Đề Xuất 12/2022 # Cách Tạo Blog Kiếm Tiền (Hướng Dẫn Đầy Đủ Từng Bước / 2023 # Top 20 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Tạo Blog Kiếm Tiền (Hướng Dẫn Đầy Đủ Từng Bước / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tạo Blog Kiếm Tiền (Hướng Dẫn Đầy Đủ Từng Bước / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đang tìm cách tạo blog? Bạn muốn viết blog cá nhân để kiếm tiền? Thậm chí bạn đang đặt ra những câu hỏi tương tự như thế!

Chúc mừng bạn vì bạn đã ở đây, ngay trên bài viết này.

Trong bài viết hướng dẫn đầy đủ này Ngọc sẽ giúp bạn biết cách tạo blog cá nhân cho chính mình chỉ trong 45 phút (không nhầm đâu, sau 45 phút bạn sẽ thấy blog của bạn hiện diện trên internet đấy)

Nhưng đó chỉ là một việc khởi đầu, hơn hết trong bài hướng dẫn này Ngọc sẽ giúp bạn trả lời một số câu hỏi để bạn có thể viết blog kiếm tiền, sống với công việc viết blog toàn thời gian (giống như Ngọc đã và đang làm được trong những năm qua)

Hãy dành 1 phút để trở lại khoảng thời gian vào tháng 9 năm 2015, lúc đó Ngọc đã tìm kiếm cách tạo blog cá nhân trên Google và thật sự Ngọc đã mất 1 tuần để mày mò làm việc đó.

Vì vậy trong hướng dẫn này Ngọc muốn đơn giản hoá, hướng dẫn bạn theo một cách dễ dàng hơn, đơn giản hơn.

Và bạn hãy tin Ngọc đi đây sẽ là phương pháp đơn giản nhất, tiết kiệm nhất và sẽ là cách tạo blog tối ưu nhất nhưng vẫn đáp ứng được các mở rộng, nâng cấp sau này.

Và cũng hãy nhớ rằng việc hướng dẫn tạo blog trong bài viết này là để kiếm tiền từ blog, tức là về lâu dài bạn có thể biết cách làm cho blog của bạn tạo ra lợi nhuận chứ không phải kiểu xây dựng một blog sau đó ghi chép chuyện ăn uống, vui buồn, giận hờn…

Blog là gì? Vì sao nên viết blog kiếm tiền ngay bây giờ?

Blog về cơ bản vẫn là một website. Nhưng blog mang tính chất cá nhân hơn vì phía sau nó là một blogger (người viết blog). Giống như bạn đang ở trên blog này (blog Ngọc Đến Rồi chấm Com).

Tóm lại bạn hoàn toàn có thể tạo blog cá nhân để ghi lại nhật ký cuộc đời, chia sẻ vui buồn, cảm nhận cá nhân về cuộc sống,…

Nhưng hầu hết các chuyên gia về một lĩnh vực nào đó đều hiện đang sở hữu một blog để phục vụ cho việc phát triển sự nghiệp, công việc, tạo dựng thương hiệu cá nhân, kiếm tiền… đây cũng có thể gọi là website của riêng họ. Nhưng phần lớn mọi người sẽ gọi là BLOG!

Tại sao nên viết blog cá nhân để kiếm tiền?

Nghe thì có vẻ hơi lạ nhưng thực tế viết blog hoàn toàn có thể kiếm tiền & bạn không cần kiểm chứng điều đó ở đâu cả vì ngay ở đây Ngọc đang là nhân chứng cho điều đó.

Kiếm tiền bằng cách làm việc tại nhà: Không cần phải đến công ty, có thể tạo ra nguồn thu nhập bằng cách làm việc ngay tại nhà là điều mà Ngọc cảm thấy thích thú nhất. Tất nhiên kiếm tiền bằng cách viết blog thật sự không phải dễ dàng, nhưng đầu tư vào một blog về cơ bản là rất ít rủi ro vì chi phí rất nhỏ. (so với các mô hình, dự án kinh doanh khác)

Bạn có thể giúp đỡ nhiều người khác: Viết blog là cách bạn có thể chia sẻ, hướng dẫn nhằm giúp đỡ rất nhiều người. Và tất nhiên số tiền bạn kiếm được từ công việc viết blog sẽ tỷ lệ thuận với số lượng người bạn giúp đỡ.

Tiếp cận khách hàng & bán hàng tốt hơn: Nếu bạn đang kinh doanh thì viết blog sẽ là cách bạn marketing vô cùng tốt với chi phí vô cùng rẻ.

Xây dựng công đồng riêng & trở thành người ảnh hưởng: Từ việc giúp đỡ người khác dần dần bạn sẽ nhận được sự tín nhiệm và tất nhiên bạn sẽ có tiếng nói, sự ảnh hưởng trong chính cộng đồng đó.

Ok như vậy bạn đã phần nào hiểu blog là gì? Và làm thế nào để kiếm tiền nhờ viết blog rồi đúng không? Nhưng có thể bạn sẽ hỏi rằng…

Tất nhiên là CÓ! Nhưng…

Hướng dẫn cách tạo blog: 6 bước để đưa blog lên internet!

Bước 1: Blog của bạn sẽ viết về điều gì?

Nhưng ẩm thực là quá rộng, hãy thu hẹp lại xem bạn thích phong cách nấu ăn nào? Ví dụ bạn cự kỳ thích các món bánh, hãy bắt đầu với một blog chia sẻ về cách làm bánh. Như vậy sẽ tập trung hơn, bạn có cơ hội trở thành người dẫn đầu trong ngách đó hơn, sau này bạn vẫn có thể mở rộng ra các lĩnh vực ẩm thực khác.

