Đề Xuất 3/2023 # Bánh Bông Lan Chanh Thơm Ngon Không Khác Ngoài Tiệm # Top 11 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Bánh Bông Lan Chanh Thơm Ngon Không Khác Ngoài Tiệm # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bánh Bông Lan Chanh Thơm Ngon Không Khác Ngoài Tiệm mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những trái chanh vàng tươi này sẽ làm món bánh bông lan của bạn có vị ngon hơn Nguyên liệu: Phần bánh bông lan: _Sữa tươi không đường 150 ml _Chanh vàng 2 quả _Bột mì đa dụng 180g _Bột nở 8g _Bơ nhạt 100 g _ Muối 1 muỗng nhỏ _ Trứng gà 2 quả _ Vani tinh chất 3 ml Phần hỗn hợp mật ong chanh phết mặt bánh: _Đường bột 45 g _ nước cốt chanh vàng _ Mật ong 10 g Hướng dẫn: Bước 1: Bào vụn vỏ 2 quả chanh vàng, rồi vắt lấy 25ml nước cốt chanh Dùng 10ml nước cốt chanh cho vào 150ml sữa tươi rồi để nguyên trong 10-15 phút để hỗn hợp lên men. Bước 2: Rây bột mì và bột nở vào âu, trộn đều cho mềm và mịn Bước 3: Để máy đánh trứng tốc độ vừa, các bạn đánh bơ và muối cho tới khi bơ mềm. Từ từ cho đường vào âu. Sau khi cho hết số đường thì đánh bơ với đường đến khi bơ bông mịn và chuyển sang màu trắng ngà. Bước 4: Cho trứng vào một bát nhỏ cùng vỏ chanh bào và vani. Sau đó đánh tan ra Chia số trứng này làm 3 phần. Cho từng phần vào âu bơ, để máy tốc độ thấp nhất, đánh cho đến khi bơ trứng hòa quyện rồi cho thêm trứng và cứ làm lần lượt cho đến hết.

Bánh bông lan chanh sau khi hoàn thành có mùi thơm và bột bánh mịn Bước 5: Chia hỗn hợp bột đã rây mịn làm 4 phần ở bước 2 và sữa lên men ở bước 1 làm 3 phần. Rây 1/4 chỗ bột vào bát bơ đường trứng, đánh các nguyên liệu cho đến khi hòa quyện với nhau ở tốc độ thấp nhất. Tiếp theo là cho 1/4 số sữa vào trộn đều. Cứ thế lần lượt trộn đan xen số lượng bột và sữa lên men cho đến hết. Lần cuối cùng chính là ¼ số bột. Mục đích trộn bột và trứng xem kẽ nhau như vậy để các nguyên liệu kết hợp với nhau tốt hơn, bột mịn hơn và bánh sẽ xốp hơn. Bước 6: Trước khi đổ bột vào khuôn, bạn nhớ quét một lớp bơ mỏng lên lòng khuôn để khi lấy bánh có thể dễ dàng hơn. Các bạn nên làm nóng lò ở nhiệt độ 165 độ C trước khi cho bánh vào lò khoảng 10-15 phút. Để bánh nướng được nhanh hơn Sau khi đổ bột vào khuôn, dùng phới dàn mặt bột cho phẳng và đem đi nướng khoảng 45 phút. Bước 7: Trong thời gian nướng bánh, các bạn trộn đều số nước cốt chanh còn lại với 45 g đường bột và 10 g mật ong. Nguồn từ : http://www.hoclambanhkem.edu.vn/banh-bong-lan-chanh-thom-ngon-khong-khac-ngoai-tiem

Cách Làm Bánh Bông Lan Chanh Đơn Giản Tại Nhà Mà Cực Thơm Ngon

Bánh bông lan là một trong những loại bánh ngon, thơm mà ăn ít ngán nên được rất nhiều người yêu thích. Có rất nhiều hương vị bánh bông lan khác nhau nên chúng ta dễ dàng lựa chọn hương vị phù hợp. Hôm nay emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan chanh đơn giản tại nhà nhưng cực thơm ngon và hấp dẫn, chắc chắn ai ăn cũng sẽ thích mê cho mà xem.

Nguyên liệu làm bánh bông lan chanh

Phần bánh bông lan:

Sữa tươi không đường 300ml

Chanh vàng 4 quả: vắt lấy 50ml nước chanh. Trong đó 20ml dùng để làm phần bánh bông lan, phần còn lại dùng để sử dụng cho phần hỗn hợp chanh mật ong phết lên mặt bánh lúc chín.

Bột mì đa dụng 360g

Bột nở 16g

Bơ nhạt 200g

Trứng gà 4 quả

1 chút muối

Tinh chất vani 6ml

Phần hỗn hợp mật ong chanh phết mặt bánh

Cách làm bánh bông lan chanh ngon cực ngon

Bước 1: sơ chế chanh

Lấy 4 quả chanh vàng vắt lấy 50ml nước cốt. Phần vỏ thì đem bào vụn.

Dùng 20ml nước cốt chanh cho vào 300ml sữa tươi. Để khoảng 10-15 phút để hỗn hợp lên men. Sau đó chia hỗn hợp thành 4 phần.

Bước 2: trộn bột mì và bột nở

Tiến hành rây bột mì và bột nở vào âu. Sau đó trộn thật đều để hỗn hợp trộn đều vào nhau sao cho bột mềm và mịn là được. Sau đó chia đều làm 4 phần.

Bước 3: Đánh bơ và trứng

Trộn bơ và muối vào trong một cái âu rồi dùng máy đánh trứng đánh tầm khoảng 30 phút. Thêm đường từ từ vào rồi tiếp tục dùng máy đánh sao cho bơ bông mịn và có màu trắng ngà là được.

