Đề Xuất 12/2022 # 8 Mẹo Hay Xử Lý Cột Trong Microsoft Word / 2023 # Top 16 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # 8 Mẹo Hay Xử Lý Cột Trong Microsoft Word / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 8 Mẹo Hay Xử Lý Cột Trong Microsoft Word / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trang chủPhần mềm Office

8 mẹo hay xử lý cột trong Microsoft Word 

Việc chuyển văn bản và ảnh thành dạng cột giúp bạn đọc tài liệu dễ dàng, phù hợp với nội dung nếu tài liệu chỉ có một trang duy nhất. 8 mẹo sau đây giúp bạn tạo cột một cách nhanh chóng đồng thời xử lý cột một cách hiệu quả hơn.

Để tạo cột, nhấn vào thẻ Page Layout, chọn số cột từ thanh đổ xuống Columns ở vùng Page Setup và bắt đầu nhập liệu. Trong Word 2003, nhấn chọn Columns trên thanh công cụ Standard và bạn có thể chọn số cột lên tới bốn hay chọn Columns từ thực đơn Format.

Để trở lại văn bản một cột mặc định như trước, hãy thực hiện lại các bước trên và chọn một cột. Nếu đã thực hiện các thao tác trên, nhưng văn bản chưa được chia cột, bạn hãy kiểm tra lại chế độ xem của tài liệu. Văn bản chỉ hiển thị dưới dạng cột nếu như bạn xem tài liệu dưới chế độ Print Layout.

Ngoài ra, có thể sử dụng Table tạo số cột tùy ý và một dòng. Sau đó nhập liệu riêng cho từng cột của bảng. Kế tiếp, dùng tính năng Borders And Shading và tại thẻ Border chọn None. Sau khi thao tác xong, bạn vẫn tạo ra văn bản được chia cột bình thường. Đây là cách gợi ý thêm về cách tạo cột trong Word. Tuy nhiên, những mẹo sau đây sẽ không áp dụng trên cách tạo cột dạng này.

Thao tác đúng với cột

Khi chuyển văn bản sang nhiều cột, phải lưu ý rằng những thao tác định dạng sẽ áp dụng cho cột chứ không phải văn bản một cột như trước đây. Văn bản sẽ đi từ trên xuống từ cột bên trái nhất và đến đầu của các cột tiếp theo tương tự như những gì bạn thấy trên các tờ báo giấy. Khi bạn cần hiệu chỉnh văn bản trên trang trong chế đột cột, có thể kết hợp dùng Tab hay Table.

Hiển thị ranh giới văn bản giữa các cột

Tính năng này cho phép hình dung văn bản của mình sẽ nằm trong giới hạn nào để có thể thao tác khi chỉnh sửa.

Muốn bật tính năng này, hãy làm theo các bước sau:

Nhấn vào File,

chọn

Options (dưới Help). Trong Office 2007, nhấn vào nút

Office

và sau đó nhấn

Word Options.

Chọn

Advanced

từ danh sách bên trái.

Trong nhóm

Show Document Content, đánh dấu chọn vào

Show Text Boundaries.

Nhấn

OK.

Đối với Word 2003, chọn

Options

từ thực đơn

Tools,

chọn thẻ

View,

đánh dấu chọn

Text Boundaries

ở nhóm

Print and Web Layout options. 

Chỉnh độ rộng cột bằng nhau

Để tạo ra các cột có chiều rộng bằng nhau, hãy đánh dấu vào hộp chọn Equal Column Width trong hộp thoại Columns. Khi kích hoạt tùy chọn này, Word sẽ tự động lấy độ rộng từ cột thứ hai trở đi tương tự như cột thứ nhất. Trường hợp ngược lại, nếu bạn không kích hoạt thì có thể thiết lập độ rộng riêng cho từng cột cùng với các tùy chỉnh khác theo ý của riêng mình. Bạn có thể nhấn Ctrl + Z để hủy thao tác.

Chèn tiêu đề văn bản sau khi định dạng cột

Nếu chèn tiêu đề văn bản trước khi tạo cột thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhập tiêu đề và định dạng nó như thông thường. Sau đó, tiến hành tạo cột và bắt đầu nhập văn bản. Mặt khác, nếu nhập tiêu đề sau khi tạo cột, sẽ gặp khó khăn vì trong một số trường hợp tiêu đề sẽ nằm trên một cột nào đó chứ không tách riêng với văn bản dạng cột nữa.

