Đề Xuất 3/2023 # Cách Chỉnh Kích Thước Ô, Cột Trong Excel Thay Đổi Độ Rộng Ô, Cột # Top 8 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Chỉnh Kích Thước Ô, Cột Trong Excel Thay Đổi Độ Rộng Ô, Cột # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chỉnh Kích Thước Ô, Cột Trong Excel Thay Đổi Độ Rộng Ô, Cột mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách chỉnh kích thước ô trong excel 2013, 2016, 2019  được áp dụng trong trường hợp nội dung đưa vào ô dài quá,  khoảng mặc định dẫn đến chữ phải trải tràn trên thanh phân cách các ô. Vậy làm sao để có thể điều chỉnh độ rộng các cột, ô để có thể phân bổ nội dung đồng đều và đẹp mắt? Bài viết sau của chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết và giúp bạn thực hiện thuần thục thao tác này.

Chúng ta sẽ thực hiện thay đổi kích thước ô trong excel và độ rộng dòng trong excel với bảng ví dụ sau:

1.1 Điều chỉnh kích thước cột

Đặt trỏ chuột vào vị trí trên cùng của các tiêu đề cột, tiến hành chọn cột mà bạn muốn thay đổi kích thước. Di chuột tới các đường ranh giới giữa 2 cột, khi thấy xuất hiện mũi tên 4 chiều thì tiến hành giữ chuột và kéo sang phải hoặc trái để tăng hoặc giảm độ rộng của cột.

Việc tiến hành thủ công yêu cầu người thao tác phải khéo léo để điều chỉnh cho tới khi độ rộng của các cột là bằng nhau.

Tương tự điều chỉnh kích thước cột, bạn tiến hành giữ chuột tới ranh giới giữa 2 dòng, khi xuất hiện mũi tên 4 chiều thì kéo chuột lên trên hoặc xuống dưới để giảm hoặc tăng chiều cao dòng. Việc điều chỉnh độ rộng các dòng tùy thuộc vào nội dung bạn diễn đạt.

2.1 Điều chỉnh độ rộng ô trong excel

Tiến hành bôi đen toàn bộ cột mà bạn muốn đổi kích thước, tiếp theo tại tab Home,chọn Format, cuối cùng chọn Column Width.

Tương tự như ở 1.1, tiến hành bôi đen bảng Excel bạn muốn căn chỉnh, tại Tab Home nhấn chọn Format → Row Height.

Bài 6 – Thay Đổi Kích Thước Cột, Hàng Và Ô – Blog Chia Sẽ Kiến Thức Học Excel

1. Giới thiệu

Theo mặc định, mỗi hàng và mỗi cột của một bảng tính mới sẽ có cùng chiều cao và chiều rộng. Excel 2016 cho phép bạn điều chỉnh chiều rộng cột và chiều cao hàng theo các cách khác nhau, bao gồm cả wrapping text (ngắt dòng) và merging cells (hợp nhất các ô lại).

2. Chỉnh chiều rộng cột Excel 2016

Trong ví dụ bên dưới, cột C quá hẹp để hiển thị tất cả nội dung trong các ô. Chúng ta có thể làm cho tất cả nội dung này có thể nhìn thấy bằng cách điều chỉnh chiều rộng của cột C.

1. Di chuyển chuột lên phía trên dòng cột trong tiêu đề cột để con trỏ trở thành một mũi tên đôi.

3. Nhả chuột. Chiều rộng cột sẽ được thay đổi.

3. Chỉnh độ rộng cột Excel tự động với AutoFit

Tính năng AutoFit sẽ cho phép bạn đặt chiều rộng của cột sao cho phù hợp với nội dung của nó.

