với các thành viên trong gia đình, hay bạn cùng phòng tốt nhất thì nên tạo thêm user trên máy tính Windows 10 của mình. Điều này cho phép những user sẽ sử dụng các phần mềm, file, lịch sử duyệt web, và nhất là những thứ mà bỗng dưng xuất hiện trên Desktop của bạn được tải xuống bởi người khác. Cũng như với tài khoản Child Account, bạn có thể hạn chế một số tính năng để con của mình không thể cài đặt game hoặc làm những thứ khác.

Thêm tài khoản người dùng mới trong Windows 10 bằng Windows Settings

Bước 1: Nhấp chuột trái vào biểu tượng Windows, sau đó chọn Settings. Hoặc nhấn Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings.

Bước 2: Sau khi cửa sổ Windows Settings được bật lên, bạn hãy tìm và nhấn vào tính năng Accounts.

Bước 3: Trong danh sách tính năng bên trái, nhấn chọn Family & other users. Sau đó phía dưới mục Other User bạn hãy nhấn vào Add someone else to this PC.

Bước 4: Một cửa sổ đăng nhập tài khoản Microsoft hiện lên, tuy nhiên bạn không điền bất cứ thứ gì trong đây mà hãy nhấn vào dòng chữ i don’t have this person’s sign-in information.

Bước 5: Tiếp tục bỏ qua những thứ có trong cửa sổ này, và nhấn vào nút Add a user without a Microsoft account.

Bước 6: Điền tên User mà bạn muốn tạo, nhập mật khẩu hai lần, cũng như gợi ý mật khẩu vào ô cuối cùng và nhấn Next.

Bước 7: Cuối cùng, bạn hãy mở lại Start Menu, nhấn chọn biểu tượng User. Lựa chọn tên User mà bạn đã tạo và đăng nhập vào bằng mật khẩu mà bạn đã tạo ở bước trên.

Cách thêm User Account Windows 10 bằng Control Panel

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng phím tắt Windows + R, sau đó nhập Control Panel và nhấn OK.

Bước 2: Sau khi cửa sổ Control Panel được bật lên, bạn hãy thay đổi View by: Small icons. Sau đó bạn hãy tìm và chọn tính năng “User Accounts”.

Bước 3: Trong cửa sổ của User Accounts, bạn hãy tiếp tục nhấp chọn Manage another account.

Bước 4: Sau đó chọn Add a new user in PC settings.

Bước 5: Nhấp chuột tiếp vào Add someone else to this PC.

Bước 6: Lúc này sẽ có một hộp thoại đăng nhập của Microsoft được hiển thị lên. Bạn hãy nhấn vào dòng chữ i don’t have this person’s sign-in information, tiếp theo là nhấp tiếp vào Add a user without a Microsoft account.

Hướng dẫn tạo tài khoản người dùng Windows 10 bằng Local User and Groups

Bước 1: Nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run,sau đó nhập vào chúng tôi và nhấn OK.

Bước 2: Sau khi cửa sổ Local User and Group hiện lên, bạn hãy nhấn chuột phải vào mục User. Sau đó chọn New User.

Bước 3: Trong cửa sổ New User, hãy điền đầy đủ User Name, Full Name, và Description. Sau đó nhập mật khẩu hai lần. Cuối cùng, nếu bạn muốn bắt buộc khi người dùng mới đăng nhập vào tài khoản cần thay đổi mật khẩu, hãy đánh dấu vào ô User must change password at next logon. Nếu không, bạn có thể bỏ qua sau đó nhấn Create.

Bước 4: Để xem tài khoản mà bạn đã tạo hãy nhấn chuột trải vào mục Users. Tuy nhiên, tài khoản bạn mới tạo được mặc định là quyền User. Để cho người dùng đó có nhiều quyền hơn, hãy nhấn đúp chuột vào User mà bạn vừa tạo hoặc nhấn chuột phải chọn Properties tại màn hình chính của cửa sổ Local User and Group.

Bước 5: Chuyển sang thẻ Member Of để cấp thêm quyền cho người dùng, sau đó nhấn vào nút Add ở phía dưới.

Bước 6: Ngay lập tức cửa sổ Select Groups cũng sẽ được hiển thị lên, hãy thay đổi quyền người dùng bằng cách nhập chúng ở phía dưới ô Enter the object names to select được tô đỏ trong hình phía dưới.