Bước 2: Chọn nền tảng viết blog

Để viết blog bạn cần một nền tảng (công cụ) để làm việc này. Hiện có rất nhiều nền tảng để giúp bạn viết blog và xuất bản nội dung lên internet (ví dụ: WordPress, Blogger, Squarespace, Wix và Weebly…)

Tất cả đều có những ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên với tất cả sự chân thành Ngọc khuyên bạn nên đi ngay với WordPress. Vì WordPress là tốt nhất, linh hoạt nhất, dễ dàng tuỳ biến nhất!

Về cơ bản WordPress có hai phiên bản đó là:

WordPress.com: Nơi bạn có thể tạo và lưu trữ blog miễn phí, họ sẽ cung cấp cho bạn môt tên miền kiểu như chúng tôi với những tính năng hạn chế để viết blog. Và tất nhiên do hạn chế nên việc kiếm tiền từ blog là gần như không thể. Sau này nếu bạn muốn mở rộng, nâng cấp và dùng một tên miền riêng thì bạn sẽ cần trả tiền

WordPress.org: Nơi bạn toàn quyền có thể kiểm soát, sử dụng tên miền riêng (ví dụ như: chúng tôi và lưu trữ blog của bạn trên máy chủ (host) riêng của bạn. Quan trọng hơn bạn có thể kiếm được tiền từ việc viết blog.

Để hiểu hơn về sự khác biệt cũng như so sánh giữa chúng tôi & chúng tôi bạn có thể xem bài viết này.

Trong hướng dẫn này Ngọc sẽ cùng bạn thiết lập, cài đặt blog với chúng tôi vì mục đích của chúng ta là chuẩn bị cho hành trình viết blog kiếm tiền mà.

Bước 3: Chọn tên miền cho blog

Bây giờ bạn cần suy nghĩ và quyết định chọn một tên miền cho blog. Tên miền như một địa chỉ trên internet vậy, ví dụ tên miền của blog này là www.ngocdenroi.com

Mỗi blog đều có một tên miền và đó là duy nhất, vì thế về cơ bản bạn cần có một tên miền và tên miền đó chưa được ai đăng ký, sử dụng.

Có một số yếu tố cơ bản khi chọn tên miền cho blog đó là:

Chọn tên miền ngắn, dễ nhớ, dễ đọc, dễ phát âm

Lưu ý đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân cho blog, (ví dụ Ngọc Đến Rồi chấm Com với ý nghĩa Ngọc đến để chia sẻ)

Ưu tiên chọn đuôi tên miền .COM vì nó phổ biến

Hiện có rất nhiều giống chó? Bạn lại yêu thích nhất giống chó Poodle, vậy tại sao bạn không tạo một blog chỉ chuyên chia sẻ về chó Poodle thôi nhỉ?

Thà làm một con cá lớn trong cái ao nhỏ, còn hơn làm một con cá nhỏ trong cái ao lớn!

Ngay lúc này Ngọc dám chắc hàng loạt các tên miền sẽ xuất hiện trong đầu bạn như: chúng tôi hay chúng tôi đúng không?

Nhưng tiếc thay gần như những tên miền kiểu như thế này thường bạn sẽ không thể đăng ký được vì chắc chắn sẽ có người đăng ký rồi.

Vậy tại sao chúng ta là người Việt, viết blog tiếng Việt cho người Việt đọc vì sao không chọn cái tên miền chúng tôi nhỉ?

Còn chờ gì nữa mà không đăng ký tên miền này ngay bạn nhỉ!

Hướng dẫn đăng ký tên miền tại Godaddy

Trước tiên hãy vào website của Godaddy (một công ty quản lý và phân phối tên miền lớn nhất thế giới) theo địa chỉ: https://vn.godaddy.com/

Ngay tại trang chủ hãy nhập tên miền vào ô sau đó nhấn nút “Tìm kiếm miền”

Sau khi nhập xong thông tin thẻ nhấn “Lưu”

Bước 4: Đăng ký hosting

Kết thúc bước 3 ở trên bạn đã có một tên miền (địa chỉ blog). Bây giờ là bước đăng ký một hosting (nơi để bạn lưu trữ blog của bạn trên internet).

Về cơ bản bạn chỉ cần hiểu khác với Hosting truyền thống thường chỉ có một vài server cài đặt rồi chia nhỏ ra bán, Cloud Hosting của AZdigi sẽ có độ sẵn sàng cực kỳ cao, dựa vào công nghệ clustered có trên những hệ thống cloud. Tất cả máy chủ hosting sẽ luôn được đồng bộ hóa trên nhiều máy chủ khác nhau, sẵn sàng khôi phục ngay lập tức để hoạt động lại bình thường khi máy chủ chính gặp sự cố.

