Đề Xuất 3/2023 # Cách Bảo Quản Dầu Dừa Nguyên Chất Đúng Cách Không Bị Biến Chất # Top 7 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Bảo Quản Dầu Dừa Nguyên Chất Đúng Cách Không Bị Biến Chất # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Bảo Quản Dầu Dừa Nguyên Chất Đúng Cách Không Bị Biến Chất mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết này xứng đáng 5 sao

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dầu dừa

Cách bảo quản dầu dừa như thế nào là tốt nhất? Đó là chúng ta cần lưu ý đến các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dầu dừa.

Có 4 yếu tố tác động trực tiếp đến thời gian sử dụng và chất lượng dầu dừa gồm: Nhiệt độ, ánh sáng mặt trời, dụng cụ bảo quản và thời gian bảo quản chung của dầu dừa.

Nhiệt độ

Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản dầu dừa là 1-8 độ C ở thể rắn và nhiệt độ 18 – 25oC (nhiệt độ phòng) ở thể lỏng.

Lưu ý: Khi bảo quản dầu dừa ở thể rắn, hãy để dầu dừa dưới ngăn mát tủ lạnh và lau sạch vết dầu dừa bám bên ngoài hũ.

Ánh sáng mặt trời

Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ở nhiệt độ cao, dầu dừa sẽ bị oxi hóa và chất lượng giảm sút nhanh chóng. Chính vì vậy, hãy để dầu dừa ở nơi không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc có nhiệt độ quá cao.

Dụng cụ bảo quản sạch

Cách bảo quản dầu dừa tự làm đơn giản nhất là hãy đảm hũ đựng dầu dừa phải sạch và khô ráo. Bất cứ một vết bẩn nào dù nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến cấu tạo của dầu dừa và gây ra tình trạng mốc, đổi màu và không thể sử dụng được nữa.

Thời hạn bảo quản chung của dầu dừa

Các loại dầu dừa đóng sẵn trên thị trường sẽ có thời hạn sử dụng 2 năm kể từ ngày sản xuất. Ngay cả dầu dừa tự làm cũng có thời hạn bảo quản tương tự. Tuy nhiên bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng bằng cách chú ý 3 yếu tố tác động kể trên.

Cách bảo quản dầu dừa tự làm nguyên chất hiệu quả nhất

Chuẩn bị bình chứa dầu dừa

Khi thực hiện cách bảo quản dầu dừa dù trong nhiệt độ phòng hay trong ngăn mát tủ lạnh thì chúng ta nên cho chúng vào các vật dụng để chứa đựng như chai lọ, bình chứa.

Hãy ưu tiên những vật dụng đựng có miệng to, được làm bằng thủy tinh. Sở dĩ phải làm điều này là lọ thủy tinh sẽ giúp dầu dừa không bị thấm ra ngoài hoặc nếu có thì cũng dễ dùng khăn ấm làm sạch dễ dàng, miệng chai lớn tạo thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, nếu dầu bị đông thì có thể dễ dàng dùng thìa lấy lượng nhất định để sử dụng. Những lọ đựng Phúc Nguyên sau sẽ rất thích hợp khi bạn muốn việc bảo quản thành phẩm của mình tối ưu nhất.

Một lựa chọn khác ngoài bình thủy tinh là bình nhựa, nhưng phải chắc chắn rằng nhựa được dùng để đựng dầu dừa không chứa BPA, vì BPA khi để trong thời gian dài có thể ngấm và làm ảnh hưởng đến chất lượng dầu.

Những dụng cụ bằng nhựa không BPA có thể tìm thấy với nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau tại Phúc Nguyên.

Chọn nơi bảo quản dầu dừa

Bảo quản trong tủ lạnh (tránh ngăn đá)

Bảo quản dầu dừa ở nơi khô ráo, thoáng mát, tối nhất là ở tủ lạnh nhiệt độ trung bình từ 1 – 8 độ C để giúp dầu dừa giữ được chất lượng và mùi hương tự nhiên. Không nên để dầu dừa trên ngăn đá để tránh việc dầu sẽ bị đông cứng và gây bất tiện trong khi sử dụng.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng

Nếu bạn chưa kịp trang bị cho cơ sở kinh doanh của mình một chiếc tủ lạnh để bảo quản và dự trữ dầu dừa, điều đó không thành vấn đề!

