Đề Xuất 1/2023 # Cách Sao Lưu Và Khôi Phục Điện Thoại Android Của Bạn Với Twrp / Làm Thế Nào Để # Top 9 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Sao Lưu Và Khôi Phục Điện Thoại Android Của Bạn Với Twrp / Làm Thế Nào Để # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Sao Lưu Và Khôi Phục Điện Thoại Android Của Bạn Với Twrp / Làm Thế Nào Để mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách sao lưu và khôi phục điện thoại Android của bạn với TWRP

Khi bạn root máy, flash ROM tùy chỉnh và nếu không chơi với hệ thống của Android, có rất nhiều điều có thể sai. Trước khi bắt đầu, bạn nên biết cách sao lưu và khôi phục điện thoại của mình với môi trường khôi phục TWRP.

Nếu bạn ở đây, có lẽ bạn đã đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách mở khóa bộ nạp khởi động của bạn và cài đặt phục hồi TWRP. Nếu bạn chưa có, trước tiên bạn cần thực hiện cả hai nhiệm vụ đó – đây là hướng dẫn về cách sử dụng TWRP sau khi bạn khởi động và chạy nó.

TWRP tạo ra các bản sao lưu của nandroid, đó là những hình ảnh gần như hoàn chỉnh của hệ thống của bạn. Thay vì sử dụng chúng để khôi phục các tệp hoặc ứng dụng riêng lẻ, bạn sử dụng các bản sao lưu nandroid để khôi phục điện thoại của mình chính xác trạng thái của nó khi bạn sao lưu: phiên bản Android, hình nền, màn hình chính của bạn, ngay bên dưới mà tin nhắn văn bản bạn đã để lại chưa đọc.

Điều đó có nghĩa là sao lưu nandroid sẽ không hoạt động nếu bạn chỉ cố gắng khôi phục các yếu tố nhất định. Ví dụ, nếu bạn muốn khôi phục các ứng dụng từ ROM cũ sang ROM mới, bạn sẽ cần sử dụng một cái gì đó như Titanium Backup để thay thế. TWRP có nghĩa là sao lưu và khôi phục toàn bộ hệ thống.

Cách tạo bản sao lưu Nandroid trong TWRP

Bất cứ khi nào bạn bắt đầu gặp rắc rối với hệ thống của Android – root, flash ROM tùy chỉnh, v.v. – trước tiên bạn nên tạo bản sao lưu nandroid trong TWRP. Bằng cách đó, nếu có sự cố xảy ra, bạn có thể khôi phục điện thoại của mình về trạng thái bị hỏng trước.

Để làm như vậy, khởi động vào phục hồi TWRP. Làm điều này hơi khác một chút trên mỗi điện thoại – ví dụ: bạn có thể phải giữ đồng thời các nút Nguồn và Giảm âm lượng, sau đó sử dụng các phím âm lượng để khởi động chế độ Recovery Recovery chế độ Phục hồi. Google hướng dẫn cho mô hình cụ thể của bạn để xem cách nó được thực hiện.

Khi bạn đã hoàn thành, bạn sẽ được chào đón với màn hình chính TWRP quen thuộc. Nhấp vào nút Sao lưu.

Màn hình sau sẽ xuất hiện. Nhấn vào thanh Tên Tên ở trên cùng để đặt tên dự phòng. Tôi thường sử dụng ngày hiện tại và những gì tôi đã làm khi sao lưu – như 2016-01-25 - tiền gốc hoặc là 2016-01-25 - tiền cyanogenmod. Kiểm tra các hộp Khởi động, Hệ thống và Dữ liệu, sau đó vuốt thanh dọc phía dưới để sao lưu.

LƯU Ý: Sao lưu khá lớn, vì vậy nếu bạn gặp lỗi về việc không đủ dung lượng, bạn có thể phải xóa một số thứ trên bộ nhớ trong hoặc thẻ SD trước khi tiếp tục.

Việc sao lưu sẽ mất một vài phút để hoàn thành, vì vậy hãy kiên nhẫn. Khi kết thúc, bạn có thể nhấn vào Quay lại của Wikipedia để quay lại menu chính của TWRP, hoặc Khởi động lại hệ thống khởi động lại để khởi động lại vào Android.