Ngay sau đó bạn có thể chọn 1 gói dịch vụ, đừng quá lo lắng về các gói vì sau này bất cứ lúc nào bạn cũng có thể yêu cầu nhân nhân viên hỗ trợ của AZdigi nâng cấp (hoặc trước khi đăng ký bạ cũng có thể chat online với nhân viên để được tư vấn chọn dịch vụ). Ở đây Ngọc sẽ đăng ký gói TH-3

Sau đó nhập tên miền và đuôi tên miền vào 2 ô bên dưới. Nhấn “Use”

Chọn thời gian đăng ký hosting (tối thiểu là 3 tháng và tối đa là 3 năm)

Chọn dịch vụ quyét mã độc kèm theo (có thể chọn gói Lite – Miễn phí)

Địa chỉ email + tạo mật khẩu (đây chính là thông tin đăng nhập trang dịch vụ khách hàng trên Azdigi của bạn sau này)

Chọn phương thức thanh toán (AZdigi cho phép bạn thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng, PayPal và thanh toán online qua ví Ngân lượng)

Bạn có thể chọn cách thanh toán mà bạn thấy thuận tiện nhất, ở đây Ngọc sẽ chọn chuyển khoản ngân hàng để nhiều bạn có thể theo dõi nhất.

Nhấn nút “Tiến hành thanh toán”

Ngay tại trang hoá đơn này bạn cũng có thể thay đổi phương thức thanh toán bằng cách chọn trong ô “Hình thức thanh toán”

Thường thì bạn sẽ thấy gói dịch vụ hosting sẽ ở tình trạng “chưa kích hoạt”

Kinh nghiệm của Ngọc là nếu bạn chọn thanh toán bằng PayPal hoặc bằng thanh toán online thì chỉ 1-2 phút là gói hosting được kích hoạt ngay.

Link + Tên đăng nhập + mật khẩu để đăng nhập vào cPanel (Trình quản trị hosting)

Bước 5: Hướng dẫn cài đặt blog WordPress

Trước hết để cài đặt được blog wordpress cho tên miền chúng tôi thì bạn sẽ phải thực hiện lần lượt 3 thao tác sau:

Cho tên miền này chạy trên hosting của AZdigi trước đã. Thao tác này chính là thao tác thay đổi địa chỉ DNS của tên miền thành DNS của hosting.

Kích hoạt giao thức bảo mật SSL cho tên miền

Cài đặt blog WordPress trên cPanel

Bạn cần đăng nhập vào tài khoản quản lý tên miền trên Godaddy bằng link này https://account.godaddy.com/products/

Sau đó chọn mục “DNS” như hình dưới.

Chọn kiểu “Tuỳ chỉnh” trong mục Chọn loại máy chủ tên miền mới

Nhập địa chỉ DNS của hosting tại AZdigi vào 2 ô trong mục Máy chủ tên miền

Nhấn “Lưu”

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu xem giao thức bảo mật SSL là gì đã nhỉ. Đơn giản nó là cái dòng https:// màu xanh ngay phía trước tên miền mà mỗi khi chúng ta truy cập website/blog trên trình duyệt đó.

Trong đó:

Choose Protocol: Vì bạn đã kích hoạt SSL ở bước trước nên sẽ chọn giao thức https://

Choose Domain: Tên miền đăng ký kèm gói host đã được nhập sẵn cho bạn

In Directory: Xoá tất cả và để trống

Site Name: Nhập tên blog

Site Description: Nhập một câu mô tả về blog của bạn (Slogan)

Admin Username: Nhập tên đăng nhập vào trang quản trị

Admin Password: Nhập một mật khẩu

Admin Email: Nhập email cá nhân của bạn (email này chính là email quản trị blog)

Select Language: Chọn ngôn ngữ (Bạn có thể chọn tiếng Việt). Nhưng Ngọc khuyên bạn nên chọn Tiếng Anh vì hiện nay gần như các tài liệu hướng dẫn về WordPress đều là tiếng Anh do vậy sau này bạn dễ tham khảo hơn.

Classic Editor: Tích chọn vào luôn để WordPress tự cài plugin trình soạn thảo cổ điển cho dễ sử dụng

Select Theme

Bạn có thể chọn một theme (giao diện) cho blog của mình. Nếu không muốn bạn cũng có thể bỏ qua. Vì bạn hoàn toàn có thể cài giao diện từ trang quản trị sau khi đã cài thành công WordPress

Nhập địa chỉ email tại ô Email Installtion details to: Thông tin đăng nhập sau khi cài đặt sẽ được gửi về email này.

Nhấp nút Install để tiến hành cài đặt WordPress

Trong đó có 1 link chính là địa chỉ tên miền blog của bạn & một link dạng www.tenmienblog/wp-admin chính là địa chỉ để bạn đăng nhập trang quản trị blog.

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy ngôn ngữ trong khu vực quản trị (Admin) sẽ là tiếng Việt, vì khi ở bước cài đặt chúng ta chọn ngôn ngữ là tiếng Việt mà. Nhưng…

Ngọc khuyên bạn nên đổi ngôn ngữ khu vực quản trị thành tiếng Anh. Vì sao? Vì trong quá trình sử dụng blog bạn sẽ cần tìm các hướng dẫn, và hiện nay tất cả các bài hướng dẫn đều sử dụng ngôn ngữ trang quản trị là tiếng Anh.

Hướng dẫn cách cài đặt theme (giao diện) cho blog

Sau đó tích chọn vào những ô bên dưới tuỳ theo kiểu theme bạn muốn là gì. Sau đó nhấn nút “Apply Filter”

Bước 6: Cấu hình blog & xuất bản bài viết đầu tiên

Ngoài ra bạn cũng có thể bắt đầu tạo các trang (page) cơ bản mà hầu hết các blog đều cần có như: Trang giới thiệu, trang liên hệ, dịch vụ…

Viết blog cá nhân kiếm tiền như thế nào?

