Đề Xuất 3/2023 # Cách Làm File Prc Kg Bị Lỗi Font # Top 6 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Làm File Prc Kg Bị Lỗi Font # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Làm File Prc Kg Bị Lỗi Font mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách làm file PRC kg bị lỗi Font

Chỉnh Word :

Do chúng tôi đặt nền tảng trên cơ sở file .html để tạo thành nên bạn sẽ đặt dấu kiểm vào ô Always save Web pages in the default encoding (Luôn lưu các trang web theo code mặc định) để khỏi phải làm đi làm lại nhiều lần thao tác đặt code cho từng file .DOC

Chỉnh Mobipocket :

Sau một thời gian loay hoay tạo ebook tiếng Việt (định dạng .prc), đã tìm được cách convert từ Word sang .prc mà không bị lỗi font (để đọc trên Amazon Kindle 3 hoặc iPad 2). Thực hiện theo các bước sau:1. Dùng Mobilepocket Creator (Publisher Edition, v4.2 build 41) trên PC để convert. 2. Lưu file Word cần convert dưới dạng .doc hoặc .docx (tốt nhất dùng font Arial hoặc Times New Romance). 3. Mở Mobilepocket Creator, trong Settings, mục “Default Encoding” chọn: “International (UTF8)” 4. Quay về “Home”, trong mục “Import From Existing Files” chọn “MS Word document” 5. Nó sẽ xuất hiện cửa sổ “Welcome to the Import Wizard”, trong phần “Language” chọn: “Vietnamese”, trong phần “Encoding” chọn: “International (UTF8)”. 6. Bấm nút “Import”. 7. Nó sẽ xuất hiện cửa sổ “Publication Files”. Nhìn bên tay trái, mục “Book settings”: đảm bảo “Encoding” là “International (UTF8)” và “Book type” là “eBook”. 8. Cũng bên tay trái, mục “Metadata”: – eBook Tittle: gõ vào tên của eBook – Language: chọn “Vietnamese” – Main subject: chọn đại 1 cái nào đấy (nếu bạn nào biết tiếng Anh thì dễ hiểu hơn) – Suggested Retail Price: cho đại 1 giá tiền (vd: 1 US Dollar) 10. Bấm nút “Build” (nằm ở thanh công cụ phía trên). 12. Bấm nút “Build”. 13. Khi build xong, bạn chọn “Open folder containing eBook” để xem file ebook vừa tạo xong. 14. Hoàn tất.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Related

Làm Ebook (Prc, Epub) Đơn Giản, Không Bị Lỗi Font

Ây da, nhà tui mọc nấm hết trơn rồi… Cũng là do lâu nay kiên trì với sự nghiệp giáo dục và lọt hố đam mỹ nên mới không có djs hay gì mới. Cũng chính vì mê đam mà đọc trên lap nó lại không sướng như điện thoại mà MS Word trên điện thoại nó bất tiện lắm nên tui quyết định đi mò mẫm làm ebook. Nay có tí xíu kinh nghiệm muốn chia sẻ lại cho mấy bạn (〜 ̄▽ ̄)〜

Trước tiên nói về file PRC đi. Phần mềm mà tui dùng để tạo file PRC là Mobipocket Creator . Bấm vô dòng chữ đỏ đỏ nó sẽ ra như này

Bấm download now là được. Tải về rồi thì cứ thế mà cài thôi, này chắc ai cũng biết rồi hen.

Ở phần Import From Existing File:

HTLM document : dành cho file có đuôi .html ( Được save dưới dạng Web page)

MS Word document: dành cho file .doc hay .docx

Text document, Adobe PDF: tên trên mặt chữ thôi khỏi nói nữa …

Ừm, là do bộ đam tui làm chủ nhà không share word nên tui đành copy từ trên mạng về. Cái quan trọng là sau một hồi chuyển prc toàn bị lỗi font tui phát hiện hoàn toàn là do tui bất cẩn khi save file word nên chỗ này cần lưu ý một chút.

Ở đây, tui save dưới dạng Web page (.html)

Ở thẻ Encoding, chọn Unicode (UTF-8). Xong ok đặt tên lưu như bình thường

Trở lại giao diện củaMobipocket Creator . Mục Import. Chọn HTLM document

Nó sẽ hiện ra giao diện này.

