Đề Xuất 3/2023 # Cách Lập Bảng Công Nợ Khách Hàng Bằng Excel Chính Xác Nhất # Top 10 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Lập Bảng Công Nợ Khách Hàng Bằng Excel Chính Xác Nhất # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Lập Bảng Công Nợ Khách Hàng Bằng Excel Chính Xác Nhất mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc quản lý công nợ khách hàng bằng file excel sẽ giúp các nhà bán hàng kiểm soát được các nguồn thu từ khách hàng từ đó đưa ra các phương án thu hồi phù hợp để đảm bảo tài chính lành mạnh cho công ty. Vậy làm thế nào để quản lý công nợ khách hàng bằng Excel chính xác?Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách quản lý công nợ khách hàng nói riêng và công nợ doanh nghiệp nói chung một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

1.Công nợ và công nợ khách hàng

Công nợ và công nợ khách hàng

1.1 Công nợ là gì?

Công nợ của doanh nghiệp là số tiền còn nợ lại sang kỳ sau của doanh nghiệp khi phát sinh thanh toán với một cá nhân hoặc tổ chức đối tác khác trong quá trình mua bán sản phẩm hàng hóa, dịch vụ… Người đảm nhận việc theo dõi công nợ trong công ty gọi là kế toán công nợ. Công nợ của doanh nghiệp được chia ra làm các loại như công nợ phải thu khách hàng, công nợ phải trả

1.2. Công nợ phải thu khách hàng là gì?

Công nợ phải thu khách hàng được hiểu là khi một tổ chức doanh nghiệp đã bán hàng hóa thành phẩm cho khách hàng và xuất hóa đơn, chứng từ kê khai thuế nhưng khách hàng vẫn chưa thanh toán hoặc mới thanh toán được một phần. Để thu hồi được công nợ một cách hiệu quả thì bên tổ chức, doanh nghiệp cần phải có chính sách công nợ khách hàng rõ ràng, quản lý công nợ khách hàng chặt chẽ, chính xác.

2. Mục đích và vai trò của bảng tổng hợp công nợ phải thu khách hàng

Bảng tổng hợp công nợ khách hàng là công cụ giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan nhất về tình hình biến động công nợ của khách hàng có giao dịch phát sinh trong kỳ. Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát, thu hồi công nợ hiệu quả, hỗ trợ duy trì sự ổn định và lành mạnh cho tài chính doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bảng tổng hợp công nợ cũng giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định, chính sách về thanh toán, thời hạn nợ và các chương trình chiết khấu, khuyến mãi,… với với khách hàng.

Mục đích và vai trò của quản lý công nợ khách hàng bằng Excel

3. Mẫu bảng tổng hợp công nợ phải thu khách hàng

Mẫu bảng tổng hợp công nợ khách hàng

Quản lý công nợ khách hàng, nhà cung cấp dễ dàng, chính xác với Nhanh.vn

Đơn giản – Hiệu quả – Tiết kiệm

4. Cách lập bảng công nợ phải thu khách hàng trên Excel

Để tính số dư đầu kỳ và số phát sinh trong kỳ ta sử dụng hàm VLOOKUP và hàm SUMIFS. Tuy nhiên để tối ưu và đảm bảo dữ liệu chính xác khi thay đổi khoảng thời gian thì ta sử dụng thêm các hàm MIN, MAX

Bảng tổng hợp công nợ khách hàng trên Excel phải đảm bảo đủ các thông tin sau

Thông tin của bảng công nợ khách hàng trên Excel

– Mã số: Mã số từng khách hàng, lấy dữ liệu ở phần “Mã số” trong Cột diễn giải của Sổ chi tiết công nợ

– Tên nhà cung cấp: Ghi rõ tên của từng khách hàng

– Số dư đầu kỳ bên Nợ: Lấy từ “Số dư Nợ đầu kỳ” của nhà cung cấp trong Sổ chi tiết công nợ

– Số dư đầu kỳ bên Có: Lấy từ “Số dư Có đầu kỳ” của nhà cung cấp trong Sổ chi tiết công nợ