Nếu TWRP hỏi bạn có muốn root điện thoại của mình không, hãy chọn Cài đặt không cài đặt. Tốt nhất là bạn nên tự flash phiên bản SuperSU mới nhất thay vì TWRP làm điều đó cho bạn.

Cách khôi phục từ bản sao lưu Nandroid trong TWRP

Nếu bạn cần khôi phục từ bản sao lưu trước đó, thật đơn giản. Khởi động lại vào TWRP và chạm vào nút Khôi phục Khôi phục trên màn hình chính.

TWRP sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các bản sao lưu trước đó của bạn. Nhấn vào cái bạn muốn và bạn sẽ thấy màn hình sau. Đảm bảo tất cả các hộp được kiểm tra và vuốt thanh để khôi phục.

Quá trình khôi phục sẽ mất vài phút, nhưng khi hoàn tất, bạn có thể khởi động lại điện thoại của mình vào Android.

Một lần nữa, nếu nó yêu cầu bạn root, hãy nhớ nhấn vào Do not Install cài đặt.

Khi bạn quay lại Android, bạn sẽ thấy rằng mọi thứ chính xác là cách bạn rời khỏi nó khi bạn tạo bản sao lưu đó.

Tạo bản sao lưu nandroid là một quá trình đơn giản, nhưng nó rất quan trọng nếu bạn có kế hoạch thực hiện bất kỳ tinh chỉnh hệ thống nào. Luôn luôn, luôn luôn, luôn tạo một bản sao lưu nandroid trước khi bạn làm bất cứ điều gì. Nếu có gì sai, bạn luôn có thể khôi phục mà không bỏ qua một nhịp.

Sao Lưu Danh Bạ Điện Thoại Từ Gmail, Khôi Phục Danh Bạ Điện Thoại Từ G

Cách sao lưu khôi phục danh bạ điện thoại từ Gmail được nhiều người áp dụng hiện nay để có thể lấy lại được danh bạ điện thoại dễ dàng sau khi chẳng may lỡ xóa mất liên lạc hoặc chuyển sang điện thoại mới làm mất nhiều số danh bạ. Bên cạnh đó, thông qua Gmail, các bạn có thể đồng bộ danh bạ không chỉ cho điện thoại mà còn nhiều thiết bị khác.

Cách thực hiện giúp bạn: – Đồng bộ danh bạ điện thoại từ Gmail– Khôi phục danh bạ dễ dàng

Sau mỗi lần đổi điện thoại, đổi SIM thì công việc sao lưu khôi phục danh bạ điện thoại từ Gmail chính là giải pháp được nhiều người áp dụng hiện nay bởi tính tiện dụng của nó. Việc xuất danh bạ từ Gmail thực sự dễ dàng bởi trong chúng ta hiện nay ít nhất đều có 1 tài khoản sử dụng Gmail và nếu đồng bộ tất cả các dịch vụ vào Gmail bạn sẽ thấy sự tiện dụng của nó sẽ không chỉ nằm ở sao lưu hay khôi phục danh bạ từ Gmail. Đặc biệt là các thiết bị chạy Android khi được tối ưu trong việc xuất danh bạ từ gmail kèm theo rất nhiều các dịch vụ khác của Google Android.

Cách đồng bộ danh bạ điện thoại từ Gmail dễ dàng, được nhiều người áp dụng

Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn bao gồm cách sao lưu danh bạ cũng như khôi phục danh bạ điện thoại trên gmail bao gồm thiết bị chạy Android và iPhone. Đối với các thiết bị chạy Android 5.0 trở lên có thể làm theo hướng dẫn này vì nó giống hoàn toàn giao diện, còn các Android thấp hơn có thể khác một chút.

Hướng dẫn sao lưu khôi phục danh bạ điện thoại từ Gmail 1. Sao lưu khôi phục danh bạ điện thoại iPhone từ Gmail – Sao lưu danh bạ từ Gmail:

Bước 1: Để sao lưu danh bạ từ gmail trên iPhone đầu tiên bạn phải tạo một tài khoản gmail trước đó. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thêm tài khoản gmail trong iPhone.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Google và điền tài khoản Gmail của mình vào.

Sau đó bật tính năng sao lưu danh bạ trên Gmail lên rồi nhấn lưu để hoàn tất. Hệ thống sẽ tự động sao lưu danh bạ của bạn lên trên Gmail.

