Đề Xuất 2/2023 # Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Đơn Giản # Top 8 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Đơn Giản # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Đơn Giản mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Phần cốt bánh bông lan

– 5 quả trứng gà (65g cả vỏ), nếu trứng bé hơn thì thêm trứng

– Sữa tươi không đường: 75g

– Đường xay: 130g

– Dầu ăn: 63g

– Bột mì: 63g

– Bột ngô: 63g

– Baking powder: 1/4 tsp

– Vani: 1/2 tsp

– Muối: 1/2 tsp

– Cream of tarta (cốt chanh): ½ tsp

2. Phần sốt dầu trứng

– 1 lòng đỏ trứng

– 20g đường

– 1 thìa café cốt chanh

– 1 chút xíu muối

– 100g dầu ăn

3. Phần trang trí

– 6 quả trứng muối

– Phomai con bò cười

– Chà bông (Ruốc)

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện:

1. Phần cốt bánh bông lan

– Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô khác nhau, trộn bột mì, bột ngô và bột nở ở 1 tô khác.

– Bước 2: Đánh tan lòng đỏ cùng dầu ăn, sữa tươi và vani. Sau đó rây bột thành từng đợt vào âu trứng, sau mỗi lần rây đánh đều tay để hỗn hợp đồng nhất. Hỗn hợp lòng đỏ chuẩn là sệt và khi nhấc phới lên hỗn hợp chảy thành dòng, nếu hỗn hợp quá đặc (do lòng đỏ trứng bé) thì thêm sữa tươi và dầu ăn cho hỗn hợp loãng ra.

– Bước 3: Sau khi đã có hỗn hợp lòng đỏ, chuyển sang đánh lòng trắng trứng. Cho muối và tarta vào âu lòng trắng, đánh đến khi lòng trắng bắt đầu bông thì cho từ từ đường vào, đánh đến khi lòng trắng dẻo mịn, bông cứng vừa thì dừng lại.

– Bước 4: Múc 1 phần lòng trắng vào tô lòng đỏ, dùng phới trộn nhẹ cho nhẹ bớt hỗn hợp lòng đỏ, trút tô lòng đỏ vào tô lòng trắng trứng vừa đánh và trộn nhẹ nhàng đều tay theo kỹ thuật fold (kỹ thuật trộn hất nhẹ từ dưới lên trên). Hỗn hợp chuẩn sẽ nhẹ xốp và bông.

– Bước 6: Xong phần bột, bạn cho vào nồi đã chuẩn bị trước đó, rồi bật lên như nấu cơm bình thường. Nhấn nút đỏ 1 lần để chín bánh và nướng trong 40 phút.

2. Phần sốt dầu trứng

– Bước 1: Đổ chung đường, trứng, muối và cốt chanh vào 1 tô, dùng máy đánh trứng đánh bông lên (hỗn hợp đặc hơn và chuyển màu nhạt).

– Bước 2: Chia dầu ăn làm nhiều lần và cho vào tô trứng, sau mỗi lần cho phải đánh thật quyện rồi mới cho tiếp, tránh cho 1 lúc quá nhiều sẽ có hiện tượng tách dầu.

– Bước 3: Đánh đến khi màu sốt chuyển trong và đặc sánh lại là đạt.

– Bước 5: Sau khi rửa sạch trứng, cho trứng vào tô, ngâm với rượu để tẩy mùi tanh (dùng rượu rhum hoặc mai quế lộ là thơm nhất, có thể dùng rượu trắng nếu không có sẵn 2 loại trên). Ngâm trứng khoảng 10 – 20 phút, để trứng thơm hơn giữa thời gian có thể thay rượu ngâm.

– Bước 6: Trứng sau khi ngâm trút bỏ rượu ngâm, để trứng ráo 1 chút rồi cho trứng ra khay, dùng chổi quét 1 lớp dầu mè lên đều quả trứng, nướng nhanh trong lò đã bật nóng 160 độ khoảng 5 – 7 phút để trứng se vỏ lại là được, không nướng quá lâu trứng sẽ bị khô.