1. Di chuyển chuột đến phần trên của dòng cột trong tiêu đề cột để con trỏ chuột trở thành một mũi tên đôi.

1. Di chuyển chuột đến dòng hàng để con trỏ trở thành một mũi tên đôi.

2. Nhấp và kéo chuột để tăng hoặc giảm chiều cao hàng.

3. Nhả chuột. Chiều cao của hàng đã chọn sẽ được thay đổi.

Thay vì thay đổi kích thước từng hàng và cột riêng lẻ, bạn có thể thay đổi chiều cao và chiều rộng của mỗi hàng và mỗi cột cùng một lúc. Phương pháp này cho phép bạn thiết lập một kích thước thống nhất cho mỗi hàng và cột trong bảng tính. Trong ví dụ, chúng ta sẽ thiết lập chiều cao của hàng.

1. Xác định vị trí và nhấp chuột vào nút Select All (Chọn tất cả) ngay dưới hộp tên để chọn mỗi ô trong bảng tính.

3. Nhấp và kéo chuột để tăng hoặc giảm chiều cao hàng, sau đó nhả chuột khi cảm thấy hài lòng. Chiều cao hàng sẽ được thay đổi cho toàn bộ bảng tính.

Sau khi làm việc với một bảng tính trong một khoảng thời gian, bạn có thể thấy rằng bạn muốn chèn cột hoặc hàng mới, xóa các hàng hoặc cột nhất định, di chuyển chúng đến một vị trí khác trong bảng tính hoặc thậm chí ẩn chúng.

6.1 Để chèn hàng

1. Chọn tiêu đề hàng bên dưới nơi bạn muốn hàng mới xuất hiện. Trong ví dụ này, chúng tôi muốn chèn một hàng giữa các hàng 4 và 5, vì vậy chúng tôi sẽ chọn hàng 5.

2. Nhấp vào lệnh Insert trên tab Home.

3. Hàng mới sẽ xuất hiện phía trên hàng đã chọn.

1. Chọn tiêu đề cột ở bên phải nơi bạn muốn cột mới xuất hiện. Ví dụ: nếu bạn muốn chèn một cột giữa các cột D và E, hãy chọn cột E.

2. Nhấp vào lệnh Insert trên tab Home.

3. Cột mới sẽ xuất hiện ở bên trái cột đã chọn.

6.3 Để xóa hàng hoặc cột:

Thật dễ dàng để có thể xóa hàng hoặc cột mà bạn không còn cần nữa. Trong ví dụ, chúng tôi sẽ xóa một hàng, nhưng bạn cũng có thể xóa một cột theo cách này.

1. Chọn hàng bạn muốn xóa. Trong ví dụ, chúng tôi sẽ chọn hàng 9.

2. Nhấp vào lệnh Delete trên tab Home.

3. Hàng đã chọn sẽ bị xóa và những hàng xung quanh nó sẽ thay đổi. Trong ví dụ, hàng 10 đã di chuyển lên thành hàng 9.

Điều quan trọng là bạn phải hiểu được sự khác biệt giữa xóa hàng hoặc cột và chỉ xóa nội dung của nó. Nếu bạn muốn xóa nội dung khỏi một hàng hoặc cột mà không làm cho hàng hoặc cột khác thay đổi, hãy nhấp chuột phải vào một tiêu đề, sau đó chọn Clear Contents (Xoá nội dung) từ trình đơn thả xuống.

Đôi khi bạn có thể muốn di chuyển một cột hoặc hàng để sắp xếp lại nội dung của bảng tính. Trong ví dụ, chúng tôi sẽ di chuyển một cột, nhưng bạn có thể di chuyển một hàng theo cách tương tự.

1. Chọn tiêu đề cột mong muốn cho cột bạn muốn di chuyển.

2. Nhấp vào lệnh Cut (Cắt) trên tab Home hoặc nhấn Ctrl + X trên bàn phím.

3. Chọn tiêu đề cột ở bên phải nơi bạn muốn di chuyển cột. Ví dụ: nếu bạn muốn di chuyển một cột đến giữa các cột E và F, hãy chọn cột F.

