Đề Xuất 12/2022 # Cách Sửa Lỗi Màn Hình Windows 7/8/8.1/10 Bị Đen / 2023 # Top 13 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Sửa Lỗi Màn Hình Windows 7/8/8.1/10 Bị Đen / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Sửa Lỗi Màn Hình Windows 7/8/8.1/10 Bị Đen / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine là một trong những lỗi phổ biến nhất trên hệ điều hành Windows. Lỗi này thường hay xảy ra trên Windows XP, Vista, Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows 10. Khi xuất hiện lỗi, màn hình máy tính của bạn sẽ chuyển sang màu đen mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng máy tính bình thường.

Tại sao Windows hay bị lỗi màn hình đen sau khi dùng được 1 thời gian?

Nguyên nhân Windows hay bị lỗi màn hình đen có thể là do:

Windows là 1 phần mềm không miễn phí, Microsoft chỉ cho chúng ta dùng thử trong 1 khoảng thời gian nhất định (30 hoặc 90 ngày tùy vào các phiên bản Windows khác nhau).

Hiện tượng màn hình đen như vậy là do Windows hết hạn dùng thử, và chúng ta phải kích hoạt hoặc mua bản quyền để thêm thời gian sử dụng.

Hoặc do người dùng sử dụng các file crack, key… tràn lan trên mạng mà không biết đó là sản phẩm của hacker, rất có thể máy tính của họ đã bị nhiễm phần mềm độc hại, phần mềm giả mạo…

1. Fix lỗi “This Copy Of Windows Is Not Genuine” trên hệ điều hành Windows

1.1. Fix lỗi “This Copy Of Windows Is Not Genuine” bằng Command prompt

Cách đơn giản nhất để fix lỗi “This Copy Of Windows Is Not Genuine” đó là sử dụng Command prompt. Với cách này bạn có thể áp dụng trên tất cả cả phiên bản hệ điều hành Windows 32-bit và 64-bit.

Đầu tiên nhập chúng tôi vào khung Search trên Start Menu, sau đó kích chuột phải vào chúng tôi rồi chọn Run as administrator để mở Command prompt dưới quyền Admin.

Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập SLMGR_REARM.

Ngoài ra nếu lệnh SLMGR_REARM không chạy, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 lệnh sau:

SLMGR -REARM hoặc SLMGR /REARM.

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo: “Command completed successfully. Please restart the system for the changes to take effect”.

Nhiệm vụ của bạn là khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi Windows is not genuine còn xuất hiện nữa hay không.

1.2. Ngăn Windows ngừng xuất hiện lỗi “This Copy Of Windows Is Not Genuine”

Đầu tiên vào Control Panel sau đó chọn Windows Update.

Từ giờ máy tính của bạn sẽ không xuất hiện lỗi This copy of Windows is not genuine nữa.

Tuy nhiên lưu ý rằng bạn sẽ không thể update phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất nữa.

2. Đối với Windows bị hết hạn dùng thử

Để kiểm tra, các bạn nhìn vào góc phải màn hình, sẽ thấy Windows hiển thị thông báo như hình dưới:

Nếu máy tính của các bạn chưa kích hoạt dùng thử lần nào, thì hãy nhấn vào đường link Active Windows now, hệ thống sẽ tự động chuyển tới phần xác nhận bản quyền dùng thử của Microsoft (với điều kiện máy tính phải có kết nối Internet):

Chọn tiếp Active Windows online now. Hoàn tất!

Bản Windows 7 Enterprise chính thức của Microsoft được dùng thử 90 ngày, còn các phiên bản khác chỉ được 30 ngày

3. Dùng phần mềm sửa lỗi màn hình đen

Một cách khác để loại bỏ những dòng thông báo này (hữu ích đối với những máy tính không kết nối Internet) là dùng phần mềm hỗ trợ, đó là WGA Remover

Rất đơn giản, các bạn chỉ cần nhấn nút Disable WGA như trên hình, sau đó khởi động lại máy tính.

4. Lỗi màn hình đen chỉ có con trỏ chuột

Lỗi này hiển thị khiến người dùng không thể truy cập được vào màn hình chính mà chỉ hiển thị con trỏ chuột mà thôi.