Như đã đề cập ở trên, bạn hoàn toàn có thể bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ thường mà vẫn duy trì được chất lượng sản phẩm tốt thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

Phương pháp này không quá phức tạp, dầu dừa chỉ cần được để trong khu vực sạch sẽ, thoáng khí, tránh xa hơi nóng và lửa đun là đã có thể bảo quản được 2 năm.

Làm lạnh để bảo quản dầu dừa tốt hơn

Cách bảo quản dầu dừa như thế nào là tối ưu nhất? Đó là hãy bảo quản chúng ở thể rắn, đặt chúng trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 1- 8oC. Nếu bảo quản ở thể lỏng, trước khi sử dụng bạn có thể đặt vào tủ lạnh 1-2 tiếng. Với cách làm này, bạn có thể kéo dài thời hạn bảo quản chung lên đến 3 năm.

Cách bảo quản dầu dừa với số lượng lớn

Với số lượng lớn là hãy chiết ra từng hũ nhỏ và đặt vào 1 khay trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu dầu dừa đang tồn tại ở thể lỏng, bạn có thể dễ dàng chiết chúng ra từng hũ; ngược lại nếu chúng ở thể rắn.

Hãy đun nóng dầu dừa cho đến khi nó tan hoàn toàn; và được màu vàng nhạt thì lấy ra và để nguội bớt rồi thực hiện tương tự như trên.

Một điều lưu ý nữa là không nên cho dầu dừa vào chai, lọ có miệng nhỏ vì sẽ gây khó khăn trong quá trình lấy ra để sử dụng.

Mặt khác, dù nhiều người khuyên rằng không nên thì bạn vẫn có thể lưu trữ một lượng nhỏ dầu dừa trong ngăn đá; còn một ít sẽ bảo quản trong ngăn mát.

Cách bảo quản dầu dừa đông lạnh đúng cách sẽ giúp thời hạn sử dụng của dầu dừa lâu dài hơn.

Cách nhận biết dầu dừa bị hỏng

Ngay cả khi bạn đã có cách bảo quản dầu dừa chuẩn thì dầu dừa vẫn có thể bị hỏng. Vì vậy nên kiểm tra 2 tháng/lần. Để có thể loại bỏ kịp thời những chai lọ dầu dừa có dấu hiệu hư hỏng.

Bằng mắt thường, bạn có thể nhìn thấy các dấu hiệu sau:

Dầu dừa chuyển sang màu vàng nhạt

Có mùi lạ

Lọ dầu dừa xuất hiện đóm nâu hoặc xanh lá

Như vậy, qua những chỉ dẫn vô cùng chi tiết về cách bảo quản dầu dừa, các chủ doanh nghiệp đã có thể có những phương pháp để duy trì chất lượng tốt nhất cho sản phẩm của mình từ khi hoàn thiện cho đến khi trao đến tay khách hàng. Và chai lọ Phúc Nguyên chính là công cụ giúp tối ưu hóa quá trình đó. Hãy liên hệ đến Phúc Nguyên nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm của chúng tôi.

2 cách nấu dầu dừa tại nhà nguyên chất nhanh và đơn giản

Giá dầu dừa nguyên chất 1L Chất Lượng hiện nay bao nhiêu ?

Cách Bảo Quản Dầu Dừa Nguyên Chất Đảm Bảo Chất Lượng Theo Thời Gian

Dầu dừa là một trong những loại dầu nền được yêu thích nhất bởi mùi thơm, hương vị dễ chịu và nhiều lợi ích cho sức khỏe, làm đẹp. Dầu dừa không bị ô xi hóa nhanh như các loại dầu nền khác. Tuy nhiên, cần bảo quản tinh dầu đúng cách để đảm bảo chất lượng qua nhiều năm. Tinh dầu thiên nhiên HAKU Farm mách bạn cách bảo quản dầu dừa đúng cách chi tiết trong bài viết sau đây.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dầu dừa

1. Nhiệt độ

Dầu dừa sẽ ở dạng lỏng ở nhiệt độ trên 25 độ C và đông lại ở nhiệt độ dưới 25 độ C. Dầu dừa có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng mà không cần lo lắng sẽ bị ảnh hưởng chất lượng. Tuy nhiên dầu dừa sẽ bị ô xi hóa bởi nhiệt độ quá cao.

2. Ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời sẽ làm giảm chất lượng của dầu dừa, cần giữ dầu dừa tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp.

