Đề Xuất 12/2022 # Cách Tạo Bảng Trong Excel 2007 Đơn Giản Nhất / 2023 # Top 19 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Tạo Bảng Trong Excel 2007 Đơn Giản Nhất / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tạo Bảng Trong Excel 2007 Đơn Giản Nhất / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn mới là người tìm hiểu về excel, bạn chưa thành thạo excel như nhiều chuyên viên khác. Tạo bảng trong excel được rất nhiều người quan tâm. Phải chăng bạn cũng là một trọng đa số người đó. Vậy làm sao có thể tạo bảng nhanh nhất và đơn giản trong excel. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách tạo bảng trong excel dễ hiểu đơn giản khi làm việc.

Nội dung bài viết

Hướng dẫn cách tạo bảng trong excel 2007 cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách tạo bảng trong excel 2007 cho người mới bắt đầu

Để tạo bảng trong excel không khó bạn chỉ cần xem và làm theo hướng dẫn sau đây là bạn có thể biết và tạo ra những bảng hợp lý và cần thiết trong công việc.

Bài bạn nên xem qua khi học về excel cơ bạn:

Sau khi bạn đã nhập xong bạn hoàn toàn có 1 bảng excel như mong muốn ban đầu

Cảm ơn các bạn đã đọc và tham khảo bài viết tại blog chúng tôi với chuyên đề học excel cơ bản với những thủ thuật excel mới nhất

4.8

/

5

(

6

bình chọn

)

Cách Tạo Bảng Trong Excel Đơn Giản Nhất / 2023

Microsoft Excel là công cụ văn phòng cho phép người dùng tạo ra các bảng tính và có nhiều tính năng thông minh giúp cho việc tính toán dữ liệu nhanh chóng, chính xác hơn với số lượng hàng tính, ô tính lên tới hàng triệu. Vậy làm sao để tạo bảng trong Excel? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bảng trong excel đơn giản nhất.

1. Bảng trong phần mềm Excel là gì?

Bảng Excel là một đối tượng đặc biệt hoạt động tổng thể và cho phép người dùng quản lý nội dung của bảng tính một cách độc lập với phần các dữ liệu còn lại của bảng.

Sự khác biệt rõ ràng nhất của bảng Excel chính là kiểu định dạng bảng được thể hiện ra bên ngoài. Tuy nhiên, đó không chỉ là những ô dữ liệu được định dạng sẵn với tiêu đề mà nó còn có thêm rất nhiều tính năng tiện ích của các hàm chứa:

Các bảng Excel được hiển thị một cách tự nhiên và có thể tự mở rộng thêm hoặc co lại khi người dùng thêm hoặc xóa các hàng và cột.

Trong bảng tính, người sử dụng có thể thao tác tùy chọn sắp xếp và ứng dụng bộ lọc tích hợp để chọn ra những dữ liệu cần tìm.

Dễ dàng định dạng dữ liệu với các kiểu bảng sẵn có.

Tiêu đề cột luôn được hiển thị trong khi cuộn chuột mang lại sự tiện dụng, dễ dàng quan sát hơn cho người dùng.

Tính toán nhanh và chính xác hơn trên bảng Excel khi người dùng ứng dụng các hàm thông dụng cơ bản để tìm kiếm các giá trị trung bình, giá trị tối thiểu hay tối đa chỉ với một thao tác nhấp chuột.

Các cột được tính toán cho phép người dùng tính toán toàn bộ một cột bằng cách nhập công thức tính vào một ô, sau đó người dùng nhấn ENTER để nhận kết quả.

Bạn có thể tính toán kết quả dữ liệu ở các cột bằng cách nhập công thức tính tại một cột và tiến hành kéo chuột ra các hàng hay các ô cần sử dụng công thức đó để thu về kết quả tương ứng.

Biểu đồ sẽ tự động điều chỉnh giá trị và kích thước khi bạn thực hiện các thao tác thêm hoặc xóa bớt dữ liệu trên bảng tính.

