Đề Xuất 1/2023 # Cách Cập Nhật Driver Cho Card Màn Hình Nvidia # Top 6 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Cập Nhật Driver Cho Card Màn Hình Nvidia # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Cập Nhật Driver Cho Card Màn Hình Nvidia mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc thường xuyên cập nhật phiên bản mới cho driver máy tính là điều cần thiết, để tăng tốc cũng như vận hành ổn định cho hệ thống. Đặc biệt với các game thủ thì card đồ họa luôn là điều quan tâm hàng đầu, và việc cập nhật driver lên bản mới sẽ giúp hạn chế những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng cũng như nâng cao khả năng xử lý hình ảnh.

Cách 1: Cập nhật tự động bằng Update Driver

Trên Windows 10 có tính năng Update Driver, tự động kiểm tra toàn bộ thiết bị kết nối với máy tính, gồm card đồ họa, card âm thanh, USB sau đó tiến hành tải về driver bản mới nhất phù hợp. Tuy nhiên để quá trình này tiến hành đúng, tránh trường hợp tải nhầm phiên bản cũ, người dùng nên tự tiến hành thực hiện việc nâng cấp thông qua tính năng Update Driver.

Bước 1:

Trước hết chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + X sau đó chọn tiếp Device Manager.

Bước 3:

Chuyển sang giao diện cửa sổ tiếp theo, người dùng tiếp tục nhấn chọn vào Search Automatically for update drivers software. Chờ quá trình hệ thống tự động tải và cập nhật bản mới cho driver card màn hình NVIDIA.

Cách 2: Tải từ trang web của nhà sản xuất

Bên cạnh việc cập nhật driver qua tính năng Update Driver có sẵn, chúng ta cũng có thể tải trực tiếp từ trang web hỗ trợ của NVIDIA.

Bước 1:

Trước hết, chúng ta cần kiểm tra thông tin về card đồ họa đang sử dụng trên máy tính. Nhập từ khóa System Information tại thanh tìm kiếm trên Windows.

Bước 2:

Trong cửa sổ System Information, nhấp vào mục Components rồi chọn tiếp Display. Nhìn sang nội dung bên phải sẽ xuất hiện thông tin chi tiết về card đồ họa như Name, Adapter, Type,…

Bước 3:

Tiếp đến, người dùng nhấp chọn vào link dưới để truy cập vào địa chỉ website của NVIDIA.

http://www.nvidia.com/Download/index.aspx?lang=en-us

Bước 4:

Trong giao diện chính, chúng ta sẽ thấy có 2 lựa chọn tìm kiếm driver, Option 1 tìm kiếm theo cách thủ công và Options 2 tìm kiếm theo cách tự động. Ở đây, chúng ta sẽ thực hiện theo Option 1.

Người dùng sẽ nhập các thông tin đầy đủ vào khung yêu cầu gồm:

Product Type: Loại Card màn hình, bao gồm GeForce, ION, Quadro, NVS, nForce, Tesla và Legacy.

Product Series: Dòng Card màn hình cụ thể. Chẳng hạn như GeForce 600 Series, nForce 9 Series,…

Product: Tên cụ thể của Card màn hình. Ví dụ như GeForce GTX 690, Quadro K5000M,…

Operating System: Hệ điều hành đang dùng.

Language: Ngôn ngữ.

Sau đó nhấn Search để tìm kiếm.

Bước 5:

Xuất hiện bản driver mới nhất, chúng ta nhấn nút Download để tải về.

Bước 6:

Sau khi tải xong, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt chương trình. Xuất hiện bảng hướng dẫn chọn vị trí thư mục cài đặt cho phần mềm. Bạn nên chọn Desktop để dễ tìm. Nhấn tiếp OK để tiến hành giải nén.

Bước 7:

Xuất hiện giao diện cài đặt, nhấn Agree and Continue để đồng ý với các điều khoản cài đặt.

Bước 8:

Sau đó ở giao diện mới sẽ có 2 lựa chọn, cài đặt NVIDIA theo chỉ dẫn (Recommeded) và theo nhu cầu sử dụng (Custom). Ở đây bạn nên tích chọn vào Custom để có thể loại bỏ đi những lựa chọn thiết lập không có nhu cầu sử dụng hoặc không hỗ trợ thiết bị. Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 9:

Xuất hiện danh sách tùy chỉnh để người dùng lựa chọn. Nếu máy tính của bạn không hỗ trợ xem 3D, có thể bỏ qua các lựa chọn này rồi nhấn Next để tiếp tục cài đặt.

