Đề Xuất 12/2022 # Bài 3: Tạo Một Tập Tin Mới / 2023 # Top 16 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Bài 3: Tạo Một Tập Tin Mới / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bài 3: Tạo Một Tập Tin Mới / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Photoshop cs6 ngoài việc cho phép chúng ta mở  một file ảnh đã lưu trữ trong máy tính hay thiết bị lưu trữ ra màn hình làm việc để xử lý nó còn cho phép tạo ra một file hoàn toàn mới. Ví dụ như chúng ta cần thiết kế một tờ lịch treo tường, một tấm danh thiếp, một bộ brochure, một bìa đĩa DVD…thì chúng ta phải tạo ra một file mới với kích thước đúng như chúng ta mong muốn.

Việc tạo một file trong photoshop là rất đơn giản, bạn thực hiện một trong các cách sau đây:

Bấm phím Ctrl – N trên bàn phím.

Chọn lệnh File New.

Cả hai cách trên đều mở ra một cửa sổ tạo một file mới như hình sau đây:

Cửa sổ tạo một file mới

1 – Khung Name: Trong khung này bạn nhập vào một cái tên tùy ý cho file mà bạn đang tạo mới, mặc định photoshop sẽ đặt tên cho nó là Untitle-1, Untitle-2…Tuy nhiên bạn có thể bỏ qua bước đặt tên này vì sau khi bạn thiết kế hoàn chỉnh và lưu lại thì photoshop sẽ yêu cầu bạn nhập tên file.

3 – Khung Height: Bạn nhập vào kích thước chiều cao (hay chiều đứng) cho file cũng tương tự như trên.

Ví dụ bạn muốn tạo một file khổ A4 thì bạn chọn đơn vị là mm rồi nhập vào giá trị trong khung Width là 210, khung Height là 297.

4 – Khung Resolution: Trong khung này bạn nhập vào độ phân giải cho file, trước khi nhập giá trị bạn nên chọn đơn vị của độ phân giải, trong hầu hết các trường hợp bạn nên chọn độ phân giải là Pixels/Inch. Một file có thể in ra đạt chất lượng cao thì thường chọn độ phân giải là 300 Pixels/Inch.

Có tất cả 5 hệ màu là: Bitmap; Grayscale; RGB Color; CMYK Color và Lab Color nhưng 2 hệ màu thông dụng nhất đó là RGB và CMYK. Nếu bạn có ý định tạo ra file ảnh để in công nghiệp (ví dụ như in ofset) thì chọn hệ màu là CMYK vì công nghệ in này dùng hệ 4 màu. Còn nếu bạn muốn tạo ra file để in bằng máy in thường hay in tại các lab ảnh kỷ thuật số thì chọn hệ màu là RGB.

Về số bit màu thì nên chọn là 8 bit mặc dù photoshop cs6 cho phép dùng số bit màu lên đến 16 hoặc 32 bit trên 1 kênh. Số bit màu càng lớn thì khả năng thể hiện màu càng nhiều và dĩ nhiên dung lượng file sẽ lớn, tuy nhiên có thể một số thiết bị đầu cuối không thể hiện hết không gian màu. Với file mà bạn muốn in ra có kích thước khoảng 60cm x 90cm bạn hoàn toàn có thể dùng số bit màu là 8 bit/kênh. Nói  tóm lại bạn nên chọn trong khung số 5 này là hệ màu RGB hay CMYK và 8 bit.

6 – Khung Background Contents: Khung này có 3 giá trị cho trước là White, Background Color và Transparent.

– Nếu chọn White thì file mà bạn đang tạo sẽ có nền (background) màu trắng.

– Nếu chọn là Background Color thì màu nền của file sẽ là màu hiện tại của hộp màu Background trên thanh công cụ, hộp màu background hiện đang là màu gì thì nền file sẽ có màu đó.

– Nếu chọn là Transparent thì nền file sẽ là trong suốt, nền trong suốt sẽ như hình sau:

Nền file trong suốt – transparent

Ngay bên dưới khung Name là khung Preset, khung này cho phép chúng ta tạo ra một số “kích thước chuẩn” ngoài những giá trị mà photoshop đã tạo sẵn để sau này sử dụng.