Bước 1:

Khi máy tính có hiện tượng bị lỗi thì chúng ta nhấn vào nút F8 để mở giao diện chỉnh sửa trên Windows 10. Sau đó chúng ta nhấn chọn vào Troubleshoot.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới chúng ta nhấn tiếp vào Advanced Options.

Bước 3:

Sau đó người dùng nhấn vào mục Startup Settings để tiến hành chỉnh sửa.

Chuyển sang giao diện mới chúng ta nhấn chọn vào nút Restart ở bên dưới.

Bước 4:

Trong giao diện mới chúng ta nhấn vào mục số 5 Enable Safe Mode with Networking để khởi động lại máy tính ở chế độ Safe Mode.

Khi đã vào được màn hình chính, nếu máy tính vẫn hoạt động như bình thường thì máy đã tự fix lỗi. Nếu màn hình hiển thị các icon phần mềm nhưng vẫn màu đen thì có thể do lỗi xung đột giữa hai card màn hình với nhau. Lúc này bạn cần gỡ bỏ card màn hình rời và tiến hành cập nhật lại. Chúng ta truy cập vào mục Device Manager trên máy tính.

Sau đó trong giao diện mới bạn nhấn vào mục Display Adapters. Nhấn chuột phải chọn driver card đồ họa đang sử dụng rồi nhấn Uninstall để gỡ các đồ họa.

Tiếp đến chúng ta tiến hành cập nhật card đồ họa cho màn hình. Bạn đọc tham khảo cách cập nhật đồ họa trong bài viết 2 cách đơn giản cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính, laptop.

5. Lỗi màn hình đen nhưng vẫn thấy icon

Một số trường hợp khi máy tính vẫn hiển thị những biểu tượng phần mềm, nhưng màn hình bị đen thì có thể do virus. Chúng ta sẽ sử dụng các phần mềm quét virus để kiểm tra lại máy tính.

Bước 1:

Sau đó người dùng nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run rồi nhập từ khóa regedit.

Bước 2:

Người dùng truy cập vào thư mục theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon.

Nhấn chuột vào Winlogon rồi nhìn sang cột bên phải để kiểm tra tiếp nội dung.

Như vậy lỗi màn hình đen được sửa triệt để hơn ngoài việc chỉ quét virus máy tính.

Video hướng dẫn sửa lỗi màn hình đen trên Windows, lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine:

Cách Sửa Lỗi Màn Hình Đen Trên Windows 10/8/7 Thành Công 100% / 2023

Chắc hẳn trong chúng ta khi sử dụng máy tính cũng đều gặp phải tình trang màn hình desktop trở thành một màn đen, dù cho thay bất cứ hình nền nào đều cũng bị quay trở lại màn đen như vậy sau mỗi lần khởi động lại máy tính, chúng ta có thể gọi lỗi này là lỗi màn hình đen

Khắc phục, fix lỗi màn hình đen trên máy tính

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính bị đen màn hình hiệu quả

1. Nguyên nhân cơ bản nhất dẫn tới lỗi màn hình đen:

Nếu bạn gặp lỗi màn hình đen ngay từ khi khởi động, màn hình không hiển thị bất cứ thông tin nào thì rất có thể do màn hình chưa được bật hay gặp vấn đề kết nối.Hãy kiểm tra lại công tắc màn hình máy tính của mình xem có bật không, nếu chưa thì tiến hành mở lại. Tiếp theo bạn kiểm tra lại hai đầu cáp tín hiệu đều đã được kết nối chính xác hay chưa. Nhiều trường hợp người dùng gặp lỗi màn hình đen do kết nối sai cổng (DisplayPort, HDMI, DVI, Thunderbolt, VGA).

* Do dây nguồn case, màn hình + Kiểm tra dây nguồn case máy tính

Khi khởi động máy tính, bạn thấy màn hình đen, quạt nguồn không chạy, đèn tín hiệu trên bo mạch không sáng thì rất có thể dây hay bộ nguồn của bạn chưa kết nối hoặc bị hỏng.

Bạn hãy sử dụng bút thử điện để kiểm tra dọc từ ổ điện đến dây nguồn của máy tính xem có vào điện không. Mở thùng máy và cắm lại các dây dẫn nguồn vào bo mạch chủ. Nếu điện vẫn không vào thì rất có thể bạn sẽ cần phải phải xem xét thay dây điện hay bộ nguồn mới.

