Đề Xuất 12/2022 # Cách Cài Đặt Localhost Trên Máy Tính Với Xampp / 2023 # Top 13 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Cài Đặt Localhost Trên Máy Tính Với Xampp / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Cài Đặt Localhost Trên Máy Tính Với Xampp / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi học WordPress, mình khuyến khích các bạn nên sử dụng localhost trước bởi vì bạn chưa cần mua tên miền và host vội để có được một website hoàn chỉnh và đưa nó lên môi trường Internet sau khi đã hoàn thiện website.

Localhost là gì?

Localhost là từ ghép của hai chữ ” local” và ” host “. Local dịch theo nghĩa IT là máy tính của bạn, Host theo nghĩa IT là máy chủ. Vậy localhost nghĩa là một máy chủ được vận hành trên máy tính của bạn.

Localhost bao gồm nhiều ứng dụng đi kèm với nhau và tất cả các ứng dụng đó sẽ kết hợp với nhau để tạo ra một môi trường có thể chạy mã nguồn WordPress trên máy tính của chính bạn bao gồm:

Phần mềm Webserver tên Apache, đây là webserver thông dụng nhất.

Phần mềm PHP để xử lý mã PHP vì WordPress viết bằng ngôn ngữ PHP.

Phần mềm MySQL Server để lưu trữ và xử lý cơ sở dữ liệu, do WordPress sử dụng MySQL làm nền tảng cơ sở dữ liệu. Cơ sở dữ liệu thường được mình viết theo chữ tiếng Anh là database.

Phần mềm PHPMyAdmin để xem và quản lý cơ sở dữ liệu MySQL.

Như vậy, đối chiếu với yêu cầu cơ bản của một website WordPress thì localhost đã hoàn toàn đáp ứng được.

Localhost vận hành như thế nào

Khi cài đặt Localhost vào máy tính rồi, thì máy tính của bạn đã có một phần mềm Webserver để chạy ứng dụng website với địa chỉ là http://127.0.0.1. Đây là địa chỉ IP dạng localhost, ngoài ra bạn cũng có thể chạy localhost với đường dẫn là http://localhost.

Thông thường khi cài Localhost, mỗi khi cần sử dụng bạn sẽ cần mở bảng điều khiển của localhost lên và kích hoạt cho nó khởi động các ứng dụng đi kèm.

Lưu ý trước khi cài đặt

Lưu ý nếu bạn dùng Skype

Sửa xong, hãy khởi động lại máy để hoàn tất.

Tắt tường lửa

Nếu máy bạn có cài đặt tường lửa từ Windows hay từ một phần mềm Antivirus nào khác thì hãy tắt nó đi vì có thể nó sẽ chặn cổng 80 hoặc các ứng dụng webserver.

Tắt UAC trên Windows

Nếu máy của bạn đang dùng Windows và có bật chức năng User Account Control thì hãy tắt nó đi khi dùng localhost để tránh các vấn đề bị giới hạn quyền.

Tìm cách tắt trên Google

Hướng dẫn cài đặt Localhost

Để cài Localhost chúng ta có rất nhiều cách và phần mềm, tuy nhiên nếu bạn là người mới thì mình khuyến khích các bạn dùng phần mềm XAMPP để cài localhost vì:

XAMPP hoàn toàn miễn phí.

Dễ sử dụng.

Hỗ trợ các hệ điều hành thông dụng như Windows, Mac, Linux.

Tuy nhiên trong bài này mình chỉ hướng dẫn cho hệ điều hành Windows.

Để tải XAMPP, đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ https://www.apachefriends.org/download.html và chọn phiên bản XAMPP phù hợp với hệ điều hành của máy tính bạn đang sử dụng, và bạn nên chọn phiên bản PHP 5.4.31. Lưu ý là XAMPP chỉ có phiên bản cho hệ điều hành 32bit nhưng 64bit vẫn hoạt động bình thường.

Sau khi tải file cài đặt về xong, hãy chạy nó, sau đó chọn Next.

Ở phần chọn đường dẫn, bạn hãy chọn đường dẫn cần lưu cài đặt của XAMPP. Lưu ý rằng đường dẫn này bạn phải nhớ vì khi cài đặt web lên localhost, bạn phải truy cập vào thư mục này. Bạn nên để mặc định là c:xampp. Tiếp tục ấn Next.