4. Nhấp vào lệnh Insert trên tab Home, sau đó chọn Insert Cut Cells (Chèn các ô cắt) từ trình đơn thả xuống.

5. Cột sẽ được di chuyển đến vị trí đã chọn và các cột xung quanh nó sẽ thay đổi.

Bạn cũng có thể truy cập các lệnh Cut và Insert bằng cách nhấp chuột phải và chọn các lệnh mong muốn từ trình đơn thả xuống

Đôi khi, bạn có thể muốn so sánh các hàng hoặc cột nhất định mà không thay đổi cách tổ chức bảng tính. Để làm điều này, Excel cho phép bạn ẩn hàng và cột nếu cần. Trong ví dụ, chúng ta sẽ ẩn vài cột, nhưng bạn có thể ẩn các hàng theo cách tương tự.

1. Chọn cột bạn muốn ẩn, nhấp chuột phải, sau đó chọn Hide (Ẩn) từ trình đơn định dạng. Trong ví dụ, chúng tôi sẽ ẩn các cột C, D và E.

2. Các cột sẽ bị ẩn. Dòng cột màu xanh lá cây cho thấy vị trí của các cột ẩn.

3. Để bỏ ẩn các cột, chọn các cột trên cả hai bên của cột ẩn. Trong ví dụ, chúng tôi sẽ chọn cột B và F. Sau đó nhấp chuột phải và chọn Unhide (Bỏ ẩn) từ trình đơn định dạng.

4. Các cột ẩn sẽ hiện thị lại.

Bất cứ khi nào có quá nhiều nội dung ô được hiển thị trong một ô, bạn có thể quyết định ngắt dòng hoặc hợp nhất các ô lại thay vì thay đổi kích thước một cột. Việc ngắt dòng sẽ tự động sửa đổi chiều cao hàng của ô, cho phép nội dung ô được hiển thị trên nhiều dòng. Gộp các ô cho phép bạn kết hợp một ô với các ô trống để tạo ra một ô lớn.

7.1 Ngắt dòng trong các ô Excel:

1. Chọn các ô mà bạn muốn ngắt. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn các ô trong cột C.

2. Nhấp vào lệnh Wrap Text trên tab Home.

3. Văn bản trong các ô đã chọn sẽ được ngắt dòng.

7.2 Hợp nhất các ô bằng lệnh Merge & Center:

1. Chọn dải ô bạn muốn hợp nhất. Trong ví dụ, chúng tôi sẽ chọn dải ô A1:F1.

2. Nhấp vào lệnh Merge & Center trên tab Home.

3. Các ô được chọn sẽ được hợp nhất lại và văn bản sẽ được căn giữa.

Nếu bạn nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh lệnh Merge & Center trên tab Home, trình đơn thả xuống Merge sẽ xuất hiện.

Merge & Center: hợp nhất các ô đã chọn vào một ô và căn giữa văn bản;

Merge Across: hợp nhất các ô đã chọn vào các ô lớn hơn trong khi giữ từng hàng tách biệt;

Merge Cells: hợp nhất các ô đã chọn vào một ô nhưng không căn giữa văn bản;

Unmerge Cells: hủy hợp nhất các ô đã chọn.

Bạn sẽ phải cẩn thận khi sử dụng tính năng này. Nếu bạn hợp nhất nhiều ô có chứa dữ liệu, Excel sẽ chỉ giữ lại nội dung của ô trên trái và loại bỏ các nội dung khác.

7.4 Chọn căn giữa:

Hợp nhất có thể hữu ích cho việc sắp xếp dữ liệu của bạn, nhưng nó cũng có thể tạo ra các vấn đề sau này. Ví dụ: có thể khó di chuyển, sao chép và dán nội dung từ các ô được hợp nhất. Một lựa chọn tốt để hợp nhất là Center Across Selection, tạo ra một hiệu quả tương tự mà không thực sự hợp nhất các ô.