3. Nhiệt độ không đổi

Dầu dừa có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng nhưng không nên có giao động nhiệt độ quá lớn.

4. Dùng dụng cụ sạch

Dụng cụ bảo quản, dụng cụ chiết cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Bất cứ thức ăn hay mảnh vụn nào cũng có thể khiến dầu dừa mốc, hư hỏng và phải đổ toàn bộ bình.

5. Thời hạn bảo quản chung của dầu dừa

Các nhà sản xuất dầu dừa khuyến cáo dầu dừa có hạn dùng là 2 năm kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên có thể bảo quản dầu dừa lâu hơn nếu bạn bảo quản đúng cách ở nơi mát mẻ, tránh ánh sáng, không giao động nhiệt độ lớn,…

Các bước bảo quản dầu dừa nguyên chất chi tiết hiệu quả 

1. Chọn chai lọ đựng

Chai lọ bảo quản nên là loại có màu tối giúp tránh ánh sáng mặt trời. Cần có nắp kín để dầu dừa không tiếp xúc với o xy.

Không dùng hộp, chai lọ bằng kim loại vì có thể khiến dầu dừa có mùi vị khó chịu không mong muốn.

2. Chọn nơi bảo quản

Bảo quản ở nơi khô mát như tủ đựng thức ăn, nơi có nhiệt độ mát như ngăn mát tủ lạnh. Không nên thay đổi nhiệt độ liên tục từ nóng sang lạnh và lạp lại khiến dầu dừa nhanh bị hư hỏng.

Không để dầu dừa ở gác mái, garage, phòng tắm, nơi có nhiệt độ giao động cao.

3. Làm lạnh để bảo quản tốt hơn

Nếu bạn muốn dầu dừa nguyên chất quay lại trạng thái rắn hãy đặt chúng trong tủ lạnh vài giờ.

Khi để dầu dừa trong tủ lạnh lâu ngày chúng sẽ trở nên hoàn toàn rắn.

6. Làm thế nào bảo quản dầu dừa số lượng lớn?

Khi bạn mua dầu dừa với số lượng lớn thì cần chuẩn bị thêm một số bình chiết nhỏ. Nếu dầu dừa của bạn ở dạng lỏng thì chiết trực tiếp qua. Nếu dầu dừa của bạn ở dạng rắn thì cần làm tan chảy bằng nồi lớn, khuấy đều tay sau đó chuyển sang các bình nhỏ hơn. Sau đó bảo quản dầu dừa như các hướng dẫn trên.

Cách nhận biết dầu dừa bị hư hỏng – quá hạn

Ngay cả khi bạn bảo quản đúng cách nhưng đôi khi dầu dừa vẫn có thể bị hư hỏng. Vì vậy cần kiểm tra khoảng 2 tháng/lần để loại bỏ những chai dầu dừa đã có dấu hiệu hư hỏng. Kiểm tra bằng cách nhìn, ngửi, nếu chúng hư hỏng sẽ có dấu hiệu sau:

Mùi khó chịu

Màu vàng nhạt

Đốm nâu hoặc xanh lá

Dầu dừa là loại dầu thực vật đa năng, phổ biến và được yêu thích trên khắp Thế giới. Cùng tìm hiểu 20 lợi ích tuyệt vời của dầu dừa nguyên chất trong làm đẹp và đời sống để tìm lý do vì sao dầu dừa được yêu thích như vậy.

Cách Sử Dụng Dầu Dừa Nguyên Chất Đúng Cách 2022

Dầu dừa là một loại tinh dầu có nguyên liệu được chiết xuất từ cùi của những quả dừa. Bằng phương pháp công nghiệp hoặc thủ công để lấy được lượng tinh dầu khá nhỏ. Dầu dừa tồn tại ở trạng thái lỏng ở nhiệt độ trên 25 độ C. Nếu dưới 25 độ C nó sẽ đông lại, cần làm nóng lại nếu muốn sử dụng ở dạng lỏng.

Theo nghiên cứu, trong dầu dừa chứa nhiều axit béo cần thiết cho thể của con người. Trong đó các thành phần chính rất tốt để chăm sóc sắc đẹp như :

Lauric acid: C12H24O2 (45%-52%)

Myristic acid: C14H28O2 (16%-21%)

Caprylic acid: C8H16O2 (5%-10%)

Capric acid: C10H20O2 (4%-8%)

Caproic acid: C6H12O2 (0.5%-1%)

Palmitic acid: C16H32O2 (7%-10%)

Stearic acid: C16H36O2 (2%-4%)

Vitamin E: C18H30O2

Vitamin K: C31H46O2

Những công dụng chính của dầu dừa gồm có:

· Thích hợp cho người ăn kiêng chất béo: Chỉ cần sử dụng dầu dừa thay cho dầu động vật để chế biến thức ăn hàng ngày.

