Đề Xuất 3/2023 # Cách Tạo Ảnh Bìa Facebook Theo Ý Muốn # Top 6 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Tạo Ảnh Bìa Facebook Theo Ý Muốn # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tạo Ảnh Bìa Facebook Theo Ý Muốn mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách tạo ảnh bìa Facebook theo ý muốn. Phần mềm tạo ảnh bìa theo ý muốn. Cách tạo ảnh bìa fb. Tự tạo ảnh bìa facebook theo ý thích.Cách tự tạo ảnh bìa facebook theo ý thích. Cách tạo ảnh bìa facebook độc . Cách tạo ảnh bìa facebook timeline .Cách tạo ảnh bìa cho facebook.

Cách tạo ảnh bìa Facebook theo ý muốn

Cách 1: Sử dụng phần mềm tạo ảnh bìa facebook độc đẹp – Facebook Cover Artist

Phần mềm tạo ảnh bìa facebook độc đẹp – Facebook Cover Artist tạo ảnh bìa facebook đơn giản trên máy tính, làm ảnh bìa facebook, ghép ảnh bìa facebook

Facebook Cover Artist là một phần mềm Việt giúp tạo ảnh bìa độc đáo ghép giữa cover và avatar. Điểm nổi bật của Facebook Cover Artist so với các dịch vụ hỗ trợ tạo ảnh bìa trực tuyến khác là ảnh bìa và avatar tạo ra rất ăn khớp, không bị chệch, sai vị trí khi thay đổi trên Facebook.

Cách tạo ảnh bìa rất đơn giản với phần mềm Facebook Cover Artist: Bạn chỉ việc chọn Khuôn mẫu, và chọn kiểu Kết hợp ảnh bìa và Avatar để tạo sự liên kết liền mạch giữa ảnh bìa và Avatar. Sau đó nhấn nút Thay ảnh bìa, chọn hình trên máy tính. sẽ được load lên và avatar sẽ được lấy từ một phần ảnh bìa sao cho liền mạch. Bạn dùng chuột kéo rê qua lại để ảnh bìa và avatar khớp đúng vị trí bạn muốn. Trong trường hợp muốn chỉnh sửa ảnh bìa hoặc avatar, bạn nhấn nút Lớp. Kế đến chọn mục Avatar hoặc Cover để điều chỉnh như: phóng to, thu nhỏ, canh lề, tự động khít chiều rộng…

Cuối cùng, khi đã ưng ý, bạn nhấn nút Lưu cover và avatar. Bây giờ bạn vào Facebook của mình và up lên cover, avatar mới do chương trình mới tạo ra.

Link Dowload phần mềm Facebook Cover Artist :

Sau khi truy cập vào Tạo ảnh Cover, bước tiếp theo bạn nhấp chuột vào First, Let’s choose the Banner Background , một trang để bạn chọn ảnh Cover sẽ mở ra để bạn chọn ảnh bìa bạn thích. Có rất nhiều ảnh Cover để bạn lựa chọn bằng cách bạn nhấp chuột vào số trang ở cuối trang web.

Sau khi bạn chỉnh sửa ảnh Cover xong bạn nhấp vào Save Timeline Cover để lưu ảnh bìa – Save Profile Photo để lưu avatar . Và bạn vào Facebook upload ảnh Cover của bạn lên.