1. Chọn dải ô mong muốn. Trong ví dụ, chúng tôi chọn dải ô A1:F1.

Lưu ý: Nếu bạn đã hợp nhất các ô này, bạn nên bỏ hợp nhất chúng trước khi tiếp tục bước 2.

2. Nhấp vào mũi tên nhỏ ở góc dưới bên phải của nhóm Alignment trên tab Home.

3. Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Xác định vị trí và chọn trình đơn thả xuống Horizontal, chọn Center Across Selection, sau đó nhấn OK.

4. Nội dung sẽ được căn giữa trên phạm vi ô được chọn. Như bạn thấy, điều này tạo kết quả trực quan giống như việc hợp nhất và căn giữa, nhưng nó bảo toàn mỗi ô bên trong dải ô A1:F1.

Cách Thực Hiện Chia Cột Trong Excel Tách 1 Ô Thành 2 Ô

Từng bước thực hiện chia cột trong Excel

Trong bài viết này mình sẽ lấy ví dụ đang có một bảng dữ liệu Excel, với nội dung họ và tên cùng với chức danh của từng cá nhân được trình bày trong một cột như hình dưới.

Bước 1: Đầu tiên để tách cột các bạn cần bôi đen cột cần tách, lưu ý chỉ bôi đen phần dữ liệu cần tách thôi.

Delimited: Tiến hành tách cột với những ký tự ngăn cách như dấu phẩy, dấu gạch ngang, khoảng trắng,..

Fixed width: Tách cột theo chiều rộng của dữ liệu.

Ở đây trong ví dụ mình dùng dâu gạch ngang nên mình sẽ tích vào ô Delimited sau đó nhấn vào Next. Các bạn thao tác theo hình sau.

Tab: Nội dung được tách bằng một khẳng trắng tab

Semicolon: Cách bằng dấu chấm phẩy.

Comma: Sử dụng tách bằng dấu phẩy.

Space: Sử dụng tách bằng khoảng trắng.

Other: sử dụng phân cách để tách nội dung.

Như ví dụ trên mình sử dụng dấu phân cách gạch ngang(-) giữa các nội dung nên bây giờ mình sẽ tích vào ô Other. Sau đó điền dấu gạch ngang đã sử dụng vào ô bên cạnh và nhấn Next.

Nguồn: https://topthuthuat.com

Từ khóa tìm kiếm:

cách chia cột trong excel cách chia cột trong excel 2007 cách chia cột trong excel 2016 cách chia cột trong excel 2003 cách chia đôi cột trong excel cách chia cột dọc trong excel cách chia đều cột trong excel cách chia cột chéo trong excel cách chia 2 cột trong excel cách chia dòng cột trong excel cách chia cột trong excel 2010 cách chia cột trong excel 2013 cách chia cột trong 1 ô excel cách chia đôi 1 cột trong excel cách chia cột trong 1 ô của excel cách chia 1 cột thành 2 cột trong excel cách chia 1 ô thành 2 cột trong excel cách chia 1 cột thành nhiều cột trong excel cách chia 1 cột thành 2 trong excel 2007 cách chia 1 ô thành nhiều cột trong excel cách chia 1 cột thành 3 cột trong excel cách chia 1 cột thành 2 cột trong excel 2010 cách chia hàng cột trong excel 2010 cách chia hàng cột trong excel 2007 cách chia đôi cột trong excel 2010 cách chia đôi cột trong excel 2013 cách chia đôi cột trong excel 2007 cách chia đôi cột trong excel 2003 cách chia thành 2 cột trong excel cách chia cột làm 2 trong excel cách chia 1 dòng thành 2 cột trong excel cách chia văn bản thành 2 cột trong excel cách chia 1 cột thành 2 cột trong excel 2016 cách chia cột trong bảng excel cách tạo bảng chia cột trong excel cách chia cột bằng nhau trong excel cách chia các cột bằng nhau trong excel cách chia đều các cột trong excel cách chia khoảng cách cột trong excel cách chia ô chia cột trong excel cách chia cột chia dòng trong excel cách chia cột cho đều trong excel hướng dẫn cách chia cột trong excel cách chia cột và dòng trong excel cách chia đôi cột dọc trong excel cách chia 1 dòng thành nhiều cột trong excel cách chia cột trong file excel cách chia hàng cột trong excel hỏi về cách chia cột trong excel cách chia cột họ tên trong excel cách chia hàng và cột trong excel cách chia một cột thành hai cột trong excel chia khoảng cách các cột trong excel cách chia lại cột trong excel cách chia một cột thành nhiều cột trong excel cách chia nhỏ cột trong excel cách chia nhiều cột trong excel cách chia cột ngang trong excel cách chia cột đều nhau trong excel cách chia 1 cột thành nhiều cột trong excel 2010 cách chia ô cột trong excel cách chia thêm cột trong excel cách chia cột tên trong excel cách chia tách cột trong excel cách chia cột xéo ô trong excel

