Đề Xuất 12/2022 # Các Cách Tùy Chỉnh Biểu Tượng Trên Windows / 2023 # Top 16 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Các Cách Tùy Chỉnh Biểu Tượng Trên Windows / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Cách Tùy Chỉnh Biểu Tượng Trên Windows / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cá nhân hóa các biểu tượng trên Windows là một cách hay để làm cho máy tính của bạn độc nhất. 

Windows có một số biểu tượng tích hợp bạn có thể chọn, bên cạnh đó bạn cũng có thể tải xuống một số biểu tượng chưa được tiết lộ từ các trang web như IconArchive, DeviantArt và Iconfinder, tất cả các trang web này đều có vô số biểu tượng miễn phí. Và nếu bạn vẫn chưa thể tìm thấy thứ gì đó mình thích, bạn thậm chí có thể tạo các biểu tượng có độ phân giải cao từ bất kỳ hình ảnh nào.

Một khi bạn đã có được biểu tượng mình yêu thích, hãy lưu chúng lại ở một nơi an toàn để khi gặp phải sự cố trên máy, thì bạn có thể lập tức dùng lại chúng.

Thay đổi các biểu tượng Desktop (Computer, Recycle Bin, Network,…)

Các biểu tượng như This PC, Network, Recycle Bin, và thư mục User đều được xem là “biểu tượng desktop”, mặc dù các phiên bản hiện đại của Windows không hiển thị tất cả các thư mục này trên màn hình. Windows 8 và 10 chỉ hiển thị mỗi mục Recycle Bin, thậm chí cả Windows 7 cũng không hiển thị hết tất cả các biểu tượng desktop trên màn hình mặc định.

Sử dụng các hộp đánh dấu trong mục “Desktop icons” để chọn những biểu tượng mà bạn muốn hiển thị trên màn hình desktop. Để thay đổi một biểu tượng, chọn cái bạn muốn đổi sau đó chọn nút “Change Icon”.

Trong cửa sổ “Change Icon”, bạn có thể chọn bất kỳ biểu tượng nào mình thích, hoặc bạn có thể nhấn vào “Browse” để định vị các tập tin biểu tượng của riêng bạn.

Nếu bạn duyệt các biểu tượng của riêng mình, bạn có thể chọn bất kỳ tệp EXE, DLL hoặc ICO nào. Sau khi chọn tệp, cửa sổ “Change Icon” sẽ hiển thị các biểu tượng có trong tệp bạn đã chọn. Nhấp vào cái bạn muốn và sau đó nhấn “OK”. Trong bài này, chúng tôi đã thay đổi biểu tượng “This PC” để sử dụng một biểu tượng trông giống máy tính xách tay hơn là máy tính để bàn.

Sau khi biểu tượng được thay đổi, bạn sẽ thấy biểu tượng mới được sử dụng trong File Explorer, trên màn hình Desktop và trên thanh tác vụ khi thư mục được mở.

Và nếu như bạn muốn đổi lại biểu tượng, hãy đến cửa sổ “Desktop Icon Settings”, chọn biểu tượng bạn muốn đổi lại, sau đó nhấn “Restore Default”.

Thay đổi biểu tượng Folder

Việc thay đổi biểu tượng cho các thư mục không chỉ giúp làm chúng đẹp hơn mà còn làm nổi bật được các thư mục quan trọng. Để thay đổi một biểu tượng của thư mục, nhấp chuột phải vào thư mục bạn muốn thay đổi và chọn “Properties.”

Trong cửa sổ “Properties” của thư mục, chọn thanh “Customize” và nhấn vào nút “Change Icon”.

Trong cửa sổ “Change Icon”, bạn có thể chọn bất cứ biểu tượng nào bạn thích, hoặc bạn có thể chọn “Browse” để định vị các biểu tượng của riêng bạn.

Nếu bạn duyệt các biểu tượng của riêng mình, bạn có thể chọn bất kỳ tệp EXE, DLL hoặc ICO nào. Sau khi chọn tệp, cửa sổ “Change Icon” sẽ hiển thị các biểu tượng có trong tệp bạn đã chọn. Nhấp vào cái bạn muốn và sau đó nhấn “OK”. Sau đó trở lại cửa sổ “Properties” và chọn “OK”.