Bước 10:

Cuối cùng bạn chờ quá trình cài đặt bản mới nhất cho driver card đồ họa trên máy tính. Sau khi cài đặt xong, nhấn Restart Now để khởi động lại máy tính.

Cách 3: Cài phần mềm NVIDIA GeForce Experience

NVIDIA GeForce Experience là phần mềm sẽ tải và tiến hành cài đặt driver mới nhất cho card đồ họa trên máy tính.

Cách Cài Đặt Và Cập Nhật Driver Cho Card Màn Hình

18-01-2021, 4:20 pm   1185

Hướng dẫn cách cài đặt và cập nhật driver cho card màn hình rời trên pc

Một bộ máy tính hoàn chỉnh sẽ bao gồm các thành phần linh kiện riêng lẻ bên trong gắn kết với nhau, mỗi một phần linh kiện đều có những công năng và nhiệm vụ riêng của mình. Bộ xử lý CPU là bộ não cảu toàn bộ hệ thống mang đến khả năng xử lý cho toàn bộ hệ thống, Bộ nhớ trong RAM để lưu trữ bộ nhớ, HDD giúp người dùng lưu trữ dữ liệu, cài game và hệ điều hành, còn VGA phần linh kiện mà trong bài này chúng ta sẽ nói đến là phần linh kiện giúp tăng khả năng xử lý đồ họa, nâng cao hiệu năng khi chơi game, thiết kế, tạo nội dung… Và một trong những điều quyết định không nhỏ đến hiệu năng của VGA là driver cảu nó. Trong bài viết này, MEGA sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và update driver cho tất cả các dòng sản phẩm card đồ họa.

Trước khi đến với phần nội dung thì MEGA cũng xin lưu ý với các bạn là nếu như chiếc máy tính của bạn đang hoạt động một cách bình thường thì không nên update bản mới khi bạn không có nhiều kiến thức về lĩnh vực này để tránh thời gian mất mà tậ mang.

Còn nếu như vì nhiều lý do hoặc xuất hiện các lỗi về driver  mà bạn muốn nâng cấp lên bản driver mới cho VGA thì bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn ở nội dung bên dưới để có thể nâng cấp driver cho VGA của mình để có được trải nghiệm tốt nhất.

Trường hợp 1: Bạn đã biết hãng và tên VGA mà bạn đang sử dụng

Ở trường hợp này thì mọi việc khá dễ dàng, bạn chỉ cần vào trang chủ của hãng card đồ họa mà mình đang sử dụng sau đó chọn đúng đời card đồ họa mà mình đang dùng sau đó tải xuống bản driver mới nhất về cài đặt là xong.

1/ Nâng cấp Driver Card màn hình của hãng Nvidia

Cách 2: Đối với cách 2 thì bạn cần phải nắm được một số thông tin về cấu hình trên chiếc máy tính mà bạn đang sử dụng, ví dụ như dòng sản phẩm, loại sản phẩm, tên, hệ điều hành, ngôn ngữ sử dụng.

Trong đó:

Product Type: là phần lựa chọn loại Card màn hình (sẽ có các cái tên như GeForce, ION, Quadro, NVS, nForce, Tesla và Legacy)

Product Series: Dòng Card màn hình mà bạn đang sử dụng cho máy tính của mình.

Product: Tên Card màn hình của máy tính.

Operating System: Hệ điều hành

Language: Ngôn ngữ

2/ Nâng cấp Driver Card màn hình của hãng Intel

Để nâng cấp Driver cho những dòng card màn hình đến từ Intel cũng khá đơn giản khi mà tại trang chủ của intel cũng có phần mềm hỗ trợ nhận dạng cấu hình card đồ họa.

Nhìn chung thì việc nâng cấp Driver cho phần linh kiện của Intel vô cùng đơn giản

3/ Nâng cấp Driver cho card đồ họa hãng AMD

Để cài đặt Driver cho các dòng sản phẩm card đồ họa đến từ cái tên AMD cũng không quá khó. Cũng như 2 nhà khác, bạn cũng chỉ cần đặng nhập vào website theo đường link này để tải về driver với 3 phương án.

Automatically Detect and install Your Driver: Phần này sẽ hỗ trợ tự động tìm kiếm và cài đặt driver của bạn.

