Đề Xuất 3/2023 # Cách Làm Bánh Da Lợn Lá Cẩm Thơm Ngon Bắt Mắt # Top 10 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Làm Bánh Da Lợn Lá Cẩm Thơm Ngon Bắt Mắt # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Làm Bánh Da Lợn Lá Cẩm Thơm Ngon Bắt Mắt mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyên liệu

200g đậu xanh tách vỏ

300g bột năng

100g bột gạo

5g bột lá cẩm tím

150g đường

200ml nước cốt dừa

Cách chế biến

Đậu xanh vo sạch ngâm ngập nước 3 tiếng, đem vo sạch lại lần nữa rồi đem nấu xăm xắp nước với 1 chút muối

Đậu xanh đem xay nhuyễn với 500ml nước và 1/2 lượng đường chuẩn bị

Nấu đậu xanh

Bột lá cẩm tím hòa cùng nước nóng già, khuấy đều tay đem lọc qua rây loại bỏ bã cặn, lọc lấy phần nước tím

Bột năng trộn cùng bột gạo trong âu đem chia thành 2 phần đều nhau

1/2 hỗn hợp bột đem khuấy cùng với hỗn hợp đậu xanh, thêm nước cốt dừa, khuấy đều cho tan bột

1/2 bột hòa cùng nước

bột lá cẩm tím

với nốt phần đường còn lại, đem khuấy đều tay cho tan bột, tan đường

Chuẩn bị bột bánh da lợn để hấp

Chuẩn bị nồi hấp và khuôn hấp bánh. Thoa 1 lớp dầu ăn vào khuôn để chống dính. Đặt nồi nước lên bếp đun đến khi nước sôi thì bắt đầu hấp bánh

Đổ 1 lớp đậu xanh khoảng 2cm vào khuôn đạy kín nắp hấp chừng 5 – 7 phút.

Khi lớp đậu xanh chín thì đổ tiếp lớp bột lá cẩm tím lên trên tiếp theo, hấp đến khi mặt bánh cứng lại để đổ lớp bột đậu xanh lên trên. Làm liên tục và lần lượt cho đến khi hết toàn bộ số bột. Khi hấp bánh thi thoảng mở nghiêng nắp đạy để nước đọng không bị rơi vào bánh làm bánh bị ướt

Mỗi lớp về sau thì để thời gian hấp lâu hơn 1 chút. Khi hết bột bánh, để kiểm tra bánh đã chín hay chưa thì dùng tăm xăm vào bánh, nếu thấy bột bánh không dính theo tăm là bánh đã chín.

Bánh chín đem tắt bếp, để nguội bánh rồi mới cho bánh ra khỏi khuôn. Nếu bánh hơi dính khuôn thì dùng dao nhỏ lách nhẹ để bánh rời khuôn dễ dàng.

Nếu các bạn muốn làm bánh da lợn ngũ sắc thì có thể dùng bột lá nếp cho màu xanh, bột gấc cho màu đỏ cam hay bột dành dành  cho màu vàng,…để tạo những màu sắc bắt mắt độc đáo.

Cách Làm Bánh Da Lợn Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon Và Cực Bắt Mắt

Cách làm bánh da lợn đơn giản tại nhà

Cách làm bánh da lợn bánh dứa nhân đậu xanh

Nguyên liệu Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu

Bột năng: Bột năng là nguyên liệu tạo nên độ dẻo và cũng chính để làm những chiếc bánh da lợn. Khi lựa chọn bột năng, bạn cần chọn loại bột mới, không bị ẩm mốc hay bị côn trùng xâm hại.

Bột gạo: Bột gạo chọn loại bột gạo tẻ ngon hoặc 2/3 bột gạo tẻ trộn với 1/3 bột gạo nếp để làm bánh để tạo được độ giòn hoàn hảo.

Đậu xanh: Có thể chọn loại đậu xanh nguyên vỏ hoặc đậu xanh đã chà vỏ đều được. Tuy nhiên với món bánh này thì bạn nên chọn loại bột đã chà vỏ để thực hiện thì sẽ nhanh và tiện hơn.

Lá dứa: Lá dứa dùng để tạo cả màu và mùi cho món bánh da lợn. Chuẩn bị những chiếc lá dứa xanh thẫm ( lá già ) để màu bánh được xanh và mùi bánh thơm hơn. Chuẩn bị 1 bó lá dứa cỡ vừa.

Đường kính: Chọn loại đường kính trắng hoặc vàng để thực hiện đều được. Phần đường kính này bạn chuẩn bị khoảng 150 – 200 gram tuỳ mức độ ngọt mà bạn muốn thưởng thức.

Nước cốt dừa: Nước cốt dừa bạn có thể lấy trực tiếp từ những trái dừa tươi hoặc mua loại nước cốt dừa có sẵn đều được.

Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh

Ngâm đậu xanh trong khoảng 2 tiếng rồi sau đó đem vo sạch. Nếu bạn chọn loại đậu xanh đã chà vỏ thì chỉ cần vo sạch rồi thì chỉ cần vẩy cho ráo nước.