Bước 7: Sau đó nhấn OK hai lần để lưu lại quyền cho tài khoản người dùng đó. Tuy nhiên nếu bạn không biết cấp quyền gì cho người dùng mới thì có thể tham khảo một số trong mục Groups.

Bước 8: Ngoài ra còn có một cách khác để bạn thay đổi quyền cho người dùng, đó là trong thư mục Groups này, bạn hãy nhấn đúp chuột vào quyền người dùng mà bạn muốn cấp.

Bước 9: Nhấn Add.

Bước 10: Điền tên User mà bạn đã tạo ở phía trên vào đây, và nhấn OK.

Bước 11: Nếu thêm thành công, bạn sẽ thấy tên người dùng được hiển thị ở phía ngoài của cửa sổ quyền người dùng.

Cách thêm hoặc xóa User bằng Command Prompt trên Windows 10/8/7

Bước 1: Mở Start Menu, sau đó nhập cmd vào ô tìm kiếm. Chuột phải vào kết quả hiển thị đầu tiên và nhấn Run as administrator.

net user

username

password

/add

Trong đó: username sẽ là tên người dùng mà bạn muốn tạo, password là mật khẩu dùng để đăng nhập. Ví dụ nếu muốn tạo User với tên người dùng là canhrau và mật khẩu là 123. Thì bạn hãy nhập đoạn lệnh như sau:

net user

canhrau

123

/add

Bước 3: Nếu muốn thêm quyền Administrator cho User mới, hãy nhập đoạn lệnh phía dưới:

net localgroup administrators

username

/add

Như trong ví dụ của mình để cấp quyền Admin cho user canhrau thì đoạn lệnh sẽ là:

net localgroup administrators

canhrau

/add

Bước 4: Ngoài ra, chúng ta có thể xóa tài khoản User bằng dòng lệnh:

net user

username

/delete

net user

canhrau

/delete

Đó là tất cả các cách dễ nhất mà bạn có thể dùng để tạo thêm hoặc xóa User trong Windows 10 và một số phiên bản hệ điều hành Windows phổ biến khác hiện nay.

5

/

5

(

1

vote

)

Tạo Tài Khoản Người Dùng Mới Trong Windows 7

Tạo tài khoản người dùng mới

Bây giờ hãy bấm vào dòng “Create new account”.

Tiếp theo bạn hãy nhập tên tài khoản và chọn loại tài khoản cần tạo. Tốt nhất bạn nên chọn loại tài khoản là “Standard user” để người dùng không thay đổi được những file hệ thống, xóa file trong tài khoản khác hay thay đổi thiết lập bảo mật -những điều có thể làm ảnh hưởng đến Windows.

Sau khi hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy tính. Một tài khoản mới sẽ xuất hiện ở màn hình đăng nhập Windows.

Tất nhiên là tài khoản nào được thiết lập mật khẩu thì sẽ phải được đăng nhập trước khi vào Windows.

Người dùng tài khoản “Standard user” sẽ không thể thực hiện những thay đổi quan trọng trên hệ thống nếu không có mật khẩu administrator.

Nếu đăng nhập vào tài khoản có quyền administrator, bạn sẽ có thể chỉnh sửa thông tin tài khoản như thay đổi hay tạo mới mật khẩu.

Loại tài khoản

Có 3 loại tài khoản trong Windows 7. Mỗi loại cho phép người dùng sử dụng máy tính với những mức độ quản lý khác nhau.

Administrator- Tài khoản administrator có toàn quyền điều khiển máy tính và toàn bộ thiết lập.

Standard- Tài khoản Standard có thể sử dụng hầu hết các chức năng của Windows. Tuy nhiên người dùng không được phép cài đặt phần mềm, xóa file hệ thống hay thay đổi các thiết lập. Nếu bạn đạng dùng tài khoản Standard mà muốn động chạm gì đến hệ thống, bạn sẽ cần đến mật khẩu administrator.

Guest- Tài khoản Guest cho phép người dùng tạm thời truy cập vào máy tính. Người dùng sẽ không thể cài đặt phần mềm, thiết lập mật khẩu hay thay đổi bất cứ gì. Đây là một lựa chọn tốt cho ai đó muốn vào máy tính chỉ để kiểm tra email hay gõ một văn bản.

