Đề Xuất 3/2023 # Cách Làm Đèn Trung Thu Bằng Ống Hút Đơn Giản Nhất # Top 6 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Làm Đèn Trung Thu Bằng Ống Hút Đơn Giản Nhất # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Làm Đèn Trung Thu Bằng Ống Hút Đơn Giản Nhất mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách làm đèn Trung thu bằng ống hút đơn giản nhất phụ huynh có thể hướng dẫn con em mình tự thực hiện tại nhà.

Đầu tiên, cần chuẩn bị một chai nhựa kích thước vừa phải, có thể sử dụng chai đựng nước dung tích 5 lít. Sau đó cần cắt bỏ phần đầu và đáy chai, chỉ giữ lại phần thân vỏ chai.

Sử dụng băng dính hai mặt dán vòng xung quanh thân chai đã cắt từ trước đó rồi xếp ống hút dính lên phía trên. Có thể sử dụng nhiều loại ống hút với màu sắc khác nhau để tạo thêm màu sắc cho đèn lồng. Sau khi xếp ống hút xong cần dán thêm băng dính trong suốt ở phía ngoài để cố định.

Chú ý kích thước của ống hút phải dài hơn chiều cao của ống trụ đã cắt từ thân chai trong bước một. Sau khi xếp ống hút xong cần cắt cụt từ ba tới bốn ống ở những vị trí đối diện nhau.

Sau đó đan thêm ống hút vào những vị trí đã cắt cụt từ trước, sử dụng hồ dán, băng dính hoặc dùng chỉ buộc để cố định các thanh ngang này một cách chắc chắn, đây sẽ là phần giá treo của chiếc đèn lồng.

Có thể tận dụng luôn các ống hút còn thừa để tạo hình trang trí xung quanh chiếc đèn lồng.

Sử dụng dây thép hoặc dây chỉ để tạo hình phần dây treo đèn bằng cách nối bốn hoặc ba ống từ phần khung.

Thêm một vài chi tiết trang trí và đây là thành quả. Có thể thả đèn vào phía bên trong để tạo ra ánh sáng dùng thay đèn trang trí trong nhà. Do làm bằng vật liệu dễ cháy, tuyệt đối không sử dụng nến để thắp sáng bên trong đèn lồng ống hút tự chế này.

Cách Làm Đèn Trung Thu Bằng Ống Hút Và Bằng Giấy Đơn Giản Mà Đẹp

Cách làm đèn trung thu trong bài viết này gồm 2 kiểu nổi bật nhất hiện nay: làm bằng ống hút và bằng giấy. Trong đó, nổi bật hơn cả là chiếc đèn trung thu được làm từ ống hút lạ mắt với đầy màu sắc ấn tượng. Mặt khác, những mẫu đèn đón Tết Trung thu bằng giấy cũng được sáng tạo để các bé thích thú hơn. Cùng bắt tay thực hiện với chúng tôi ngay bây giờ bạn nha.

1. Hướng dẫn làm đèn trung thu bằng ống hút đơn giản mà đẹp nhất

Những ống hút nhựa nhiều màu từ lâu đã trở thành dụng cụ để sáng tạo nên nhiều món đồ thủ công độc đáo, trong số đó phải kể đến cách làm những chiếc đèn trung thu lạ mắt, cực kỳ ấn tượng. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và muốn làm tặng con một chiếc lồng đèn dịp Tết Trung thu sắp tới này, hãy bắt tay thực hiện theo hướng dẫn sau nha.

1.1. Dụng cụ cần chuẩn bị

1.2. Hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu với ống hút

Bước 1: Cắt chai nhựa làm trụ đèn Bước 2: Tạo thanh ngang đặt nến và trang trí

Cột dây cầm và đặt nến cho lồng đèn.

Với các bé nhỏ nên gắn thêm một thanh tre khoảng 50 cm để bé cầm.

1.3. Lưu ý khi làm lồng đèn trung thu bằng ống hút

Đèn trung thu làm từ ống hút không tốn kém, lại khá đơn giản trong các bước thực hiện. Tuy nhiên, với khi làm sản phẩm này bố mẹ nhớ lưu ý các điều sau.