Ví dụ bạn tạo một file có kích thước, độ phân giải, hệ màu, bit màu mà bạn muốn, sau này nếu bạn muốn tạo lại một file có thông số giống y như vậy bạn phải nhập lại từ đầu. Thay vì vậy, trong khi tạo file mới bạn nhấp nút Save Preset để lưu lại các thông số này (photoshop sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho preset) và sau này khi cần dùng bạn chỉ cần chọn lại preset này mà không cần phải nhập lại từ đầu các giá trị đó. Cụ thể hơn, ví dụ bạn tạo file có kích thước 210mm x 297mm, độ phân giải là 300 pixels/inch, hệ màu là RGB, màu nền cho file này là Blue, 8 bit màu/kênh, sau đó bạn chọn Save Preset để lưu lại thông số này với tên preset là “file khổ A4”. Sau này nếu cần tạo ra một file mới với các giá trị y như vậy bạn chỉ cần vào khung preset và chọn đúng tên “file khổ A4” thì mọi thông số sẽ được dùng lại mà không cần phải nhập lại từ đầu.

Thông số này thực ra không quan trọng nên bạn cũng không cần quan tâm làm gì, việc tạo một file mới chỉ mất có vài giây thì việc lưu preset là không cần thiết.

Qua bài này mong rằng các bạn sẽ từng bước tự học photoshop  online thông qua website chúng tôi một cách dể dàng, Bài sau các bạn sẽ tìm hiểu về Cách lưu một file ảnh sau khi đã xử lý.

Mời xem video của bài này, nên xem full screen:

Mời các bạn xem tiếp bài:

Cách lưu file ảnh đã xử lý xong.

Hệ Thống Bài Tập Về Các Hàm Trong Excel L Bài Tập Excel / 2023

Bài tập excel có lời giải (đáp án) với cách giải ngắn gọn và hiệu quả. Ad hi vọng rằng thông qua những nỗ lực của chúng tôi khi cung cấp nhiều nhất các bài tập excel sẽ giúp các bạn cải thiện kỹ năng excel của mình.

Lưu ý rằng, bạn nên chủ động làm bài tập và cố gắng tìm đáp án.

Cố lên nào!

Các nội dung chính

Bài tập excel cơ bản: Chủ yếu là học các hàm đơn với mức độ phức tạp không cao

Bài tập excel nâng cao: Chủ yếu là bài tập rèn luyện cách sử dụng hàm lồng

Bài tập excel ứng dụng vào công việc: Học luôn vào các form mẫu biểu ứng dụng vào công việc sẽ tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn đấy.

Sửa lỗi font chữ khi mở file

Dù bạn đã hiểu cách sử dụng hàm excel, nhưng làm thế nào để vận dụng các hàm excel một cách linh hoạt thì bạn cần phải luyện tập nhiều.

Do đó, việc làm lần nhiều bài tập về các hàm trong excel sẽ giúp bạn biết cách vận dụng hàm excel. Cùng một mục tiêu, bài toán có nhiều cách sừ dụng, kết hợp hàm excel để tạo ra những công thức excel thông minh và đặc biệt là phải ngắn gọn nhất. Bởi lẽ khi công thức excel càng ngắn gọn thì càng dễ điều chỉnh, thêm bớt hoặc tìm ra những chỗ chưa hoàn thiện để giúp công thức hoàn thiện hơn. Thay vì bạn bị choáng ngợp bởi độ dài công thức và số lượng hàm excel, toán tử sử dụng trong công thức.

Trong phạm vi bài viết này, tôi muốn cung cấp cho các bạn hệ thống các bài tập về các hàm trong excel từ hàm excel đơn đến hàm excel lồng để các bạn biết cách vận dụng hàm excel.