Mặc định, tài khoản Guest bị tắt đi nhưng bạn chỉ cần vào bật nó lên.

Thay đổi duy nhất bạn có thể làm với tài khoản Guest là bật/tắt nó và thay đổi hình đại diện.

Cách Tạo Tài Khoản Icloud Trên Máy Tính Đơn Giản Trong 4 Phút

Hướng dẫn cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính

iCloud là một tiện ích của Apple mà tính năng chính của nó là giúp lưu trữ dữ liệu, hổ trợ việc đồng bộ giữa các thiết bị iOS, macOS và AppleWatch với nhau. Ngoài cách đăng ký tài khoản iCloud trên các thiết bị iPhone, iPad thì bạn vẫn có thể đăng ký tài khoản iCloud trên máy tính bằng trình duyệt Web phổ biến như Chrome, Firefox, Safari rất nhanh chóng và đơn giản.

Bước 1: Truy cập vào liên kết này bằng trình duyệt Safari, Chrome hoặc Firefox.

Bước 2: Tiến hành các thông tin cơ bản như chọn quốc gia là Việt Nam, nhập Họ tên, Ngày sinh, Email, Mật khẩu,…

Lưu ý: Email mà bạn nhập vào chắc chắn phải còn hoạt động hoặc chưa từng được tạo tài khoản Apple ID trước đây và mật khẩu cần ít nhất 8 ký tự bao gồm chữ thường, chữ hoa và ít nhất một số bất kỳ. Mặc dù việc đặt mật khẩu này sẽ rất khó nhớ, tuy nhiên nó sẽ giúp tăng cường bảo mật thông tin tài khoản cũng như dữ liệu của các thiết bị mà bạn đã đăng nhập vào.

Bước 3: Hãy nhập 3 thông tin bảo mật bằng việc chọn các câu hỏi phù hợp và trả lời ở ô phía dưới, bạn hoàn toàn có thể trả lời bằng tiếng việt hoặc tiếng anh.

Bước 4: Tiến hành nhập mã xác mình rồi nhấn vào nút Continue để tiếp tục.

Sau khi nhấn nút Continue, tài khoản iCloud của bạn đã tạo thành công rồi đấy. Bây giờ, bạn có thể sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào iPhone, iPad hoặc Macbook để sử dụng những tính năng miễn phí tuyệt vời mà nó mang lại như Lưu trữ danh bạ, hình ảnh, Find My Phone,….

Bạn chỉ có thể lưu trữ tối đa với dung lượng là 5GB với tài khoản iCloud miễn phí, nếu cần nhiều hơn bạn cần nâng cấp lên phiên bản trả phí, bản thấp nhất hiện tại là 50GB chỉ 19K/tháng mà thôi, cũng khá rẻ.

Lên đầu trang ↑

Một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng tài khoản iCloud

Khi đăng nhập iCloud trên các thiết bị iPhone, iPad hoặc macOS thì bạn cần phải bảo vệ tài khoản này và tránh chia sẻ lung tung với bạn bè, người lạ. Thông thường, bạn nghĩ rằng iCloud chỉ dùng để sao lưu dữ liệu như danh bạ, hình ảnh,… rồi phục hồi lại nó khi cần và không có gì quan trọng.

Tuy nhiên, ngoài những tính năng trên thì iCloud còn được sử dụng để tìm điện thoại trong trường hợp bị mất và khoá nó lại. Một khi iPhone bị khoá iCloud thì nó chẳng khác nào “cục gạch” và đó là lý do vì sao mà giá thành của những chiếc iPhone, iPad này được các tiệm điện thoại bán với mức giá rẻ bèo.

Hơn nữa, nếu như bạn đã từng sử dụng iCloud để thực hiện mua các ứng dụng trên AppStore, iTunesStore,… thì việc này càng nguy hiểm hơn vì nó liên kết với tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng.

Chính vì thế, để tránh tình trạng bị mất iCloud thì bạn nên:

Lên đầu trang ↑

Làm gì khi bạn quên mật khẩu iCloud?

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tạo Local User (Tài Khoản Phụ) Trong Windows 10 Đơn Giản trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!