– Khôi phục danh bạ từ Gmail:

Bước 1: Để khôi phục danh bạ điện thoại từ Gmail trên iPhone bạn chỉ cần vào phần danh bạ trong Cài đặt.

Sau đó bạn nhấn vào nhập danh bạ trên SIM.

Bước 2: Lúc này hệ thống sẽ cho bạn lựa chọn nhập danh bạ trên SIM hay Gmail thì hãy lựa chọn Gmail để khôi phục danh bạ điện thoại iPhone trên Gmail.

Bước 2: Sau đó nhấn vào phần Google và tiến hành đồng bộ ngay bây giờ.

Vậy là chúng ta đã hoàn tất cách sao lưu danh bạ trên Gmail sử dụng điện thoại Android.

– Khôi phục danh bạ từ Gmail:

Bước 1: Để khôi phục danh bạ từ Gmail với điện thoại Android bạn vào phần danh bạ, nhấn vào biểu tượng ba chấm rồi chọn quản lý danh bạ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sao-luu-khoi-phuc-danh-ba-dien-thoai-tu-gmail-32444n.aspx Vậy là đến đây chúng ta đã hoàn thành việc sao lưu khôi phục danh bạ điện thoại từ Gmail bao gồm các thiết bị chạy Android lẫn iPhone. Công việc sao lưu danh bạ trên Android, iPhone hay phục hồi cần được tiến hành thường xuyên và đặc biệt nếu máy bạn không để chế độ tự động. Và cách sao lưu danh bạ trên Android, iPhone trên Gmail này cũng chỉ là một trong những cách chúng ta có thể áp dụng, tất nhiên vẫn còn nhiều cách khác nữa.

Cách Tổ Chức Bộ Sưu Tập Ebook Của Bạn Với Calibre / Làm Thế Nào Để

Dừng tổ chức sách điện tử của bạn như chúng chỉ là một đống tài liệu mệt mỏi và bắt đầu sắp xếp chúng theo phong cách với Calibre – một công cụ tổ chức ebook nguồn mở hỗ trợ siêu dữ liệu, lưu lượng, chuyển đổi định dạng và hơn thế nữa.

Tại sao tầm cỡ?

Calibre là một ứng dụng hoàn toàn tuyệt vời để tổ chức bộ sưu tập ebook của bạn. Nó hỗ trợ 22 định dạng ebook bao gồm MOBI, EPUB, LIT, PDF, v.v. Nó có thể chấp nhận 22 định dạng đó và chuyển đổi chúng thành 16 định dạng, với đầu ra tùy chỉnh cho hàng tá trình đọc ebook cụ thể bao gồm Kindle, Nook, Sony Reader và hơn thế nữa.

Giao diện được đánh bóng, dễ sử dụng và giúp quản lý bộ sưu tập ebook của bạn như quản lý bộ sưu tập phương tiện thông qua các ứng dụng quản lý phương tiện phổ biến như iTunes. Bạn sẽ có thể dễ dàng tải xuống bìa, siêu dữ liệu và thẻ từ cơ sở dữ liệu trực tuyến và duyệt qua bộ sưu tập của bạn bằng thông tin đó.

Trên hết, Calibre là nguồn mở và có sẵn cho các hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

Tôi cần gì để bắt đầu?

Bạn không cần nhiều để bắt đầu với Calibre, để làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ cần những điều sau:

Một bản sao của Calibre cho hệ điều hành của bạn

Một thư mục hoặc ổ đĩa để phục vụ như một ngôi nhà mới cho bộ sưu tập của bạn

Một số sách để thêm vào cơ sở dữ liệu Calibre của bạn

Khi bạn đã cài đặt bản sao Calibre và bạn đã lấy một vài cuốn sách để sử dụng làm đối tượng thử nghiệm khi bạn làm theo hướng dẫn, bạn đã sẵn sàng để đi.