Ở mục Choose the file, mở đường dẫn đến file html mình vừa lưu á.

Creator public.. : nơi chứa file prc sau khi làm xong

Language: nên để Vietnamese

Encoding: cũng để Internaltion (UFT8)

Xong rồi thì Import thôi.

Chuyển đến giao diện này..

Cũng bấm Update để lưu lại. Ở mục Setting, kiểm tra lại lần nữa để đảm bảo Language: Vietnamese và Encoding: International (UFT8)

Chọn High Compression để ebook có được nén nhẹ nhất và có chất lượng cao nhất. Phần dưới thì cứ chọn No ancryption. Sau đó bấm Build rồi ngồi chờ đến khi chạy xong.

Xong rồi chọn Open folder… bấm OK để dẫn đến thư mục chứa file Prc vừa tạo.

Nhét vô app reader là đọc được rồi á. Bất quá, coffee reader của tui nó đọc được file prc nhưng lại không hiện ảnh bìa nên tui quyết định chuyển thêm một bước về Epub cho đẹp.

Phần mềm tui dùng chuyển là . Cài xong mở lên giao diện này. ChọnCalibre – E-book management Add book, open cái file prc cần chuyển vô.

Ở đây tui có thể thay đổi ảnh bìa khác, đặt lại tên ebook, tên tác giả, ghi chú ghi cô…. Quan trọng là phần Output Format nhớ phải chon Epub nha. Xong bấm OK.

Chương trình sẽ hiện phía góc dưới là Lock 1, chờ nó trở về Lock 0 là xong rồi á.

E hèm, vậy là xong rồi (〜 ̄▽ ̄)〜

Hôm type một hồi rớt mạng tưởng mất quên là wp nó tự save lại …

Hướng Dẫn Cách Đọc Và Tạo Ebook Dạng Prc Read File Prc Doc

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỌC VÀ TẠO EBOOK (.PRC) I. eBook – Khái niệm II. Đọc sách điện tử như thế nào? III. Cách tạo Tạo eBook IV. Cách vấn đề khácCách giải nén tập tin .rar tải từ diễn đàn về.Cách tạo Mục Lục trong Microsoft Word để chuyển sang eBook

I. eBook – Khái niệm: eBook là từ viết tắt của electronic book (sách điện tử). Giống như e-mail (thư điện tử) ebook chỉ có thể dùng các công cụ máy tính như máy vi tính, máy trợ giúp kỹ thuật số cá nhân (palm, pocket pc…) để xem. Sách điện tử có những lợi thế mà sách in thông thường không có được: rất gọn nhẹ, có thể tinh chỉnh về cỡ chữ, màu sắc, và các thao tác cá nhân hoá tuỳ theo sở thích của người đọc. Một đặc điểm nổi bậc của sách điện tử – ebook chính là khả năng lưu trữ của nó. Mỗi tập tin sách trung bình vào khoảng 300 đến 500Kb. Như vậy, với sức chứa của 1 CD-ROM , bạn có thể lưu trữ đến hơn 2.000 quyển sách, một con số quá ấn tượng. Cùng với sự phát triển vượt bậc của mạng internet và kết hợp với các thiết bị kỹ thuật cao cấp, hầu hết các sách in giấy thông thường đều có thể được làm thành sách điện tử. Chính vì vậy mà ngày nay, không khó khăn lắm để bạn tìm một tác phẩm nổi tiếng để đọc trực tiếp trên mạng hay tải về máy tính để đọc theo dạng ebook. Không giống như sách in thông thường, sách điện tử cũng có những “định dạng” khác nhau. Nói một cách dễ hiểu là sách có nhiều tập tin mở rộng như .PDF, PRC, .LIT v.v… Những tập tin này sở dĩ khác nhau là vì chúng được làm từ những chương trình khác nhau và vì thế, muốn đọc được chúng, bạn cần phải có những chương trình tương ứng. II. Đọc sách điện tử (eBook) như thế nào?