– Số phát sinh trong kỳ bên Nợ: Lấy từ “Tổng số phát sinh Nợ trong kỳ” trong Sổ chi tiết công nợ

– Số phát sinh trong kỳ bên Có: Lấy từ “Tổng số phát sinh Có trong kỳ” trong Sổ chi tiết công nợ

– Số dư cuối kỳ bên Nợ: Lấy từ “Số dư Nợ cuối kỳ” của nhà cung cấp trong Sổ chi tiết công nợ

– Số dư cuối kỳ bên Có: Lấy từ “Số dư Có cuối kỳ” của nhà cung cấp trong Sổ chi tiết công nợ

 - Dòng “Cộng”: Cộng toàn bộ số dư đầu kỳ, số phát sinh, số dư cuối kỳ của cả bên Nợ và bên Có của các nhà cung cấp

Sau khi đã nhập đủ thông tin thì áp dụng các hàm tính toán trong excel để phân loại và tổng hợp lại thông tin

5. Quản lý công nợ khách hàng đơn giản, chính xác với phần mềm Nhanh.vn

Quản lý công nợ khách hàng với phần mềm Nhanh.vn

Việc quản lý công nợ bằng excel có ưu điểm là miễn phí và dễ tìm kiếm dữ liệu nhưng bên cạnh đó lại tồn tại rất nhiều nhược điểm như phức tạp, mất thời gian, không quản lý được lượng thông tin lớn, theo dõi thông tin không thống nhất, độ bảo mật không cao và rất khó sử dụng cho người không biết về excel. Nhằm giúp các nhà bán hàng quản lý công nợ dễ dàng hơn, chính xác hơn và khắc phục được tối đa những nhược điểm của việc quản lý công nợ khách hàng bằng excel, chúng tôi cung cấp phần mềm quản lý bán hàng đa kênh với tính năng quản lý công nợ hỗ trợ các chủ shop trong việc

– Quản lý công nợ nhà cung cấp: Phát sinh khi doanh nghiệp nhập hàng, trả hàng với nhà cung cấp

– Quản lý công nợ khách hàng: Phát sinh khi khách hàng mua hàng, trả hàng.

– Quản lý công nợ với dịch vụ trả góp: Phát sinh khi bán hàng hỗ trợ khách mua trả góp.​

Với phần mềm chúng tôi bạn có thể dễ dàng quản lý công nợ khách hàng, quản lý công nợ theo nhân viên bán hàng và theo dõi hạn thanh toán công nợ khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí. 

Hạn thanh toán công nợ khách hàng

Lập Sổ Cái Trên Excel Như Thế Nào Là Chuẩn Và Chính Xác Nhất

Lập sổ cái trên Excel là một trong những nhiệm vụ cơ bản của mọi kế toán. Vì thế, nếu có ý định làm kế toán, bạn phải nắm vững các lập sổ cái trên Excel.

1. Mẫu sổ cái trên excel

2. Các bước lập sổ cái trên excel

Bước 2: Đặt List tại ô Tài khoản

Bước 3: Dùng VLOOKUP tìm tên tài khoản từ DMTK

Bước 4: Lập Bảng báo  cáo

Bước 5: Tính số dư đầu kỳ (số liệu lấy từ CĐPS các tháng)

Sử dụng hàm sumif

Cú pháp: SUMIF(Range, Criteria, Sum_range) tức là Sumif(Vùng chứa điều kiện, Điều kiện, Vùng cần tính tổng)

Cột Dư Nợ: Quét vùng cần tính tổng ở bên Nợ Trong Bảng cân đối số phát sinh.

Cột Dư Có: Quét vùng cần tính tổng ở bên Có Trong Bảng cân đối số phát sinh.

Bước 6: Đặt công thức cho các ô, cột

–    Cột ngày tháng ghi sổ

=IF(LEFT(’NHAP LIEU’!$F11;3)=’SO CAI’!$D$5;’NHAP LIEU’!A11;””)

Trong đó: ’NHAP LIEU’!$F11: Cột tài khoản Nợ/Có trên BNL

’SO CAI’!$D$5: ô Tài khoản trên Sổ cái

’NHAP LIEU’!A11: cột Ngày tháng ghi sổ trên BNL

Công thức trên đặt tương tự cho các cột còn lại (không bao gồm cột In sổ theo tháng).