Ở trang kế tiếp, bạn bỏ chọn phần ” Learn more about Bitnami for XAMPP “. Và ấn Next 2 lần nữa để bắt đầu quá trình cài đặt XAMPP.

Sau khi cài xong, ấn nút Finish để kết thúc cài đặt và mở bảng điều khiển của XAMPP. Tuy nhiên, hãy khởi động lại máy sau khi cài đặt xong để tránh tình trạng không khởi động được localhost.

Khởi động Localhost

Bây giờ bạn hãy vào thư mục c:xampp và mở file chúng tôi lên để bật bảng điều khiển của XAMPP.

Bạn để ý sẽ thấy hai ứng dụng Apache và MySQL có nút Start, đó là dấu hiệu bảo 2 ứng dụng này chưa được khởi động, hãy ấn vào nút Start của từng ứng dụng để khởi động Webserver Apache và MySQL Server lên thì mới chạy được localhost.

Nếu cả hai ứng dụng chuyển sang màu xanh như hình dưới là đã khởi động thành công.

Sau khi khởi động xong, bạn hãy truy cập vào website với địa chỉ là http://localhost sẽ thấy nó hiển thị ra trang giới thiệu XAMPP như hình dưới.

Bạn có thể ấn vào nút English phía bên dưới để truy cập vào trang quản lý localhost.

Tạm thời là thế, cách chi tiết cài đặt WordPress vào localhost XAMPP mình sẽ hướng dẫn ở phần sau.

Thao tác trên localhost

1. Làm việc với thư mục và tập tin

Một điều khá cơ bản nhưng rất quan trọng khi bạn làm việc với website mà bất kể là localhost hay hosting đó là hiểu cơ chế phân thư mục của WordPress.

Bây giờ bạn hãy vào thư mục C:xampphtdocs và tạo một thư mục tên ” thachpham “, thư mục này sẽ chứa website của mình.

Như ở trên, mình đã hướng dẫn bạn tạo một thư mục tên là thachpham trong thư mục htdocs và bạn có thể sử dụng đường dẫn http://localhost/thachpham để chạy. Vậy bây giờ mình có thể nói, thư mục C:xampphtdocsthachphamchính là thư mục gốc của tên miền http://localhost/thachpham

Bây giờ bạn thử copy một tập tin nào đó vào trong thư mục C:xampphtdocsthachpham rồi chạy tên miền http://localhost/thachpham, bạn sẽ thấy nó liệt kê file mà bạn vừa copy vào.

Tương tự, hãy thử tạo một thư mục bất kỳ rồi copy một tập tin nào đó vào, thì bây giờ bạn có thể truy cập xem ảnh với đường dẫn là http://localhost/thachpham/tên-folder/tên-tập-tin.

Như vậy bạn có thể hiểu, cái đường dẫn trên website nó sẽ phân thứ cấp tùy theo cấu trúc thư mục và file trong đó.

2. Tạo cơ sở dữ liệu MySQL (Database)

Thao tác này bạn sẽ phải làm trong bước cài đặt WordPress trên localhost nhưng ở đây mình sẽ hướng dẫn trước để bạn có thể làm thử luôn.

Khi nhắc đến database, bạn phải nhớ là nó bao gồm 3 thành phần chính là:

Tên user của database.

Mật khẩu của user database.

Tên database.

Database Host (thường thì điền là localhost, bất kể là bạn dùng ở localhost hay host bình thường).

Bạn hãy tưởng tượng rằng, user của database sẽ có nhiệm vụ đọc và ghi dữ liệu vào database nên khi sử dụng các mã nguồn PHP, bạn phải khai báo cùng lúc cả user của database và tên database.

Đối với localhost, bạn không cần tạo user cho database mà sẽ sử dụng thông tin user như sau:

Do vậy, chúng ta chỉ cần tạo database là đủ.

Để tạo database, bạn hãy truy cập vào localhost với đường dẫn http://localhost/phpmyadmin. Sau đó bạn nhấp vào menu Databases.

Sau đó ở phần Create databsae, bạn nhập tên database cần tạo vào ô Database name, phần Collation bạn hãy chọn là utf8_unicode_ci như hình dưới rồi ấn nút Create kế bên.