Manually Select Your Driver: Tìm kiếm driver thủ công, bạn có thể nhập các thông tin phần cứng trên máy tính của bạn để hiển thị bản cập nhật tương ứng cho driver VGA.

Latest AMD Drivers and Software: Bạn có thể sử dụng phần này để cập nhật bản Driver mới nhất cho card đồ họa của mình.

Cách cài đặt Driver mới nhất cho card đồ họa trực tiếp trên máy tính

Với cách này bạn không cần truy cập vào đường link hãng nào hay tải bất kỳ phần mềm nào về máy tính cả, việc bạn cần làm đó chính là:

Cửa sổ tiếp theo hiện lên, ở cửa sổ này bạn hãy chọn Let me pick… và trỏ đến thư mục Driver trên máy tính của mình, hoặc trên đĩa Driver:

Rồi ở mục Browse bạn hãy chọn dẫn đến thư mục driver VGA trên đĩa, thông thường sẽ có dạng đường dẫn

sau đó bấm next cho chương trình tự cài đặt cho đến khi quá trình hoàn thành bạn hãy khởi động lại máy là xong

Cách Cài Driver Card Màn Hình Và Tiếng Cho Gigabyte

quaque

Trả lời 12 năm trước

Tất cả các thiết bị phần cứng của máy vi tính muốn hoạt động được đều cần phải có chương trình điều khiển thiết bị (Driver). Một số thiết bị đời cũ và thông dụng như các ổ dĩa, bàn phím, chuột, màn hình,… đã được hệ điều hành Windows hỗ trợ sẵn. Nếu máy vi tính có các thiết bị chưa được hệ điều hành Windows hỗ trợ Driver thì cần phải cài đặt thêm cho chúng, các Driver này được cung cấp kèm theo thiết bị và thường nằm trong dĩa CD-ROM. Cài đặt Driver cho các thiết bị thường được thực hiện ngay sau khi cài hệ điều hành hoặc khi cần thay đổi, gắn thêm thiết bị mới. Có 2 cách cài đặt Driver là cài đặt tự động và cài đặt có lựa chọn. Cài đặt tự động: * Đối với cách cài đặt này chỉ cần đưa dĩa CD chứa Driver của thiết bị cần cài vào ổ dĩa của máy vi tính, chương trình cài đặt (Setup) sẽ tự động chạy và hiển thị bảng liệt kê các Driver cần phải cài đặt, thông thường chỉ cần để nguyên các lựa chọn mặc định và nhấn Install, Go, Next,… để tiến hành cài đặt Driver và chương trình ứng dụng cho thiết bị. Nếu chương trình cài đặt không tự động chạy thì có thể truy cập vào ổ dĩa CD-ROM, tìm chạy tập tin (File) có tên Setup (setup.exe) và theo các hướng dẫn của chương trình để cài đặt. * Trong quá trình cài đặt có thể chương trình sẽ yêu cầu khởi động lại máy, nhấn Ok hoặc Restart để đồng ý. Sau khi khởi động chương trình sẽ tiếp tục cài đặt Driver cho các thiết bị còn lại khác. Nếu chương trình không tự hoạt động lại thì phải truy cập vào ổ dĩa CD-ROM như cách trên cho đến khi cài đặt hết toàn bộ các Driver cần thiết. Cài đặt có lựa chọn: Đối với các thiết bị không có chương trình cài đặt tự động hoặc khi cần nâng cấp Driver mới cho thiết bị thì có thể sử dụng cách cài đặt như sau: * Nhấn nút phải chuột vào biểu tượng My Computer và chọn Properties trong Menu. * Trong Device Manager có hiển thị danh sách các thiết bị của máy vi tính và cho biết tình trạng hoạt động của chúng. * Các thiết bị được liệt kê theo chủng loại, nhấn chuột vào nút hình dấu + để