–    Cột In sổ theo tháng: =IF(A14=””;””’;MONTH(A14))

–    Dòng tổng cộng phát sinh: dùng SUBTOTAL

Dòng số dư cuối kỳ: Sử dụng hàm MAX

–    Ô “Tháng …năm …” và “Hà Nội, ngày …tháng … năm …” dùng VLOOKUP

Dịch vụ kế toán trọn gói cho Doanh nghiệp của Kế toán MAC là tập hợp các chương trình đào tạo bồi dưỡng về kế toán, bao gồm những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên của doanh nghiệp.

Chương trình tư vấn và đào tạo nghiệp vụ kế toán được thiết kế theo yêu cầu của doanh nghiệp. Cùng với sự tư vấn của đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Trung tâm Kế toán MAC. Chúng tôi tin tưởng các doanh nghiệp sau hợp tác sẽ hài lòng về chất lượng dịch vụ và chuyên môn kế toán của Kế toán MAC.

Sử dụng Dịch vụ tư vấn và đào tạo nghiệp vụ kế toán cho doanh nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp trang bị thêm những kiến thức tài chính kế toán mới nhất theo quy định Nhà nước hiện hành. Giúp doanh nghiệp bớt rủi ro về vốn và vướng các quy định về pháp luật, giúp quản lý dòng tiền, tối ưu chi phí hoạt động tối đa.

Hướng Dẫn Tạo Mẫu Excel Quản Lý Công Nợ Đơn Giản Nhất

1. Excel quản lý công nợ đơn giản là gì?

Trước khi biết cách lập một file excel quản lý công nợ đơn giản, bạn cần phải nắm rõ những khái niệm cơ bản về quản lý công nợ bằng excel.

Vậy theo bạn file excel theo dõi công nợ là gì?

File excel quản lý công nợ là cách theo dõi và kiểm soát tình hình công nợ khách hàng, nhà cung cấp bằng các file dữ liệu excel. Bạn sẽ nhập thông tin trên excel và từ đó có thể quản lý công nợ bằng excel một cách chi tiết và nhanh chóng.

Đối với công nợ khách hàng: bạn cần quản lý công nợ phải thu phát sinh khi mua hàng như: hàng hóa khi khách hàng mua chịu, khoản tiền đó sẽ được ghi vào là công nợ phải thu.

Đối với công nợ nhà cung cấp: bạn cần quản lý công nợ phải trả phát sinh khi cửa hàng nhập hàng hóa từ nhà cung cấp, khoản tiền này khi chưa được thanh toán sẽ được ghi nhận là công nợ phải trả.

Một file excel quản lý công nợ đơn giản sẽ giúp các chủ shop quản lý được hai loại công nợ nêu trên hoàn toàn dễ dàng và miễn phí.

Excel là một phần mềm được sử dụng phổ biến trên toàn cầu, là công cụ được thiết lập dạng bảng tính, giúp lưu trữ thông tin dưới dạng bảng biểu và có các hàm tính giúp tính toán trực tiếp ngay trên file.

Vì vậy, khi sử dụng file quản lý công nợ bằng excel miễn phí bạn sẽ dễ dàng thiết lập và mang tới nhiều lợi ích quản lý như:

File excel là dạng bảng tính nên được chia cột rõ ràng, bạn có thể tự thiết kế mẫu theo dõi công nợ bằng excel dựa trên những thông tin mà bạn cần kiểm soát, ví dụ như:

Bạn muốn quản lý công nợ phải thu của khách hàng, có thể vào excel để nhập các thông tin như: số thứ tự, tên khách hàng, số tiền phải thu, ngày/tháng,….

Các thông tin được nhập trên một file excel quản lý công nợ đơn giản cần được bạn tối ưu nhất và chi tiết nhất nhằm hướng tới việc khi rà soát thông tin sẽ dễ hiểu, người nhập thông tin cũng không bị nhầm lẫn.