Cho phần đậu xanh này vào nồi rồi đồ chín. Khi đậu chín, trộn đậu với ½ số đường kính đã chuẩn bị rồi đem xay nhuyễn phần đậu này bằng máy sinh tố sau đó cho đậu riêng ra một chiếc bát.

Tiếp đến, bạn rửa sạch lá dứa sau đó đem cắt thành những khúc ngắn. Cho phần lá dứa đã cắt khúc này vào xay nhuyễn với phần nước lọc rồi sau đó lọc lấy nước và bỏ đi phần bã. Khi lọc, bạn có thể dùng khăn lọc hoặc rây lọc để thực hiện.

Trộn phần bột năng và phần bột gạo cho thật đều với nhau. Trộn xong, bạn chia phần bột này làm hai phần bằng nhau rồi cho hai chiếc tô lớn.

Ở bát bột thứ nhất, bạn cho vào hoà cùng với phần nước cốt lá dứa đã xanh. Trộn đều bột để đảm bảo bột không bị vón cục và bột quánh dẻo là được.

Ở bát bột thứ hai, bạn cho vào bát toàn bộ phần bột đậu xanh nghiền nhuyễn cùng 500ml nước lọc và 100 ml nước cốt dừa và cũng trộn cho mịn, quánh bột là được.

Bước 3: Hấp chín bánh da lợn

Bắc nồi hấp lên và đun sôi nước. Phết một lớp dầu ăn lên mặt trên của giá hấp sau đó cho một lớp bột màu xanh mỏng vào hấp chín. Lớp bột này chín, bạn cho tiếp phần lớp bột vàng vào hấp chín và cứ thực hiện tương tự cho đến khi hết chỗ bột hoặc lớp bánh đã dày. Khi toàn bộ bánh đã chín, để cho bánh nguội và cắt bánh ra thưởng thức.

Nếu muốn làm nhân khoai mì (sắn), bạn chỉ thay thế đậu xanh bằng khoai mì, cách làm như nhau. Nên đổ tầng khoai mì dày hơn đậu xanh một chút khi hấp. Bánh sẽ đẹp và lớp khoai mì trắng hiện rõ hơn.

Cách làm bánh da lợn khoai môn cuộn

Nguyên liệu

95 g bột năng.

90 g đường.

100 g khoai môn đã hấp chín.

250 g nước cốt dừa.

30 g sữa tươi.

Khuôn hình chữ nhật.

Cách thực hiện

Cách Làm Bánh Da Lợn Lá Dứa

Cách làm bánh da lợn lá dứa

Nguyên liệu làm bánh da lợn:

50g bột gạo

200g bột năng

600ml sữa tươi

200ml nước cốt dừa

250g đường

Vài giọt nước cốt lá dứa

Màu xanh/đỏ/vàng

Dầu ăn

Khuôn

Nồi hấp cách thủy

Cách làm bánh da lợn:

– Trộn chung bột gạo, bột năng, đường vào một bát to.

– Cho từ từ sữa tươi và nước cốt dừa rồi trộn đều, khuấy cho tan đường và bột, không để bị vón cục.

– Chia phần bột ra làm 3 hoặc 4, 5 phần tùy ý. Mỗi phần bột cho một màu, riêng phần màu xanh thì cho vài giọt nước cốt dừa.

– Chuẩn bị sẵn khuôn và nồi hấp, đun nước sôi sùng sục ở dưới. Cho khuôn vào nồi hấp.

– Quét một chút dầu ăn vào lòng khuôn, đổ lớp thứ nhất. Đậy vung nồi khoảng 3-4 phút là lớp thứ nhất chín (mặt bánh se, màu sắc từ đục chuyển sang trong là chín).

– Quét một chút dầu ăn lên mặt lớp thứ nhất, đổ tiếp lớp thứ hai.

– Làm lần lượt các lớp cho đến khi hết lượng bột. Với mỗi lớp, khi chuẩn bị đổ lớp sau thì quét một ít dầu ăn lên lớp trước cho bề mặt bóng đẹp. Các lớp nên đổ lượng bột bằng nhau để các lớp cao đều.

– Bánh đã hấp xong, lấy ra khỏi nồi hấp. Để nguội mới róc bánh ra khỏi khuôn.

– Sau khi đổ lớp thứ nhất, bạn đợi 3-4 phút là lớp đầu chín.

– Bạn đừng quên quét dầu ăn để bề mặt các lớp được bóng đẹp.

– Số lớp dày mỏng tùy thuộc vào bạn.

Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh lá dứa thơm nồng

Nguyên liệu làm bánh da lợn nhân đậu xanh

500gr bột năng.

100gr bột gạo.

500gr dừa nạo.

1 bó lá dứa.

400gr đường cát trắng.

200gr đậu xanh cà (loại đậu xanh đã đãi vỏ và cà bể làm hai)

Màu xanh lá cây thực phẩm, dầu ăn, va ni.

Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh

– Làm đậu: Vo sạch đậu, cho đậu vào nồi, đổ nước sấp mặt đậu, nấu đậu như nấu cơm cho chín ráo. Có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu đậu.