+ Kiểm tra dây nguồn màn hình, dây cáp nối màn hình và case

Trường hợp nguồn máy tính vẫn chạy, các bạn cần xem lại dây cáp nối giữa nguồn case và màn hình cũng như dây nguồn cho màn hình của bạn.

Cần phải gắn 2 đầu thật chặt và chuẩn.

Trường hợp xấu nhất là các bạn cần phải thay dây cáp nối này.

* Do bật chế độ tự tắt màn hình (Sleep)

Trường hợp bạn gặp lỗi màn hình đen khi đang sử dụng bình thường, có thể do máy cài đặt chế độ tự tắt màn hình, bạn thiết lập lại như sau.Bước 1: Nhấn phím Windows để mở Start Menu. Nhập từ khóa ” Power Option“.Bước 2: Truy cập vào mục Power & Sleep.

Bước 3: Thiết lập các mục Screen và Sleep thành Never.

* Hết pin khi sử dụng laptop

Tương tự như khi dùng máy tính bàn, laptop của bạn có thể xuất hiện lỗi màn hình đen đột ngột khi hết điện (pin). Trong trường hợp này bạn chỉ cần cắm sạc lại cho laptop và tiếp tục sử dụng.

2. Lỗi màn hình đen Phần Cứng (chưa vào được Win):

Với các nguyên nhân do phần cứng, thông thường người dùng sẽ gặp lỗi màn hình đen ngay từ khi khởi động vào Windows.

2.1. Lỗi màn hình đen do Card đồ họa

Không phải mọi lỗi màn hình đen trên màn tính do Card đồ họa đều nghiêm trọng và khó sửa chữa. Trong trường hợp hệ điều hành Windows không phát hiện được màn hình, bạn hãy sử dụng tổ phím Windows + Ctrl + Shift + B để buộc hệ thống khởi động lại Card đồ họa là được.

Trong trường hợp lỗi Black Screen nghiêm trọng hơn. Bạn tháo hẳn màn hình máy tính ra và kết nối với một máy tính khác để kiểm tra. Nếu vẫn chưa có kết quả, bạn tiếp tục thao Card đồ họa ra vệ sinh và lắp lại kiểm tra hoặc thử thay thế bằng một Card đồ họa khác.

2.2. Lỗi màn hình đen do Ram

Sau khi đã kiểm tra nguồn điện và Card đồ họa nhưng máy vẫn xuất hiện lỗi màn hình đen thì bạn cần xem xét tiếp đến bộ nhớ RAM.Hãy tháo RAM ra và vệ sinh lại phần chân cắm, rãnh kết nối để tránh bụi bẩn hoặc bị lỏng. Ngoài ra bạn cũng có thể lắp RAM sang một rãnh kết nối hoặc thiết bị khác để kiểm tra.

2.3. Lỗi màn hình đen do ổ cứng

Ổ cứng bị hỏng, không hoạt động cũng là nguyên nhân cao khiến máy tính bị lỗi màn hình đen ngay khi khởi động vào Windows. Nếu sử dụng ở cứng HDD, bạn hãy đặt tay lên ổ cứng khi khởi dộng để xem nó có rung chứng tỏ đang hoạt động hay không. Nếu ổ cứng vẫn chạy nhưng phát ra tiếng “cạch cạch” thì chứng tỏ đã đến lúc bạn cần đi thay ổ cứng mới.Lưu ý: Cách làm này không thể áp dụng với ổ cứng SSD

2.4. Lỗi máy tính bị đen màn hình do nhiệt độ cao

Một trường hợp máy tính bị lỗi màn hình đen khá phổ biến là do liên tục hoạt động ở nhiệt độ quá cao. Lúc này hệ thống sẽ tự động tắt để hạ nhiệt cho thiết bị. Để ngăn tình trạng này, cũng như tăng cường tuổi thọ cho máy tính, bạn nên vệ sinh lại máy, tra keo tản nhiệt cho CPU hay lắp thêm quạt làm mát.