Tạo xong hãy nhìn bên menu tay trái, nếu nó xuất hiện tên database vừa tạo là thành công. Vậy bây giờ, chúng ta tạm có một databse với các thông tin như:

Còn cách sử dụng với nó như thế nào thì mình sẽ nói ở bước cài WordPress trên localhost cho thực tế.

Tới đây bạn đã có một cái localhost sử dụng địa chỉ dạng http://localhost/ hoặc http://127.0.0.1/ rồi. Nếu bạn đã rành việc sử dụng localhost và cần thêm tên miền ảo thì ấn qua trang 2 để tiếp tục xem phần nâng cao. Lưu ý là không dành cho người mới.

Cách đổi cổng mạng cho Localhost

Mặc định Localhost sẽ sử dụng cổng 80, bởi vì khi bạn gõ tên miền như http://localhost thì tức là nó đã sử dụng cổng 80 để đọc các dữ liệu web trong localhost. Tuy nhiên nếu như bạn đã dùng cổng 80 cho một ứng dụng khác, hoặc đơn giản là không khởi động Apache được thì bạn nên thiết lập cho Apache trong Localhost sử dụng một cổng khác, như 8080 chẳng hạn.

Trước khi đổi, mình cần các bạn lưu ý là sau khi đổi xong thì bạn phải truy cập vào website với tên miền http://localhost:8080 thay vì chỉ là http://localhost.

Để đổi cổng, bạn mở bảng điều khiển XAMPP lên và chọn nút Config của Apache, sau đó chọn Apache (httpd.conf).

Sau đó bạn tìm dòng này:

Listen 80

Đổi thành

Listen 8080

Sau đó bạn Stop cái Apache và Start lại rồi thử truy cập vào localhost theo đường dẫn http://localhost:8080, nếu truy cập được thì bạn đã làm thành công. Và cũng nên lưu ý rằng, sau khi đổi cổng thì mỗi khi truy cập bạn phải sử dụng đường dẫn có kèm theo số cổng bạn vừa đổi sang vì mặc định nếu không điền thì nó sẽ sử dụng cổng 80.

Nếu bạn có sử dụng tên miền ảo như mình hướng dẫn ở trên thì bạn cũng nên sửa lại file C:xamppapacheconfextrahttpd-vhost.conf cho nó sử dụng port 80 thay vì 8080.

Tôi có thể gửi cho bạn bè tôi xem website ở localhost không? Không, thân ái. Sau này tôi có thể chuyển dữ liệu từ localhost lên host trên Internet không? Hoàn toàn được. Localhost có bị chậm không? Hầu như không, trừ khi máy bạn quá yếu. Localhost có bị hack website không? Hầu như không nếu máy tính của bạn không bị truy cập bởi một người nào khác.

Lời kết

Ở trên là toàn bộ những gì bạn cần biết về localhost và nó sẽ đi theo bạn trong suốt quá trình làm việc với website vì host chỉ nên sử dụng để chạy website chính trên internet, còn localhost bạn nên dùng để thử nghiệm hoặc cần chỉnh sửa cái gì đó trong website mà không muốn nó ảnh hưởng trực tiếp đến website chính.

Xem tiếp bài trong serie

Xampp Là Gì? Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Xampp Trên Windows Và Linux / 2023

XAMPP là gì?

Ý nghĩa chữ viết tắt XAMPP là gì? XAMPP hoạt động dựa trên sự tích hợp của 5 phần mềm chính là Cross-Platform (X), Apache (A), MariaDB (M), PHP (P) và Perl (P), nên tên gọi XAMPP cũng là viết tắt từ chữ cái đầu của 5 phần mềm này.

XAMPP là chương trình tạo web server được ứng dụng trên các hệ điều hành Linux, MacOS, Windows, Cross-platform, Solaris.

Ưu điểm lớn nhất của XAMPP là không phải trả phí bản quyền và sử dụng mã nguồn mở, bên cạnh đó cấu hình của web server này tương đối đơn giản, gọn nhẹ nên được sử dụng ngày càng phổ biến hiện nay.

