Đề Xuất 3/2023 # Bánh Bông Lan Cà Rốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Làm Cực Nhanh # Top 5 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Bánh Bông Lan Cà Rốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Làm Cực Nhanh # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bánh Bông Lan Cà Rốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Làm Cực Nhanh mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách làm bánh bông lan cà rốt không cần máy đánh trứng, có thể nướng bánh ổ to hoặc nướng thành từng bánh nhỏ trong cúp giấy.

(Bánh bông lan cà rốt)

Món bánh bông lan cà rốt này có nhiều cách làm, hôm nay chị bé sẽ hướng dẫn trước cách làm không cần đánh trứng bằng máy, có thể nướng bánh ổ to hoặc nướng thành từng bánh nhỏ trong cúp giấy như cách làm các loại bánh Muffin.

Nguyên liệu: cho 1 ổ tròn đường kính 16-18cm (khoảng 12-14 cái cỡ vừa)

– Cà rốt bào nhuyễn: 250g

– Bột mì đa dụng (hay bột mì số 11): 230g

– Bột nở (baking powder): 2 thìa cafe baking powder (10-12 gram)

– 4 quả trứng gà công nghiệp (5 quả trứng gà ta)

– 160 gram dầu ăn (loại nào cũng được)

– 1 hộp sữa chua không đường (Vinamilk hay loại nào cũng được, nếu dùng sữa chua có đường thì giảm lại chừng 10g đường)

– 2 thìa cà phê tinh chất vanni dạng nước (kg có bỏ qua)

– 1 thìa nhỏ bột quế (món này phải có bột quế mới tạo nên mùi vị đặc trưng của bánh cà rốt.

– 1 Ít nho khô hoặc các loại hạt khô băm nhỏ (không có bỏ qua)

(Nguyên liệu làm bánh bông lan cà rốt)

Phần nguyên liệu tinh chất vani, bột quế, bột nở, cúp giấy, và các nguyên liệu làm bánh khác như bột cacao, gelatin, chocolate, bột kem sữa, nho khô, …, chị em có thể tham khảo và đặt hàng TẠI ĐÂY

Vật dụng:

– Khuôn tròn 16-18cm, hoặc dùng khuôn giấy cupcake Cup giấy để nướng thành từng chiếc bánh nhỏ.

– Dụng cụ đánh trứng bằng tay (gọi là phới lồng)

– Dụng cụ trộn bột (kiểu như là cái thìa xúc cơm trong nồi cơm điện nhưng cán dài hơn, không có lấy cái thìa xúc cơm ấy dùng để trộn bột cũng được).

Cách làm bánh bông lan cà rốt thơm ngon không cần máy đánh trứng

Bật lò nướng ở mức 170 độ C, nếu lò nướng cỡ nhỏ (đặt khuôn bánh vào chiếm 2/3 diện tích trong lò thì vặn chỉnh lửa xuống còn 160 độ).

1. Trộn “các loại khô” Bột mì, đường, bột quế, bột nở, muối, tất cả rây vào thau rồi dùng dụng cụ đánh trứng bằng tay (phới lồng) để trộn đều hỗn hợp ấy, trộn cho thật đều.

2. Trộn “các loại ướt” và cà rốt bào nhuyễn

(Cà rốt bào nhuyễn – Bánh bông lan cà rốt)

Các loại ướt gồm “Dầu ăn, sữa chua, trứng, tinh chất vanni”: đầu tiên cho trứng gồm cả lòng đỏ và trắng vào thau, dùng dụng cụ đánh trứng bằng tay (phới lồng) đánh thật tan chừng 3p cho trứng nổi bọt. Sau đó cho dầu ăn, sữa chua, tinh chất vanni vào trộn đều. Cuối cùng cho cà rốt bào nhuyễn và nho khô (hạt khô băm nhỏ) vào khuấy đều.

(Trộn hỗn hợp ướt – Bánh bông lan cà rốt)

3. Trộn hỗn hợp “khô vào ướt” Đổ phần phần hỗn hợp bột khô (1) vào thau đựng “trứng, sữa, dầu ăn, cà rốt” (2), sau đó dùng vá có cán dài để trộn đảo bột.