· Cho hệ tiêu hóa của con người: Dầu dừa có khả năng kích thích các men tiêu hóa thuận lợi cho cơ thể.

· Giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính: công dụng của dầu dừa là giảm cholesterol xấu trong máu, giúp hạn chế các bệnh mãn tính như huyết áp, đái tháo đường, thận mạn tính…

· Thư giãn tinh thần: Các axit béo giúp giảm căng thẳng đầu óc, giúp giấc ngủ ngon hơn, giảm tình trạng lo âu, stress.

· Chăm sóc răng miệng: Sử dụng tinh dầu dừa để súc miệng sẽ giảm các bệnh về nhiệt miệng, nướu răng, chảy máu chân răng…

· Công dụng làm đẹp: Sử dụng dầu dừa để làm đẹp là cách sử dụng dầu dừa phổ biến nhất. Nó có tác dụng nhiều nhất để dưỡng tóc, thư giãn cơ bắp giúp dáng gọn, đẹp, làm đẹp da mặt.

2. Cách sử dụng dầu dừa để làm đẹp da như thế nào

Chăm sóc da bằng dầu dừa sẽ giúp cho bạn có làn da trẻ trung, mịn màng, kéo dài tuổi thanh xuân. Tuy nhiên, mỗi người có đặc tính da khác nhau, nên cần phải có cách sử dụng khác nhau thì mới phát huy được tác dụng được.

· Cách sử dụng với da khô

Da cơ địa của người bị khô, hoặc vào thời tiết hanh da thường bị khô, mất nước bong tróc và rất khó chịu.

Để giảm tình trạng này, bạn nên dùng dầu dừa dưỡng ẩm cho da từ 1 đến 2 lần. Cho dầu dừa lên vùng da, sau đó chỉ cần thoa đều và massage nhẹ nhàng, trong 15-20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Dầu dừa sẽ kích thích sự hình thành da mới, thay thế da bong tróc giúp làn da luôn trẻ hóa. Dầu dừa còn giúp da hấp thụ các dưỡng chất và vitamin tốt hơn.

· Sử dụng với da mụn

Da bị mụn là khó chăm sóc nhất. Để làm mất đi những người bạn không đáng yêu này thì bạn có thể kết hợp dầu dừa với chanh hoặc mật ong.

Trộn vài giọt tinh dầu dừa với vài giọt chanh hoặc mật ong. Dùng tăm bông chấm nguyên liệu hỗn hợp trên và lăn đều lên những nốt mụn hoặc vùng bị mụn. Sau 15 phút rửa lại bằng nước sạch.

· Chăm sóc da bị sẹo thâm, bị rỗ

Cách sử dụng dầu dừa để điều trị những vết sẹo thâm, rỗ không phải ai cũng biết. Khi da bị mụn không chữa đúng cách sẽ làm vùng da xung quanh bị thâm, để lại sẹo khá mất thẩm mỹ.

Để xử lý vấn đề này bằng dầu dừa chỉ cần làm như sau:

– Làm sạch da mặt, dầu dừa cho vào lòng bàn tay và xao đều

– Massage toàn bộ cơ thể một cách nhẹ nhàng.

– Lấy khăn ấm sạch đắp lên mặt, lau sạch những nốt dầu còn bám trên da

– Sử dụng lâu dài, kết hợp với mặt nạ dưỡng da, sữa rửa mặt sẽ có hiệu quả hơn.

· Chăm sóc da bị nám

Dầu dừa còn có tác dụng với da thiếu độ ẩm, khô sạm và nám da. Các tinh chất của dầu dừa sẽ tẩy tế bào chết hiệu quả, trị da thâm nám. Sau đó kích thích các tế bào collagen phát triển giúp da trở nên sáng hơn, mịn hơn.