1. Bài tập về các hàm trong Excel – Hàm Excel đơn giản và thao tác excel cơ bản

– Bài tập hàm Vlookup

– Bài tập hàm IF

– Bài tập hàm SUMIFS

– Bài tập hàm COUNTIF

– Bài tập hàm Mid, Right, Left

– Bài tập hàm Min, Max, Average

– Bài tâp hàm lấy số nguyên (Int) và số dư (mod)

– Bài tập hàm thời gian: Day, week, month

– Bài tập hàm xếp hạng Rank

– Bài tập về lập báo cáo tình hình doanh thu Câu lạc bộ

– Bài tập hàm excel cơ bản: Toán tử, Logic và Số học

– Bài tập về thời gian: Tách số tuần và số ngày

– Bài tập cơ bản số 9: Lập bảng kê nhập xuất nông sản

– Bài tập cơ bản số 10: Lập báo cáo doanh thu trên excel

– Bài tập nâng cao: Lập bảng kê nhập hàng/ nguyên vật liệu

– Bài tập về Quản lý cho thuê phòng khách sạn, nhà nghỉ

– Bài tập Tính điểm trung bình và xếp loại học sinh

– Bài tập vẽ biểu đồ trong excel

– Bài tập về tính toán trên nhiều sheet: Tính tổng đơn giản

2. Bài tập excel nâng cao về các hàm trong Excel – Hàm excel lồng nhau

Lưu ý là khi bạn đạt cấp độ này rồi bạn hãy tìm ra nhiều cách kết hợp hàm excel nhất có thể để phát huy khả năng vận dụng của mình. Có thể bạn đã tìm ra cách giải nó, nhưng nếu chịu suy nghĩ bạn có thể tìm ra được cách giải quyết vấn đề nhanh và gọn hơn rất nhiều. Sáng tạo là vô biên mà, đừng tự gò bó mình trong một khuôn khổ có sẵn.

– Bài tập hàm excel nâng cao: Kết hợp nhiều hàm – Vlookup – Hlookup – Match – Index – IF

– Bài tập hàm vlookup nâng cao – ứng dụng cho việc lập báo cáo bán hàng thực tế

– Bài tập về Hàm hlookup kết hợp hàm left, value

– Bài tập hàm IF lồng nhiều hàm IF

– Bài tập hàm IF kết hợp hàm And và hàm OR

– Bài tập nâng cao – hàm xử lý chuỗi trong excel

– Bài tập số 8 – Tổng hợp tiêu thụ nhiên liệu

3. Bài tập về các hàm trong Excel – ứng dụng trong công việc

– Bài tập trong Tính giá thành đơn giản bằng excel

– Bài tập về lập danh sách nhân viên

– Bài tập – Giải phương trình bậc nhất

– Bài tập – Giải phương trình bậc hai

4. Sửa Lỗi font chữ (font vntime)

Trong trường hợp bạn bị lỗi font chữ – nguyên nhân chủ yếu đến từ việc máy bạn không cài font vntime

Bên cạnh đó, các thành viên quản trị của website Mạng xã hội học Excel cũng đang thực hiện dần dẫn các video hướng dẫn giải bài tập về các hàm trong Excel. Để từ đó giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận excel hơn.

Tạo Form Cho Tập Tin Pdf / 2023

PDF vốn được biết đến là định dạng dùng để chia sẻ sách báo, tài liệu. Nhưng không chỉ dừng lại ở việc xem văn bản nó còn có những khả năng khác như chứa form (biểu mẫu) và ngôn ngữ lập trình giống như một chương trình lập trình thật sự.

Để làm được điều này yêu cầu máy tính của bạn cần cài đặt chương trình Adobe Acrobat X Pro (bạn có thể tải về tại địa chỉ http://tinyurl.com/bpnyp).

1. Thiết kế giao diện form

Cũng như một chương trình lập trình, việc đầu tiên để tạo form là thiết kế giao diện và bổ sung những công cụ cần thiết. Để thực hiện, trong bảng Tasks bạn nhấn nút Add New Field rồi chọn công cụ, sau đó nhấn chuột lên vị trí muốn nó xuất hiện. Chương trình trợ 8 công cụ phổ biến.

Text Field: Hộp văn bản được sử dụng để nhận dữ liệu do người dùng nhập vào hoặc hiển thị các kết quả xử lý.

Check Box: Nhận thông tin từ người dùng theo dạng Yes/No. Nếu trong một nhóm chứa nhiều check box thì bạn có thể chọn một vài hoặc tất cả chúng.

