Đề Xuất 3/2023 # Cách Pha Chế Trà Dưỡng Sinh Kombucha # Top 11 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Pha Chế Trà Dưỡng Sinh Kombucha # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Pha Chế Trà Dưỡng Sinh Kombucha mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dùng một cái bình bằng thủy tinh, đồ sứ hay plastic có miệng rộng như chậu nuôi cá thia thia chứa được từ 4 tới 5 lít nước (không được dùng đồ chứa bằng kim loại) để nuôi nấm. Sở dĩ bình phải có miệng rộng để cho con nấm tiếp xúc rộng rãi với không khí. Có thể dùng nồi nấu nước bằng kim loại (thứ không rỉ sét stainless steel), nhưng đồ chứa nước nuôi nấm thì không được dùng bằng kim loại.

Nấu 3 lít rưởi nước (đủ dùng cho 3 người trong 7 ngày nếu mỗi ngày mỗi người uống nửa ly). Khi nước sôi, cho hòa tan một “cúp” (250ml) đường cát trắng. Sau đó nhúng vào nước sôi 5 hoặc 6 gói trà Lipton (người Hoa gọi là Hồng Trà có nghĩa là Hồng trà hay trà đỏ, người Anh gọi là trà đen), dùng loại trà thường không có mùi thơm. Vớt trà ra, để cho nước thật nguội. Tháo nhẫn hay cà rá, rửa tay thật sạch. Vớt nấm Kombucha thả nhẹ vào trong nước. Đổ thêm 1 ly nhỏ nước trà đã làm kỳ trước (cho dễ lên men). Dùng một miếng vải thưa bịt miệng bình và buột lại bằng một sợi thun. (Bịt vải trên miệng bình để cho vi khuẩn của men nấm có không khí để thở và dễ lên men và tránh bụi bặm rơi vào). Để bình vào chỗ mát, không có ánh nắng mặt trời rọi vào, từ 7 tới 10 ngày.

Từ lúc bắt đầu nuôi tới vài ngày sau nấm sẽ sinh thêm con và nổi lên mặt nước như con giấm. Mùa nóng để 7 ngày và mùa đông có thể cần tới 10 ngày vì trời lạnh sự lên men chậm hơn. Thời han từ 7 tới 10 ngày, sự lên men hoàn tất. Chúng ta chắt nước ra rồi đựng vào một chai thủy tinh hoặc plastic cất vào tủ lạnh để dành uống.

Liều Lượng:

Bắt đầu chúng ta có thể uống 60ml vào mỗi buổi sáng lúc bụng đói. Rồi tăng từ từ đến 1/2 cúp (125ml) mỗi ngày. Bạn cũng có thể uống tăng lên 1 ly (250ml) mỗi ngày hoặc nhiều hơn nữa tùy nhu cầu. Chỉ để bồi bổ sức khỏe thôi thì liều lượng 1/2 ly mỗi ngày là thích hợp nhất. Để trị bệnh bạn có thể tăng liều lượng lên đến 1/2 lít hoặc 1 lít mỗi ngày và chia ra làm hai hay nhiều lần. Nếu nồng độ quá mạnh bạn có thể pha chung với trà hoặc nước giải khát khác để uống. Điều cần nhớ là bạn phải uống từ liều lượng ít và tăng từ từ lên liều lượng nhiều.

Lưu ý: Những phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú không nên dùng trà này.

Lời dặn: Có thể dùng mật ong hoặc đường cát vàng để chế biến nhưng mùi vị không ngon. Vả lại lượng sinh tố và khoáng chất trong trà sẽ kém đi không như chúng ta làm đường cát trắng để hòa tan.

Có thể dùng trà xanh (green tea) thay thế nhưng chất dinh dưỡng không nhiều bằng. Tuy nhiên vì trà xanh có công hiệu đối với những chứng bệnh về bộ máy tuần hoàn huyết như cao mỡ (cholesterol), bệnh về động mạch tim và bệnh ung thư, ta có thể dùng một túi trà xanh và túi trà đen (trà thường) để pha vào dung dịch.

Các loại trà khác như Cammomile, Peppermint. . . có thể dùng được nhưng sẽ làm thay đổi công hiệu của nấm. Tốt nhất nên dùng trà đen (trà thường không ướp mùi thơm) và trà xanh.