Nếu gặp tình trạng trên thì có thể áp dụng các bước sau:

Đặt con nháy ngay tại đầu của cột thứ nhất, nơi bạn muốn tiêu đề xuất hiện.

Nhập nội dung tiêu đề.

Nhấn

Enter

để đẩy văn bản ở cột thứ nhất xuống dòng tiếp theo, để lại tiêu đề nằm riêng trên một dòng.

Chọn tiêu đề.

Nhấn vào thẻ

Page Layout

và chọn thanh đổ xuống

Columns

trong nhóm

Page Setup,

sau đó chọn

One. Trong Word 2003, chọn công cụ

Columns

trên thanh công cụ Standard và cũng chọn một cột.

Với tiêu đề được chọn, chọn canh giữa (Center) trong nhóm

Paragraph

tại thẻ

Home.

Đối với Word 2003, bạn cũng chọn canh giữa từ thanh công cụ

Formatting.

Thêm một ngắt cột

Khi cần thiết, có thể tạo ra một ngắt cột bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Enter. Khi thực hiện thao tác này, con nháy văn bản sẽ di chuyển sang đỉnh trên cùng của cột tiếp theo, phần còn lại của cột hiện tại sẽ bị trống. Nếu bạn chèn một ngắt cột ngay tại cột cuối cùng của một trang, thì thao tác này sẽ hoạt động tương tự như ngắt trang. Nếu không muốn ngắt trang, bạn chỉ còn cách là phải xóa ngắt cột đi.

Để chèn một ngắt cột, bạn cũng có thể vào thẻ Page Layout và chọn Column từ thanh đổ xuống Breaks trong nhóm Page Setup. Trong Word 2003, chọn Breaks từ thực đơn Insert, sau đó chọn Column break. Ngắt cột tương tự như ngắt trang do chúng cũng kế thừa định dạng của đoạn văn bản trước dấu ngắt cột.

Điều chỉnh khoảng cách giữa các cột

Văn bản dạng cột thường làm cho nội dung dễ đọc hơn vì độ dài từng dòng ngắn hơn. Cũng có thể sử dụng font chữ nhỏ hơn so với thông thường. Do đó bạn có thể chỉnh sao cho nội dung của văn bản có thể vừa vặn một trang. Loại tài liệu sẽ quyết định đến số cột cũng như độ rộng của từng cột. Thông thường là từ 40 đến 60 kí tự trên một dòng. Nếu nhiều hơn hoặc ít hơn có thể gây khó khi đọc.

Để điều chỉnh khoảng cách giữa các cột cho thích hợp, bạn có thể chọn More Columns từ thanh đổ xuốngColumns (trên thẻ Page Layout). Đối với Word 2003, chọn Columns từ thực đơn Format. Sau đó điều chỉnh khoảng cách giữa các cột tại mục Spacing.

Độ dài một dòng thường ngắn hơn khi văn bản được chia cột. Do đó, bạn cần lưu ý về vấn đề thụt đầu dòng trên một đoạn. Khuyến khích bạn nên sử dụng thụt đầu dòng đoạn với khoảng cách nhỏ hay thậm chí là không dùng thụt đầu dòng.

Truy cập nhanh hộp thoại Columns

Nhiều tùy chọn định dạng cột nằm trong hộp thoại Columns. Để nhanh chóng mở hộp thoại này, bạn có thể đặt con nháy ngay tại bất kì một cột nào đó và nhấn đôi chuột vào khoảng trống trên cây thước ngang như hình sau:

Canh đều nội dung giữa các cột

Tùy thuộc vào lượng chữ mà bạn đã nhập cũng như độ rộng của từng cột thì có khả năng sau khi chia cột xong thì xảy ra hiện tượng là có cột dài, cột ngắn. Ở đây, để xử lý vấn đề này bạn có thể đặt con nháy ngay tại cột dài hơn và thực hiện thao tác thêm một ngắt cột.

Thao tác này sẽ chuyển văn bản sau con nháy sang cột kế tiếp. Nếu thấy nội dung giữa các cột chưa bằng nhau, bạn có thể nhấn Ctrl + Z để hủy thao tác và đặt con nháy tại vị trí thích hợp hơn và thực hiện lại thao tác ngắt cột để canh đều nội dung.

