Đề Xuất 1/2023 # Cách Chèn Liên Kết Tiêu Đề Và Liên Kết Đính Kèm Trong Mỗi Bài Đăng # Top 4 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Chèn Liên Kết Tiêu Đề Và Liên Kết Đính Kèm Trong Mỗi Bài Đăng # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chèn Liên Kết Tiêu Đề Và Liên Kết Đính Kèm Trong Mỗi Bài Đăng mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Liên kết tiêu đề có tác dụng khi chèn vào văn bản tiêu đề có thể thay thế liên kết chính của bài viết bằng liên kết khác trong blog hoặc ngoài blog. Lấy ví dụ chúng ta có thể thay thế liên kết tiêu đề cho một bài viết cũ đến liên kết của bài viết mới hơn có nội dung gần tương tự như bài viết cũ hoặc cũng có thể thay thế bằng liên kết ngoài blog cũng được.

Liên kết đính kèm tương tự như một văn bản có đính kèm tập tin, hình ảnh, âm thanh, video…, Lấy ví dụ thay vì chúng ta viết các liên kết đính kèm bên dưới bài viết thì chúng ta có thể thêm liên kết vào mục liên kết đính kèm.

Mỗi liên kết đính kèm bao gồm 2 thẻ input là liên kết và loại mime. Ví dụ minh họa cho các bạn dễ nhận biết khi chung ta tải lên các loại tệp như ảnh, video, tệp văn bản txt…, chúng ta sẽ có một liên kết của tệp đó thì liên kết đó được điền vào thẻ input liên kết. còn thẻ input loại mine ghi rõ định dạng của tệp đó là gì cu thể là Type/Format.

Cụ thể với Type được ký hiệu cho các loại chính:

text: văn bản image: hình ảnh, đồ họa video: video audio: âm thanh application: ứng dụng multipart: dữ liệu nhiều phần message: tin tức model: tệp đại diện cho cấu trúc trong nhiều thứ nguyên

Xem đầy đủ các định dạng tại địa chỉ:https://www.iana.org/assignments/media-types/media-types.xhtml

Theo sau Type là /Format định dạng của loại Type đó ví dụ với image có định dạng jpg, png, gif…và video có định dạng là mp4, flv

Trong Blogger tự động phát hiện các loại Type mà mình ghi bên trên mà bạn không cần phải nhập vào thẻ input loại mine. Lấy ví dụ chúng ta có liên kết ảnh là https://3.bp.blogspot.com/-dvdtiKJdOvQ/W5hri1a8MqI/AAAAAAAAMTU/no7qGTTnImAJv4EmP_kA8r0pOOjXNBaoQCLcBGAs/s1600/2018-09-12_8-12-12.jpg thì Blogger tự động thêm vào thẻ input loại mine là image/jpg, nhưng nếu thêm liên kết không có định dạng đằng sau lấy ví dụ như liên kết YouTube có dạng https://www.youtube.com/watch?v=m-p-1Gd95BA thì bạn phải thêm thủ công vào thẻ input loại mine là video/mp4.

Ngoài ra ở mỗi phần Blogger đều có chú thích ngắn gọn vào mỗi liên kết muốn thêm, trong mỗi bài viết khác với liên kết tiêu đề chỉ được thêm một thì liên kết loại mine có thể thêm nhiều hơn một. Trong trường hợp nếu bạn muốn thêm liên kết vào feeds bạn phải cài đặt cho phép nguồn cấp dữ liệu blog: Đầy đủ, Cho đến dấu ngắt nháy, Ngắn và Tùy chỉnh

Hướng dẫn thêm Liên kết tiêu đề và Liên kết đính kèm vào bài viết

Trước hết bạn cần cài đặt bật liên kết tiêu đề và liên kết đính kèm thành Có trong mục Cài đặt của Blogger. Sau khi bạn đã bật trong mục soạn thảo hay cạp nhật bài viết sẽ tự động xuất hiện Liên kết tiêu đề và Liên kết đính kèm.