2. Cách tạo bảng trong excel

Tạo bảng là điều chúng ta phải thường xuyên khi sử dụng Excel, do đó muốn hoàn thành công việc thật tốt thì bạn cần phải biết cách tạo bảng nhanh và đơn giản nhất. Để tạo bảng trên Excel với những nguồn dữ liệu có sẵn được sắp xếp theo hàng và cột, người dùng hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Tô đen vùng dữ liệu muốn tạo bảng trong trang tính dữ liệu của bạn.

Bước 3: Hộp thoại Create Table sẽ được hiện ra với tất cả dữ liệu được chọn cho bạn một cách tự động; và dĩ nhiên, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh phạm vi dữ liệu nếu cần. Nếu bạn muốn tiêu đề bảng ở hàng dữ liệu đầu tiên thì hãy chọn mục My table has headers.

Ví dụ ở trên là cách nhanh nhất để tạo một bảng trong Excel, nhưng sẽ luôn sử dụng ở kiểu mặc định. Vì thế, để có thể tạo lập một bảng tính Excel chuyên nghiệp và theo phong cách cá tính của riêng bạn thì hãy thực hiện các bước như sau đây:

Bước 1: Hãy lựa chọn bất kỳ ô nào trên bảng dữ liệu của bạn.

Bước 2: Trên tab Home, trong nhóm Styles, bạn hãy nhấn vào Format as Table.

Bước 4: Trong hộp thoại Create Table, bạn có thể điều chỉnh phạm vi nếu cần thiết. Ngoài ra, nếu muốn lấy hàng đầu tiên làm tiêu đề của bảng Excel của mình thì bạn hãy đánh dấu vào mục My table has headers box.

4. Mẹo giúp bạn làm việc với bảng Excel nhanh hơn

Để giúp cho công việc tạo bảng và làm việc trên Excel trở nên đơn giản hơn, chúng tôi xin mách nhỏ bạn một số mẹo như sau:

Bạn nên chuẩn bị và rút gọn dữ liệu trước khi tạo bảng và tiến hành các thao tác: xóa các hàng và ô trống, đặt cho mỗi cột một tên gọi duy nhất để tránh nhầm lẫn và đảm bảo mỗi hàng đều chứa những thông tin về một bản ghi.

Khi một bảng được chèn, Excel sẽ tự động giữ lại tất cả định dạng hiện tại của bảng đó. Vì thế, để đạt kết quả tốt nhất, người dùng có thể muốn xóa một số định dạng hiện có, ví dụ như màu nền, đường viền vì có đôi khi nó có màu sắc trùng với kiểu bảng.

Trên trang tính Excel, người sử dụng hoàn toàn không bị giới hạn chỉ một bảng trong một sheet mà còn có thể tạo bao nhiêu bảng để phù hợp với yêu cầu công việc. Để cho mọi người dễ dàng đọc qua dữ liệu, tốt hơn bạn nên chèn ít nhất một hàng trống và một cột trống, mục đích là để ngăn cách một bảng và các dữ liệu khác trong trang tính.

Cách Kẻ Bảng, Tạo Bảng Trong Excel 2003 2007 2010 2013 2022 / 2023

Trong bảng Excel đã có sẵn các ô kẻ mờ để bạn dễ thao tác trong quá trình tính toán. Và việc tạo bảng trong Excel, kẻ bảng trong Excel sẽ là bắt buộc nếu như các bạn muốn bảng tính toán của mình chuyên nghiệp. Bạn chèn thêm được bảng vào trong bảng tính sẽ giúp bạn dễ dàng trong quản lý và xử lý dữ liệu hơn.

“Tips:” Hướng dẫn chỉnh các ô bằng nhau trong bảng Word

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:

Cách tạo bảng, kẻ bảng trong Excel 2007 2010 2013 và Excel 2016

1. Sử dụng tính năng “Format as table” để kẻ bảng

– Trường hợp các bạn dùng tính năng Format as table để tạo bảng trong Excel. Trường hợp này các bạn đã nhập xong dữ liệu, và muốn có bảng để dễ dàng quản lý và làm chủ số liệu.