Chú ý: Các bạn có thể xem video hướng dẫn tạo đây: http://timelinecoverbanner.com/tutorial/

Cách tạo ảnh bìa facebook đẹp

Phần mềm tạo ảnh bìa facebook độc đẹp

Cách tự tạo ảnh bìa facebook theo ý thích

Cách tạo ảnh bìa facebook độc

Cách tạo ảnh bìa facebook timeline

Cách tạo ảnh bìa cho facebook

Tự Tạo Ảnh Bìa Facebook

Ảnh bìa Facebook (cover facebook) là bức ảnh lớn xuất hiện tại vị trí trên cùng tại trang cá nhân,nhóm hay fanpage Facebook.Từ khi Facebook chuyển sang giao diện timeline(dòng thời gian),ảnh bìa đã trở thành một phần không thể thiếu khi bạn tham gia Facebook.Giống như ảnh đại điện,ảnh bìa Facebook là bức ảnh thu hút sự chú ý nhất của người khác khi vào xem trang cá nhận của bạn.Ảnh bìa thể hiện phong cách,cá tính,tâm trạng,cảm xúc và rất nhiều thông điệp khác.Bạn đang để ảnh bìa thế nào ???

Nếu bạn là một designer,bạn có thể dễ dàng tạo cho trang facebook của mình những bức ảnh bìa facebook đẹp,độc đáo.Nếu bạn không phải một designer,bạn vẫn có thể lựa chọn những ảnh bìa facebook ấn tượng được cung cấp sẵn tại các trang chia sẻ ảnh bìa.Tuy nhiên,nếu bạn không phải một designer nhưng bạn vẫn muốn tự tạo ảnh bìa facebook đẹp,độc đáo thì làm thế nào ???

Để giải quyết vấn đề bối rối đó trong bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn cách tự tạo ảnh bìa facebook với ứng dụng online của chúng tôi mình đi,với Fotor Facebook Cover bạn hoàn toàn có thể tạo những ảnh bìa cực độc theo ý bạn mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm đồ họa nào.Okay,let’s begin ^^~

Tự tạo ảnh bìa facebook đẹp với Fotor

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào website Fotor theo đường dẫn bên dưới:

+Font chữ: Một điểm rất sáng tạo của Fotor là cho phép người dùng sử dụng các font chữ có sẵn trên máy tính.Đây thực sự là điều tuyệt vời cho phép bạn tùy ý lựa chọn cực nhiều font chữ đẹp,không bị gò bó và những font chữ mặc định của ứng dụng.Hơn nữa,người dùng ở Việt Nam có thể sử dụng tính năng này để nhập chữ tiếng Việt.Để chọn những font chữ ở máy tính,các bạn chuyển qua tab Local.Ở ví dụ dưới mình sử dụng font Freestyle Script có sẵn ở máy tính:

Một lưu ý nữa là đối với chữ tiếng Việt có dấu,các bạn phải chọn những font hỗ trợ tiếng Việt như Arial,Time New chúng tôi nhiên những font chữ này lại không được đẹp và nghệ thuật cho lắm.Các bạn có thể khảo bài bài hướng dẫn viết chữ tiếng Việt trong photoshop và làm tương tự là được :v

Ngoài ra việc chọn màu chữ,cỡ chữ rất đơn giản như bạn soạn thảo văn bản thông thường.Đây là ví dụ ảnh bìa mình đã hoàn thành việc chèn chữ,mình chỉ làm để các bạn tham khảo thôi nên ko có được nghệ thuật cho lắm :v

Hướng Dẫn Cách Tạo Menu Ẩn Hiện Sheet Theo Ý Muốn Trong Excel Bằng Vba

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị file Excel

Bạn có thể lấy bất kỳ file Excel nào cũng được, trong đó bạn sẽ dành riêng ra 1 Sheet đặt tên là MENU. Hoặc bạn có thể tải về và sử dụng file mẫu theo bài viết này tại địa chỉ: http://bit.ly/2CvJh1y (Nếu bạn sử dụng file này thì có thể bỏ qua bước chuẩn bị)

Tại Sheet MENU, bạn tạo 3 cột gồm: Danh sách tên Sheet, Ẩn, Hiện (Có thể trình bày, định dạng 1 chút cho bảng đó đẹp mắt)

Vậy là việc chuẩn bị xong rồi. Chúng ta bước vào các nội dung chính thôi.