Blogger cung cấp 2 thẻ data mặc định gọi dữ liệu của 2 liên kết dạng này trong widget Blog1 như sau:

1. Thêm liên kết tiêu đề

Đối với ảnh bài viết:

Thông thường ảnh bài viết thường được bao quanh bằng thẻ tag a trước thẻ tag img ví dụ như sau:

Chúng ta sẽ thêm điều kiện cho Liên kết tiêu đề như sau:

Đối với tiêu đề bài viết có dạng:

Chúng ta sẽ thêm điều kiện cho Liên kết tiêu đề như sau:

2. Thêm liên kết đính kèm

Vì mỗi bài viết đều có các liên kết đính kèm khác nhau và có một hoặc nhiều liên kết đính kèm như vậy chúng cần tạo vòng lặp cho các liên kết này như sau:

Hoặc lọc lấy một số loại cụ thể:

Hoặc bạn có thể lọc chỉ lấy 3 liên kết đính kèm đầu tiên chẳng hạn như bài viết đó có hơn 3 liên kết đính kèm

Kết luận việc thêm Liên kết tiêu đề và Liên kết đính kèm vào bài viết không khó vì đây là phần độc lập với nội dung bài viết nhưng lại liên kết chặt chẽ với bài viết. Qua bài này các bạn có thể hiểu Liên kết tiêu đề là gì có tác dụng như thế nào cũng như Liên kết đính kèm cũng vậy, qua đó các bạn cách thêm 2 dạng liên kết này trong bài viết.

Cách Chèn Link Liên Kết Trong Văn Bản Google Docs

Google Docs hiện nay là công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến hàng đầu của gã khổng lồ Google, được khá nhiều người dùng chọn lựa. Chúng ta có thể soạn thảo văn bản, bảng tính, trình chiếu hay tạo bản khảo sát trên Google. Trong quá trình thực hiện, một số thủ thuật sẽ giúp cho việc soạn thảo trên Google Docs dàng hơn như một số phím tắt Google Docs, hay các tính năng nổi trội trên Google Docs mà bạn không nên bỏ qua.

Cũng có tính năng soạn thảo văn bản như trên Word, chúng ta có thể thực hiện mọi thao tác tương trên Google Docs chẳng hạn như chèn link liên kết trang web tương tự trên Word. Khi chèn link lên Google Docs, chúng ta có thể truy cập trang web nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể trích dẫn các bài viết trong công cụ soạn thảo trực tuyến này bất cứ lúc nào. Quản trị mạng sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách chèn link trang web trên Google Docs.

Video hướng dẫn chèn link trên Google Docs

Cách chèn link liên kết trên Google Docs

Cách 1: Bước 1:

Chúng ta tiến hành soạn thảo nội dung Google Docs như bình thường.

Bước 2:

Bôi đen phần chữ muốn chèn link trang web. Sau đó nhấn chọn biểu tượng móc xích liên kết bên trên menu, hoặc nhấn tổ hợp Ctrl + K.

Bước 3:

Ngay sau đó, Google sẽ đưa ra khung để bạn nhập đường link muốn chèn. Bạn có thể thấy Google sẽ tìm kiếm kết quả và đưa ra gợi ý đường link trang web trùng với từ khóa trong bài. Tích chọn đường link gợi ý muốn chèn.

Nếu không, chúng ta có thể copy link URL trang web cần chèn và paste vào khung Liên kết. Khi đã chọn xong link liên kết, nhấn Áp dụng để chèn link trên Google Docs.

Bước 4:

Link cần chèn trong văn bản sẽ có màu xanh và được gạch chân, nổi bật trong nội dung văn bản. Khi bạn nhấn vào đoạn văn đó, sẽ thấy đường link liên kết để truy cập.

Bên cạnh đó sẽ có thêm 2 lựa chọn Thay đổi và Xóa để chúng ta chèn lại link, hoặc xóa trang liên kết đó.