Đừng làm dơ bẩn nấm với chất men hay vi khuẩn khác. Phải tháo nhẫn ra và rủa tay thật sạch trước khi vớt nấm. Phải đậy vải miệng bình kỹ lưỡng như đã dặn trong cách làm.

Nếu muốn giữ nấm lại không làm nữa, chúng ta có thể chứa nấm vào một hộp plastic với một ít nước trà Kombucha, rồi cất vào tủ lạnh. Có thể để lâu chừng 4 tời 6 tuần. Cũng có thể đông đá con nấm và để lâu được vài tháng. Khi sử dụng lại phải chờ đá tan ra và 14 ngày sau sự hoạt động của men mới trở lại bình thường.

Những người phì mập muốn làm sụt cân phải cho nấm lên men lâu hơn, phải để đến 15 ngày mới chắt nước ra uống thay vì chỉ để lâu 7 ngày.

Nếu thấy có những sợi chỉ màu nâu xuất hiện hoặc hoặc chất khác dính vào, có thể rửa nấm cho sạch bằng nước lạnh.

Nếu nấm có những chấm nâu xuất hiện. Chổ đó đã bị chết, phải dùng móng tay hoặc dao bằng plastic xẻo bỏ phần đó đi, chỉ chừa lại phần trong trắng mà thôi.

Nấm dùng đi dùng lại nhiều lần và lâu chừng 4 tháng có thể chết và chìm xuống đáy bình. Cho nên thỉnh thoảng nên thay nấm mới sinh ra và vứt bỏ phần nấm cũ đi.

Khoảng 1 tháng phải rửa đồ đựng 1 lần cho thật sạch. Sau đó để nấm vào và nhớ đổ vào thêm một ly Kombucha đã làm kỳ trước.

Đừng ngại khi những gói trà nhúng vào có khi bị bể rớt ra trong dung dịch. Vì nó không phải là chất lạ nên không làm thay đổi tác dụng của nấm.

Không cần thiết phải làm đúng số lượng đã chỉ dẫn. Nếu muốn làm ít hơn chừng phân nửa (1l,75 nước) thì lượng trà phải giảm xuống còn 3 gói và lượng đường giảm xuống còn 125ml (giảm theo tỉ lệ)

Ở xứ nóng như Miền Nam Việt Nam, không có mùa lạnh, thông thường nấm lên men 7 ngày là dùng được không cần để lâu hơn.

Nếu không tìm được con nấm giống (nấm cái), chúng ta có thể vào tiệm bán thực phẩm bồi dưỡng (health food shops) mua trà Kombucha đã làm sẵn đem về đổ vào bình thủy tinh và dùng vải thưa đậy lại. Khỏang 14 ngày hay lâu hơn, con nấm sẽ sanh ra và nổi trên mặt. Chúng ta sẽ dùng nấm đó để gây lên men như đã hướng dẫn. Phần nước còn lại đổ bỏ, đừng dùng vì quá chua. Hiện nay có người đã dùng trà Kombucha làm giấm ăn bằng cách để lên men nhiều ngày hơn.

Cách Pha Chế Trà Sữa Masala Chai

Món trà sữa Masala Chai được pha chế từ các loại thảo mộc

Trà sữa Masala Ấn Độ – Trà sữa vị thảo mộc độc đáo

Từ “Chai” trong tiếng Ấn Độ có nghĩa là trà, “Masala” có nghĩa là cay nồng. Masala Chai là loại thức uống truyền thống của Ấn Độ. Trước đây, món đồ uống này được sử dụng chủ yếu để trị bệnh hơn là thức uống giải khát. Tuy nhiên, hiện nay, với hương vị ngọt ngào lẫn cay nồng đặc biệt, Masala đã “chuyển mình” trở thành món chính tại nhiều cửa hàng đồ uống.

Về nguồn gốc ra đời trà sữa Masala Chai, có sách ghi lại rằng, món đồ uống này ra đời vào thời cổ đại, khoảng 9.000 năm trước đây. Với người Ấn Độ, Masala Chai là một phần linh hồn của ẩm thực, là nét văn hóa đẹp không thể thiếu trong đời sống hằng ngày.