Thư mục sẽ hiển thị với biểu tượng vừa được thay.

Thay đổi biểu tượng cho một loại tệp

Bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng cho một loại tệp nhất định (những tệp kết thúc trong các mở rộng nhất định) để tất cả các tệp thuộc loại đó đều dùng chung biểu tượng mới. Chẳng hạn như bạn đang sử dụng một chương trình chỉnh ảnh dùng biểu tượng giống nhau cho tất cả các tệp hình ảnh mà nó hỗ trợ – PNG, JPG, GIF, … Bạn sẽ thấy rằng việc mỗi loại tệp khác nhau có một biểu tượng riêng sẽ giúp cho việc phân biệt chúng tiện lợi, dễ dàng hơn – đặc biệt là khi bạn giữ nhiều loại tệp khác nhau trong cùng một thư mục.

Không may là Windows không hỗ trợ thực hiện việc thay đổi này. Thay vào đó, bạn sẽ cần tải một công cụ miễn phí là File Types Manager của Nirsoft.

Thay đổi biểu tượng của một bản sao bất kỳ

Thay đổi biểu tượng cho một bản sao trên Windows khá đơn giản và hiệu quả bất kể nó là bản sao của một ứng dụng, thư mục, hay thậm chí là lệnh Command Prompt. Chỉ cần nhấp chuột phải vào bản sao và chọn “Properties”.

Trên thanh “Shortcut”, chọn nhút “Change Icon”.

Việc này sẽ mở ra cửa sổ “Change Icon” mà chúng ta đã thấy qua vài lần. Chọn một trong những biểu tượng mặc định hoặc duyệt qua các tệp EXE, DLL, hay ICO có chứa các biểu tượng. Sau khi áp dụng biểu tượng mà bạn đã chọn, nó sẽ xuất hiện trong File Explorer, trên màn hình Desktop, hoặc trên thanh công cụ nếu bạn ghim bản sao của thư mục trên đó.

Thay đổi biểu tượng của các ứng dụng được ghim trên thanh công cụ

Các biểu tượng được ghim trên thanh công cụ thật ra đều là các bản sao, chỉ khác là chúng không có mũi tên bên dưới như các bản sao khác. Vì vậy, bạn có thể tùy chỉnh biểu tượng trên thanh công cụ bằng cách giống với cách thay đổi bản sao bên trên. Tuy nhiên, cần nhớ:

 Bạn chỉ có thể tùy chỉnh các biểu tượng của ứng dụng thực sự được ghim vào thanh tác vụ. Nếu biểu tượng chỉ có trên thanh tác vụ vì ứng dụng hiện đang chạy và nó không được ghim ở đó, bạn không thể tùy chỉnh nó. Vì vậy, hãy ghim nó trước tiên.

Nếu một ứng dụng được ghim, nhưng hiện đang chạy, bạn sẽ cần phải đóng ứng dụng trước khi bạn có thể thay đổi biểu tượng phím tắt.

Chỉ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng được ghim sẽ hiển thị cho bạn một danh sách thao tác. Để truy cập menu ngữ cảnh thông thường, giữ phím Shift trong khi nhấp chuột phải vào biểu tượng. Chọn các thuộc tính khác từ menu đó và phần còn lại của quá trình sẽ quen thuộc với bạn vì nó giống với các phần ở trên.

Mất Biểu Tượng Wifi Trên Windows 10 Và Cách Sửa Thành Công 100% / 2023

data-full-width-responsive=”true”

Lỗi mới gặp… Tình hình là sau khi mình khởi động máy tính lên để làm việc như bao ngày thì gặp phải lỗi đó là biểu tượng mạng WiFi trên Laptop bị biến mất không một lý do, mặc dù trước đó mình vẫn đang sử dụng bình thường. Và đương nhiên mạng internet cũng bị mất luôn 🙁

Lại phải tìm các Fix, sau một hồi loay hoay sửa thì cuối cùng mình cũng tìm ra các để sửa lỗi khó chịu này. Và sau đây là quy trình sửa lỗi mất icon Wifi dưới thanh Taskbar trên hệ điều hành Windows 10 mà mình đã thực hiện thành công.