Bước 2: Viết Macro lấy danh sách tên Sheet

Bắt đầu với Excel Macros và lập trình VBA

Trong Module1 vừa tạo, bạn viết 1 Sub như sau:

View the code on Gist.

(Để copy đoạn code trên, bạn bấm vào mục View raw trong bảng code, trong cửa sổ code bạn có thể copy lại dòng code để dán vào trong Module)

Câu lệnh trên có ý nghĩa: Liệt kê tất cả tên các Sheet có trong File vào bảng Danh sách tên Sheet trong MENU, bắt đầu từ ô A2

Dòng 1: Khởi tạo Sub với tên thủ tục là SheetList

Dòng 2: Gán biến ws đại diện cho đối tượng Sheet

Dòng 3 và 4: Gán biến lr đại diện cho giá trị dòng bắt đầu, sẽ bắt đầu từ dòng 2

Dòng 5: Thực hiện vòng lặp For Each với đối tượng ws trên tất cả các Sheet trong Workbook chứa code

Dòng 6: Với mỗi tên Sheet lấy được trong ws.Name, chúng ta sẽ gán tên đó vào vị trí cột A, tại dòng là giá trị của biến lr

Dòng 7: Biến lr bắt đầu từ giá trị là 2, với mỗi tên Sheet tìm được sẽ cộng tiếp 1 giá trị để điền vào dòng tiếp theo của cột A

Dòng 8: Thực hiện vòng lặp đến hết các Sheet trong file (Workbook)

Dòng 9: Kết thúc Sub

Gán Macro này vào nút lệnh Danh sách tên bằng thủ tục Assign Macro:

Bước 3: Viết công thức về Logic Ẩn/Hiện

Trong 2 cột B và C, chúng ta có logic là:

Do đó chúng ta chỉ cần tác động vào cột Ẩn (cột B), còn lại cột C sẽ tự động dùng công thức để lấy kết quả.

Ta có công thức tại cột C là:

Công thức =IF(A3=””, “”, IF(B3=”x”, “”, “x”))

Trong đó:

IF(A3=””, “”, nghĩa là nếu giá trị trong ô A3 là rỗng (không có tên Sheet) thì trả về giá trị rỗng

IF(B3=”x”, “”, “x”) nghĩa là nếu giá trị trong ô B3 (được đánh dấu x cho việc Ẩn Sheet) thì giá trị trong cột Hiện sẽ là rỗng. Ngược lại nếu không đánh dấu x vào ô Ẩn thì sẽ trả về giá trị x tại ô Hiện

Riêng Sheet MENU chúng ta không đặt công thức mà đặt thẳng giá trị x vào để thể hiện sheet đó luôn Hiện

Bước 4: Viết code ẩn/hiện Sheet

Tiếp theo bạn tạo 1 Sub có tên AnHien_Sheet như sau:

View the code on Gist.

Nội dung của đoạn code trên là (những dòng lệnh chính):

Dòng 2 và 3: Tạo ra 1 biến là lr giúp xác định dòng cuối có dữ liệu trong cột A của Sheet có tên là MENU (Giúp xác định giới hạn các Sheet cần thực hiện)

Dòng 5: Tạo ra biến sodong để dùng cho vòng lặp

Dòng 7: Thực hiện vòng lặp xét các Sheet trong cột A, bắt đầu từ dòng 2 tới dòng cuối có dữ liệu

Dòng 9: Khi bắt đầu vòng lặp, thực hiện việc hiện Sheet trước (coi như Sheet đó luôn được hiện)

Dòng 11: Sau đó mới xét đến điều kiện là Sheet đó có đang ẩn không bằng việc kiểm tra giá trị trong cột B có phải là ký tự x không

Dòng 12: Nếu đúng, thực hiện lệnh ẩn Sheet theo tên Sheet là tên trong cột A tại dòng kiểm tra

Dòng 16: Sau khi hoàn thành hết vòng lặp, thực hiện kích hoạt Sheet MENU để không chọn tới Sheet nào khác (có thể xảy ra khi ẩn / hiện Sheet)

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về cấu trúc IF, vòng lặp For trong VBA tại bài viết:

Hướng dẫn cách viết cấu trúc IF THEN ELSE trong VBA Excel Hướng dẫn sử dụng vòng lặp For.. Next trong VBA

Sau khi viết xong Sub trên, chúng ta gán Sub vào trong nút lệnh Ẩn/hiện Sheet.