– Bước 7: Sau khi bánh chín, bạn lấy bánh ra và xếp trứng muối và phomai và chà bông vào trên mặt bánh sao cho thật đẹp và bắt mắt rồi rưới sốt dầu trứng lên trên cùng. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh bông lan trứng muối rồi đấy.

Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông Bằng Nồi Cơm Điện

Sở hữu công thức bánh bông lan ‘bất bại’ và sốt phô mai thần thánh này, đảm bảo anh chị em hơi bị tự tin luôn bởi vì ai cũng mê đến muốn ‘quất’ sạch cả ổ bánh, còn gì bằng? Cách làm cũng dễ lắm nha, theo dõi từng bước này và đi đến thành công thôi.

I – Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai bằng lò nướng

Nguyên liệu cho 4 phần ăn

Bánh bông lan (khuôn tròn đường kính 15-18cm)

Cream of tartar 1/2 muỗng cà phê

Bột bắp 30 gr

Bột mì 30 gr

Sữa tươi không đường 10 gr

Đường trắng 60 gr

Muối 5 gr

Dầu ăn 20 gr

Trứng gà 3 quả

Sốt phô mai và trứng muối

Trứng vịt muối 8 trái

Phô mai 8 viên (Phô mai con bò cười)

Chà bông 200 gr

Rượu trắng 2 muỗng cà phê

Sữa tươi 120 gr

Kem béo 50 gr

Đường trắng 40 gr

Cách thực hiện

– Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai âu khác nhau.

– Bước 2: Cho lòng trắng trứng vào âu. Để máy ở tốc độ thấp đánh đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối và cream of tartar. Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, hỗn hợp mịn như bọt xà phòng giặt thì cho đường vào âu (Dùng toàn bộ số đường trong công thức, cho từng chút một, trong lúc cho đường vẫn giữ máy chạy ở tốc độ cao).

– Tiếp tục đánh đến khi trứng bắt đầu nổi đặc, có vân hiện ra khi chạy máy và bóng dẻo hơn thì hạ xuống tốc độ vừa. Trứng cần được đánh đến quá bông mềm một chút nhưng chưa đến bông cứng. Khi nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo nhưng chóp này có thể sẽ hơi ngoặt xuống.

– Lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng, không dính tạp chất, đặc biệt là các chất béo như bơ, dầu, mỡ, lòng đỏ. – Âu đánh và que đánh phải sạch và khô, không dính chất béo như bơ, dầu mỡ, lòng đỏ…

– Bước 3: Để máy ở tốc độ thấp. Cho từng lòng đỏ trứng vào, đánh đều (mất khoảng 5-10 giây để đánh 1 lòng đỏ). Sau khi đánh xong toàn bộ lòng đỏ, ta sẽ có hỗn hợp rất mịn và bông, màu vàng nhạt.

– Bước 4: Để may danh trung ở tốc độ thấp nhất, khuấy nhẹ cho dầu ăn và sữa hoà vào nhau rồi từ từ đổ men theo thành âu. Đánh đều cho hoà quyện.

– Bước 5: Để máy ở tốc độ thấp nhất. Chia bột làm 2-3 phần. Rây từng phần vào âu. Đánh cho hoà quyện ( mất khoảng 10-15 giây để đánh sau mỗi lần cho bột). Các bạn nên rây sao cho bột phủ đều khắp mặt âu, đánh sẽ nhanh hơn.

– Bước 6: Lót giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn. Không cần chống dính thành khuôn. Đổ bột vào khuôn. Gõ khuôn xuống mặt bàn vài cái để các bọt khí to vỡ bớt.

– Lập tức mang đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C hoặc 165 độ C (khuôn sẫm màu), hai lửa, trong khoảng 25-35 phút. Bánh chín là khi ấn nhẹ tay lên mặt bánh, thấy vết lõm lập tức phồng trở lại.