Với một blog bạn sẽ có rất nhiều cách để kiếm tiền. Một số cách phổ biến mà hầu hết các blogger đều áp dụng đó là:

Làm tiếp thị liên kết (tức là giới thiệu các sản phẩm của người khác trên blog và nhận một khoản hoa hồng khi khách hàng mua sản phẩm đó)

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Như vậy với bài viết này Ngọc hy vọng đã cung cấp cho bạn một cái nhìn thật tổng thể về cách tạo blog cá nhân, quá trình này về cơ bản là không khó và ai cũng có thể bắt đầu làm được mà không cần thật sự am hiểu về kỹ thuật. Chỉ cần bạn thật sự tập trung trong khoảng 45 phút!

Viết blog là cơ hội để bạn có thể nói lên tiếng nói của chính mình, cách để bạn kết nối, giúp đỡ cho rất nhiều người khác. Và ở góc độ kinh doanh, kiếm tiền thì blog hoàn toàn có thể phát triển thành một doanh nghiệp online thực sự, thậm chí nếu muốn và quyết tâm bạn còn có thể biến blog thành một cỗ máy ATM siêu việt nữa đấy!

Một số câu hỏi thường gặp:

Cách Tạo Một Website Du Lịch Và Kiếm Tiền: Hướng Dẫn Từng Bước / 2023

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn từng bước cho tất cả mọi thứ bạn cần làm để bắt đầu một blog du lịch.

5 điều bạn sẽ cần để tạo một blog du lịch tuyệt vời

Lưu trữ web – đây là công cụ sẽ cung cấp năng lượng cho blog du lịch của bạn và cung cấp cho khách truy cập trên toàn thế giới.

Tên miền – địa chỉ thường trú trên blog của bạn. Ví dụ, chúng ta là themeisle.com.

Phần mềm WordPress miễn phí – chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress tự lưu trữ , đặt tại wordpress. org . Điều này khác với chúng tôi .

Plugin WordPress – plugin giúp bạn thêm chức năng vào trang web của mình mà không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào. Bạn sẽ sử dụng chúng để thêm bản đồ về nơi bạn đã đi, phòng trưng bày du lịch và hơn thế nữa.

Khi chúng tôi chỉ cho bạn cách thiết lập những điều cơ bản đó, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một số mẹo về cách bạn có thể tạo nội dung, quảng bá nội dung và thậm chí có thể kiếm tiền từ blog của mình.

Cách bắt đầu một blog du lịch: từng bước một

Bước 1: Chọn một chỗ thích hợp

Có nhiều lựa chọn về chỗ thích hợp blog du lịch để lựa chọn – quốc gia hoặc khu vực cụ thể, du lịch bụi, đối tượng mục tiêu, du lịch sang trọng, du lịch với trẻ em hoặc vật nuôi, v.v. Cơ hội xây dựng blog lưu lượng truy cập cao của bạn sẽ cải thiện nếu bạn tập trung vào một vài lĩnh vực cụ thể.

Đi với người mà bạn đam mê nhất vì bạn đang ở đây trong một chặng đường dài!

Bước 2: Chọn một tên miền

Tên miền của bạn nên đơn giản và dễ nhớ.

Sử dụng tên thương hiệu trong tên miền có thể không phải là một lựa chọn cho bạn khi bạn mới bắt đầu. Vì vậy, bạn nên làm điều tốt nhất tiếp theo, chọn một tên mà bạn có thể xây dựng thành một thương hiệu. Một cái gì đó ngắn, dễ nhớ, và có thể hơi kỳ quặc. Tên dựa trên từ khóa cũng tốt, mặc dù bạn sẽ thấy rằng hầu hết đã được đưa lên.

Bạn thậm chí có thể sử dụng tên của chính mình nếu bạn sẽ duy trì một phong cách cá nhân cao trong suốt blog của bạn. Hoặc, bạn có thể sử dụng một phần tên của mình trong một thương hiệu – ví dụ: nomadicmatt.com.

Chúng tôi có một số lời khuyên chung về cách chọn tên miền . Và nếu bạn thực sự bế tắc, bạn có thể thử sử dụng trình tạo tên blog để đưa ra một số ý tưởng.

Bước 3: Mua lưu trữ WordPress và cài đặt WordPress

Lưu trữ của bạn rất quan trọng vì nó đảm bảo trang web của bạn tải nhanh và luôn có sẵn cho khách truy cập của bạn. Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ WordPress chất lượng, nhưng điểm khởi đầu tốt là SiteGround .

Ngoài việc luôn đạt điểm cao trong khảo sát lưu trữ WordPress hàng năm của chúng tôi, SiteGround:

Giá cả phải chăng

Cung cấp cho bạn một trình hướng dẫn thiết lập cài đặt WordPress cho bạn

Làm cho nó dễ dàng mua tên miền của bạn

Có hỗ trợ tuyệt vời nếu bạn cần trợ giúp

Khi bạn đăng ký, SiteGround sẽ định cấu hình tên miền của bạn và cài đặt WordPress cho bạn , điều đó có nghĩa là bạn chính thức có một blog du lịch hoạt động!

Chủ đề du lịch miễn phí tốt nhất

Chủ đề du lịch cao cấp tốt nhất

Chủ đề Soledad WordPress

Một mẫu du lịch

32 kiểu trượt đặc trưng được làm sẵn

Phòng trưng bày hình ảnh thời trang với hộp đèn

Tiện ích trượt Pinterest và Twitter

Tất cả các tính năng tích hợp này làm cho nó cực kỳ đơn giản để bắt đầu một blog du lịch.