Muốn hiện Sheet đang ẩn, bạn chỉ cần xóa ký tự x trong cột Ẩn với Sheet đó rồi bấm nút Ẩn/hiện Sheet một lần nữa.

Tìm hiểu về ý nghĩa và cách dùng các sự kiện trong VBA Excel

Cách Để Ảnh Bìa Chỉ Mình Tôi Trên Facebook

Cách để ảnh bìa chỉ mình tôi trên Facebook

Bước 1: Truy cập vào chúng tôi và nhấn vào mục Cập nhật ảnh bìa tại ảnh cover trên Facebook hiện tại. Sau đó sẽ hiển thị bảng tùy chọn để thay đổi ảnh bìa. Bạn Nhấn Chọn ảnh để sử dụng ảnh đã tải lên.

Các mục hỗ trợ đổi ảnh bìa rất nhiều lựa chọn hơn trong việc thay ảnh cover facebook. Với mục ảnh ghép thì bạn nên chọn ảnh theo kích thước của khung hình để tránh các góc của ảnh.

Cách đổi ảnh bìa Facebook chế độ chỉ mình tôi trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân rồi nhấn vào biểu tượng máy ảnh tại ảnh bìa, bạn sẽ mục hiển thị các tùy chọn tạo ảnh bìa.

Bước 2: Chọn mục “Tải ảnh lên” sẽ hiển thị toàn bộ hình ảnh. Sau đó căn chỉnh vị trí của ảnh theo ý thích rồi nhấn nút “Lưu” là hoàn tất việc thay đổi ảnh cover.

Như vậy là bạn đã thay đổi ảnh bìa Facebook chế độ chỉ mình tôi trên điện thoại thành công.

Hướng dẫn thay đổi ảnh bìa video chỉ mình tôi trên Facebook

Việc đầu tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 video mà dùng để làm ảnh bìa. Video này có thể là một video ngắn. Sau khi đã chuẩn bị xong các bạn làm như sau:

Đăng Video đã chuẩn bị lên trên dòng thời gian.

Sao chép ID Video đó trên thanh công cụ như hình phía dưới

Chuyển sang bước tiếp theo

Cách cài ảnh bìa chế độ chỉ mình tôi trên Facebook

Ấn tổ hợp phím Ctrl-Shift-C

Cách đăng ảnh bìa chỉ mình tôi

Dán ID của video mà bạn vừa mới sao chép lúc nãy vào hai chỗ:

Bạn sẽ thấy hình bìa refresh thành video. Chọn Lưu

Thành công rồi đó. Đến bước này, ttrên tường nhà bạn sẽ xuất hiện 2 Video vừa Up lên. Bạn chỉ việc xóa Video bình thường bên dưới và giữ lại video bìa.

Video bìa bạn để chế độ “Chỉ mình tôi”,ấn F5 sẽ thấy ảnh bìa và avatar đã ẩn.

Cách ẩn ảnh bìa trên Facebook đơn giản

Để ẩn ảnh bìa Facebook cá nhân thì các bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn tìm đến ảnh bìa bạn cần ẩn

Bước 2: Chọn vào dấu 3 chấm trên góc phải của hình

Bước 3: Chọn vào Ẩn ảnh bìa trên dòng thời gian của bạn

Cách khôi phục lại ảnh bìa như ban đầu

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tạo Ảnh Bìa Facebook Theo Ý Muốn trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!