Lưu ý quan trọng quyết định độ nở, mềm xốp của bánh bông lan cà rốt

Với các nguyên liệu khô và ướt trộn thành 2 thố riêng đó có thể để 20 hay 30p hay 1-2 tiếng để chia ra nướng làm 2 mẻ bánh cũng không sao. Nhưng sau khi trộn các nguyên liệu khô và ướt lại với nhau thì phải trộn thật nhanh tay và cần nướng ngay sau đó.

4. Cho bột vào khuôn và nướng bánh Nhanh tay đổ bột vào khuôn, lượng bột chỉ cỡ ¾ miệng khuôn bánh. Dùng khuôn tròn đường kính khoảng 18cm, hoặc dùng khuôn cúp giấy nhỏ. Đặt bánh vào lò nướng ở khay chính giữa lò nhiệt độ lò nướng lúc nãy đã vặn sẵn. Với ổ bánh to, nướng bánh bông lan cà rốt từ 50-60 phút. Với cúp bánh nhỏ nướng 25-35p.

(Cho bột vào khuôn nướng – Bánh bông lan cà rốt)

Cách thử bánh chính: lấy cái tăm xiên ngay giữa cái bánh rút ra mà thấy tăm kg dính tí bột bánh nào là bánh chính. Nếu tăm còn dính bột bánh hoặc thấy mặt bánh đã nở thật phồng lên nhưng chưa vàng sậm, sẽ cần nướng bánh thêm từ 10 – 15p nữa.

(Bánh bông lan cà rốt khi chính sẽ có màu vàng sậm)

Đây là cách làm bánh cà rốt không dùng máy đánh trứng. Dùng máy đánh trứng sẽ có cách làm khác sẽ bổ sung chi tiết sau.

5. Trang trí kem bơ lên bánh Nguyên liệu:

Cream cheese: 200g

Whipping Cream: 80ml

Bơ lạt để nhiệt độ phòng (mềm nhưng không chảy): 50gram

Đường bột: 80gram

Vani nước: 1 thìa cafe

Vỏ chanh vàng băm nhuyễn: 1 muổng café (có thể thay bằng ½ thìa vỏ chanh xanh)

Cách làm: Dùng máy đánh trứng đánh đều và mịn tất cả hỗn hợp trên từ 7-8p. Phần nguyên liệu trang trí này sẽ giúp món bánh béo ngậy và ngon hơn. Tuy nhiên, không có nguyên liệu hoặc tiết kiệm có thể bỏ qua, chỉ phần bánh cà rốt thôi ăn cũng rất ngon. Hoặc có thể dùng kem bơ, kem tươi theo công thức làm kem trang trí bánh theo sở thích của từng người để thay thế công thức này cũng được

Dùng phần kem bơ đã đánh mịn, dàn vào giữa ổ bánh đã cắt đôi, hoặc chỉ trang trí trên mặt bánh cũng đã rất đẹp và ngon. Có thể rắc thêm các loại hạt khô đã rang vàng băm nhỏ lên mặt kem.

(Trang trí kem bơ phủ hạt rang với bánh bông lan cà rốt)

Với các cúp bánh nhỏ, cho kem bơ vào túi bắt kem, dùng đuôi sao to bắt 1 vòng trang trí mặt bánh hoặc dùng thìa nhỏ phết kem lên bánh.

(Trang trí kem bơ với các cup bánh bông lan cà rốt)

P/s: Chị bé thường dùng hạnh nhân xắt lát mỏng (bán sẵn) hoặc hạt điều rang chin vàng rồi giã/bóp nhỏ ra rắc lên phần kem trang trí trên mặt bánh, rất thơm ngon. Bánh ăn không hết, dùng màng thực phẩm, hộp nhựa bọc kính lại có thể để ăn dần từ 3-5 ngày.

Các lưu ý khác về nguyên liệu

– Công thức cho món bánh bông lan cà rốt này đã có sự đều chỉnh lại 1 ít từ công thức chổ này chổ kia trên mạng theo khẩu vị cá nhân. Chị em làm 1 vài lần có thể gia giảm nguyên liệu theo khẩu vị của mình. Với tất cả công thức cho các món bánh âu khác tại trang cũng vậy.