1. Đọc sách điện tử trên các Điện thoại, PDA Nguyên tắc chung cho mọi thiết bị là trước tiên cần phải cài đặt Mobipocket Reader trên máy tính. Sau đó dùng chương trình này để cài đặt Mobipocket Reader cho các thiết bị di động. Trên di động dùng Mobipocket Reader để đọc các sách .prc.

– Phần trên cùng là các nút công cụ:

Fullscreen: đọc sách với chế độ toàn màn hình.Contents: Nhấn vào đây để quay lại trang đầu tiên của ebook. Send: Chức năng gởi ebook từ máy tính sang thiết bị cầm tay như PDA hay điện thoại di động.Annotate: Tổng hợp các ghi chú, đánh dấu. Có 3 lựa chọn chính “Add a Bookmark (đánh dấu sách), “Add a note” (viết ghi chú) và “Show Annotate Pane” (Hiển thị thanh lệnh ghi chú) – bạn nên chọn lệnh này để dễ quản lý sách. [Dấu tới – lui]: Dùng để sang trang mới, quay lại trang vừa xem… Bạn có thể không dùng phím này mà dùng phím mũi tên lui – tới trên bàn phím cũng được. [Biều tượng kính phóng to – thu nhỏ]: Tăng giảm độ lớn của phông chữ, hình ảnh của ebook. Display: Chức năng hiển thị: kiểu 1 trang, 2 trang, kiểu trình bày như nhựt báo, chức năng tự động cuốn trang để bạn khỏi mất công dùng tay điều khiển. – Bên tay trái là các tính năng:Now Reading (sách đang đọc)My

Lỗi Font Chữ Trong Word

Lỗi font chữ trong word – Cách sửa lỗi Phông chữ trong word được thực hiện như thế nào. Có những nguyên nhân nào dẫn đến lỗi font chữ. Tự học Đồ hoạ sẽ cùng các bạn tìm hiểu những trường hợp và cách xử lý cho bài toán lỗi font chữ trong word.

Lỗi font chữ hay lỗi phông chữ trong word là trường hợp thường xuyên sảy ra. Việc lỗi font chữ làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Việc lỗi font chữ trong word bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Mỗi trường hợp lỗi font chữ lại có cách giải quyết riêng. Trước tiên chúng ta cần có những kiến thức cơ bản về font chữ để không sảy ra việc này trong tương lai.

Lỗi font chữ trong word gồm 2 nhóm chính bao gồm lỗi 1 vài kí tự và lỗi toàn bộ văn bản. Lỗi kí tự sảy đến với các văn bản tiếng việt, các chữ cái có dấu. Việc lỗi một vài kí tự vẫn có thể đọc được 1 phần nội dung trong đoạn vă. Nếu là lỗi toàn bộ văn bản thông thường toàn bộ nội dung đều bị lỗi thành các hình dạng khác thường. Bạn không thể hình dung và đọc được nội dung của văn bản đó.

Những nguyên nhân dẫn đến lỗi font chữ

Có 2 trường hợp và 3 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi font chữ trong word. 2 trường hợp lỗi font bao gồm: Lỗi font khi tải tài liệu hoặc coppy nội dung từ một nguồn khác. Lỗi font ngay khi bạn tiến hành soạn thảo văn bản. 3 Nguyên nhân dẫn đến lỗi font bao gồm. Sử dụng sai bảng mã; Sử dụng font chữ không hỗ trợ tiếng việt; Máy tính chưa cài đặt font chữ trong word mà người soạn thảo sử dụng.

Thông thường việc gặp lỗi phông chữ trong lúc soạn thảo là không nhiều. Nó chỉ sảy ra khi máy tính của bạn chưa cài đặt hoặc lỗi cài đặt phần mềm hỗ trợ tiếng Việt. Một nguyên nhân nữa đó là khi bạn lựa chọn một font chữ khác với mặc định của word. Với các trường hợp này bạn cần xem xét đúng nguyên nhân gây ra lỗi là gì.

Lỗi phần mềm hỗ trợ tiếng việt. Bạn thử chuyển font chữ soạn thảo của bạn sang Aria, hoặc Time roman. Nếu việc soạn thảo vẫn lỗi thì bạn cần xem bạn đã sử dụng phần mềm unikey chưa. Bảng mã mà bạn đang chọn đã hỗ trợ tiếng việt chưa.