Các gia vị thảo mộc tạo hương vị đặc biệt cho thức uống (Ảnh: Internet)

Là quốc gia sử dụng các loại thảo mộc làm gia vị chế biến món ăn nên không ngạc nhiên khi Ấn Độ sử dụng những nguyên liệu này vào món trà sữa quốc dân. Masala Chai được pha chế từ sữa tươi, trà đen. Các loại thảo mộc như: đinh hương, tiêu đen, vỏ quế, gừng, bạch đậu khấu, bột nhục đậu khấu… góp mặt trong công thức làm Masala Chai chính là yếu tố tạo nên sự đặc biệt của thức uống này.

Trà sữa Masala Chai Ấn Độ uống nóng hay uống lạnh sẽ thay đổi theo thời tiết tại nơi đây. Masala Chai trong văn hóa người Ấn không chỉ là thức uống mà còn là bài thuốc cổ truyền rất tốt cho sức khỏe như: giúp làm ấm cơ thể, lưu thông máu huyết, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị cảm lạnh…

Cách làm trà sữa Masala Chai Ấn Độ

Nguyên liệu làm trà sữa Ấn Độ

1 củ gừng nhỏ

1 miếng quế nhỏ

2 tép đinh hương

6 lá bạc hà

8 quả thảo quả

10 hạt tiêu đen

4 muỗng cà phê trà đen

120ml sữa tươi

Dụng cụ làm trà sữa: muỗng khuấy, tách sứ, nồi sứ nhỏ…

Chiết xuất hương vị thảo mộc

Đầu tiên, bạn cho tiêu đen, đinh hương, quế, thảo quả vào cối đá và dùng chày nghiền nát các nguyên liệu. Lá bạc hà nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, cắt nhỏ, gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi để ráo và bào nhuyễn.

Nấu trà sữa

Bạn đun 2 chén nước trong một nồi sứ nhỏ. Khi nước sôi thì bạn cho lá bạc hà, gừng, đinh hương, quế, tiêu đen, thảo quả vào tiếp tục đun đến khi hỗn hợp sôi và tỏa mùi thơm.

Kế tiếp, bạn cho trà đen vào nồi và nấu sôi khoảng 1 phút, tắt bếp. Bạn thêm sữa tươi, để tạo vị ngọt cho thức uống, bạn có thể cho vào 2 muỗng canh mật ong hoặc 20gr đường. Tùy khẩu vị bạn có thể gia giảm chất tạo độ ngọt cho phù hợp.

Cuối cùng, bạn khuấy cho nguyên liệu quyện đều thì lọc qua rây loại bỏ xác trà, rót đồ uống ra ly thưởng thức nóng.

Cách Pha Chế Trà Sữa Ngon Mê Ly

Về nguồn gốc bột sữa được phát hiện sớm nhất tại các khu vực nội mông của Mông Cổ, bột sữa chủ yếu được làm thủ công sau khi vắt sữa động vật người du mục phơi cho sữa bốc hơi giữ lại các mảng tinh bột, sau đó đem giã nhuyễn thành dạng bột đem bảo quản sử dụng trong thời gian dài.

Đến những năm đầu thế kỷ 19 các kỹ thuật sản xuất bột sữa ra đời, cũng theo nguyên lý tách nước giữ lại mảng bột nhưng tại các nhà xưởng quá trình tách nước trong sữa động vật diễn ra phức tạp và khép kín để cho ra lượng bột sữa nhiều nhất, chất lượng thơm ngon giữ nguyên độ béo ngọt.

Bột pha trà sữa cũng là một dạng ứng dụng của bột sữa được sản xuất theo yêu cầu nghiêm ngặt giữ nguyên 100% độ béo và giữ nguyên thành phần dinh dưỡng 21 amino acid, vitamin và protein.

Công dụng chính của bột pha trà sữa các quán trà sữa thường hay sử dụng là tạo độ ngọt, và béo cho món trà sữa thơm ngon. Bột pha trà sữa hoàn toàn có thể thay thế cho các nguyên liệu tạo độ ngọt lại còn tạo ra hương vị độc nhất vô nhị và an toàn với sức khỏe của người dùng.