– Lưu ý nhiệt độ này dành cho lò nướng to và nhiệt tương đối chuẩn. Nếu các bạn dùng lò nhỏ (khoảng 35 lít trở xuống), nhiệt lò hay chênh giữa lửa trên và lửa dưới, và khi nướng bánh hay bị xẹo hoặc lõm thì nên hạ nhiệt độ xuống khoảng 10-15 độ C hoặc thấp hơn nữa, và kéo dài thời gian nướng.

– Bước 7: Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội trên rack. Mặt cắt bánh, như các bạn có thể thấy là vẫn còn ít lỗ khí chứ không mịn hoàn hảo. Đây là việc rất bình thường do trộn bột bằng máy. Ngoài ra thì không có gì để chê cả: Bánh nở xốp, mềm và đủ ẩm, đủ ‘nặng’ để đỡ bất kì loại kem trang trí nào. Nếu muốn để tủ lạnh thì nên có thêm kem phủ ngoài để tránh bạt bánh bị quá khô.

– Bước 8: Rửa sạch lòng đỏ trứng muối với nước lạnh và rượu trắng cho bớt mùi. Lót giấy bạc vào khay nướng, xếp lòng đỏ trứng muối lên khay, dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên từng lòng đỏ trứng.

– Mở lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C, cho khay vào lò, nướng trứng 5 phút rồi lấy khay ra khỏi lò. Để trứng nguội bớt rồi cắt mỗi lòng đỏ làm hai. Vậy là mình có 16 miếng trứng muối.

– Bước 9: Tán nhuyễn 8 viên phô mai, rồi khuấy đều cùng 120gr sữa tươi với 50gr kem béo thực vật, 50gr đường.

– Bước 10: Cho 20gr bột bắp vào hỗn hợp, khuấy đều. Xong rồi rây lọc lại cho hết cặn. Bắt lên bếp để lửa nhỏ, khuấy đến khi có độ đặc vừa ý thì bắt xuống khuấy mạnh tay bằng phới lồng cho hỗn hợp được mịn là xong. Để nguội rồi đổ sốt lên bánh,

Mách nhỏ

– Nếu dùng cake flour thì thay tổng lượng bột theo tỉ lệ 3 phần cake flour: 1 phần bột ngô (corn starch) – Dầu ăn có thể thay bằng bơ (đun chảy), nên dùng dầu thực vật, trừ dầu Olive – Cream of tartar có thể thay bằng nước cốt chanh hoặc dấm – lượng tương đương.

II – Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông bằng nồi cơm điện

Bông lan trứng muối là một trong những món ăn vặt khá ngon và được các bạn trẻ Hà và Sài Thành đặc biệt ưa chuộng. Họ có thể mua cả ổ bánh để dành ăn trong cả tuần chỉ vì “nghiện” món bánh này. Cũng vì thế mà hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện ngon tuyệt vời

Nguyên liệu để làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi điện

60g bột mì

40g bột bắp

30ml sữa tươi

15ml dầu ăn

4 quả trứng gà lớn

70g đường

½ muỗng cà phê muối

½ muỗng cà phê vani

1 lát chanh

5-6 quả trứng muối ( chỉ lấy phần lòng đỏ )

4 miếng phô mai

100 gram chà bông

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi điện

– Đầu tiên: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi cơm điện có lớp chống dính, bạn có thể lót thêm dưới đáy nồi bằng một lớp giấy nướng để lúc bánh chín có thể lấy ra dễ dàng hơn

– Bước 2: Bạn sử dụng 4 quả trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ cho vào 2 tô khác nhau. Ở lòng trắng trứng thì bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 4-5 giọt nước cốt chanh vào và đánh đều. Trong quá trình đánh, bạn cho từ từ 70 gram đường vào hỗn hợp và đánh bằng máy để khi trứng bông cứng lên là được

– Bước 3: Tiếp tục rây bột mì và bột bắp cho mịn rồi cho vào tô lòng đỏ trứng, sau đó lại cho tiếp vani, sữa tươi và dầu ăn rồi đánh đều tay. Sau đó trộn đều hỗn hợp bột với lòng trắng trứng đã được đánh bông

– Bước 4: Bật nồi cơm điện lên cho nóng, quét bơ vào xung quanh đáy nồi bằng một tờ giấy thấm rồi cho hết hỗn hợp bột vào.