Trước khi bắt đầu bài viết thì các bạn cần kiểm tra cho mình xem có chính xác là bạn đang gặp lỗi như trường hợp của mình không, hay đơn giản chỉ là Laptop của bạn chưa kích hoạt WiFi mà thôi. Bằng cách:

data-full-width-responsive=”true”

I. Cách sửa lỗi mất biểu tượng WiFi trên Windows 10

#1. Kiểm tra xem biểu tượng WiFi có bị tắt hay không

Cũng như các phiên bản Windows trước, trên Windows 10 MS cũng tích hợp tính năng sửa lỗi mạng Wifi khi bạn gặp sự cố.

Ngoài ra trên bản Windows 10 này Microsoft còn tích hợp sẵn khá nhiều công cụ trong phần Updates & Security (đối với phiên bản Win 10 Version 1703 trở lên) để bạn có thể sửa các lỗi nhỏ thường gặp trong quá trình sử dụng hệ điều hành này.

Mình quên không chụp lại hình ảnh lúc bị lỗi cho các bạn xem !

Bây giờ bạn hãy nhấn vào Troubleshoot và chờ một lúc để công cụ fix lỗi tự động. Nếu như sau khi chạy công cụ này xong mà vẫn không được thì bạn tiếp tục làm các bước tiếp theo.

#3. Kích hoạt lại tính năng Event Log

Thực hiện:

(1) Chọn Device Manager.

(2) Phần này là toàn bộ Driver trên máy tính của bạn, bạn tìm đến dòng Network adapters.

(3) Tìm đến dòng Wireless (mạng wifi).

(4) Nhấn chuột phải vào nó và chọn Uninstall device để gỡ bỏ driver này đi.

reg delete HKCRCLSID{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f

netcfg -v -u dni_dne

Lúc này thì icon Wifi vẫn chưa thấy xuất hiện trên thanh Taskbar, nhưng nếu kết nối thành công thì bạn vẫn có thể sử dụng internet như bình thường.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Làm Cách Nào Để Tùy Chỉnh Hoạt Hình Khởi Động Android Trên Các Dòng Cdexx10 Và Các Mẫu Cdm? / 2023

– “Android Boot Animation” là tập lệnh được sử dụng để tải các tệp PNG khi thiết bị khởi động. Nó được chứa trong một tệp zip không nén được gọi là chúng tôi bootanimation.zip.

2. Bên trong tệp bootanimation.zip:

– Tệp tin chúng tôi gồm:

Thư mục hình ảnh (chứa hình ảnh PNG được đặt tên theo số tăng dần).

Tệp tin chúng tôi

2.1 Các thư mục ảnh:

– Mỗi thư mục chứa hình ảnh PNG được đặt tên theo số gia tăng, bắt đầu từ chúng tôi hoặc chúng tôi và tiếp tục tăng theo 1.

Phải có ít nhất một thư mục và không có giới hạn trên đối với số lượng thư mục.

2.2 Tệp tin desc.text:

Tệp này xác định cách hiển thị hình ảnh trong các thư mục trong hoạt hình khởi động, theo định dạng sau::

Width Height Frame-rate

mode Loop delay-time Folder1

mode Loop delay-time Folder2

* Ví dụ về tệp tin desc.txt:

1920 1080 30

p 1 0 part0

p 0 0 part1

2.2.1 Dòng thứ nhất:– ‘1920’ và ‘1080’ xác định chiều rộng và chiều cao của độ phân giải màn hình.

– ’30’ là tốc độ khung hình tính theo FPS (khung hình trên giây), tức là số lượng hình ảnh được hiển thị mỗi giây.

2.2.2 Dòng thứ 2 và 3 có cùng định dạng – Đầu tiên ‘p’, định nghĩa chế độ phát sẽ dừng ngay lập tức khi quá trình khởi động hoàn tất. – Số sau ‘p’ xác định chế độ lặp lại:

– Chỉ định ‘0’ sẽ khiến vòng lặp một phần vô thời hạn cho đến khi thiết bị khởi động hoàn toàn.