+ Và sau khi bạn lựa chọn Style để tạo bảng dữ liệu trong Excel rồi thì ta có kết quả như hình dưới:

Insert Table cũng là một công cụ để giúp chúng ta dễ dàng thiết kế được những bảng dữ liệu hoàn toàn trực quan.

– Đầu tiên các bạn bôi đen một vùng trong bảng Excel cần được tạo bảng dữ liệu. Mình nói thêm với các bạn rằng vùng dữ liệu được bôi đen có thể đã nhập xong dữ liệu. Hoặc có thể là một bảng Excel mới tinh.

Header Row: Bảng để ghi các thông tin, các tiêu đề của từng cột dữ liệu.

Totol Row: Tính tổng các cột dữ liệu và xuất hiện ở dòng cuối của văn bản.

Banded Row: Dùng để phối màu xen kẽ giữa các ô trong bảng dữ liệu.

First column: Cột bên trái đầu tiên rồi.

Last Column: Ở cột bên phải cùng của bảng dữ liệu, có chức năng liệt kê hoặc tính tổng.

Banded Column: Đây là chức năng dùng phối các màu xen kẽ cho các ô và cột.

– Table Style là khu vực lựa chọn các mẫu giao diện cho bảng dữ liệu của bạn. Tại đây các bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu Table với các phong cách khác nhau.

+ Nếu bạn đã tạo bảng rồi, tuy nhiên các dữ liệu các bạn đưa vào nhiều hơn số dòng và số cột đã tạo thì các bạn thực hiện như sau:

Đây là một cách kẻ bảng thủ công hơn, tuy nhiên lại được nhiều người sử dụng. Sử dụng Borders để tạo bảng sẽ ngốn nhiều thời gian của bạn hơn so với 2 cách tạo bảng ở trên.

Để tạo bảng cho dữ liệu trong Excel các bạn thực hiện như sau:

– Bạn dùng chuột trái bôi đen vùng dữ liệu cần để tạo bảng.

Đối với nhiều người, việc sử dụng Excel 2003 vẫn là một thói quen. Lý do chính vì nó có giao diện gọn hơn, dễ sử dụng đối với nhiều người.

Để tạo bảng trong Excel 2003 thì các bạn chủ yếu là sử dụng tính năng Border để thực hiện thủ công.

Cách Tạo Bảng Trong Excel, Chèn Table Đơn Giản / 2023

Các bạn làm văn phòng, sinh viên học khối ngành kinh tế, và đặc biệt là các bạn kế toán điều động tới bộ công cụ Office cả. Word và Excel nó giúp chúng ta trong công việc ghê hồn các bạn ơi!

Trong bài viết này mình muốn truyền tải đến các bạn về cách chúng ta sử dụng Excel, cách tạo bảng trong Excel sẽ như thế nào. Đây là công cụ rất chi là tốt hỗ trợ chúng ta trong việc tính và làm báo cáo hằng ngày, hằng tuần, thậm chí là cuối tháng.

1. Cách tạo bảng trong Excel sử dụng lệnh Insert Table

Step 01:

Bạn có một khối dữ liệu cần tạo bảng, bạn quét khối chúng sau đó nhấn vào tab Insert chọn Table. Bạn cũng có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + T cho nhanh.

Step 02:

Hiện ra một hộp thoại Create Table.

Bạn đánh dấu check vào ô ” My table has headers ” – có nghĩa là bảng bạn tạo ra có chứa tiêu đề của mỗi cột trong đó.

Sau đó các bạn nhấn nút OK là được.

Khi bạn nhấp chuột vào bất kỳ một ô nào trong bảng vừa mới tạo ra, nó sẽ xuất hiện một tab Design phía trên có dòng chữ Table Tool.

Trong mục Table Styles này có rất nhiều mẫu bảng khác nhau và chúng được nhóm lại theo chức năng Light, Medium, và Dark.

