★ Cách Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Nước Ngoài Tại Việt Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về ★ Cách Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Nước Ngoài Tại Việt Nam mới nhất ngày 27/09/2020 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 26,037 lượt xem.

Một nhãn hiệu nước ngoài muốn có mặt tại Việt Nam sẽ có rất nhiều điều cần phải lưu tâm. Trong đó có một thủ tục pháp lý cần quan tâm chính là đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Theo quy định của luật sở hữu trí tuệ thì một nhãn hiệu nước ngoài muốn đăng ký tại Việt Nam sẽ diễn ra theo 2 hướng khác nhau.

Theo đó mỗi trường hợp sẽ có những quy định về cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu khác nhau. Điều đó đòi hỏi người thực hiện phải phân biệt được đâu là trường hợp của mình. Từ đó mới có thể áp dụng vào cho nhãn hiệu của mình một cách chính xác và tối ưu nhất.

Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nước ngoài theo từng trường hợp

Đối với trường hợp nhãn hiệu nước ngoài mà tổ chức, doanh nghiệp hay chủ sở hữu của nhãn hiệu đó có mặt tại Việt Nam. Tức có cơ sở sản xuất hay kinh doanh đang đóng tại Việt Nam.

Khi đó chủ sở hữu có thể thực hiện công tác xác lập quyền sở hữu công nghiệp hay nói cách khác là đăng ký nhãn hiệu theo 2 hình thức. Nộp đơn đăng ký trực tiếp hoặc thông qua một đại diện hợp pháp.

Riêng với những nhãn hiệu mà chủ sở hữu của nó không có tại Việt Nam. Không có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại đây thì người thực hiện không thể có thể nộp đơn đăng ký trực tiếp. Duy nhất là hình thức được sử dụng trong tình huống này chỉ có thể là thông qua đại diện hợp pháp.

Điều gì xảy ra khi không chọn đúng cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ?

Với một chủ sở hữu nhãn hiệu Việt Nam thông thường thì việc chọn cách đăng ký đã khó. Chính vì vậy mà một chủ thể nước ngoài lại sẽ còn khó khăn hơn trong việc tìm hiểu về cách đăng ký nhãn hiệu.

Việc chọn lựa sai cách hay hình thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ để lại những hậu quả khôn lường. Cách thức đăng ký sai lệch đầu tiên sẽ khiến cho nhãn hiệu đó không được bảo hộ.

Tiếp đó sẽ là những điều có thể xảy ra tương tự như với một nhãn hiệu thông thường không được đăng ký. Tạo ra những rủi ro, tình huống có thể phát sinh trong quá trình kinh doanh.

Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nước ngoài tại Việt Nam sẽ phụ thuộc nhiều vào việc nhãn hiệu đó là có cơ sở sản xuất hay kinh doanh tại Việt Nam hay không. Tuy nhiên dù là hình thức nào thì cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ để áp dụng cho chính xác.