– Chỉ định ‘1’ sẽ thực hiện phát lại phần một lần.

– Số tiếp theo xác định thời gian trễ (ms). Ví dụ: nếu được đặt thành ’10’, khi tất cả các tệp hình ảnh đã được phát lại, hệ thống sẽ trì hoãn trong 10 ms.

– ‘Part0’ và ‘part1’ là tên của các thư mục hình ảnh.

3. Tệp tin nén:

– Trong ví dụ trên, hoạt hình khởi động sẽ phát ở độ phân giải 1920 x 1080 pixel, ở tốc độ khung hình 30 khung hình / giây, bắt đầu với nội dung của thư mục part0 và sau khi phát chúng trong một vòng lặp, chuyển sang nội dung của thư mục part1 và chơi chúng liên tục cho đến khi thiết bị đã khởi động hoàn toàn.

Chọn mọi thứ (thư mục hình ảnh và chúng tôi trong thư mục bootanimation và nén chúng vào kho lưu trữ zip không nén mới bằng tiện ích nén yêu thích của bạn như 7zip hoặc WinRAR.

LƯU Ý: Nếu sử dụng WinRAR, đặt phương pháp nén Compression Method thành “Lưu trữ” hoặc hoạt ảnh khởi động sẽ không hoạt động.

4. Áp dụng hình động khi khởi động tùy chỉnh:– Đặt tệp chúng tôi tùy chỉnh của bạn vào thẻ SD hoặc USB bên ngoài và cắm nó vào thiết bị.

– Đảm bảo tùy chọn “Logo” được bật:

– Bấm và giữ nút Home và nhập “1888” trên điều khiển từ xa để vào chế độ quản trị viên Admin Mode.

– Hệ thống sẽ tự động tìm chúng tôi trên thẻ SD ngoài hoặc USB và sao chép vào /data/local.

– Khi bước 1 ~ 4 đã hoàn thành, hãy khởi động lại hệ thống. Hoạt hình khởi động tùy chỉnh mới sẽ được hiển thị trong thời gian khởi động.

Tìm Hiểu Ý Nghĩa Biểu Tượng Logo Arsenal Qua Các Giai Đoạn / 2023

2020-01-10

468 views

Số bài: 664

1. Bạn có biết về Arsenal?

Arsenal (tiếng Anh là Arsenal Football Club, viết tắt: Arsenal F.C) là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Holloway, Luân Đôn. Hiện câu lạc bộ này đang thi đấu tại Giải bóng đá Ngoại hạng Anh – giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống bóng đá Anh. Câu lạc bộ này đã đạt được nhiều thành tựu to lớn như : giành được 13 chức vô địch quốc gia, 13 Cúp FA (kỷ lục), 2 Cúp Liên đoàn Anh, 1 Cúp Liên đoàn Thế kỷ, 15 Siêu cúp Anh, 1 Cúp UEFA và 1 Cúp Inter-Cities Fairs.

Câu lạc bộ bóng đá này nổi tiếng với số trận thắng ở cấp cao nhất nhiều thứ 2 trong lịch sử bóng đá Anh. Arsenal cũng từng nhận được biệt danh The Invincibles (đội bóng bất bại) và đã từng nhận được Cúp Vàng Ngoại Hạng Anh.

Arsenal ra đời 1 tháng 12 năm 1886 tại Woolwich, Đông Nam London với tên gọi là Dial Square; ngay sau đó được đổi tên thành Royal Arsenal. Họ là câu lạc bộ bóng đá đầu tiên ở miền Nam nước Anh tham gia The Football League. Năm 1904, bắt đầu thi đấu ở Giải Hạng nhất Anh.

Có thể nói cho đến nay Arsenal là đội bóng có mặt trong giải đấu ngoại hạng Anh dài nhất và cũng đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Chỉ riêng những năm 1930, câu lạc bộ này đã giành 5 chức vô địch quốc gia Anh, 2 Cúp FA. Cho đến sau chiến tranh Thế giới II, họ đoạt thêm 2 chức vô địch quốc gia Anh và 1 Cúp FA. Liên tiếp sau đó 1970-71, họ tiếp tục giành cúp vô địch quốc gia Anh và Cúp FA.

