Đề Xuất 1/2023 # Cách Đưa Ứng Dụng Lên Ch Play # Top 1 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Đưa Ứng Dụng Lên Ch Play # Top 1 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Đưa Ứng Dụng Lên Ch Play mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Android là một hệ điều hành chiếm thị phần lớn hiện nay. CH Play vốn nổi tiếng là một cửa hàng với đa dạng ứng dụng hữu ích, dễ dàng tải xuống và cực kì phổ biến. Bạn đã có một app được thiết kế cực kì ưng ý và muốn công bố nó rộng rãi đến mọi người? SOTA sẽ hướng dẫn bạn cách đưa ứng dụng lên CH Play đơn giản nhất!

Hệ điều hành Android và CH Play

Hệ điều hành Android

 ♦️ Ở khu vực châu Á, số lượng người dùng hệ điều hành Android nhiều hơn so với IOS. Vì vậy, nếu tạo một Mobile App trên trên nền tảng Android thì chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều phản hồi tích cực.

 ♦️ So với IOS, chi phí cho việc tải một ứng dụng xuống sẽ thấp hơn rất nhiều.

 ♦️ Ứng dụng trên hệ điều hành Android không cần phải cập nhật thường xuyên như trên IOS. Vì vậy, doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

 ♦️ Việc chi trả phí phát triển và host trên Android sẽ thấp và dễ dàng hơn rất nhiều do những quy định không nghiêm ngặt như IOS. 

Android, CH PLAY là một thị trường vô cùng tiềm năng. 

 ♦️ Cứ 1 triệu chiếc điện thoại thông minh được bán ra trên thế giới lại có 820.000 chiếc là thiết bị chạy nền tảng Android.

 ♦️ Cứ mỗi triệu chiếc máy tính bảng bán ra lại có 670.000 chiếc chạy bằng hệ điều hành Android.

 ♦️ Hiện Việt Nam là quốc gia đứng thứ 16 trên thế giới và đứng thứ 3 tại châu Á về mức độ sử dụng mobile internet.

CH Play là gì?

“CH” là viết tắt của  từ ”Cửa Hàng”. Khi bạn dùng ngôn ngữ tiếng Việt máy sẽ hiển thị tên “CH Play” còn khi chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh thì sẽ là Google Play.

Hướng dẫn cách đưa ứng dụng lên CH Play

Bước 1: Đăng kí tài khoản Google Developer

Bạn đăng nhập bằng tài khoản Google như bình thường. Tick vào ô  bên dưới “Developer Agreement” để chuyển sang màn hình thanh toán.

Sau khi thanh toán bằng thẻ VISA/ MasterCard xong thì bạn cần điền các thông tin cần thiết cho nhà phát triển như developer name, email address, website, phone number.

Cuối cùng là nhấn vào nút “COMPLETE REGISTRATION.”

Bước 2: Tạo ứng dụng mới và điền thông tin mô tả ứng dụng

Như vậy là bạn đã trở thành nhà phát triển ứng dụng rồi đấy( Publisher). Công việc tiếp theo là tạo ứng dụng mới bằng cách nhấn vào nút “CREATE APPLICATION”

 

Lưu ý: Tiêu đề là phần hiển thị trên Google Play chứ không phải tên ứng dụng khi cài vào điện thoại. Nên bạn có thể khéo léo đưa từ khóa vào tiêu đề để tối ưu ASO.

 

Phần tiếp theo, chúng ta cần điền thông tin mô tả ứng dụng: Short description và full description.

Rồi nhấn nút  “SAVE DRAFT.” khi đã điền xong.

Bước 3: Upload logo và screenshot ứng dụng

Nhấn vào “Add high-res icon” để tải logo lên.

Chọn  “Add feature graphic.” Đây là ảnh promo được hiển thị trên đỉnh của trang ứng dụng trên Google play

Cuối cùng là nhấn “SAVE DRAFT.”  để tiếp tục.

 

Phía dưới của màn hình có phần chọn kiểu ứng dụng là : App hay Game. Chọn Category phù hợp với ứng dụng: Tool, Productivity, Entertainment…

Điều URL tới file privacy policy. Nếu bạn chưa biết cách viết privacy policy như thế nào thì có thể sử dụng công cụ sau để tạo tự động: App Privacy Policy Generator.

 

Như vậy là bạn đã hoàn thành được 60% công việc rồi. Bạn sẽ được chuyển đến màn hình như bên dưới.

 

Bước 4: Tiến hành upload APK lên Store

Bạn chọn “MANAGE PRODUCTION” để tiếp tục hoàn thành các bước tiếp theo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn chạy alpha hay beta testing trước khi thực sự publish ứng dụng cho tất cả người dùng.

 

Ở bài viết này, mình không đề cập đển việc chạy alpha hay beta testing, publish.

Nhấn nút “CREATE RELEASE.”

 

Nếu bạn đã tạo APK có sẵn sign key rồi thì không cần phải làm gì cả, chọn luôn “opt out ”

 

Tiếp tục là chọn “browse files” để upload APK từ máy tính lên.