Bước 5: Cài đặt plugin hữu ích cho blog du lịch

Plugin WordPress giúp bạn thêm chức năng mới vào blog du lịch của mình mà không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào từ phía bạn . Chúng là một trong những điều làm cho WordPress trở nên tuyệt vời. Và hầu như mọi trang web WordPress đều sử dụng tốt các plugin.

Có một số plugin phải có cho tất cả các trang web, bao gồm cả blog du lịch:

Plugin SEO

Plugin bộ nhớ đệm

Plugin chia sẻ xã hội

Plugin bảo mật

Plugin mẫu liên hệ

Ngoài những nơi phải đến, bạn cũng sẽ muốn có một số plugin du lịch cụ thể. Mặc dù điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào khu vực trọng tâm của bạn, đây là một số ý tưởng hay:

Một plugin thư viện ảnh tốt như Thư viện NextGEN để chia sẻ ảnh du lịch của bạn trong thư viện

Plugin giúp tích hợp với Instagram và Facebook

Các plugin Slider như Nivo Slider để hiển thị ảnh toàn chiều rộng tuyệt vời

Một plugin hộp đèn như Simple Lightbox để cho phép người đọc xem ảnh của bạn trong hộp đèn có thể tùy chỉnh

Một plugin bản đồ để vẽ các địa điểm và tuyến đường là điều bắt buộc khi bạn muốn bắt đầu một blog du lịch. Nó giúp giữ cho độc giả của bạn gắn bó với bạn khi bạn di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Plugin Intergeo Maps có sẵn miễn phí (và là một plugin cao cấp ). Plugin World World Maps là một tùy chọn tốt khác

Các plugin như TravelPayouts giúp bạn thêm khả năng đặt chỗ du lịch vào blog của mình. Nó giúp khách truy cập của bạn tìm thấy giao dịch trên các chuyến bay và khách sạn đến các địa điểm khác nhau trong khi bạn kiếm được hoa hồng

Từ đó, bạn có thể sử dụng nút Thêm phương tiện để chèn hình ảnh và trình soạn thảo văn bản để viết và định dạng nội dung của bạn.

Với hàng triệu người dùng tích cực, phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp nội dung của bạn tiếp cận đúng đối tượng. Thêm các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội giúp người đọc dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn. Instagram và Pinterest là những nền tảng phù hợp để quảng bá blog của bạn và sẽ là một phần của chiến lược truyền thông xã hội của bạn .

Xây dựng một danh sách email là một cách tuyệt vời khác để tăng lượng khán giả lâu dài.

Bước 8: Cách kiếm tiền từ blog du lịch của bạn

Khi bạn bắt đầu nhận được một số lưu lượng truy cập, đây là một số cách bạn có thể kiếm tiền từ blog của mình :

Tiếp thị liên kết : Bạn có thể có các chi nhánh cho hầu hết mọi thứ – chỗ ở, bảo hiểm, thiết bị du lịch, lưu trữ web. Mỗi khi ai đó nhấp vào liên kết dẫn đến việc mua sản phẩm của một chi nhánh, bạn sẽ kiếm được một khoản hoa hồng (nhỏ).

Nội dung cao cấp : Bạn có thể bán hướng dẫn kỹ thuật số cho các địa điểm mà bạn đã truy cập để tiết kiệm thời gian của khách du lịch khác.

Thêm nút quyên góp : Rõ ràng, điều này chỉ có thể hoạt động khi bạn đã xây dựng được một lượng độc giả chuyên dụng

Điều đó kết thúc hướng dẫn của chúng tôi. Nếu bạn đã làm được điều này đến nay, xin chúc mừng bạn đã tạo blog du lịch của riêng bạn!

Hướng Dẫn Tạo Một Blog Thời Trang Và Kiếm Tiền / 2023

Tạo một blog thời trang rất đơn giản Nhưng để blog trở nên nổi tiếng và kiếm tiền thì lại là một thử thách lớn. Trong bài viết này, CunghocWP sẽ hướng dẫn bạn tạo một blog thời trang cũng như chia sẻ các mẹo để kiếm tiền từ blog thời trang đó.

Nếu bạn đam mê thời trang và phong cách chắc hẳn đã thấy một số blogger thời trang và các Influencer hàng đầu trên Instagram.

Những blog thời trang này không chỉ cung cấp một nền tảng cho các blogger mà họ còn mang lại rất nhiều cơ hội cho họ. Bạn sẽ khá ngạc nhiên khi biết rằng các blogger thời trang đang kiếm tiền từ blog của mình.

10 blog thời trang hàng đầu phá đảo năm 2018

We Wore What – (Danielle Bernstein)

Sincerely Jules – (Julie Sariñana)

The Blonde Salad – (Chiara Ferragni)

Gal Meets Glam – (Julia Engel)

Song of Style – (Aimee Song)

Kayture – (Kristina Bazan)

Wendy’s Lookbook – (Wendy Nguyen)

Atlantic-Pacific – (Blair Eadie)

The Chriselle Factor – (Chriselle Lim)

Gary Pepper Girl – (Nicole Warne)

Một điều bạn cần chú ý về từng blog thời trang hàng đầu ở trên đó là tất cả đều có tiếng nói, tính cách và sở thích riêng về thời trang. Những blogger thời trang này mang quan điểm độc đáo của riêng họ để làm nổi bật các sản phẩm, hàng hóa và thương hiệu yêu thích.

Nếu bạn tin rằng bản thân có một nhận thức độc đáo về thời trang và phong cách thì hãy tạo một blog thời trang.

Mặc dù thiết lập một blog thời trang rất dễ dàng, nhưng để blog trở nên phổ biến và kiếm tiền thì sẽ đòi hỏi rất nhiều nỗ lực.