– Một số loại Bột mì ở VN đang bán có lẽ “háu nước” hơn thì phải, nên ở các công thức bánh nướng có nguyên liệu bột mì tương đối nhiều so với các nguyên liệu khác, chị Bé hay thêm lượng chất lỏng vào thì thấy bánh xốp mềm và ngon hơn hẳn. Với bột mì có ghi “bột mì đa dụng” trên bao bì là bột mì dùng để làm các món bánh bông lan, muffin, bánh ngọt, tương đương với loại bột mì có ghi “số 11” trên bao bì (Còn bột mì số 13 chỉ chuyên để làm các dạng bánh mì lạt, bánh mì ngọt không dùng làm bánh bông lan hay cup cake, muffin)

– Bột nở – baking powder: Nếu không có thì thay bằng baking soda cũng được. Tỉ lệ thay thế cho 2 thìa cà phê bột nở như sau: 2/3 thìa cà phê baking soda, 1 thìa bột bắp, cho vào chén đựng nhỏ trộn đều, sau đó cho 2 thìa nước cốt chanh hay dấm chua vào, khuấy đều cho sủi bọt lên là đạt. Nếu thay baking powder bằng baking soda, sẽ cho vào bột bánh sau khi đã đảo hỗn hợp khô vào ướt, cho baking soda vào đảo thêm chừng 5-7 giây không trộn lâu.

– Nếu dùng cup giấy mềm mỏng thì cho cup giấy vào các khuôn giấy cứng, khuôn nhôm, khuôn silicon, hoặc cho vào các chén nhỏ rồi mới đặt vào lò nướng, không lấy từng cup giấy mỏng cho lên vỉ nướng để đổ bột vào, vì bột bánh rất nặng sẽ làm ngã cup giấy và chảy bột ra ngoài.

– Thời gian nướng bánh bông lan cà rốt từ 50- 60p, tùy theo lò nướng, khuôn bánh to hay nhỏ, tùy theo chất lượng bột mỗi nơi, nên các mẹ cứ canh chừng 45p nhìn vô lò nướng coi mặt mũi nó ra sao.Thấy bánh nở phồng lên, vàng đậm hay chuyển sang hơi nâu là có thể thử bánh xem đã chính hẳn chưa?

– Bánh này nướng với bếp than vẫn được, có thể bánh sẽ không nở xốp bằng nếu chưa có kinh nghiệm nước bánh, chị em có thể thử, cứ làm vài lần là thành tài, kiểu gì cứ chín là cũng ăn.. được tuốt.

  Các bài viết được quan tâm, xem nhiều nhất:

– Bổ sung nguồn kháng thể và dinh dưỡng vàng cho trẻ từ sữa non giúp trẻ khỏe hơn tăng cân tốt

– Bí quyết vàng giúp trị cảm ho, sổ mũi cho trẻ hết hẳn tại nhà

– 3 Cách cải thiện ngay khi trẻ bú kém, chậm tăng cân, đứng cân

– Cách cải thiện nôn trớ, tiêu chảy, biếng ăn ở trẻ được Bác Sĩ chuyên khoa sản nhi lựa chọn.

– Nhận biết 8 dấu hiệu và 3 giai đoạn còi xương ở trẻ.

– Quá bất ngờ: Bé Thanh Trúc đã tăng gần 10kg và cao thêm 21cm sau hơn 1 năm; bé Anh Tú tăng 2kg và cao thêm 7cm chỉ sau 2 tháng

Hãy xem chia sẻ từ bà mẹ “Hot girl” Minh Hà, đã áp dụng với con trai út của mình sau thời gian bị sốt virus và dị ứng da. Giúp bé trai nhà “Lý Hải Minh Hà” ăn ngon ngủ ngon, tăng cân trở lại.

Cách Làm Bánh Bông Lan Cà Rốt Đơn Giản Nhất

Nguyên liệu và dụng cụ để làm bánh bông lan cà rốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trứng gà: 3 quả

Đường đen: 70g

Dầu oliu: 55g

Cake flour: 115g (nếu không có bột làm bánh bạn có thể thay thế 115g bột làm bánh bằng hỗn hợp gồm 84g bột mì đa dụng và 15g bột ngô)

Baking powder (bột nở): 5g

Bột quế: 5g

Cà rốt: 90g

Hạnh nhân: 35g

Cream cheese (kem phô mai): 125g

Đường bột: 25g

Bơ: 50g

Màu thực phẩm màu cam: 2ml

Số nguyên liệu trên đủ cho khẩu phần ăn khoảng 2 – 3 người.

Dụng cụ làm bánh

Tô đựng, lò nướng, dụng cụ đánh trứng bằng tay hoặc máy đánh trứng, dụng cụ phới dẹt…

Dự kiến thời gian làm bánh

Thời gian sơ chế: 30 phút.