 

Theo XHTT

[Trở về]

Các tin đã đăng:

3 cách để chèn văn bản ngoài lề trang trong Word

Tạo shortcut tài liệu Word đang xem dang dở trên Desktop

Những chiêu độc, lạ cho người dùng PowerPoint

10 tính năng của Gmail mà bạn nên kích hoạt và dùng thử

Sao chép và di chuyển văn bản trong MS Word bằng phím F2

Fix lỗi chữ nhảy cách trong Microsoft Word

Bỏ dấu gạch chân trong Word

Cách Chia Cột Trong Word Cùng Vài Mẹo Thú Vị / 2023

Khi học tin học văn phòng, bạn sẽ được làm quen với một bài học rất căn bản là chia cột cho văn bản, thủ thuật này sẽ chia văn bản vừa tạo thành thành 2, 3 hay nhiều cột hơn tùy ý bạn. Chắc bạn thường gặp dạng này khi đọc báo giấy rồi phải không?

Thực tế ta ít khi nào dùng kĩ thuật này trong công việc nhưng ta vẫn rất thường xuyên gặp nó trong các bài kiểm tra. Vậy nên bắt buộc bạn phải biết nó.

1. Chia cột trong Word

Bước 1: Bước đầu bạn cần bôi đen văn bản bạn muốn chia cột để Word hiểu cần chia đoạn nào. Nếu bạn không chọn nó sẽ tự động chia cột cho toàn bộ văn bản đấy.

Bước 2: Bạn đến tab Page Layout chọn Columns, sau đó chọn Two nếu muốn chia văn bản thành 2 cột, chọn Three để chia 3 cột.

Trong trường hợp muốn chia 4 cột, thậm chí 5 cột bạn hãy đến tab Page Layout chọn Columns, chọn tiếp tùy chọn More Columns.

Trong hộp thoại Colums, bạn điền số cột muốn chia tại phần Number of columns sau đó chọn Ok để lưu cài đặt.

Bạn nào chia xong mà gặp hiện tượng văn bản chỉ chia 1 bên, cột bên kia thì trống trơn, hoặc trường hợp nội dung 2 bên cột chia không đều nhau thì ta có 2 cách khắc phục đơn giản.

Cách 1: Sau khi gõ xong văn bản, bạn hãy bấm enter 1 cái để con trỏ xuống dòng, sau đó mới bắt đầu tô đen văn bản để chia cột.

Cách 2: Ta có thể chuyển băn bản từ cột này sang cột kia bằng cách sau:

Trong nhiều bài tập về chia cột, bạn có thể gặp dạng bài tập tạo đường kẻ giữa các cột. Nó không khó cho lắm.

Bước 1: Bạn chia cột như hướng dẫn trên. Chọn văn bản muốn chia sau đó đến tab Page Layout chọn Columns, chọn tiếp More Columns.

Bước 2: Bạn chọn cột muốn chia tại Presets hoặc Number of columns. Sau đó đánh dấu tích vào ô Line between phía bên phải. Bấm Ok để lưu cài đặt.

Để mặc định vẫn là chuẩn nhất nhưng nếu bạn không thích, muốn chỉnh chiều rộng cột lớn hơn hay nhỏ hơn chút bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn cột muốn điều chỉnh sau đó đến tab Page Layout chọn Columns, chọn tiếp More columns.

Bước 2: Tại Width and spacing, bạn điền thông số vào đó, nó sẽ tự động điều chỉnh cho tất cả cột bạn chọn. Sau đó chọn Ok.

Muốn điều chỉnh cho từng cột, hãy bỏ dấu tích tại Equal column width rồi làm gì thì làm.

Để điều chỉnh khoảng cách giữa các cột, bạn điền thông số tại Spacing.

Nhiều bạn thử chia cột xem thế nào rồi không biết làm sao cho nó trở lại bình thường.

Để khắc phục bạn chọn các cột vừa chia rồi đến Columns chọn One.

Hoặc bấm phím tắt Ctrl + Z để trở về thao tác trước đó cũng là một cách hay.

4. Mở nhanh hộp thoại Columns

5. Thêm chữ lớn đầu dòng

Microsoft Word gọi tính năng này là Drop Cap, bạn làm như sau:

Giải đáp thắc mắc khi chia cột

Hướng Dẫn Xử Lý Json Trong Android / 2023

JSON (JavaScript Object Notation) là một định dạng trao đổi dữ liệu dữ liệu (data exchange format). Nó lưu trữ các dữ liệu theo cặp khóa và giá trị. So với XML thì JSON đơn giản về dễ đọc hơn.