Cài đặt và cấu hình Calibre

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản Windows di động của Calibre. Khi bạn giải nén phiên bản di động hoặc cài đặt phiên bản truyền thống, không có sự khác biệt trong hoạt động. Lý do chính mà chúng tôi đã chọn để đi với phiên bản di động là vì nó cho phép chúng tôi đóng gói Calibre cùng với bộ sưu tập ebook của chúng tôi bằng cấu trúc thư mục sau:

/ Thư viện sách điện tử /

/ Calibre xách tay /

/ Ebook /

/ tạm thời /

Do đó, chúng ta có thể dễ dàng sao lưu toàn bộ thư viện, ứng dụng quản lý và tất cả, cùng một lúc. Nếu bạn không sử dụng phiên bản di động, đừng căng thẳng về việc không đặt mọi thứ lại với nhau. Calibre lưu trữ tất cả thông tin (dữ liệu meta và bìa) trong mỗi thư mục sách duy nhất.

Khi bạn chạy Calibre lần đầu tiên, nó sẽ nhắc bạn chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng và vị trí thư viện của bạn. Đảm bảo tạo thư mục mới cho thư viện Calibre mới của bạn. Chúng tôi sẽ nhập sách điện tử cũ của bạn vào Calibre và để Calibre quản lý cấu trúc thư mục. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đang chỉ Calibre tại / Thư viện Ebook / Ebook /.

Trong bước thứ hai, bạn nói với Calibre những gì trình đọc ebook bạn sử dụng. Nếu bạn không sử dụng, hãy tiếp tục và để nó làm thiết bị mực điện tử Chung / Chung. Nếu bạn sử dụng một, hãy chọn thiết bị phù hợp như Amazon / Kindle.

Trong bước thứ ba, bạn có thể định cấu hình Calibre để gửi tài liệu qua email cho trình đọc ebook của mình, chẳng hạn như địa chỉ email của Kindle. Nếu bạn có một thiết bị hỗ trợ dịch vụ như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên định cấu hình ngay bây giờ. Sau khi định cấu hình dịch vụ email của bạn, nhấp vào kết thúc.

Tại thời điểm này, Calibre sẽ khởi chạy và bạn sẽ thấy một màn hình giống như ở trên với một thư viện trống – lưu cho Hướng dẫn khởi động nhanh Calibre. Trình hướng dẫn thiết lập phải có tất cả các cài đặt chính đã được cấu hình cho bạn, nếu bạn cần điều chỉnh bất cứ điều gì trong tương lai, hãy nhấp vào biểu tượng Tùy chọn hoặc nhấn CTRL + P để truy cập menu cấu hình.

Thêm sách vào tầm cỡ

Bây giờ là lúc để bắt đầu thêm sách vào Calibre. Lấy một số sách miễn phí trực tuyến hoặc một số sách bạn đã thu thập. Với mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi đã tải xuống một số sách điện tử miễn phí từ khắp nơi trên web và tạm thời đặt chúng trong thư mục / Ebook Library / temp /.

Thêm sách từ một thư mục duy nhất: Mở hộp thoại. Bạn chọn sách bạn muốn thêm thủ công từ thư mục tệp. Tốt nhất để chọn sách đơn hoặc một vài cuốn sách ở định dạng duy nhất.

Thêm sách từ các thư mục, bao gồm các thư mục con (Một cuốn sách cho mỗi thư mục, giả sử mọi tệp ebook là cùng một cuốn sách ở định dạng khác nhau): Nếu bạn đã có một loạt sách được sắp xếp vào các thư mục (tên sách và tổ chức của các thư mục không quan trọng miễn là mỗi thư mục chỉ có các bản sao định dạng khác nhau của cùng một cuốn sách) thì đây là cuốn sách bạn muốn.

Thêm sách từ thư mục, bao gồm thư mục con (Nhiều sách trên mỗi thư mục, giả sử mỗi tệp ebook là một cuốn sách khác nhau): Nếu sách của bạn nằm trong nhiều thư mục nhưng mỗi cuốn sách là khác nhau đây là thứ bạn muốn. Lệnh này giả định rằng mọi thư mục trong cấu trúc thư mục mà bạn trỏ nó đều có sách trong đó và các sách đó đều khác nhau. Thật đáng để thực hiện một chút sắp xếp thủ công và sử dụng lệnh một cuốn sách cho mỗi thư mục trước đây vì điều này đôi khi có thể tạo ra một mớ hỗn độn bạn sẽ cần dành vài phút để dọn dẹp.