Có một cách tốt nhất cho cả 2 trường hợp nhãn hiệu nước ngoài muốn bảo hộ tại Việt Nam. Đó chính là đăng ký thông qua một đại diện hợp pháp. Sự đại diện này được thông qua thao tác ủy quyền cho những đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

~~~

Doanh nghiệp nước ngoài đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền

Để một doanh nghiệp, một thương hiệu nước ngoài muốn phát triển tại Việt Nam điều cần làm đầu tiên là đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền. Dẫu biết đây là một việc làm thực sự cần thiết nhưng không phải ai cũng am hiểu nhiều về nó.

Đối với một thương hiệu sở tại thì đây đã là một vấn đề nan giải. Chính vì thế mà đối với một thương hiệu nước ngoài thì lại không dễ dàng và khó khăn hơn rất nhiều.

Đối với một thương hiệu nước ngoài xuất hiện tại thị trường Việt Nam muốn đăng ký sẽ xảy ra 2 trường hợp. Mỗi trường hợp cũng sẽ có những cách thức đăng ký khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Các trường hợp chủ thể nước ngoài đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền

Theo quy định tại điều 89 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 một thương hiệu một tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài muốn đăng ký thương hiệu tại Việt Nam sẽ có 2 trường hợp.

– Chủ thương hiệu có cơ sở kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam

– Chủ thương hiệu không có cơ sở kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam

Với việc chủ thương hiệu có cơ sở tại Việt Nam thì việc đăng ký độc quyền cho nhãn hiệu hàng hóa sẽ có thể diễn a theo 2 hướng. Đầu tiên chủ thương hiệu có thể nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp theo hình thức trực tiếp. Thứ 2 là chủ thương hiệu có thể đăng ký thông qua một đại diện hợp pháp tại Việt Nam.

Tuy nhiên với một chủ thương hiệu hiện không có cơ sở đặt tại Việt Nam thì chỉ có thể thực hiện công tác này thông qua đại diện hợp pháp. Hoàn toàn không thể thực hiện được công tác này một cách trực tiếp.

Yêu cầu trong đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền

Khi bất kỳ một thương hiệu nước ngoài nào muốn đăng ký bảo hộ tại Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa với việc thương hiệu và doanh nghiệp sẽ được bảo vệ dưới pháp luật Việt Nam. Chính điều đó bắt buộc việc đăng ký nhãn hiệu này phải tuân theo những quy định, yêu cầu và tiêu chuẩn của luật Việt Nam.

Chính vì thế mà công tác này cũng sẽ có những tương đồng nhất định so với một thương hiệu bình thường đăng ký. Chỉ cần người thực hiện áp dụng đúng theo những quy định của Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản có liên quan. Vì những yêu cầu đối với từng trường hợp này đều được quy định cụ thể để người thực hiện có thể tìm hiểu.

Chính tầm quan trọng của công tác đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền đối với một doanh nghiệp nước ngoài mà pháp luật Việt Nam có những quy định tương đối khắc khe. Điều này tạo ra nhiều khó khăn cho một người thực hiện không am hiểu nhiều.

Hơn nữa thương hiệu nước ngoài muốn đăng ký sẽ có 2 trường hợp như kể trên. Mỗi trường hợp sẽ có cách làm và những quy định tương đối khác nhau. Vì vậy bài viết này chỉ có giá trị tham khảo cho những ai muốn tìm hiểu cơ bản. Nếu muốn hiểu thêm về trường hợp và muốn được tư vấn riêng cho nhãn hiệu hàng hóa của mình.

Liên quan

★ Chi Phí Đăng Ký Bảo Hộ Sở Hữu Trí Tuệ Đối Với Logo Nhãn Hiệu Cà Phê - Xem 25,542

Song song với sự phát triển xây dựng thương hiệu vững mạnh dành cho nhãn hiệu cà phê, các doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với logo nhãn hiệu đó. Việc đăng ký này nhằm tránh tình trạng một số doanh nghiệp khách cố ... Vì thế, việc đăng ký nhãn hiệu và logo là hết sức cần thiết. Ý nghĩa của đăng ký nhãn hiệu đối với doanh nghiệp ●    Xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu Đăng ký nhãn hiệu và logo là cơ sở để tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của mình Trên cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ sở


Đề xuất

★ Chi Phí Đăng Ký Bảo Hộ Sở Hữu Trí Tuệ Đối Với Logo Nhãn Hiệu Cà Phê - Xem 25,542

Song song với sự phát triển xây dựng thương hiệu vững mạnh dành cho nhãn hiệu cà phê, các doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với logo nhãn hiệu đó. Việc đăng ký này nhằm tránh tình trạng một số doanh nghiệp khách cố ... Vì thế, việc đăng ký nhãn hiệu và logo là hết sức cần thiết. Ý nghĩa của đăng ký nhãn hiệu đối với doanh nghiệp ●    Xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu Đăng ký nhãn hiệu và logo là cơ sở để tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của mình Trên cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ sở


Bạn đang xem bài viết ★ Cách Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Nước Ngoài Tại Việt Nam trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!