Tuy nhiên nếu bạn đi đúng hướng thì chắc chắn sẽ tìm thấy những trải nghiệm bổ ích và thành công.

Những điều cần thiết để tạo một Blog thời trang

Ví dụ: bạn có thể tạo một blog miễn phí trên một nền tảng như chúng tôi Tumblr, Blogger, vv…

Vì là blog miễn phí nên các tính năng và tính linh hoạt bị hạn chế khi phát triển thương hiệu cá nhân của bạn. Hạn chế lớn nhất là khả năng kiếm tiền từ nội dung của bạn.

Có nên tạo một Blog thời trang bằng Instagram không?

Instagram thật tuyệt vời, nhưng bạn không sở hữu nền tảng này. Bạn có thể xây dựng một lượng người theo dõi khổng lồ và tất cả những điều này có thể biến mất ngay lập tức nếu Instagram quyết định rằng nội dung của bạn đã vi phạm một số chính sách của họ.

Chúng tôi không nói rằng bạn không nên sử dụng Instagram. Bạn phải sử dụng ứng dụng này để thu hút một lượng lớn khán giả nhưng cần có một nền tảng trung tâm để kiểm soát để giữ khán giả quay trở lại trong nhiều năm tới.

Cách tốt nhất để xây dựng một blog thời trang là tạo website quyền sở hữu hoàn toàn và toàn quyền kiểm soát.

Vậy làm thế nào một người dùng mới không có kiến ​​thức về mã hóa code có thể xây dựng một trang web?

Đây là lúc cần tới chúng tôi Công cụ xây dựng trang web mạnh mẽ này cho phép bạn kiểm soát tuyệt đối và toàn quyền sở hữu trang web của mình. Điều quan trọng là bạn không được nhầm lẫn giữa chúng tôi với chúng tôi Đây là hai nền tảng khác nhau. (Hãy xem bài so sánh của chúng tôi về chúng tôi và chúng tôi để biết thêm chi tiết).

Có ba điều bạn cần để tạo một blog thời trang bằng WordPress.org:

Tên miền – Đây sẽ là địa chỉ trang web của bạn và nội dung người dùng nhập vào trình duyệt để truy cập blog của bạn (Ví dụ: CunghocWP.com).

Web hosting – Đây sẽ là ngôi nhà của blog và là nơi bạn sẽ lưu trữ tất cả các file của trang web

Sự chú ý của bạn trong 30 phút

Có, bạn hoàn toàn có thể tạo một blog thời trang trong 30 phút và CunghocWP sẽ hướng dẫn bạn từng bước.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều sau đây:

Cách đăng ký tên miền miễn phí

Cách chọn Web Hosting tốt nhất

Cách cài đặt WordPress

Cách tìm theme hoàn hảo (thiết kế trang web) cho Blog thời trang

Cách thêm nội dung vào blog thời trang

Cách thu hút nhiều khách truy cập tới Blog thời trang

Cách kiếm tiền từ Blog thời trang

Tài nguyên để tìm hiểu WordPress và phát triển blog thời trang

Thiết lập Blog thời trang bằng WordPress

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web Bluehost và nhấp vào nút Start.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một plan. Bạn nên chọn gói Basic hoặc Plus. Bạn luôn có thể nâng cấp sau nếu cần.

Tiếp theo, chọn một tên miền cho trang web của bạn.

Bạn cần chọn một tên miền mang thương hiệu cá nhân của mình, độc đáo, sáng tạo và thú vị. Để biết thêm chi tiết, hãy xem các mẹo để chọn một tên miền tuyệt vời cho trang web của CunghocWP.

Sau khi nhập tên miền, bạn cần điền thông tin để hoàn tất giao dịch.

Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về tài khoản trong một email được gửi đến địa chỉ bạn đã cung cấp trong quá trình đăng ký. Email này chứa liên kết đến bảng điều khiển web hosting và thông tin đăng nhập.

Sau khi mua hosting, bước tiếp theo là cài đặt WordPress. Bạn có thể làm theo các bước trong hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo một blog .

Chọn thiết kế cho blog thời trang của bạn

Hầu hết các blogger thời trang không phải là nhà thiết kế trang web, vậy làm thế nào để tạo ra một thiết kế trang web độc đáo, thanh lịch, phong cách và tất nhiên là sáng tạo?

May mắn là có hàng ngàn template WordPress được dựng sẵn để bạn lựa chọn.

Các editor của CunghocWP đã chọn ra những theme WordPress tốt nhất cho các blog thời trang để bạn tham khảo. Tất cả các theme trong danh sách đều có thiết kế sáng tạo với các tùy chọn linh hoạt để bạn biến hóa theo phong cách mình muốn. Điều quan trọng nhất là tất cả đều thân thiện với thiết bị di động.

Mỗi theme này đi kèm với trang cài đặt riêng. Đây là nơi bạn sẽ thiết lập theme, thêm logo trang web, chọn màu sắc và chọn cài đặt cơ bản.

Tùy thuộc vào theme bạn chọn, bạn sẽ tìm thấy vô số tùy chọn tùy chỉnh. CunghocWP khuyên bạn nên thiết kế trang web đơn giản để giao diện nổi bật hơn.

Thêm nội dung hữu ích vào blog thời trang

Nội dung tĩnh là các trang phổ biến nhất trên internet. Đó là các trang contact form, trang about us và trang chính sách bảo mật .

Nếu theme của bạn đi kèm một plugin trình dựng trang hãy sử dụng plugin đó để tạo các trang landing page tĩnh khác .