Chúng tôi đã tải sách điện tử miễn phí của mình vào thư mục / temp / không có tổ chức thư mục đặc biệt. Nó chỉ đơn giản là một thư mục với một loạt các ebook trong đó. Trong trường hợp này, chúng ta có thể sử dụng tùy chọn đầu tiên, Thêm sách từ một thư mục duy nhất:

Tùy thuộc vào số lượng sách bạn thêm quy trình này có thể mất từ ​​vài giây đến nửa giờ hoặc hơn khi Calib trích xuất thông tin từ các sách đến. Nếu bạn dự định thêm một thư viện lớn, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một mẩu nhỏ, có thể 5-10 cuốn sách để thực hành và sau đó chuyển sang nhập các phần lớn hơn.

Sau khi Calibre kết thúc việc thêm sách của bạn, bạn sẽ thấy chúng được liệt kê trong khung chính. Năm cuốn sách của chúng tôi, được tải xuống từ Project Gutenberg, có vẻ hay – tác giả và tên sách đều được đặt đúng. Thật không may, Project Gutenberg không cung cấp bìa cho sách của họ, tất cả họ đều có biểu tượng trình đọc ebook nhìn chung thay cho dữ liệu bìa. Trong bước tiếp theo, chúng tôi sẽ thu dọn mọi thứ.

Chỉnh sửa siêu dữ liệu trong Calibre

Chúng ta hãy xem làm thế nào chúng ta có thể thu dọn các mục và nhận được một số trang bìa mới. Có hai cách bạn có thể đi về việc nhận thêm dữ liệu meta và bìa, bạn có thể chỉnh sửa các mục riêng lẻ hoặc bạn có thể quét hàng loạt chúng. Nếu thư viện của bạn trông khá sạch sẽ (như của chúng tôi), bạn có thể thoát khỏi việc quét hàng loạt. Tuy nhiên, nếu bạn có một loạt các tiêu đề và tác giả lộn xộn, bạn sẽ muốn thực hiện cập nhật từng cái một để đảm bảo bạn có thể phát hiện ra kiểm tra từng mục.

Trước tiên, hãy nhìn vào một chỉnh sửa thủ công trông như thế nào. Nhấp chuột phải vào bất kỳ cuốn sách nào trong thư viện của bạn mà bạn muốn chỉnh sửa thủ công. Chúng ta sẽ bắt đầu ngay trên đỉnh với Ulysses. Lựa chọn Chỉnh sửa siêu dữ liệu và sau đó Chỉnh sửa siêu dữ liệu riêng lẻ. Lưu ý: bạn có thể đánh dấu nhiều hơn một cuốn sách và vẫn chọn Chỉnh sửa siêu dữ liệu riêng lẻ và bạn sẽ được trình bày với bảng siêu dữ liệu cho từng cuốn sách một.

Trong menu Chỉnh sửa siêu dữ liệu, bạn sẽ thấy tất cả dữ liệu Calibre có cho cuốn sách đã chọn bao gồm tiêu đề, tác giả, sê-ri / số (nếu có), định dạng mà thư viện chứa và bìa. Chúng tôi sẽ để lại tác giả và tiêu đề một mình vì chúng đã được sắp xếp hợp lý. Các trang bìa là khá mờ nhạt mặc dù. Hãy nhấp vào tải về và xem những gì cơ sở dữ liệu bật lên.

Phiên bản Project Gutenberg không có trang bìa chính thức để chúng tôi có thể chọn từ hai trang bìa được phát hiện thông qua Google và chúng tôi Nếu không thỏa đáng, chúng ta có thể nhấn hủy và tự tìm một hình ảnh trực tuyến, sau đó kéo và thả tệp vào ngăn Chỉnh sửa siêu dữ liệu vào vị trí Bìa để thêm thủ công. chúng tôi cung cấp bìa có vẻ tốt cho chúng tôi, chúng tôi sẽ lấy cái đó.

Quay lại cửa sổ Chỉnh sửa Siêu dữ liệu, chúng tôi có trang bìa mới và số lượng siêu dữ liệu kha khá. Không có đánh giá và có thể tốt để cập nhật các thẻ. Nhấn nút tải siêu dữ liệu nút để làm như vậy. Calibre sẽ thăm dò lại Google và Amazon và giới thiệu nhiều phiên bản của cuốn sách. Bạn có thể kiểm tra xếp hạng, đánh giá và thẻ cho từng nguồn và chọn từ chúng dựa trên sở thích của bạn (nếu sách thuộc loại chung chung như bản phát hành Project Gutenberg) hoặc cho Nhà xuất bản / Phiên bản chính xác nếu có.