Nhưng đối với file quản lý công nợ bằng excel miễn phí, bạn chỉ cần vào file, và tìm đúng ngày tháng năm, hoặc họ tên của khách hàng/ nhà cung cấp là sẽ ra ngay số liệu, thông tin cần tìm.

3. Biểu mẫu theo dõi công nợ bằng excel

Sapo sẽ gợi ý tới bạn một số các biểu mẫu theo dõi công nợ bằng excel, đây là các file quản lý công nợ đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện và áp dụng được cho cửa hàng của mình, dù bạn kinh doanh ngành nghề hay lĩnh vực gì, từ thời trang, làm đẹp, tạp hóa, siêu thị mini,…

3.1. Mẫu theo dõi công nợ phát sinh, đến hạn và quá hạn

Với biểu mẫu theo dõi công nợ bằng excel này sẽ giúp bạn theo dõi được:

Báo cáo tổng hợp tình hình bán hàng, thu tiền của người bán hàng/nhân viên bán hàng

Báo cáo tình hình mua hàng hóa đối với khách hàng và nhà cung cấp

Khi quản lý công nợ bằng excel được những thông tin này bạn sẽ biết được nguồn thu chi cửa hàng mình để có báo cáo về doanh thu được chính xác.

Tải ngay: File excel quản lý công nợ phát sinh

3.2. Mẫu file excel quản lý công nợ phải thu, phải trả

Với mẫu file excel quản lý công nợ đơn giản thứ 2, Sapo hướng dẫn bạn lập biểu mẫu theo dõi công nợ phải thu – phải trả để nắm được số liệu về khách hàng/ nhà cung cấp như: tên, địa chỉ, mã khách hàng/ nhà cung cấp, số điện thoại,…

Tải ngay: File excel theo dõi công nợ phải thu – phải trả

4. Giải pháp quản lý công nợ đơn giản – Ứng dụng quản lý công nợ Sapo

Tuy Excel là công cụ được dùng phổ biến và miễn phí, thế nhưng nó vẫn còn những nhược điểm và hạn chế như:

Quản lý công nợ bằng excel chỉ phù hợp với cửa hàng có quy mô nhỏ, số lượng ít và nghiệp vụ đơn giản.

Muốn tính toán được trong file excel theo dõi công nợ, cần nắm được hàm trong excel và phải ghi nhớ – học, rất dễ gây nhầm lẫn

File quản lý công nợ bằng excel miễn phí là file offline lưu trên máy tính của bạn nên rất dễ bị virus, mất dữ liệu khó thu hồi lại được.

Thế nên, để thay thế cho file excel quản lý công nợ, công ty về công nghệ đã cho ra đời một giải pháp giúp quản lý công nợ vô cùng hiệu quả – chính là ứng dụng quản lý công nợ trên điện thoại.

Khi quản lý công nợ bằng excel bạn cần phải tự thống kê thông tin, thế nhưng trên ứng dụng Sapo, bạn chỉ cần vào “Sổ quỹ” sau đó tạo phiếu thu – chi, và note thông tin chi tiết về phiếu thu – chi như:

Hướng Dẫn Lập Báo Cáo Tài Chính Bằng Excel Năm 2022

Hướng dẫn lập báo cáo tài chính bằng Excel năm 2015. Báo cáo tài chính của một số các doanh nghiệp vẫn được lập trên Excel mà chưa sử dụng phần mềm để làm. Vậy báo cáo tài chính bằng Excel được lập như thế nào. Đại lý thuế Công Minh xin hướng dẫn các bạn lập báo cáo tài chính bằng Excel năm 2015.

Các bước lập báo cáo tài chính bằng Excel năm 2015

1.Hướng dẫn cách lập bảng Cân đối phát sinh năm 2015

Bảng cân đối phát sinh năm được tổng hợp từ bảng cân đối phát sinh của các tháng.

Lập tương tự như Cân dối phát sinh tháng, với số liệu tổng hợp từ BNL của cả năm.

– Cột dư Nợ đầu kỳ và dư Có đầu kỳ: Dùng hàm VLOOKUP tìm ở phần số dư đầu kỳ của bảng cân đối phát sinh tháng 1.