Nếu kiểm tra toàn bộ phần cứng, bạn vẫn thấy chúng làm việc bình thường thì có thể khá chắc chắn là màn hình máy tính của bạn đang gặp vấn đề. Lúc này bạn hãy tìm một màn hình máy tính khác để thay thế, kiểm tra lại lần cuối trước khi lên kế hoạch mang đi sửa hoặc thay mới.

3. Lỗi màn hình đen do Hệ thống (đã vào được Win):

Áp dụng với các trường hợp máy tính đã khởi động thành công và bị màn hình đen trong quá trình sử dụng.

3.1. Windows hết hạn sử dụng

Để sửa lỗi màn hình đen trên Windows 7/ 8/ 10 và dòng chữ This copy of windows it not genuine trên màn hình, bạn làm như sau.

Bước 1: Nhấn phím Windows mở Start Menu. Nhập từ khóa “CMD”Bước 2: Chọn chạy với quyền quản trị viên, Run as administrator.

Bước 3: Trong cửa sổ Command Prompt nhập lệnh SLMGR_REARM, sau đó nhấn Enter.Nếu lệnh SLMGR_REARM không chạy, bạn thử tiếp lệnh LMGR -REARM hoặc SLMGR /REARM.

3.2. Lỗi Windows Explorer

Máy tính có thể bị các mã độc hại, virus tấn công vào Windows Explorer gây ra lỗi màn hình đen trên máy tính. Đầu tiên, bạn cần truy cập lại tạm thời vào Windows Explorer để chạy phần mềm diệt Virus.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del. Sau đó chọn Task Manager.Bước 2: Trong cửa sổ Task Manager, chọn Tab File. Tiếp tục chọn Run new task.

Bước 3: Trong hộp thoại Run hiện ra, bạn nhập lệnh e chúng tôi và nhấn Enter.

3.3. Do bật chế động khởi động nhanh (Fast Startup) Để tắt Fast Startup các bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấn tổ phím Windows + R, nhập lệnh Control, chọn OK.

Bước 2: Truy cập vào mục Power Options

Bước 3: Nhấn tiếp vào mục Choose what the power buttons do.

Bước 4: Tại đây bạn bỏ đánh dấu ở mục Turn on fast startup rồi chọn Save Changes là xong.

Trong trường hợp bạn thấy các lựa chọn bị mờ như hình bên dưới, hãy nhấn vào dòng Change settings that are currently unavailable như hình bên dưới là được.

Cách tốt nhất để khắc phục lỗi màn hình đen do Windows cập nhật bản vá từ Microsoft là tắt tự động cập nhật. Việc tắt đi chức năng tự động cập nhật của Windows có thể khiến cho máy bạn không nhận được những bản vá, bản sửa lỗi mới nhất từ nhà phát hành Microsoft, từ đó máy bạn có thể gặp bất cứ một số lỗi nào đó.

* Đối Với Windows 10

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run, gõ ” chúng tôi ” vào ô trống.

Bước 2: Trong cửa sổ service, các bạn tìm mục Windows Update.

Bước 3: Trong cửa sổ Windows Update Service, các bạn bấm Stop để ngừng service, sau đó chọn Disable trên danh sách Statup Type.

Bước 4: Bấm OK, sau đó khởi động lại máy.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + X, chọn mở Control Panel.

Bước 2: Các bạn bấm vào mục Windows Update.

Bước 3: Trong cửa sổ Windows Update, các bạn bấm Change setting.

Bước 4: Lựa chọn mục Never check for updates (not recommended) trong mục Important Update, sau đó bấm OK.

Bước 5: Khởi động lại máy và kiểm tra hiện tượng.

* Đối Với Windows 7

Bước 1: Đầu tiên bạn vào mục Control Panel

Bước 3: Chọn tiếp mục Turn automatic updating on or off.

Cách khắc phục: Tạo một User mới và xóa User bị lỗi hiện tại

Bước 1:Mở cửa sổ CMD trên WindowsBước 2: Nhập lệnh tạo User mới: net user [Username] [Password] /add

Trong đó:– Username: Bạn thay bằng tên tài khoản mà bạn muốn đặt.– Password: Đặt mật khẩu cho tài khoản người dùng.