Khi Calibre hoàn tất cập nhật siêu dữ liệu, hộp thoại Tải xuống hoàn thành sẽ bật lên và hỏi bạn có muốn áp dụng siêu dữ liệu cập nhật vào thư viện của mình không. Tùy chọn của bạn là có, không và xem nhật ký. Nếu bạn cảm thấy đặc biệt thận trọng, bạn có thể kiểm tra nhật ký nhưng, được cảnh báo trước, nó khá dài. Nếu bạn thích những gì bạn thấy, bấm Có.

Calibre sẽ áp dụng siêu dữ liệu. Khi hoàn tất, nhấp vào bất kỳ cuốn sách chưa được cập nhật nào trước đây của bạn để xem bìa và siêu dữ liệu mới.

Bây giờ chúng tôi đã thu dọn mọi thứ, hãy dành một chút thời gian để duyệt qua bộ sưu tập non trẻ của bạn. Bạn có thể sử dụng giao diện khung chính và chỉ cần cuộn lên hoặc bạn có thể nhấp vào mũi tên nhỏ ở góc dưới bên phải (hoặc nhấn SHIFT + ALT + B) để vào chế độ luồng bìa để thưởng thức kiểu iTunes lung linh hơn trong bộ sưu tập của bạn.

Thêm sách vào thiết bị của bạn và chuyển đổi sách điện tử trong Calibre

Lý tưởng nhất là bạn đã có sách ở định dạng bạn cần. Sách nguyên bản ở định dạng tệp bạn cần có định dạng văn bản đáng tin cậy nhất. Điều đó nói rằng, Calibre là một công cụ chuyển đổi giữa các định dạng. Trước tiên, hãy nhìn vào việc thêm một cuốn sách.

Nếu sách điện tử đã ở định dạng được thiết bị của bạn hỗ trợ (chẳng hạn như MOBI cho Kindle), bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào mục nhập sách, chọn Gửi đến thiết bị và Bộ nhớ chính và Calibre sẽ chọn định dạng phù hợp nhất và đưa nó qua.

Nếu sách của bạn không ở định dạng tương thích, chẳng hạn như sách chúng tôi đã chọn Tầm quan trọng của việc nghiêm túc bởi Oscar Wilde, bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể thực hiện tuyến đường đơn giản và làm theo các bước chúng tôi đã nêu trong đoạn cuối – Calibre sẽ hỏi bạn nếu bạn muốn tự động chuyển đổi sách sang định dạng phù hợp cho thiết bị – hoặc bạn có thể định cấu hình quy trình chuyển đổi theo cách thủ công. Hầu hết thời gian Calibre làm rất tốt với các chuyển đổi tự động giữa các định dạng tài liệu. Nếu bạn có thời gian để kiểm tra kết quả trên trình đọc ebook của mình trước khi ra khỏi cửa, thì đó là một canh bạc khá an toàn để cho phép Calibre tự chuyển đổi mà không cần giám sát.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào một mục sách và chọn Chuyển đổi sách và sau đó Chuyển đổi cá nhân. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên đi với tùy chọn này của quy trình chuyển đổi tự động đã khiến bạn thất bại theo một cách nào đó. Tìm hiểu về các cài đặt trong menu chuyển đổi thủ công khi bạn không quen thuộc với chúng là một cách chắc chắn để kết thúc với kết quả ít hài lòng hơn. Một trong những bước đầu tiên bạn có thể thực hiện, trước khi đi sâu vào chỉnh sửa mọi menu phụ trong công cụ chuyển đổi, là thử Xử lý heuristic. Bạn có thể bật nó bằng cách chọn nó trong thanh bên của công cụ chuyển đổi và kiểm tra Cho phép xử lý heuristic. Giống như, vì thiếu một sự tương tự đơn giản tốt hơn, kiểm tra lỗi cho sách. Nó sẽ quét sách của bạn cho các vấn đề chuyển đổi phổ biến và cố gắng sửa chúng. Nếu quy trình heuristic không khắc phục được sự cố của bạn, bạn sẽ cần xắn tay áo và đi qua từng menu phụ và điều chỉnh các vấn đề cụ thể với chuyển đổi của mình. Đảm bảo kiểm tra hướng dẫn chuyển đổi này để đảm bảo bạn hiểu rõ về chức năng của từng công cụ.