Radio Button: Cũng như check box là công cụ nhận dữ liệu dạng Yes/No. Nhưng chỉ có thể chọn một radio button trong nhóm.

List Box: Hiển thị danh sách các đề mục cho người dùng lựa chọn.

Dropdown: Là sự kết hợp giữa text field và list box. Điểm khác biệt giữa dropdown với list Box là nó chỉ đưa ra những gợi ý và bạn có thể nhập dữ liệu để bổ sung thêm đề mục mới. Mặc định, dropdown không cho phép gõ nội dung, để làm được bạn cần chọn mục Allow user to enter custom text trong thẻ Options.

Button: Thực hiện các xử lý hay xác nhận hành động, thao tác của người dùng.

Digital Signature: Tạo chữ ký số xác định tác giả của dữ liệu. Nó có khả năng cung cấp cho người xem thông tin chi tiết về tài liệu cũng như chủ sở hữu.

Barcode: Mã hóa các công cụ trong form thành mã vạch. Khi các công cụ thay đổi nó cũng sẽ tự thay đổi theo.

Đôi lúc trong các tài liệu không chỉ có biểu mẫu mà còn có văn bản minh họa. Để thêm văn bản bạn có thể soạn thảo trực tiếp trong Acrobat. Trước tiên, bạn mở bảng Content chọn Add or Edit Text Box, rồi nhập vào nội dung. Tuy nhiên, trình soạn thảo của Acrobat không có nhiều tính năng nên nếu văn bản của bạn cần định dạng phức tạp thì bạn có thể soạn trước trong Word. Sau đó mở tập tin Word bằng Acrobat rồi đưa vào những công cụ biểu mẫu.

Thẻ General: Bạn nhập tên cho công cụ trong ô Name, còn ô Tooltip là nơi nhập thông tin sẽ hiển thị khi bạn rê chuột lên nó. Mặc định công cụ sẽ được hiển thị nhưng nếu muốn nó ẩn đi thì bạn chỉ cần thay đổi mục trong Form Field từ Visible thành Hidden.

Thẻ Appearance: Tùy chỉnh về hình dáng và màu sắc của công cụ. Phần Borders and Colors chọn kích thước, màu sắc đường viền và màu nền. Phần Text để định dạng phông chữ.

Thẻ Options: Tùy thuộc vào công cụ mà chương trình sẽ hiển thị những tùy chỉnh khác nhau. Chẳng hạn như Text Field là những chỉnh sửa nâng cao cho ký tự nhập vào như vị trí, giá trị mặc định, kiểm tra lỗi chính tả, giới hạn số ký tự. Check Box, Radio Button là hình dáng cho dấu check…

Thẻ Action: Đây là thẻ quan trọng giúp bạn chọn hành động khi tác động lên công cụ. Phần Select Trigger bạn chọn sự kiện xác định hành động, phần Select Actions chọn sự kiện sẽ xảy ra khi người dùng kích hoạt hành động. Khung Actions hiển thị những hành động mà bạn đã chọn. Nếu như một công cụ có nhiều hành động bạn có thể nhấn nút Uphoặc Down để xác định thứ tự của chúng. Lưu ý: đối với hành động Open a web link khi nhập địa chỉ trang web bạn cần gõ đầy đủ đường dẫn. Chẳng hạn muốn vào trang chủ Google thì phải nhập là http://www.google.com.

5. Hỗ trợ kết nối với cơ sở dữ liệu

Acrobat có thể kết nối với cơ sở dữ liệu thông qua công cụ ADBC. Để sử dụng ADBC , yêu cầu máy tính của bạn cần phải cài đặt sẵn chương trình quản lý cơ sở dữ liệu. Sau đó, trong khung soạn thảo JavaScript bạn dùng các câu lệnh SQL để kết nối với cơ sở dữ liệu và thực hiện các công việc như thêm dữ liệu mới, cập nhật, xoá.