Cách Căn Chỉnh Độ Rộng Dòng Cột Word Bằng Nhau

Cách điều chỉnh kích thước dòng, cột hoặc các ô trong bảng Word bằng nhau

Chú ý: Với những bảng tính có số lượng dòng cột lớn thì bạn nên sử dụng Excel cho tiện vì việc tính toán chỉ hỗ trợ ở Excel, và excel cũng hỗ trợ căn chỉnh bố trí bảng tính tốt hơn trên Word. Tuy nhiên nếu bạn thích Word thì cứ dùng thôi, dùng quen cũng không khó khăn mấy đặc biệt nếu như bảng của bạn chỉ là in ra để rồi dùng bút viết vào thì dùng Word cũng được, bởi vì Excel với những bảng tính có nhiều trang đôi khi ai không biết căn chỉnh sẽ khó mà in được đúng, còn Word thì in bảng tính dễ hơn nhiều.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Bước 1: Xác định độ dài rộng bảng trên Word

Đối với Excel thì bạn hoàn toàn có thể chọn toàn bộ các dòng và đặt kích thước chính xác cho toàn bộ các dòng đó.

Tuy nhiên với Word thì không thể đặt chính xác kích thước cho các dòng của bảng được mà bạn cần xác định chiều dài rộng của toàn bảng sau đó mới căn chỉnh độ rộng các dòng đều nhau tương ứng với chiều dài rộng của toàn bảng.

Ví dụ, bảng Word hiện tại của mình đang như thế này:

Chiều cao của dòng nhỏ quá, viết chữ sẽ bị lấn dòng nên cô mình muốn cho to ra chút, vì vậy để làm được điều đó mình sẽ kéo đường kẻ ở dòng 10 xuống tới mức vừa đủ như sau:

Chiều cao mới của toàn bộ bảng được mở rộng.

Bước 2: Thiết lập chiều cao của các dòng bằng nhau

Bây giờ sau khi đã kéo dài bảng ra rồi, bạn hãy bôi đen toàn bộ các dòng cần chỉnh kích thước bằng nhau dàn trải ra toàn bảng Word, sau đó nhấn chuột phải và chọn vào “Distribute Rows Evenly”.

Và đây là kết quả đạt được:

Như vậy tôi đã thay đổi kích thước các dòng trong bảng word thành công, nhìn rất đẹp phải không nào.

Chỉnh kích thước các cột trong bảng Word bằng nhau

Cách làm cũng tương tự, bạn bôi đen toàn bộ bảng, sau đó nhấn chuột phải vào vùng bôi đen rồi chọn “Distribute Columns Evenly” như sau:

Đối với chỉnh các ô trong bảng word bằng nhau thì bạn chỉnh độ rộng các cột bằng nhau và chiều cao các dòng bằng nhau là được

Khá đơn giản phải không nào, đúng là không biết thì khó, biết rồi thì thấy nó đơn giản nhường nào.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chỉnh Kích Thước Ô, Cột Trong Excel Thay Đổi Độ Rộng Ô, Cột trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!