Nếu để bé thực hiện cùng thì cần giữ an toàn. Đặc biệt không cho bé trực tiếp dùng súng bắn keo, deo, kéo…

Với trẻ nhỏ dưới 10 tuổi thì không nên gắn nến. Vì nến dễ làm ống hút nhựa cháy, rất nguy hiểm.

Có thể dùng đèn pin hoặc các đèn nhấp nháy nhiều màu để giúp sản phẩm đẹp hơn.

2. Hướng dẫn cách làm đèn trung thu truyền thống bằng giấy màu bắt mắt nhất

2.1. Dụng cụ cần có

2.2. Hướng dẫn cách làm đèn trung thu bằng giấy

Bước 1: Cắt giấy Bước 2: Dán giấy làm đèn trung thu Bước 3: Hoàn thành đèn trung thu bằng giấy

Cắt tiếp 2 sợi dây dài 16 cm dán vào đầu, đáy cho đèn trung thu.

Cuối cùng cắt thêm sợi dây dài 12 cm làm quai xách cho đèn trung thu.

Hoàn thành đèn trung thu truyền thống bằng giấy bắt mắt.

2.3. Lưu ý khi làm đèn trung thu bằng giấy

Đèn trung thu bằng giấy không được gắn nến vì sẽ gây cháy.

Có thể gắn đèn pin loại nhỏ hoặc đèn nhấp nháy nhiều màu để đẹp hơn.

Nên gắn thêm tay cầm để bé có thể rước đèn khi cần thiết.

3. Cách làm lồng đèn trung thu đơn giản mà đẹp nhất năm 2020

3.1. Dụng cụ cần có

Giấy bìa cứng nhiều màu

1 chiếc bút

1 thước kẻ

1 hộp hồ dán

1 cuộn băng dính trong

1 đoạn dây len

3.2. Cách thực hiện đèn trung thu sáng tạo

Bước 1: Cắt giấy làm đèn

Gấp đôi tờ giấy màu hình chữ nhật.

Dùng thước kẻ để đo và vẽ những đường thẳng song song trên mặt tờ giấy rộng khoảng 3 cm. Riêng 2 đầu mép giấy nên chừa lại khoảng 2 cm.

Sau đó dùng kéo để cắt theo những đường vừa vẽ.

Đức Lộc

Mách Bạn Cách Làm Hoa Bằng Ống Hút Đơn Giản, Độc Lạ Cty Tnhh Ống Hút Giấy Ba Gia Ống Hút

Làm bình hoa bằng ống hút

Với một chiếc lọ thủy tinh, một vài chiếc ống hút và một số vật liệu hỗ trợ thì chỉ trong vòng 15 – 20 phút là bạn đã có ngay một bình hoa dễ thương, độc đáo để trang trí cho căn phòng hoặc bàn làm việc của mình rồi.

Vật liệu cần chuẩn bị:

Một lọ thủy tinh

Những chiếc ống hút nhiều màu sắc

Dây kẽm

Kéo, kim chỉ và ít hạt cườm

Cách làm:

Bước 1: Cắt ống hút thành 12 đoạn nhỏ bằng nhau có chiều dài là 8cm để làm cánh hoa lớn. Còn đối với hoa nhỏ thì cần 8 đoạn có chiều dài 5cm. Các bạn có thể làm nhiều hoa với các kích thước khác nhau theo sở thích của mình.

Nguyên liệu cần có:

một ít ống hút nhựa màu tím và màu xanh lá

Que nhựa xanh

Dây thép

Băng kính

Kéo

Cách làm:

Bước 1: Kéo ống hút màu tím giãn ra sau đó dùng dây thép xỏ xuyên qua

Bước 3: Sử dụng 1 chiếc que nhựa xanh, xỏ dây thép vào đến sát phần ống nhựa tím đã được cắt đứt ở bước 2. Sau đó tiến hành quấn ống hút nhựa tím vào quanh thân ống nhựa xanh theo chiều từ trên xuống cho đến hết.