Ví dụ: Chúng ta tạo một User mới tên là Taimienphi12, Mật khẩu đăng nhập là 123456net user Taimienphi12 123456 /add

Bước 3: Để cấp quyền Administrator cho User mới, bạn tiếp tục nhập lệnh net localgroup administrators [Username] /add.Ví dụ: net localgroup administrators Taimienphi12 /add

Bước 4: Xóa tài khoản User bị lỗi bằng lệnh: net user [UserName] /delVí dụ: net user Taimienphi12 /del

Cách khắc phục: Cài lại hệ điều hành Windows

Nếu lỗi màn hình chưa được giải quyết, các bạn có thể nghĩ tới việc cài lại Windows cho máy tính của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-man-hinh-den-751n.aspx Máy tính không lền màn hình có phải là vấn đề nghiệm trọng không và làm thế nào để khắc phục được tình trạng này ? Nếu muốn biết được máy tính không lên hình của bạn ở mức độ nặng hay nhẹ trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu các nguyên nhân có thể xảy ra với màn hình của mình cũng như một vài mẹo mặt khắp phục nhanh có thể thử trước khi đi tìm hiểu sâu hơn vấn đề.

Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Trên Win 7 8.1 10 Xp Laptop Pc Máy Tính Thiên Long / 2023

Sửa lỗi màn hình xanh trên win 7 8.1 10 xp laptop PC máy tính Thiên Long

Hôm nay chúng tôi xin chỉ dẫn các bạn cách sửa lỗi màn hình xanh trên laptop PC chạy win 7 8.1 10 xp vista. Tất cả các dòng window đều có thể diễn ra màn hình xanh nếu có lỗi. Cụ thể màn hình xanh là lỗi hệ điều hành bị crash. Màn hình chỉ toàn một màu xanh và những dòng chữ.

Trên window 7 và win xp: ” A problem has been has been detected and window has been and window has been shut down to prevent damage to your computer “. sửa máy tính giá rẻ

Trên win 8 và win 10 thì hiện như sau: ” Your PC ran into a problem that it counldn’t handle, and now it need to restart “.

hoặc ” Your PC ran into a problem and need to restart “.

Nguyên nhân dẫn tới lỗi màn hình xanh.

Có rất nhiều nguyên nhân cũng đều có thể làm cho máy tính bị màn hình xanh . Các nguyên do chính bao gồm:

– Xung đột phần mềm: phần mềm, virus,..

– Lỗi phần cứng

Ví dụ: Bạn cài 2 driver bắt wifi, vậy khi bật máy lên. Máy tính sẽ không thể biết nhận dữ liệu từ driver nào cả. Dẫ tới lỗi màn hình xanh chẳng thể bật máy.

Lỗi màn hình xanh còn xảy ra khi bạn mới lắp thêm 1 phần cứng nào đó, ví dụ như RAM. 2 thanh ram của bạn khác thông số với nhau quá nhiều cũng dẫn tới màn hình xanh .

Sửa lỗi màn hình xanh như thế nào?

Thực ra cũng không hơn khó. Sửa lỗi này bạn không luôn phải cài lại win luôn.

1.Khi bị xung đột ứng dụng

Dấu hiệu là khi bạn vừa cài thêm 1 phần mềm mới nào đó khởi động lại máy tính. Hoặc ngay lần bật máy sau đó, cứ bật lên là bị lỗi màn hình xanh luôn.

Việc cần làm ngay giờ đây của ta là gỡ phần mềm đó ra, vậy gỡ như làm sao lúc mà cứ bật máy lên là màn hình xanh rồi.

Bước 1: Vào chế độ safe mode.

Với window 7, xp khi muốn bật máy ở chế độ safe mode. Thì khi bật máy các bạn cứ nhấn phím f8 liên tiếp là được. Một menu sẽ hiện lên cho bạn chọn safe mode hoặc vào trực diện luôn.

Dùng phím mũi tên trên bàn phím để chọn safe mode rồi nhấn enter để bắt đầu vào. Sau khi khởi động máy tính của bạn sẽ bật lên bình thường. Và hiển thị được desktop nhưng giao diện xấu hơn 1 chút thôi.