Ngoài định dạng sẵn có, bạn có thể tùy chọn theo ý của mình trong mục Table Style Options.

Header Row – ẩn/hiện hàng tiêu đề

Total Row – thêm hàng tổng vào cuối bảng

Banded row – thay đổi độ đậm nhạt của hàng xen kẻ nhau

Banded columns – giống như Banded row nhưng ở đây là cột

First column và Last column – định dạng cho cột đầu tiên và cột cuối cùng

Filter button – ẩn/hiện dấu mũi tên ở hàng tiêu đề

2.1 Chọn một mẫu bảng được thiết kế sẵn khi tạo bảng

Step 01: Bạn quét khối dãy dữ liệu bảng muốn tạo bảng

Step 02: Ở tab Home, bạn tìm đến mục Styles và nhấp chuột vào ô Format as Table

Step 03: Nó sẽ liệt kê ra cho bạn rất nhiều mẫu khác nhau. Bạn thích mẫu nào thì nhấp chuột chọn mẫu đó.

Giả dụ rằng bạn đã tạo ra một bảng dựa trên mẫu có sẵn trong Excel rồi. Mà bạn không hài lòng với nó, bạn muốn thay đổi nó. Hãy làm theo các bước sau để edit nó lại.

Step 01: chọn một ô bất kỳ trong bảng bạn muốn sửa.

Step 02: Bạn vô tab Design, nhấp chọn Table Styles, nhấn vào nút More để hiện thị tất cả các mẫu có sẵn.

Step 03: Di chuyển chuột tới mẫu bảng nào khác mà bạn ưng ý, nhấn phải chuột vào mẫu đó và chọn Apply and Clear Formatting.

Vậy là bạn đã thay đổi được table mà bạn vừa mới tạo ra.

2.3 Cách tạo bảng theo ý muốn trong Excel

Giả sử rằng các mẫu bảng được dựng sẵn trong Excel không hợp với ý của bạn, bạn muốn tạo ra một mẫu mới – cho riêng bạn, và tái sử dụng ở lần sau. Rất đơn giản.

Step 01: Bạn làm theo đường dẫn Home → Styles : Format as Table → New Table Style…

Step 02: Nó ném ra cho bạn một hộp thoại New Table Style

Bạn nhập tên của mẫu bảng mà bạn thiết kế vào ô Name

Thí dụ ở đây mình chọn định dạng cho Header Row đi hé. Nhấp vô và nhấn nút Format, nó sẽ ra hình như thế này.

Sau khi thiết lập OK hết rồi thì nhấn nút OK. Xong rồi nhấn OK thêm lần nữa.

Step 03: Giống y chang như bạn tạo một cái bảng theo mẫu có sẵn

Bạn cũng vô Home → Styles và chọn Format as Table.

Nhưng ở đây bạn sẽ thấy chữ Custom ở đầu tiên. Đưa chuột tới đó bạn thấy cái tên mẫu bảng mà bạn vừa tạo lúc nảy. Và nhấp chọn nó thôi.

Đây là kết quả mình demo cho các bạn:

2.4 Xóa định dạng trong bảng

Nếu như có một vài định dạng mà bạn cảm thấy không cần thiết nữa, bạn có thể xóa nó đi bằng cách:

Step 01: Nhấn chọn môt ô bất kỳ trong bảng

Step 02: Làm theo đường dẫn sau: Design → Table Styles → More

Step 03: Kéo xuống dưới cùng và nhấn chọn nút Clear

Excel hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong tính toán, làm cáo báo gửi sếp. Đặc biệt với các bạn làm kế toán thì công cụ này rất cần thiết.

Qua bài viết cách tạo bảng trong excel này, mình mong muốn giúp được các bạn một phần nào đó về kỹ thuật để công việc, cũng như trong học tập của các bạn được trôi chảy hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tạo Bảng Trong Excel 2007 Đơn Giản Nhất / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!