· Giúp giảm nếp nhăn

Sau tuổi 30, dấu hiệu của tuổi tác hiện rõ trên khuôn mặt, đặc biệt là các nếp nhăn quanh mắt. Những vị trí này lại khá nhạy cảm, nếu dùng dầu dừa để massage hàng ngày sẽ giúp giảm nếp nhăn rõ rệt. Tuy nhiên chị em cũng nên kết hợp thêm sữa rửa mặt, sữa dưỡng ẩm, mặt nạ dưỡng da thích hợp để nâng cao tác dụng.

· Chăm sóc da nhiều dầu

Da dầu, nhiều nhờn là nguyên nhân chính dẫn đến bị mụn và viêm. Càng sử dụng các loại mỹ phẩm càng làm cho da mặt bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Chăm sóc da nhờn bằng cách trộn dầu dừa với nước cốt chanh sau đó thoa đều lên da. Để da hấp thụ trong vòng 15 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước.

Khi da mặt dùng bất cứ tinh dầu nào cũng cần nên có thời gian và kiên trì thì mới có hiệu quả được. Nhưng cũng không nên thường xuyên, tuần chỉ 2-3 lần và duy trì hàng tuần. Nếu dầu dừa đã hỏng, có mùi hoặc đông đặc thì không nên sử dụng.

Đặc điểm của dầu dừa là nhiều acid béo nên cũng rất nhờn. Khi dùng xong cần rửa thật sạch không để lại dầu trên da mặt, ngăn chặn tình trạng chính tinh dầu làm bít lỗ chân lông, bị mụn trở lại.

3. Cách uống dầu dừa để làm đẹp da

Cách sử dụng dầu dừa kể trên chủ yếu là để bôi và massage lên mặt. Nhiều người sẽ biết cách uống dầu dừa đẹp da cũng có tác dụng không kém. Nhưng phải uống như thế nào để không bị tác dụng phụ, uống dầu dừa có tác dụng gì cụ thể.

Thực thế không có gì phức tạp và nguy hiểm vì dầu dừa nguyên chất, chất lượng hoàn toàn tốt cho cơ thể. Chị em có thể uống trực tiếp bằng muỗng hoặc pha chế vào thức ăn để tạo cảm giác dễ ăn uống hơn. Nó rất tốt cho đường tiêu hóa, thích hợp với người thường xuyên ăn kiếng.

Để uống dầu dừa cho đùng và có tác dụng thì cần chọn thời điểm phù hợp.

· Buổi sáng: Đây là thời điểm tốt cho dạ dày nhất, giúp thanh lọc cơ thể khi chưa ăn một loại thực phẩm gì, cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn.

· Sau bữa trưa: Nếu chị em uống uống bữa sáng thì có thể bổ sung 1 muỗng cà phê sau bữa trưa. Nó cũng rất có ích cho việc giảm cân. Dầu dừa loại bỏ nấm Candida, loại nấm gây cảm giác thèm ăn.

· Trước khi đi ngủ: Thời điểm trước khi đi ngủ uống dầu dừa sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, sâu giấc hơn. Chất béo lành tính ngăn ngừa lượng đường trong máu, ngăn chặn một số bệnh như tiểu đường, mỡ máu.

Lưu ý tinh dầu dầu, dầu dừa nhiều dưỡng chất nên cũng không tốt khi uống nhiều, nhất là uống khi không có khoa học. Thời gian đầu chỉ nên cảm nhận 1 muỗng dầu dừa, sau 1 -2 tuần thì tăng liều lượng từ từ. Không lạm dụng uống quá nhiều, không quá 50ml mỗi ngày. Lắng nghe sự thay đổi của cơ thể để điều chỉnh chế độ sao cho hợp lý.

4. Công dụng của dầu dừa với các bộ phận khác

Ngoài cách sử dụng dầu dừa để chăm sóc da hay tẩy trang một cách hiệu quả như trên thì bạn có thể tận dụng nó để làm đẹp dáng và tăng cường sức khỏe.

· Đối với toàn thân

Sử dụng vài giọt tinh dầu dừa vào sữa tắm và tắm như thường ngày bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi nhanh chóng. Dầu dừa sẽ làm mát da, trắng mịn toàn thân. Đặc biệt tốt trong thời tiết hanh khô.

· Đối với da môi

Môi chúng ta thường xuyên dùng son, bị hanh khô thiếu sức sống khi vào mùa lạnh. Nếu thoa trực tiếp lên môi, massage nhẹ nhàng có tác dụng chống nẻ, dưỡng ẩm và làm hồng môi xinh xắn.