– Sau đó bật nồi ở chế độ nấu và đợi trong khoảng 15 phút, sau khi nồi bật lên chế độ hấp thì bạn cho thêm trứng muối, phô mai, chà bông vào rồi đậy nắp lại lại bật tiếp sang chế độ nấu và để thêm 15 phút nữa.

– Lưu ý: Bạn không nên mở nắp trong quá trình nấu bánh bằng nồi cơm điện

Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện , Lò Nướng

Những chiếc bánh bông lan vừa dinh dưỡng, hấp dẫn lại dễ ăn và dễ chế biến khiến nhiều người mong muốn học được bí quyết làm bánh ngon.Bạn có thể tự tay làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện tại nhà để thay đổi khẩu vị bữa sáng, làm món ăn nhẹ xế chiều hay làm bánh để chiêu đãi bạn bè, người thân trong những dịp đặc biệt. Ngoài ra, nếu khéo tay và yêu thích làm bánh bạn hoàn toàn có thể tự tin làm các loại bánh để kinh doanh làm các loại bánh để kinh doanh và kiếm thêm thu nhập tại nhà.

Cách làm phở cuốn thịt bò Cách làm sường xào chua ngọt

Một chiếc bánh ngon được xem là đạt chuẩn khi có sự bông xốp, mềm mịn, vị ngọt vừa và không còn tanh mùi trứng. Để làm được những thành phẩm ngon hoàn hảo như vậy, bạn cần nắm được cách thực hiện kỹ năng và những kỹ thuật cần thiết.

Đến với chuyên mục Tổng hợp cách làm bánh bông lan bằng lò nướng xốp , mềm mịn ngon bạn sẽ tìm được rất nhiều bí quyết hay được chia sẻ từ các Chuyên gia trong nghề.

Bạn sẽ nắm được trọn bộ kỹ thuật định lượng – phối – trộn nguyên liệu, kỹ thuật đánh bông lòng trắng trứng… hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật nướng, cách căn chỉnh nhiệt độ khi nướng để có được mẻ bánh hoàn hảo nhất. Ngoài ra, chuyên mục còn cung cấp những kiến thức tổng quan về các lỗi cơ bản và cách xử lý trong quá trình làm bánh như: thành phẩm bị xẹp, chai, bị nứt mặt, vỏ ngoài cháy xém nhưng bên trong chưa chín…

Nguyên liệu để làm nên món bánh này khá phổ biến và vô cùng đơn giản. Chúng gồm: trứng, đường, sữa tươi, bột mì… và hầu hết những nguyên liệu này đều chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng.

Đầu tiên phải kể đến trứng, vì trong trứng chưa một lượng lớn protein giúp cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể chúng ta. Ngoài các chất như canxi, kali, natri… thì nó còn có các loại vitamin A, D, B12 cũng rất có ích cho sức khỏe.

Ngoài ra, các loại nguyên liệu khác như sữa tươi cũng mang đến rất nhiều các loại vitamin khác nhau. Không chỉ vậy nó còn có cả chất béo, protein và một số dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể.

Với những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời thì chắc chắn bạn khó có thể bỏ qua món bánh bông lan cơ bản này.

Nguyên liệu cần dùng để làm món bánh bông lan bằng nồi cơm điện cơ bản:

Với lượng nguyên liệu ở trong công thức làm bánh bông lan cơ bản mà chúng tôi giới thiệu bạn có thể làm được một phần bánh dành cho 4 người ăn. Bạn cũng có thể thay đổi để phù hợp với nhu cầu của mình hơn.