Hãy xem một ví dụ đơn giản của JSON:

{ "name" : "Tran", "address" : "Hai Duong, Vietnam", "phones" : [0121111111, 012222222] }

Các cặp key-value có thể lồng nhau:

{ "id": 111 , "name":"Microsoft", "websites": [ "http://microsoft.com", "http://msn.com", "http://hotmail.com" ], "address":{ "street":"1 Microsoft Way", "city":"Redmond" } }

Trong Java có rất nhiều các thư viện mã nguồn mở giúp bạn thao tác với tài liệu JSON, chẳng hạn như:

Android hỗ trợ sẵn thư viện để làm việc với JSON, bạn không cần phải khai báo bất cứ một thư viện nào khác. Trong tài liệu hướng dẫn này tôi sẽ hướng dẫn bạn làm việc với JSON sử dụng JSON API có sẵn trong hệ điều hành của Android.

Tôi tạo nhanh một project có tên JSONTutorial để làm việc với JSON thông qua các ví dụ.

Name: JSONTutorial

Package name: org.o7planning.jsontutorial

Tôi tạo thêm một vài file json trong thư mục ‘raw’, các file này sẽ tham gia vào một các ví dụ trong tài liệu này.

Các nguồn cung cấp dữ liệu JSON có thể từ file hoặc URL,… Ở cuối tài liệu bạn có thể xem ví dụ lấy dữ liệu JSON từ URL, phân tích và hiển thị trên một ứng dụng Android.

{ "id": 111 , "name":"Microsoft", "websites": [ "http://microsoft.com", "http://msn.com", "http://hotmail.com" ], "address":{ "street":"1 Microsoft Way", "city":"Redmond" } }

Thiết kế activity_main.xml:

<androidx.constraintlayout.widget.ConstraintLayout xmlns:android="http://schemas.android.com/apk/res/android" xmlns:app="http://schemas.android.com/apk/res-auto" xmlns:tools="http://schemas.android.com/tools" android:layout_width="match_parent" android:layout_height="match_parent" <EditText android:id="@+id/editText" android:layout_width="0dp" android:layout_height="220dp" android:layout_marginStart="16dp" android:layout_marginLeft="16dp" android:layout_marginTop="16dp" android:layout_marginEnd="16dp" android:layout_marginRight="16dp" android:ems="10" app:layout_constraintEnd_toEndOf="parent" app:layout_constraintStart_toStartOf="parent" <Button android:id="@+id/button" android:layout_width="wrap_content" android:layout_height="wrap_content" android:layout_marginTop="39dp" android:text="Running the Example" app:layout_constraintEnd_toEndOf="parent" app:layout_constraintStart_toStartOf="parent"

Một số class tham gia vào các ví dụ:

package org.o7planning.jsontutorial.beans; public class Address { private String street; private String city; public Address() { } public Address(String street, String city) { this.street = street; chúng tôi = city; } public String getStreet() { return street; } public void setStreet(String street) { this.street = street; } public String getCity() { return city; } public void setCity(String city) { chúng tôi = city; } @Override public String toString() { return street + ", " + city; } } package org.o7planning.jsontutorial.beans; public class Company { private int id; private String name; private String[] websites; private Address address; public int getId() { return id; } public void setId(int id) { chúng tôi = id; } public String getName() { return name; } public void setName(String name) { chúng tôi = name; } public String[] getWebsites() { return websites; } public void setWebsites(String[] websites) { this.websites = websites; } public Address getAddress() { return address; } public void setAddress(Address address) { this.address = address; } @Override public String toString() { StringBuilder sb = new StringBuilder(); sb.append("n id:" + this.id); sb.append("n name:" + this.name); if (this.websites != null) { sb.append("n website: "); for (String website : this.websites) { sb.append(website + ", "); } } if (this.address != null) { sb.append("n address:" + this.address.toString()); } return sb.toString(); } }

Trong ví dụ này chúng ta sẽ đọc file dữ liệu JSON và chuyển nó thành đối tượng Java.