Thời gian thực hiện: 30 – 35 phút.

Các bước thực hiện làm món bánh bông lan cà rốt

Bước 1: Trộn hỗn hợp trứng

Bạn hãy cho 3 quả trứng vào tô đựng, sau đó dùng dụng cụ đánh trứng khuấy đều. Tiếp theo bạn cho thêm 55g dầu oliu và 70g đường đen vào tô rồi tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Trộn bột

Đổ 115g bột làm bánh qua rây lọc mịn vào tô trộn hỗn hợp trứng cùng đường đen ở bước 1, sau đó cho thêm 5g bột baking, 5g bột quế vào hỗn hợp đó và dùng dụng cụ đánh trứng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Bước 3: Trộn bột với cà rốt và hạt hạnh nhân

Bước tiếp theo bạn cho thêm 90g cà rốt cắt sợi, 35g hạnh nhân đã được nghiền nhỏ vào tô.

Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy tô để đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kỹ thuật Fold. Tiếp tục lặp lại thao tác cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Tác dụng của kỹ thuật Fold là giúp trộn các nguyên liệu lại với nhau một cách nhanh chóng và đơn giản, đồng thời rút ngắn thời gian làm bánh, hạn chế bọt khí trong hỗn hợp lỏng bị vỡ.

Kỹ thuật trộn bột Fold trong làm bánh là một trong các kĩ thuật cơ bản của Cooking và Baking, dùng để trộn các loại nguyên liệu nhẹ, đặc biệt là nguyên liệu có nhiều bọt khí như: lòng trắng trứng đánh bông hoặc trộn các loại kem tươi đánh bông… Đây cũng là kỹ thuật cơ bản trong làm bánh mà bạn nên biết để có thể áp dụng trong cách làm rất nhiều loại bánh khác nhau như: Bánh bông lan, bánh gato, Chiffon, Pancake, Cupcake, bánh cuộn…

Bước 4: Đổ bột vào khay và nướng bánh

Đổ các hỗn hợp trong tô trộn vào khuôn và cho vào lò nướng, nướng ở mức nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 – 30 phút.

Bước 5: Tán nhuyễn Cream Cheese với đường và bơ

Cho 125g Cream cheese, 25g đường bột, 50g bơ vào tô rồi dùng dụng cụ đánh trứng khuấy đều.

Để bánh có màu sắc hấp dẫn hơn bạn có thể cho thêm vào 2ml màu thực phẩm vào hỗn hợp trên, sau đó khuấy đều cho đến khi màu hòa tan hết.

Lưu ý: Bạn hãy để lại một ít hỗn hợp Cream Cheese chưa pha màu và cho vào túi đựng bông kem để khi bánh làm xong bạn sẽ trang trí lên mặt trên cùng của bánh.

Bước 6: Trang trí bánh

Bạn có thể cắt bắt theo hình dạng mà bạn muốn ví dụ như bánh hình củ cà rốt, sau đó phủ một lớp kem màu cam lên trước, tiếp theo trang trí thêm 1 lớp mỏng Cream Cheese chưa pha màu lên mặt trên cùng của bánh.

Thành phẩm

Bánh sau khi làm xong được trang trí giống hình củ cà rốt với màu sắc bắt mắt và hấp dẫn sẽ kích thích vị giác hơn. Khi ăn nhân bánh sẽ có vị ngọt nhẹ tự nhiên của cà rốt và đường nâu, vị béo của lớp Cream Cheese trên cùng hòa quyện với vị bụi từ hạt hạnh nhân ăn rất ngon miệng.

Như vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn xong cách bánh bông lan cà rốt tại nhà ngon và đơn giản nhất. Chúc các chị em làm bánh bông lan cà rốt thành công!

Mẹo giúp bạn làm món bánh bông lan cà rốt thành công ngay từ lần đầu tiên

Bạn cần chọn đúng loại bột nở (Baking powder), nếu bạn chọn sai ở khâu này sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc của bánh.

Khi nướng nên lót thêm giấy nến hoặc quét bơ vào trong khuôn bánh để khi bánh làm xong lấy ra sẽ dễ dàng hơn, bánh không bị dính vào khuôn.

Sau khi hết thời gian cài đặt lò sẽ tự động tắt điện. Lúc này bạn không nên mở cửa lò để lấy bánh ra vì sẽ khiến bánh xẹp do sốc nhiệt mà hãy hé mở lò, sau đó để bánh trong lò thêm 10 phút nữa rồi mới đem ra ngoài.