Ultraiso: Cách Tạo Và Chỉnh Sửa Tập Tin Iso / 2023

Khi tự tạo tập tin ISO hoặc chỉnh sửa tập tin ISO, nhiều người lựa chọn phần mềm UltraISO, với khả năng biên tập file ISO mạnh mẽ. UltraISO là phần mềm dùng để tạo, chỉnh sửa, chuyển đổi các tập tin ảnh ISO của đĩa CD/DVD và tạo ra các đĩa CD/DVD khởi động. Như vậy với UltraISO, người dùng có thể tạo một tập tin ISO từ tài liệu ổ đĩa cứng dễ dàng, hay tạo tập tin CD/DVD từ CD/DVD-ROM.

Bên cạnh đó, phần mềm có khả năng chỉnh sửa trực tiếp các tập tin ảnh ISO hoặc trích xuất tập tin và thư mục từ tập tin ảnh ISO. Hay người dùng cũng có thêm, xóa hay tạo mới thư mục nội dung trong tập tin ảnh ISO. Như vậy, nếu bạn muốn chỉnh sửa tập tin ISO với mức kỹ thuật cao hơn, thực hiện nhiều thao tác hơn thì công cụ UltraISO sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

1. Cách tạo tập tin ISO bằng UltraISO

Bước 1:

Trước hết bạn tải UltraISO theo link bên trên sau đó tiến hành cài đặt trên máy tính. Phần mềm cài đặt đơn giản như những phần mềm thông thường khác.

Cuối cùng nhấn Install để hoàn thành việc cài đặt UltraISO trên máy tính.

Bước 5:

Khi đã có những dữ liệu để tạo thành tập tin ISO, bạn nhấn chọn toàn bộ sau đó nhấn tiếp vào mục File rồi chọn Save As để tiến hành tạo file ISO.

Nhấn nút Save để lưu lại file ISO mới tạo này.

Kiểm tra lại thư mục lưu file ISO bạn sẽ nhìn thấy file ISO mới tạo.

Bước 7:

Nếu có nhu cầu ghi trực tiếp tập tin ISO này ra đĩa DVD/CD, nhấn chọn vào biểu tượng Burn CD/DVD Image ở bên trên.

Quá trình tạo file ISO trên UltraISO rất đơn giản và tốc độ tạo cũng nhanh giúp bạn có thể dễ dàng trong việc tạo mới tập tin ISO từ nhiều file trên máy tính.

2. Cách chỉnh sửa file ISO bằng UltraISO

Sau khi đã có tập tin ISO, từ việc tạo mới tập tin ISO hoặc file ISO có sẵn, người dùng có thể tùy chỉnh tập tin này.

Bước 2:

Tại đây chúng ta sẽ tiến hành chỉnh sửa tập tin ISO này. Khi nhấn vào nút Actions bên trên chúng ta sẽ thấy các thao tác chỉnh sửa tập tin ISO mà UltraISO hỗ trợ. Bao gồm:

New Folder: Tạo một thư mục mới.

Add Files: Thêm một file có đuôi iso có sẵn.

Add Directory: Thêm một folder có sẵn trên máy tính của bạn.

Extract: Giải nén file.

View: Xem trước tài liệu có trên file của bạn.

Delete: Xóa tài liệu có trong file của bạn.

Rename: Thay đổi tên của file hoặc thư mục.

Hide/Unhide: Ẩn hoặc bỏ ẩn file.

Bước 3:

Chẳng hạn, bạn muốn thêm một thư mục chứa tập tin khác vào trong tập tin ISO này thì nhấn chuột file tại phần nội dung Image rồi chọn New Folder.

Ngay lập tức tập tin đó sẽ xuất hiện trong thư mục phía trên. Chúng ta tiếp tục thực hiện với những tập tin còn lại nếu muốn.

Sau khi đã thêm những tập tin cần thiết vào file ISO, nhấn vào biểu tượng Compress ISO phía trên.

Xuất hiện hộp thoại thiết lập để người dùng tùy chọn cho tập tin này. Nhấn Compress để hoàn thành việc chỉnh sửa.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong việc tạo file ISO, cũng như chỉnh sửa file ISO bằng phần mềm UltraISO. Quá trình tạo tập tin ISO trên UltraISO rất đơn giản, kèm theo đó là các thao tác chỉnh sửa cần thiết và hữu ích khác cho người dùng để có thể xử lý tập tin ISO nếu muốn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bài 3: Tạo Một Tập Tin Mới / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!