 

Bạn có thể sửa release name, nhưng mình thì cứ để mặc định là số phiên bản của ứng dụng

 

Điền các thông tin chính cho bản apk này( Thường thì người ta hay điền các tính năng mới mà cho lần upgrade ứng dụng) rồi nhấn “REVIEW.”

 

Như vậy là bạn đã hoàn thành 80% công việc rồi. APK cũng đã upload lên. Việc tiếp theo như mình nói ở trên là hoàn thành đánh giá content rating.

Bước 5: Hoàn thành đánh giá Content Rating

 

 

Bước 6: Đăng kí ứng dụng miễn phí hay trả phí

Phần cuối cùng là “Pricing & distribution”.

Bạn cần cân nhắc là ứng dụng của bạn sẽ phát hành miễn phí hay là bán cho người dùng.

Mình chỉ lưu ý là: Một khi đã chọn là ứng dụng miễn phí thì bạn không thể chuyển thành ứng dụng trả phí được nữa. Nhưng ngược lại thì được

Nếu bạn chọn là ứng dụng trả phí thì cần phải cài đặt phương thức nhận tiền để Google còn thanh toán cho bạn chứ

Tất cả đã xong. Việc của bạn bây giờ là quay trở lại “App releases ” và nhấn nút ” START ROLLOUT TO PRODUCTION ” và chờ đợi Google review và appove cho ứng dụng của bạn

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 Điện thoại: 024-730-86986 

 Hotline:  085 676 6986

 Email: support@sotavn.com

 

 

Hướng Dẫn Tải Ứng Dụng Lên Ch Play

1. Để tải một phần mềm lên CH Play, bạn cần những gì?

Trong khi đối thủ lớn nhất của mình là Apple có quá trình review sản phẩm rất chặt chẽ trước khi được public lên Apps Store. Thì với Google Store (CH Play) quá trình này có vẻ dễ thở hơn, vì thường được review bằng máy. Do đó, ứng dụng/phần mềm/game của bạn sẽ có cơ hội được xét duyệt nhiều hơn.

Và trước khi muốn tải ứng dụng lên CH Play, bạn cần chuẩn bị kĩ những yếu tố sau:

Bundle ID: bạn cần tạo một Bundle cho phần mềm/ứng dụng/game của mình.

2. Một vài lưu ý về file APK

Nếu sản phẩm của bạn có kích thước quá lớn, và không thể tối ưu được thì hãy chia nhỏ ra thành các module khác nhau. Nó sẽ tương tự như cách mà các nhà phát triển game hay dùng. Bạn chỉ cần đưa phần chính của phần mềm lên hệ thống. Còn lại, nếu muốn sử dụng hết tất cả tính năng thì họ sẽ phải tải thêm data cho app.

Lưu ý: 100 MB là kích thước maximum của file APK mà CH Play cho phép.

3. Các bước tải ứng dụng lên CH Play

3.1 Đăng ký Google Developer account

Nếu bạn không biết làm như thế nào, hãy làm theo hướng dẫn dưới dây:

Bước 1: Đăng nhập vào Google account như bình thường. Bấm vào ô đồng ý bên dưới dòng “Developer Agreement” (Tạm dịch: Cam kết của lập trình viên) để chuyển sang màn hình thanh toán.

Bước 2: Chọn hình thức và thanh toán. Bạn có thể chọn thanh toán bằng thẻ MasterCard hoặc Visa. Sau đó bạn hãy cập nhật các thông tin cá nhân như name, email, website, phone number, …

3.2 Tạo mới và điền thông tin mô tả ứng dụng

Sau khi hoàn tất việc đăng ký tài khoản google developer, công việc tiếp theo là tạo mới ứng dụng bằng cách bấm chọn “Create Application”.

3.3 Tiến hành tải file apk lên CH Play

Bước 2: Nhấn chọn “Create Release”, ở bước này, nếu ứng dụng bạn tạo đã có sign key rồi thì chẳng phải lo gì nữa cả, cứ thế chọn ngay và luôn “opt-out” thôi.

Bước 3: Chọn vào “Browse files” để tải file apk từ máy tính lên.

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin chính cho bản apk này.

3.4 Hoàn thành biểu mẫu Content Rating

Ở bước này, bạn chỉ cần trả lời thẳng và thật các câu hỏi là được. Các câu hỏi sẽ xoay quanh các vấn đề về tính phản động, giới hạn tuổi tác, … Ví dụ: Ứng dụng có chứa các hình ảnh, hành vi 18+ không? Ứng dụng có kích động, lôi kéo các hành vi phản động không? …

3.5 Đăng ký ứng dụng tính phí hay miễn phí

Và nếu bạn đăng ký là phần mềm có tính phí thì nhớ cung cấp phương thức thanh toán, để Google có thể trả tiền cho bạn.

Sau khi hoàn thành tất cả thì hãy quay về mục “App Release”, nhấn nút “Start Rollout To Production”. Sau đó thì đợi hệ thống Google Play review và xét duyệt cho ứng dụng của bạn thôi.