Bước 4: Tiếp theo sử dụng dây kẽm đầu còn lại quấn chặt vào ống xanh và cắt bỏ phần thép thừa. Sau đó cắt tỉa phần ống hút nhựa xanh lá để làm lá rồi dùng băng dính dán chúng vào thân hoa là bạn đã hoàn thành xong cách làm hoa từ ống hút.

Cách làm chậu hoa bằng ống hút đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm:

Bước 1: Cắt một đường dọc ống hút để tạo thành một bản dẹt, sau đó cắt tua rua một đầu các đoạn nhỏ bằng nhau.

Bước 2: Dùng băng keo hai mặt dán lên toàn bộ cạnh viền chưa cắt phía bên ngoài của ống hút.

Bước 3: Gỡ mặt giấy ra khỏi băng keo, sau đó cuộn tròn ống hút vào với nhau để tạo thành một bông hoa. Sử dụng một ít đất sét vê tròn đính vào chính giữa bông hoa để làm nhụy hoa.

Bước 4: Cắt ống hút màu xanh lá tạo thành những chiếc lá nhỏ gắn lên các đoạn nhựa ngắn, sau đó dùng súng bắn keo để gắn bông hoa lên trên đầu của các đoạn nhựa này.

Bước 5: Làm tương tự cách thức này với các ống hút còn lại. Cắm chúng vào một chậu hoa nhỏ và chiêm ngưỡng thành quả của mình.

Cách Làm Khung Ảnh Trang Trí Đẹp Mắt Bằng Ống Hút Đơn Giản Nhất

Cách làm khung ảnh đẹp bằng ống hút đơn giản

Ống hút là những chiếc ống mà bạn thường thấy sau khi uống nước, trà sữa hay những thức uống thông thường. Sau khi uống xong chớ vội bỏ đi những chiếc ống hút này. Chúng còn có công dụng vô cùng to lớn trong việc tạo ra các sản phẩm trang trí nội thất đó.

Ống hút đã bỏ đi: đây là những chiếc ống hút đã bỏ đi nhiều màu sắc.

Dây dù, chỉ nếu cần thiết.

Keo nến và súng bắn keo.

Kéo, dao dọc giấy nếu cần.

Ngoài ra còn có thể chuẩn bị thêm màu và các loại nhủ để trang trí thêm cho khung ảnh của mình. Đây là bước đầu tiên trong cách làm khung ảnh trang trí bằng ống hút.

Cách làm khung ảnh bằng ống hút đơn giản

Để làm những khung ảnh trang trí bằng ống hút đơn giản chúng ta đã chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết. Sau đó thực hiện theo các bước sau:

Lấy ống hút tạo thành các hình gấp như hình trái tim, hình bông hoa thường làm. Có thể tham khảo cách làm trên youtube và trên mạng internet để biết thêm thông tin chi tiết.

Các ống hút còn lại để làm khung được xếp lại gọn lại và sử dụng keo nến để gắn các ống hút lại với nhau hoặc sử dụng chỉ để đan lại.

Sau đó cắt các thanh đã gắn các ống hút hoàn chỉnh sao cho ghép lại thành hình khung ảnh.

Sử dụng keo nến để có thể cố định lại các vết cắt như ý.

Sử dụng các hình như hoa, nơ, trái tim để gắn vào các góc của khung ảnh.

Thêm móc treo và hoàn thiện sản phẩm.

Ngoài ra còn có rất nhiều cách khác nhau để tạo lên một khung ảnh từ ống hút như có thể sử dụng các ống hút đan lại với nhau mà không cần dùng đến keo nến. Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo các loại khung ảnh đẹp, khung ảnh handmade giá rẻ tại trang web: http://khungtranhsaigon.com/ .

Tại đây có rất nhiều các mẫu mã, chủng loại cũng như tham khảo giá bên cạnh việc tìm hiểu khung ảnh, khung hình với nhiều kiểu dáng và vô số các loại chất liệu khác nhau để sử dụng. Quý khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm mình thích cách làm khung ảnh bằng ống hút.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Làm Đèn Trung Thu Bằng Ống Hút Đơn Giản Nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!