Chờ bánh nguội rồi cho vào hộp nhựa đậy kín, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh tối đa 3 – 4 ngày.

Top sản phẩm máy đánh trứng, lò nướng giá tốt, bán chạy nhất META hiện nay

Electrolux EHM3407 được trang bị 5 tốc độ đánh khác nhau giúp bạn lựa chọn tốc độ sao cho phù hợp. Các nút điều chỉnh được bố trí một cách tiện lợi nhất trên thân máy giúp bạn thao tác dễ dàng, nhanh chóng.

Máy đánh trứng Electrolux hoạt động với công suất tối đa lên đến 450W, không gây nhiều tiếng ồn giúp công việc nấu nướng của bạn thật thoải mái và dễ chịu.

Hình ảnh máy đánh trứng Electrolux EHM3407

Các thanh trộn được làm bằng thép cao cấp, không gỉ sét, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe gia đình bạn.

Máy đánh trứng KitchenAid 5KHM720AWOB trang bị công suất 70W giúp bạn đánh trứng, trộn bột trong thời gian ngắn, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra máy còn cho phép người dùng lựa chọn 7 mức điều chỉnh tốc độ đánh trứng linh hoạt phù hợp với nhu cầu sử dụng, để công việc chế biến món ăn của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Hình ảnh máy trộn cầm tay KitchenAid 5KHM720AWOB

Đầu trộn của máy đánh trứng KitchenAid được làm bằng thép không gỉ, có thể tháo rời để vệ sinh dưới vòi nước. Vỏ ngoài thiết kế bề mặt trơn nhẵn nên dễ dàng lau chùi vệ sinh.

Máy đánh trứng BlueStone đi kèm 2 que trộn và 2 que đánh trứng, hỗ trợ bạn thực hiện công việc đánh trứng, trộn bột đơn giản, nhanh chóng. Trọng lượng máy chỉ nặng 1,4kg giúp cầm thao tác nhẹ nhàng, thoải mái. Công suất máy khỏe giúp đánh trứng nhanh tơi xốp, trộn bột mịn hơn.

Bluestone HMB-6338 có 5 mức tốc độ đánh cho người dùng lựa chọn, đáp ứng được mọi yêu cầu của người dùng. Chức năng gia tốc nhanh giúp máy làm việc thêm hiệu quả, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. Vỏ máy bằng inox cho độ sáng bóng cao, chịu va đập tốt.

Hình ảnh máy đánh trứng BlueStone HMB-6338

Lò nướng thùng Sharp EO-A323RCSV-ST có các chức năng chính: Làm giòn bánh, nướng thực phẩm, nướng bánh, nướng gia cầm. Bên trong khoang lò có đèn chiếu sáng giúp quan sát thực phẩm bên trong dễ dàng. Mức nhiệt độ có thể chỉnh từ 100 – 230 độ C.

Lò nướng Sharp hoạt động với công suất 1.500W, bảng điều khiển cơ núm vặn đơn giản, điều chỉnh chức năng nướng, nhiệt độ nướng và thời gian nướng dễ dàng.

Sharp EO-A323RCSV-ST có dung tích 32 lít đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho gia đình. Khoang lò nướng thép không gỉ, vỏ thép phủ sơn tĩnh điện cho độ bền cao.

Hình ảnh lò nướng Sharp EO-A323RCSV-ST

Sanaky VH-309S2D có bảng điều khiển cơ bằng núm vặn tiện ích. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ 100 – 230 độ C, hẹn giờ lên đến 60 phút để phù hợp với nhiều loại thực phẩm và nhu cầu khác nhau.

Lò nướng Sanaky VH-309S2D có thể chế biến được nhiều món ăn như thịt nướng, bánh nướng và nhiều món nướng hấp dẫn khác. Với dung tích 30 lít lớn, bạn có thể nướng nguyên cả 1 con gà trong lò rất đơn giản. Khoang lò bằng thép không gỉ bền bỉ, an toàn đối với sức khỏe người sử dụng. Vỏ lò nướng được làm bằng thép phủ sơn tĩnh điện tạo nên vẻ sang trọng.