4 quả trứng120g bột số 8 (Bạn có thể thay thế bằng 60g bột mì đa dụng và 60g bột bắp)80g đường xay hoặc đường bình thường

60g sữa tươi40g dầu ăn1/2 muỗng cà phê cream of tartar ( Có thể thay thế bằng nước cốt chanh)1/4 muỗng cà phê muối

Các dụng cụ cần thiết để làm bánh bông lan trứng muối

Cách làm bánh bông lan ngon:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Sau đó dùng phới lồng, nhẹ nhàng đánh tan lòng đỏ trứng.

Tiếp đó, bạn cho thêm từng chút dầu ăn vào rồi trộn đều hỗn hợp. Rồi sau đó bạn cho thêm sữa tươi và đánh đều.

Bước 2: Bạn chia bột thành 2, 3 lần rây, sau đó rây bột vào hỗn hợp trứng, dầu ăn và sữa rồi tiến hành trộn thật đều.

Bước 3: Đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi bong bóng to rồi cho tartar và muối vào. Tiếp tục đánh cho đến khi nổi bọt mịn li ti. Cho đường từng chút một rồi đánh cho đến khi chóp cứng.

Bước 4: Chia lòng trắng trứng làm ba phần, sau đó cho vào hỗn hợp bột ở bước thứ 3 rồi trộn theo phương pháp fold (hất từ dưới lên) cho đến khi đồng nhất. Bạn cần phải trộn nhẹ nhàng nhưng cần nhanh tay một chút.

Bước 5: Bạn cho hỗn hợp bột vào khuôn rồi đập khoảng 2 – 3 lần cho tan các bọt khí to.

Tiến hành nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C, hai lửa không quạt. Bạn nướng bánh ở rãnh cuối của lò trong vòng 60 phút hoặc cho đến khi bánh chín.

Bước 6: Bạn lấy bánh ra khỏi lò, đập vài lần để bánh thoát khí rồi đợi 5 phút cho bánh nguội rồi lấy bánh ra.

Bánh bông lan cơ bản tưởng chừng với cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mình đã làm đúng hay chưa. Một chiếc bánh bông lan hoàn thiện cần phải mềm mịn, không bị xẹp và bánh cũng không bị thắt eo.

Với bánh bông lan cơ bản thì bạn có thể tha hồ trang trí bánh theo ý muốn của mình. Nếu muốn bạn có thể dùng thêm kem tươi để trang trí hay chỉ đơn giản là dùng hoa quả để giúp bánh thêm phần hấp dẫn và bắt mắt.

Cách thưởng thức bánh bông lan cơ bản

Đối với bánh bông lan cơ bản thì bạn có rất nhiều cách thưởng thức khác nhau để tăng thêm khẩu vị. Ngoài việc sử dụng kem tươi, hoa quả để ăn kèm thì bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại sốt trái cây hoặc socola cũng rất hấp dẫn.

Không chỉ vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị một ly sữa tươi để ăn kèm với bánh là cũng đã đủ cảm thấy ngon miệng hơn rồi.

Một vài lưu ý khi làm bánh bông lan cơ bản

Bạn cần phải nướng bánh ngay sau khi trộn bột và tránh để bột đã trộn bên ngoài quá lâu.Tuỳ vào công suất của máy đánh trứng mà thời gian đánh trứng sẽ khác nhau. Thông thường thì cần khoảng 2 đến 4 phút.Bạn luôn phải làm nóng lò nướng trước khi tiến hành nướng bánh.Trong quá trình nướng bánh bạn cũng không nên mở lò.Ngoài ra, bạn có thể cho thêm bột nở để bánh có thể nở ra hơn.Chắc chắn với công thức mà chúng tôi đem tới sẽ giúp bạn có thể tự tay làm được một chiếc bánh bông lan ngon đúng chuẩn nhất!