Lỗi font chữ. Nếu bạn muốn sử dụng một font chữ khác những font chữ mặc định. Bạn cần xem xét xem nó có phải font chữ hỗ trợ gõ tiếng việt không. Nếu font chữ đó hỗ trợ gõ tiếng việt, bạn cần kiểm tra lại xem kiểu gõ của bạn đã đũng kiểu gõ của font chữ đó chưa. Chúng ta sẽ làm rõ hơn ở cách xử lý lỗi

Nếu bạn muốn sử dụng các font chữ đẹp trong word ngoại trừ Aria, time new roman, miryad pro,…, mặc định của máy. Bạn cần tải và cài đặt các font chữ việt Hoá, có nghĩa là font chữ hỗ trợ tiếng Việt. Bạn cũng cần lưu ý rằng, khi cài font chữ tiếng việt bạn phải chọn đúng cái font mà bạn cài vào. Chứ không phải cứ cài font chữ tiếng Việt vào là chọn font nào cũng được. Các bước thực hiện cài đặt font chữ cho word được thực hiện như sau:

Sau khi đã cài đặt được font chữ vào máy tính. Bước tiếp theo mà bạn cần làm đó là lựa chọn đúng font chữ mà đã cài. Có 2 bộ font hỗ trợ tiếng việt với bộ gõ unicode dựng sẵn là Utm và Uvn. Bạn cần chọn đúng các font chữ bắt đầu từ các với các chữ cái này. Bạn có thể nhấp chọn tìm kiếm font chữ và nhập tên font vào để gõ.

Đây là trường hợp xử lý lỗi font chữ trong word không phải lúc nào cũng thành công. Bởi lẽ bạn cần biết chính xác rằng font chữ mà file gốc đang dùng thuộc loại font nào. Khi bạn chọn vào văn bản máy phần mềm word sẽ hiển thị loại font mà văn bản đang sử dụng.

Kiểu gõ VNI: Sử dụng cho các font chữ bắt đầu với chữ VNI… Ví dụ VNI-Disney; VNI-Viettay

Kiểu gõ ABC (TCVN3): Chúng bao gồm các font chữ bắt đầu từ chữ VN… ví dụ: Vn Time; .VnArial

Kiểu gõ Unicode: Sử dụng đa số các font thường và các font bắt đầu từ UTM, UVN….

Sau khi xác định được bảng mã của font chữ sử dụng trong file word trước đó bạn thực hiện các bước như sau:

Trước tiên bạn cần chọn đoạn văn bản cần chuyển mã trong word. Sau đó bạn ấn tổ hợp phím Ctlr + C để sao chép đoạn văn bị lỗi font chữ trong word. Bạn có thể chọn đoạn văn bằng cách:

Nếu bạn bị lỗi font toàn bộ trang word, bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả

B2: Nhập từ khoá tìm kiếm: Nhập từ khoá Unikey vào ô tìm kiếm và ấn enter để mở Unikey

Nếu bạn thích những font chữ khác để trang trí cho văn bản của mình. Khi bạn gửi word cho người khác hãy cho họ biết bạn sử dụng font chữ nào để có thể tải font chữ đó về sử dụng mà không bị lỗi. Đồng thời bạn cũng nên chủ động chọn tải và cài đặt các bộ font chữ Việt Hoá về máy. Có như vậy việc lỗi font chữ trong Word sẽ được hạn chế đến mức tối đa.

Kết luận về Cách sửa lỗi Phông chữ trong word

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn đi tìm hiểu về Font chữ; lỗi font chữ trong word và các cách để khắc phục. Mong rằng với những chia sẻ nhỏ này của chúng tôi sẽ giúp các bạn làm chủ được phần mềm này. Lưu ý rằng chúng tôi là cộng đồng đồ hoạ, tuy vậy mọi thắc mắc của các bạn đều được giải đáp. Bạn chỉ cần để lại ở phần bị luận của bạn viết này. Tự Học Đồ Hoạ luôn mong muốn nhận được phản hồi tích cực và góp ý thiện chí của các bạn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Làm File Prc Kg Bị Lỗi Font trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!