Tiếp theo, hãy bắt đầu thêm bài viết/bài đăng trên blog. Bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm một bài đăng blog mới trong WordPress và tận dụng tất cả các tính năng.

Đây là nơi bạn sẽ phát triển sự ảnh hưởng của chính mình. Bài viết trên blog phải mang tính giải trí, nhiều thông tin và hữu ích. Để một blog hoạt động, bạn cần thường xuyên đưa ra những ý tưởng mới cho bài viết trên blog. Hãy tham khảo 73 loại bài đăng blog đã được chứng minh là có hiệu quả để dễ dàng điều chỉnh blog thời trang của bạn.

CunghocWP khuyên bạn nên chọn một tần suất nhất quán cho các bài viết. Các trang web có nhiều lượt truy cập hơn và lớn hơn đăng nội dung mới mỗi ngày. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm một vài bài đăng mỗi tuần và sau đó tăng dần tần suất lên các bài đăng được publish hàng ngày.

Để đưa ra ý tưởng bài đăng blog thường xuyên, hãy truy cập các blog phổ biến trong ngành thời trang để có thêm cảm hứng. Hãy khám phá xem các blog hàng đầu đang làm những gì và tái hiện trên blog của bạn.

Tối ưu hóa Blog thời trang để thu hút nhiều khách truy cập hơn

Sau khi thêm nội dung hữu ích, bước tiếp theo là đảm bảo rằng người dùng có thể tìm thấy trang web của bạn.

Bắt đầu làm việc với SEO trên trang web của bạn

WordPress khá thân thiện với SEO, nhưng bạn vẫn cần làm các công việc tiếp tục tối ưu hóa. Hãy thực hiện theo hướng dẫn SEO WordPress của CunghocWP để cải thiện thứ hạng trang web của bạn.

Cải thiện tốc độ trang web

Bạn có thể làm trang web của mình nhanh hơn đáng kể bằng cách thực hiện các cải tiến hiệu suất nhất định trong WordPress. CunghocWP có một hướng dẫn hoàn chỉnh về cách tăng tốc WordPress và tăng hiệu suất .

Theo dõi mức độ tương tác của người dùng

Đây là lúc bạn sẽ cần Google Analytics. Công cụ này cho bạn biết vị trí của khách truy cập, họ làm gì trên trang web và làm thế nào để họ quay lại.

Hãy xem hướng dẫn của CunghocWP về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress và cách công cụ này theo dõi traffic của trang web.

Google Analytics cung cấp rất nhiều dữ liệu. Để tìm ra nơi tìm kiếm thông tin bạn cần, hãy xem bài viết về cách theo dõi sự tương tác của người dùng trong WordPress bằng Google Analytics của chúng tôi.

Kiếm tiền từ Blog thời trang

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của CunghocWP về cách thêm Google AdSense đúng cách vào WordPress.

2. Affiliate Marketing

Affiliate Marketing cho phép bạn giới thiệu các sản phẩm yêu thích. Bạn nhận được hoa hồng khi người dùng nhấp vào liên kết của bạn và mua sản phẩm.

Để kiếm tiền từ affiliate marketing, bạn cần tìm các sản phẩm và nhãn hiệu thời trang có chương trình affiliate. Đối tác affiliate lớn nhất chính là Amazon Affiliates. Họ có hàng tấn sản phẩm về thời trang, quần áo và phụ kiện mà bạn có thể giới thiệu và nhận hoa hồng.

Xem hướng dẫn của CunghocWP về cách thêm và quản lý các liên kết affiliate trong WordPress .

3. Thu hút follow Instagram

Các chiến lược Instagram tốt nhất là theo dõi các blog thời trang hàng đầu khác trên Instagram. Nghiên cứu bài đăng, mô tả và hashtag của họ, sau đó cố gắng tái tạo hiệu ứng tương tự với các bài đăng trên Instagram của bạn.

Bạn cũng nên kết nối với những Influencer khác và thực hiện S4S, share for share và các chiến dịch. Trong chiến lược này, mỗi bên sẽ chia sẻ các bài đăng trên Instagram và gắn thẻ người kia. Điều này giúp cả hai đều tăng follow.

Một cách khác để tăng follow Instagram là chia sẻ các bài đăng Instagram trên blog WordPress của bạn .

4. Quảng bá thương hiệu

Để biết thêm cách tạo doanh thu từ blog thời trang, hãy xem hướng dẫn về các cách kiếm tiền từ blog của CunghocWP.

Nắm vững các kỹ năng WordPress

WordPress rất dễ sử dụng và thân thiện với người dùng mới. Tuy nhiên, bất cứ khi nào bạn bắt đầu sử dụng một nền tảng mới, luôn có những điều mới mẻ để khám phá và học hỏi. Đây là lúc CunghocWP có thể giúp bạn.

CunghocWP là trang web tài nguyên WordPress miễn phí lớn nhất cho người mới bắt đầu. Chúng tôi có rất nhiều nội dung hữu ích được tạo riêng cho người dùng mới, chủ doanh nghiệp và các blogger.

Để mở rộng các kỹ năng WordPress của bạn, bạn nên xem:

Từ điển CunghocWP – Bảng thuật ngữ WordPress giúp bạn làm quen với lingo WordPress

Video CunghocWP – Người dùng WordPress mới có thể bắt đầu với 23 video này để làm chủ WordPress.

Blog CunghocWP – Kho tài liệu với tất cả các hướng dẫn và đề xuất WordPress.