Cách 2: Bước 1:

Chúng ta cũng tiến hành bôi đen từ cần chèn link trang web. Nhấn tab Chèn bên trên menu và chọn Liên Kết.

Bước 2:

Ngay sau đó cũng sẽ xuất hiện khung để điền link liên kết trang web và link Google gợi ý dựa vào từ khóa bôi đen trong văn bản. Chúng ta điền URL của trang web và nhấn Áp dụng đề chèn link là xong.

Với 2 cách chèn link trang web trên Google Docs mà chúng tôi hướng dẫn bạn bên trên, thao tác soạn thảo văn bản cũng như quá trình xử lý nội dụng văn trên công cụ soạn thảo trực tuyến Google Docs sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Một Vài Vấn Đề Pháp Lý Hiện Nay Của Đăng Ký Nhãn Hiệu Liên Kết

Việc đăng ký nhãn hiệu liên kết là để ngăn chặn bên thứ ba đăng ký những nhãn hiệu tương tự với nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã được cấp văn bằng bảo hộ.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam cũng nên quan tâm đến việc đăng ký để bảo vệ quyền và lợi ích của doanh nghiệp mình. Đồng thời, tránh tình trạng các doanh nghiệp khác có hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu trong tương lai.

Hiện nay đăng ký nhãn hiệu liên kết được hiểu như thế nào?

Đăng ký nhãn hiệu liên kết được hiểu là việc một chủ thể đi đăng ký bảo hộ các nhãn hiệu trùng hoặc tương tự nhau dùng cho sản phẩm, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự nhau hoặc có liên quan với nhau. Theo đó:

Thứ nhất, đặc điểm về chủ thể. Các nhãn hiệu này phải do cùng một chủ thể đăng ký thì mới được coi là nhãn hiệu liên kết.

Thứ hai, đặc điểm về nhãn hiệu. Các nhãn hiệu này phải có dấu hiệu trùng hoặc tương tự nhau.

Thứ ba, đặc điểm về sản phẩm, dịch vụ. Các nhãn hiệu này phải có liên quan tới nhau về mẫu nhãn hiệu và nhóm ngành sản phẩm, dịch vụ cung cấp.

Mục đích đăng ký nhãn hiệu liên kết được hiểu như thế nào?

Nhằm bảo vệ nhãn hiệu, tránh chủ thể khác xâm phạm, ngăn chặn bên thứ ba đăng ký những nhãn hiệu tương tự với nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã được cấp văn bằng bảo hộ.

Cũng giống như mục đích của việc đăng ký nhãn hiệu thông thường, việc đăng ký giúp bảo hộ một cách tối đa nhất. Bởi nó, đưa ra nhiều nhãn hiệu giống nhau, hoặc tương tự nhau, giảm thiểu tối đa chủ thể khác đăng ký bảo hộ.

Yêu cầu đối với tờ khai khi đăng ký nhãn hiệu liên kết ra sao?

Người nộp đơn phải chỉ rõ các yếu tố liên kết về nhãn hiệu hoặc về hàng hoá, dịch vụ tuân theo quy định sau đây:

Trường hợp yếu tố liên kết là nhãn hiệu (tương tự với nhãn hiệu khác của chính người nộp đơn dùng cho cùng một hàng hoá, dịch vụ hoặc dùng cho các hàng hoá, dịch vụ tương tự nhau) thì phải chỉ rõ trong số các nhãn hiệu liên kết đó có nhãn hiệu nào được coi là cơ bản hay không.

Nếu có thì đó là nhãn hiệu nào, nếu một hoặc một số trong các nhãn hiệu đó đã được đăng ký hoặc đã được nêu trong đơn nộp trước đó thì phải chỉ rõ số văn bằng bảo hộ, số đơn nộp trước đó.