Khi sách của bạn được chuyển đổi và chuyển sang thiết bị của bạn, nó sẽ trông giống như vậy trên màn hình chính:

Chỉ cần rửa và lặp lại cho tất cả các cuốn sách của bạn và bạn sẽ có một thư viện được tổ chức tốt và một trình đọc ebook được lưu trữ tốt.

Hướng dẫn sử dụng Calibre

Chuyển đổi Sách điện tử PDF sang Định dạng ePub cho iPad, iPhone hoặc Trình đọc sách điện tử của bạn

Chuyển đổi tài liệu Word sang định dạng ePub cho thiết bị đọc sách điện tử hoặc iBooks của bạn

Chỉnh sửa sách điện tử ePub bằng Trình chỉnh sửa HTML yêu thích của bạn

Cách chuyển đổi tập tin PDF để đọc Ebook dễ dàng

Truy cập Bộ sưu tập Ebook của bạn ở mọi nơi trên thế giới

Cách tìm hàng ngàn ebook miễn phí trực tuyến

Tối ưu hóa bộ sưu tập truyện tranh và truyện tranh của bạn cho Kindle

Bẻ khóa Kindle của bạn để tùy chỉnh trình bảo vệ màn hình đơn giản

Cách đọc tệp PDF trên Amazon Kindle của bạn (Phiên bản 3)

Nhận thêm từ Kindle của bạn: Mẹo, thủ thuật, hack và sách miễn phí

Có một mẹo để chia sẻ? Kinh nghiệm chuyển đổi sách? Chúng ta hãy nghe về nó trong các ý kiến.

Làm Thế Nào Để Tạo Và Lưu Một Tài Liệu Word Trong Microsoft Office Cho Android

Bất kể bạn làm việc hay học ở đâu, hoặc những gì bạn làm hàng ngày, chắc chắn sẽ đến một lúc, khi bạn cần viết một tài liệu. Đó có thể là một lá thư chính thức, một luận văn đại học, hoặc có thể chỉ là một lời mời hấp dẫn hơn cho bữa tiệc sinh nhật của bạn. Là một trong những bộ xử lý văn bản tốt nhất trên thị trường, Microsoft Word là một công cụ tuyệt vời cho tất cả các nhu cầu tài liệu của bạn. Hãy xem cách bạn có thể bắt đầu làm việc với thiết bị Android của mình:

Cách bắt đầu sử dụng Microsoft Word cho Android

LƯU Ý: Hướng dẫn này dựa trên ứng dụng Microsoft Word mới cho Android, thay thế cho Microsoft Office Mobile cũ. Nếu bạn vẫn đang sử dụng phiên bản cũ, hãy xem xét nâng cấp.

Bạn có thể tải xuống và cài đặt Microsoft Word trên thiết bị Android của mình bằng một vài bước đơn giản sau hướng dẫn trước của chúng tôi. Khi bạn làm xong, hãy kích hoạt Microsoft Word . Nhấn vào biểu tượng Tất cả ứng dụng trên màn hình chính, trông giống như một mạng lưới các dấu chấm.

Tìm biểu tượng Word và nhấn vào biểu tượng đó để khởi chạy ứng dụng.

Khi bắt đầu, bạn sẽ phải đợi một chút trên màn hình thiết lập ban đầu. Nó không nên mất nhiều hơn 1-2 phút.

Khi mọi thứ đã xong, bạn sẽ thấy một màn hình chào mừng, như màn hình này. Cuộn sang phải hai lần để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Bây giờ bạn sẽ có thể đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn, tạo một tài khoản mới hoặc bắt đầu sử dụng Word mà không cần tài khoản. Bạn nên lưu ý rằng bạn không thể chỉnh sửa hoặc lưu tài liệu mà không có tài khoản, vì vậy hãy nhấn Đăng nhập . Nếu bạn chưa có Tài khoản Microsoft (trước đây gọi là Windows Live ID ), bạn có thể đọc về ý nghĩa của nó và cách tạo tài khoản trong bài viết này.