2. Logo Arsenal qua các giai đoạn

Biểu tượng logo Arsenal trước năm 1930 là hình ảnh 3 chữ A, F, C lồng vào nhau bên trong hình chiếc khiên. Chiếc khiên là vật dụng sử dụng trong các trận đấu và trong logo Arsenal chiếc khiên tượng trưng cho sức mạnh của các cầu thú trong mỗi trận đấu. Màu đỏ vẫn gắn liền với các logo Arsenal qua các thời kỳ. Logo Arsenal vẫn lấy biểu tượng hình khiên nhưng đơn giản hơn và ít góc cạnh hơn. Thay vào đó chữ viết tắt tên thương hiệu cũng đơn giản hơn dễ nhìn hơn và cách nhau bởi dấu chấm. Thêm vào biểu tượng logo Arsenal là hình ảnh khẩu pháo tượng trưng cho sức mạnh kiên cường trong các cuộc thi đấu. Logo Arsenal 1930 vẫn sử dụng màu đỏ ban đầu như một gam màu chủ đạo xuyên suốt các logo. Không còn là biểu tượng chiếc khiên hay khẩu pháo dũng mãnh, thay vào đó là biểu tượng khối lục giác vuông vức, đều các góc tạo một sự cân đối thuận mắt. Biểu tượng logo Arsenal năm 1932 sử dụng là chữ AFC lồng vào nhau, trong đó chữ A được thiết kế to hơn hẳn và có chân tạo một thế đứng vững vàng. Tiếp đến là biểu tượng quả bóng màu đỏ, đại diện cho thương hiệu và còn tiếp tục được sử dụng trong các logo Arsenal tiếp. Lần thay đổi logo Arcenal này, chữ AFC được thiết kế to hơn đậm hơn và quả bóng được nằm gọn trong chữ A. Logo Arsenal vẫn giữ biểu tượng bên ngoài là hình khối lục giác nhưng viền bo được thiết kế đậm nét hơn, rõ ràng hơn. Cho đến năm 1949 logo Arsenal lại trở lại với biểu tượng khẩu pháo và từ đó về sau, biểu tượng khẩu pháo được duy trì qua nhiều lần thay đổi logo về sau. Và mãi cho đến năm 2002, logo Asenal mới bắt đầu đơn giản hơn để phục vụ cho mục đích tiếp thị. Thời điểm này logo Arsenal đã chuyển thành màu trắng đơn giản với nhánh nguyệt quế và 15 chiếc lá. 15 chiếc lá tượng trưng cho 15 người thành lập câu lạc bộ, Sau đó logo Arsenal lại trở lại phiên băn 2002

Lúc này logo Arsenal được thiết kế đơn giản hơn và ý nghĩa hơn vẫn giữ lại biểu tượng khẩu pháo nhưng mang tính biểu trưng và không có quá nhiều chi tiết. Chữ Asernal được thiết kế đậm nét, rõ ràng hơn. Màu sắc chủ đạo trong logo Arsenal lúc này vẫn là màu đỏ nguyên bản, kết hợp các gam màu trắng, nâu và xanh dương tạo điểm nhấn.

Thiết kế logo của Arsenal trải qua nhiều lần thay đổi nhưng những giá trị cốt lõi của logo vẫn được giữ lại từ hình ảnh khẩu pháo đến gam màu đỏ tràn đầy nhiệt huyết, đam mê. Điều cốt yếu nhất toát lên từ logo Arsenal dù qua rất nhiều thay đổi đó vẫn là tinh thần, là sức mạnh tập thể, tinh thần thể thao được thổi lửa vào logo. Đó như lời động viên, cổ vũ cho tinh thần các cầu thủ, thúc đẩy niềm tự hào và góp phần mang lại nhiều thành công rực rỡ cho đội bóng bất bại này. Với lối đã phóng khoáng, nhanh nhẹn cùng lối chơi fair-play, Arsenal vẫn tiếp tục tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng các fan,

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Cách Tùy Chỉnh Biểu Tượng Trên Windows / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!