Ứng Dụng Ch Play Cho Lumia 730

Đến với ch play google bạn sẽ thay đổi dế yêu của mình một cách nhanh chóng, chức năng tiện ích thu hút mọi người

Thông tin ứng dụng ch play cho lumia 730

Đối với những ai mới dùng điện thoại Lumia, ắt hẳn vẫn còn mù tịt về các ứng dụng, chương trình cài đặt sẵn trên lumia 730. Bạn có thể bỏ ra chút thời gian để mày mò, tìm hiểm các chắc năng có sẵn trong máy. Có thể sau này nó sẽ tiện ích, giúp bạn khi cần thiết. Ch play cũng vậy, được xây dựng và phát triển bởi google. Bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Gmail có sẵn là có thể tìm, download tiện ích trên trang chủ. Một số tện ứng dụng ch play cho lumia 730 được giới trẻ dùng đó là chỉnh sửa ảnh, chụp ảnh nghệ thuật, hay thậm chí là mạng xã hội Zalo, Skype,…

Các ứng dụng ch play này được người thiết kế, cung cấp để bạn tải về đều là miễn phí. Cho nên bạn đừng ngần ngại mà không dùng thử.

Tiện ích khi sử dụng ứng dụng ch play cho lumia 730

Download nhanh chóng

Cho phép bạn biết các ứng dụng và game phổ biến nhất

Thông tin ngày tháng của từng sản phẩm

Chức năng Movies vs TV

Bạn có thể phản hồi với người sản xuất

Với Ch play apk cung cấp đến người dùng một sản phẩm kết hợp từ các tính năng hiện đại và độc đáo hỗ trợ trên hệ điều hành Lumia. ch play google với những thao tác đơn giản những đem lại cho bạn lợi ích không ngờ khi sử dụng.

Tác giả:

Thu Thảo

Cách Tải Ứng Dụng Trên Ch Play Về Máy Tính

Nhập tài khoản Gmail chính đang sử dụng trên máy Android và Device ID của thiết bị

Xác định số Device ID của thiết bị Android

Lưu ý, Device ID là chuỗi ký tự tính từ sau dòng “android-“. Trong trường hợp không thể xác định Device ID bằng cách này, bạn truy cập vào Google Play và tải về phần mềm miễn phí giúp xác định số Device ID của máy. + Ngoài ra trong cửa sổ cấu hình còn có một vài thông số khác như số App hiển thị sau mỗi lần tìm kiếm (Number of record to show), thư mục mặc định cần quét và chứa các file APK tải về… cũng cần phải thiết lập. + Một số ứng dụng Android bị phụ thuộc vào nhà mạng bạn đang sử dụng (Network carrier) nên bạn cần fake carrier (giả lập nhà mạng khác) để tìm thấy và tải được ứng dụng về máy. Thông số cần lưu ý ở đây là SIM Operator Numberic (SON), SON được tính theo công thức: SON = MCC ghép với MNC. Bạn có thể tham khảo các thông số MCC và MNC của các nhà mạng trên toàn cầu . 4. Tải các ứng dụng từ Google Play về máy tính:

Giao diện chính của phần mềm Real APK Leecher

Kéo thả file APK vào iAPK Suite để cài đặt

+ Cách 3: Chép các file APK từ máy tính sang điện thoại và cài đặt. Trong số ba cách trên, thuận tiện và dễ dàng nhất vẫn là cách cài bằng iAPK Suite, bạn có thể kéo thả nhiều file APK để cài đặt cùng lúc. 4. Tải file APK từ các phần mềm “chợ đen”:

Ngoài các cách tải và cài đặt file APK nêu trên, người dùng Android còn có thể tải về các file APK từ một nguồn khác đó là các “chợ đen” như Blackmart, AppStore.vn… Về cơ bản, cơ chế hoạt động của các “chợ đen” này giống với Google Play nhưng bổ sung thêm một số chức năng như người dùng có thể lưu lại các file APK tải về để cài đặt sau này. Lưu ý rằng trên các “chợ đen” này thường chia sẻ nhiều phần mềm lậu, phần mềm bẻ khóa và chứa đựng rủi ro bị lây nhiễm mã độc nên các bạn cần cân nhắc khi sử dụng.

Một số bạn đọc có câu hỏi muốn cài APK có cần máy hay không, câu trả lời là không. Điện thoại và máy tính bảng Android có thể cài các file APK mà không cần phải Root máy. Trong trường hợp bạn muốn cài file APK ngoài kho ứng dụng Google Play, bạn cần bật tính năng cho phép cài ứng dụng từ các nguồn bên ngoài. Cách làm như sau: + Truy cập menu ứng dụng, chọn “Cài đặt”, chọn tiếp “Bảo mật” và tick vào ô “Nguồn không xác định” và bấm OK để xác nhận.

Đỗ Văn Cường @ 22:56 19/02/2013 Số lượt xem: 1118

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Đưa Ứng Dụng Lên Ch Play trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!