Bạn cũng có thể đăng ký Kênh YouTube của CunghocWP để xem các hướng dẫn bằng video mới giúp bạn tìm hiểu WordPress.

Cách Tạo Blog Kiếm Tiền Nhanh Chóng / 2023

Tại sao bạn nên có blog cho riêng mình

Trước khi bắt đầu, bạn hãy dừng chân tìm hiểu xem liệu có nên kiếm tiền thông qua blog không?

Để trả lời cho câu hỏi này tôi sẽ đưa ra một so sánh nhỏ giữa người dùng sử dùng tiếp cận trên mạng xã hội và người dùng truy cập google. Đối với một khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, theo bạn họ sẽ lên google tra thông tin hay kênh mạng xã hội? Câu trả lời chắn chắn phần lớn sẽ là google. Chính vì vậy, nếu như bạn có một từ khóa bán hàng thường được nhắc đến trên google, chắc chắn doanh thu mang lại sẽ rất bất ngờ.

Vậy nếu bạn đang có cho mình một kênh bán hàng trên mạng xã hội thì đừng bỏ qua việc đầu tư website nếu không muốn đánh mất khách hàng tiềm năng cho các đối thủ của bạn đang sở hữu website riêng.

Khi bạn có blog cá nhân riêng, sẽ giúp bạn có cơ hội trau dồi kỹ năng viết lách của mình. Đây sẽ là cơ hội cho những bạn có đam mê với viết lách có cơ hội phát triển.

Tổng kết lại thì quan trọng nhất của việc viết blog sẽ giúp bạn kiếm được khoản thu nhập ngoài chỉ với việc chia sẻ về kiến thức và trải nghiệm của bản thân đến những người hứng thú.

Các bước tạo blog kiếm tiền

Đến đây thì bắt đầu tạo blog cá nhân cho mình thôi nào!!

Một sẽ gồm kinh nghiệm chơi game, thủ thuật game, cách cài game, các lỗi trong game,… Còn blog review game chỉ đơn thuần là kể lại những gì mà mình đã trải nghiệm trong game thôi. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc viết blog và nhấn mạnh được nội dung mình muốn truyền tải.

Khi đặt tên bạn cần chú ý xem liệu cái tên miền của cái tên bạn đặt còn tồn tại hay đã bị mua mất. Những cái tên như chúng tôi chúng tôi dulich.vn,… là những cái tên khá phổ cập nên gần như không còn cho bạn mua rồi đó.

Việc bạn lựa chọn đuôi tên miền cũng khá quan trọng. Có một số đuôi bạn nên mua đó là .com, .vn, chúng tôi Bạn không nên chọn những đuôi miền khá lạ hay những cái tên miền đụng với ông lớn, vì nó sẽ khiến cho bạn bị nhầm qua đối thủ. VD: chúng tôi và batdongsan.vn

Một mách nhỏ bạn nên biết:

Nếu bạn chỉ muốn tạo một blog cá nhân, chia sẻ kinh nghiệm hay trải nghiệm này nọ, thì bạn nên tận dụng các nền tảng blog miễn phí của chúng tôi hay chúng tôi . Và bỏ ra chút chi phí nhỏ cho nó.

Bạn sẽ bỏ ra khoảng bao nhiêu chi phí?

Bạn mong muốn lưu lượng truy cập là bao nhiêu?

Tốc độ truy cập là bao nhiêu?

Có tính năng nào hỗ trợ việc viết blog hay không?

Công việc tiếp theo đó là chọn lựa cho mình một nền tảng tạo blog.

Hiện nay có 3 nền tảng đáng chú ý đó là WordPress, Joomla, Drupal.

Bước 4: Tạo bài viết đầu tiên cho blog của bạn

Khi việc khởi tạo blog đã xog xuôi thì cùng bắt tay vào tạo nội dung cho trang blog của bạn.

Đây chính là phần cốt lõi tạo nên cái riêng của bạn so với đối thủ, cũng như đo đạc sức mạnh của bài viết mà bạn mang lại. Để có cho mình một bài viết hấp dẫn hãy tham khảo qua các tiêu chí sau:

Bước 5: Tối ưu SEO cho blog của bạn

Bạn viết một bài viết rất “chất” và “lôi cuốn”, nhưng không ai biết đến bài viết đó của bạn thì sẽ thật lãng phí, và bạn cũng chẳng kiếm được đồng nào nhờ nó. Vậy nên lúc này cần một chút kiến thức về SEO.

Bạn có thể cài Yoast SEO, đây sẽ là tiện ích tích hợp giúp bài viết của bạn được google hiểu và đưa đến cho người đang quan tâm đến đề tài đó.

Bước 6: Thu tiền từ traffic

Khi bạn đã có nguồn traffic cao và ổn định là thời gian bạn bắt đầu kiếm tiền về rồi đó.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing): Đây là cách được nhiều doanh nghiệp ứng dụng. Thông qua các bài viết họ sẽ lồng ghép keyword bán hàng của họ vô nội dung blog. Vd như từ khóa iphone 6s giá rẻ sẽ được lồng ghép trong bài viêt review các điện thoại nên mua dưới 5 triệu.

Viết bài PR: Việc bạn viết một bài Pr trên trang blog uy tín sẽ ngốn của bạn một khoản chi phí vô cùng lớn hàng tháng. Vậy nên bạn sẽ phát tài thông qua dịch vụ viết bài Pr trên blog cá nhân của mình đó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tạo Blog Kiếm Tiền (Hướng Dẫn Đầy Đủ Từng Bước / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!