Bây giờ hãy nhấn vào trường văn bản và nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại của Tài khoản Microsoft của bạn, sau đó nhấn Tiếp theo để tiếp tục.

Bạn sẽ được đưa đến trang đăng nhập Tài khoản Microsoft. Nhập mật khẩu của bạn vào trường Mật khẩu và nhấn Đăng nhập .

Từ giờ sẽ kết nối với Tài khoản Microsoft của bạn, việc này sẽ mất tối đa một phút.

Khi điều này được thực hiện, chạm vào Bắt đầu sử dụng Word để truy cập các tệp của bạn.

Ở đây bạn sẽ có cơ hội để thêm tài khoản Dropbox của bạn để truy cập các tập tin được lưu trữ ở đó. Vì đây không phải là mục đích của hướng dẫn này, hãy nhấn Không phải bây giờ để tiếp tục.

Điều đáng nói đến là, khi bạn đã nhập thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft của mình, danh sách các tệp của bạn từ OneDrive sẽ tự động tải và mọi tài liệu được tìm thấy trên thiết bị của bạn sẽ như vậy.

Cách tạo tài liệu mới trên Microsoft Word cho Android

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước ban đầu, bạn có thể tạo tài liệu mới. Nhấn vào Mới để tạo tài liệu Word mới.

Ở đây bạn sẽ được trình bày với một danh sách các mẫu. Bạn có thể chọn bất kỳ thứ gì trong số chúng nếu bạn muốn tài liệu được định dạng sẵn hoặc chỉ cần nhấn vào Tài liệu trống để bắt đầu với tài liệu mặc định, trống.

Bây giờ bạn cuối cùng có thể sáng tạo! Ở đây bạn có thể nhập và định dạng văn bản, tương tự như Microsoft Word trên Windows.

Làm thế nào để lưu một tài liệu trên Microsoft Word cho Android

Khi bạn chỉnh sửa xong tài liệu, hãy nhấn vào biểu tượng Lưu trông giống như một đĩa mềm.

Ở cuối màn hình tiếp theo, bạn có thể đặt tên cho tài liệu của mình. Chỉ cần nhấn vào trường dưới cùng và nhập tên.

Ở trên màn hình này, bạn có thể chọn nơi lưu tài liệu của mình. Theo mặc định, bạn có thể lưu vào tài khoản OneDrive của mình hoặc vào thiết bị bạn đang sử dụng Word . Hiện tại, nhấn vào Thiết bị này .

Bạn sẽ thấy các thư mục trên thiết bị của mình. Chúng tôi đã chọn lưu trong thư mục Tài liệu : nhấn vào thư mục đó hoặc bất kỳ thư mục nào khác mà bạn muốn lưu vào.

Cuối cùng, hãy nhấn vào nút Lưu ở góc dưới cùng bên phải, để lưu tài liệu Word của bạn.

Nếu bạn muốn lưu tài liệu mới của mình vào OneDrive, sau đó chạm vào biểu tượng Lưu và đặt tên tài liệu của bạn, hãy nhấn vào OneDrive .

Sau đó chọn một thư mục từ thư mục trên OneDrive của bạn và nhấn vào nó.

Cuối cùng, nhấn Lưu để lưu tài liệu của bạn.

Lần sau khi bạn mở Word, bạn sẽ không cần phải trải qua toàn bộ quá trình cài đặt: bạn sẽ được trình bày với tất cả tài liệu của mình từ OneDrive và thiết bị hiện tại, và bạn sẽ chỉ cần chạm vào Mới để tạo tài liệu mới.

Phần kết luận

Khi bạn đã hoàn tất cài đặt ban đầu và có Tài khoản Microsoft, việc tạo và lưu tài liệu Word mới rất đơn giản, bất kể bạn đang lưu tài liệu ở đâu. Thực hiện theo loạt hướng dẫn của chúng tôi dành cho Microsoft Office dành cho Android để tìm hiểu ứng dụng. Và tất nhiên, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại nhận xét!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Sao Lưu Và Khôi Phục Điện Thoại Android Của Bạn Với Twrp / Làm Thế Nào Để trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!