Thanh nhiệt dễ dàng điều chỉnh 3 kiểu nướng như lửa trên, lửa dưới, cả lửa trên và lửa dưới bằng cách xoay núm vặn đến hình ảnh được chỉ dẫn ngay trên thân lò. Thanh nhiệt dễ dàng điều chỉnh các chế độ nướng trên, dưới và toàn bộ cho món ăn ngon và đẹp mắt như ý bạn.

Hình ảnh lò nướng điện Sanaky VH-309S2D

Nếu chị em có nhu cầu mua hàng hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để mua sản phẩm đảm bảo chính hãng, chất lượng và mức giá tốt nhất:

Cách Làm Chà Bông Cá Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng

Cách làm chà bông cá thu lạ miệng đưa cơm

Chà bông cá thu mềm mại, thơm ngon, được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Cách thực hiện món chà bông cá thu lại rất đơn giản, dễ làm, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Nguyên liệu cần có

+ 1kg cá thu.

+ 1 thìa canh muối.

+ 1 thìa canh mì chính.

+ 3 thìa canh nước mắm.

Bước 1: Sơ chế cá thu

– Cá thu làm sạch, rửa sạch, lột bỏ xương và da, chỉ lấy phần thịt.

– Cho thịt cá, mì chính, muối, nước mắm vào bát tô rồi trộn đều lên cho thấm gia vị.

– Cho thịt cá thu vào chảo, đun nóng rồi đảo đều, khi nhấy thịt cá thu chín bạn dùng muỗng dằm nhuyễn hết thịt cá ra cho đến khi bông lên là được.

– Để chà bông cá thu ngon, bạn tuyệt đối không nên cho thịt cá vào xay hoặc giã nhuyễn.

– Cần phải tiến hành dầm thịt cá khi vẫn đang đun ở trên bếp, vừa dầm vừa phải đảo đều tay cho đến khi ruốc bông đều và khô lại là được.

Bước 3: Bảo quản

– Tắt bếp, để nguội rồi cất chà bông vào hộp nhựa sạch, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 con cá ngừ khoảng 600g.

– 100g muuối biển.

– Chanh: 1 quả

– 1 củ gừng.

– 2 củ sả.

– 2 thìa canh nước mắm.

– 100ml dầu ăn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Mổ cá, rửa sạch với nước. Cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm. Xát muối biển và chanh lên mỗi khúc cá để khử mùi tanh. Bạn cũng có thể ngâm cá trong nước dấm khoảng 20 phút cũng giúp khử mùi tanh rất tốt. Rửa sạch cá lại với nước rồi vớt ra để cho ráo nước.

– Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng.

– Sả cắt bỏ gốc, lá già và rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn sau đó đập dập.

Bước 2: Hấp cá

– Khi cá ngừ đã ráo hết nước thì đem ướp thịt cá cùng chút muối.

– Đặt nồi hấp lên trên bếp, cho cá ngừ vào hấp cách thủy với sả và gừng trong thời gian 10 phút. Gắp cá ra để cho nguội hẳn. – Lọc bỏ toàn bộ phần da cá , dùng nhíp gắp bỏ hết xương cá.

Bước 3: Hoàn thành

– Cho cá vào cối giã đến khi thấy các sợi thịt cá rời hết khỏi nhau. Lưu ý, để chà bông cá ngừ ngon, bạn vừa giã vừa phải xoay nhẹ chày theo hướng chiều kim đồng hồ để thịt cá có độ tơi và bông.

– Đun nóng chảo với dầu ăn rồi hạ lửa thật nhỏ. Tiếp tục cho cá vào đảo đều tay và liên tục để cá không bị cháy và dính vào nhau.

– Khi thấy thịt khá khô lại thì bạn cho nước mắm vào tiếp tục đảo đều để cho ngấm gia vị. Khi thấy thịt cá khô hẳn và chuyển sang màu vàng là bạn đã hoàn thành món chà bông cá ngừ thơm ngon rồi.

Cách làm chà bông cá nục thơm đậm đà, lạ vị

– Cá nục: 1kg.

– Hạt nêm.

– Giềng.

– Nước mắm.

– Dầu ăn.

Cách làm chà bông cá nục

– Bước 1: Làm sạch cá nục, bóc hết phần da để loại bỏ mùi tanh.

– Bước 2: Ướp cá nục với hạt nêm, nước mắm, giềng thái nhỏ rồi cho vào nồi luộc chín.

– Bước 3: Cá chín, vớt ra cho nguội sau đó lọc bỏ xương cá, chỉ giữ lại thịt cá.