Chuyên mục cung cấp rất nhiều công thức từ cơ bản đến nâng cao, cập nhật nhanh xu hướng làm các loại bánh trên thị trường. Qua đó, bạn có thể dễ dàng tìm được hàng loạt cách làm bông lan chuối, phô mai, dừa, cam, trứng muối, nho khô, trà xanh, chocolate…, cùng nhiều loại bánh đang gây sốt thị trường như: làm bánh bông lan bằng nồi com điện, phô mai tan chảy, bông lan chứng muồi… vô cùng đa dạng và phong phú. Đặc biệt hơn, bạn hoàn toàn có thể thử ngay những cách làm bánh bông lan không cần lò nướng hay học làm gato đơn giản tại nhà tại chuyên mục này.

Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối (Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Lò Nướng)

[ Phần cốt bánh trong bài có thể nướng bằng lò hoặc nồi cơm điện nên không nhất thiết cần lò nướng cho công thức này]

Nhớ hồi đầu nghe tên món bánh này thấy ngạc nhiên và “kì lạ” ghê lắm vì không tưởng tượng ra một thứ bánh ngọt như bánh bông lan mà ăn với các loại đồ mặn như trứng muối, phô mai, xúc xích… thì nó thế nào. Rồi cũng rón rén thử với cốt bánh bông lan kem tươi, vị trà xanh và trứng muối, thấy hóa-ra-cũng-hay-ho-ra-phết Bẵng đi một thời gian dài bận rộn với bài vở và vô số các món ăn hấp dẫn khác, thấy bánh bông lan trứng muối hình như vẫn chưa giảm độ nóng, qua việc News Feed của Facebook hàng ngày vẫn thấy có cập nhật ảnh bánh của bạn bè làm để cho gia đình ăn, để tặng hay để bán. Cho nên lại lọ mọ làm lại, nhân tiện quay video để các bạn tiện tham khảo luôn.

Bánh bông lan trứng muối, nếu mình không nhầm, thì nguyên thủy chỉ có bánh bông lan với lòng đỏ hột vịt muối, đổ trên chảo gang thành những chiếc bánh be bé như nắm tay trẻ con thôi. Sau này mới có biến tấu thêm các vị mới và đủ thứ nhân mặn như pho-mát, xúc xích, chà bông… Lúc trước làm bánh bông lan trứng muối mình vẫn có chút băn khoăn trong khâu chọn cốt bánh. Bánh bơ là loại cốt chắc chắn và cũng béo ngậy nhất, có thể xếp trứng lên mặt bánh thoải mái mà không lo bánh xẹp. Nhưng nếu bánh đã có pho-mát, lại thêm sốt nữa mà cốt nhiều bơ thì e là hơi ngấy. Lần trước mình thử với cốt kem tươi thì thấy bánh thơm và ăn vị cũng dễ chịu. Gần đây nhất khi làm Hot Dog kiểu Việt Nam, dùng cốt bánh bông lan cơ bản với nhân xúc xích, pho-mát thấy rất ngon nên quyết định dùng cốt bánh này để làm ổ bông lan kẹp nhân mặt thật to cho-kịp-thời-đại luôn

– Phần bạt bánh mình dùng công thức Ga-tô cơ bản bất bại, 3 trứng trong khuôn 18 cm, sau đó xẻ làm đôi. Mình nướng bạt bánh trước rồi mới xếp nhân để tránh việc nhân chìm xuống hoặc bánh xẹp khi mở lò xếp nhân.

– Phần nhân bánh mình dùng: xúc xích, pho-mát, chà bông (ruốc thịt lợn) và một loại sốt mà mình tạm đặt tên là sốt bơ trứng. Phần sốt này vừa giúp cho bánh thêm ẩm, vừa giữ nhân trên mặt bánh không bị xô lệch và vừa giúp cho bánh thêm thơm ngon nữa.