Trường hợp yếu tố liên kết là hàng hoá, dịch vụ (một nhãn hiệu dùng cho các hàng hoá, dịch vụ tương tự nhau hoặc có liên quan với nhau) thì phải chỉ rõ trong số các hàng hoá, dịch vụ đó có hàng hoá, dịch vụ nào được coi là cơ bản hay không.

Nếu có thì đó là hàng hoá, dịch vụ nào, nếu một trong các hàng hoá, dịch vụ đó đã được đăng ký trước hoặc đã được nêu trong đơn nộp trước đó thì phải chỉ rõ số văn bằng bảo hộ, số đơn nộp trước đó.

Lưu ý: Nếu không chỉ rõ nhãn hiệu cơ bản hoặc hàng hoá, dịch vụ cơ bản thì tất cả các nhãn hiệu và tất cả các hàng hoá, dịch vụ liên quan đến nhãn hiệu nêu trong đơn của người nộp đơn được coi là độc lập với nhau.

Việc đánh giá khả năng phân biệt của nhãn hiệu nêu trong đơn sẽ không được áp dụng ngoại lệ đối với nhãn hiệu liên kết, mà phải tuân theo quy định chung về đánh giá khả năng phân biệt của nhãn hiệu thông thường.

Trên đây là những vấn đề khái quát về đăng ký nhãn hiệu liên kết. Nếu quý khách muốn được giải đáp thắc mắc hay tư vấn về thì có thể liên hệ với chúng tôi.

Cách Tạo Một Cái Liên Kết (Link) Trong Html

1) Liên kết là gì !?

– Trong trang web, liên kết là những nội dung (thường được đại diện bởi văn bản hoặc hình ảnh) mà khi chúng ta nhấp vào nó thì chúng ta sẽ được chuyển đến một tài liệu khác.

– Ví dụ:

– Tấm hình bên phải chính là một cái liên kết, khi nhấp vào nó thì chúng ta sẽ được chuyển đến một tài liệu khác (trang fanpage của webcoban.vn)

2) Cách tạo một cái liên kết

– Để tạo một cái liên kết thì chúng ta dùng cú pháp như sau:

– Trong đó:

URL là đường dẫn đến tài liệu mà các bạn muốn người dùng sẽ được chuyển đến.

Nội dung đại diện cho cái liên kết có thể là văn bản hoặc hình ảnh.

3) Phân loại đường dẫn đến tài liệu

– Thông thường thì “đường dẫn đến tài liệu” được chia ra làm hai loại chính:

Đường dẫn tuyệt đối

– Đường dẫn tuyệt đối là loại đường dẫn mà bên trong nó sẽ có chứa đầy đủ các thành phần như:

(1) Giao thức, ví dụ: http: https:

(2) Máy chủ, ví dụ: chúng tôi chúng tôi chúng tôi

(3) Đường dẫn, ví dụ: javascript/default.html chúng tôi

– Lưu ý: Giao thức & máy chủ là hai thành phần bắt buộc phải có.

Đường dẫn tương đối

– Đường dẫn tương đối là loại đường dẫn mà bên trong nó chỉ có chứa duy nhất một thành phần:

(3) Đường dẫn, ví dụ: javascript/default.html default.html

– Bên dưới là một số ví dụ về đường dẫn tuyệt đối & đường dẫn tương đối.

Đường dẫn tuyệt đối

http://webcoban.vn

http://webcoban.vn/css/default.html

http://webcoban.vn/css/nhung-kien-thuc-co-ban-trong-viec-viet-ma-css.html

php/cach-su-dung-lenh-switch-case.html

css/mau-sac-colors-trong-css.html

– Cả hai cái liên kết bên dưới đều chuyển đến trang tài liệu học HTML.

– Tuy nhiên:

Liên kết thứ nhất thì sử dụng đường dẫn tuyệt đối.

Liên kết thứ hai thì sử dụng đường dẫn tương đối.