Thông tin cơ bản về XAMPP

Nhà phân phối: XAMPP là phần mềm web server thuộc bản quyền của GNU General Public Licence. XAMPP do Apache Friends phân phối và phát triển.

Ngôn ngữ lập trình: XAMPP hình thành dựa trên sự tích hợp nhiều ngôn ngữ lập trình.

Hệ điều hành: XAMPP được ứng dụng trên cả 5 hệ điều hành: Cross-platform, Linux, Windows, Solaris, MacOS.

Các phiên bản: XAMPP ngày càng được nâng cấp và phát triển. Hiện nay phiên bản XAMPP mới nhất là phiên bản 7.2.11 phát hành năm 2018.

Phần mềm được tích hợp với XAMPP là gì?

Phiên bản mới nhất XAMPP 7.2.11 tích hợp 11 phần mềm, bao gồm:

Apache 2.4.34

MariaDB 10.1.34

PHP 7.2.8

phpMyAdmin 4.8.2

OpenSSL 1.1.0h

XAMPP Control Panel 3.2.2

Webalizer 2.23-04

Mercury Mail Transport System 4.63

FileZilla FTP Server 0.9.41

Tomcat 7.0.56 (with mod_proxy_ajp as connector)

Strawberry Perl 7.0.56 Portable

XAMPP được dùng làm gì?

Ứng dụng của XAMPP là gì? Phần mềm XAMPP là một loại ứng dụng phần mềm khá phổ biến và thường hay được các lập trình viên sử dụng để xây dựng và phát triển các dựa án website theo ngôn ngữ PHP. XAMPP được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, phát triển website qua Localhost của máy tính cá nhân. XAMPP được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ học tập đến nâng cấp, thử nghiệm Website của các lập trình viên. Để hiểu hơn về Localhost cũng như cách thức hoạt động của nó, mời bạn đọc xem bài: “”

Localhost được ghép của 2 chữ “local” (máy tính của bạn) và “host” (máy chủ) là thuật ngữ chỉ máy chủ chạy trên máy tính cá nhân. Localhost cơ bản nó như một webserver bao gồm: Apache, MySQL, PHP và PHPmyadmin. Localhost dùng chính ổ cứng máy tính để làm không gian lưu trữ và cài đặt trang web.

Trên thực tế, bạn không thể sử dụng XAMPP hay bất cứ phần mềm tạo Web Server nào để đưa website vào vận hành kinh doanh. Để làm điều đó, bạn cần mua hosting hoặc sử dụng các dịch vụ cho thuê server. Nếu mô hình kinh doanh của bạn lớn, Mắt Bão khuyến nghị bạn thuê Cloud Server vì điện toán đám mây mang đến rất nhiều lợi ích thích thực cho doanh nghiệp.

Ưu điểm và nhược điểm của XAMPP

Ưu điểm của XAMPP là gì?

Các ưu điểm của XAMPP bao gồm:

XAMPP có thể chạy được trên tất cả các hệ điều hành: Từ Cross-platform, Window, MacOS và Linux.

XAMPP có cấu hình đơn giản cũng như nhiều chức năng hữu ích cho người dùng. Tiêu biểu gồm: giả lập Server, giả lập Mail Server, hỗ trợ SSL trên Localhost.

XAMPP tích hợp nhiều thành phần với các tính năng:

Apache

PHP (tạo môi trường chạy các tập tin script *.php);

MySql (hệ quản trị dữ liệu mysql);Thay vì phải cài đặt từng thành phần trên, giờ đây các bạn chỉ cần cài XAMPP là chúng ta có 1 web server hoàn chỉnh.

Mã nguồn mở: Không như Appserv, XAMPP có giao diện quản lý khá tiện lợi. Nhờ đó, người dùng có thể chủ động bật tắt hoặc khởi động lại các dịch vụ máy chủ bất kỳ lúc nào.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách cài đặt Localhost trên AppServ qua bài viết: Localhost là gì? Cài đặt localhost bằng XAMPP, AppServ cực dễ

Khuyết điểm của XAMPP là gì?

Tuy nhiên, bởi vì có cấu hình đơn giản nên XAMPP không được hỗ trợ cấu hình Module, cũng không có Version MySQL, do đó, đôi khi sẽ mang đến sự bất tiện cho người dùng. Trong khi WAMP có nhiều tùy chọn hơn vì nó có nhiều phiên bản cho từng thành phần của server như PHP, Apache, MySQL.