Với công nghệ hiện đại bột trà sữa không những có nguồn gốc từ động vật mà còn có bột pha trà sữa có nguồn gốc thực vật như bột trà sữa matcha, khoai môn,…rất tốt cho sức khỏe và ngon tuyệt vời.

Bột pha trà sữa indo là tên gọi tắt của loại bột trà sữa nhập khẩu từ Indonesia, chất lượng được các chuyên gia dạy pha chế đánh giá hàng đầu, độ béo cao, hương vị phù hợp với đại đa số người Việt.

Sản phẩm bột pha trà sữa indo bên mình cũng như các quán trà sữa có tiếng hay dùng là bột sữa Santos 32F và 35D lý do vì

Thành phần của bột pha trà sữa Santos gồm: Glucose syrup, dầu thực vật (dầu dừa và dầu cọ), protein từ sữa, chất ổn định ( E340ii), E331(iii)), chất nhũ hóa (E471, E481), chất chống đông vón (E551). Giúp giữ nguyên hương vị thơm béo .

Công dụng chính của bột sữa dùng trong pha chế mà chủ yếu dùng để pha trà sữa.

Bột pha trà sữa b one là một dòng bột sữa pha chế xuất xứ từ Thái Lan, chất lượng của bột sữa này ổn định dễ dùng pha chế nên được dùng khá nhiều tại các quán bán trà sữa vừa và nhỏ, một ưu điểm của bột pha trà sữa b one luôn nổi bật với các đối thủ là mùi rất thơm. Trong thành phần bột sữa có Siro glucose 63%, chất béo thực vật 33%, chất dẫn xuất sữa sodium caseinate 2%, chất nhũ hóa: Mono và diglycerid của các acid béo ( 471), hương sữa tự nhiên, chất chống đông vón. Dioxyd silic vô định hình (551). Sản phẩm có chứa protein sữa không chất bảo quản. Đảm bảo an toàn với sức khỏe uống.

Công dụng của bột pha trà sữa b one có thể thay thế cho chất tạo bé và tạo ngọt trong pha chế thức uống.

Bột pha trà sữa Almer là dòng bột sữa gốc thực vật được dùng pha chế trà sữa rất phổ biến, đặc biệt bột sữa almer không chứa đường lactose giúp cho người trưởng thành dễ hấp thụ. Hàm lượng kem béo của bột sữa almer cao gần như giống bột sữa động vật nên được dùng pha chế trà sữa có yêu cầu cao về chất lượng.

Nói đến các loại bột pha trà sữa không thể không nhắc đến các loại bột sữa của Đài Loan vì đây là nơi trà sữa được biết đến đầu tiên nên các tiêu chuẩn của bột pha trà sữa ở đây vô cùng khắc khe.

Sử dụng bột sữa Đài Loan pha chế thức uống rất dễ làm thời gian ủ nhanh, độ thơm béo vừa phải không tạo cảm giác ngán nên các cửa hàng trà sữa chọn mua nhiều.

Hồng trà đặc biệt Royal ( hay Trà Đen) 100gr : 18.000đ

600g bột sữa santos 32F (42.000đ ) hoặc 550g bột béo 35d đậm – dành cho giới trẻ (33.000đ )

600g đường (10.000đ)

Nước sôi 3 lít.

Đá 400gr – 1000đ

Bước 1: Cho 100g Hồng trà đặc biệt Royal vào túi lọc trà + 3 lít nước sôi đậy nắp ủ trà trong vòng 15 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.

Bước 3: Sau trà sữa ra các chai nhựa để vào ngăn mát. Để trà sữa trên 8 tiếng để trà sữa ngon hơn, béo và vị trà sẽ lên đậm hơn.

Tổng chi phí: Thu được 3.6lit trà sữa = 71.000đ

– Ly 500ml: 120ml Trà sữa 2.360 đ

– Ly 700ml: 150ml Trà sữa 2.960 đ

Chuẩn bị

600g bột béo 32F (42.000đ )

600g đường (10.000đ)

Nước sôi 3 lít.

Thực hiện

Bước 1: Cho 80g Trà Lài Royal vào túi lọc trà + 3 lít nước sôi đậy nắp ủ trà trong vòng 10 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.