4) Cách xác định đường dẫn tương đối

– Giữa đường dẫn tương đối & đường dẫn tuyệt đối thì việc xác định đường dẫn tuyệt đối khá là đơn giản, chúng ta chỉ cần sao chép địa chỉ nằm trên thanh địa chỉ của trình duyệt. Còn về việc xác định đường dẫn tương đối thì phức tạp hơn rất nhiều, các bạn vui lòng tham khảo một số ví dụ bên dưới để tìm hiểu cách xác định đường dẫn tương đối.

– Trước tiên, vào ổ đĩa D:/ tạo một cây thư mục với các tập tin như sau:

Developer

index.html

AngularJS

filters.html

validation.html

Document

databinding.html

Example1

objects.html

Example2

expressions.html

JavaScript

Tutorial

performance.html

Functions

constructor.html

5) Ưu điểm & nhược điểm của hai loại đường dẫn

Đường dẫn tuyệt đối

– Ưu điểm: Cách xác định đường dẫn rất đơn giản.

– Nhược điểm: Mã nguồn chỉ có thể sử dụng trên một máy chủ, nếu chúng ta sử dụng mã nguồn trên các máy chủ khác nhau thì sẽ tốn nhiều công sức cho việc cập nhật lại các đường dẫn.

– Hiện tại tôi đang lưu hàng trăm bài viết trên máy chủ chúng tôi , bên trong mỗi bài viết có rất nhiều liên kết được xác định bởi đường dẫn tuyệt đối dưới dạng http://webcoban.vn/đường-dẫn

– Nếu sau này vì một lý do gì đó mà tôi phải chuyển toàn bộ bài viết lên một máy chủ khác (chẳng hạn như chúng tôi ) thì khi đó tôi phải cập nhật lại toàn bộ đường dẫn của tất cả các liên kết bên trong các bài viết từ dạng http://webcoban.vn/đường-dẫn thành http://webcoban.com/đường-dẫn

Đường dẫn tương đối

– Ưu điểm: Mã nguồn có thể sử dụng trên nhiều máy chủ khác nhau.

– Nhược điểm: Cách xác định đường dẫn rất phức tạp.

– Lưu ý: Với những ưu điểm & nhược điểm được nêu ở phía trên thì chúng tôi khuyến khích các bạn nên tập thói quen sử dụng đường dẫn tương đối. Lúc đầu còn mới nên sẽ rất khó khăn, tuy nhiên khi đã thành thạo rồi thì nó sẽ đem lại cho các bạn nhiều tiện nghi hơn.

6) Tùy chỉnh nơi mở tài liệu

– Mặc định thì nơi mở tài liệu của một cái liên kết là bên trong khung hiện tại. Các bạn vui lòng nhấp vào hình tờ giấy bên phải để tìm hiểu khái niệm “khung là gì !?”

– Trong đó, nơi mở tài liệu có thể được xác định dựa theo một trong bốn giá trị:

_self

– Tài liệu sẽ được mở bên trong khung hiện tại (mặc định)

_top

– Tài liệu sẽ được mở bên trong tab hiện tại.

_blank

– Tài liệu sẽ được mở bên trong một tab mới.

_parent

– Tài liệu sẽ được mở bên trong khung cha của khung hiện tại (nếu không có khung cha thì nó sẽ mở bên trong Tab hiện tại)

7) Download tài liệu khi người dùng nhấp vào liên kết

– Khung là nơi dùng để mở & thao tác với trang web.

– Khung được chia ra làm hai loại:

Khung chính (Tab trên trình duyệt)

Khung phụ (khung được nhúng vào bên trong trang web, nó được tạo ra từ thẻ iframe)

– Lưu ý: Thông thường thì người ta không gọi khung chính & khung phụ, mà người ta sẽ gọi là:

Khung chính = tab

Khung phụ = khung

– Ví dụ: Bên dưới là một cái khung.

– Lưu ý: Các bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết cách tạo một cái khung trong các bài hướng dẫn tiếp theo.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chèn Liên Kết Tiêu Đề Và Liên Kết Đính Kèm Trong Mỗi Bài Đăng trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!