– Cột PS Nợ, PS có: Dùng hàm SUMIF tổng hợp tất cả bảng cân đối phát sinh của các tháng trong năm.

– Cột dư Nợ, dư Có cuối kỳ: Dùng hàm MAX

– Dòng tổng cộng: Dùng hàm SUBTOTAL để tổng cộng các số liệu trong bảng.

– Bạn nên thêm cột “TS, DT, CP” và cột “NV” và xác định mã của những tài khoản đó khi lên báo cáo tài chính.

Các chỉ tiêu trên báo cáo tài chính được lấy số liệu từ các tài khoản trên bảng cân đối kế toán. Người lập BCTC cần phải xác định các tài khoản nào thuộc tài sản, nguồn vốn, doanh thu, chi phí để khi lên các loại bảng trên báo cáo tài chính cho đúng chỉ tiêu.

Ví dụ: Trên bảng CĐKT chỉ tiêu “Tiền và tương đương tiền” có mã số 110. Chỉ tiêu này ứng với các Tài khoản 111, Tài khoản 112 trên CĐPS năm. Vậy tại cột “TS, DT, CP, NV” dòng TK 111, 112, Tài khoản 113 bạn điền mã số “110”. Cách làm này thực hiện tương tự cho các TK còn lại

2.Bảng cân đối kế toán năm 2015.

– Bảng này lập tại thời điểm cuối năm tài chính nó phản ánh tình hình tài sản nguồn vốn tại thời điểm cuối năm.

– Trên bảng cân đối kế toán thì tổng Tài Sản phải bằng tổng Nguồn Vốn.

– Cột số năm trước: Được lấy từ Cột năm nay của ” Bảng Cân Đối Kế toán ” năm trước.

– Cột số năm nay: Dùng hàm SUMIF cho các chỉ tiêu tương ứng để lấy số liệu về từ CĐPS năm, với:

+ Dãy điều kiện: là cột “TS, DT, CP” đối với các mã số thuộc phần Tài sản. Hoặc cột “NV” đối với các mã số thuộc phần nguồn vốn.

+ Điều kiện cần tính: là các ô mã số trên CĐKT.

+ Dãy tính tổng: là cột Dư nợ đối với các chỉ tiêu thuộc tài Sản, cột Dư có đối với các chỉ tiêu thuộc phần nguồn vốn.

Chú ý:

+ Đối với các Mã số như mã số 132 “Trả trước cho người bán ngắn hạn”, 212 “Trả trước cho người bán dài hạn” được lấy từ số dư Có Tài khoản 331, Mã số 312 “Người mua trả tiền trước ngắn hạn”, 332 ” Người mua trả tiền trước dài hạn” được lấy từ số dư Nợ TK 131

+ Các mã số trong ngoặc đơn (*) như mã số 122 “Dự phòng giảm giá chứng khoán kinh doanh”, mã số 149 “Dự phòng giảm giá hàng tồn kho” phải ghi âm.

+ Mã số 421 “Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối” phải bù trừ Nợ/Có (Nếu lãi ghi dương, lỗ ghi âm).

3. Bảng báo cáo kết quả kinh doanh năm 2015

– Bảng báo cáo kết quả kinh doanh được lập cho một thời kỳ tức là tập hợp kết quả kinh doanh của một kỳ kế toán.

– Cột số năm trước: Căn cứ vào cột năm nay của ” Báo cáo kết quả kinh doanh ” năm ttrước

– Cột số năm nay: Dùng hàm SUMIF cho các chỉ tiêu tương ứng để lấy số liệu từ CĐPS năm, với:

+ Dãy điều kiện: là cột “TS, DT, CP” trên CĐPS năm.

+ Điều kiện cần tính: là các ô mã số trên BCKQKD.

+ Dãy tính tổng: là cột phát sinh Nợ trên CĐPS năm.