Bước 2: Gỡ bỏ ứng dụng mà bạn cho là gây ra xung đột

Hãy nhanh chóng gỡ ứng dụng gây xung đột đó ra. Nếu gữ bỏ ứng dụng mà bạn cũng không biết thì tham khảo bài viết này: cách xóa khỏi ứng dụng trên máy tính window

Sau khi gỡ bỏ phần mềm đó xong các bạn khởi động lại máy là máy tính lại bật lên bình thường rồi.

2.Xung đột phần mềm do virus

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn không cài phần mềm gì thêm, không lắp cái phần cứng gì thêm vào máy. Thì khả năng cao là máy bạn đẫ bị nhiễm virus. Nếu như vậy thì to chuyện rồi.

3.Màn hình xanh do lắp thêm phần cứng

Việc bạn cần làm ngay giờ đây là tắt máy và rút điện. Tháo ngay nó ra kiểm tra thông số, nếu lệch nhiề thì thay cái khác. Còn nếu thông số hợp với máy thì nhờ thợ hay bạn bè lắp hộ miễn phí.

Kết luận

Sửa lỗi màn hình xanh không khó, nhưng chỉ bạn mới biết bạn vừa cài thêm phần mềm gì, hay bạn mới lắp thêm cái gì. Lỗi màn hình xanh bạn nên tự sửa là tốt nhất vì nó không khó.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi xin cảm ơn.

8 Cách Sửa Lỗi Usb Device Not Recognized Trên Windows 7, 10 / 2023

Cách đơn giản nhất để có thể khắc phục được lỗi USB device not recognized chính là bạn khởi động lại máy tính Windows.

Sau đó, bạn tiến hành kết nối ổ USB vào máy tính và kiểm tra.

Cách 2: Ngắt kết nối nguồn máy tính và kết nối lại sau 15 phút

Thứ hai để khắc phục lỗi này chính là ngắt kết nối nguồn về máy tính sau đó kết nối lại.

Bạn chỉ cần rút ổ cắm nguồn ra rồi chờ khoảng 15 phút sau đó mở lại máy tính và kết nối với ổ USB.

Cách 3: Kết nối ổ USB trên một cổng khác

Trong một số trường hợp cấp bách, bạn có thể thực hiện kết nối USB trên một cổng khác để xử lý lỗi USB Device Not Recognized. Đôi khi cách xử lý này lại mang lại hiệu quả rất tuyệt vời bởi biết đâu 1 cổng nào đó trên máy tính của bạn bị hư hỏng đúng không nào.

Cách 4: Vô hiệu hóa tính năng Fast Startup trên Windows 8, 8.1 và 10

Cách tiếp theo mà rất nhiều người hiện nay lựa chọn chính là bạn vô hiệu hóa tính năng Fast Start up. Mọi người có thể thực hiện việc vô hiệu hóa tính năng này trên hệ điều hành Windows 8, 8.1 và 10 như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím: Windows + S để bật hộp thoại tìm kiếm, nhập ” power options“. Sau đó chọn mục ” Power & Sleep Options “

Bước 2: Chọn tiếp ” Additional power settings “

Bước 3: Chọn ” Choose what the power buttons do “

Cập nhật driver USB cũng là một cách khắc phục lỗi USB Device Not Recognized rất hiệu quả. Các bước thực hiện bao gồm:

Ngoài cách cập nhật driver USB thông thường, mọi người có thể update driver Generic USB Hub(s). Các bước để thực hiện bao gồm:

Cách 7: Cài đặt lại driver USB

Cài đặt lại driver USB cũng là một cách để có thể khắc phục tình trạng USB Device Not Recognized. Trong đó, bạn nên tạo một điểm sao lưu và hồi phục hệ thống system restore point. Các thực hiện cụ thể bao gồm:

Bước 6: Chọn Scan for hardware changes trong mục Menu Action.

Cách 8: Cài đặt phiên bản driver Chipset mới nhất

Với lỗi USB Device Not Recognized, bạn có thể cài đặt bản driver chipset để khắc phục tình trạng này. Trong đó các bước thực hiện bao gồm:

Bước 4: Chờ Intel Driver Update Utility chạy và cài đặt tất cả các chương trình.

Bước 9: Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem còn lỗi không.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Sửa Lỗi Màn Hình Windows 7/8/8.1/10 Bị Đen / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!