Bước 2: Cho 600g bột béo 32F + 600gr đường vào cốt trà khuấy tan đều. Để trà sữa ngoài tầm 20 phút cho nguội lại. Có thể sử dụng ngay.

Bước 3: Sau trà sữa ra các chai nhựa để vào ngăn mát. Để trà sữa trên 8 tiếng để trà sữa ngon hơn, béo và vị trà sẽ lên đậm hơn.

Tổng chi phí: Thu được 3.2 lit trà sữa = 66.400đ

– Ly 500ml: 120ml Trà sữa 2.500 đ

– Ly 700ml: 150ml Trà sữa 3.100 đ

Mua bột pha trà sữa ở đâu đảm bảo chất lượng và giá rẻ

Trà sữa hiện nay là sản phẩm rất phổ biến và đang là trào lưu của giới trẻ, tuy nhiên để phát triển lâu dài phải sử dụng nguyên liệu pha chế trà sữa chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đừng ham rẻ mua các nguyên liệu trôi nổi sẽ có nhiều sự cố rất đáng tiếc xảy ra.

ToBee Food là công ty chuyên cung cấp nguyên liệu pha chế trà sữa giá cả hợp lý, chất lượng. Là doanh nghiệp đang phát triển các nguyên liệu pha chế sạch tốt cho sức khỏe người dùng. Các sản dòng bột pha trà sữa tại tobee được cục an toàn thực phẩm chứng nhận an toàn cho sức khỏe của người Việt.

Cách Pha Chế Trà Sữa Sương Sáo Cực Ngon

Nguyên liệu làm trà sữa sương sáo

Làm thạch sương sáo đen

2 túi trà đen hoặc trà oolong

100ml nước

30ml nước đường

20gr bột kem sữa

Cách làm trà sữa sương sáo đen

Làm thạch sương sáo

Bạn đổ bột sương sáo và đường vào chén nhỏ, sau đó trộn đều lên.

Tiếp đến lấy 1 nồi nấu thạch, cho vào 1,5 lít nước và đổ bột hòa tan lạnh trước khi bắt lên bếp.

Bật bếp ở lửa vừa, đun sôi hỗn hợp thạch sương sáo, trong quá trình nấu thạch bạn khuấy thật đều tay để thạch không bị vón cục.

Tiếp tục đun trong khoảng 1-2 phút đến khi bề mặt nổi lăn tăn bong bóng, hỗn hợp hòa tan đều thì bạn tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra bát và làm đông lại trong tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng.

Cắt thạch sương sáo thạch những khối vuông nhỏ (Ảnh: Internet)

Hãm trà: Cho hai gói trà đen hoặc trà oolong vào ly, sau đó hãm trà với nước sôi khoảng 2 – 3 phút.

Sau đó, dùng rây lọc để nước trà trong và loại bỏ bã trà.

Pha trà sữa sương sáo

Bạn lấy 1 cái ly, sau đó cho nước trà pha được ở bước 2, hòa tan bột kem sữa với nước trà, rồi sau đó cho thêm nước đường vào khuấy đều. Cuối cùng bạn cho thêm đá viên và thạch sương sáo được cắt thành những khối vuông nhỏ. Vậy là bạn đã hoàn thành xong ly trà sữa thơm ngon, cách làm vô cùng đơn giản rồi đấy!

Thạch sương sáo mềm mềm mát lạnh hòa quyện với vị trà sữa thơm nồng (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, trên thị trường đang có dạng bột sương sáo trắng bạn có thể mua về, áp dụng cách làm tương tự như trên để làm trà sữa thạch sương sáo trắng trong suốt đấy.

Khi nấu thạch bạn không nên nấu cho sương sáo quá cứng như vậy khi uống cùng trà sữa bạn sẽ rất khó để hút lên. Bạn có thể nấu lỏng hơn bình thường, sáng tạo cách pha loại trà hương vị nào, cách tạo hình sương sáo từ khuôn chứa có nhiều ô nhỏ hay từ khuôn cắt nhỏ xinh,… để ly trà sữa sương sáo thêm phần hấp dẫn. Bạn có thể đăng ký học pha chế để biết thêm nhiều công thức nấu trà sữa cũng như kỹ thuật pha chế khác.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Pha Chế Trà Dưỡng Sinh Kombucha trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!