package org.o7planning.jsontutorial.json; import android.content.Context; import org.json.JSONArray; import org.json.JSONException; import org.json.JSONObject; import org.o7planning.jsontutorial.R; import org.o7planning.jsontutorial.beans.Address; import org.o7planning.jsontutorial.beans.Company; import java.io.BufferedReader; import java.io.IOException; import java.io.InputStream; import java.io.InputStreamReader; public class ReadJSONExample { public static Company readCompanyJSONFile(Context context) throws IOException,JSONException { String jsonText = readText(context, R.raw.company); JSONObject jsonRoot = new JSONObject(jsonText); int id= jsonRoot.getInt("id"); String name = jsonRoot.getString("name"); JSONArray jsonArray = jsonRoot.getJSONArray("websites"); String[] websites = new String[jsonArray.length()]; for(int i=0;i < jsonArray.length();i++) { websites[i] = jsonArray.getString(i); } JSONObject jsonAddress = jsonRoot.getJSONObject("address"); String street = jsonAddress.getString("street"); String city = jsonAddress.getString("city"); Address address= new Address(street, city); Company company = new Company(); company.setId(id); company.setName(name); company.setAddress(address); company.setWebsites(websites); return company; } private static String readText(Context context, int resId) throws IOException { InputStream is = context.getResources().openRawResource(resId); BufferedReader br= new BufferedReader(new InputStreamReader(is)); StringBuilder sb= new StringBuilder(); String s= null; while(( s = br.readLine())!=null) { sb.append(s); sb.append("n"); } return sb.toString(); } } package org.o7planning.jsontutorial; import androidx.appcompat.app.AppCompatActivity; import android.os.Bundle; import android.view.View; import android.widget.Button; import android.widget.EditText; import org.o7planning.jsontutorial.beans.Company; import org.o7planning.jsontutorial.json.ReadJSONExample; public class MainActivity extends AppCompatActivity { private EditText outputText; private Button button; @Override protected void onCreate(Bundle savedInstanceState) { super.onCreate(savedInstanceState); setContentView(R.layout.activity_main); this.outputText = (EditText)this.findViewById(R.id.editText); this.button = (Button) this.findViewById(R.id.button); @Override runExample(view); } }); } public void runExample(View view) { try { Company company = ReadJSONExample.readCompanyJSONFile(this); outputText.setText(company.toString()); } catch(Exception e) { outputText.setText(e.getMessage()); e.printStackTrace(); } } }

Ví dụ sau chuyển một đối tượng Java thành một dữ liệu JSON.

package org.o7planning.jsontutorial.json; import android.util.JsonWriter; import org.o7planning.jsontutorial.beans.Address; import org.o7planning.jsontutorial.beans.Company; import java.io.IOException; import java.io.Writer; public class JsonWriterExample { public static void writeJsonStream(Writer output, Company company ) throws IOException { JsonWriter jsonWriter = new JsonWriter(output); jsonWriter.beginObject();// begin root jsonWriter.name("id").value(company.getId()); jsonWriter.name("name").value(company.getName()); String[] websites= company.getWebsites(); jsonWriter.name("websites").beginArray(); for(String website: websites) { jsonWriter.value(website); } jsonWriter.endArray();// end websites jsonWriter.name("address").beginObject(); jsonWriter.name("street").value(company.getAddress().getStreet()); jsonWriter.name("city").value(company.getAddress().getCity()); jsonWriter.endObject();// end address jsonWriter.endObject(); } public static Company createCompany() { Company company = new Company(); company.setId(123); company.setName("Apple"); String[] websites = { "http://apple.com", "https://jobs.apple.com" }; company.setWebsites(websites); Address address = new Address(); address.setCity("Cupertino"); address.setStreet("1 Infinite Loop"); company.setAddress(address); return company; } } package org.o7planning.jsontutorial; import androidx.appcompat.app.AppCompatActivity; import android.os.Bundle; import android.view.View; import android.widget.Button; import android.widget.EditText; import org.o7planning.jsontutorial.beans.Company; import org.o7planning.jsontutorial.json.JsonWriterExample; import java.io.StringWriter; public class MainActivity extends AppCompatActivity { private EditText outputText; private Button button; @Override protected void onCreate(Bundle savedInstanceState) { super.onCreate(savedInstanceState); setContentView(R.layout.activity_main); this.outputText = (EditText)this.findViewById(R.id.editText); this.button = (Button) this.findViewById(R.id.button); @Override runExample(view); } }); } public void runExample(View view) { try { StringWriter output = new StringWriter(); Company company = JsonWriterExample.createCompany(); JsonWriterExample.writeJsonStream(output, company); String jsonText = output.toString(); outputText.setText(jsonText); } catch(Exception e) { outputText.setText(e.getMessage()); e.printStackTrace(); } } }

Để đọc JSON từ một URL bạn cần phải sử dụng các kỹ thuật của Android Networking, download tập tin JSON sau đó phân tích (parse) nó.