· Cách sử dụng dầu dừa để làm đẹp tóc

Sau khi tóc dùng nhiều hóa chất sẽ nhanh chóng bị khô xơ, rụng là nỗi đau của nhiều chị em. Muốn tóc khỏe mạnh hãy chăm chỉ dùng dầu dừa.

Để chăm sóc vùng chân tóc, thì dùng tăm bông nhúng lấy một ít tinh dầu dừa, chấm vào vùng chân tóc kết hợp xoa cả thân tóc nếu muốn tác dụng nhanh. Có thể dùng khăn ủ 1 tiếng sau đó gội lại bằng nước sạch.

Tóc sẽ mềm mượt và kích thích mọc dài và dài.

Do tinh dầu thường bị bít tóc nên có thể gội đầu lần 1 sau đó dùng tinh dầu ủ tóc. Sau 1 tiếng gội lần 2 để giúp tóc sạch hơn. Khi tóc đã giảm rụng gãy thì duy trì gội 1 -2 lần tuần.

Lưu ý tinh dầu dừa trị rụng tóc dành cho người rụng tóc thường xuyên chứ không phải theo mùa.

· Sử dụng dầu dừa dưỡng mi

Muốn lông mi dài, dày và cong thì bạn hãy lấy tăm bông chấm tinh dầu dừa chuốt lên mi để qua đêm. Sau một thời gian thì sẽ thấy lông mi mọc dài ra và cong hơn.

Một mẹo nhỏ là khi bôi dầu dừa có thể bấm một chút đầu lông mi đi để kích thích lông mi mọc cong hơn. Thời gian đầu chưa quen sẽ có cảm giác mi mắt hơi nặng, buồn ngủ nhưng cảm giác đó sẽ qua đi nhanh chóng. Nếu nó có dính vào mắt một chút bạn cũng yên tâm vì tinh dầu dừa tinh khiết hoàn toàn tự nhiên, không gây hại cho mắt.

KẾT LUẬN

Dầu dừa nguyên chất, tinh khiết có hiệu quả với hầu hết các bộ phận của cơ thể nếu sử dụng thường xuyên và khoa học. Nhưng bạn phải đảm bảo sử dụng dầu dừa chất lượng mua ở cơ sở uy tín.

Trên thị trường mặc dù giá dầu dừa không phải quá cao, nhưng là sản phẩm thông dụng nên càng dễ bị làm giả làm nhái bằng hương liệu, phụ gia. Nếu dùng lâu dài hiệu quả không thấy đâu lại khiến da càng trở nên đen sạm và không được mịn màng. Khi uống dầu dừa có khi còn bị đầy bụng, chướng hơi khó chịu.

Cách làm tinh dầu dừa cũng không hề khó nên bạn có thể bỏ chút thời gian để tự làm sử dụng vừa an toàn lại tiết kiệm. Hoặc sử dụng tinh dầu của Mộc Mây, một công ty chuyên sản xuất và cung cấp tinh dầu dừa, tinh dầu các loại khu vực Hồ Chí Minh và toàn quốc. Sản phẩm được chứng nhận chất lượng và chính sách mua bán minh bạch, uy tín nhất hiện nay.

Cách Làm Dầu Dừa Nóng Lạnh Nguyên Chất

Trần Mao sẽ hướng dẫn cho tất cả các bạn cách làm dầu dừa nguyên chất thế nào. Dầu dừa chính là một loại dung dịch lỏng được chiết xuất từ quả dừa tươi hoặc khô.

Thông thường sẽ được chiết xuất từ quả dừa khô để tiết kiệm hơn và dễ làm hơn so với dừa tươi. Dầu dừa nguyên chất rất có tác dụng đối với sức khỏe. Dầu dừa nguyên chất được sử dụng khá rộng rãi từ rất lâu trong ẩm thực. Và bên cạnh đó nó còn được xem là một trong nhiều loại thần dược làm đẹp da của các chị em phụ nữ như dưỡng da hay dưỡng tóc.

Cách làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp lạnh

Cách làm dầu dừa nguyên chất khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách nấu dầu dừa tại nhà. Với những nguyên liệu dễ kiếm được ngoài chợ hoặc siêu thị.

Nguyên liệu làm dầu dừa nguyên chất:

Dừa già : 1 trái, nên sử dụng dừa già để lấy cốt.

1 ca nước sạch bạn có thể sử dụng nước nóng hoặc lạnh tùy theo mục đích.