xem tên và mã số của các thiết bị bên trong. * Nhấn phải chuột vào thiết bị chưa được cài Driver (có biểu tượng dấu !) và chọn Update Driver trong Menu. *Nếu xuất hiện bảng thông báo đề nghị kết nối Internet để cập nhật, chọn No, not this time và nhấn Next. Chương trình sẽ xuất hiện bảng thông báo nhắc đưa dĩa CD-ROM chứa Driver vào ổ dĩa. Ở bước này có 2 mục lựa chọn: 1. Chọn Install the software automatically (Recommended) và nhấn Next, nên chọn mục này để chương trình tự động tìm kiếm File thông tin trên tất cả các ổ dĩa, đây là File có phần mở rộng là INF, có chứa các thông tin của thiết bị cần cài đặt. Nếu tìm được thông tin cần thiết, chương trình sẽ tiến hành cài đặt. * Nếu không tìm được thông tin cần thiết chương trình sẽ xuất hiện thông báo Cannot Install this Hardware. Nhấn Back để quay lại. * Chọn Search for the best driver in these locations, đánh dấu vào mục Include this loacation in the search và nhấn nút Browse để chỉ ra nơi có File chứa thông tin (.INF) của thiết bị. * Lần lượt chọn ổ dĩa, thư mục chứa Driver, lưu ý là có thể có nhiều Driver dành cho các phiên bản Windows khác nhau (Win98, Win2000, Winxp,…) nên cần phải chọn đúng, chỉ khi nào khi tìm thấy File .INF nút Ok mới hiện lên, nhấn Ok để đồng ý. Chương trình sẽ đọc thông tin của File này và nếu thấy đúng với thiết bị thì sẽ tiến hành cài đặt Driver. *Trong một số ít trường hợp Windows sẽ không thể nhận ra được chủng loại thiết bị và xuất hiện bảng thông báo Cannot Install this Hardware, nhấn Back để quay lại và chọn Don’t search. I will choose the driver to Install và nhấn Next. * Nếu tìm được Driver tương thích với thiết bị thì Windows sẽ hiển thị danh sách, chọn Driver tương ứng với tên của thiết bị hoặc chọn Have Disk để chọn Driver khác nếu muốn. Nhấn Next để cài đặt. Nếu không sẽ xuất hiện phần Hardware Type chọn chủng loại thiết bị và nhấn Next. * Chọn Nhà sản xuất (Manufacturer) và loại (Model) đúng với thiết bị cần cài đặt và nhấn Next. Nếu không có tên của thiết bị trong danh sách này thì chọn Have Disk và chọn Driver khác. [b]Lưu ý:[/b] *Trong quá trình cài đặt có thể sẽ xuất hiện các bảng cảnh báo về sự không tương thích hoặc Driver chưa được Windows chứng nhận, nhấn Continue Anyway để đồng ý và tiếp tục cài đặt. * Nếu quá trình cài đặt Driver thành công sẽ xuất hiện bảng thông báo Completing the Hardware Update Wizard, nhấn Finish để hoàn tất và quay lại Device Manager, tiếp tục cài đặt Driver cho các thiết bị khác. * Một số chương trình sau khi cài đặt sẽ yêu cầu khởi động lại máy để cập nhật Driver mới, nhấn Ok để đồng ý. * Trong một số trường hợp thiết bị không hoạt động (Disable) thì truy cập vào Device Manager, lúc đó sẽ thấy xuất hiện dấu X màu đỏ phía trước tên của thiết bị, nhấn nút phải chuột vào tên thiết bị đó và chọn Enable để cho phép hoạt động trở lại. Nếu vì lý do nào đó mà không muốn thiết bị hoạt động thì cũng làm như trên nhưng chọn Disable.