Cách Thêm Dòng, Cột Trong Word, Thêm Dòng, Cột Vào Bảng Biểu Table Tro / 2023

Nếu như Excel được thiết kế với các dòng các cột có sẵn thì trong Word cũng hỗ trợ bạn chèn bảng biểu vào file văn bản. Sẽ có nhiều trường hợp xảy ra trong quá trình soạn thảo văn bản như khi chèn bảng, bạn có thể tính toán để có được đúng số lượng dòng và cột trong bảng. Nhưng vấn đề đặt ra là nếu bạn muốn chèn thêm dòng hay cột vào bảng biểu trong file văn bản Word thì phải làm thế nào? Đừng lo, vì bất cứ lúc nào bạn cũng vẫn có thể thêm và bớt dòng hoặc cột của bảng một cách rất dễ dàng thông qua các thanh công cụ và trình đơn dành riêng cho bảng biểu của MS Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003. Cách thực hiện như thế nào? mời bạn đọc theo dõi bài viết ngay sau đây của chúng tôi để có thể dễ dàng thực hiện điều này.

Thêm cột vào trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Cách chèn thêm cột vào bảng biểu trong Word

1. Đối với Word 2019, 2016, 2013

2. Đối với Word 2007, 2010

Bước 1: Chèn thêm cột vào bảng biểu

Đầu tiên, chọn cột gần vị trí muốn chèn, sau đó nhấp phải chuột, chọn Insert, rồi chọn Insert Columns to the Left nếu muốn chèn cột về bên trái cột đánh dấu hoặc Insert Columns to the Right nếu muốn chèn cột về bên phải cột hiện tại.

– Và đây là kết quả sau khi chèn thêm cột vào bên trái (Insert Columns to the Left)

– Và đây là kết quả sau khi chèn thêm cột vào bên phải (Insert Columns to the Right)

Bước 2: Chèn thêm dòng vào bảng biểu

Để chèn dòng vào bảng biểu ta làm tương tự, chọn dòng gần vị trí cần thêm dòng mới, nhấp chuột phải, chọn Insert, sau đó chọn Insert Rows Above để thêm dòng vào bên trên dòng được chọn, hoặc nhấp vào Insert Rows Below để thêm dòng vào bên dưới dòng hiện tại.

– Và đây là kết quả sao khi chèn thêm dòng phía trên (Insert Rows Above)

3. Đối với Word 2003

Cách 1: Muốn chèn thêm cột vào bảng biểu đã có, ta chỉ việc chọn (bôi đen) cột ở gần vị trí cần chèn, tiếp theo nhấp chuột phải và chọn Insert Columns. Sẽ có một cột tự động được chèn vào bên trái cột được chọn.

Cách 2: Sau khi bôi đen cột, bạn vào Table, chọn Insert, sau đó chọn Columns to the Left nếu muốn chèn cột ở bên trái hoặc chọn Columns to the Right nếu muốn chèn cột về bên phải cột đang chọn. Tương tự cho cách thêm dòng vào bảng.

Mẹo Nếu muốn chèn nhiều dòng hoặc nhiều cột vào bảng biểu, bạn chọn (bôi đen) số dòng (cột) bằng số lượng dòng (cột) bạn muốn thêm vào và thực hiện theo các thao trên.

Chèn thêm dòng, cột vào bảng biểu trong Word thật sự cần thiết đối với những dân văn phòng trong quá trình thao tác dữ liệu bảng biểu trong Word. Ngoài ra, đối với nhiều người dùng sử dụng Google Docs – ứng dụng hỗ trợ soạn thảo văn phòng trực tuyến được cung cấp miễn phí bởi Google, trong quá trình thêm dòng, cột vào bảng cũng khá đơn giản nhưng do giao diện khá mới mẻ lại thực hiện trực tiếp trên nền web sẽ gặp đôi chút khó khăn. Và nếu như bạn đọc đang ở trong tình trạng đó thì bài viết hướng dẫn cách thêm dòng, cột vào bảng trong Google Docs trước đó sẽ giúp bạn thực hiện việc này dễ dàng và nhanh nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/them-cot-vao-bang-bieu-trong-word-718n.aspx Cùng với cách thêm dòng, cột vào bảng biểu trong Word ở trên, chia văn bản trong Word cũng là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm. Nếu chưa biết cách chia cột trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 thế nào, các bạn có thể tham khảo ở bài viết hướng dẫn chia văn bản thành nhiều cột mà chúng tôi chia sẻ trước đó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 8 Mẹo Hay Xử Lý Cột Trong Microsoft Word / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!