Bên cạnh đó, dung lượng của XAMPP cũng tương đối nặng, dung lượng file cài đặt của XAMPP là 141Mb, nặng hơn nhiều so với WAMP chỉ 41Mb.

Điểm mạnh của XAMPP so với WAMP

Cả XAMPP và WAMP đều là hai phần mềm giả lập server trên localhost, có tích hợp MySQL, PHP, Apache cũng như nhiều tính năng nổi bật khác. Tuy nhiên, giữa 2 phần mềm này cũng có những đặc điểm khác biệt cơ bản như sau:

WAMP là gì?

WAMP hay Wampserver là một phần mềm giả lập server miễn phí, cho phép chạy thử website ngay trên máy tính cá nhân bằng Localhost.

Ưu điểm: Đây là phần mềm được sử dụng miễn phí, dễ cài đặt và sử dụng, với nhiều phiên bản khác nhau tùy theo cấu hình máy tính.

Khuyết điểm: Phần mềm này chỉ chạy trên hệ điều hành Windows (bản 32 bit và 64 bit).

WAMP được viết tắt từ chữ cái đầu của 4 phần mềm: Windows, Apache, MySQL và PHP. Phần mềm này có chức năng hỗ trợ truy cập các trang web ngay trên máy tính trên đường dẫn http://localhost.

Từ những so sánh về ưu nhược điểm trên, có thể thấy nếu muốn sử dụng phần mềm giả lập server để cài đặt các mã nguồn mở chạy web và không cần quá nhiều chức năng thì WAMP là một lựa chọn hợp lý vì nhẹ và dễ dàng backup, nâng cấp version cho PHP, Apache, MySQL.

Hướng dẫn cài đặt XAMPP

Ở phần này Mắt Bão sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt XAMPP trên:

Bước 2: Nhấp vào file có đuôi .exe trên file tải xuống.

Bước 3: Trên cửa sổ Set up, tích chọn các phần mềm mà bạn muốn cài đặt. Nếu bạn muốn cài WordPress trên XAMPP, các phần mềm bắt buộc phải chọn là MySQL, Apache, PHPMyAdmin. Sau khi chọn xong, nhấn Next.

Bước 4: Chọn thư mục cài đặt và nhấn Next.

Bước 5: Chờ vài phút để cài đặt, sau khi cài đặt hoàn tất nhấn finish để kết thúc.

Cách cài đặt XAMPP trên Windows

Cách cài đặt XAMPP trên Linux

Đầu tiên thêm quyền thực thi cho file cài đặt

cd thu_muc_chua_file_cai_dat/ sudo chmod +x xampp-linux-x64-7.2.8-0-installer.run

Chọn cài đặt với quyền sudo.

sudo ./xampp-linux-x64-7.2.8-0-installer.run

Bước 3: Trong cửa sổ Set up, tiếp tục nhấn Next tại các cửa sổ hiện ra.

Bước 4: Chờ vài phút để cài đặt, sau khi cài đặt hoàn tất nhấn finish để kết thúc.

Nhấn Next để cài đặt.

Lưu ý trước khi cài đặt

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tắt cài đặt tường lửa trên Windows, cũng như tất cả các phần mềm Antivirus khác, vì những phần mềm này có thể sẽ chặn cổng 80 hoặc các ứng dụng web server, khiến cho XAMPP không thể hoạt động.

Đặc biệt, người dùng cũng nên tắt User Account Control trên Windows trước đi cài đặt XAMPP để tránh bị giới hạn quyền truy cập.

Hướng dẫn sử dụng XAMPP

Tương tự như vậy, sử dụng XAMPP trên Windows và Linux cũng sẽ có sự khác nhau.

Cách sử dụng XAMPP cho Windows

Khởi động localhost

Sau khi cài đặt XAMPP, người dùng truy cập thư mục c:xampp và mở file chúng tôi để hiển thị bảng điều khiển. Sau đó, nhấp vào nút Start của hai ứng dụng Apache và MySQL để khởi động Webserver. Khi 2 ứng dụng này chuyển sang màu xanh, có nghĩa là localhost đã được khởi động.