Cách Cài Đặt, Nâng Cấp Driver Card Màn Hình Máy Tính Cực Chuẩn

data-full-width-responsive=”true”

Còn trong bài viết này mình sẽ chỉ tập chung hướng dẫn cài đặt và nâng cấp driver card màn hình mà thôi. Thực ra cách cài đặt thì cũng khá dễ, tuy nhiên một số bạn vẫn chưa biết cách tìm kiếm và cài đặt hoặc vì một lý do nào đó mà không thể tìm được một driver thích hợp cho Card màn hình của máy tính.

Okey ! tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ một số thủ thuật nhỏ hỗ trợ cho việc cài đặt của bạn được dễ thở hơn.

Trước tiên mình xin lưu ý với các bạn là nếu như máy tính đang hoạt động tốt thì không nên nâng cấp để tránh trường hợp chữa lợn lành thành lợn què hoặc nếu như bạn không có nhiều kiến thức về lĩnh vực này thì cũng không nên làm.

Note: Việc nâng cấp driver cho Card màn hình không có gì là nguy hiểm cả, nó sẽ không gây hại gì cho máy tính của bạn như khi nâng cấp BIOS. Chỉ có điều là nó sẽ gây hoang mang cho các newber nếu như máy tính đang dùng ngon mà nâng cấp bị thất bại sẽ không biết xử lý thế nào 😀

TH1. Nếu như bạn đã biết hãng VGA (GPU) mà bạn đang sử dụng

Trường hợp này thì dễ rồi, nếu như bạn đã biết card màn hình của bạn đang sử dụng hãng gì thì cứ vào trang chủ của nó mà download về và cài đặt thôi. Và đây là các link truy cập vào trang chủ của 3 hãng cung cấp VGA phổ biến nhất hiện nay:

Driver card màn hình NVIDIA / Dành cho máy tính sử dụng VGA (GPU) của hãng NVIDIA

Driver card màn hình Intel / Dành cho máy tính sử dụng VGA (GPU) của hãng INTEL

Note: Và sau đây sẽ là hướng dẫn cụ thể.

#1. Nâng cấp Driver VGA của hãng NVIDIA

data-full-width-responsive=”true”

+ Cách 2: Đối với cách 2 thì bạn cần phải nắm được một số thông tin về máy tính mà bạn đang sử dụng, ví dụ như dòng sản phẩm, loại sản phẩm, tên, hệ điều hành, ngôn ngữ sử dụng.

Thực hiện: Bạn truy cập vào địa chỉ này/ Link đến trang chủ của Nvidia.

Product Type: Là loại Card màn hình (bao gồm GeForce, ION, Quadro, NVS, nForce, Tesla và Legacy)

Product Series: Dòng Card màn hình mà máy tính bạn đang sử dụng. Ví dụ như GeForce 600 Series, nForce 9 Series,…

Product: Tên Card màn hình của máy tính. Ví dụ như GeForce GTX 690, Quadro K5000M,…

Operating System: Hệ điều hành mà máy tính bạn đang sử dụng.

Language: Ngôn ngữ.

Hoặc là bạn hãy nhấn vào nút GRAPHICS DRIVERS ở phía dưới để tìm kiếm 1 cách tự động, tương tự với cách số 1.

#2. Nâng cấp driver VGA của hãng Intel

Trang intel đã cung cấp một phần mềm tự động nhận dạng và cho phép nâng cấp lên phiên bản mới hơn và cách thức thực hiện thì cũng tương đối đơn giản. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây.

Thực hiện: Bạn truy cập vào liên kết này (hoặc là liên kết mình đã cho ở phía trên đều được)

#3. Nâng cấp Driver của hãng AMD (ATI)

Automatically Detect and install Your Driver: Phần này sẽ hỗ trợ tự động tìm kiếm và cài đặt driver của bạn.

Manually Select Your Driver: Tìm kiếm driver thủ công, bạn có thể nhập các thông tin phần cứng trên máy tính của bạn để hiển thị driver VGA tương ứng.

Latest AMD Drivers and Software: Driver AMD mới nhất và phần mềm, nếu như bạn biết chính xác được loại driver VGA mà bạn đang sử dụng là gì thì có thể tải nhanh ở phần này.

Trong trường hợp này thì chúng ta sẽ có 2 cách để xử lý đó là, sử dụng phần mềm tìm kiếm driver online hoặc là sử dụng phương pháp loại trừ.

Thực hiện: Bạn làm hoàn toàn tương tự với các bước nâng cấp driver VGA của các hãng như hướng dẫn bên trên.

Nếu như đúng với hãng driver card màn hình bạn đang sử dụng thì sẽ có link download cho bạn, ngược lại nếu không phải hãng đó thì sẽ xuất hiện thông báo như thế này:

#2. Sử dụng phần mềm tự động tìm kiếm Driver

Bạn có thể sử dụng một số phần mềm hỗ trợ quét driver online như DriverEasy Pro, Snappy Driver Installer hay là 3DP Chip để quét và tìm ra driver VGA (GPU) máy tính một cách nhanh chóng.

Đa số các dòng Laptop hay Notebook bán trên thị trường hiện nay họ đều sử dụng card màn hình tích hợp (card Onboard).

Những loại card này thường lấy RAM có trên máy tính để sử dụng, chỉ có một số dòng máy tính cao cấp, máy tính chuyên để chơi game thì mới sử dụng RAM riêng mà thôi và tất nhiên thì loại này sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều rồi.

Tips:

Hãng Tosiba: Bạn vào đây.

Hãng Asus: Bạn vào đây.

Kiên Nguyễn – blogchiasekienthuc.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Cập Nhật Driver Cho Card Màn Hình Nvidia trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!