Bước 1: Bạn sơ chế dừa và cạo sạch vỏ ở cùi dừa cắt thành nhiều miếng nhỏ và cho vào lò vi sóng để ở nhiệt độ thấp để sấy khô. Sau đó để trong khoảng thời gian nhất định, có thê là 3 4 tiếng.

Bước 2: Bạn cho dừa đã sấy khô vào máy ép nước hoa quả để ép. Cố gắng ép thật kỹ và chặt, tránh gây lãng phí khi làm dầu dừa.

Bước 3: Với nước dầu dừa vừa ép bạn cho vào trong hộp thủy tinh để ở nhiệt độ phòng trong 1 đêm, 1 ngày. Đến khi phần sữa dừa lắng đọng xuống đáy bình. Và phần dầu dừa nguyên chất sẽ nhẹ hơn và nổi lên trên cùng.

Bước 4: Dùng thìa lấy phần dầu dừa này ra bỏ vào lọ thủy tinh sạch và sử dụng. Ngoài ra bạn có thể cho hỗn hợp này vào trong ngăn mát của tủ lạnh nhà bạn để 1 thời gian khi mà phần dầu dừa quánh lại bạn dùng thìa múc ra cho dễ.

Các bước làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp nóng

Nguyên liệu làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp nóng tương tự như phương pháp lạnh.

Bước 1: Sơ chế dừa để lấy cùi dừaBạn bổ đôi quả dừa sau đó lấy phần cùi dừa và nạo nhuyễn hoặc nạo thành những sợi nhỏ vụn. Sau đó cho vào máy xay với ít nước nóng. Việc này sẽ giúp cho việc cho vào máy xay và xay dừa dễ dàng nhanh chóng hơn là để nguyên cả miếng to.

Bước 2: Thực hiện chế biếnBạn đặt 1 nồi nước sạch lên bếp để đun sôi rồi tắt bếp đi. Sau đó để bớt nóng bỏ bớt nước ra bát bên ngoài. Đặt phần cơm dừa xay ở bước 1 vào chung với nước nóng trong nồi. Cần để nước vừa đủ sấp với dừa là được không để quá nhiều. Sau đó tiếp tục đun sôi nhỏ lửa trong vòng 15 phút rồi tắt bếp đi.

Bước 3: Xay và vắt sữa dừaXay lại phần dừa vừa nấu ở bước 2 bằng cách. Cho toàn bộ nồi dừa vừa đun đã để nguội vào trong máy xay sinh tốt xay thật nhuyễn cho đến khi hỗn hợp trở lên thật sánh và mịn. Sau đó vắt lấy nước cốt dừa bằng vải xô để vắt thật mạnh.

Bước 4: Nấu dầu dừa nguyên chấtBạn cho nước dừa vắt được ở trên lên bếp đun sôi nhỏ lửa. Trong quá trình nấu nước cốt dừa bạn sẽ thấy phần cơm dừa dần dần tách khỏi dầu dừa và đứng xuống đáy nồi. Lưu ý phần cơm dừa sẽ đọng dần xuống đáy nồi do đó bạn cần ngoáy thường xuyên để tránh bị khê hoặc cháy.

Sản phẩm dầu dừa cho người bận rộn

Cuối cùng sau khi phần cơm dừa ngả toàn bộ sang màu nâu sẫm. Bạn có thể lọc chắt dần dầu dừa nguyên chất ra khỏi nồi cho vào lọ để nguội rồi đậy kín nắp và dùng dần . Vậy là bạn đã thu được một lượng dầu dừa nguyên chất từ quá trình thực hiện.

Đấy là 2 phương pháp đơn giản nhất để làm dầu dừa. Ngoài ra còn nhất nhiều cách khác để bạn có thể chế biến tùy theo sở thích của mình.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm thì bạn có thể tham khảo sản phẩm dầu dừa ép lạnh Trần Mao. Đây là sản phẩm do Trần Mao sản xuất. Được trải qua nhiều công đoạn phức tạp để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo nhất. Tuyệt đối không có chứa hóa chất hay các tạp chất, cặn. Đảm bảo thẩm thấu nhanh cho bạn làm đẹp và chăm sóc tốt hiệu quả.

Fanpage: https://www.facebook.com/myphamthiennhien.antoan.tranmao

Website: https://tranmao.vn/

Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Bảo Quản Dầu Dừa Nguyên Chất Đúng Cách Không Bị Biến Chất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!