– Sau khi đậu chín xới ra, để nguội bớt một chút, giã đậu mịn nhuyễn bằng chày cối hoặc bằng máy xay.

– Làm lá dứa: Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ, giã nát.

– Dừa nạo: Cho 0,5 lít nước ấm vào dừa, vắt lấy nước cốt để riêng. Cho lần thứ hai thêm thêm 0,5 lít nước nữa vắt lấy nước.

– Chia bột năng, bột gạo, đường ra làm hai phần. Lấy một phần trộn đều với phần nước cốt dừa, khuấy tan đường, lược lại qua rây, trộn đậu xanh giã nhuyễn vào (hỗn hợp 1).

– Cho lá dứa giã nát vào phần nước dừa dảo, lược bỏ xác lá qua rây vài lần cho kỹ, cho phần bột đường còn lại vào, khuấy tan, lược lại qua rây lần nữa, cho vào vài giọt màu xanh lá cây thực phẩm để màu bột đẹp hơn (hỗn hợp 2).

– Chuẩn bị xửng hấp nhiều nước, láng một lớp dầu ăn vào lòng khuôn, đặt khuôn vào xửng, đổ một lớp hỗn hợp 2 dày chừng 5 ly vào khuôn, hấp chín xong mới đổ tiếp một lớp hỗn hợp 1 dày chừng 5 ly lên lớp bánh đã chín, tiếp tục hấp chín, rồi đổ lớp bột thứ ba bằng hỗn hợp 2, hấp chín… làm tương tự cho đến khi hết bột hoặc vừa đầy khuôn.

– Khi chín lớp cuối cùng, đem khuôn ra khỏi xửng, để nguội hoàn toàn, dùng mũi dao lóc nhẹ vào thành khuôn, úp ngược khuôn lên dĩa để đổ bánh ra.

Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Ngon

Bánh da lợn là một trong các loại bánh Việt truyền thống rất được người dân Nam Bộ ưa chuộng. Theo cách làm truyền thống, bánh da lợn sẽ có màu xanh biếc của lá dứa, vị béo từ nước cốt dừa nguyên chất cùng vị đậu xanh ngọt ngọt, bùi bùi. Chính những điều đó đã làm nên hương vị vô cùng đặc biệt của chiếc bánh này. Cùng học cách làm để chính tay thực hiện và cảm nhận thôi nào!

Bánh da lợn có màu xanh biếc của lá dứa, vị béo từ nước cốt dừa nguyên chất cùng vị đậu xanh ngọt ngọt, bùi bùi

Nguyên liệu làm bánh da lợn

Dụng cụ cần dùng:

– Xửng hấp bánh

– Khuôn bánh

– Ray lọc

– Vài cái âu hoặc bát

Cách làm bánh da lợn

1. Đậu xanh bạn vo sạch cho ngập nước, sau đó nấu chín như nấu cơm rồi để nguội và giã mịn.

2. Bạn rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ rồi giã nát.

3. Tiếp đến, bạn cho khoáng 250ml nước ấm vào dừa nạo rồi vắt lấy nước cốt. Sau khi lấy nước cốt xong, bạn cho thêm nước vào xác dừa để vắt lấy nước lần nữa và để riêng.

4. Bột năng, bột gạo, và đường bạn chia ra làm hai phần. Sau đó lấy một phần trộn với nước cốt dừa, nhớ khuấy đều để đường tan. Tiếp đến, đem hốn hợp này lọc qua rây rồi mới cho đậu xanh đã giã vào trộn đều lên để có được hỗn hợp 1.

5. Lá dứa đã giã nát bạn cho nước dừa đã vắt được lần hai vào rồi lọc để loại bỏ xác lá dứa, tiếp đến cho phần bột còn lại vào khuấy đều, xong bước này bạn được hỗn hợp 2 có màu xanh tự nhiên vô cùng đẹp mắt.

6. Chuẩn bị một xửng hấp nhiều nước. Để bánh khi chín không bị dính khuôn, bạn phết lên khuôn một lớp dầu ăn.

7. Bạn đặt khuôn vào xửng hấp, cho hỗn hợp 2 (hỗn hợp có lá dứa) chừng 5 ly vào trước rồi hấp chín, sau khi lớp đầu tiên đã chín, bạn cho tiếp hỗn hợp 1 vào với độ dày tương tự lớp đầu tiên và cũng hấp chín. Sau đó, bạn lại tiếp tục cho hỗn hợp 2 và hấp chín rối cho hỗn hợp 1 lên trên hấp chín, lặp lại thao tác này cho đến khi hết bột hoặc đầy khuôn.

8. Sau khi lớp bánh cuối cùng đã chín, bạn lấy khuôn bánh ra khỏi xửng hấp rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra đĩa là xong.

Cách làm không quá phức tạp cùng với những nguyên liệu vô cùng dễ tìm, tin chắc rằng bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh da lợn hấp dẫn để thưởng thức hoặc chiêu đãi người thân, bạn bè. Học làm bánh ngay thôi nào!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Làm Bánh Da Lợn Lá Cẩm Thơm Ngon Bắt Mắt trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!