Bước 4: Trộn trứng với chanh, vani

Đập trứng ra bát, thêm vỏ chanh đã bào cùng vani vào rồi trộn thật đều, đánh cho tan lên. Tiếp đến cho hỗn hợp ở bước 3 vào trộn đều. Sau đó chia đều thành ba phần bằng nhau.

Bước 5: trộn đều sữa lên men với hỗn hợp bơ đường

Bước 6: nướng bánh

Bật nó nướng ở nhiệt độ 185 độ C.

Dùng khuôn làm bánh, quét một lớp bơ mỏng rồi đổ bột vào khuôn. Tiếp đến cho khuôn bánh vào lò nướng với thời gian 45 phút là được.

Lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức hương vị đặc biệt của món bánh bông lan chanh cực thơm và hấp dẫn thôi nào!

Cách Làm Bánh Bông Lan Chanh Siêu Ngon Bằng Lò Nướng Bánh Mì

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bông lan chanh:

Phần bánh bông lan: – 300ml sữa tươi không đường – 4 quả chanh vàng (vắt lấy 50ml nước cốt chanh, sử dụng 20ml nước cốt chanh để làm phần bánh bông lan, 30ml còn lại sẽ đem sử dụng phần hỗn hợp chanh mật ong phết lên mặt bánh lúc chín) – 360g bột mì đa dụng – 16g bột nở – 200g bơ nhạt – 1 chút muối – 4 quả trứng gà – 6ml vani tinh chất

Phần hỗn hợp mật ong chanh phết mặt bánh: – 90g đường bột – 30 ml nước cốt chanh vàng – 20g mật ong

Cách làm bánh bông lan chanh như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn bào vụn vỏ 4 quả chanh vàng, rồi vắt lấy 50ml nước cốt chanh. Sau đó, bạn lấy 20ml (trong số 50ml nước cốt chanh đã vắt) cho vào 300ml sữa tươi rồi để nguyên trong 10-15 phút để hỗn hợp lên men.

Bước 2: Tiếp theo, bạn rây bột mì và bột nở vào âu, rồi trộn đều cho đến khi thấy bột mềm và mịn thì dừng lại.

Bước 3: Sau đó, các bạn dùng máy đánh trứng đánh bơ và muối trong khoảng 30 giây cho tới khi bơ mềm. Rồi bạn từ từ cho đường vào âu. Tiếp tục đánh đến khi bơ bông mịn và chuyển sang màu trắng ngà.

Bước 4: Cho trứng vào một bát nhỏ cùng vỏ chanh bào và vani, rồi đánh tan ra. Sau đó, bạn chia số trứng này làm 3 phần. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bơ trứng hòa quyện.

Bước 5: Bạn tiếp tục chia hỗn hợp bột đã rây mịn (ở bước 2) làm 4 phần và sữa lên men (ở bước 1) làm 3 phần. Rây 1/4 chỗ bột vào bát bơ đường trứng, đánh các nguyên liệu cho đến khi hòa quyện với nhau. Sau đó, cho 1/4 số sữa vào trộn đều. Cứ thế lần lượt trộn đan xen số lượng bột và sữa lên men cho đến hết. Lần cuối cùng chính là ¼ số bột.

Bước 6: Quét một lớp bơ mỏng lên lòng khuôn, sau đó bạn đổ bột vào khuôn và cho vào lò nướng bánh mì đã làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 185 độ C nướng khoảng 45 phút. Trong thời gian nướng bánh, các bạn trộn đều số nước cốt chanh còn lại với 90 gram đường bột và 20 gram mật ong.

Như vậy là món bánh bông lan chanh của chúng ta hoàn thành rồi. Bánh chín, bạn lấy ra khỏi lò, đợi bánh nguội rồi ăn cùng với sữa hoặc trà nóng đều ngon!

Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Thơm Ngon

Món bánh bông lan rất được nhiều người ưa thích, nhất là các bé. Thay vì muốn ăn bạn phải chạy ra các cửa hàng bánh ngọt hay phải vào siêu thị mới có loại bánh này. Tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bạn có từng nghĩ rằng sẽ tự tay làm ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon này không? Nhưng đâu phải ai cũng biết cách làm bánh bông lan, vì vậy hôm nay wiki cách làm sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh bông lan cuộn vừa mềm xốp ở vỏ ngoài, khi cắn vào trong sẽ g ặp phần nhân vừa thơm ngon vừa ngọt bùi chắc chắn sẽ làm các bạn phải thích mê ngay.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan cuộn thơm ngon

Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau

1. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vani dạng lỏng.

2. Đun cách thủy bơ, sữa và dầu ăn trong tô, chú ý đáy tô không chạm vào nước. Dùng cây đánh trứng quậy đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

3. Trộn đều bột mì, bột ngô và bột nổi rồi rây bột vào tô bơ sữa đang còn ấm. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh tan vào trộn đều tay đến khi bột tan hết để có một hỗn hợp mịn màng.

4. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được. Sau đó cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay.

5. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn và nướng trong 10-15 phút. Dùng tăm để thử bánh chín không nên nướng bánh quá lửa bánh sẽ bị khô, khi cuốn bánh sẽ dễ vỡ.

6. Lấy bánh vừa nướng ra khỏi khuôn, để nguội. Cho phần nhân vào (dùng kem tươi đánh bông, trên mặt rắc vụn dừa trộn với bột trà xanh), sau đó phết nhân lên 1 mặt bánh rồi cuộn tròn lại. Gói bánh trong miếng nilon rồi cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để định hình rồi thưởng thức.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bánh Bông Lan Chanh Thơm Ngon Không Khác Ngoài Tiệm trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!