Chú ý:

Chỉ tiêu 01, 02 trên báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh theo Thông tư 200/2014/TT-BTC thì không bao gồm các loại thuế gián thu, như thuế GTGT (kể cả thuế GTGT nộp theo phương pháp trực tiếp), thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế xuất khẩu, thuế bảo vệ môi trường và các loại thuế, phí gián thu khác.

Để biết các tài khoản nào thuộc chỉ tiêu gì trên báo cáo kết quả kinh doanh bạn xem bài viết sau:

4.Báo cáo lưu chuyển tiền tệ năm 2015

– Báo cáo lưu chuyển tiền tệ thể hiện dòng tiền ra và dòng tiền vào của Doanh Nghiệp)

– Trên Báo cáo lưu chuyển tiền tệ thì chỉ tiêu (70) phải bằng chỉ tiêu (110) trên bảng Cân đối kế toán.

– Cột số năm trước: Căn cứ vào Cột năm nay của ” Báo cáo lưu chuyển tiền tệ ” năm trước.

– Cột Số năm nay :

Để lập được báo cáo này, trên bảng nhập liệu của năm bạn xây dựng thêm một cột “Chỉ tiêu lưu chuyển tiền tệ”. Bạn cần phải thực hiện trong 7 bước như sau:

B1: Bôi đen toàn bộ dữ liệu của cả kỳ kế toán và đặt lọc ( Vào Data, Chọn Filter)

B2: Trên cột định khoản Nợ/Có, lọc tài khoản 111, khi đó trên bảng hiện có là toàn bộ các nghiệp vụ thu, chi tiền mặt của doanh nghiệp.

B3: Tại cột TKĐƯ lọc lần lượt từng TKĐƯ vừa lọc, cột Diễn giải sẽ xuất hiện nội dung của nghiệp vụ. Nội dung này tương ứng với từng chỉ tiêu nào trên “BC lưu chuyển tiền tệ” thì bạn điền mã số của chỉ tiêu đó cho nghiệp vụ tương ứng vào cột “Chỉ tiêu lưu chuyển tiền tệ”. Nếu nội dung lọc lên mà không biết đưa vào chỉ tiêu nào thì đưa vào Thu khác hoặc Chi khác từ hoạt động kinh doanh.

B4: Sau khi thực hiện xong tất cả các TK ĐƯ của TK 111 thì bạn thôi lọc tại cột TKĐƯ.

Tại cột TK Nợ/Có bạn lọc TK 112 và thực hiện quy trình tương tự như với Tài khoản 111. Thực hiện xong bạn thôi lọc ở tất cả các cột.

+ Dãy điều kiện là cột “Chỉ tiêu LCTT” trên bảng nhập liệu.

+ Điều kiện cần tính là các mã số trên báo cáo LCTT

+ Dãy ô tính tổng: đối với các chỉ tiêu Thu là cột PS Nợ của bảng nhập liệu, đối với các chỉ tiêu chi là cột PS Có của bảng nhập liệu.

B6: Sau khi đặt công thức xong

+ Copy công thức tại ô chỉ “Thu” tới các chỉ tiêu “Thu” còn lại.

+ Đối với các chỉ tiêu “Chi” bạn cần đặt dấu trừ (-) đằng trước, sau đó copy công thức đó tới các chỉ tiêu “Chi” còn lại.

B 7: Dùng hàm SUM tính tổng các chỉ tiêu 20, 30, 40, 50, Chỉ tiêu 60 được lấy từ tiền mặt và Tiền gửi đầu năm.

Sau đó bạn tính ra chỉ tiêu 70 và đối chiếu chỉ tiêu này với chỉ tiêu 110 trên bảng cân đối kế toán xem có khớp không.

Thuyết minh báo cáo tài chính năm 2015

– Là báo cáo chi tiết giải thích thêm cho các mẫu biểu: bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, Báo cáo LCTT.

Lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ trực tiếp theo Thông tư 200 Cách lập báo cáo tài chính theo thông tư 200

Đăng ký nhận bản tin

Nhận thông báo về luật, thông tư hướng dẫn, tài liệu về kiểm toán, báo cáo thuế, doanh nghiệp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Lập Bảng Công Nợ Khách Hàng Bằng Excel Chính Xác Nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!