– Bước 4: Đun nóng chảo với chút dầu ăn để sao thịt cá. Trong lúc sao, bạn nhớ đảo đều tay cho đến khi thấy thịt cá nục tơi và bông lên là được. Khi thịt cá gần săn lại, bạn nên nếm lại gia vị cho vừa ăn. Lưu ý nhặt hết phần xương còn sót lại để tránh bị hóc khi ăn.

– Bước 5: Đổ chà bông ra khay, đợi cho chà bông nguội thì cho vào lọ rồi bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

Cách Làm Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Ở miền Bắc, chúng ta đã khá quen thuộc với phở và bún. Có một món ăn cũng là “họ hàng” với hai món này và cực kì nổi ở các tỉnh miền Trung trở vào đó chính là bánh canh.

Bánh canh hay còn gọi là cháo canh, món ăn dân dã rất ngon và bổ dưỡng lại dễ ăn nên thích hợp cho cả người lớn vả trẻ em. Khoảng một năm trở lại đây thì món bánh canh bắt đầu xuất hiện ở Hà Nội và làm “điên đảo” giới trẻ Hà Thành bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng.

Nguyên liệu làm bánh canh

– 400g sườn non

– 400g bánh canh

– 400g giò heo

– Tiết lợn, tôm khô

– 150g thịt đùi heo

– 1 củ hành tây

– Rau mùi, hành lá thái nhỏ, gừng, hành phi, ớt tươi

– Gia vị: Hạt nêm, tiêu, muối, đường phèn

Các bước làm bánh canh ngon

– Sườn non mua về rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ

– Thịt đùi và giò heo rửa bằng nước muối, chần sơ qua nước sôi

– Cho sườn non, thịt đùi và giò heo vào chung một nồi để ninh. Nêm một chút muối, hạt nêm và đường phèn để thịt ngon và thơm hơn. Cho thêm hành tây và một vài lát gừng

– Ninh được khoảng 45 phút thì vớt thịt đùi và giò heo ra, tiếp tục ninh khoảng một tiếng nữa để nước dùng ngọt và đậm đà hơn

– Tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Bánh canh giò heo cũng giống như một số loại bún, nấu nước dùng là khâu rất quan trọng quyết định món bánh canh ngon hay không.

– Tôm khô ngâm với nước khoảng 5 phút cho mềm, rửa sạch, để cho ráo nước

– Cho tôm và hành khô đã phi vào nồi nước dùng

– Nhúng bánh canh qua nước sôi trong khoảng 3 đến 5 phút sau đó vớt ra, rửa sạch và để ráo.

– Thịt đùi heo thái miếng vừa ăn

– Cho bánh canh đã ráo nước vào tô, xếp thịt, giò heo và tiết lên, múc nước dùng vào bát. Rắc thêm một chút hành lá, hành phi, hạt tiêu và để cho món ăn ngon hơn.

Cách làm bánh canh ngon rất đơn giản và ít bước, ngay cả khi bạn bận rộn không có nhiều thời gian thì món ăn này cũng rất thích hợp. Làm bánh canh không cầu kì, phức tạp hay tốn nhiều công sức mà hương vị lại thơm ngon nữa.

Có rất nhiều loại bánh canh với các vị khác nhau như bánh canh ghẹ, bánh canh cá lóc,.. Nhưng bánh canh giò heo có lẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn cả bởi hương vị đậm đà nhưng lại rất nhẹ nhàng và tinh tế, phù hợp với hầu hết các thành viên trong gia đình.

Thưởng thức bánh canh cùng với giá đỗ và mắm ớt nguyên chất để món ăn ngon hơn. Nước lèo đậm đà, giò heo béo ngậy, bánh canh mềm dai cùng với giá đỗ giòn tan. Sự kết hợp tuyệt vời này chắc chắn sẽ làm bạn ăn mãi mà không chán.

Ăn phở, bún hay cơm nhiều cũng chán đúng không nào? Vậy thì bánh canh là một sự lựa chọn rất phù hợp dành cho bạn rồi. Bạn nào chưa một lần ăn bánh canh thì hãy thử làm và thưởng thức ngay thôi, nếu không bạn đã bỏ qua một món ăn rất tuyệt vời rồi đấy.

Dân Hà

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bánh Bông Lan Cà Rốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Làm Cực Nhanh trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!