Người dùng mở thư mục C:xampphtdocs và tạo một thư mục.

Một thư mục mới bất kỳ chứa website của mình và đặt tên là tenthumuc.

Sau đó truy cập link C:xampphtdocstenthumuc để chạy chương trình.

Khi copy một tập tin bất kỳ vào C:xampphtdocstenthumuc , tệp tin vừa copy đó cũng sẽ xuất hiện trong https://localhost/tenthumuc .

Qua đó, có thể nói rằng, https://localhost/tenthumuc chính là thư mục gốc của C:xampphtdocstenthumuc .

Thao tác trên Localhost

Tạo cơ sở dữ liệu mySQL

Bước 1: Truy cập link http://localhost/phpmyadmin và nhấp chuột vào mục

Bước 2: Tại phần Create database, ô Database name, người dùng nhập tên database cần tạo. Phần Collation chọn utf8_unicode_ci, cuối cùng nhấp vào nút .

Bước 3: Ở phần menu phía bên trái, nếu tên database vừa tạo được xuất hiện, có nghĩa là quá trình tạo cơ sở dữ liệu MySQL đã hoàn thành.

Khi tạo một cơ sở dữ liệu MySQL trên localhost, người dùng cần thực hiện theo các bước sau:

Cách sử dụng XAMPP cho Linux

Khởi động XAMPP bằng command line gõ lệnh sau:

sudo /opt/lampp/lampp start

Khởi động trình quản lý gõ lệnh sau:

sudo /opt/lampp/manager-linux-x64.run

Mặc dù XAMPP vẫn có một vài khiếm khuyết. Tuy nhiên, những tính năng tuyệt vời mà XAMPP mang lại là không thể phủ nhận. Do đó, người dùng cần có sự cân nhắc hợp lý khi lựa chọn phần mềm tạo máy chủ web ( web server) phù hợp nhất cho máy tính của mình.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Ngày Giờ Trên Máy Tính / 2023

4.1

/

5

(

17

bình chọn

)

Hướng dẫn chỉnh lại thời gian trên máy tính

Trong bài hướng dẫn này, Nguyễn Hùng sẽ hướng dẫn cách cài đặt ngày giờ trên máy tính chạy Win 7. Ngoài ra, với máy tính chạy Win 8 và Win 10 các bạn cũng làm tương tự để chỉnh thời gian cho máy tính.

Với Win 8, 10 và cả Win 11 bạn mở cửa số Start lên. Sau đó gõ từ khóa “Control panel” và ấn Enter để mở bảng cài đặt Control Panel lên.

Bước 3: Bảng Date and Time Settings mở ra. Có 3 mục cần chú ý như sau:

– Khung Date: Chỉnh lại ngày tháng cho máy tính.

– Khung Time: Chỉnh lại thời gian cho máy tính.

– Mục Change calendar settings: Thay đổi định dạng thiết lập ngày giờ

Sau khi cài đặt ngày giờ trên máy tính xong thì bạn ấn OK để hoàn tất.

Trong đó tại tab Date, bạn điều chỉnh tại mục Short date theo định dạng là d/m/yyyy nếu muốn định dạng ngày tháng của bạn có dạng là ngày/tháng/năm (30/12/2015). Sau khi thiết lập xong ấn OK.

Ở đây bạn hiểu như sau: d – ngày, m – tháng, y – năm. Vậy nên bạn muốn đặt định dạng như nào thì sắp xếp theo thứ tự.

Tại tab Time bạn có thể điều chỉnh mục AM symbol và PM symbol thành tiếng Việt là SÁNG và CHIỀU như sau:

Về cơ bản vậy là bạn đã cài đặt ngày giờ trên máy tính xong rồi đó. Rất đơn giản đúng không nào. Sau khi làm theo những thiết lập ngày giờ như trên giờ đây bạn có thể thấy khung ngày giờ ở góc dưới màn hình trở lên dễ nhìn và đúng giờ như này:

Hướng Dẫn Cài Đặt Xem Camera Trên Máy Tính / 2023

Mở phần mềm Yoosee trên điện thoại lên, ấn chia sẻ và coppy link như hình phía dưới:

Sau khi sao chép liên kết (link) bạn hãy dán nó vào phần mềm CMS Yoosee PC bằng cách chọn “Add Shared device” trên phần mềm CMS Client. Dán liên kết xem camera giám sát từ xa và xác nhận bằng việc nhấn OK. Như hình phía dưới:

2 – Cách xem camera Hikvision trên máy tính từ xa

Để xem camera Hikvision trên máy tính trước tiên bạn cần tải ứng dụng “IVMS 4200” của Hikvison. Sau khi tải và cài đặt IVMS 4200 trên máy tính, hãy mở phần mềm lên và làm theo hướng dẫn sau đây với phần giải thích hình ảnh. Chúng tôi sẽ sử dụng máy tính Windows làm minh họa, quy trình làm việc tương tự như các máy MAC.

Sau khi chọn “Next” hãy chọn “Finish” như hình phía dưới:

Chờ đợi cho đến khi phần mềm IVMS HIKVISON chạy xong

Chọn “Allow access” cho phép nginx (phụ thuộc vào phần mềm 4200 HIKVISION) để truy cập mạng

Bây giờ hãy vào phần Device Management để thêm DVR / NVR

Chọn “add” để thêm thiết bị mới

Bây giờ hãy nhập chi tiết DVR theo cài đặt của bạn

Sau khi thêm DVR hoặc NVR, hãy chuyển đến phần Main View để xem trực tiếp.

Tới đây bạn có thể xem camera Hikvision trên máy tính rồi đó.

3 – Cách xem camera Kbvision trên máy tính từ xa

Để xem camera Kbvision trên máy tính trước tiên bạn cần tải ứng dụng “KBIVMS“. Sau khi tải và cài đặt KBIVMS trên máy tính, hãy mở phần mềm lên và làm theo hướng dẫn sau đây với phần giải thích hình ảnh. Chúng tôi sẽ sử dụng máy tính Windows làm minh họa, quy trình làm việc tương tự như các máy MAC.

+ Password: bạn phải nhập cả số và chữ (chữ in hoa và chữ in thường) và cả ký tự đặc biệt nữa (Ví dụ: @,*,#).

+ Password Strength: thể hiện mật khẩu bạn có mạnh hay yếu.

+ Confirm Password: Nhập lại mật khẩu bạn vừa mới điền ở trên

Giao diện chính phần mềm KBIVMS với các chức năng chính: Live View (Xem trực tiếp), Playback (Xem lại), Device (Thêm thiết bị mới).

Sau đó sẽ xuất hiện các thông số sau và yêu cầu bạn nhập:

+ Device Name: tên thiết bị (bạn đặt tên gì cũng được)

+ Method to Add: chọn SN (For device support P2P)

+ SN: Mã thiết bị đầu ghi hình.

+ Password: Mật khẩu đầu ghi hình.

Sau khi nhập đầy đủ các thông số kỹ thuật của camera Kbvision hãy bấm Add để lưu lại, nếu thành công hệ thống sẽ chuyển về màn hình danh sách thiết bị và cột ” Online Status ” sẽ sáng xanh lá, như hình dưới:

3.1. Xem trực tiếp Kbvision trên KBiVMS

+ Main Stream: là chế độ HD có nét cao nên tốc độ load hình chậm hơn.

+ Sub Stream: là hình ảnh SD nên tốc độ load hình nhanh hơn.

3.2. Xem lại camera Kbvision trên máy tính (PC/Laptop)

Kéo thanh dữ liệu cần cắt hiển thị khoảng thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc. Chỉ nên lưu những video cần thiết để tối ưu tối đa bộ nhớ, tránh lãng phí bộ nhớ.

+ Path: chọn vị trí lưu file dữ liệu

+ Export Format: Định dạng file tải về nên chọn AVI/MP4

Sau khi chọn đường dẫn và định dạng video bấm OK để tiến hành xuất dữ liệu ra tập tin. Sau khi xuất dữ liệu xong mở lên để xem file đã xuất thành công trên folder của ổ đĩa. Như vậy bạn có thể xem camera wifi trên máy tính rồi.

Trong quá trình cài đặt xem camera trên máy tính, nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0947180202 để được hỗ trợ miễn phí.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Cài Đặt Localhost Trên Máy Tính Với Xampp / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!