Lý do làm sốt là bởi gần đây có lần được một độc giả hỏi về loại sốt dầu màu vàng, thơm vị bơ hay dùng trên bánh bông lan trứng muối ở nhà. Độc giả đó ăn thấy ngon nên muốn hỏi công thức. Mình chưa nếm thử món sốt này bao giờ. Khi đi tìm hiểu thử thì thấy một số bạn giới thiệu cách làm sốt dầu trứng (từ dầu, trứng, dấm). Thực chất thì sốt dầu trứng này chính là sốt mayonnaise làm tại nhà. Mình không muốn làm loại sốt mayonnaise này lắm vì một phần là vị của nó không thực sự xuất sắc. Phần quan trọng hơn là mayonnaise sử dụng trứng sống và 1 lượng lớn dầu ăn, là hai thứ không tốt lắm cho sức khỏe. Vì có trứng sống nên mayonnaise tự chế cũng cần được dùng càng sớm càng tốt để tránh vi khuẩn xâm nhập vào gây đau bụng.

Trước đây tại SD mình có giới thiệu công thức mayonnaise trong suốt, là loại sốt hay được dùng để quét lên bánh mì ngọt, ăn kèm chà bông hay pa tê. Sốt này đã được nhiều bạn thử và rất khen, cả mình cũng thích nên cho món bánh trong bài này mình chỉnh sửa từ công thức đó để có vị béo và thơm ngậy hơn, tạm đặt tên là “sốt bơ trứng”

Dụng cụ: Khuôn tròn đường kính 18 – 20 cm (hoặc nồi cơm điện để nướng bánh)

A. Bạt bánh bông lan

30 gram bột ngô (corn starch)

30 gram bột mì đa dụng (all purpose flour)

20 gram dầu ăn

10 gram sữa tươi không đường – nhiệt độ phòng

3 trứng gà (58-60gram/ quả cả vỏ trứng) – nhiệt độ phòng

50 gram đường

1/4 thìa café cream of tartar (hoặc thay bằng dấm/ đường lượng tương đương)

1 nhúm nhỏ muối

B. Sốt bơ trứng

25 gram đường – rây mịn

2 – 3 gram muối

20 gram bột ngô (corn starch)

220 – 240 ml nước (dùng 220 ml, nếu thấy sốt hơi đặc quá thì cho thêm nước)

25 gram bơ nhạt (bơ động vật không muối/ unsalted butter) – nếu dùng bơ thực vật thì bỏ muối trong công thức – đun chảy, để nguội bớt

C. Nhân mặn

7 lòng đỏ trứng muối – nướng hoặc hấp chín (xem video)

2 xúc xích nhỏ – luộc chín, thái khoanh mỏng

3 miếng pho-mát bò cười – cắt đôi thành hai miếng tam giác mỏng

khoảng 1/2 bát con (loại dùng ăn cơm) chà bông/ ruốc thịt

Nếu không có lò nướng, các bạn có thể chuẩn bị bạt bánh bông lan nồi cơm điện theo công thức tại ĐÂY hoặc xem video hướng dẫn tại ĐÂY.

Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò hoặc nồi cơm, để nguội hoàn toàn trên rack rồi cắt thành hai bạt tròn (hoặc có thể chia bạt bánh làm 2 phần, nướng trong hai khuôn đường kính 18 cm, sẽ đỡ được khâu cắt bánh ).

– Nếu không có lò nướng thì hấp lòng đỏ trứng đến chín.

– Lượng muối và đường trong sốt tùy chỉnh theo khẩu vị (nên cho ít đường rồi nếm thử khi sốt gần chín, nếu thiếu ngọt thì tăng thêm).

– Dùng sốt trong khoảng 2 ngày, bảo quản trong tủ lạnh.

– Chỉ nên quết sốt, xếp nhân trước khi dùng bánh khoảng 1 – 2 giờ. Không nên làm sớm hơn vì sốt có thể sẽ làm ướt bạt bánh nhiều. Nếu muốn chuẩn bị trước, có thể làm sẵn cốt bánh rồi bọc kín, để tủ lạnh (trong khoảng 1 ngày), khi gần ăn mới thêm nhân. Cốt bánh nếu muốn chuẩn bị trước nhiều hơn 2 ngày thì bọc kín, cho vào túi ziplock rồi để đông lạnh. Khi dùng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Đơn Giản trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!